Bà Bầu Ăn Quả Nhãn Được Không?

--- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Nhãn?
  • Bà Bầu Nên Uống Loại Sữa Gì Trong 3 Tháng Đầu Thai Kỳ?
  • Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Sớm Nhất Dễ Nhận Biết
  • Mang Thai Không Nghén Liệu Có Phải Là Dấu Hiệu Thai Lưu?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Nhãn Không?
  • Nhãn có vị ngọt, dễ ăn, có thể ăn quả tươi, khô hoặc chế biến thành những loại đồ uống, thức ăn đa dạng.

    Quả nhãn rất giàu giá trị dinh dưỡng, giàu protein, đường thiên nhiên, các loại vitamin và khoáng chất như: vitamin C, B1, PP, kali, photpho, magie, sắt, axit hữu cơ, chất xơ, có lợi cho hệ thần kinh, tiêu hóa, tuần hoàn…

    Bà bầu ăn nhãn được không là thắc mắc của nhiều người

    Trong 100g nhãn tươi (cùi nhãn) chứa : 86,3g nước – Năng lượng: 48 Kcal ( 285kcal/100g nhãn khô), Protein: 0,9g, Lipid: 0.1g, Glucid (Carbohydrate): 10,9g (65.9g/100g nhãn khô), Celluloza (Fiber): 1,0g, Calci (Calcium) 21 mg, Sắt (Iron): 0,40 mg, Magiê (Magnesium): 10 mg, Mangan (Manganese): 0,1mg, Phospho (Phosphorous): 12mg, Natri (Sodium): 26mg, Kẽm (Zinc): 0,29 mg, Đồng (Copper): 150 mg, Vitamin C (Ascorbic acid): 58 mg, Vitamin B1 (Thiamine): 0,03mg, Vitamin B2 (Riboflavin): 0,14mg, Vitamin PP (Niacin): 0,3 mg.

    Theo Đông y, quả nhãn mùi thơm vị ngọt, thuộc tính ôn nhiệt, có chức năng bổ ích tâm tỳ, dưỡng cơ ích khí, dưỡng huyết an thần, rất được ưa chuộng.

    Bà bầu ăn nhãn được không?

    Bà bầu ăn nhãn được không là thắc mắc của nhiều người. Trong long nhãn có sacaroza, glucoza, protein, axit tatric, chất béo, sinh tố A, B. Các men amylaza, peroxitdaza… Long nhãn được y học cổ truyền sử dụng dưới nhiều dạng như thuốc sắc, thuốc cao, thuốc hoàn, rượu thuốc… riêng rượu thuốc có thể ngâm phối hợp với các vị thuốc khác để bồi bổ cơ thể, chống mất ngủ, suy nhược thần kinh. Tuy nhiên, người ở thể hỏa vượng, cao huyết áp, tiểu đường không nên dùng và phụ nữ đang mang thai không nên ăn nhiều.

    Theo các chuyên gia sức khỏe, bà bầu có sức khỏe yếu, hay nóng trong người hoặc bị táo bón, miệng đắng, không nên ăn nhãn, đặc biệt khi mang thai 7-8 tháng. Bà bầu ăn nhãn có thể gây sảy thai. Bởi bà bầu ăn nhãn có thể gây nóng trong, đau bụng, chảy máu, thậm chí tổn thương thai khí, dẫn tới sảy thai. Phụ nữ có thai thời kỳ đầu đến 7-8 tháng, càng phải kiêng ăn nhãn.

    Đối với những bà bầu bị tiểu đường thai kỳ hoặc bị mắc bệnh huyết áp thì cũng không nên ăn nhãn. Nhãn chứa hàm lượng đường khá cao, do vậy, bà bầu ăn nhãn có thể làm tăng lượng đường cho cơ thể, gây tăng cân. Tiêu thụ 300 g nhãn tương đương với 1,5 bát cơm bạn ăn mỗi ngày, vì thế bà bầu ăn nhãn có thể làm các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn.

    Quả nhãn rất tốt cho mẹ sau sinh

    Bà bầu không nên ăn nhãn trong suốt thời kỳ mang thai. Tuy nhiên đối với sản phụ sau sinh mà ăn nhãn hoặc uống nước nhãn thì lại rất tốt. Theo đó, sản phụ sau khi sinh, nếu có xuất hiện các triệu chứng váng đầu, chóng mặt hoa mắt, vã mồ hôi, mạch nhỏ lưỡi nhạt, đó là hiện tượng huyết hư khí thoát, có thể ăn cháo nóng nấu với nhãn, nhân sen, hồng táo và gạo nếp, sẽ có tác dụng ích khí bổ huyết rất tốt.

    Nếu mẹ sau sinh có hiện tượng phù nhẹ, có sức khỏe yếu hãy hấp nhãn với sâm hoặc hầm gà với một chút nhãn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Hạt Dẻ Có Tốt Không?
  • 16+ Dấu Hiệu Nhận Biết Có Thai Sau 1 Tuần Mà Bạn Nên Biết
  • Nước Tiểu Vàng Đục Là Bệnh Gì?
  • 5 Công Việc Làm Tại Nhà Cho Bà Bầu Kiếm Tiền Mua Bỉm Cho Con
  • Top 5 Việc Làm Thêm Tại Nhà Dành Cho Bà Bầu
  • Lý Giải Bà Bầu Ăn Nhãn Được Không & Có Bầu Ăn Nhãn Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Có Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng Cho Thai Nhi? * Hello Bacsi
  • Bà Bầu Tháng Thứ 8 Nên Ăn Gì Để Cung Cấp Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Tránh Những Thức Ăn Gì
  • Mang Thai Tháng Thứ 8 Và Những Điều Cần Biết
  • Mang Thai Tháng Thứ Tám Và Những Điều Cần Biết
  • Nhãn là một loại trái cây mùa hè, giàu dinh dưỡng, có vị thơm ngon, tính ôn nhiệt. Tuy nhiên, khi mang thai các mẹ đã phải kiêng loại quả này do lo sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Vậy thì liệu bà bầu ăn nhãn được không? Việc đang có thai ăn nhãn được không, có gây hại gì đến thai nhi?

    Bà bầu ăn nhãn được không?

    Bà bầu có nên ăn nhãn không là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ đang mang thai. Tuy rằng nhãn là loại trái cây giàu dinh dưỡng, có chứa sắt hỗ trợ người mất máu, giàu vitamin C tăng sức đề kháng, protein giúp sức khỏe dồi dào, vitamin riboflavin giúp sáng mắt… Hơn nữa, nhãn có vị ngọt thơm, ôn nhiệt và có tác dụng bổ sung huyết dưỡng tì. Vậy Bà bầu ăn nhãn được không ? Xin trả lời là bà bầu có nên ăn nhãn và các mẹ bầu ăn nhãn là tốt. Bởi nhãn có nhiều hàm lượng dinh dưỡng như đã kể ở trên.

    Bà bầu ăn nhãn sáo sao không hay bà bầu ăn nhãn có tốt không?

    #7 lợi ích khi bà bầu ăn nhãn có tác dụng gì?

    Bà bầu ăn một lượng nhãn nhất định có thể mang tới những lợi ích sau:

    Có bầu ăn nhãn làm tăng cường sức khỏe

    Nhờ thành phần protein dồi dào, nhãn có tác dụng giúp phát triển xương, cơ, hệ miễn dịch và sự chuyển hóa dưỡng chất trong cơ thể.

    Bà bầu ăn nhãn cung cấp năng lượng

    Bà bầu có được ăn nhãn không? Chắc chắn là có. Đặc biệt khi mang bầu cần rất nhiều năng lượng để duy trì các hoạt động thường ngày. Việc ăn nhãn sẽ giúp bổ sung một phần năng lượng cần thiết do chứa hàm lượng Kcal cao. Ngoài ra, trong nhãn còn chứa Vitamin PP – tham gia vào quá trình tổng hợp và phân hủy các chất để tạo năng lượng.

    Bà bầu nên ăn nhãn để giảm stress

    Có bầu ăn nhãn được không? Trong nhãn có thành phần vitamin nhóm B, giúp hỗ trợ tăng truyền dẫn dây thần kinh, chữa chứng mất ngủ, từ đó giúp các mẹ làm giảm mệt mỏi, căng thẳng và phòng tránh bệnh trầm cảm sau sinh.Có thể dùng nhãn để chế biến chè hoặc cháo để mẹ ăn ngon hơn

    Bà bầu ăn nhãn để Làm đẹp da

    Lượng vitamin C dồi dào có thể hỗ trợ làm đẹp da cho mẹ bầu trong quá trình mang thai, tăng sức đề kháng, bảo vệ cả mẹ và bé khỏi các tác nhân gây bệnh cảm cúm trong thời điểm giao mùa.

    Mẹ bầu ăn nhãn giúp tăng tuổi thọ

    Bà bầu ăn nhãn được không? Các khoáng chất photpho, đồng, magie, kẽm, vừa cung cấp dinh dưỡng, vừa làm chậm quá trình oxy hóa và vừa giúp gia tăng tuổi thọ.

    Ăn nhãn giúp mau lành vết thương

    Nhãn chứa nhiều dưỡng chất tốt có tác dụng tăng sản sinh tế bào, làm lành các vết thương nhanh chóng hơn. Bà bầu ăn nhãn có thể rút ngắn thời gian hồi phục vết thương.

    Bà bầu ăn nhãn giúp lợi sữa

    Các thành phần dinh dưỡng chứa trong nhãn khi vào cơ thể mẹ sẽ được chuyển hóa một phần cho bé thông qua sữa, giúp sữa mẹ giàu dinh dưỡng hơn, từ đó cung cấp một lượng dinh dưỡng tốt hơn cho bé. Nhãn có tác dụng đem lại nguồn sữa dồi dào cho bé bú.

    Một vài lưu ý cho Bà bầu khi ăn nhãn

    Bà bầu ăn nhãn cần lưu ý một số điểm sau để đảm bảo quá trình chăm sóc khi mang thai đạt hiệu quả cao, vừa giúp hấp thu đủ dưỡng chất, vừa không gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

    Bà bầu không nên ăn quá nhiều nhãn

    Bà bầu ăn nhãn được không? Bà bầu ăn nhãn tốt cho sức khỏe nhưng không phải ăn càng nhiều thì càng tốt. Theo các nghiên cứu, Bà bầu chỉ nên ăn 3 lần/tuần và mỗi lần chỉ ăn khoảng 100-200g nhãn. Ăn nhiều nhãn có thể gây nóng trong người, ảnh hưởng đến nguồn sữa cho bé bú. Ngoài việc ăn trực tiếp, các mẹ có thể dùng nhãn để nấu chè, nấu cháo…

    Một số Bà bầu không nên ăn nhãn

    Mặc dù nhãn tốt cho sức khỏe của Bà bầu, nhưng vẫn một vài trường hợp ngoại lệ. Một số chị em không nên ăn nhãn đó là:

    • Bà bầu mắc bệnh tiểu đường: Do chứa một đường khá cao nên ăn nhãn có thể làm tăng lượng đường trong máu. Nếu ăn quá nhiều nhãn có thể sẽ gây béo phì và làm một số bệnh chuyển biến nặng hơn.
    • Huyết áp cao: Nhãn có tính nhiệt cao nên các mẹ bị huyết áp cao cũng không nên ăn nhiều bởi sẽ gây áp lực tim mạch và ảnh hưởng đến sức khỏe.
    • Bà bầu bị nóng trong: Nóng trong, mụn nhọt sẽ tăng nhanh nếu như mẹ mang thai ăn nhãn nhiều.
    • Bầu tháng cuối có được an nhãn không và Bà Bầu 3 tháng cuối an nhãn được không? Các mẹ vẫn ăn được nhãn, tuy nhiên không nên ăn nhiều nhãn và ăn liên tục.

    • Bà bầu 8 tháng có nên an nhãn không
    • Lỡ an nhãn khi mang thai
    • Bà bầu an nhãn Webtretho
    • Tại sao phụ nữ mang thai không nên an nhãn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mang Thai Vùng Kín Có Mùi Hôi Nguy Hiểm Không?
  • Mẹ Bầu Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nên Ăn Sữa Chua Hay Không?
  • Mang Thai Tháng Thứ 4 Bị Ra Máu Có Sao Không? Làm Gì Khi Bị Ra Máu Bất Thường?
  • Những Loại Rau, Trái Cây Bà Bầu Tuyệt Đối Không Nên Ăn Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu
  • Mang Thai Tháng Thứ 7 Quan Hệ Được Không?
  • Bà Bầu Ăn Nhãn Được Không? Tại Sao Bà Bầu Không Nên Ăn Nhãn?

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Quan Niệm Sai Lầm Khi Mang Thai Bà Bầu Cần Lưu Ý
  • Tại Sao Bà Bầu Không Nên Cắt Tóc
  • Tại Sao Thai Phụ Lại Không Nên Đi Máy Bay
  • Bà Bầu Nên Đi Du Lịch Ở Đâu? Nha Trang Sự Lựa Chọn Tuyệt Vời Dành Cho Các Mẹ
  • Giải Mã 19 Điều Kiêng Kỵ Dân Gian Khi Bầu Bí
  • Giá trị dinh dưỡng của nhãn

    Thành phần dinh dưỡng có trong 100g bao gồm những chất sau đây: 86,3g Nước (Water – Năng lượng: 48 Kcal ( 285kcal/100g nhãn khô) – 0,9g Protein: – Lipid: – Glucid (Carbohydrate): 10,9g (65.9g/100g nhãn khô) – 0,29 mg – Đồng (Copper): 150 μg – Vitamin C (Ascorbic acid): 58 mg – Vitamin B1 (Thiamine): 0.03mg -Celluloza (Fiber) : 1g – Calci (Calcium) 21 mg – Sắt (Iron): 0,40 mg – Magiê (Magnesium): 10 mg – Mangan (Manganese): 0,1mg- Phospho (Phosphorous): 12mg – Natri (Sodium): 26mg – Kẽm (Zinc): – Vitamin B2 (Riboflavin): 0,14mg- Vitamin PP (Niacin): 0,3 mg.

    Nhãn hay long nhãn có tên khoa học là Dimocarpus longan. Chúng mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng như: năng lượng cao, kali, photpho, magie, sắt, protein, các loại vitamin và khoáng chất như: vitamin C, B1, PP, axit hữu cơ, chất xơ, có lợi cho hệ thần kinh, tiêu hóa, tuần hoàn…

    Hiện nay, nhãn không chỉ là loại hoa quả bổ dưỡng mà trong y học cổ truyền còn áp dụng trong một số bài thuốc. Vậy cụ thể tác dụng của loại quả này như thế nào?

    Lợi ích với sức khỏe khi ăn nhãn

    Tốt cho hệ thần kinh:

    Nhãn là một trong những loại quả đặc biệt tốt cho hệ thần kinh, giúp các bộ phận tăng cường chức năng vốn có. Đặc biệt đối với những trường hợp mất ngủ thường xuyên thì ăn nhãn sẽ giúp ngủ ngon giấc, sâu giấc hơn. Đối với những người suy nhược thần kinh, mệt mỏi, đau nhức hay sức khỏe yếu có thể sử dụng long nhãn đun sôi để nguội lấy nước uống.

    Tăng cường vitamin C:

    Theo các chuyên gia nghiên cứu, nhãn rất giàu vitamin C có tác dụng tốt với cơ thể con người. Trong 100 g nhãn cung cấp 93% lượng vitamin C dồi dào. Bạn có biết, những người có chế độ ăn uống giàu vitamin C ít có khả năng bị cao huyết áp, bệnh tim và có tác dụng ngăn ngừa một số loại ung thư.

    Tốt cho mắt:

    Riboflavin thuộc nhóm vitamin B, đây là các loại vitamin và dưỡng chất vô cùng quan trọng tốt cho mắt. Theo nghiên cứu, nam giới cần khoảng 1,3 mg riboflavin mỗi ngày, và nữ giới cần 1,1 mg mỗi ngày để có đôi mắt sáng khỏe mạnh. Theo một số nghiên cứu, nếu như bạn không cung cấp đầy đủ ribofalvin có thể làm đôi mắt của bạn trở nên mệt mỏi, tăng nguy cơ rối loạn về mắt, đặc biệt là đục thủy tinh thể. Và nếu như bạn dung nạp khoảng 100g nhãn tươi đã có thể cung cấp 0,14 mg riboflavin, trong khi 100 g nhãn khô cung cấp 0,5 mg rất tốt cho hoạt động của đôi mắt.

    Giảm căng thẳng, mệt mỏi, hạn chế trầm cảm:

    Bạn có biết ăn nhãn còn có tác dụng kích thích lá lách và hệ thống tim mạch hoạt động hiệu quả. Chúng có thể tác động làm tăng cường lưu thông máu, làm dịu hệ thần kinh, giảm thiểu các triệu chứng căng thẳng, mệt mỏi. Từ đó giảm thiểu tối đa tình trạng trầm cảm.

    Tăng cường sức khỏe xương khớp:

    Một số nghiên cứu cho thấy con người sau độ tuổi 40 dễ gặp phải quá trình lão hóa xương, đặc biệt với phụ nữ độ tuổi mãn kinh, có nồng độ thấp các khoáng chất như đồng, dễ bị loãng xương. Do vậy, các chuyên gia y tế khuyến cáo, người trưởng thành nên tiêu thụ 900 mg đồng mỗi ngày để giúp hệ xương chắc khỏe. Và nếu như bạn ăn khoảng 100g nhãn khô chứa tới 807 mg đồng, cung cấp 90% lượng đồng người lớn nên nạp vào cơ thể mỗi ngày rất tốt cho xương khớp.

    Bổ sung sắt:

    Ngoài các loại vitamin và khoáng chất cần thiết thì ăn nhãn có thể giúp tăng lượng chất sắt cho cơ giúp quá trình tạo máu có thể diễn ra hiệu quả. Trong khi đó, nếu bạn nạp khoảng 100 g nhãn khô chứa khoảng 5 mg, tương đương 62% nhu cầu sắt hàng ngày mà cơ thể cần.

    Bà bầu ăn nhãn được không?

    Như đã trình bày nêu trên, nhãn vốn rất tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, bà bầu ăn nhãn được không? bà bầu ăn nhãn có tốt không? Hiện nay có 2 luồng ý kiến trái chiều về vấn đề nên hoặc không nên ăn nhãn khi mang thai.

    Chị Nguyễn M.H chia sẻ trên diễn đàn sức khỏe rằng: tôi đang mang bầu 3 tháng, hiện tại đang là mùa nhãn và tôi cũng rất thích ăn loại quả này. Tuy nhiên, có một số người nói tôi đang mang thai không nên ăn nhãn sẽ không tốt cho sự phát triển của bé….thiết nghĩ nhãn vốn có vị ngọt, được trồng nhiều lại không chứa hóa chất nhưng sao lại không tốt…”

    Đối với vấn đề này, theo kinh nghiệm từ người xưa truyền lại thì bà bầu không nên ăn nhãn, mặc dù đối với người bình thường nhãn rất tốt nhưng đối với phụ nữ mang thai có thể gây ra một số phản ứng không tốt.

    Tại sao bà bầu không nên ăn nhãn?

    Giải thích lý do bà bầu không nên ăn nhãn là bởi nhãn có tính nóng, khiến cho bà bầu có thể bị nóng trong, đặc biệt khi ăn nhiều nhãn có thể dẫn tới chảy máu âm đạo, đau bụng dưới, động thai, ảnh hưởng đến thai kỳ, đặc biệt trong những tháng đầu tiên mang thai. Do vậy, khuyến cáo mẹ bầu trong vòng 3 tháng đầu mang thai, thậm chí suốt thai kỳ không nên ăn nhãn. Đối với thai phụ mang thai 3 tháng cuối cũng không nên ăn nhãn để tránh nguy cơ sảy thai, sinh non.

    Nhưng hiện nay vẫn chưa có một nghiên cứu nào chứng minh tác hại của ăn nhãn với phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn suốt thai kỳ các chuyên gia vẫn khuyến cáo bà bầu không nên ăn nhãn, nhất là những mẹ bầu dễ mẫn cảm hoặc từng có tiền sử lưu thai, sảy thai, sinh non. Đặc biệt, với mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ hoặc cao huyết áp khi mang thai không nên ăn nhãn, vì có thể làm các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn.

    Lỡ ăn nhãn khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

    Tính tới thời điểm hiện tại thì vẫn chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh được những ảnh hưởng của việc bà bầu ăn nhãn. Tuy nhiên các bác sĩ sản khoa và chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyến cáo chị em trong thời gian mang thai không nên ăn nhãn hoặc ăn quá nhiều. Đặc biệt là những mẹ bầu có cơ địa nhạy cảm, mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ, hoặc bị cao huyết áp thì tuyệt đối không nên ăn loại trái cây này vì nó sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.

    Những loại trái cây bà bầu không nên ăn?

    Ngoài hạn chế ăn nhãn thì những bà bầu nên kiêng một số thực phẩm sau đây:

    • Quả Đào: Quan niệm xa xưa cho rằng phụ nữ mang thai ăn đào sẽ dễ bị sảy thai, bé sinh ra có thể bị câm điếc bẩm sinh hoặc cơ thể nhiều lông. Tuy nhiên, điều này mới chỉ dừng lại ở quan niệm. Thực tế cho thấy rằng nếu ăn nhiều đào mẹ có thể bị chảy máu do nóng trong hoặc nhẹ có thể bị táo bón, đặc biệt trong 3 tháng đầu.
    • Mướp đắng: được xếp vào hàng các loại quả mẹ bầu không nên ăn khi mang thai đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kỳ. Bởi lẽ, có một số ý kiến cho rằng ăn mướp đắng có thể giảm đường huyết, phụ nữ mang thai có thể bị đau đầu, đau bụng dẫn tới kích thích tử cung gây động thai, sảy thai.
    • Dứa: phụ nữ mang thai được khuyến cáo không nên ăn dứa trong 3 tháng đầu để tránh động thai, co bóp tử cung dẫn tới chảy máu âm đạo gây sảy thai hoặc dị ứng thai kỳ. Lý do là bởi trong dứa có chứa chất bromelain làm mềm tử cung, tạo ra chất gây phá thai.
    • Đu đủ xanh: theo nhiều nghiên cứu cho kết quả, trong đu đủ xanh có chứa chất papain đặc biệt trong mủ đu đủ, có thể kích thích tử cung co bóp gây sảy thai mà mẹ bầu 3 tháng đầu tuyệt đối không nên sử dụng.
    • Quả Vải: Cũng như nhãn, vải cũng là loại quả mẹ không nên ăn trong thời gian mang thai. Lý do bởi ăn vải có thể khiến mẹ bầu bị nóng trong gây nên xuất huyết, động thai, sảy thai. Ngoài ra, trong quả vải chín có chứa lượng đường rất cao có thể khiến mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ, béo phì.
    • Nho: tuy rằng đây là một quả chứa nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin A, C và chất dinh dưỡng nhưng nho vẫn là 1 loại quả cấm kỵ trong thời gian mang thai. Lý do bởi hàm lượng resveratrol cao – một chất độc nguy hiểm với các mẹ bầu. Ăn nhiều nho cũng có thể gây mất nước, tiêu chảy. Bên cạnh đó, nho là quả dễ bị dùng thuốc bảo quản, hóa chất không tốt cho phụ nữ mang thai.
    • Táo mèo: Nhiều mẹ bầu trong thời gian 3 tháng đầu mang thai có dấu hiệu ốm nghén và thèm vị chua chát nên chọn ăn táo mèo. Tuy nhiên, bạn có biết táo mèo có thể thúc đẩy tử cung co bóp, gây sảy thai và sinh non.

    Bên cạnh những loại quả cần tránh ăn nêu trên khi mang thai thì mẹ bầu có thể chọn các loại quả khác như: cam, táo, chuối, kiwi,….tốt cho sức khỏe.

    Bên cạnh những lưu ý nêu trên thì phụ nữ mang thai cần chú ý đến những điều cơ bản sau đây khi ăn trái cây:

    • Không ăn trái cây thay cơm: mặc dù mỗi ngày bà bầu cần ăn hoa quả tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không thể thay thế bữa ăn chính với các món thịt, cá và các loại rau củ.
    • Không ăn quá nhiều trái cây: nhiều mẹ trong thời gian đầu mang thai ăn quá nhiều trái cây mà không biết rằng nếu ăn nhiều sẽ có thể gây phản tác dụng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ bầu nên ăn từ 500g – 700g trái cây, hoa quả tươi mỗi ngày là đủ.
    • Mẹ bầu chú ý với tất cả các loại hoa quả cần rửa sạch trước khi ăn bằng cách ngâm trong nước giấm, nước muối.
    • Lựa chọn địa chỉ mua hoa quả uy tín, tránh sử dụng trái cây đóng hộp vì chúng chứa 1 lượng lớn chất bảo quản gây độc hại cho thai nhi.
    • Mẹ bầu chú ý không nên ăn trái cây đông lạnh trong thời gian dài vì chúng đã biến đổi chất, thay vào đó, mẹ nên chọn trái cây tươi sử dụng.

    Ngày sửa: 21-11-2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Uống Nước Đá Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Đồ Lạnh, Kem, Uống Nước Đá Không?
  • Vì Sao Bà Bầu Tuyệt Đối Không Nên Ăn Kem?
  • Trời Nắng Nóng, Bà Bầu Đừng Quên Ăn Dưa Hấu Vì 9 Lợi Ích Tốt Cho Sức Khỏe Này
  • Vì Sao Bà Bầu Nên Ăn Dưa Hấu?
  • Bà Bầu Tháng Thứ 9 Có Được Ăn Nhãn Không ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mang Thai Bị Cấm Ăn Nhãn: Thực Hư Là Thế Nào?
  • Bà Bầu Ăn Bưởi Có Tốt Không?
  • Đau Lưng Khi Mang Thai: Tuần Đầu, 3 Tháng Đầu, Tháng Thứ 2
  • Ra Máu Như Hành Kinh Khi Mang Thai Nguy Hiểm Như Thế Nào?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Trứng Vịt Lộn? Ăn Thế Nào Để Bé Phát Triển Tốt
  • Nhãn là một loại quả rất ngon và khá nhiều chất dinh dưỡng thế nên có nhiều mẹ bầu muốn ăn nhất là khi vào vụ nhãn thì rất khó cưỡng lại nhưng bà bầu tháng thứ 9 có được ăn nhãn không là điều các mẹ cần được tư vấn và hỗ trợ về khoa học vì nhãn tốt đó nhưng ăn nhiều nó sé gây ra các tác dụng phụ đặc biệt với mẹ bầu thì càng đáng lưu tâm . Vậy bà bầu tháng thứ 9 có được ăn nhãn không ? mời các mẹ cùng tham khảo .

    Hỏi : Bà bầu tháng thứ 9 có được ăn nhãn không ? Nếu ăn có gây nguy hiểm gì không và lợi ích của nó đối với chị em mang bầu 3 tháng cuối là như thế nào ?

    Trả lời : Nhãn là một loại trái cây phổ biến ở các nước nhiệt đới đặc biệt ở Việt Nam còn nổi tiếng với các loại nhãn như nhãn lồng nhãn nước . Nhãn là loại quả có vị ngọt diu dễ ăn và khá tốt cho sức khỏe có thể ăn tươi lúc mới hái hoặc sây khô hoặc long nhãn đều tốt . Tuy nhiên nếu ăn nhiều lại quả này sẽ gây ra một số tổn hại cho sức khỏe . Riêng đối với bà bầu tháng thứ 9 có được ăn nhãn hay không ? Thì câu trả lời là có và nó còn là một thực phẩm mà các mẹ cần hấp thụ để tăng cường rất nhiều dưỡng chất tuy nhiên hàm lượng ăn của các mẹ không được nhiều vì nhãn là loại quả nóng và hấp thụ nhiều nó sẽ gây phản tác dụng . Đặc biệt khi mang thai tháng 7 và 8 nếu các mẹ ăn quá nhiều nhãn sẽ gây ra các bệnh như táo bón ,nóng trong gây đau bụng và chảy máu có khi là sảy thai . Thế nên các mẹ phải đặc biệt lưu ý vấn đề này .

    Tại sao lại nói nhãn là loại quả tốt các mẹ cần ăn ?

    – Trong nhãn có rất nhiều vitamin C với một tỉ lệ cực cao là cứ trong 100mg nhãn thì có tới 84 mg vitamin C nó đáp ứng gần nhu 100% nhu cầu vitamin C cho chị em phụ nữ hàng ngày . Giúp nâng cao hệ miễn dịch phòng ngừa các bệnh vặt đặc biệt là cảm cúm ,một căn bệnh mà không mẹ nào muốn mắc phải ở thời kỳ mang thai vì nó gây ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng tới thai nhi

    Trong nhãn có nhiều vitamin C

    – Khi ăn nhãn giúp giảm căng thẳng và tress đó là do các chất có trong nhẫn sẽ tác động đến vùng lá lách và tim mạch giúp chúng hoạt động hiệu quả và làm quá trình lưu thông máu hồi phục nhanh chóng và mạnh mẽ từ đó cung cấp hệ thống làm dịu hệ thần kinh và giảm căng thẳng giúp giải quyết chứng mất ngủ và trầm cảm ở phụ nữ mang thai đặc biệt là bà mẹ đơn thân .

    Ăn nhãn giúp giảm tress và căng thẳng ở bà bầu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Có Nên Cho Thai Nhi Nghe Nhạc Bằng Tai Nghe Điện Thoại?
  • Yến Sào Cho Bà Bầu
  • Bà Bầu Nên Uống Sữa Tươi Vào Lúc Nào Trong Ngày Là Tốt Nhất?
  • Bà Bầu Uống Mật Ong Với Nghệ Có Tốt Không?
  • Ăn Lựu Khi Mang Thai: Cực Tốt Cho Bà Bầu!
  • Bà Bầu Có Được Ăn Long Nhãn Và Nhãn Tươi Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Đáp Thắc Mắc : Bà Bầu Ăn Nhãn Có Ảnh Hưởng Gì Không?
  • Bầu Ơi Đừng Ăn Mấy Trái Này Nha!
  • Bà Bầu Ăn Nhiều Quả Hồng Xiêm Có Tốt Không?
  • Mẹ Bầu Ăn Khoai Lang Sẽ Giúp Cho Thai Nhi Phát Triển Toàn Diện!
  • Bà Bầu Nên Cẩn Thận Khi Ăn Khoai Tây Trong Thai Kỳ
    • Long nhãn là gì?
    • Cách sử dụng long nhãn trong quá trình mang thai
    • Sử dung long nhãn sau khi sinh nở tốt cho sức khỏe

    Ăn không chỉ ngon mà trong long nhãn có độ dinh dưỡng rất cao rất có lợi cho sức khoẻ của con người. Đặc biệt long nhãn còn là vị thuốc quan trọng trong các bài thuốc dân gian người Việt nhằm giúp an thần, định trí, bổ huyết, bổ tâm tỳ. Những người hay mất ngủ, lo nghĩ, hay quên, mệt nhọc trong người sử dụng long nhãn trong thời gian đủ với bài thuốc đúng sẽ cải thiện sức khoẻ một cách rõ rệt.

    Chính vì vậy, Long nhãn từ lâu đã trở thành “đặc sản quý và có giá trị” được nhiều người ưu chuộng mua sử dụng cho bản thân và gia đình hay làm quà biếu thể hiện tình cảm của người tặng.

    Bản thân long nhãn cũng giống như nhãn tươi có tính “nóng”. Trong khi đó phụ nữ khi có thai, phần lớn xuất hiện âm hỏa hư, có triệu chứng nóng trong và thường có các hiện tượng như táo bón, tiểu tiện đỏ xẻn, rêu lưỡi khô và vàng, miệng đắng, họng rát, cho nên để từ âm thanh nhiệt, lương huyết an thai. Nếu ăn nhiều long nhãn cũng như nhãn tươi càng làm cơ thể nóng trong cơ thể dễ gây ra động thai, tạo cơn co tử cung ảnh hưởng tới thai nhi trong bụng mẹ.

    Thực sự có rất nhiều mẹ đòi mua bằng được ý nhưng mình không bán, nên mong các mẹ thông cảm nha 😀 vì sức khoẻ của mẹ và em bé mình sẽ làm tròn trách nhiệm không đặt lợi ích bản thân chỉ vì bán được long nhãn mà mình muốn khách hàng mình khoẻ mạnh trước tiên.

    Nếu sản phụ có hiện tượng phù nhẹ, uống nước long nhãn còn có tác dụng điều trị tích cực – cách ăn phải kết hợp với sâm style rồi hấp lên ăn. Cũng có thể hầm gà với một chút long nhãn… Tất cả đều có lợi cho việc điều dưỡng đối với người sức yếu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mang Thai 3 Tháng Ăn Nhãn Nhục Được Không?
  • Bà Bầu Ăn Nhãn Được Không?
  • Bà Bầu Đang Mang Thai Có Ăn Nhãn Nhục Được Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Nhãn? Ăn Nhãn Có Tốt Cho Thai Nhi?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Nhãn Không, Có Tốt Không Và 5 Lưu Ý
  • Bà Bầu Có Được Ăn Nhãn Không

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Bầu Có Nên Ăn Nhãn Nhục?
  • Tác Dụng Của Quả Óc Chó Với Bà Bầu
  • Ăn Mít Có Béo Không? Có Tốt Cho Sức Khỏe Bà Bầu Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Nem Chua Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Táo Mèo Không
  • Thành phần của nhãn có nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Cùi nhãn tươi có: Nước77,15%, Tro 0,01%, Chất béo 0,13%, Protid 1,47%, hợp chất có Nitrogen tan trong nước 20,55%, Saccacrose 12,25%, Vitamin A, B. Cùi nhãn khô có nước 0,85%, Chất tan trong nước 79,77%, Chất không tan trong nước 19,39%, Tro 3,36%. Trong phần tan trong nước có Glucose 26,91%, Sacarose 0,22%, Acid tartric1,26%, Chất có Nitrogen 6,309%. Hạt nhãn chứa tinh bột, Saponin, Chất béo và Tanin. Lá chứa Quercetrin, Quercetin, Tanin…

    Theo đông y cho biết long nhãn có vịt ngọt, tính ôn, có công dụng rất tốt trong việc bổ dưỡng tâm tỳ, dưỡng huyết an thần.

    Giải đáp vấn đề này, nhiều chuyên gia khuyến cáo rằng việc ăn nhãn “chống chỉ định” với phụ nữ mang thai. Nguyên nhân là vò phần lớn phụ nữ mang thai đều có triệu chứng nóng trong. Nếu ăn nhãn nhiều rất dễ gây nên tình trạng động huyết động thai.

    Nhiều thai phụ sau khi ăn nhãn đã có triệu chứng ra huyết đau bụng, có cảm giác tức ở bụng dưới, thậm chí còn có thể dẫn đến tổn thương thai nhi, tăng nguy cơ dẫn đến sẩy thai. Điều này dễ gặp đặc biệt là ở thai phụ trong thời gian 3 tháng đầu cho đến tháng thứ 7-8. Đặc biệt việc ăn nhãn ở tháng cuối thai kỳ cũng có thể khiến chị em tăng nguy cơ sinh non.

    Đặc biệt loại quả này có lượng đường cao sẽ không phù hợp với những người đang bị béo phì, những người muốn giảm cân hoặc những người bị cao huyết áp.

    Hiện nay, những nghiên cứu về tác hại của nhãn đối với mẹ bầu là hầu như chưa có. Tuy nhiên, bà bầu không nên ăn quá nhiều nhãn, nhất là những người có thể trạng nhạy cảm hoặc mẹ bầu có biểu hiện của dọa sảy thai.

    Lưu ý: với những mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ hay bị cao huyết áp khi mang thai không nên ăn nhãn, vì có thể làm các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn.

    Có thể kết luận răng việc ăn nhãn có nhiều tác dụng, tuy nhiên đối với những bà bầu đã có tiền sử sẩy thai hoặc tinh non thì tốt nhất không nên ăn nhãn, đặc biệt là trong thời điểm nhạy cảm ở 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ.

    Khoa Nguyễn

    Khoa Nguyễn tốt nghiệp bác sĩ chuyên ngành y đa khoa, Đại học Y Hà Nội, là người tâm huyết với các diện bệnh về nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội,… Với mong muốn mang lại sức khỏe trọn vẹn cho mọi người, Khoa Nguyễn sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức về sức khỏe sinh sản đến cho mọi người dưới sự cố vấn của các tiến sĩ, bác sĩ y khoa đầu ngành

    KIẾN THỨC Ý KHOA CHO BẠN VUI MỖI NGÀY

    THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • 52 Nguyễn Trãi – Thượng Đình – Thanh Xuân – Hà Nội
  • 03.56.56.52.52
  • [email protected]
  • Từ 8h00 đến 20h00
  • Tất cả các ngày trong tuần

    (Kể Cả Ngày Lễ)

  • HƯỚNG DẪN ĐI ĐƯỜNG

    TÌM HIỂU THÊM

    Chia sẻ thông tin

    Bản quyền nội dung 2022 thuộc về Phòng khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quan Trọng Cần Biết: Bà Bầu Có Được Ăn Mướp Đắng Không? By Ngan Truyen
  • Sinh Mổ Ăn Mì Gói Được Không?
  • Bà Bầu Có Ăn Được Ổi Không Và Nên Ăn Bao Nhiêu Là Đủ?
  • Mang Thai Có Nên Dùng Khoai Lang Hay Không?
  • Trà Atiso Cho Bà Bầu: Lợi Hay Hại?
  • Bà Bầu Ăn Nhãn Được Không? Lỡ Ăn Nhãn Khi Mang Thai Phải Làm Sao?

    --- Bài mới hơn ---

  • Nguy Hiểm Như Bà Bầu Bị Bệnh Cúm
  • Xem Thuốc Đông Y Giải Cảm, Trị Cảm Cúm Đau Đầu, Sổ Mũi Cho Bà Bầu
  • 3 Tháng Đầu Thai Kỳ Thật Khó Khăn Vì Mẹ Bầu Luôn Mệt Mỏi, Phải Làm Sao Để Khắc Phục Tình Trạng Này?
  • Loạt Kiều Nữ Bụng Lớn Vượt Mặt Vẫn Mặc Bikini Cực “bạo”
  • Khắc Phục Chứng Mất Ngủ Khi Bầu Bí
  • Nhãn là 1 loại hoa quả được nhiều người yêu thích bởi mùi vị ngon, giá thành lại rẻ. Tuy nhiên đối với các mẹ trong thời kỳ mang thai mà thích ăn nhãn thì cần phải cực kỳ lưu ý vì nó không hề tốt cho thai kỳ. Vì vậy có rất nhiều nỗi băn khoăn của mẹ đang mang bầu khi muốn ăn nhãn. Liệu bà bầu ăn nhãn được không? Và khi lỡ ăn nhãn thì có bị làm sao không? Hãy theo dõi bài viết của Sống Khỏe 24h để giải đáp thắc mắc này.

    Thành phần dinh dưỡng có trong nhãn

    Nhãn là loại quả không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam. Đặc biệt nhãn lồng Hưng Yên còn là loại đặc sản được nhiều người yêu thích. Đây là loại quả dễ ăn, nhiều nước, vị ngọt thơm và có nhiều thành phần dưỡng chất và mang lại nhiều công dụng.

    Trong 100g nhãn có chứa rất nhiều các thành phần có lợi sức khỏe có thể kể đến đó là:

    • 251 kJ (tương đương 60 kcal) năng lượng.
    • 15,41g cacbohydrat.
    • 1,1g chất xơ
    • 0.1g chất béo.
    • 1,31 chất đạm.
    • Nhiều vitamin: vitamin C với hàm lượng khá cao 84mg, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3.
    • Chất khoáng: canxi, Sắt, Magie, Mangan, Kali, Kẽm,…

    Từ xưa theo Đông y nhãn có nhiều công dụng chữa bệnh. Long nhãn có vị ngọt, tính ôn, tác dụng bổ dưỡng tâm tỳ, dưỡng huyết an thần. Ngoài ra 1 số lợi ích của nhãn được kể đến đó là:

    • Giúp làm lành vết thương, chống ung thư, tăng tuổi thọ.
    • ngăn chặn sự xuất hiện bệnh thiếu máu nhờ cải thiện lưu thông máu và làm tăng sự đồng hóa sắt trong cơ thể.
    • Giúp kiểm soát cân nặng do chứa 1 lượng carbohydrate phức tạp giúp làm giảm cảm giác thèm ăn.
    • Cung cấp lượng vitamin C khá cao giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi bệnh cúm, cảm lạnh.
    • Có lợi cho bệnh tim mạch, giảm căng thẳng mệt mỏi, giảm nguy cơ ngừng tim và đột quỵ.
    • Giúp cải thiện sức khỏe làn da nhờ thành phần chống lão hóa.

    Bà bầu ăn nhãn được không?

    Có thể thấy nhãn có rất nhiều công dụng và người bình thường ăn nhãn là rất tốt. Tuy nhiên bà bầu có nên ăn nhãn không?

    Câu trả lời là nhãn vẫn có lợi đối với phụ nữ mang thai và việc ăn nhãn không gây nguy hiểm tuy nhiên đó là với 1 lượng vừa phải. Một số lợi ích mà nhãn với thai kỳ đó là: tăng cường thể lực cho bà bầu; giúp cải thiện các bệnh về đường tiêu hóa như: buồn nôn, nôn, khó tiêu, tiêu chảy; bổ sung vitamin cho bà bầu và đây có thể là phương thuốc tẩy giun hiệu quả vì trong nhãn có chứa acid tartric.

    Thế nhưng trên thực tế thì lợi ích của việc ăn nhãn cần được cân nhắc với những rủi ro mà nó có thể gây ra. Theo các chuyên gia khuyến cáo thì bà bầu không nên ăn quá nhiều nhãn thậm chí là không nên ăn loại quả này. Bởi vì nhãn có tính nóng bà bầu ăn nhiều có thể làm tăng nhiệt gây cảm giác nóng bừng khó chịu.

    Đặc biệt khi mang thai phụ nữ phần lớn có dấu hiệu nóng trong, ăn nhãn càng làm tăng khí nóng trong người gây ra tình trạng chảy máu âm đạo, đau bụng dưới, động thai,… Đối với bà bầu ăn nhãn trong 3 tháng đầu và tháng cuối thai kỳ có thể dẫn đến sảy thai hoặc sinh non.

    Tuy vẫn chưa có nghiên cứu chính thức về tác hại của việc ăn nhãn đối với thai kỳ thế nhưng theo kinh nghiệm dân gian và những thực tế vấn đề mà các bà bầu gặp phải thì các chuyên gia vẫn khuyến cáo bạn không nên ăn nhiều nhãn trong thai kỳ.

    Đặc biệt với những mẹ có cơ địa nhạy cảm, có triệu chứng dọa sảy thai hay có kèm theo bệnh tiểu đường hoặc cao huyết áp thì tuyệt đối không nên ăn nhãn. Vì nó sẽ khiến các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn và có thể đe dọa đến sức khỏe của thai nhi.

    Thắc mắc bà bầu ăn nhãn được không ở Webtretho

    Câu hỏi bà bầu có được ăn nhãn không được rất nhiều chị em quan tâm. Câu trả lời đã được chia sẻ trên Webtretho:

    Lỡ ăn nhãn khi mang thai có sao không?

    Chính những rủi ro có thể gặp phải khi ăn nhãn trong giai đoạn thai kỳ mà trước đó mẹ bầu không biết và lỡ ăn phải khiến mọi người lo lắng và tìm cách giải quyết. Nếu bạn ăn ít ở mức độ vừa phải và cơ địa của mẹ tốt thì nó hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến mẹ và bé.

    Nhưng tốt nhất mẹ bầu vẫn nên theo dõi sức khỏe của mình, quan sát những biến đổi bất thường của cơ thể khi lỡ ăn nhiều nhãn. Các bất thường có thể gặp như đau bụng dưới, chảy máu âm đạo,…thì hãy đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám bác sĩ.

    Ngoài việc hạn chế ăn nhãn trực tiếp là nhãn nước thì nhãn cũng được chế biến trong 1 số thức uống hoặc món khác với thành phần có tên gọi long nhãn. Vì vậy bạn cũng phải lưu ý đến hàm lượng long nhãn có trong loại thức uống và món ăn đó.

    Mẹ bầu có thể thay thế nhãn bằng nhiều loại hoa quả có tính ngọt và mát, nhiều nước khác có lợi cho cơ thể như: cam, kiwi, lựu, dứa, chuối, bơ, nho, đu đủ chín, xoài, táo, dâu tây,…

    Dược sĩ Đỗ Ánh – Dược sĩ đại học Dược Hà Nội. Tôi luôn mong muốn chia sẻ thật nhiều thông tin hữu ích cho người bệnh, giúp họ giải quyết được vấn đề bệnh tật và nâng cao chất lượng cuộc sống bằng những kiến thức mình đã học được trong trường và những thông tin y tế được tham khảo bởi các tạp chí y khoa trên thế giới uy tín như: FDA, Dailymed, EMC, TGA,… nhằm đẩy lùi những tin giả mạo, thiếu căn cứ và phản khoa học. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ với tôi qua SDT: 08 5354 9696.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Bỉm Sữa Nên Kinh Doanh Gì? 10+ Cách Kiếm Tiền Cho Bà Bầu 2022
  • Bà Bầu Đi Cầu Thang Bộ Có Sao Không?
  • Bác Sĩ Trẻ Đẹp Vừa Chạm Vào “vùng Kín” Khi Khám Phụ Khoa, Bà Bầu Lập Tức “lên Đỉnh”
  • Những Tư Thế Quan Hệ Khi Mang Thai Giúp Bố Và Mẹ Đều Lên Đỉnh
  • Bà Bầu Gây Sốt Với Hành Động Này Trước Khi Lên Bàn Đẻ
  • Bà Bầu Có Được Ăn Quả Nhãn Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Có Bầu Ăn Quả Nhãn Được Không
  • Vì Sao Bà Bầu Nên Ăn Quả Óc Chó Mỹ
  • Tác Dụng Của Quả Óc Chó
  • Tác Dụng Của Quả Óc Chó Với Bà Bầu Là Gì? Quả Óc Chó Cho Bà Bầu
  • Bà Bầu Ăn Quả Óc Chó Như Thế Nào Mới Tốt?
  • Bà bầu ăn nhãn được không là thắc mắc của rất nhiều người. Theo Đông y, quả nhãn mùi thơm vị ngọt, thuộc tính ôn nhiệt, có chức năng bổ ích tâm tỳ, dưỡng cơ ích khí, dưỡng huyết an thần, rất được ưa chuộng.

    Bà bầu ăn nhãn được không? – Không nên ăn

    Bà bầu ăn nhãn được không là thắc mắc của rất nhiều người. Theo Đông y, quả nhãn mùi thơm vị ngọt, thuộc tính ôn nhiệt, có chức năng bổ ích tâm tỳ, dưỡng cơ ích khí, dưỡng huyết an thần, rất được ưa chuộng.

    Tuy nhiên, PGS. TS Trần Đình Toán, Trưởng khoa dinh dưỡng, Bệnh viện Hữu Nghị cho biết: “Trong long nhãn có sacaroza, glucoza, protein, axit tatric, chất béo, sinh tố A, B. Các men amylaza, peroxitdaza… Long nhãn được y học cổ truyền sử dụng dưới nhiều dạng như thuốc sắc, thuốc cao, thuốc hoàn, rượu thuốc… riêng rượu thuốc có thể ngâm phối hợp với các vị thuốc khác để bồi bổ cơ thể, chống mất ngủ, suy nhược thần kinh. Tuy nhiên, người ở thể hỏa vượng, cao huyết áp, tiểu đường không nên dùng và phụ nữ đang mang thai không nên ăn nhiều”.

    Ở bà bầu, phần lớn xuất hiện âm hỏa hư, có triệu chứng nóng trong và thường có các hiện tượng như táo bón, tiểu tiện đỏ xẻn, rêu lưỡi khô và vàng, miệng đắng, họng rát, cho nên để từ âm thanh nhiệt, lượng huyết an thai, nên lúc này ăn nhãn, chẳng những không có tác dụng bồi bổ, ngược lại còn làm tăng nóng trong, động huyết động thai, ra huyết đau bụng, đau tức bụng dưới, thậm chí tổn thương thai khí, dẫn tới sảy thai, đặc biệt là phụ nữ có thai thời kỳ đầu đến 7 – 8 tháng, càng phải kiêng ăn nhãn.

    Quả nhãn tốt cho bà bầu sau sinh

    Trên trang báo Phụ nữ cũng có bài viết cho biết, đối với sản phụ sau khi sinh con mà ăn nhãn hoặc uống nước nhãn thì lại rất tốt.

    Ngoài ra, PGS. TS Trần Đình Toán nhấn mạnh: “Sản phụ sau khi sinh, nếu có xuất hiện các triệu chứng váng đầu, chóng mặt hoa mắt, vã mồ hôi, mạch nhỏ lưỡi nhạt, đó là hiện tượng huyết hư khí thoát, có thể ăn cháo nóng nấu với nhãn, nhân sen, hồng táo và gạo nếp, sẽ có tác dụng ích khí bổ huyết rất tốt”.

    Nếu bà bầu có hiện tượng phù nhẹ, uống nước nhãn còn có tác dụng điều trị tích cực, cách ăn phải kết hợp với sâm rồi hấp lên ăn. Cũng có thể hầm gà với một chút nhãn… Tất cả đều có lợi cho việc điều dưỡng đối với người sức yếu để lấy lại sức đề kháng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Na Có Tốt Không & Tác Dụng Của Quả Na Đối Với Bà Bầu Là Gì?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Na Không?
  • Tác Dụng Của Quả Na Với Bà Bầu
  • Bà Bầu Ăn Quả Na Có Tốt Không?
  • 8 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Quả Na Với Mẹ Bầu
  • Bà Bầu Ăn Nhãn Được Không, Có Tốt Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Nhãn Không, Có Tốt Không Và 5 Lưu Ý
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Nhãn? Ăn Nhãn Có Tốt Cho Thai Nhi?
  • Bà Bầu Đang Mang Thai Có Ăn Nhãn Nhục Được Không?
  • Bà Bầu Ăn Nhãn Được Không?
  • Mang Thai 3 Tháng Ăn Nhãn Nhục Được Không?
  • Bà bầu ăn nhãn có tốt không?

    Nhãn hay còn được biết đến với các tên gọi Lệ chi nô, á lệ chi, quế viên, mạy ngận, bảo viên, mác nhan (Tày). Tên khoa học của nhãn là Euphoria longan (Lour.) Steud, thuộc họ Bồ Hòn.

    Long nhãn hay phần cùi nhãn tươi khô là một dược liệu phổ biến trong Đông y. Long nhãn vị ngọt, tính bình, ấm, quy vào 2 kinh tâm và tỳ, giúp an thần, lợi khí, dưỡng huyết, nâng cao sức khỏe.

    Theo kết quả của một cuộc nghiên cứu, trong 100g nhãn tươi có hàm lượng các chất dinh dưỡng như sau:

    • Protein: 1,31g
    • Vitamin C: 84mg
    • Riboflavin: 0,14mg
    • Carbohydrate: 15,14g
    • Chất xơ: 1,1g
    • Canxi: 1mg
    • Kali: 266mg
    • Magiê: 10mg
    • Phốt pho: 21mg
    • Chất béo: 0,1g

    Nhìn vào các con số trên có thể nói nhãn là một loại thực phẩm rất tốt cho người ốm yếu hay người khỏe mạnh bình thường. Tuy nhiên, đối với bà bầu, nhãn chưa chắc đã là một loại thực phẩm phù hợp.

    Rất nhiều bà bầu ăn nhãn bị mắc táo bón và có triệu chứng nóng trong. Ăn nhiều hơn có thể dẫn đến đau bụng, chảy máu, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi. Nhiều trường hợp nguy hiểm còn có thể gây sảy thai.

    Bà bầu ăn nhãn được không?

    Cải thiện sức khỏe cho bà bầu

    Phụ nữ mang thai, bụng to di chuyển rất khó khăn. Cùng với đó là hàng loạt sự thay đổi các hormone trong cơ thể, khiến cho họ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, khó chịu. Nhãn là loại đồ ăn dễ ăn, ngon ngọt, chứa nhiều đường glucose và saccarozo. Khi được hấp thụ, 2 chất này sẽ giải phóng nhiều năng lượng, giúp cơ thể bà bầu trở lên thoải mái, dễ chịu hơn, ăn ngủ tốt hơn.

    Cải thiện đường tiêu hóa

    Trong những tháng đầu của thời kỳ mang thai, phụ nữ rất hay bị nghén, dẫn đến chán ăn, bỏ ăn. Nhãn lại rất dễ ăn, đồng thời tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu, khiến các bà bầu thoải mái hơn. Nếu bị nghén, bạn có thể thử ăn nhãn để thay đổi khẩu vị và tạo cảm giác thèm ăn.

    Trong những tháng tiếp theo, phụ nữ có thể tiếp tục ăn nhãn. Bởi nhãn cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất bổ dưỡng, cần thiết cho cơ thể trong giai đoạn mang thai. Tuy nhiên, cần chú ý là không nên ăn nhiều quá là được.

    Giúp tẩy giun hiệu quả

    Một cách tẩy giun, giải quyết tình trạng nhiễm trùng giun một cách hiệu quả đó là ăn nhãn. Loại quả này được coi là một phương thuốc giúp tẩy giun hiệu quả bởi nó có chứa nhiều acid tartic, giúp tiêu diệt giun và đào thải ra khỏi cơ thể thông qua bài tiết. Hơn nữa, ăn nhãn để tẩy giun còn là một phương pháp an toàn, không gây ảnh hưởng xấu đến cả mẹ và thai nhi.

    Bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

    Trong nhãn có rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, hàm lượng vitamin C dồi dào trong nhãn, giúp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên cho mẹ, giúp mẹ khỏe mạnh hơn, sức đề kháng tốt hơn, từ đó cũng giúp bé khỏe mạnh hơn. Đặc biệt, bổ sung vitamin C qua hoa quả là một cách làm hiệu quả, giúp hấp thụ tốt hơn và không gây tác dụng phụ đối với cơ thể.

    Là người tìm kiếm và phân tích nội dung, tôi cố gắng mang tới cho độc giả những nội dung chân thực nhất, chính xác nhất về nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống, nhất là: mẹ và bé, ẩm thực, sức khỏe….

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Nhãn Có Sao Không: Câu Trả Lời Bất Ngờ Không Phải Ai Cũng Biết
  • Bà Bầu Ăn Nhãn Có Lợi Hay Hại Cho Thai Nhi?
  • Bà Bầu Ăn Nhãn Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Thai Nhi?
  • Bà Bầu Ăn Nhãn Có Ảnh Hưởng Gì Không?
  • Bà Bầu Thích Ăn Ngọt Con Sinh Ra Dễ Bị Cận Thị, Dị Tật! Mẹ Biết Chưa?
  • Bà Bầu 5 Tháng Ăn Dứa Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Chóng Mặt Khi Mang Thai
  • Bà Bầu Bị Đau Bụng Đi Ngoài: Không Thể Xem Nhẹ
  • Đau Khớp Háng Khi Mang Thai Tháng Cuối Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh?
  • Vui Bầu: Bà Bầu 7 Tháng Có Nên Đi Du Lịch Bằng Máy Bay Tàu Hỏa Hay Xe Ô Tô Giường Nằm Không Và Cần Lưu Ý Gì? * Tovui.com
  • Bà Bầu Có Đi Máy Bay Được Không ?
  • 1. Những tác dụng từ dứa mang lại cho mẹ bầu

    – Dứa luôn được ưu chuộng sử dụng trong bữa cơm gia đình. Chúng ta có thể ăn dứa tươi, uống nước dứa ép hoặc xào nấu cùng một số thực phẩm khác để giúp món ăn bắt mắt hơn, ngon miệng nhờ vị ngọt thơm đặc trưng của nó. Dứa chứa rất nhiều dưỡng chất như: carbohydrate, chất xơ, mangan, các vitamin (đặc biệt là vitamin C), vitamin B9 và khoáng chất rất cần cho sự phát triển mô và đảm bảo cho các tế bào hoạt động bình thường, nhất là đối với phụ nữ mang thai

    – Đây là loại quả cung cấp nguồn vitamin C dồi dào, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bà bầu. Bên cạnh đó, chất này còn có khả năng chống lại một số biểu hiện của bệnh cảm lạnh thông thường. Ngoài ra, trong một số trường hợp, bà bầu còn giảm chứng ốm nghén khi mang thai nhờ việc ăn dứa thơm.

    – Dứa chứa khoảng 70% lượng mangan rất cần thiết cho cơ thể con người, chiếm vai trò quan trọng trong việc hình thành các mô của cơ thể. Dứa thơm chứa nhiều chất xơ giúp chị em phụ nữ khi mang thai giảm tình trạng táo bón, khó chịu khi mang bầu. Thêm nữa, lượng bromelain có trong quả dứa có tác dụng phân hủy các chất, cải thiện và giúp quá trình tiêu hóa diễn ra tốt hơn. Tất cả lượng vitamin cần thiết cho cơ thể đều được dứa cung cấp đầy đủ. Vì thế, dứa luôn được các mẹ tin dùng, thêm vào thực đơn hàng tuần của mình.

    2. Những lưu ý cho mẹ bầu khi ăn dứa

    – Tuy dứa chứa nhiều dưỡng chất tốt, quan trọng cho cơ thể nhưng nó sẽ phản tác dụng nếu bạn ăn quá nhiều cùng một lúc. Đối với mẹ bầu, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo mẹ không nên ăn quá nhiều (từ 7 quả trở lên) cùng một lúc vì chất bromelain có trong quả dứa sẽ làm co bóp mạnh tử cung, gây nguy cơ sảy thai với mẹ trong giai đoạn đầu thai kì. Mẹ bầu 5 tháng có thể ăn dứa như một loại trái cây sẽ rất tốt cho cơ thể và thai nhi. Mẹ bầu nên lập danh sách, thời gian biểu ăn cho hợp lí để dứa phát huy hết công dụng bổ ích vốn có của mình.

    – Nên mua dứa khi có ý định sử dụng ngay. Tránh để lâu ngày, bảo quản không đúng cách, khiến vi khuẩn xâm nhập. Dứa có chứa nhiều axit hữu cơ và một số enzyme làm tăng viêm loét niêm mạc dạ dày, đường ruột, gây khó chịu. Vì thế, những người mắc bệnh về dạ dày nên hạn chế ăn dứa. Đây là loại quả cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể, hàm lượng đường cao…gây hại cho người bị đái tháo đường, người cao huyết áp, làm tăng nguy cơ béo phì. Do vậy, mọi người nên lưu ý trước khi sử dụng và kết hợp một cách có khoa học.

    Việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể mẹ trong thời gian mang bầu là rất quan trọng. Vì thế, mẹ nên biết kết hợp các loại thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày, hàng tuần sao cho vừa đủ chất giúp cơ thể khỏe mạnh, lại vừa tạo cảm giác ngon miệng. Chúc các mẹ có một thai kì khỏe mạnh!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mang Thai Tháng Thứ 4 Bị Đau Bụng Có Nguy Hiểm Không?
  • Mang Thai Ăn Khổ Qua Được Không? Bà Bầu 4, 5 Tháng Ăn Khổ Qua Được Không?
  • Cuối Thai Kỳ Bị Đau Xương “vùng Kín” Có Phải Sắp Sinh?
  • Giải Mã Hiện Tượng Vào Cuối Thai Kỳ Bị Đau Xương “vùng Kín” Có Phải Sắp Sinh?
  • Mang Thai Tháng Thứ 9 Cần Biết
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100