Ăn Quả Chuối Có Tác Dụng Gì ? Chuối Sáp, Tây, Tiêu, Lùn, Hột

--- Bài mới hơn ---

  • Ăn Đủ 12 Món Này
  • Cách Làm Các Loại Nước Ép Tốt Cho Bà Bầu Giúp Mẹ Và Thai Nhi Phát Triển
  • Bà Bầu Ăn Chuối Sấy Và 5 Công Dụng Không Nên Bỏ Qua
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Củ Đậu?
  • Bà Bầu Có Ăn Được Củ Khoai Sâm Đất Không?
    • Tốt hơn cho hệ tiêu hóa: Về vấn đề tiêu hoá, thì công dụng đầu tiên của chuối chính là nhuận tràng. Yếu tố tạo nên công dụng này chính là nhờ lượng chất xơ vô cùng phong phú có trong chuối, chúng đóng vai trò trong việc phân giải thức ăn và nhuận tràng hết sức hiệu quả. Vi vậy, với những trường hợp mắc chứng táo bón kinh niên,nếu mỗi tối trước khi đi ngủ đều ăn 1 quả chuối thì bệnh tình sẽ giảm nhẹ được bệnh tật.Lợi ích về hệ tiếu hoá thứu hai mà chuối mang đến chính là hỗ trợ điều trị chứng tiêu chảy. Nguyên nhân là bởi lượng hợp chất pectin mà chuối mang lại rất lớn nên chúng sẽ giúp cơ thể giảm chứng tiêu chảy và giảm nguy cơ ung thư ruột. Ngoài ra,chuối còn có tác dụng kích thích tái tạo niêm mạc dạ,tăng tiết dịch nhầy,giảm acid tại những chỗ loét và làm lành các vết loét của dạ dày. Và tác dụng về tiêu hoá cuối cùng mà chuối mang lại chính là giảm ợ nóng, sở dĩ loại trái cây này làm được điều này là bởi các hợp chất có trong chuối có khả năng giảm độ axit có trong dà dày, từ đó giảm thiệu tình trạng này.
    • Cho trí não làm việc hiệu quả: Khoa học đã chứng minh rằng, nên bạn ăn chuối thường xuyên thì sẽ khiến năng lực trong học tập của bạn được cải thiện nhanh chóng. Đồng thời, khoáng chất kali có trong chuối có tác dụng rất lớn trong việc giúp trí não hoạt động linh hoạt,tốc độ truyền thông tin lên não cũng nhanh nhạy hơn.
    • Giảm đột quỵ: Theo một vài nghiên cứu thì nếu bạn ăn chuối đều hàng ngày, nguy cơ đột quỵ của bạn giảm xuống chỉ còn 50%, vậy tại sao lại không ăn chuối cơ chứ?

    Chuối sáp: theo các nghiên cứu thì khi ăn chuối sáp, thì cơ thể chúng ta sẽ có những lợi ích sau đây:

    • Giúp đôi mắt được thư giãn: Trong chuối chứa rất nhiều khoáng chất kali, mà đây lại là hợp chất vô cùng quan trọng trong việc trung hòa lượng kali và muối cân bằng bằng cách trợ giúp cho cơ thể bài tiết ra muối. Không dừng lại ở đó,chuối còn giúp mắt tránh bị lão hóa sớm do học tập và làm việc căng thẳng, vì vậy, những vùng trũng, thâm ở mắt sẽ được ngăn ngừa với việc ăn chuối mỗi ngày.
    • Khỏe não : cùng bởi có lượng kali phòng phú nên chuối sẽ rất tốt cho việc cải thiện chức năng của não bộ.
    • Nhuận tràng: chất xơ và các khoáng chất trong chuối sáp sẽ giúp bạn g nhuận tràng, tránh táo bón.
    • Bình tĩnh: Bởi chuối sáp có lượng vitamin B cao nên có giúp giữ bình tĩnh rất tốt.
    • Giảm bệnh thiếu máu: Lượng chất sắt khá lớn có trong chuối sáp sẽ giúp chúng ta giảm bệnh thiếu máu bằng cách kích thích sản sinh ra hemoglobin.

    Chuối tây:

    • Tốt cho dạ dày: Bạn chỉ cần sử dụng món ăn được chế biến từ chuối, sữa và mật ong, thì sẽ giúp bình ổn dạ dày và giữ lượng đường trong máu ổn định dưới tác dụng của mật ong.
    • Vui vẻ: lượng tryptopan mà cơ thể chuyển đổi thành serotonin. vvì vậy, ăn chuối tây sẽ giúp bạn luôn giữu được tinh thần vui vẻ lạc quan.
    • Giảm nguy cơ đột quỵ: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn chuối tây đều hàng ngày giảm 50% nguy cơ bị đột quỵ.

    Chuối tiêu:

    • Giảm khó chịu buổi sáng với những người đang mang thai
    • Huyết áp tốt hơn: Lượng khoáng chất kali và có lượng muối thấp trong chuối tiêu sẽ giúp huyết áp ở trạng thái ổn định.
    • Giảm sưng phồng khi bị muỗi đốt: Bạn chỉ cần dùng phần ruột của chuối tiêu xoa nhẹ lên vùng bị muỗi đốt, thì ngay lập tức chúng sẽ giảm ngứa và sưng.

    Chuối hột:

    • Loại bỏ hột cơm, mụn cóc trên da: Bạn tiến hành lấy ruột chuối hột đắp lên vùng da có hột cơm rồi quấn quanh bằng dải vải.
    • Trị ung nhọt,chỗ loét trong dạ dày.
    • Giảm thèm ăn: Khi bạn ăn chuối hột giúp giảm cảm giác thèm ăn và điều chỉnh lượng đường trong máu.

    Với những thông tin từ bài viết: Ăn quả chuối có tác dụng gì ? chuối sáp, tây, tiêu, lùn, hột, chắc chắn sẽ khiến bạn không thể bỏ qua những loại chuối này đùng không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 12 Món Ăn Cho Bà Bầu Đẹp Mướt Mát, Con Bụ Bẩm Thông Minh Sau 1 Tháng
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Chuối Không? Ăn Như Thế Nào Là Đúng?
  • Cẩm Nang Tất Tần Tật Mọi Thứ Dành Riêng Cho Bà Bầu Ăn Rau Sống
  • 2 Cách Nấu Chè Khoai Môn Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Chè Đậu Đen Có Lợi Ích Gì Cho Sức Khỏe Của Bà Bầu?
  • Bà Bầu Ăn Chuối Có Tốt Không ? Nên Ăn Chuối Tây Hay Chuối Tiêu 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Chuối Buổi Sáng Có Đau Dạ Dày Không ?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Vào Buổi Tối, Ăn Vào Lúc Mấy Giờ?
  • Buổi Tối Bà Bầu Hãy Bổ Sung Ngay 7 Nguồn Năng Lượng Cực Tốt Này Để Thai Nhi Khỏe Mạnh, Thông Minh
  • Thực Phẩm Bà Bầu Nên Ăn Vào Buổi Tối Giúp Em Bé Hấp Thu “trọn Dưỡng Chất”
  • Bà Đẻ Bà Bầu Ăn Rau Lang Được Không? Ăn Nhiều Có Tốt Không?
  • Chuối là một trong những loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại hiệu quả trong việc bổ sung các chất dinh dưỡng cũng như điều trị một số bệnh. Đối với bà bầu ăn chuối có tốt không là điều mà các mẹ bầu rất quan tâm.

    Bà bầu ăn chuối có tác dụng gì ?

    1. Giảm phù nề và chuột ruốt ở mẹ bầu

    Trong quả chuối có chứa chất Kali, một trong những chất quan trọng giúp mẹ bầu hạn chế bị chuột rút và chứng phù nề ở chân cũng như bổ sung cho sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, một số bà bầu bị phù chân nặng cần có sự thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết để loại bỏ dấu hiệu của tiền sản giật, đảm bảo sự an toàn cho cả mẹ bầu và thai nhi, điều mà dù bạn có ăn bao nhiêu chuối cũng không thể chữa được. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trung bình một ngày, mẹ bầu cần bổ sung khoảng 2.000 mg Kali và điều tuyệt vời rằng, bạn chỉ cần ăn 2 quả chuối là gần như đủ lượng Kali cần thiết trong một ngày.

    2. Giảm ốm nghén

    Vitamin B6 trong chuối có tác dụng giảm chứng ốm nghén, khó chịu ở bà bầu. Nhất là việc chất xơ do chuối cung cấp sẽ hấp thụ nước thừa từ đó giảm buồn nôn và nôn.

    3. Giảm táo bón, tăng cường hệ tiêu hóa

    Khi mang thai, nhiều bà bầu bị chứng táo bón gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và luôn phải điều chỉnh chế độ ăn. Việc bà bầu ăn chuối sẽ hạn chế được triệu chứng này, do chuối có lượng chất xơ khá lớn, sẽ giúp nhuận tràng, cải thiện tiêu hóa. Không những vậy, khi ăn chuối bà bầu còn giảm ợ hơi, một trong những triệu chứng của việc dư thừa axit trong dạ dày.

    4. Cung cấp năng lượng

    Bà bầu cần biết rằng, thay vì ăn nhiều tinh bột, thì bà bầu chỉ cần ăn hai quả chuối sẽ cung cấp năng lượng tương đương một bát cơm trắng. Vì vậy, thay vì sử dụng nhiều tinh bột mẹ bầu có thể tối ưu hóa thực đơn để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng mà không bị ngán.

    5. Phát triển trí não và hệ thần kinh

    Chuối không chỉ tốt cho bà bầu khi ăn mà còn rất tốt cho thai nhi do chứa nhiều Kali và vitamin B6. Trong suốt quá trình mang thai, mẹ bầu nên bổ sung chuối hàng ngày vào thực đơn để giúp phát triển trí não trẻ.

    6. Giúp hệ xương phát triển

    Chuối không phải thực phẩm chứa nhiều canxi nhất nhưng lại chứa chất giúp khả năng hấp thụ canxi một cách hiệu quả, giúp cho mẹ không bị đau lưng, đau xương khớp và tăng cường phát triển hệ xương của thai nhi.

    Bà bầu ăn chuối có sao không ?

    1. Gây dị ứng:

    Đối với một số bà bầu việc ăn chuối đôi khi lại không mang lại lợi ích như mong muốn do bản thân bị dị ứng với thành phần trong chuối, những bà bầu bị dị ứng bơ, hạt dẻ, quả lê thì không nên ăn chuối.

    2. Gây đau đầu:

    Trong chuối chứa tyramine, chất gây đau đầu, vì vậy bà bầu ăn chuối nên ăn mức độ hợp lý, không nên ăn quá nhiều, nhất là không nên sử dụng chuối quá chín vì chuối càng chín lượng chất này càng cao.

    3. Không nên ăn chuối để trong tủ lạnh:

    Việc lưu trữ lâu hoặc làm lạnh sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng. Nếu muốn sử dụng thời gian dài, bà bầu nên dùng chuối sấy, chuối khô đóng hộp.

    4. Không ăn chuối lúc bụng rỗng, khi đói:

    Bà bầu nên ăn chuối sau bữa ăn khoảng 1 đến 2 tiếng, hoặc ăn vào các bữa phụ có kèm với vài lát bánh mỳ hoặc một ly ngũ cốc.

    5. Dư thừa năng lượng:

    Với khả năng cung cấp lượng lớn năng lượng cần thiết, việc ăn quá nhiều chuối đôi khi có tác dụng ngược, có thể gây thừa cân, béo phì ở mẹ bầu.

    Khuyến cáo các bác sỹ dinh dưỡng, bà bầu chỉ nên ăn 1 đến 2 quả chuối một ngày, tùy vào thể trạng của mỗi người mà có sự điều chỉnh phù hợp để mang lại hiệu quả cao nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Chuối Xanh: Bí Quyết Giúp Con Khỏe Mạnh
  • Nghén Chua Là Con Trai Hay Gái? Dấu Hiệu Nhận Biết Giới Tính Thai Nhi Này Liệu Có Chính Xác?
  • Mẹ Bầu Thèm Ăn Chua Thì Sinh Trai Hay Gái?
  • Mẹ Bầu Ăn Ngọt Sinh Con Trai Hay Gái?
  • Đoán Giới Tính Thai Nhi Qua Nghén Vị
  • Bà Bầu Ăn Chuối Có Tốt Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Chuối Tây, Chuối Tiêu Thì Loại Nào Tốt Hơn Cho Sức Khỏe ?
  • Ăn Sứa Biển Có Tốt Không Và Sứa Biển Có Tác Dụng Gì?
  • Ăn Gỏi Sứa Biển Tươi Coi Chừng Nguy Hại Tính Mạng
  • Bà Bầu Ăn Sứa Đỏ Có Được Không Và Cần Lưu Ý Gì Khi Ăn?
  • Ăn Củ Đậu Rất Tốt Nhưng Phải Đúng Cách
  • Bà bầu ăn chuối không chỉ giúp bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể mà còn giúp ngăn ngừa triệu chứng chuột rút khi mang thai. Tuy nhiên, ăn chuối không đúng cách, bầu cũng dễ “chuốc vạ” vào thân

    Chứa nhiều vitamin B6, kali, magie và nhiều loại chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, bà bầu ăn chuối không những tốt cho sự phát triển của thai nhi mà còn giúp ngăn ngừa những triệu chứng khó chịu khi mang thai. Tuy nhiên, bạn có biết, trong nhiều trường hợp, ăn chuối khi mang thai có thể gây ra những tác động xấu đến sức khỏe mẹ bầu?

    1/ Lợi ích khi bà bầu ăn chuối

    – Tốt cho hệ thần kinh: Trung bình một trái chuối thường chứa khoảng 0,4 mg vitamin B6, chất cần thiết cho quá trình chuyển hóa đạm, chất béo và carbohydrate cho cơ thể. Đồng thời, vitamin B6 cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển trí não và hệ thần kinh của thai nhi. Thiếu vitamin B6 là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng mất ngủ, mệt mỏi, khó chịu, thậm chí có thể gây rối loạn hệ thần kinh.

    – Ngăn ngừa chuột rút: Chỉ với 1 quả chuối mỗi ngày, lượng kali bầu nhận được đã có thể đáp ứng được 9% nhu cầu kali khuyến cáo mỗi ngày. Thêm nữa, lượng kali, magie dồi dào trong chuối cũng có tác dụng ngăn ngừa tình trạng chuột rút, đau nhức tay chân và một số triệu chứng khi mang thai khó chịu khác.

    Phòng ngừa tiêu chảy khi mang thai: Bằng cách hấp thụ lượng nước dư thừa trong cơ thể, chuối giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu chảy khi mang thai. Đồng thời, chuối cũng là vị cứu tinh lý tưởng cho những mẹ bầu bị ốm nghén nhờ hàm lượng vitamin nhóm B dồi dào.

    Củng cố hệ xương vững chắc: Không phải là một trong những nguồn canxi dồi dào nhất, nhưng theo các chuyên gia, ăn chuối vẫn có tác dụng tích cực giúp bảo vệ hệ xương và răng vững chắc. Bởi trong chuối chứa nhiều fructooligosaccharides, chất tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thụ canxi của cơ thể.

    2/ Những tác hại không mong muốn khi bà bầu ăn chuối

    – Gây đau đầu: Trong chuối chín chứa một lượng tyramine, một loại axit amin có tác dụng làm giãn các mạch máu và ngăn ngừa khả năng hấp thụ serotonin gây đau đầu. Chuối càng chín, lượng tyramine càng cao, và nguy cơ bầu bị đau đầu khi ăn chuối cũng sẽ tăng theo.

    Dư thừa dinh dưỡng: Một trái chuối có thể chứa tới 29 mg magie và khoảng 400mg kali kết hợp thêm với một thực đơn dinh dưỡng mỗi ngày của mẹ bầu có thể dẫn đến tình trạng “quá tải”.

    Làm tình trạng táo bón trở nên tồi tệ hơn: Trong suy nghĩ của nhiều người, chuối là siêu phẩm giải quyết tình trạng táo bón một cách nhanh gọn nhất. Và nghiễm nhiên, bất cứ khi nào bị táo bón, bầu cũng tìm cách “tống” thật nhiều chuối vào dạ dày của mình. Thực tế, chính hàm lượng magie, chất xơ cao su và pectin trong chuối lại khiến tình trạng táo bón nghiêm trọng hơn.

    3/ Ăn chuối đúng cách: Tận dụng tối đa lợi ích

    Mặc dù mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể nhưng theo khuyến cáo của các chuyên gia, bầu chỉ nên ăn từ 1-2 trái chuối mỗi ngày. Khuyến nghị này không chỉ dựa trên những tác hại bầu có thể gặp phải khi ăn chuối mà còn dựa trên khẩu phần trái cây phù hợp trong thực đơn khuyến nghị của bà bầu.

    Để tận dụng những lợi ích tối đa từ trái cây, bà bầu không nên ăn quá 500 gram trái cây mỗi ngày để tránh gây hại cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Bầu Ăn 20 Quả Chuối Mỗi Ngày Trong Suốt Thai Kì, Kết Quả Thu Được Khiến Nhiều Người Bất Ngờ
  • Bà Bầu Ăn Chuối Với Những Tác Dụng Hay Không Ngờ Tới
  • Hiệu Quả Không Ngờ Từ Hoa Chuối Cho Mẹ Bầu
  • Ăn Chuối Khi Đói Bụng Có Tốt Cho Sức Khỏe Không?
  • Bà Bầu Sau Sinh Nên Chú Ý Ăn Gì, Kiêng Gì Để Lợi Sữa Cho Con Bú?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Chuối Không? Khi Nào Ăn Chuối Không Tốt?

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Chuối Có Tác Dụng Gì: 14 Lợi Ích Hẳn Bầu Chưa Biết
  • Giải Đáp Thắc Mắc: Bà Bầu Ăn Chuối Có Thật Sự Tốt Cho Thai Nhi
  • Bà Bầu Ăn Chuối Có Tốt Không Mà Cực Ít Mẹ Biết
  • Bà Bầu Ăn Chuối Luộc Và 4 Công Dụng Tuyệt Vời Cho Mẹ
  • Chuối Tây Và Chuối Tiêu Ăn Chuối Nào Tốt Và Nhiều Dinh Dưỡng Hơn?
  • Có nhiều ý kiến cho rằng bà bầu ăn nhiều chuối sẽ bị tiểu đường thai kỳ. Thông tin này liệu có đúng và bà bầu có nên ăn chuối không. Tìm câu giải đáp qua bài viết sau.

    1. Hàm lượng dinh dưỡng có trong quả chuối

    Chuối là một trong những loại trái cây phổ biến nhất trên Thế giới. Nguồn gốc của loài thực vật này là từ khu vực Đông Nam Á, ngày nay gần như cả thế giới đều ưa chuộng loại trái cây này, đặc biệt là những nước có khí hậu ấm áp.

    So với quả táo, chuối có hàm lượng carbohydrate cao gấp 2 lần, protein cao gấp 4 lần, vitamin A và sắt cao gấp 5 lần, những loại vitamin và khoáng chất khác cao gấp 2 lần, hàm lượng phosphorus cao gấp 3 lần.

    Theo Viện Nghiên Cứu và Phát Triển Nông Nghiệp Malaysia (MARDI), chuối là loại trái cây duy nhất hội tụ đầy đủ thành phần những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Cụ thể thành phần dinh dưỡng trong 100gr chuối chín như sau: 89 calories, 0,33g chất béo, 1mg sodium, 22,84g carbohydrates, 12,23g đường, 1,09g protein và 2,6g dietary fiber.

    • Chất xơ: chuối là loại trái cây rất giàu chất xơ, hàm lượng tinh bột kháng cao tốt cho hệ tiêu hóa.
    • Carbohydrate: quả chuối giàu carbohydrate, chủ yếu là tinh bột và đường. Khi chuối từ xanh sang chín, lượng carbohydrate này sẽ được biến đổi và chuyển hóa.
    • Pectin: Trong chuối có một số loại pectin có thể tan được trong nước.
    • Các vitamin và khoáng chất: quả chuối dồi dào nhất là kali, vitamin B6 và vitamin C. Hàm lượng kali cao trong trái chuối có tác dụng tốt lên hệ tim mạch.
    • Các hợp chất khác như dopamine (chất dẫn truyền thần kinh trong não), catechin, một số chất flavonoid chống oxy hóa…

    2. Bà bầu có nên ăn chuối không?

    Với câu hỏi bà bầu có nên ăn chuối không, chắc chắn câu trả lời là CÓ. Bởi quả chuối mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe bà bầu. Nhưng không phải cứ tốt là được phép ăn nhiều. Bất kỳ loại thực phẩm nào cũng vậy, ăn quá nhiều sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Bà bầu ăn chuối đúng cách, điều độ sẽ nhận được những giá trị to lớn về sức khỏe như sau:

    Canxi là vi chất thiết yếu cho sự phát triển của hệ xương ở trẻ em cũng như người lớn và chuối là loại trái cây có khả năng mang đến một lượng canxi dồi dào. Chính vì thế, bà bầu ăn chuối sẽ giúp xương được phát triển tốt hơn.

    Bổ sung nguồn canxi

    Phụ nữ trong thai kỳ thường rất dễ bị thiếu máu, đều này có thể dẫn đến các biến chứng trong giai đoạn sau của thai kỳ và thậm chí cả khi sinh con. Vấn đề này có thể được khắc phục bằng việc bổ sung nhiều chất sắt và chuối chính là một trong những loại thực phẩm giàu hàm lượng sắt. Nếu ăn chuối với lượng vừa phải trong thai kỳ sẽ giúp làm tăng lượng sắt trong cơ thể mẹ bầu và làm giảm các triệu chứng thiếu máu.

    Chuối rất giàu vitamin B6 – một chất cần thiết cho các dẫn truyền thần kinh GABA, dopamine và serotonin. Hệ thần kinh của bé không thể thiếu oxy để vận hành các mô và chính vitamin B6 sẽ chất trung gian vận chuyển nguồn năng lượng quan trọng này thông qua hemoglobin. Ngoài ra, nó cũng giúp làm tăng sự phát triển của hồng cầu trong cơ thể mẹ bầu.

    Tăng tế bào máu

    Chứng táo bón là vấn đề rất thường gặp ở phụ nữ mang thai. Để cải thiện tình trạng này thì mẹ bầu có thể bổ sung chuối vào trong chế độ ăn của mình. Bởi chuối chứa rất nhiều chất xơ – một chất có thể giúp việc đi ngoài trở nên dễ dàng hơn.

    Ngăn ngừa táo bón

    Một trong những biểu hiện có thai ở phụ nữ là buồn nôn, ốm nghén và triệu chứng này không hề dễ chịu chút nào. Tuy nhiên, nếu phụ nữ ăn chuối thường xuyên trong giai đoạn đầu của thai kỳ sẽ giúp làm giảm được sự khó chịu cũng như cảm giác buồn nôn do nghén gây ra.

    Giảm triệu chứng nghén

    Chuối chứa một lượng lớn kali và đây là chất có thể giúp mẹ bầu giảm bớt một số khó chịu gây ra từ thai kỳ, chẳng hạn như tình trạng bị chuột rút, vọp bẻ, đau nhức chân tay.

    Cung cấp kali tự nhiên

    Protein đóng vai trò quan trọng trong quá trình cấu tạo nên các bộ phận của cơ thể cũng như sự phát triển nói chung của thai nhi và việc bà bầu ăn chuối sẽ giúp cung cấp một nguồn protein phong phú cho cơ thể.

    Bổ sung protein cho cơ thể

    Vitamin C cũng có mặt trong chuối. Đây là một chất chống oxy hóa giúp chống lại quá trình lão hóa. Ngoài ra, nó cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho mẹ bầu nên sẽ bảo vệ mẹ tránh được những bệnh cảm thông thường.

    Ngoài chế độ ăn uống thì việc giải trí có vai trò vô cùng quan trọng đối với các bà bầu. Tinh thần bà bầu có thoải mái, thư giãn thì thai nhi mới có thể phát triển khỏe mạnh. Có rất nhiều cách để bà bầu giải trí, 1 trong số đó là chơi game online trực tuyến. 12bet hiện được đánh giá là nhà cái uy tín, tổ chức các trò chơi cá cược hấp dẫn, các thông tin người chơi được bảo mật cao, chơi được trên phiên bản di động dễ dàng. Đăng ký ngay 12betbonus để nhận được những trải nghiệm hấp dẫn. Bà bầu chú ý chỉ chơi khoảng 30 phút mỗi ngày để tránh ảnh hưởng đến thị lực.

    3. Khi nào chuối gây hại cho bà bầu?

    Sở dĩ nhiều người cho rằng bà bầu không nên ăn chuối trong thai kỳ vì đã có nhiều trường bà bầu lạm dụng loại trái cây này và gây ra một số ảnh hưởng xấu về sức khỏe. Cụ thể, khi bà bầu ăn quá nhiều chuối, đặc biệt là nhiều chuối khi đói thì có thể gặp phải các vấn đề sau đây:

    Trong chuối chín có chứa một lượng tyramine, đây là loại axit amin có tác dụng làm giãn các mạch máu và ngăn ngừa khả năng hấp thụ serotonin, gây ra hiện tượng đau đầu. Chuối càng chín thì lượng axit amin tyramine càng cao nên phản tác dụng, gây khó chịu, ảnh hưởng đến hệ thần kinh.

    Chuối có hàm lượng đường khá cao, nếu ăn nhiều chuối trước khi xét nghiệm máu sẽ khiến đường huyết tăng cao. Những bà bầu có tiền sử bị tiểu đường hoặc tiểu đường thai kỳ thì càng không nên ăn nhiều chuối.

    Dễ gây đau đầu

    Thành phần có trong chuối có thể khiến cho tuần hoàn máu giảm xuống chậm, làm cho tình trạng trao đổi chất trong cơ thể kém đi, khiến cho người bệnh tiểu đường sẽ càng bị nặng thêm.

    Tăng nguy cơ tiểu đường thai kỳ

    Vẫn biết quả chuối giàu dinh dưỡng nhưng nếu thấy tốt mà ham, ăn nhiều quá lại thành dư thừa, cơ thể không kịp hấp thụ sẽ dẫn đến tình trạng “quá tải”, đầy bụng, khó tiêu.

    Ngoài ra, mẹ bầu ăn nhiều chuối, đặc biệt là chuối tiêu trong suốt thai kỳ còn làm tăng nguy cơ bị tê liệt chân tay. Nguyên nhân là do dung nạp lượng vitamin B6 trong chuối chín quá mức so với nhu cầu của cơ thể.

    4. Gợi ý các món ngon từ chuối bổ dưỡng cho bà bầu

    Là một loại trái cây bổ dưỡng và phổ biến hàng đầu, chuối được biến tấu thành rất nhiều món ngon. Tất nhiên rằng ăn trực tiếp chuối chín tới là tốt nhất cho sức khỏe nhưng nếu đã “hơi ngán” thì mẹ bầu có thể thử một vài món ngon bổ dưỡng như:

    • Bánh tét chuối
    • Chuối nấu
    • Bánh chuối
    • Salad rau củ, trái cây và chuối
    • Bánh mì kẹp bơ, đậu phộng và chuối
    • Sinh tố chuối và sữa chua
    • Sinh tố chuối và dâu
    • Kem chuối.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Chuối Xanh Được Không? Ăn Chuối Như Thế Nào Là Tốt Nhất?
  • Bà Bầu Ăn Chuối Chát Và 8 Công Dụng Tuyệt Vời Cho Mẹ
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Vào Buổi Tối
  • Bữa Sáng Của Bà Bầu: Ăn Trái Cây Gì Thì Tốt?
  • 10 Dấu Hiệu Mang Thai Con Trai Trong 3 Tháng Đầu
  • Bà Bầu Ăn Hoa Chuối Có Tốt Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Có Bầu Ăn Hoa Chuối Được Không
  • Bà Đẻ Ăn Được Quả Gì Để Tốt Cho Cả Mẹ Lẫn Trẻ Sơ Sinh
  • Bà Bầu Ăn Quả Mơ Được Không? 6 Công Dụng Tốt Cho Mẹ Bầu
  • Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu: Quất Hồng Bì Chứa Dinh Dưỡng Bảo Vệ Sức Khỏe Bà Bầu
  • Chứng Ho, Cảm Sốt Sẽ Không Còn Nếu Bà Bầu Thường Xuyên Ăn Quất Hồng Bì
  • Hoa chuối là một loại thực phẩm dân dã thường được dùng chế biến nhiều món ăn, tuy nhiên bà bầu ăn hoa chuối có tốt không?

    Khi mang thai, nhiều bà bầu thích ăn hoa chuối, tuy nhiên lại không biết món ăn này có tốt cho cả mẹ và thai nhi không. Câu trả lời là các mẹ bầu có thể ăn hoa chuối, nó không những không đáng lo mà còn mang đến nhiều lợi ích cho các bà bầu.

    Hoa chuối giúp điều trị thiếu máu và bệnh tiểu đường

    Khi bạn bị thiếu máu khi mang thai và mắc bệnh tiểu đường thai kỳ, ăn hoa chuối là một lựa chọn hoàn hảo bởi hoa chuối rất hiệu quả trong việc giảm hàm lượng đường trong máu, nhưng đồng thời nó cũng có nhiều chất xơ và hàm lượng sắt cao vì vậy nó rất hữu ích để khắc phục vấn đề thiếu máu phát sinh trong giai đoạn sớm của thai kỳ.

    Hoa chuối giúp giảm chảy máu và triệu chứng của ốm nghén

    Ăn hoa chuối luộc có thể kiểm soát việc sản xuất các hormone progesterone, vì vậy mà hiện tượng đau bụng và chảy máu thường hay xảy ra trong ba tháng đầu tiên của thai kỳ có thể được khắc phục. Hàm lượng magiê trong hoa chuối cũng là thành phần tuyệt vời để cải thiện tâm trạng và điều trị chứng buồn nôn trong thời kỳ đầu mang thai.

    Hoa chuối giúp mau lành vết thương sau sinh

    Hoa chuối còn có chứa ethanol trong thành phần rất có lợi trong việc thúc đẩy tiến trình mau lành vết thương khi sinh. Ngoài ra, hoa chuối còn hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh, do đó ngăn ngừa nhiễm trùng. Bạn nên ăn nhiều món ăn chế biến từ hoa chuối trong thời kỳ mang thai giai đoạn sắp sinh sẽ có được những lợi ích này.

    Tăng tiết sữa nhờ hoa chuối

    Ngoài ra, hoa chuối cũng có thể giúp thúc đẩy dòng chảy của sữa mẹ. Sau khi sinh, việc ăn các món ăn từ hoa chuối nên được khuyến khích để em bé của bạn có thể ngay lập tức nhận được các chất dinh dưỡng từ nguồn sữa mẹ và nguồn sữa non này rất cần thiết cho sự tăng trưởng và trí thông minh.

    Video: Cách làm mứt cà rốt dẻo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Cá Lóc Được Không? Có Hại Gì Không?
  • Bà Bầu Ăn Cá Lóc Được Không? 2 Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Bà Bầu
  • Bà Bầu Ăn Thịt Dê Được Không?
  • Những Loại Rau Bà Bầu Không Được Ăn Nếu Không Muốn Bị Sảy Thai
  • Bà Bầu Ăn Rau Mồng Tơi Được Không, Có Tốt Không?
  • Ăn Chuối Có Tốt Cho Bà Bầu Không? Lợi Ích Không Ngờ Của Chuối Với Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Công Dụng Bất Ngờ Của Chuối Sáp Các Mẹ Bầu Không Nên Bỏ Qua
  • Ăn Chuối Sai Rất Hại Cho Bà Bầu
  • Bà Bầu Ăn Đậu Bắp: Thực Phẩm Vàng Giúp Mẹ Có Giấc Ngủ Ngon
  • Thai Nhi Sẽ Tránh Được Dị Tật Nếu Bà Bầu Ăn Đậu Bắp
  • Mang Thai Hay Ăn Đậu Bắp Điều Gì Sẽ Xảy Ra Với Cơ Thể?
  • Các thành phần dinh dưỡng của chuối

    Chuối được biết đến là một trong những loại trái cây cung cấp rất nhiều các khoáng chất cũng như nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể, thuộc top những trái cây phổ biến và được yêu thích nhất trên thế giới.

    Theo các nghiên cứu về dinh dưỡng, thành phần dinh dưỡng trong 100g thịt chuối gồm có:

    Ngoài ra trong chuối còn chứa rất nhiều các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như kali, magie, sắt, kẽm, mangan, phospho,… mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của người ăn. Và cũng giống như các loại trái cây khác, thành phần chủ yếu của chuối là cabon hydrate với rất ít protein và chất béo.

    Với các thành phần của mình có trong chuối, chuối thường biết đến với các tác dụng như tốt cho tiêu hóa, tốt cho các cơ bắp, tốt cho đôi mắt,… và còn rất nhiều các tác dụng khác nữa.

    Chuối có thể nói là rất tốt đối với một người bình thường, nhưng đối với các mẹ bầu thì sao ? Nó có tốt cho các bà bầu không ?

    Ăn chuối có tốt cho bà bầu không ?

    1. Điều trị táo bón – căn bệnh thường gặp khi đang trong quá trình mang thai.

    Trong thành phần của chuối có chứa rất nhiều các loại vitamin và chất xơ giúp cho hệ tiêu hóa của các mẹ bầu tốt hơn, giúp nhuận tràng và cải thiện cũng như điều trị tình trạng táo bón một cách tự nhiên.

    2. Cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể

    Với lượng kali, vitamin, sắt, magie, Vitamin A, Vitamin B6, chất xơ,… thì chuối quả thực là một mỏ vàng các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe của bà bầu trong thời gian mang thai. Vì vậy khi các mẹ bầu thêm chuối vào thực đơn của mình thì các mẹ đang bổ sung được rất nhiều dưỡng chất giàu năng lượng và tốt cho sức khỏe của mình.

    3. Cung cấp sắt và giảm thiểu tình trạng thiếu máu

    Có rất nhiều thai phụ bị thiếu máu trong quá trình mang thai, các mẹ bầu ăn chuối có thể giúp bổ sung sắt cho cơ thể và là thành phần quan trọng kích thích sản sinh hemoglobin – thành phần chính cấu tạo nên hồng cầu.

    4. Giảm tình trạng phù nề khi mang thai

    Khi đang trong giai đoạn mang thai của phụ nữ, hiện tượng phù nề rất hay xuất hiện Kali trong chuối có tác dụng giảm thiểu tình trạng phù nề cho các mẹ bầu. Bởi nguyên nhân gây ra tình trạng phù nề ở phụ nữ mang thai là do thiếu hụt kali trong thực đơn dinh dưỡng hàng ngày.

    5. Ngăn ngừa dị tật ống thần kinh của thai nhi

    Trong chuối có chứa thành phần axit folic khá cao, hợp chất này có thể giúp mẹ bầu phòng chống nguy cơ bị dị tật ống thần kinh cho thai nhi. Ngoài ra Vitamin B6 góp phần quan trọng trong quá trình hình thành não bộ của thai nhi, giúp hệ thần kinh của bé phát triển ổn định và khỏe mạnh.

    6. Giảm và đẩy lùi các cơn ốm nghén

    Vitamin B6 có trong chuối có tác dụng thuyên giảm các triệu chứng của ốm nghén của mẹ bầu. Trong thời kỳ này, nếu thường xuyên ăn chuối sẽ giảm được các cảm giảm buồn nôn của cơ thể và cân bằng lại các chất dinh dưỡng.

    Một số lưu ý cho bà bầu khi ăn chuối:

    • Các chuyên gia khuyến cáo rằng, bà bầu chỉ nên ăn 1-2 quả một ngày thì sẽ tận dụng và hấp thu được tối đa các chất dinh dưỡng từ chuối. Nếu ăn nhiều quá không những không hấp thụ được hết chất dinh dưỡng mà còn gây ra các tình trạng đầy bụng , khó tiêu.
    • Nên ăn chuối sau các bữa ăn khoảng 1 giờ đồng hồ và không nên ăn chuối khi đói có thể ảnh hưởng xấu tới dạ dày.
    • Bà bầu ăn chuối nên ăn ngay khi bóc vỏ, tránh tình trạng bóc vỏ xong để lâu mới ăn sẽ làm giảm các chất dinh dưỡng và nhiễm khuẩn.
    • Không nên bảo quản chuối ở trong tủ lạnh, ngăn đá sẽ làm cho chuối mất hết các dưỡng chất của mình. Nên bảo quản ở nơi khô thoáng, thoáng mát để chuối có thể chín một cách tự nhiên

    Hashtag: #dakhoayhocquocte #angitotchosuckhoe #babauanchuoicototkhong

    Cập nhật lần cuối: 06.01.2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Chuối Tiêu Và 6 Công Dụng Không Thể Bỏ Qua
  • Bà Bầu Ăn Chuối Có Tốt Không? 10 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Chuối Đối Với Mẹ Bầu
  • Bà Bầu Ăn Chuối Sứ Và 5 Công Dụng Tốt Cho Sức Khỏe
  • Bà Bầu Nên Ăn Chuối Gì Để Tốt Cho Sự Phát Triển Của Thai Nhi?
  • Bà Bầu Ăn Cháo Cá Chép Vào Tháng Thứ Mấy, Có Tốt Không, Cách Nấu Cháo Cá Chép Cho Bà Bầu
  • Ăn Hoa Chuối Có Tốt Cho Bà Bầu Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Chuối Sứ Có Tốt Cho Bà Bầu Hay Không?
  • Bà Bầu Cẩn Trọng Với Việc Ăn Nhiều Chuối Trong Thai Kỳ
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Đậu Bắp? Câu Trả Lời Khiến Bạn Tỉnh Ngộ
  • Những Tác Dụng Của Quả Đậu Bắp Với Mẹ Bầu Mà Bạn Nên Biết
  • Bà Bầu Ăn Đậu Xanh, Đậu Đen Có Tốt Không ? Tác Dụng Đối Với Phụ Nữ
  • Ăn hoa chuối có tốt cho bà bầu không?

    Details
    Published: Saturday, 09 May 2022 08:00
    Written by Admin2
    Hits: 100

    Hoa chuối là một loại thực phẩm dân dã thường được dùng chế biến nhiều món ăn, tuy nhiên bà bầu ăn hoa chuối có tốt không?

    Khi mang thai, nhiều bà bầu thích ăn hoa chuối, tuy nhiên lại không biết món ăn này có tốt cho cả mẹ và thai nhi không. Câu trả lời là các mẹ bầu có thể ăn hoa chuối, nó không những không đáng lo mà còn mang đến nhiều lợi ích cho các bà bầu.

    Hoa chuối giúp Ngăn ngừa thiếu máu khi mang thai

    Trong thời gian mang bầu, nhu cầu sản sinh máu cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi tăng gấp đôi so với bình thường. Sự gia tăng thể tích máu trong thai kỳ thường khiến cho nồng độ huyết sắc tốt bị giảm do bị pha loãng hơn so với bình thường. Biểu hiện cơ bản ở bà bầu bị thiếu máu là da tái xanh, yếu ớt hay chóng mặt hoặc đau nửa đầu.

    Mẹ bầu ăn hoa chuối trong thời gian thai kỳ chính là phương pháp hữu hiệu để ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Hoa chuối có hàm lượng chất xơ và chất sắt khá cao nên ngoài việc khắc phục bệnh thiếu máu, loại thực phẩm này còn giúp giảm hàm lượng đường trong máu để hạn chế bệnh tiểu đường và táo bón thai kỳ.

    Hoa chuối giúp Giảm chứng ốm nghén và giảm chảy máu

    Hoa chuối luộc giúp mẹ bầu kiểm soát được việc sản xuất hormone và progesterone trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Vị chát của thực phẩm này cũng làm cho mẹ bầu hạn chế được chứng nôn oẹ, ợ nóng thời gian đầu khi mang thai. Hàm lượng magie dồi dào trong hoa chuối làm ngăn ngừa tình trạng chảy máu đồng thời cải thiện tâm trọng cho chị em bầu bí.

    Hoa chuối giúp Điều trị nhiễm trùng, phục hồi nhanh sau sinh hiệu quả

    Chất ethanol có trong hoa chuối có tác dụng điều trị nhiễm trùng, gây ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn gây bệnh. Thêm nữa, hàm lượng vitamin đặc biệt là vitamin A,C,E trong hoa chuối giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bà bầu. Nhờ ăn hoa chuối, chị em mang thai có thể hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, giúp vết thương sau sinh không bị nhiễm trùng, nhanh chóng lành miệng.

    Ngoài ra, hoa chuối cũng có thể giúp thúc đẩy dòng chảy của sữa mẹ. Sau khi sinh, việc ăn các món ăn từ hoa chuối nên được khuyến khích để em bé của bạn có thể ngay lập tức nhận được các chất dinh dưỡng từ nguồn sữa mẹ và nguồn sữa non này rất cần thiết cho sự tăng trưởng và trí thông minh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Cháo Cá Chép Vào Tháng Thứ Mấy Và Có Tốt Cho Thai Nhi Không?
  • Các Món Cháo Tốt Cho Bà Bầu
  • 5 Món Ăn Từ Cháo Tốt Cho Bà Bầu
  • Top Những Món Canh Tốt Cho Bà Bầu Để Thai Nhi Luôn Khỏe Mạnh
  • Bà Bầu Nên Ăn Cá Gì Để Tốt Cho Sự Phát Triển Của Thai Nhi?
  • Bà Bầu Ăn Chuối Có Tốt Không? Mẹ Bị Tiểu Đường Thai Kỳ Có Nên Ăn Chuối?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bị Tiểu Đường Ăn Trứng Vịt Lộn Được Không?
  • Người Bị Tiểu Đường Có Nên Ăn Trứng Vịt Lộn
  • Những Lưu Ý Về Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường
  • Bà Bầu Bị Tiểu Đường Có Nguy Hiểm Không
  • Bà Bầu Bị Tiểu Đường Thai Kỳ Có Sinh Thường Được Không? Nên Làm Thế Nào? Baocongai.com
  • Bà bầu ăn chuối có tốt không? Thắc mắc này hầu hết các bà bầu đều biết được câu trả lời. Vậy cùng tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời mà loại trái cây này mang lại cho mẹ bầu là gì nào?

    Bà bầu ăn chuối có tốt không?

    Khi mang thai, cơ thể người mẹ rất cần bổ sung nhiều loại trái cây trong khẩu phần ăn. Vậy bà bầu ăn chuối có tốt không? Câu trả lời tất nhiên là có. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chuối là trái cây rất giàu chất dinh dưỡng và khoáng chất. Vì vậy, chuối rất tốt cho cơ thể, nhất là phụ nữ mang thai.

    Do đó, mẹ bầu có thể thoải mái ăn chuối trong thời gian mang thai. Tuy nhiên, mẹ chỉ nên ăn chuối với khẩu phần vừa phải và hợp lý.

    Những lợi ích tuyệt vời mà chuối mang đến cho mẹ bầu và em bé

    1. Giảm nguy cơ sinh non và dị tật thai nhi

    Chuối có chứa nhiều axit folic, rất cần thiết cho sự phát triển của dây thần kinh, tủy sống và não của thai nhi. Nếu thiếu hụt dưỡng chất này thì có thể gặp phải một số vấn đề như sinh non hay các khuyết tật khác.

    2. Hỗ trợ bà bầu điều trị thiếu máu

    Một trong những vấn đề mà hầu hết mẹ bầu nào cũng phải đối mặt là thiếu máu. Biến chứng có thể dẫn đến nhiều biến chứng và thậm chí là sinh non. Vậy thì chuối là một trong những loại trái cây cung cấp sắt tuyệt vời.

    Khi mẹ bầu ăn chuối với một lượng vừa phải sẽ giúp cơ thể tăng cường sản xuất hemoglobin. Do đó, mẹ bầu sẽ ngăn ngừa được chứng thiếu máu trong thời gian mang thai.

    3. Tăng sức đề kháng cho mẹ bầu

    Chuối rất giàu dưỡng chất và trong đó có cả vitamin C. Đây là một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa, viêm nhiễm. Vì vậy, mẹ bầu ăn chuối có thể giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

    4. Bổ sung protein

    Mẹ có biết, vai trò của protein là gì không. Nó đóng vai trò quan trọng trong quá trình cấu tạo nên các bộ phận trên cơ thể cùng sự phát triển ở thai nhi. Nếu mẹ bầu nào ăn chay có thể bổ sung chuối trong khẩu phần ăn cùng đậu xanh để bổ sung lượng protein thiếu hụt.

    5. Ngăn ngừa táo bón

    Táo bón là bệnh thường gặp và gây ra rất nhiều khó khăn cho mẹ bầu. Vậy thì mẹ bầu nên bổ sung ngay chuối vào khẩu phần ăn mối ngày của mình. Chuối rất giàu chất xơ sẽ giúp mẹ bầu cải thiện nhanh chóng chứng táo bón.

    6. Bổ sung canxi

    Canxi đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành xương, hộp sọ và răng của thai nhi. Bên cạnh đó, bà bầu cũng cần cung cấp một lượng canxi nhất định cho thai nhi. Chính vì thế, mẹ bầu luôn cần được bổ sung canxi và chuối rất giàu dưỡng chất này.

    7. Cân bằng huyết áp

    Kiểm soát được huyết áp cho mẹ bầu thì rất cần kali. Mẹ bầu có biết, huyết áp cao sẽ dẫn đến biến chứng tiền sản giật hay không? Trong đó, chuối lại chứa rất nhiều kali và giúp cân bằng mức huyết áp luôn ổn định.

    8. Giảm chứng buồn nôn

    Mẹ bầu ốm nghén và luôn có cảm giác buồn nôn rất khó chịu trong người. Vậy thì mẹ bầu hãy nhấm nháp một vài lát chuối sẽ thấy giảm ngay chứng buồn nôn. Bởi chuối có chứa vitamin B6, một loại vitamin có thể giúp mẹ bầu giảm nghén và buồn nôn hiệu quả.

    Một số câu hỏi mẹ bầu thường gặp khi ăn chuối

    1. Mẹ bầu ăn bao nhiêu chuối là tốt nhất?

    Mỗi ngày, mẹ bầu có thể ăn từ 1-2 quả chuối. Chỉ như vậy là đủ cung cấp hết dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu khỏe mạnh và thai nhi phát triển toàn diện. Mẹ chú ý, không nên ăn chuối quá chín hay để lâu ở môi trường bên ngoài.

    2. Bà bầu có ăn được chuối xanh?

    Mẹ bầu vẫn có thể ăn chuối xanh vì chúng vẫn cung cấp một hàm lượng dưỡng chất nhất định. Tuy nhiên, ăn chuối xanh có thể mẹ bầu sẽ phải đối mặt với một số tác dụng phụ không mong muốn như táo bón, đầy hơi, táo bón, buồn nôn, chướng bụng…

    3. Có nên ăn chuối khi mẹ bầu bị tiểu đường?

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ bầu đang bị tiểu đường thai kỳ không nên ăn chuối. Vì chúng có hàm lượng đường khá cao và có thể làm chỉ số đường huyết tăng lên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Bị Tiểu Đường Thai Kỳ Có Nên Ăn Chuối Không?
  • Bà Bầu Bị Tiểu Đường Có Nên Ăn Chuối Hay Không?
  • Chế Độ Ăn Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường Nên Ăn Gì?
  • Tham Khảo Thực Đơn Cho Bà Bầu Tiểu Đường 3 Tháng Cuối Tốt Nhất
  • Thực Đơn Cho Bà Bầu Tiểu Đường 3 Tháng Cuối Để Con Khỏe
  • Ăn Hoa Chuối Có Tốt Không Và Công Dụng Của Bắp Chuối

    --- Bài mới hơn ---

  • Mang Thai Tháng Thứ 3 Được Ăn Hoa Chuối Không, Các Món Hoa Chuối Tốt Cho Bà Bầu
  • 11 Loại Hoa Quả Mát Cho Bà Bầu Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Bà Bầu Nên Ăn Hoa Quả Gì Trong Mùa Hè
  • Phụ Nữ Sau Khi Sinh Nên Ăn Hoa Quả Trái Cây Gì Tốt Nhất
  • Phụ Nữ Sau Sinh Nên Ăn Hoa Quả Gì?
  • Chuối là loại cây quen thuộc với người nông dân Việt Nam, không chỉ là cây trồng ăn quả. Ngoài ra, nhiều công dụng của hoa chuối rừng trong việc chữa trị các loại bệnh tại nhà hiệu quả

    Hoa chuối (bắp chuối) có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người như: đẩy lùi quá trình lão hóa, giảm nếp nhăn, ngăn ngừa ung thư, trị bệnh tiểu đường… được xem là thần dược siêu rẻ trị nhiều loại bệnh tại nhà hiệu quả nhanh chóng. Ngoài ra, hoa chuối là một loại thực phẩm dân dã được dùng làm rau chuối nộm hoặc rau ăn sống kèm theo với nhiều món ăn với hoa chuối, ăn hoa chuối khi mang thai rất tốt cho thai nhi không bị suy dinh dưỡng.

    Hoa chuối vị ngọt, tính lạnh, công dụng của bắp chuối hóa đàm nhuyễn kiên, bình can tiêu ứ, thông kinh hoạt lạc, được dùng để chữa các loại chứng bệnh: ngực bụng đầy chướng, ợ chua, nôn nhiều đờm rãi, mắt hoa đầu choáng, đau tức vùng tim, rối loạn kinh guyệt, chỉ khát nhuận phế, thông huyết mạch, lợi xương tủy.

    Bài thuốc từ hoa chuối chữa bệnh gì?

    Trong hoa chuối chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể con người, hoa chuối giống như một loại trái cây. Hoa chuối được sử dụng trong việc điều chế thuốc và thảo dược để điều trị các nhiều loại bệnh rối loạn khác nhau. Ngoài ra, hoa chuối đóng vai trò rất quan trọng trong chế độ ăn uống, bạn có thể chế biến hoa chuối thành món cà ri,salad hoặc dùng hoa chuối nước ép uống thường xuyên rất có lợi cho sức khỏe

    Cách 1: Thực hiện:

    Hai thứ vừa rồi mang đi nấu chín ăn mỗi ngày một lần.

    Cách 2:

    • Bông chuối 100 g sấy khô tán thành bột
    • 3 muỗng mật ong

    Thực hiện:

    Bạn trộn đều hoa chuối với mật ong rồi sau đó uống, mỗi ngày 3 lần.

    Cách 3: Thực hiện:

    Bạn mang hoa chuối đem đi sấy khô tán thành bột, mỗi lần lấy 30 g hòa đều với mật ong uống, mỗi ngày 3 lần.

    Cách 1:

    Thực hiện: Bạn đem hai trên hầm chín, ăn trong ngày.

    Cách 2:

    Thực hiện: Bạn lấy hoa chuối vừa đủ dùng đem đi đốt cho cháy rồi tán thành bột, pha thêm 6g nước muối nhạt uống 3 lần mỗi ngày uống 3 lần

    Thực hiện: Bạn đem hoa chuối bào thành từng miếng nhỏ. Sau đó, lấy hoa chuối nấu thịt lợn cho chín rồi ăn trong ngày.

      Ăn không tiêu, đầy chướng dâng lên cổ, nôn nấc

    Cách 1:

    Thực hiện: Bạn đem thái hoa chuối không bị thâm trong nước khoảng 10 phút, sau đó lọc lấy nước,để nguội rồi hòa với một chén rượu nhỏ uống.

    Cách 2:

    Thực hiện: Bạn lấy hoa chuối vừa đủ dùng trong ngày đem đi sấy khô, tán thành bột nhỏ mịn, pha với 6 g nước ấm rồi uống mỗi ngày 3 lần

    Cách 1:

    • Hoa chuối 10 g
    • Hoa trà ký sinh trên cây tiêu mỗi thứ 15 g

    Thực hiện: Bạn sắc nhỏ chúng ra, pha với một lượng nước vừa đủ trong khoảng 10 phút rồi lọc lấy nước uống mỗi ngày.

    Cách 2:

    Thực hiện: Bạn đem 2 thứ trên đi nấu thành cháo ăn trong ngày.

    • Bụng chướng đau, ợ chua: Bạn lấy hoa chuối khoảng 6 g đem đi sắc rồi uống trong ngày.
    • Đau bụng:Bạn lấy hoa chuối 18 g kết hợp với ngô du tử 18 g đem đi thái mỏng rồi pha thêm nước để uống.
    • Nấc: Bạn lấyhoa chuối 60 g vừa đủ dùng đem đi sấy khô, tán thành bột, uống mỗi lần 6 g với nước ấm, mỗi ngày 3 lần.
    • Kiết lỵ: Bạn lấy hoa chuối 30 g mang đi rửa sạch rồi nghiền nát pha với nước sôi để uống trong ngày hoặc pha thêm một chút mật ong.
    • Vết thương do hỏa khí: hoa chuối non, tôm tươi lượng vừa đủ, rửa sạch, giã nát rồi đắp lên vết thương.
    • Viêm gan, hoàng đản: Bạn lấy hoa chuối 12 g đem đi sắc rồi uống hàng ngày.
    • Nhọt độc, ung thũng: Bạn lấy hoa chuối vừa đủ dùng đem đi rửa sạch, giã nát đắp lên tổn thương.
    • Bế kinh: Bạn lấy hoa chuối 15 g, hoa quế 5 g, hoa hồng 10 g, tất cả đem sấy khô, tán thành bột, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 10 với rượu ngâm hoa cúc (hoàng tửu), nếu không có rượu hoa cúc thì có thể thay bằng rượu trắng.

    Hoa chuối ăn có tác dụng gì

    • Điều trị thiếu máu: Trong hoa chuối chứa nhiều chất sắt giúp tăng hemoglobin trong cơ thể. Thành phần hemoglobin giúp vận chuyển oxy từ phổi đến các bộ phận khác trong cơ thể nhanh hơn… Ngoài ra, sắt không thể thiếu trong các chức năng cơ thể. Nếu thiếu sắt dễ ảnh hưởng đến các tế bào màu đỏ và thiếu máu. Vì vậy, các món ăn từ hoa chuối giúp thúc đẩy sản xuất các tế bào máu đỏ, chữa bệnh thiếu máu.
    • Chu kỳ kinh nguyệt không đều: Trong quá trình bạn ăn hoa chuối giúp tăng mức độ progesterone giúp điều chỉnh hợp lý các hormone trong cơ thể của bạn. Ngoài ra,progesterone cao sẽ gây triệu chứng đầy hơi, đau ngực, tâm trạng ủ rũ . Việc ăn nhiều hoa chuối giảm các triệu chứng rối loạn kinh nguyệt như kinh nguyệt không đều, chảy máu nhiều, đau vùng chậu trong chu kỳ…
    • Phụ nữ mới sinh con: Bà bầu ăn hoa chuối giúp bổ sung các dưỡng chất dinh dưỡng cho cơ thể, kích thích các ống dẫn sữa ở vú cho người mẹ, qua đó thúc đẩy sản xuất nhiều sữa hơn. Bạn có thể chiến biến các món ăn khác nhau từ chuối:nộm hoa chuối bắp bò,nộm hoa chuối sứa, hoa chuối hấp thịt lợn,gỏi hoa chuối tai heo, cá chạch nấu hoa chuối, canh hoa chuối nấu xương, hoa chuối xào lá lốt, bắp chuối xào chay, bắp chuối xào tỏi, hoa chuối chiên, hoa chuối kho chay…
    • Trị bệnh tiểu đường: Khi bệnh nhân bị bệnh tiểu đường thì việc ăn hoa chuối giúp lượng đường trong máu sẽ giảm xuống nhanh chóng. Thành phần Insulin là một loại hormone trong cơ thể, do tuyến tụy sản sinh giúp điều chỉnh lượng đường trong máu.
    • Bảo vệ tử cung: Hoa chuối chứa nhiều chất dinh dưỡng: sắt, canxi với công dụng bảo vệ và ngăn ngừa nhiễm trùng tử cung, do đó cải thiện khả năng sinh sản.
    • Giảm táo bón: Trong hoa chuối chứa chất xơ nhiều giúp cải thiện nhu động ruột, giúp chất thải đi qua ruột một cách đơn giản dễ dàng không xảy ra tình trạng táo bón.
    • Giảm viêm và nhiễm: Hoa chuối có công dụng kháng khuẩn và chống viêm, làm giảm tình trạng loét, đau khớp, nhiễm trùng nấm men.
    • Gỉam Stress: Bắp chuối giúp cải thiện tâm trạng và giảm bớt lo lắng do giàu ma-giê.
    • Mau lành vết thương sau sinh: Trong hoa chuối giàu ethanol giúp tăng cường phục hồi vết thương sau khi sinh. Bên cạnh đó, hoa chuối còn hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh, do đó ngăn ngừa nhiễm trùng.
    • Giảm cân

    Hoa chuối nấu gì ngon

    Nộm hoa chuối sứa

    Chuẩn bị

    • 500g sứa (sứa tươi hoặc sứa sơ chế đóng gói sẵn)
    • 1 búp hoa chuối
    • 1 củ cà rốt
    • 1 trái xoài xanh
    • 20g mè
    • 1 quả chanh
    • Tỏi, ớt, rau thơm các loại
    • Nước mắm, đường, muối, giấm

    Thực hiện:

    • Bước 1: Rửa sứa nhiều lần cho hết mặn. Cho sứa chần qua nước sôi khoảng 5 phút vớt ra để ráo rồi thái sợi nhỏ và mỏng.Cách làm hoa chuối nộm sứa ngon
    • Bước 2: Bạn rang mè cho chín. Lấy cà rốt và xoài gọt vỏ, rửa sạch rồi bào thành sợi nhỏ. Tỏi và ớt băm nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt.
    • Bước 3: Bạn lấy 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, nước cốt chanh vào chén, khuấy đều cho đường tan hết.
    • Bước 4: Cho hoa chuối, cà rốt, xoài bào sợi, sứa vào tô lớn cùng với tỏi băm và ớt băm. Đổ chén nước mắm đã pha sẵn vào, trộn đều là được. Nêm nếm nếu chưa đậm đà thì có thể cho thêm gia vị vào.

    Chân giò nấu hoa chuối

    Chuẩn bị hoa chuối nấu chân giò

    • Móng giò: 1 cái (500gr)
    • Hoa chuối: 1 cái
    • Hành khô, tỏi, me
    • Hành hoa, mùi tàu, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào, bột canh, mắm, muối, mẻ.

    Cách nấu hoa chuối với móng giò

    • Bước 1: Đem móng giò rửa sạch sẽ, chặt thành những miếng nhỏ vừa đủ ăn. Đem đi đun với nước sôi, cho thêm muối vào móng giò
    • Bước 2: Rửa lại thêm 1 lần nữa. Bạn ướp móng giò với hạt nêm, bột canh, dầu hào, hạt tiêu.
    • Bước 3: Bạn lấy hoa chuối đã được bóc vỏ bên ngoài đem đi thái mỏng theo khoanh tròn, cho thêm ít chanh vào trong bát hoa chuối.
    • Bước 4: Bạn lấy nước hoa chuối muối pha lẫn với mẻ. Sau đó, rửa lại với nước vài lần cho đỡ mặn.
    • Bước 5: Bạn bỏ rễ và thái từng miếng nhỏ của hành và mùi tàu. Lấy hành khô và tỏi bóc bỏ vỏ đem đi băm nhỏ.
    • Bước 6: Bạn phi thơm hành và tỏi giòn. Sau đó, cho móng giò vào xào hoa chuối ngon. Bạn đã có 1 tô canh hoa chuối nấu móng giò rất ngon và tuyệt vời

    Canh hoa hoa chuối trộn tôm thịt

    Chuẩn bị Thực hiện:

    • Bước 1: Bạn lấy hoa chuối đem đi rửa sạch, ngâm với nước cốt chanh đã được pha loãng rồi vớt ra để ráo.
    • Bước 2: Bạn cho ngổ và mùi tàu sắc thành từng miếng nhỏ thái nhuyễn. Cho thêm 1 thìa súp nước sôi hoặc nước lọc lấy nước cốt.
    • Bước 3: Lấy Tôm đất cắt bỏ râu và đầu, đem rửa lại bằng nước muối pha loãng rồi để ráo
    • Bước 4: Cho thêm 1 lít nước vào nồi nấu sôi.Thêm 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 súp đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê dầu ăn. Nấu tôm trong 5 phút rồi cho hoa chuối và nước me vào nấu sôi lại, tắt bếp.

    Nộm hoa chuối với tai lợn

    Chuẩn bị hoa chuối nộm tai heo

    • 1 Hoa chuối:
    • 1 Tai lợn
    • Giá đỗ, cà rốt bào sợi
    • Lạc, Chanh, ớt, tỏi (băm nhỏ nếu có), nước cốt chanh, ớt thái miếng nhỏ,
    • Rau thơm các loạ
    • Gia vị: Mì chính, đường, bột canh

    Cách làm gỏi hoa chuối tai heo

    Bước 1: Lấy hoa chuối đem đi rửa sạch, thái từng lát mỏng.Lấy rau thơm các loại rửa sạch

    Bước 2: Ngâm hoa chuối vào trong bát cho thêm một vài giọt chanh tươi. Sau đó, lấy tai lợn đem luộc chín, thái lát mỏng.

    Bước 3: Bạn lấy lạc rang chín bóc bỏ vỏ. Bạn lấy hoa chuối đem đi ngâm bớt nhựa vớt ra rổ để ráo nước rồi cho vào một bát to. Lần lượt cho thêm cà rốt, giá đỗ, 2-3 thìa đường, tai lợn vào trộn đều

    Bước 4: Cho nước cốt chanh pha với một ít tỏi, ớt và bột canh rồi cho rau thơm vào trộn tiếp. Mỗi lần cho các nguyên liệu vào bạn nên trộn thật đều để nguyên liệu được ngấm gia vị. Cuối cùng cho một ít lạc giã dối vào đảo thêm một lúc rồi bày món nộm hoa chuối ra đĩa và thưởng thức.

    Cách nấu cá lóc um hoa chuối

    Chuẩn bị Cách nấu canh cá hoa chuối cách nấu cá hoa chuối ngon

    • Bước 1: Bạn rửa sạch cá lóc, cắt nhỏ hành tươi, sả, nghệ rồi đem đi ướp với thịt cá trộn chúng đều với nhau, rửa hoa chuối rồi để ráo nước, cắt chúng thành từng sợi nhỏ, cắt miếng cà chua rồi đem đi xào chín với một ít đường. Ngoài ra, cắt nhỏ hành lá và để riêng
    • Bước 2: Cách nấu cá hoa chuối ngon là cho xào cà chua. Cho cá vào chung với nầu cà chua, đun cà chua cho đến khi mềm hẳn.
    • Bước 3: Cho thêm một ít nước vào trong nầu canh cà chua. Sau khi thấy các món ăn trong nầu gần chín. Tiếp tục cho thêm phần hoa chuối vào trong nầu để tạo thành món ăn hoa chuối nấu cá. Sau khi gần chín bạn cho 1 chút hành lá vào cùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • #10 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Mẹ Bầu Ăn Chuối
  • Những Lợi Ích Khi Bà Bầu Ăn Hoa Chuối: Trị Nghén, Ngừa Tiểu Đường, Tăng Tiết Sữa Sau Sinh
  • Bà Bầu Ăn Hoa Chuối: Phương Pháp Trị Bệnh Tiểu Đường Thai Kỳ Hiệu Quả
  • Hạt Atisô Có Tác Dụng Gì? Cách Ngâm Rượu Hoa Hạt Atiso Đỏ Tại Nhà
  • Tác Dụng Atiso Đỏ Hibiscus: Cách Ngâm Mật Ong Atiso Đỏ Chữa Ho Cho Trẻ
  • Ăn Chuối Sứ Có Tốt Cho Bà Bầu Hay Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Cẩn Trọng Với Việc Ăn Nhiều Chuối Trong Thai Kỳ
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Đậu Bắp? Câu Trả Lời Khiến Bạn Tỉnh Ngộ
  • Những Tác Dụng Của Quả Đậu Bắp Với Mẹ Bầu Mà Bạn Nên Biết
  • Bà Bầu Ăn Đậu Xanh, Đậu Đen Có Tốt Không ? Tác Dụng Đối Với Phụ Nữ
  • Bà Bầu Uống Nước Đậu Đen Có Tốt Không? Rất Tốt Nếu Đúng Thời Điểm!
  • Trong thời gian thai kỳ, các mẹ bầu thường phải bổ sung nhiều loại thực phẩm để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi. Nhưng, ăn chuối sứ có tốt cho bà bầu hay không?

    Chuối sứ được trồng chủ yếu ở vùng Tây Nam Bộ (Việt Nam)

    Chuối sứ là loại chuối có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới ở Đông Nam Á và Úc. Ngày nay, chuối sứ được trồng khắp vùng nhiệt đới. Ở Việt Nam, chuối sứ được trồng nhiều ở Tây Nam Bộ.

    Quả chuối sứ thường được dùng để chế biến nhiều món như chè chuối, chuối chiên, chuối nướng, chuối luộc… Cây chuối sứ được dùng để chế biến thức ăn cho gia súc, lá Chuối sứ được dùng để gói bánh.

    Chuối sứ có 2 loại: sứ trắng và sứ xanh. Thân cây chuối có 2 giống cao và giống lùn. Chuối sứ khác với các giống chuối khác. Chuối được trồng ven bờ kinh, nương, sông rạch… Cây được trồng từ 8 tháng – 1 năm mới cho ra trái.

    Trong chuối sứ có nhiều thành phần dinh dưỡng nên rất được ưa chuộng. Nhưng, ăn chuối sứ có tốt cho bà bầu?

    Ăn chuối sứ có tốt cho bà bầu hay không?

    Một câu hỏi vô cùng đơn giản nhưng thực tế, bà bầu cần có một chế độ ăn uống riêng biệt, đồng thời cân đối chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng thai nhi. Chính vì thế, dù là thực phẩm nào trước khi ăn, các mẹ cũng nên tìm hiểu thật kỹ.

    Ăn chuối sứ có tốt cho bà bầu? Câu trả lời là có

    Quay trở lại với câu hỏi, ăn chuối sứ có tốt cho bà bầu hay không, thực tế, chuối có rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, chất bột, tinh bột, protein, các chất khoáng như magie, natri, canxi, lưu huỳnh, kẽm, sắt… Nếu so sánh chuối sứ với khoai tây, thịt thì chuối có giá trị dinh dưỡng hơn và dễ tiêu hóa hơn rất nhiều. Đặc biệt, chuối sứ tốt cho sự phát triển của thai nhi và sức khỏe mẹ bầu.

    Những mẹ bầu mang thai chỉ cần ăn 1 quả chuối hoặc uống 1 cốc sinh tố chuối sẽ cực kì có lợi cho cơ thể.

    Những lợi ích từ chuối sứ

    Mặc dù đã trả lời được câu hỏi ăn chuối sứ có tốt cho bà bầu rồi thì bạn đã hiểu hết lợi ích của chuối sứ.

    Trong chuối sứ có chứa:

    – Vitamin B6: Vitamin B đóng vai trò cực kì quan trọng trong quá trình phát triển toàn diện của thai nhi, mà trong chuối rất giàu vitamin B. Chính B6 là chất trung gian giúp vận chuyển nguồn năng lượng quan trọng này. Hằng ngày, các mẹ bầu nên nạp đủ 1,9mg vitamin B6. Một quả chuối trung bình có chứa khoảng 0,4mg.

    – Kali: Chuối chứa một lượng lớn kali. Chỉ cần một quả chuối mỗi ngày bạn đã nhận được 9% khuyến cáo nạp kali hàng ngày với phụ nữ mang thai. Ngoài ra, kali còn giúp giảm một số khó chịu gây ra từ thai kỳ như: chuột rút, vọp bẻ, đau nhức chân tay.

    Ngoài bổ sung chất dinh dưỡng, chuối sứ còn giúp phòng ngừa bệnh tiêu chảy. Nếu đang phải đối mặt với chứng tiêu chảy, ốm nghén thì chuối sứ là thực phẩm lý tưởng. Chuối sứ giàu chất xơ cao su và pectin, chính vì thế chuối sứ có thể giảm tình trạng bệnh tiêu chảy bằng cách hấp thu lượng nước dư thừa trong cơ thể.

    Ăn chuối sứ bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng, ngăn ngừa tiêu chảy, chữa chứng trầm cảm…cho bà bầu

    Trong thai kì, các mẹ còn dễ mắc chứng trầm cảm, ăn chuối sẽ giúp não sản sinh chất 6HT có tác dụng gây cảm giác hưng phấn, vui vẻ từ đó đẩy lùi triệu chứng của bệnh trầm cảm.

    Facebook Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Hoa Chuối Có Tốt Cho Bà Bầu Không?
  • Bà Bầu Ăn Cháo Cá Chép Vào Tháng Thứ Mấy Và Có Tốt Cho Thai Nhi Không?
  • Các Món Cháo Tốt Cho Bà Bầu
  • 5 Món Ăn Từ Cháo Tốt Cho Bà Bầu
  • Top Những Món Canh Tốt Cho Bà Bầu Để Thai Nhi Luôn Khỏe Mạnh
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100