Phụ Nữ 3 Tháng Đầu Mang Thai Nên Ăn Gì?

--- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Phụ Nữ Mang Thai Nên Tránh
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Nghe Nhạc Gì Giúp Con Thông Minh? 2
  • Bà Bầu Cần Tiêm Phòng Mấy Mũi Vắc Xin Trước Khi Sinh?
  • Thai Nhi 30 Tuần Đã Quay Đầu Chưa? Làm Thế Nào Để Thai Ngôi Đầu?
  • Tphcm: 1 Phụ Nữ Mang Thai Ở Tuần Thứ 32 Tử Vong Do Nhiễm Cúm A/h1N1
  • Những phụ nữ mang thai đến tháng thứ 3, được xem là một trong các cột mốc rất quan trọng trong thai kì, vì lúc này phôi thai bắt đầu được hình thành. Giai đoạn này mẹ không chỉ phải chú trọng đến sức khỏe, hoạt động của nhẹ nhàng, mà phải cẩn thận trong các bữa ăn, các dưỡng chất hấp thu vào cơ thể. Vậy phụ nữ 3 tháng đầu mang thai nên ăn gì?

    Đối với những chị em mới mang thai lần đầu, chưa có nhiều kinh nghiệm hay sự nhạy cảm nhận thức sự hình thành của phôi thai trong bụng mình, thì càng phải cẩn trọng nhiều hơn nữa. Nhất là vấn đề ăn uống để biết phụ nữ 3 tháng đầu mang thai nên ăn gì, và bạn cần phải kiêng cử một số món ăn nào. Không phải là vấn đề mà các bà bầu nào cũng am hiểu.

    Và trong giai đoạn này, phụ nữ 3 tháng đầu mang thai cần xây dựng cho mình một thực đơn, mà trong đó có các thực phẩm chứa những thành phần dưỡng chất như sau:

    Ngoài ra cần phải cung cấp đầy đủ các loại Protein: chất này lại dồi dào trong các thực phẩm như thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu và hạt. Mẹ cần hấp thu ít nhất 10 – 18g protein mỗi ngày, để đảm bảo quá trình phát triển đồng đều của mô thai, và mô tử cung của mẹ. Vitamin chất béo, chất xơ!.

    Một số khoáng chất quan trọng không thể thiếu:

      Sắt: nếu thiếu chất này lượng máu trong cơ thể mẹ sẽ giảm, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Hơn nữa nếu không đủ sắt thì mẹ sẽ nhanh mệt, dễ buồn, mất ngủ và chán ăn. Chất này có nhiều trong thịt, gan, cật, tim và một số loại hạt.

      Axit folic: hay còn gọi là Folate hoặc Vitamin B9, đây là một chất quan trọng vì nó tác động trực tiếp đến não bộ của thai nhi, mẹ cần ít nhất hấp thụ 400mg chất này mỗi ngày. Nó chứa nhiều trong các loại rau củ, hạt khô, và đặc biệt là quả cam.

      Canxi: giúp cho khung xương của mẹ và bé chắc khỏe hơn, không bị đau nhức. Nó có nhiều trong sữa, trứng, hải sản, một số loại hạt dinh dưỡng.

    Các thực phẩm có thể cung cấp rất nhiều chất, nhưng trong bữa ăn thì phải có các món chứa những nhóm chất này. Bà bầu cần ăn đầy đủ các chất để bản thân và thai nhi được khỏe mạnh.

    Vì sao lại phụ nữ mang thai 3 tháng đầu lại nên sử dụng những loại hạt này? Bởi 4 lợi ích nổi bật như:

      Là món ăn vặt, các mẹ có thể nhâm nhi nhưng vẫn cung cấp các dưỡng chất cần thiết.

      Có thể sử dụng làm một bữa ăn phụ để cung cấp năng lượng hoạt động cho các mẹ. Các loại hạt này cung cấp rất nhiều năng lượng: Mức năng lượng của 100g hạt: Macca là : 718Kcal, Óc Chó: 654 Kcal, Hạt Điều: 553 Kcal, Hạnh nhân : 595 Kcal…trong khi 100g thịt bò chỉ cung cấp 280Kcal, thịt Heo nạc là 145 Kcal.

      Giàu giá trị dinh dưỡng , an toàn. Các loại hạt này có nguồn gốc hữu cơ tự nhiên nên rất an toàn khi sử dụng, chúng cung cấp đầy đủ các nhóm chất cần thiết bao gồm: Protein, Chất béo, Chất xơ, Vitamin, và khoáng chất.

      Sử dụng tiện lợi, có mang đi theo mình đến bất kì đâu.

    Hiện nay, rất nhiều các bác sĩ khi cung cấp lời khuyên phụ nữ 3 tháng đầu mang thai là có thể dùng thêm những loại hạt này, bên cạnh các bữa ăn. Hoặc dùng làm bữa phụ trong ngày để cung cấp nguồn năng lượng hoạt động cho các bà mẹ.

    Xem các loại hạt bổ sung năng lượng cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu!

    Hạt Điều Bình Phước chính gốc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mang Thai Có Nên Ăn Hải Sản Không? Ăn Hải Sản Như Thế Nào Là Hợp Lý?
  • Phụ Nữ Mang Thai Không Nên Ăn Gì Và Hạn Chế Ăn Gì
  • Phụ Nữ Mang Thai Không Nên Ăn Gì Và Nên Ăn Gì Để Tốt Cho Sức Khỏe
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Cuối
  • Những Biến Chứng Thai Kỳ Khi Phụ Nữ Bị Tiểu Đường Mang Thai Ll Kienthuctieduong.vn
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn Gì 3 Tháng Đầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Gì Để Bổ Máu Cho Mẹ Bầu Trong Thai Kỳ
  • Thiếu Máu Khi Mang Thai Nên Ăn Gì Để Bổ Xung Tốt Nhất
  • Ăn Gì Để Bổ Sung Chất Sắt Cho Phụ Nữ Thiếu Máu?
  • Mẹ Bầu Ăn Gì Để Con Tăng Cân Nhanh? Top 12 Thực Phẩm Tốt Nhất
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn Gì Tốt Cho Mẹ Và Con?
  • Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi phụ nữ mang thai nên ăn gì 3 tháng đầu ạ? Em năm nay 24 tuổi, lần đầu mang thai nên chưa có kinh nghiệm. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cám ơn bác sĩ. (Hà, Tiền Giang).

    Phụ nữ mang thai nên ăn gì 3 tháng đầu để con khỏe mạnh?

    Dinh dưỡng khi mang thai 3 tháng đầu rất quan trọng với bà bầu. Vì đây là giai đoạn ốm nghén nặng cũng như dễ sảy thai nhất. Đồng thời, đây cũng là thời điểm thai nhi hình thành nên các bà bầu phải đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng.

    Chất đạm có vai trò xây dựng, củng cố và thay thế các mô mới trong cơ thể, vận chuyển oxy trong máu. Đồng thời tạo ra kháng thể cho hệ thống miễn dịch, giúp chị em có một thai kỳ khỏe mạnh.

    Thai phụ cần bổ sung thêm 10 – 18g protein mỗi ngày. Các thực phẩm giàu chất đạm là thịt gia cầm, cá, ngũ cốc, trứng, sữa, các loại đậu,…

    Canxi đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố làm chắc xương cho mẹ. Đồng thời xây dựng hệ thống xương vững chắc cho thai nhi. Thiếu canxi, cơ thể người mẹ thường cảm thấy mệt mỏi, đau cơ, chuột rút,…Thai nhi bị thiếu canxi sẽ bị suy dinh dưỡng trong bụng mẹ, còi xương, thấp lùn.

    Chính vì vậy, trong 3 tháng đầu của thai kỳ, chị em nên bổ sung 800 – 1000mg và tăng dần trong những tháng tiếp theo. Những thực phẩm có nhiều canxi là hải sản, các loại sữa tươi, cà rốt, mè,…

    Sắt rất cần thiết cho quá trình vận chuyển oxy và vi chất dinh dưỡng đến em bé, hỗ trợ não bộ của bé. Ngoài ra, sắt cũng giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Thiếu sắt có thể gây sinh non, thiếu cân ở trẻ sơ sinh.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu nên bổ sung khoảng 40 – 60mg sắt mỗi ngày. Những thực phẩm chứa nhiều sắt là cải bó xôi, rau dền, bánh mì nguyên hạt, ngũ cốc,…

    Đây là một dưỡng chất rất quan trọng đối với cơ thể con người, giúp tổng hợp ADN, giúp thai nhi phát triển toàn diện, nhất là hệ thần kinh.

    Chị em khi mang thai nên bổ sung 400mg axit folic mỗi ngày nhằm giảm thiểu nguy cơ dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Axit folic có nhiều trong gan, thịt ga cầm, rau xanh, đậu, cà rốt, chuối, cam, bưởi,…

    – Vitamin và chất khoáng

    Bên cạnh đó, bà bầu cũng cần bổ sung vitamin và chất khoáng để hỗ trợ loại bỏ các hiện tượng như táo bón, ợ nóng, đầy hơi, rạn da,…Bà bầu nên ăn nhiều rau xanh như cải bó xôi, bắp cải,…trái cây như cam, táo, nho với số lượng tối thiểu là 300g mỗi ngày.

    Trong thời gian 3 tháng đầu, mẹ bầu thường mệt mỏi, chán ăn. Vì vậy, để đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi, mẹ bầu nên chia nhỏ thành nhiều bữa. Đồng thời, thai phụ cũng không cần tăng cân quá nhiều, chỉ cần tăng 0.9 – 2.3kg. Riêng đối với các mẹ bầu béo phì thì không nên tăng cân trong giai đoạn này.

    Những thực phẩm không nên ăn khi mang thai 3 tháng đầu

    Phụ nữ có thai không nên sử dụng các loại thực phẩm gây hại như một số loại củ, quả mọc mầm. Vì chúng chứa nhiều chất độc làm ảnh hưởng đến thai nhi. Ngoài ra, những thực phẩm bơ, sữa chưa qua tiệt trùng cũng không nên sử dụng.

    – Hạn chế ăn cá có chứa thủy ngân

    Cá loại cá thu, cá kiếm thường chứa thủy ngân. Mà chất này nếu tích lũy quá nhiều sẽ gây tổn thương đến não bộ của em bé. Vì vậy, chị em cần hạn chế.

    Chị em cần phải thay đổi thói quen này. Bởi thai phụ ăn nhiều muối sẽ dẫn đến huyết áp cao và phù. Điều này ảnh hưởng không tốt đến em bé.

    – Hạn chế đồ uống có chất kích thích

    Các loại đồ uống có ga, cafein không tốt cho thai nhi, thậm chí làm tăng nguy cơ sảy thai. Ngoài ra, cafein có thể làm phá vỡ các vitamin dẫn đến triệu chứng thiếu vitamin mà biểu hiện là mệt mỏi, chán ăn.

    – Không ăn các loại thực phẩm gây sảy thai

    Mặc dù có nhiều chất dinh dưỡng nhưng một số loại thực phẩm lại không hề tốt cho thai phụ. Chẳng hạn như đu đủ xanh, rau sam, nước dừa, cây chó đẻ, long nhãn, thơm,… Bởi những thực phẩm này có chứa các hoạt chất gây co bóp tử cung. Từ đó có thể dẫn đến sảy thai, nhất là trong 3 tháng đầu.

       Địa chỉ phòng khám: 1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, chúng tôi

    Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

    Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Ghẹ Có Tốt Không? 6 Lợi Ích Mẹ Bầu Cần Biết
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Ăn Giá Đỗ? Ăn Vào Tốt Hay Hại?
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bổ Dưỡng, Hầm Nhanh Nhừ
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Không? Có Tốt Cho Thai Nhi Không? Bapluoc.com
  • Bà Bầu Ăn Gà Ác Có Tốt Không? Các Món Từ Gà Ác Cho Mẹ Bầu
  • Phụ Nữ 3 Tháng Đầu Mang Thai Nên Ăn Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Hạt Dinh Dưỡng Nhập Khẩu Tốt Cho Bà Bầu Và Thai Nhi
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn Và Kiêng Gì Trong 3 Tháng Đầu?
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Không Nên Ăn Gì? 21 Món Ăn Rau Củ Quả Kiêng Kỵ
  • Mang Thai Nên Ăn Trái Cây Gì Và Mang Thai Nên Ăn Trái Cây Như Thế Nào?
  • Bầu 4 Tháng Nên Ăn Trái Cây Gì Để Tốt Cho Phát Triển Não Bộ Của Thai Nhi?
  • Những phụ nữ mang thai đến tháng thứ 3, được xem là một trong các cột mốc rất quan trọng trong thai kì, vì lúc này phôi thai bắt đầu được hình thành. Giai đoạn này mẹ không chỉ phải chú trọng đến sức khỏe, hoạt động của nhẹ nhàng, mà phải cẩn thận trong các bữa ăn, các dưỡng chất hấp thu vào cơ thể. Vậy phụ nữ 3 tháng đầu mang thai nên ăn gì?

    Đối với những chị em mới mang thai lần đầu, chưa có nhiều kinh nghiệm hay sự nhạy cảm nhận thức sự hình thành của phôi thai trong bụng mình, thì càng phải cẩn trọng nhiều hơn nữa. Nhất là vấn đề ăn uống để biết phụ nữ 3 tháng đầu mang thai nên ăn gì, và bạn cần phải kiêng cử một số món ăn nào. Không phải là vấn đề mà các bà bầu nào cũng am hiểu.

    Và trong giai đoạn này, phụ nữ 3 tháng đầu mang thai cần xây dựng cho mình một thực đơn, mà trong đó có các thực phẩm chứa những thành phần dưỡng chất như sau:

    Ngoài ra cần phải cung cấp đầy đủ các loại Protein: chất này lại dồi dào trong các thực phẩm như thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu và hạt. Mẹ cần hấp thu ít nhất 10 – 18g protein mỗi ngày, để đảm bảo quá trình phát triển đồng đều của mô thai, và mô tử cung của mẹ. Vitamin chất béo, chất xơ!.

      Sắt: nếu thiếu chất này lượng máu trong cơ thể mẹ sẽ giảm, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Hơn nữa nếu không đủ sắt thì mẹ sẽ nhanh mệt, dễ buồn, mất ngủ và chán ăn. Chất này có nhiều trong thịt, gan, cật, tim và một số loại hạt.

      Axit folic: hay còn gọi là Folate hoặc Vitamin B9, đây là một chất quan trọng vì nó tác động trực tiếp đến não bộ của thai nhi, mẹ cần ít nhất hấp thụ 400mg chất này mỗi ngày. Nó chứa nhiều trong các loại rau củ, hạt khô, và đặc biệt là quả cam.

      Canxi: giúp cho khung xương của mẹ và bé chắc khỏe hơn, không bị đau nhức. Nó có nhiều trong sữa, trứng, hải sản, một số loại hạt dinh dưỡng.

    Các thực phẩm có thể cung cấp rất nhiều chất, nhưng trong bữa ăn thì phải có các món chứa những nhóm chất này. Bà bầu cần ăn đầy đủ các chất để bản thân và thai nhi được khỏe mạnh.

    Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp, khi các chị em không thể theo sát những thực đơn khuyên phụ nữ 3 tháng đầu mang thai nên ăn gì, thì các chuyên gia gợi ý rằng bạn có thể sử dụng những loại hạt dinh dưỡng như: hạt óc chó, hạt macca hay hạt hạnh nhân hoặc hạt Điều…

    Vì sao lại phụ nữ mang thai 3 tháng đầu lại nên sử dụng những loại hạt này? Bởi 3 lợi ích nổi bật như:

      Là món ăn vặt, các mẹ có thể nhâm nhi nhưng vẫn cung cấp các dưỡng chất cần thiết.

      Có thể sử dụng làm một bữa ăn phụ để cung cấp năng lượng hoạt động cho các mẹ. Các loại hạt này cung cấp rất nhiều năng lượng: Mức năng lượng của 100g hạt: Macca là : 718Kcal, Óc Chó: 654 Kcal, Hạt Điều: 553 Kcal, Hạnh nhân : 595 Kcal…trong khi 100g thịt bò chỉ cung cấp 280Kcal, thịt Heo nạc là 145 Kcal.

      Giàu giá trị dinh dưỡng , an toàn. Các loại hạt này có nguồn gốc hữu cơ tự nhiên nên rất an toàn khi sử dụng, chúng cung cấp đầy đủ các nhóm chất cần thiết bao gồm: Protein, Chất béo, Chất xơ, Vitamin, và khoáng chất.

      Sử dụng tiện lợi, có mang đi theo mình đến bất kì đâu.

    Hiện nay, rất nhiều các bác sĩ khi cung cấp lời khuyên phụ nữ 3 tháng đầu mang thai là có thể dùng thêm những loại hạt này, bên cạnh các bữa ăn. Hoặc dùng làm bữa phụ trong ngày để cung cấp nguồn năng lượng hoạt động cho các bà mẹ.

    Xem các loại hat dinh dưỡng bà bầu nên ăn!

    https://hatngon.shop/hat-dieu-rang-muoi-binh-phuoc-qua-tet-mang-suc-khoe-cho-moi-nha

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nên Ăn Hải Sản Gì Khi Mang Thai? 5 Món Ngon Với Hải Sản Bổ Dưỡng Dành Cho Bà Bầu
  • Phụ Nữ Mang Thai Không Nên Ăn Gì Và Kiêng Ăn Gì?
  • Mẹ Bầu Ăn Gì Để Con Cao? Top 15 Loại Thực Phẩm Tốt Nhất
  • Có Thai Nên Ăn Gì Để Em Bé Có Đôi Chân Dài Mẹ Ơi?
  • Mách Mẹ Nên Ăn Gì Lúc Mang Thai Để Sinh Con Cao Lớn?
  • Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Mướp Đắng Được Không?
  • Bà Bầu Có Ăn Được Mướp Đắng Không & Mẹ Bầu Ăn Khổ Qua Có Tốt?
  • Ăn Củ Đậu Có Tốt Không? Bà Bầu Ăn Củ Đậu Có Sao Không?
  • Bà Bầu Ăn Củ Đậu Có Tác Dụng Gì Cho Mẹ Bầu Và Thai Nhi?
  • Bà Bầu Khó Thở Khi Mang Thai Có Gì Đáng Lo Ngại Không?
  • Phụ nữ có thai nên ăn như thế nào trong 3 tháng đầu?

    3 tháng đầu tiên khi mang thai, bà bầu chỉ cần duy trì mức năng lượng bình thường. Bạn nên chia nhỏ khẩu phần ăn trong ngày thành nhiều bữa để tránh hiện tượng buồn nôn do ốm nghén. Bạn cũng nên lựa chọn những thực phẩm xanh, sạch, tốt cho bé cũng như cho mẹ cùng quá trình chuyển dạ.

    Mang thai 3 tháng nên bổ sung dưỡng chất nào?

    Sắt : Khi có bầu, thiếu mấu là tình trọng khó có thể tránh khỏi, chính vì thế mà bạn nên bổ sung thêm những thực phẩm có chứa sắt để tăng cường hồng cầu cho cơ thể.

    Protein : cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, chính vì thế mà mỗi ngày bạn nên cung cấp cho cơ thể khoảng 70g protein để đảm bảo cho thai nhi phát triển một cách an toàn.

    – Canxi : Qúa trình phát triển xương của bé thì các mẹ cũng cần cung cấp một lượng canxi lớn, nếu bạn không cung cấp được số canxi đó thì thai nhi sẽ hút của bạn dẫn đến bạn sẽ bị loãng xương sau khi sinh.

    Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu nên ăn gì?

    – Những loại quả có nhiều múi như cam, quýt, bưởi…. các loại quả này không chỉ chứa axit folic mà chúng còn chứa lượng vitamin C rất tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể.

    – Sữa chua : Trong sữa chua có rất nhiều vitamin D, canxi và các lợi khuẩn rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn, nó có thể giúp bạn ngăn ngừa triệu trứng táo bón rất khó chịu khi mang thai.

    – Họ hàng nhà đậu : Trong đậu có chứa nhiều protein, chất cần thiết cho sự phát triển mô và cơ bắp của bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu, Giữa Và Cuối Đủ Dưỡng Chất Cần Thiết
  • Khi Mới Mang Thai Nên Ăn Gì Là Tốt Nhất?
  • Những Điều Cần Biết Khi Mang Thai Tuần Thứ 15
  • Mang Thai Tháng Thứ 2 (Từ Tuần Thứ 8)
  • Mang Thai Tuần Thứ 8 Đã Biết Trai Hay Gái Chưa? Mẹ Bầu Đã Hết Ốm Nghén Chưa?
  • 3 Tháng Đầu, Phụ Nữ Mang Thai Nên Kiêng Ăn Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Người Chết Trên Xe Mercedes Ở Tiền Giang: Người Phụ Nữ Đang Mang Thai Tháng Thứ 7
  • Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Vào Tháng Thứ 7?
  • Phụ Nữ Mang Thai Thường Có Những Biểu Hiện Gì Trong 2 Tuần Đầu? Thời Gian Tiếp Theo Có Những Biểu Hiện Gì?
  • Phá Thai 29 Tuần Tuổi Có Được Không? Phá Ở Đâu An Toàn
  • Ăn Gì Để Bổ Sung Máu Cho Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Cuối?
  • Ăn dứa hoặc uống nước ép dứa trong 3 tháng đầu của thai kỳ có thể dẫn đến thai chết lưu. Dứa chứa các bromelain, là nguyên nhân gây ra co thắt ở phụ nữ mang thai. Điều này có thể dẫn đến sảy thai. Vì vậy, tốt nhất là tránh loại trái cây này trong 3 tháng đầu.

    Cua

    Bên cạnh hương vị hảo hạng, cua cũng chứa nhiều canxi và các chất dinh dưỡng. Nhưng bạn nên tránh ăn cua quá nhiều trong giai đoạn đầu thai kỳ vì chúng có thể khiến tử cung co lại, gây xuất huyết bên trong hoặc thậm chí là thai chết lưu. Ngoài ra, cua cũng chứa hàm lượng cao cholesterol, không tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai.

    Hạt mè (vừng)

    Phụ nữ mang thai không nên ăn quá nhiều vừng trong thai kỳ. Hạt vừng khi kết hợp với mật ong có thể dẫn tới sảy thai. Tuy nhiên, có thể ăn hạt vừng đen trong giai đoạn cuối của thai kỳ vì nó giúp sinh con dễ dàng hơn.

    Gan động vật

    Gan động vật nói chung là tốt và nó chứa nhiều vitamin A. Các bà bầu có thể ăn gan động vật 1, 2 lần/tháng, nhưng nếu ăn hàng ngày rất có hại. Ăn gan hàng ngày dẫn tới tích tụ nhiều retinol, có thể gây hại cho thai nhi.

    Lô hội

    Lô hội rất tốt cho tóc, da và tiêu hóa. Nhưng phụ nữ mang thai nên tránh sử dụng nước ép lô hội vì nó có thể dẫn tới xuất huyết vùng chậu gây sảy thai. Tốt nhất là bạn nên tránh sử dụng các sản phẩm lô hội trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

    Đu đủ

    Đu đủ là một trong những loại thực phẩm nguy hiểm dễ gây sảy thai. Đu đủ xanh hoặc chưa chín có chứa các enzym có thể dẫn đến co thắt tử cung, gây sảy thai. Đó là lý do tại sao phụ nữ nên tránh ăn đu đủ xanh, đặc biệt trong giai đoạn mang thai.

    Chùm ngây

    Chùm ngây chứa nhiều vitamin, sắt và kali. Tuy nhiên, những loại rau này có chứa alpha sitosterol, có hại cho phụ nữ mang thai. Loại cấu trúc tương tự như oestrogen này có thể dẫn tới sảy thai.

    Các sản phẩm sữa chưa tiệt trùng

    Các sản phẩm sữa chưa tiệt trùng chứa vi khuẩn listeria, có hại cho phụ nữ mang thai. Loại vi khuẩn này được tìm thấy ở thịt gia cầm chưa chế biến và hải sản. Vì vậy, phụ nữ mang thai nên tránh dùng những loại thực phẩm này trong thai kỳ.

    (Theo Sức khỏe đời sống)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dinh Dưỡng Thai Kỳ Hợp Lý Để Bé Thông Minh Hơn
  • Phụ Nữ Mới Mang Thai Nên Ăn Gì Để Con Thông Minh?
  • Phụ Nữ Mang Thai Đau Bụng Dưới Bên Phải Có Nguy Hiểm Không?
  • Chảy Máu Cam Khi Mang Bầu Có Nguy Hiểm Không?
  • Chảy Máu Cam Khi Mang Thai, Bà Bầu Nên Làm Gì?
  • Gợi Ý Cho Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì Để Đảm Bảo Thai Kì Phát Triển
  • Trị Táo Bón Cho Bà Bầu Bằng Thực Phẩm An Toàn!
  • Bà Bầu Mất Ngủ Nên Ăn Gì? 5 Món Ăn Cải Thiện Giấc Ngủ Hiệu Quả
  • 10+ Cách Trị Táo Bón Cho Bà Bầu Nhanh “nặng Mấy Cũng Hết”
  • Bà Bầu Tăng Cân: Cảnh Báo 5 Loại Đồ Ăn Dễ Gây Thừa Cân
  • Dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu như thế nào?

    Ở 3 tháng đầu của chu kỳ tam cá nguyệt thứ nhất, việc bổ sung dinh dưỡng sẽ gặp nhiều khó khăn đối với các chị em ốm nghén, đây cũng là những tháng đầu bé hình thành và lớn dần từ phôi thai. Vậy việc làm sao để thu nạp những chất dinh dưỡng đối với phụ nữ mang thai khi ốm nghén. Một số lưu ý về chế độ ăn sẽ giúp hạn chế tình trạng này:

    • Không nhất thiết phải ăn những thức ăn mà bạn không thích chỉ vì lý do chúng tốt cho mẹ. Quan trọng là hãy để cho cơ thể mình không bị thiếu nước, mẹ hãy bổ sung chúng thông qua các nước ép trái cây, nước chanh, ngũ cốc và các loại sữa với hàm lượng chất béo thấp.
    • Hãy để sẵn một hộp bánh quy và một ly nước đầu giường. Uống một ly sữa, ăn một chút trước khi đi ngủ, môt chút trước khi ra khỏi giường.
    • Nên tránh các thức ăn cay, nóng, quá ngọt hoặc nhiều dầu mỡ. Gạo, bánh mỳ, ngũ cốc, rau quả và trái cây là lựa chọn tốt nhất cho phụ nữ mang thai những tháng đầu tiên này.
    • Nên chia bữa ăn thành các bữa nhỏ trong một ngày khoảng 5 hoặc 6 bữa. Khi mà mẹ ốm nghén không ăn được, thì việc chia bữa nhỏ sẽ giúp mẹ dễ ăn và đồng thời dạ dày không bị trống. Mẹ cũng nên chuẩn bị các thức ăn sẵn như: Sữa chua, bánh quy giòn, trái cây tươi.
    • Đa dạng các loại thức ăn, thông qua cuống nhau bé có thể cảm nhận được mùi vị thức ăn mà mẹ ăn hàng ngày đồng thời cũng chính lúc này bé sẽ phát triển cảm nhận đa dạng, phong phú hơn khi bé tròn 6 tháng tuổi.
    • Lúc này, việc “thèm ăn” đối với các món thực phẩm mà từ trước đến giờ mẹ không thích ăn, mẹ cần lưu ý việc dung nạp thực phẩm nhiều quá mức sẽ không tốt cho hai mẹ con mà cần dung nạp vừa đủ chất dinh dưỡng.
    • Iốt là chất cần thiết cho việc tổng hợp hocmon tuyến giáp. Iốt đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển não bộ con người. Thiếu hocmon tuyến giáp, sẽ làm suy yếu cấu trúc tế bào của vỏ não.
    • Cần thu nạp các thực phẩm rõ nguồn gốc, thực phẩm tươi, hoặc rau sạch do nhà tự trồng là đảm bảo an toàn cho mẹ và bé tránh tình trạng bị ngộ độc thực phẩm.

    10 Siêu thực phẩm cần thiết cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu nên ăn.

    1. Thịt bò

    Thịt bò là thực phẩm cung cấp chất sắt tự nhiên và an toàn nhất. Theo các chuyên gia chuyên khoa cho hay: “giai đoạn này, lượng máu cần cho cơ thể mẹ tăng khoảng 10% so với bình thường”. Vì đây là thực phẩm tốt cho nên mẹ nên ăn nhiều để tốt cho thai nhi nhưng cũng nên tránh ăn thịt bò khô vì có nhiều chất gây hại cho cơ thể.

    2. Trứng

    Hầu hết phụ nữ mang thai không thể không có trong cẩm nang thực phẩm dinh dưỡng cho bà bầu, bởi trứng cung cấp rất nhiều chất đạm cao cho cơ thể. Ngoài ra, trong trứng chứa nhiều canxi, vitamin D, Omega- 3,… rất tốt cho sự phát triển xương, thị giác và trí não của thai nhi.

    3. Tôm

    Tôm là thực phẩm chứa nhiều vitamin B12 giúp phụ nữ mang thai tránh được thiếu máu thai kỳ. Ngoài ra, trong tôm cũng chứa nhiều canxi, photpho và magie là 2 khoáng chất giúp phát triển hệ xương và răng của bé. Protein trong tôm là thành phần quan trọng quyết định tới sức khoẻ của mẹ và việc phát triển của bé.

    Tôm còn chứa nhiều Omega- 3 giúp phát triển hệ thần kinh, tốt cho trí não nên sẽ khiến mẹ bầu phấn chấn và vui tươi hơn nữa đấy

    4. Cá hồi

    Là thực phẩm cung cấp nguồn DHA tốt nhất đối với bà bầu. Axit béo omega-3 giúp não bộ và hệ thần kinh của bé phát triển. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng bà bầu ăn nhiều cá thì não bộ của thai nhi càng phát triển. Các mẹ cũng nên tránh các loại cá chứa hàm lượng thủy ngân cao.

    5. Sữa đậu nành

    Sữa đâu nành giàu canxi và có giá trị dinh dưỡng cao, dễ uống và dễ hấp thụ. Bên cạnh đó, sữa đậu nành còn có các chất xơ hòa tan và không hòa tan, giúp kiểm soát đường huyết trong thai kỳ rất hiệu quả.

    6. Súp lơ xanh

    Cung cấp các dưỡng chất như Calcium và axit folic, súp lơ xanh còn chứa nhiều chất xơ giúp “đánh bay” chứng táo bón khi mang thai. Súp lơ xanh cũng chứa rất nhiều vitamin C giúp hấp thụ sắt trong cơ thể tốt hơn. Bà bầu ăn súp lơ tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch, tránh béo phì mà còn lại giúp thai nhi khỏe mạnh.

    7. Họ hàng nhà đậu

    Hầu hết các loại đậu đều chứa protein, chất béo, khoáng chất. Ngoài ra còn chứa canxi, sắt, kẽm, beta carotin, vitamin B1, B2, B12 cần thiết cho mẹ và thai nhi.

    8. Các loại trái cây có múi

    Bao gồm cam, quýt, bưởi có chứa hàm lượng lớn vitamin C góp phần tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, các loại quả này còn chứa nhiều axit folic giúp ngăn ngừa một số bệnh khuyết tật bẩm sinh và sản xuất ra tế bào máu khỏe mạnh.

    9. Rau binna

    Trong rau bina, cải xoăn và những loại rau có màu xanh thẫm chứa rất nhiều axit folic – đây là chất rất quan trọng đối với phụ nữ mang thai. Nó giúp mẹ hạn chế tình trạng táo bón, tiêu chảy, đồng thời giảm thiểu nguy cơ sảy thai.

    10. Chuối

    Chuối là thực phẩm cho bà bầu 3 tháng đầu rất dồi dào sắt và khoáng chất cần thiết cho mẹ bầu, đặc biệt là trong 3 tháng đầu thai kỳ. Ăn chuối vào bữa sáng sẽ ngăn ngừa tình trạng thiếu máu. Ngoài ra chuối còn rất hiệu quả trong việc giúp mẹ bầu giảm triệu chứng táo bón.

    Kết luận, Bài viết là một “cẩm nang di động” dành cho các mẹ, chỉ cần có 3g thì các mẹ có thể vào đọc tại web chính chúng tôi luôn đồng hành cũng mẹ mọi nơi. Nhưng cuối cùng, thì vẫn giúp mẹ thực hiện được chế ăn đầy đủ dinh dưỡng cho bà bầu gồm các vitamin A, B, C, D, B12…và các khoáng chất cần thiết khi mang thai 3 tháng đầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Bị Táo Bón Nên Ăn Gì Và Không Nên Ăn Gì?
  • Mẹ Bầu Bị Táo Bón Nên Ăn Gì? Những Thực Phẩm Ngừa Táo Bón Cho Mẹ Bầu
  • Chế Độ Ăn Uống Cho Bà Bầu Trong 3 Tháng Giữa Thai Kỳ
  • Thực Đơn Cho Bà Bầu 3 Tháng Giữa
  • Bà Bầu Ăn Gan Được Không? Ăn Gan Gà, Ngỗng, Lợn… Có Tốt Cho Thai Nhi?
  • Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu Kiêng Ăn Gì Thì Tốt Cho Thai Nhi?

    --- Bài mới hơn ---

  • 13 Loại Thực Phẩm Giàu Canxi Cho Bà Bầu
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn Hoa Quả Gì Vào Mùa Hè?
  • Bà Bầu Ăn Nhãn Có Được Không?
  • Bà Bầu Khó Thở Khi Mang Thai Có Phải Hiện Tượng Bất Thường?
  • Bà Bầu Ăn Hồng Tốt Hay Không Tốt?
  • Chế độ dinh dưỡng đảm bảo và lành mạnh sẽ giúp quá trình phát triển của thai nhi tốt hơn, vì vậy việc lựa chọn những loại thực phẩm không nên ăn rất quan trọng và cần thiết với chị em. Bài viết này xin trả lời cho câu hỏi của một số chị em đang trong giai đoạn đầu của thai kỳ đó là ” mang thai 3 tháng đầu kiêng ăn gì

    Tháng thứ nhất của thai kỳ nên kiêng những thực phẩm nào?

    Những loại thực phẩm gây tình trạng tăng co bóp cho dạ con: Những loại thực phẩm trong nhóm này gồm có cam thảo, dứa, đu đủ xanh,… đây là những loại thực phẩm đặc biệt cần tránh.

    Những loại cá biển chứa nhiều thủy ngân: Cá ngừ xanh, cá kiếm, cá thu, lươn vàng, trứng cá tầm muối,… đây là những loại cá có chứa nhiều thủy ngân do chúng ngâm trong nước biển thời gian dài, vì vậy cần tránh để thai nhi không bị ảnh hưởng xấu về hệ thần kinh.

    Phô mai mềm: Một số loại phô mai mềm thường được làm từ sữa tươi chưa qua tiệt trùng và mang nhiều vi khuẩn có hại và có thể gây sảy thai, vì vậy các bạn nên lựa chọn kỹ loại phô mai đã qua tiệt trùng để sử dụng.

    Tháng thứ hai của thai kỳ nên kiêng ăn gì?

    Trong thời gian này, các dấu hiệu mang thai đã rõ nét, vì vậy để trả lời cho câu hỏi “mang thai 3 tháng đầu kiêng ăn gì” thì các bạn nên tìm hiểu thật kỹ thành phần từng loại sản phẩm.

    Pate: trong thành phần của pate có thể chứa hàm lượng vi khuẩn Listeria gây hại cho sự phát triển của thai nhi, vì vậy trong tháng thứ 2 của thai kỳ các bạn không nên ăn pate.

    Gan: thành phần của gan động vật có chứa nhiều cholesterol không tốt cho tim mạch, và thành phần Vitamin A trong gan vượt ngưỡng cho phép đối với mẹ bầu.

    Sữa chưa tiệt trùng: sữa chưa tiệt trùng có thể chứa những loại vi khuẩn có hại cho sự phát triển của thai nhi.

    Đồ uống có cồn: Như rượu, bia, và một số loại đồ uống có cồn khác có thể làm thai nhi bị dị tật và làm hại cho gan của mẹ bầu.

    Trứng nấu chưa chín: trong trứng sống có thể chứa vi khuẩn Salmonella gây nguy hiểm cho thai nhi, bạn không nên ăn trứng khi chưa nấu chín.

    Tháng thứ ba của thai kỳ nên kiêng ăn gì?

    Thức ăn nhanh: khoai tây rán, gà rán, hamburger, pizza,… cùng với nhiều loại đồ ăn nhanh khác có chứa nhiều chất béo bão hòa và đã trải qua chế biến với nhiệt độ cao do đó những chất dinh dưỡng có lợi còn lại không đáng kể.

    Thực phẩm đóng hộp: Trong thực phẩm đóng hộp thường có chứa rất nhiều muối và gia vị gây áp lực khá lớn lên thận dễ khiến mẹ bầu bị tăng huyết áp gây nguy cơ sản giật trong quá trình chuyển dạ sinh con rất cao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ra Khí Hư Màu Xanh Khi Mang Thai (Hay Màu Vàng Xanh) Có Nguy Hiểm Cho Thai Nhi Không?
  • Bà Bầu Bị Xuống Máu Chân Sớm Có Sao Không, Mấy Lần Thì Sinh
  • Chữa Trị Nám Da Trong Thời Kì Mang Thai
  • Da Sạm Đen Khi Mang Thai Phải Làm Sao ?
  • Mang Thai Ngoài Ý Muốn Phải Làm Sao?
  • Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Kiêng Gì Và Ăn Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Địa Điểm Và Giá Tiêm Phòng Vắc Xin Cho Phụ Nữ Mang Thai
  • Phụ Nữ Mang Thai Trong 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Có Nên Tập Yoga Không?
  • Kinh Nghiệm Mang Thai 3 Tháng Giữa Mẹ Bầu Cần Biết
  • Quy Định Phụ Nữ Mang Thai Đi Máy Bay Hãng Vietjet
  • Mang Thai : Chăm Sóc Thai Nhi 33 Tuần Tuổi
  • Phụ nữ mang thai là rất nguy hiểm, nhất là trong quá trình mang thai đầu. 3 tháng đầu mang thai là giai đoạn vô cùng nhạy cảm do thai nhi vẫn còn quá nhỏ. Tất cả mọi thứ đều cần phải được cẩn thận. Nếu như xảy ra chuyện gì thì cả mẹ và còn đều gặp nguy hiểm.

    Trong việc ăn uống cũng vậy, thực ra thì nó không hề khó, chỉ cần duy trì năng lượng ăn như bình thường là được. Nhưng do là xuất hiện những hiện tượng ốm nghén nên việc ăn uống trở nên khá vất vả, vì vậy mà chúng ta nên chia nhỏ khẩu phần ăn ra thành 5-6 bữa mỗi ngày nó sẽ giảm đi cảm giác buồn nôn do ốm nghén. Nhưng thèm ăn là một chuyện, ăn những chất dinh dưỡng cả mẹ lẫn con lại là chuyện khác. Đây không phải là vấn đề đơn giản mà ta cần phải xem xét nghiêm túc. Nghĩ làm sao cho con được khỏe mạnh, đầy đủ chất dinh dưỡng, phát triển thai nhi tốt mà những món mẹ ăn lại đảm bảo không ăn tí nào vì có mùi tanh và dầu mỡ dễ gây buồn nôn. Thật là đau đầu. Vậy thì ✅phụ nữ mang thai 3 tháng đầu nên kiêng gì✅ và ăn gì?

    Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu nên ăn gì?

    1. Chất đạm (protein)

    Có nhiều trong các loại thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu đỗ… Protei n giúp phát triển các tế bào mô của bào thai (kể cả những tế bào não). Mặt khác giúp cho tuyến vú và mô tử cung của người mẹ phát triển suốt thai kỳ, đồng thời giúp tăng thể tích tuần hoàn của thai phụ. Bà bầu cần bổ sung thêm khoảng 10-18gram protein mỗi ngày (tương đương chừng 50-100gram thịt cá tùy loại, 100-180gram đậu hũ, hoặc uống 1-2 ly sữa mỗi ngày).

    2. Chất sắt

    Có nhiều trong các loại thịt có màu đỏ, gan, tim, cật, rau xanh và các loại hạt… Chất sắt là nhân tố quan trọng giúp tăng thể tích máu và phòng ngừa thiếu máu. Nếu mẹ bầu thiếu máu sẽ làm giảm lực co bóp của tử cung khi chuyển dạ, đồng thời cũng sẽ làm giảm lượng sắt dự trữ của em bé trong 6 tháng đầu đời. Vì vậy thai phụ cần bổ sung thêm ít nhất 15gram chất sắt mỗi ngày.

    3. Canxi

    Có nhiều trong sữa, trứng, tôm, cua, cá, rau xanh, đậu đỗ… Canxi giúp hoạt động hệ thần kinh và đông máu bình thường cho mẹ, mặt khác hình thành hệ xương và răng vững chắc cho thai nhi. Nếu thiếu canxi mẹ dễ bị vọp bẻ, đau nhức xương, quan trọng hơn là bé có thể bị còi xương ngay từ trong bụng mẹ.

    4. Acid folic (vitamin B9)

    Giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh cho bé, tật nứt đốt sống khi bào thai còn trong bụng mẹ. Vitamin B9 có nhiều trong các loại rau màu xanh thẫm như rau muống, cải xanh, súp lơ xanh, cải bó xôi, ngũ cốc hoặc một số loại hạt như vừng, đậu phộng… Ngoài ra acid folic còn có trong một số loại như: gia cầm và nội tạng động vật như gan, tim…

    5. Vitamin D

    Có nhiều trong trứng, sữa và ánh nắng mặt trời buổi sáng sớm. Ngay từ trong bụng mẹ, bé cần phát triển hệ xương và hình thành mầm răng sữa, do đó ngoài việc bổ sung các loại thực phẩm nhiều canxi, thai phụ phải cần kết hợp phơi nắng buổi sáng để tăng cường vitamin D giúp hấp thu canxi một cách hiệu quả nhất. Mẹ bầu cần phơi nắng khoảng chừng 15 phút mỗi ngày tốt nhất là sáng sớm để tránh ánh nắng quá gay gắt, khi tắm nắng ta nên để ánh nắng chiếu trực tiếp vào cơ thể, không nên đeo găng tay, vớ chân và cũng không được phơi nắng sau cửa kính.

    6. Vitamin C

    Giúp hỗ trợ phát triển hệ xương sụn, hệ cơ và mạch máu cho bào thai, tạo bánh nhau bền chắc. Đồng thời nó cũng là một chất chống oxy hóa giúp cho thai phụ tăng cường sức đề kháng. Vitamin C có trong các loại rau xanh, trái cây…

    7. Sản phẩm từ sữa

    Sữa là nguồn cung đạm, vitamin, canxi lẫn chất béo tốt cho mẹ bầu. Một số sản phẩm từ sữa như sữa chua cũng rất tốt cho bạn khi mang thai 3 tháng đầu.

    Trước và trong suốt thời kỳ mang thai, thai phụ cần phải thay đổi một số thói quen và sở thích ăn uống không tốt, không phù hợp, ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Thí dụ như thói quen ăn mặn vì phụ nữ có thai ăn nhiều muối sẽ dẫn đến huyết áp cao và phù nề, gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của cả mẹ và con..

    8. Trái cây

    Trái cây là thành phần không thể thiếu trong thực đơn của mẹ bầu. Trái cây cung cấp đủ các loại vitamin thiết yếu, nước, chất chống oxy hóa và đặc biệt là còn cả chất xơ để giúp bạn chiến đấu với tình trạng táo bón thai kỳ như nho, thanh long, cherry, bơ, chuối chín,..

    9. Các loại thịt

    Các loại thịt heo, thịt bò nấu chín kỹ sẽ an toàn và cung cấp đủ protein cũng như chất sắt cho mẹ bầu. Trong giai đoạn đầu mang thai, bạn nên hạn chế ăn một số loại hải sản vì nguy cơ nhiễm độc thủy ngân ở một số loài cá, đặc biệt là phần mắt cá.

    10. Thịt ốc

    Từ xưa tới nay mọi người thường cho rằng phụ nữ trong quá trình mang thai thì không nên ăn nhiều ốc vì sau này con sinh ra sẽ có nhiều rớt rãi. Nhưng đó chỉ là quan niệm dân gian còn trên thực tế hoàn toàn khác.

    Từ ốc ta có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng tốt cho sức khỏe như ốc hấp lá gừng, ốc nấu chuối đậu, nem ốc, hay canh ốc nấu chua là các bài thuốc dân gian phục hồi sức khỏe nhanh chóng, giúp tăng cường khí huyết lưu thông. Trong thời kỳ mang thai, bà bầu thường thiếu vi chất nói chung nên hay có cảm giác thèm ăn ốc. Thịt ốc chứa rất nhiều đạm và canxi vì thế các món ăn từ ốc sẽ là nguồn cung cấp chất đạm và canxi tốt cho bà bầu 3 tháng đầu nói riêng và trong suốt thai kỳ nói chung.

    1. Mẹ bầu mang thai giai đoạn đầu nên tránh ăn gan

    2. Bầu 3 tháng đầu không nên uống rượu, cà phê, đồ uống có ga

    Phụ nữ mang thai không nên uống rượu và các đồ uống có chứa chất cồn. Bởi vì chất cồn trong rượu, bia sẽ đi vào cơ thể mẹ và thông qua nhau thai xâm nhập vào bào thai, trực tiếp gây hại cho thai nhi, có thể làm cho bào thai chậm phát triển nếu nặng hơn có thể gây dị dạng một số bộ phận.

    – Thai phụ cũng không nên dùng nhiều đồ uống có ga, có chứa cafein hay cocain. Vì chất đồ uống có ga hay cafein có trong cà phê rất có hại đối với phôi thai, có khả năng gây sảy thai. Mặt khác cafein có thể làm phá vỡ các vitamin dẫn đến triệu chứng thiếu vitamin B1 mà biểu hiện cụ thể nhất là mệt mỏi, chán ăn, táo bón. Ngoài ra cafein cũng kìm hãm sự hấp thu của sắt và kẽm, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu của phụ nữ mang thai.

    3. Mẹ bầu không nên ăn trứng lòng đào hay trứng sống

    4. Mẹ bầu không nên uống nước dừa quá nhiều trong thời kì đầu

    Nhiều người quan niệm rằng, uống nước dừa sau này em bé sẽ có làn da trắng, nhưng nó chỉ là kinh nghiệm dân gian mà khoa học chưa khẳng định Nếu uống nước dừa không đúng cách, không đúng thời điểm có thể gây hại cho thai phụ và em bé vì thế các mẹ nên tìm hiểu kỹ vấn đề này. Vì trong nước dừa có hàm lượng chất béo rất cao( (khoảng 2%) vì vậy uống nhiều sẽ gây đầy bụng, khó tiêu.

    Đặc biệt trong bầu 3 tháng đầu, các thai phụ thường xuyên bị nôn ói do ốm nghén, nếu uống nước dừa tươi sẽ làm tình trạng này thêm trầm trọng hơn. Mặt khác, nước dừa nhất là dừa xiêm thuộc âm, nghĩa là có tính giải nhiệt, làm mát, làm mềm yếu gân cơ, hạ huyết áp vì thế nó không tốt cho bà bầu những tháng đầu thai kỳ, uống quá nhiều có thể gây sẩy thai.

    Mặt khác, nước dừa cũng cải thiện tốt tình trạng táo bón, tăng cường chức năng đường ruột và các vấn đề lien quan đến tiêu hóa như tăng tiết axit dạ dày, viêm loét dạ dày. Táo bón, đầy bụng khó tiêu, ợ hơi là các triệu chứng thường gặp trong thai kỳ và nước dừa là giải pháp tốt nhất giải quyết vấn đề này.

    Với những lợi ích to lớn của nước dừa các bác sĩ luôn khuyến nghị cho các bà mẹ đang mang thai nên dùng. Tuy nhiên, các mẹ bầu chỉ nên uống tốt đa mỗi ngày 1 quả và không nên uống vào buổi tối. Chú ý không được uống nước dừa trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

    5. 3 tháng đầu không nên ăn quả gì?

    3 tháng đầu các mẹ bầu nên tránh các loại quả như: nhãn, dứa, đu đủ xanh, dưa hấp ướp lạnh, táo mèo, quả đào để tránh hiện tượng xảy thai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Danh Sách Những Điều Cần Làm Cho Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu
  • Bị Táo Bón Khi Mang Thai, Khi Đi Vệ Sinh Dùng Sức Rặn Sẽ Gây Sảy Thai?
  • Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Cuối Nên Tập Thể Dục Như Thế Nào?
  • Ăn Gì Để Bổ Sung Máu Cho Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Cuối?
  • Phá Thai 29 Tuần Tuổi Có Được Không? Phá Ở Đâu An Toàn
  • Dinh Dưỡng Cho Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu.

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Chất Dinh Dưỡng Trong Sữa Tốt Cho Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu Thai Kỳ
  • Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu Mang Thai Tháng Thứ 5
  • Mách Mẹ Bầu Những Thực Phẩm Tốt Cho Giai Đoạn Đầu Mang Thai 4
  • Nguyên Tắc Dinh Dưỡng Mẹ Cần Nắm Trong Giai Đoạn Đầu Mang Thai
  • Dinh Dưỡng Cần Thiết Khi Mang Thai Với Cặp Song Sinh
  • Axit Folic

    Là chất ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của não bộ và cột sống của thai nhi. Nó còn giúp con bạn hạn chế nguy cơ bị khuyết tật ống thần kinh. Các bà mẹ tương lai nên chú ý để bổ sung đầy đủ lượng dưỡng chất này để thai nhi có một sức khỏe tốt nhất. Lời khuyên dành cho bạn từ các chuyên gia là nên bổ sung khoảng 400 mg axit trong thực đơn hàng ngày của mình.

    Canxi

    Trong giai đoạn này, người mẹ cần bổ sung rất nhiều canxi để cung cấp cho sự phát triển xương của thai nhi. Nếu không bổ sung đủ lượng axit cần thiết có thể thai nhi sẽ lấy canxi từ mẹ để cung cấp cho quá trình phát triển và sẽ làm cho người mẹ bị thiếu canxi và loãng xương sau khi sinh.

    Sắt

    Thiếu máu là tình trạng không thể tránh khỏi trong giai đoạn này. Bạn cần nhiều thực phẩm chứa sắt để tạo ra nhiều hồng cầu hơn cung cấp cho cơ thể. Nếu cơ thể không được cung cấp đủ lượng sắt cần thiết cơ thể của bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi.

    Những thực phẩm nào là cần thiết cho phụ nữ mang thai trong giai đoạn 3 tháng đầu này ? Một số thực phẩm cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho giai đoạn này mà chúng tôi tổng hợp được để gửi đến các bạn :

    Các loại đậu

    Đậu chứa nhiều protein cần thiết cho quá trình phát triển mô cho trẻ. Đặc biệt là đậu phộng, làm giảm khả năng bị các bệnh dị ứng cho trẻ, ngoài ra còn chứa các chất béo cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

    Các loại trái cây

    Cam, bưởi, quýt … vừa chứa Axỉt folic vừa chứa một lượng vitamin C rất tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể.

    Cá hồi

    Chứa nhiều vitamin D và canxi rất tốt cho sự phát triển của thai nhi

    Súp lơ

    là một nguồn cung cấp Axit Folic dồi dào cho cơ thể người mẹ. Ngoài ra còn chứa sắt để cung cấp nhiều hồng cầu tạo thêm máu cho cơ thể.

    Trong giai đoạn 3 tháng đầu chế độ ăn uống và dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi vì đây là giai đoạn các tế bào phôi đang phân hóa. Đặc biệt quan trọng các bà mẹ nên lưu ý, trong giai đoạn này lượng calo cần cung cấp phải ở mức vừa đủ, khoảng 250 – 300 calo mỗi ngày, nếu tăng cân quá mức thai nhi sẽ có khả năng béo phì, tiểu đường bẩm sinh và nhiều hệ quả xấu khác có thể mắc phải.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 9 Thực Phẩm Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Thiếu Máu Bổ Sung
  • Bật Mí Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Sau Sinh
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Tháng Thứ 9 Chị Em Phụ Nữ Nên Biết
  • Lời Khuyên Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Tháng Thứ 9
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Tháng Thứ 8 Đạt Tiêu Chuẩn
  • Thực Phẩm Cho Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Loại Thực Phẩm Tốt Cho Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu
  • Top Thực Phẩm Chức Năng Cho Bà Bầu Nhất Định Phải Biết
  • Top Thực Phẩm Chức Năng Tốt Nhất Dành Cho Bà Bầu Hiện Nay
  • 17 Loại Thực Phẩm Tốt Nhất Cho Mẹ Bầu Sau Sinh
  • Bổ Sung Thực Phẩm Sau Khi Sinh Dành Cho Bà Bầu
  • Mang thai 3 tháng đầu nên ăn và kiêng ăn gì?

    Ăn như thế nào trong 3 tháng đầu mang thai

    3 tháng đầu thai kỳ thường là giai đoạn khá khó khăn với những phụ nữ lần đầu mang thai vì có thể bị nghén, ăn không được, ói… Trong khi đó dinh dưỡng hấp thụ vào cơ thể bé chưa nhiều. Trong giai đoạn này, khi ăn uống mẹ chỉ cần duy trì mức năng lượng bình thường. Hãy chia nhỏ khẩu phần ăn trong ngày thành nhiều bữa (5-6 bữa) để tránh hiện tượng nôn và buồn nôn do ốm nghén. Có thể bổ sung thêm thuốc bổ (sắt, acid folic, B12)

    Tuy nhiên, có một số lời khuyên cho chị em là nên tạm hoãn những sở thích ăn uống nếu những thực phẩm đưa vào cơ thể không tốt cho bé hoặc cho chính mẹ, vì ăn vào ngon miệng một người mà tới hai người “khổ”. Có trường hợp mẹ không muốn ăn nhưng cũng phải cố ăn để cho bé yêu trong bụng có đầy đủ dưỡng chất. Đôi khi các bà mẹ cũng biết những gì là tốt, cần cho con nhưng vì ốm nghén hay “nuông chiều” bản thân trong giai đoạn mang thai vất vả nên chỉ ăn những gì mình thích.

    Bên cạnh đó, thai phụ nên cân nhắc và lựa chọn thực phẩm xanh, sạch, tốt cho bé cũng như cho mẹ cùng quá trình chuyển dạ. Một chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng của người mẹ khi mang thai sẽ là món quà tốt nhất cho bé con sắp chào đời.

    Nên ăn gì khi mang thai 3 tháng đầu

    Trong 3 tháng đầu, thai phụ chỉ cần tăng 0,9 kg tới 2,3 kg. Riêng các mẹ đã béo phì thì không nên để tăng cân. Đây là giai đoạn cơ thể mẹ sẽ có những biến đổi sinh lý để thích nghi, đồng thời là thời gian quan trọng cho sự phát triển não bộ và hệ thần kinh của bé. Vì vậy dù mẹ kém ăn nhưng cũng phải chú ý tăng thêm lượng chất đạm, nhất là những protein chất lượng cao dễ tiêu hóa, dễ hấp thu như: trứng, sữa các loại, các loại thịt gia cầm, cá và đậu…

    Thực phẩm cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu. Theo các chuyên gia dinh dưỡng Thành Đạt, bữa ăn của bà mẹ cần có đủ 4 nhóm thực phẩm:

    Nhóm chất bột gồm: gạo, mì, ngô, khoai, sắn…

    Nhóm chất đạm gồm: thịt, cá, trứng, tôm cua, đậu đỗ…

    Nhóm chất béo gồm: dầu, mỡ, vừng, lạc…

    Nhóm vitamin chất khoáng và chất xơ gồm: rau xanh và quả chín.

    Trong 3 tháng đầu, các mẹ chưa cần phải ăn uống tẩm bố quá nhiều mà chỉ cần đủ mức dinh dưỡng thông thường cộng với nâng cao các vi chất cho cơ thể:

    Bổ sung cân đối chất bột, chất đạm và chất béo:

    Đối với những người khỏe mạnh và đủ chất, có thể tăng khẩu phần ăn so với thông thường, nhưng chưa cần tăng quá nhiều.

    Đối với những người gầy yếu, cần phải cố gắng ăn nhiều các chất bổ dưỡng, giàu đạm và protein để bù lại sự thiếu hụt của cơ thể.

    Ăn những thực phẩm giàu chất xơ.

    Uống nhiều nước, lượng nước cần thiết tối thiểu hàng ngày khoảng 1,5 lít.

    Bổ sung nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể thông qua thức ăn hoặc thuốc bổ:

    Canxi: bà bầu cần thêm 1000mg Canxi mỗi ngày, cần chọn những thực phẩm giàu canxi như sữa, trứng, váng sữa, sữa chua…

    Axit folic: có vai trò rất quan trọng đối với hệ thần kinh của trẻ, có nhiều trong gan động vật, rau xanh thẫm, hoa lơ, đậu quả…

    Sắt: tham gia quá trình tạo máu, vận chuyển oxy. Sắt có nhiều trong gan lợn gà, lòng đỏ trứng gà, thịt bò (hoặc các loại thịt đỏ), các loại rau củ quả như đậu đỗ…

    Các vitamin: Vitamin A, C, D, K… đều rất cần thiết cho thai phụ và thai nhi. Cần bổ sung thông qua các loại thực phẩm tự nhiên mỗi ngày.

    Những thực phẩm không nên ăn trong 3 tháng đầu mang thai:

    Trước và trong khi mang thai, bà mẹ cần thay đổi một số thói quen và sở thích ăn uống không tốt. Ví dụ thói quen ăn mặn vì phụ nữ có thai ăn nhiều muối sữ dẫn đến huyết áp cao và phù, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mẹ và con.

    Phụ nữ mang thai không nên ăn hoặc hạn chế sử dụng các loại cá có nguy cơ chứa thủy ngân cao (cá thu, cá mập, cá kiếm). Thủy ngân nhiễm trong cá nếu tích lũy quá nhiều có thể gây tổn thương đến não của thai nhi.

    Lựa chọn những thực phẩm khi mang thai 3 tháng đầu.

    Phụ nữ có thai không nên sử dụng những thực phẩm đã được xác nhận là gây nguy hiểm cho thai nhi. Ví dụ như một số loại củ, quả mọc mầm (như khoai tây) vì chứa nhiều chất độc, gây ảnh hưởng đến thai nhi. Các sản phẩm sữa, bơ, phomat chưa qua tiệt trùng; cá, thịt, trứng còn tái; thức ăn ôi thiu, mốc, có mùi lạ cũng không được sử dụng vì chúng chứa nhiều vi khuẩn và mầm bệnh gây tác động xấu đến sức khỏe của mẹ và con. Nên lựa chọn những thực phẩm an toàn, rau quả cần rửa sạch, gọt vỏ trước khi ăn và chế biến để tránh nhiễm khuẩn. Ăn ít hoặc không ăn những loại thực phẩm có khả năng gây động thai, sinh non như đu đủ xanh, táo mèo, long nhãn, đào, gừng, ớt, rau sam…

    Phụ nữ có thai không nên uống rượu và đồ uống có cồn. Cồn trong rượu sẽ vào cơ thể mẹ và qua nhau thai xâm nhập vào bào thai, trực tiếp gây hại cho thai nhi, có thể làm cho bé phát triển chậm hoặc có bộ phận bị dị dạng.

    Phụ nữ có thai cũng không nên dùng nhiều đồ uống có ga, có chứa cafein và cocain. Chất cafein có trong cà phê và đồ uống có ga có hại với phôi thai, có khả năng gây sảy thai. Ngoài ra cafein có thể làm phá vỡ các vitamin dẫn đến triệu chứng thiếu vitamin B1 mà biểu hiện là mệt mỏi, chán ăn, táo bón. Cafein cũng kìm hãm sự hấp thu của sắt và kẽm, làm nặng hơn tình trạng thiếu máu của phụ nữ có thai.

    Khi băn khoăn về bổ sung dinh dưỡng, thực phẩm cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu, cho con phát triển toàn diện, hãy gọi điện tới tổng đài tư vấn Thành Đạt để gặp các chuyện gia tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng .

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Thực Phẩm Bổ Sung Sắt Cho Bà Bầu Bị Thiếu Máu
  • Thực Phẩm Dành Cho Bà Bầu Sinh Con Thông Minh
  • Tiểu Đường Thai Kỳ Nên Ăn Gì: Top 5 Thực Phẩm Cực Tốt Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường
  • 10 Loại Thực Phẩm Bà Bầu Bị Táo Bón Nên Ăn
  • 10 Cách Chữa Đau Dạ Dày Cho Bà Bầu Tại Nhà Tốt Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100