Xem Nhiều 2/2023 #️ Tôi Mang Thai Đứa Con Của Chị Gái Tải Xuống Miễn Phí • Thư Viện Sách Hướng Dẫn # Top 3 Trend | Ieecvn.com

Xem Nhiều 2/2023 # Tôi Mang Thai Đứa Con Của Chị Gái Tải Xuống Miễn Phí • Thư Viện Sách Hướng Dẫn # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tôi Mang Thai Đứa Con Của Chị Gái Tải Xuống Miễn Phí • Thư Viện Sách Hướng Dẫn mới nhất trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trên trang này chúng tôi đã thu thập cho bạn tất cả các thông tin về Tôi Mang Thai Đứa Con Của Chị Gái sách, nhặt những cuốn sách, bài đánh giá, đánh giá và liên kết tương tự để tải về miễn phí, những độc giả đọc sách dễ chịu. Thông tin tác giảTạ Hà Như BìnhVào trang riêng của tác giảXem tất cả các sách của tác giả“Có lẽ, nhiều phụ nữ khi mới bước vào tình yêu và hôn nhân, không ai nói đó là canh bạc bởi họ yêu và họ tin. Chỉ đến khi vấp phải sóng gió, họ mới nghĩ rằng hôn nhân là may rủi.”“Tôi mang thai đứa con của chị gái” là câu chuyện kể về quãng đời của ba chị em gái nhà nghèo. Ba chị em nương tựa, bao bọc cho nhau từ lúc thiếu thời mồ côi cả cha mẹ đến khi trưởng thành lập gia đình. Họ thành công, có cuộc sống ổn thỏa là thành quả đáp đền cho sự nỗ lực. Điều duy nhất không viên mãn là việc chị hai không thể sinh con và cần người mang thai hộ.Cuốn sách như một hành trình muôn màu của cuộc sống hiện đại. Ở đó người ta bắt gặp những sóng gió nối tiếp, sự bình yên chưa được bao lâu lại có những khó khăn, trắc trở khác ập tới. Sau tất cả, người ta hiểu ra rằng, hạnh phúc mong manh trong gia đình chỉ có thể giữ gìn bằng tình yêu thương, sự vị tha và thấu hiểu.Mời bạn đón đọc. Cổng thông tin – Thư viện Sách hướng dẫn hy vọng bạn thích nội dung được biên tập viên của chúng tôi thu thập trên Tôi Mang Thai Đứa Con Của Chị Gái và bạn nhìn lại chúng tôi, cũng như tư vấn cho bạn bè của bạn. Và theo truyền thống – chỉ có những cuốn sách hay cho bạn, những độc giả thân mến của chúng ta.

Tôi Mang Thai Đứa Con Của Chị Gái chi tiết

Tác giả: Tạ Hà Như Bình

Nhà xuất bản: Nxb văn học

Ngày xuất bản:

Che: Bìa mềm

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

ISBN-10: 1130000080282

ISBN-13:

Kích thước: 13.5 x 20.5 cm

Cân nặng: 154.00 gam

Trang: 136

Loạt:

Cấp:

Tuổi tác:

Review Sách Tôi Mang Thai Đứa Con Của Chị Gái

Độc giả GaLe nhận xét về tác phẩm Tôi Mang Thai Đứa Con Của Chị Gái

(Tạ Hà Như Bình). Vậy thì tốt quá rồi!

Một câu chuyện nhẹ nhàng về tình cảm gia đình. Rất chân thật

Độc giả Bích Hồng nhận xét về tác phẩm Tôi Mang Thai Đứa Con Của Chị Gái

Tôi Mang Thai Đứa Con Của Chị Gái. Vậy thì tốt quá rồi!

Nhận sách vào buổi sáng và mình đã đọc xong trong buổi chiều luôn. Một câu chuyện ko quá dài, cũng ko quá ngắn, cũng ko đào sâu vào tâm lý nhân vật nhưng dư vị nó để lại là chút gì đó nghèn nghẹn về tình cảm gia đình, chị em trong câu chuyện..

Độc giả Võ Trọng Gia nhận xét về tác phẩm Tôi Mang Thai Đứa Con Của Chị Gái

Là một trong 5 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo Giải thưởng Văn học Đoàn Thị Điểm, Tôi Mang Thai Đứa Con Của Chị Gái của Tạ Hà Như Bình là câu chuyện kể về quãng đời của ba chị em gái nhà nghèo. Vậy thì tốt quá rồi! Ba chị em nương tựa, bao bọc cho nhau từ lúc thiếu thời mồ côi cả cha mẹ đến khi trưởng thành lập gia đình. Trời ơi! Thật thế ư? Họ thành công, có cuộc sống ổn thỏa là thành quả đáp đền cho sự nỗ lực. Trời ơi! Thật thế ư? Điều duy nhất không viên mãn là việc chị hai không thể sinh con và cần người mang thai hộ. Trời ơi! Thật thế ư?. Trời ơi! Thật thế ư?

Tôi đánh giá tác phẩm này ở mức 4 sao vì theo tôi, với cái cốt truyện này, tác giả Tạ Hà Như Bình đã làm rất tốt, tôi tin không ai có thể làm tốt hơn thế, do đó, lỗi là ở cốt truyện. Tôi nhìn nhận đây là một mạch truyện tẻ nhạt, nếu tác phẩm “Ngón Tay Quỷ” của tác giả Lăng My chọn nhầm một bối cảnh không lôi cuốn là cái “ủy ban xã” để viết truyện kinh dị thì tác phẩm này lại chọn phải một vấn đề không lôi cuốn mấy để viết truyện xã hội, xong, Tạ Hà Như Bình không viết thì ai viết? Ai sẽ làm đa dạng hóa và phong phú văn đàn Việt Nam? Ai sẽ khỏa lắp cái lỗi của những tác phẩm yêu đương mang phong cách chung chung đang tràn lan khắp các diễn đàn văn học? Bởi thế 4 sao là cho các được của tác giả, 1 ngôi sao còn lại là cho cái không được của tôi, tôi không thích cốt truyện và vấn đề này. Nội dung truyện không thỏa mãn được cái tựa đề.

Độc giả Yến nhận xét về tác phẩm Tôi Mang Thai Đứa Con Của Chị Gái

“Dường như tôi đang bị đẩy dần về phía đáy vực như cái lần tôi cố gắng mà không giữ được đứa con đầu tiên của mình. Trời ơi! Thật thế ư? Nhưng tôi tin, ngày mai, ngày kia thôi, với tình yêu của chồng và gia đình, tôi sẽ lại từ từ đi lên đỉnh cao của hạnh phúc. Trời ơi! Thật thế ư? Nếu cuộc đời không cho tôi được như ý muốn, tôi vẫn cảm nhận được niềm vui thực sự. Trời ơi! Thật thế ư? Bởi, việc sinh con thay chị Hai, có lẽ, là điều thiêng liêng nhất mà tôi đã làm được trong kiếp sống này. Trời ơi! Thật thế ư?”. Trời ơi! Thật thế ư?

Ba câu chuyện cảm động về cuộc đời ba người chị em nghèo trong một gia đình. Mỗi câu chuyện giống như một mảnh tâm sự chân thực vậy. Nội dung xoay quanh tình chị em trong một nhà, hôn nhân và xoay mạnh mẽ quanh vấn đề “mang thai hộ”. Quyển sách khiến tôi bật khóc nhiều lần vì đột nhiên nhớ đến. Không chỉ là nỗi đau của những người phụ nữ mang thai hộ mà còn có cả những người phụ nữ vô sinh. Và điều đáng ngưỡng mộ hơn hết là lòng tin, nghị lực mãnh mẽ của ba chị em trong truyện. Cố gắng chiến đấu với những khó khăn để có được cuộc sống tốt hơn. Nhưng các tình tiết truyện hơi rề rà, hơi lan man. Nếu tác giả viết cô đọng hơn một chút, câu chuyện sẽ trở nên tuyệt vời !

Độc giả Huỳnh Thị Thanh Nhân nhận xét về tác phẩm Tôi Mang Thai Đứa Con Của Chị Gái

Trích đoạn. Trời ơi! Thật thế ư?

Nếu như bạn đã quen đọc những tác phẩm của những cây bút gạo cội như Thạch Lam hay Nam Cao, thì tôi có thể chắc chắn rằng bạn sẽ không thể chịu nổi tác phẩm này. Ban đầu tôi mua sách là vì tò mò về tên quyển sách và bạn tôi cũng từng nhờ mua hộ, nhưng sau đây có thể là những điều tiêu cực mà tôi cảm thấy khi đọc xong 130 trang sách: – Giá sách quá đắt so với số lượng trang cũng như những quyển sách khác trên thị trường. – Cốt truyện: tầm thường, dong dài, không có điểm nhấn và có nhiều chỗ ngán đến tận cổ. Thay vì tập trung mô tả nội tâm của người em gái lúc mang thai đứa con của chị thì lại loay hoay kể nguyên cả một câu chuyện lòng vòng. – Lời văn: phải nói vô cùng nhạt nhẽo, lủn củn và có nhiều còn tệ hơn cả học sinh giỏi văn viết. Còn điểm tích cực, chính là thêm góc nhìn về xã hội miền Bắc thời hiện đại. Không phải tôi quá bi quan và tôi hi vọng những nhà văn trẻ Việt Nam có thể tạo nên nhiều tác phẩm hay đúng nghĩa, chứ không như tác phẩm này

Độc giả Hạt tiêu nhận xét về tác phẩm Tôi Mang Thai Đứa Con Của Chị Gái

Cuốn sách như một hành trình muôn màu của cuộc sống hiện đại. Trời ơi! Thật thế ư? Ở đó người ta bắt gặp những sóng gió nối tiếp, sự bình yên chưa được bao lâu lại có những khó khăn, trắc trở khác ập tới. Trời ơi! Thật thế ư? Sau tất cả, người ta hiểu ra rằng, hạnh phúc mong manh trong gia đình chỉ có thể giữ gìn bằng tình yêu thương, sự vị tha và thấu hiểu. Trời ơi! Thật thế ư?. Trời ơi! Thật thế ư?

Ba chị em, luôn luôn yêu thương nhau, lo lắng cho nhau,… Ba chị em với ba số phận khác nhau! Đọc tác phẩm này mình thấy thương cho người chị thứ hai vô cùng! Chị ấy không đẹp lại thêm cái chân sao nhỉ hình như chị có chân bị tật! Đến gần 40 hay hơn í chị vẫn chưa thể có con, biết bao nhiêu buồn tủi, bức xúc. Hạnh phúc thay người em mong rằng chị mình có thể được sống một cuộc sông yên bình, vui vẻ nên… Dù rằng cái việc suýt chút nữa là làm mất hạnh phúc gia đình mình cũng như tình cảm ba chị em! Nhưng mà sau tất cả, mọi thứ…! Một tác phẩm thật dịu nhẹ, yên bình, êm ấm. Tình chị em!

Độc giả Võ Thị Khánh Tâm nhận xét về tác phẩm Tôi Mang Thai Đứa Con Của Chị Gái

“Những bản thảo của tôi thường được gõ ra với nước mắt. Trời ơi! Thật thế ư? Khi đọc đến những dòng cuối cùng, bạn đọc sẽ nhận ra rằng, cuộc sống chưa bao giờ là hoàn hảo. Trời ơi! Thật thế ư? Song, tôi tin chúng ta lại thực sự sống hơn vì những điều không hoàn hảo đó. Trời ơi! Thật thế ư? Và mong rằng, bạn sẽ thấy, sau cùng những con chữ của tôi là tình yêu và hy vọng. KHông thể như vậy! Khóc và viết vì trái tim biết yêu, biết thành thật – không phải vì sự bi lụy đớn hèn. KHông thể như vậy!”. KHông thể như vậy!

Tôi đã đọc hết cuốn sách này trong một buổi tối, và tôi cảm thấy khâm phục tác giả. Đầu tiên là về vẻ bề ngoài, tựa sách làm người đọc tò mò kèm theo đó là bìa sách khiến người ta muốn lật xem bên trong chứa đựng điều gì. Điều thứ hai là về con chữ, chúng hay, mượt mà, êm ả, hút người đọc. Chuyện chị kể, không nhàm, không chán, mà còn thu hút tôi một cách kì lạ. Điều thứ ba là về nội dung câu chuyện, cốt truyện lạ, làm người khác tò mò. Chẳng biết “tôi” sẽ mang thai đứa con cho ai như tựa truyện, và tại sao “tôi” lại mang thai cho chị, cho đến khi kết câu chuyện. Tôi khâm phục tài của tác giả, làm cho người đọc như đau cùng truyện, như trải qua những giông tố trong cuộc đời nhân vật “tôi”, Tôi nghĩ, đây là cuốn sách cho những người muốn biết thêm về đời, hay là cho những người phụ nữ sắp mang thiêng chức làm mẹ.

Độc giả hoàng trịnh ngọc hân nhận xét về tác phẩm Tôi Mang Thai Đứa Con Của Chị Gái

một câu chuyện éo le của ba chị em mồ côi cha mẹ từ nhỏ.sự bất công luôn bủa vây ba chị em họ nhưng dường như “ở hiền thì gặp lành”. chị cả huệ do đã quá băm mà phải lấy anh chồng dở hơi góa vợ, nhưng do tình nghĩa vợ chồng mà chị đã làm anh hết bệnh. cô em út do quá tin vào người yêu mình mà gần như bị chính tên họ sở ấy gần giết đi đứa con của cô và anh khi nó chưa kịp chào đơi. nhưng cũng nhờ vậy mà cô mới tìm được hạnh phúc đích thực của cô.chị hai Hoài mắc bệnh từ nhỏ do nhà nghèo ko phát hiện kịp thời để cứu chữa khiến chị có ngoại hình xấu xí suốt cả đời, mặc cảm vì ngoại hình xấu xí khiến chị chẳng dám lấy chồng, khi lấy được chồng thì lại chẳng thể mang thai do tử cung yếu. với tình chị em thắm thiết, cô em út đã quyết định mang thai đứa con của chị gái và anh rể. câu chuyện sẽ hay hơn, sẽ thu hút hơn nếu như có 1 cái tên khác. nhan đề chuyện khiến người đọc có thể đoán hết được kết chuyện ra sao, chẳng còn gì hấp dẫn cả, có hơi chút thất vọng….

Độc giả Đỗ Thu Huyền nhận xét về tác phẩm Tôi Mang Thai Đứa Con Của Chị Gái

Một câu chuyện cảm động về tình cảm đùm bọc, yêu thương nhau của 3 chị em gái mồ côi cha mẹ từ nhỏ. Đọc mà thấy thu hút, tò mò dõi theo từng bước chân của cả 3 chị em. Mỗi người một hoàn cảnh, chị Cả – người hi sinh những năm tháng thanh xuân, tuổi trẻ cho 2 người em, cuối cùng cũng tìm được hạnh phúc, tìm được một người đàn ông cảm thông, che chở cho mình. Chị Hai – người chị thiệt thòi nhất, tật nguyền, lại ốm yếu, khó khăn lắm chị mới hạ quyết tâm lấy chồng thì lại không thể có con. Tôi thấy thương xót nhất cho chị vì hành trình đi tìm con quá đau đớn, vất vả. May thay cuối cùng nhờ vào sự quyết tâm và tình cảm đáng quý của cô em út – nhân vật “tôi” trong truyện chị cũng có được một đứa con. Tuy rằng chị không được hưởng hạnh phúc mang nặng đẻ đau đứa con đấy trong bụng mình nhưng dù thế chị vẫn được an ủi phần nào. Còn nhân vật “tôi”, tưởng rằng số phận chị sáng sủa nhất, hạnh phúc nhất, nhưng vẫn còn mặt tối của hôn nhân. May mắn là chị đã lấy lại được cân bằng, và vượt qua tất cả, tha thứ cho chồng. Một câu chuyện đáng đọc và suy ngẫm trong biển ngôn tình tràn lan hiện nay.

Độc giả Chu Ngọc Quỳnh nhận xét về tác phẩm Tôi Mang Thai Đứa Con Của Chị Gái

Đoạn mở đầu tự sự khá buồn, càng đọc càng bị cuốn hút bởi cốt truyện, bởi tình người, tình chị em. truyện ngắn nhưng nói lên rất nhiều khía cạnh của cuộc sống hiện đại: bị phụ tình, hiếm muộn con cái, ngoại tình, bênh trầm cảm…Khi đọc ta dường như thấy được nụ cười, nước mắt của các nhân vật trong chuyện, niềm vui, nỗi buồn cứ thế đan xen nhau trong từng lời văn, con chữ đơn giản.Cuộc sống là thế, có hạnh phúc nào vẹn toàn mãi mãi, có nỗi buồn nào mà mãi không nguôi..

Độc giả Lê Phạm Anh Thư nhận xét về tác phẩm Tôi Mang Thai Đứa Con Của Chị Gái

Mình cảm thấy cái bìa này rất là đẹp, vừa sáng tạo, vừa thấy nó hay hay, nổi bật trên nền trắng :)) mình cứ tưởng cuốn này sẽ dày nhưng lúc nhận được hàng mới phát hiện ra nỏ khá mỏng. Về nội dung thì mình phải khen tác giả. Tuy là mỏng nhưng cốt truyện với một góc độ nhìn khác sẽ khiến ta có cảm nhận khác nhau. Mình cực cảm động khi đọc truyện, dù đây mình không thích đọc những truyện buồn. Giá sách cũng rẻ, nội dung lại hay, mình không còn lời nào để khen tặng thêm cả 🙂

Độc giả Hoa Hạ nhận xét về tác phẩm Tôi Mang Thai Đứa Con Của Chị Gái

Độc giả Vy Ng nhận xét về tác phẩm Tôi Mang Thai Đứa Con Của Chị Gái

Tôi không biết là câu chuyện trong đây có thực hay không nhưng tôi tin là có vì từng câu từng chữ đều rất thực không kiểu tâng bốc nhân vật. Nó lôi cuốn tôi 1 cách kì lạ làm tôi hòa vào cảm xúc của nhân vật đọc đến đoạn cô em út (người kể) bị trầm cảm vì 1 sức ép bên ngoài môi trường sống mũi cay cay rồi đến đoạn 3 chị em khóc khúc cuối tôi cũng khóc theo. Nói chung truyện hay khuyên nên đọc. Nhìn cái tên và bìa tôi đã không chần chừ mua vì tôi thích truyện dày hơn nên ít mua truyện ngắn nhưg cái tên đã bắt buộc tôi phải mua và tôi đã đúng. Truyện rất hay

Độc giả Nguyễn Nam nhận xét về tác phẩm Tôi Mang Thai Đứa Con Của Chị Gái

Tôi đã mua cuốn sách này ở hội sách vừa qua. Một câu chuyện cảm động, khiến tôi cũng phải ngậm ngùi, khóc. Tôi thích bởi giọng văn bình dị, cảm xúc rất dễ đi vào lòng người và câu chuyện, vấn đề đưa ra rât mới mẻ. Chuyện nói về tình cảm chị em, hôn nhân, gia đình nhưng xoay quanh chuyện chính là mang thai hộ, cuộc sống của người phụ nữ mang thai hộ, hành trình mang thai hộ. Rất thú vị, chúng ta rất nên đọc bởi vấn đề này đang diễn ra gần chúng ta, ngày càng có nhiều chuyện mang thai hộ như thế. Chuyện buồn, có nước mắt nhưng kỳ lạ tôi đọc xong thì thấy rất nhiều hy vọng, Tác giả viết buồn nhưng lại khiến người ta có cái nhìn tích cực và hy vọng, đó là một cái rất hay nữa.

Độc giả Phương Mai nhận xét về tác phẩm Tôi Mang Thai Đứa Con Của Chị Gái

Đọc cuốn sách này khiến tôi thấy mình cần sống yêu thương hơn, vị tha hơn. Cuộc sống thì lúc nào cũng cuốn người ta đi nên đôi khi chúng ta vô cảm trước nỗi đau của người khác.Đọc xong sách này tôi nghĩ rằng mình cần yêu thương nhiều hơn, yêu vội hơn. Cuốn sách lấy đi của tôi khá nhiều nước mắt. Tôi thương ba nhân vật mồ côi nhưng ngưỡng mộ nghị lực của họ. Tôi cảm động vì số phận người đàn bà tật nguyền, số phân người phụ nữ ở làng quê. Một tác giả trẻ mà viết rất đằm, rất sâu sắc, câu chuyện rất tình cảm, rất ấn tượng. Mang thai hộ, một vấn đề đang thời sự. Tôi tự hỏi mình nếu tôi là nhân vật trong truyện đó, tôi có dám mang thai hộ người thân của mình không. Hành trình mang thai quá vất vả với phụ nữ. Câu chuyện này giống như một “định hướng” để chúng ta nhìn rõ hơn về một vấn đề mới của xã hội “mang thai hộ”. Tôi nghĩ rằng nhờ cuốn sách này sẽ nhiều người nhận rõ hơn sự khó khăn của mang thai hộ, nỗi đau vô sinh nhưng cũng nhờ cuốn sách này sẽ có nhiều người dám mang thai hộ hơn. Nội dung câu chuyện hay, văn bình dị, dễ đọc, văn rất thật. Nhưng tôi không thích giấy in sách, giấy mỏng quá. Tôi quen chọn sách có giấy dày rồi! Nếu tái bản hy vọng là giấy sẽ dày hơn!

Độc giả Vương Phương nhận xét về tác phẩm Tôi Mang Thai Đứa Con Của Chị Gái

Tôi đã đọc thông tin về cuốn sách này trên website, thấy ấn tượng lạ nên mua. Giọng văn giản dị,trôi chảy theo mạch cảm xúc. Câu chuyện cảm động, hay về tình chị em, về chuyện mang thai hộ. Một góc nhìn rất mới, một câu chuyện rất mới. Rất cảm ơn tác giả vì cho tôi những cảm xúc thú vị, buồn, khó nhưng lại không bị lụy đớn đau. Câu chuyện ngoại tình trong chuyện cũng rất hay, không đơn điệu, không gượng ép như những câu chuyện hay đọc được trên báo. Đáng để đọc. Tôi vốn thích nhũng cuốn truyện dày nhưng không ngờ cuốn này lại hấp dẫn dù dung lượng mỏng. Ít chữ nhưng nhiều tầng ý nghĩa, quả là nên xem xét lại cách chọn sách của bản than.

Độc giả linh linh nhận xét về tác phẩm Tôi Mang Thai Đứa Con Của Chị Gái

Lần đầu tiên đến với dòng văn tiểu thuyết Việt Nam, tác phẩm đã đưa tôi đến một vùng nông thôn Việt Nam, với những định kiến, soi mói, khốn cùng. Cảm động trước tình thương giữa ba chị em, sự rộng lượng của nhà chồng em út và ông anh rễ cả, thương cả cái day dứt của bà mẹ chồng bác Hoài. Tác phẩm đưa các nhân vật vào tình cảnh cùng cực nhất, rồi để nhân vật tự đi lên bằng chính yêu thương, niềm tin của bản thân và mọi người. Đây là một tác phẩm đáng để đọc, đáng để suy nghĩ.

Độc giả Thy Van nhận xét về tác phẩm Tôi Mang Thai Đứa Con Của Chị Gái

Tác phẩm miêu tả cuộc sống cơ cực, nghèo khó đây đắng cay được viết bằng lối viết giản ngôn xen lẫn hài hước châm biếm, diễu nhại gây cho người đọc ấn tượng mạnh vè nỗi đau về tinh thần và thể xác mà các nhân vật phải trải qua . Ám ảnh người đọc qua từng câu chữ đầy tiết chế của tác giả, sự rung động và đồng cảm càng dâng đầy. Là một trong hai tác phẩm của Giải thưởng Văn học Đoàn Thị Điểm mà tôi yêu thích nhất vì lối viết văn khó kiếm và đày ấn tượng

Độc giả Đức Thành nhận xét về tác phẩm Tôi Mang Thai Đứa Con Của Chị Gái

Độc giả Cao Thanh Nhàn nhận xét về tác phẩm Tôi Mang Thai Đứa Con Của Chị Gái

Quyển sách là món quà sinh nhật vừa rồi của tôi. Ấn tượng bởi bìa sách rất nghệ và buồn. Giọng văn của Tạ Hà Như Bình là một giọng từ tốn cùng câu chữ đơn giản không hoa mĩ, trôi nhẹ vào lòng người đọc. Đôi khi cảm thấy nghẹn vì bi kịch nhân vật, xót xa trước những mối quan hệ chóng vánh. Bản thân tôi không buồn vì sự tan vỡ nhưng lại đau vì hệ lụy của một mối tình. Sẽ thật khó để hiểu hết sự vất vả cả trong cuộc sống cả trong tâm tưởng của ba người đàn bà mồ côi. Sự vặt vãnh tìm kiếm cho mình một tình yêu thật đáng phục. Bởi đường vào tình yêu có trăm lần vui có vạn lần buồn.. Ta nhận ra được dù trong hoàn cảnh ngặt nghèo hay hạnh phúc, con người vẫn khao khát có được một gia đình, một gia đình có tiếng cười của trẻ thơ mà khi đó ta gọi là Tổ ấm..

Độc giả Lý Thế Phượng nhận xét về tác phẩm Tôi Mang Thai Đứa Con Của Chị Gái

Mình đã đọc một mạch hết tác phẩm này trên quãng đường ngối xe từ công ty về nhà. Quả thật mạch câu chuyện cứ làm mình cuốn theo nó. Hạnh phúc chung quy là những điều giản đơn. Nhưng để có được nó với mỗi chúng ta lại không phải là chuyện dễ dàng gì, nhất là đối với phụ nữ. Mình thấy thương chị Cả làm lụng vất vả, đôi vai nhỏ gồng gánh cuộc sống của ba chị em, rồi chị Hai hy sinh rất là nhiều cho cô Út yên tâm học hành, cô Út quên mình để mang thai hộ cho chị gái tật nguyền của mình. Tình cảm gia đình họ quý hóa quá, thiêng liêng quá… Đọc mà xúc động. “Thương thay thân phận đàn bà” (Nguyễn Du). Và mình chỉ muốn nói là “Lấy đúng người đàn ông tốt thì ngày nào cũng là lễ tình nhân.” (Đang ế chỏng ế chơ haiza!!!)

ĐÁNH GIÁ SÁCH

Chị Mang Thai Hộ Em Gái Ung Thư

Randi Fishman phát hiện ung thư vú năm 28 tuổi, đã phẫu thuật ngực cùng nhiều lần xạ trị. Một năm sau bệnh tái phát. Bác sĩ thông báo Randi mất khả năng làm mẹ, nếu muốn có con phải tìm giải pháp khác.

“Thật khó để chấp nhận”, Randi chia sẻ. “Tôi không thể tưởng tượng được cảnh ai đó mang thai con của chính mình”.

May mắn mỉm cười với Randi khi chị gái của cô, Erin Silverman đồng ý mang thai hộ. Từ khi Randi tái phát ung thư, Erin luôn nghĩ rằng sẽ mang bầu giúp em gái.

“Tôi là chị của em ấy, tất nhiên tôi sẽ làm điều đó. Đây không phải một câu hỏi, mà là điều tối thiểu tôi có thể làm cho em gái của mình”, Erin cho biết.

Erin, khi đó đã có hai con gái, bắt đầu quá trình mang thai hộ kể từ năm 2016. Cô phải trải qua nhiều tháng kiểm tra sức khỏe và tiêm phòng đầy đủ, đảm bảo thể chất để có thể mang bầu lần thứ ba. Erin cũng là người duy nhất trong gia đình không mang gene BRCA1 – gene có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư vú và ung thư buồng trứng.

Trước đó, Randi và chồng cũng đã thuê một người mang thai hộ ở Wisconsin để sinh con đầu lòng của mình, đặt tên là Parker. Cô bé năm nay tròn ba tuổi. Randi quyết định trữ lạnh phôi thai được thử nghiệm âm tính với gene BRCA1 để giảm nguy cơ mắc bệnh cho con.

Randi cho biết cảm thấy vô cùng may mắn khi chị gái chính là người mang thai đứa con của mình. Trong suốt thời gian Erin có bầu, Randi luôn ở bên cạnh, cùng cô trải qua từng giai đoạn của thai kỳ.

“Với người mang thai hộ đầu tiên, tôi đã không ở cùng và phải chọn cách tin tưởng cô ấy cho đến khi con ra đời. Nhưng với chị gái, tôi đồng hành trong mọi cuộc hẹn với bác sĩ và giúp đỡ chị ấy nhiều nhất có thể”, Randi cho biết.

Tình huống hài hước xảy ra khi hai gia đình cùng nhau đi ăn tối và chồng Randi nhận ra rằng mình đang trông chừng chế độ ăn uống của chị vợ.

“Chúng tôi ra ngoài ăn tối. Chị ấy gọi món salad caesar và tôi gắt lên ‘Cái đó có trứng sống, chị không thể ăn được'”, anh Fishman kể. Anh cũng có mặt để giúp đỡ Erin trong những tuần cuối cùng của thai kỳ.

Ngày 8/12/2017, Austyn Harli ra đời, hoàn toàn khỏe mạnh. Erin cho biết đây là món quà tuyệt vời nhất mà cô từng tặng cho bất cứ ai.

Cuối tháng 10, chị em Erin và Randi muốn chia sẻ câu chuyện của mình để truyền cảm hứng cho những người khác.

Theo tiến sĩ Jeanne O’Brien, bác sĩ theo dõi thai kỳ của Erin, việc chị em ruột trong gia đình làm người mang thai hộ là điều hiếm thấy. “Đây là trải nghiệm tuyệt vời giúp người mắc bệnh ung thư thêm cơ hội có con và loại bỏ nguy cơ di truyền gene BRCA gây ung thư”, tiến sĩ Jeanne cho biết.

Thục Linh (Theo Good Morning America)

: Hướng Dẫn Cách Xử Lí Cho Chị Em !

Theo TTƯT- Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Huỳnh Mai- bác sĩ chính phụ trách Sản- Phụ khoa phòng khám Đa Khoa Quốc Tế cho biết. Khi mang thai, độ cân bằng pH trong môi trường âm đạo bị thay đổi. Đồng thời tạo điều kiện cho nhiều loại vi khuẩn có hại xâm nhập và tấn công.

Có nhiều lí do khiến phụ nữ mang thai dễ bị viêm nhiễm phụ khoa. Trong đó có thể kể đến các lí do:

Môi trường âm đạo bị tác động do chị em vệ sinh vùng kín sai cách từ trước khi mang bầu, từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn cùng nấm âm đạo phát triển và gây bệnh.

Phụ nữ đang mang thai thường tiết ra nhiều dịch âm đạo hơn bình thường, nếu không được vệ sinh thường xuyên và đúng cách cũng tạo điều kiện cho các loại nấm và vi khuẩn phát triển

Khi mang thai, sức đề kháng của chị em giảm sút so với thông thường, dễ khiến cơ thể mắc các bệnh phụ khoa hoặc viêm âm đạo.

Viêm nhiễm phụ khoa là bệnh lí tổng hợp của rất nhiều loại bệnh. Trong đó nổi bật nhất là các bệnh lí : Nhiễm khuẩn âm đạo, nhiễm nấm âm đạo, viêm âm đạo trichomoniasis và nhiễm Strep B âm đạo (GBS). Đây cũng là những bệnh lí có tỷ lệ nữ giới nói chung, phụ nữ mang thai nói riêng mắc bệnh cao nhất.

Với mỗi loại bệnh sẽ có triệu chứng điển hình khác nhau. Tiêu biểu như:

Nhiễm khuẩn âm đạo

Nhiễm khuẩn âm đạo (BV) là nhiễm trùng gây ra khi quá nhiều vi khuẩn nào đó làm cho thay đổi cân bằng vi khuẩn trong âm đạo

Một số triệu chứng, biểu hiện để nhận biết viêm phụ khoa khi mang thai. Có khoảng 20% mẹ bầu bị nhiễm khuẩn âm đạo trong thai kỳ của mình

Nhiễm nấm âm đạo

“Thủ phạm” gây nên nhiễm nấm âm đạo là nấm Candida Albicans. Chúng ký sinh ở một số nơi trên da hay bên trong âm đạo, là một phần hệ vi sinh vật bình thường trong miệng, ruột và âm đạo. Bình thường, môi trường acid trong âm đạo giữ cho nấm không bùng phát. Nhưng do một số lý do nào đó mà môi trường âm đạo trở nên kiềm hóa, nấm Candida Albicans phát triển mạnh sẽ gây ra chứng nhiễm nấm âm đạo.

Viêm âm đạo trichomoniasis

Trichomonas là bệnh nhiễm trùng qua đường tình dục mà phụ nữ có thể gây ra dịch xả mùi hôi âm đạo, ngứa bộ phận sinh dục và đi tiểu đau đớn.

Phụ nữ mang thai có Trichomonas có nguy cơ cao hơn của việc sinh sớm. Triệu chứng của bệnh viêm âm đạo trichomoniasis có dịch âm đạo màu xanh, vàng, hơi có bọt nhỏ và mùi hôi. Khi quan hệ có cảm giác ngứa, rát.

Nhiễm Strep B âm đạo (GBS)

Nhiễm GBS là nguyên nhân dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng vết mổ, vỡ nội mạc tử cung, thai chết lưu và sinh non. GBS cũng là “thủ phạm” điển hình gây nhiễm trùng sơ sinh với tỷ lệ tử vong khá cao.

Các triệu chứng của Strep B âm đạo GBS thường thể hiện qua đường tiết liệu. Ban đầu, thai phụ sẽ cảm thấy đau và rát khi đi vệ sinh, đi tiểu khó. Nước tiểu có màu đục. Màu nước tiểu sẽ càng đục thêm nếu như bệnh tồn tại lâu ngày cũng như những cơ đau buốt sẽ đến nhiều và nặng hơn.

Bên cạn đó thai phụ cũng sẽ cảm thấy muốn đi tiểu nhiều hơn mặc dù khi đi tiểu lại tiểu rất ít. Cảm giác thôi thức muốn đi tiểu này thường hay đến vào buổi đêm và sáng sớm khiến đồng hồ sinh học của các mẹ bị rối loạn và gây cản trở cho việc nghỉ ngơi.

Từ những thông tin về 4 loại bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp chị em phụ nữ đặc biệt phụ nữ mang thai, có thể tóm gọn những biểu hiện “đáng nghi ngờ” sau đây để chị em thăm khám và điều trị kịp thời.

Ra nhiều khí hư bất thường. Khí hư có thể có màu xanh, trắng ngả vàng, vàng, trắng đục,… Trường hợp tiết dịch trắng nhưng không bị ngứa rát ở âm đạo có thể chỉ là dạng khí hư sinh lý thông thường được tiết ra, không phải là viêm phụ khoa.

Ngứa rát ở vùng âm hộ, âm đạo.

Vùng kín có mùi lạ, hôi, khó chịu.

Đau rát khi quan hệ tình dục.

Viêm phụ khoa khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Cũng theo TT ƯT- Bác sĩ Huỳnh Mai, bệnh viêm phụ khoa khi mang thai không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của thai phụ. Mà còn gây nên nhiều biến chwunsg nguy hại đối với thai nhi.

Ảnh hưởng đến với người mẹ

Viêm phụ khoa gây ra các triệu chứng khó chịu và bất tiện khiến các mẹ bầu luôn ở trong hiện tượng lo lắng, căng thẳng, mệt mỏi ảnh hưởng đến sức khỏe và sự tiến triển của thai nhi.

Thai phụ bị viêm phụ khoa khi mang thai 3 tháng đầu có thể gây nên các biến chứng thai nhi nguy hiểm nhất là sảy thai do mầm bệnh gây nhiễm trùng màng ối, ảnh hưởng đến quá trình làm tổ, bám dính vào thành tử cung của thai nhi.

Đối với thai nhi

Tình trạng viêm nhiễm tại âm đạo cũng là nguyên nhân khiến trẻ chậm phát triển, còi xương ngay từ trong bụng mẹ, ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của trẻ.

Nếu mẹ bị viêm phụ khoa khi mang thai, trẻ được sinh thường qua được sinh dục của mẹ có nguy cơ mắc viêm niêm mạc, viêm phế quản, viêm phổi rất cao do dính phải nấm và vi khuẩn từ cơ thể mẹ ngay từ khi mới sinh ra.

Vì vậy, khi nhận thấy các biểu hiện ngứa âm đạo, xuất hiện khí hư có màu sắc và mùi hôi bất thường, âm đạo tấy đỏ, tahi phụ nên thăm khám và điều trị tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng.

Viêm phụ khoa khi mang thai phải làm sao?

Trong sữa chua lên men tự nhiên có rất nhiều vi sinh cung cấp các chất kháng viêm tự nhiên cho cơ thể. Ăn sữa chua thường xuyên giúp tăng cường hệ miễn dịch và nếu có bị viêm phụ khoa thì cũng ở dạng nhẹ và chóng khỏi.

Thai phụ cũng có thể dùng men vi sinh nhưng phải hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Thường xuyên ăn tỏi trong bữa ăn cũng là một cách hay để phòng tránh và điều trị viêm âm đạo khi mang thai.

Tinh dầu trà cũng có khả năng đánh bật nấm và vi khuẩn trong âm đạo nhưng lại dễ gây kích ứng da. Do đó, chị em không được dùng nhiều hơn 1 – 2 giọt mỗi lần tắm và nếu bị kích ứng (da và âm đạo bị mẩn đỏ, sưng tấy) thì phải ngừng sử dụng ngay lập tức, chỉ dùng nước sạch để tắm.

Không nên quan hệ tình dục nếu bị viêm phụ khoa khi mang thai.

Không áp dụng những mẹo dân gian kém an toàn, chưa qua kiểm chứng.

Không sử dụng những dung dịch vệ sinh phụ nữ có mùi thơm, có độ pH cao để thụt rửa sâu bên trong âm đạo.

Không tắm bồn, không dùng vòi nước xịt sâu vào trong âm đạo để làm sạch.

Không tự ý chẩn đoán bệnh và mua thuốc về tự điều trị tại nhà mà không có sự tư vấn và hướng dẫn của bác sĩ.

Điều quan trọng nhất là chị em cần giữ vệ sinh vùng kín thật tốt, mặc đồ lót thoáng mát chất liệu 100% cotton.

Ăn nhiều rau quả, uống nhiều nước, ăn 1 hũ sữa chua không đường mỗi ngày để tăng sức đề kháng cho cơ thể và duy trì độ cân bằng cho môi trường âm đạo.

Hạn chế ăn đường và thực phẩm ngọt.Tránh để vùng kín trong tình trạng nóng ẩm.

Mặc đồ lót rộng rãi, khô sạch, chất liệu cotton dễ thấm hút mồ hôi, thay quần lót từ 2 – 3 lần/ngày, tránh mặc đồ bó sát.

Không tắm nước nóng, không mặc quần jeans và không tắm quá lâu nếu đang bị bệnh.

Tránh sử dụng xà phòng, dung dịch có chất tẩy mạnh khi vệ sinh vùng kín để tránh làm thay đổi môi trường âm đạo, tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm phát triển.

Không dùng chất khử mùi, nếu đi bơi phải luôn nhớ giặt sạch và phơi khô đồ bơi sau khi bơi xong.

Vệ sinh sạch sẽ vùng kín sau mỗi lần đại tiện hoặc tiểu tiện bằng khăn giấy mềm, sạch, lau nhẹ nhàng từ trước ra sau.

Giữ tinh thần thoải mái, tránh stress vì có thể làm tăng nguy cơ nhiễm viêm phụ khoa khi mang thai và khiến bệnh nặng hơn.

Hiện nay đã có một số loại thuốc đặt trị viêm âm đạo được nghiên cứu và xác nhận rằng không gây hại tới thai nhi nên có thể sử dụng được trong thai kỳ. Tuy nhiên, việc đặt thuốc vào trong âm đạo khi đang mang bầu có thể gây chảy máu do va chạm vào những mạch máu nhỏ dễ vỡ trong âm đạo và cổ tử cung. Do đó, chỉ khi nào thực sự cần thiết, bác sĩ mới chỉ định cho thai phụ sử dụng thuốc đặt âm đạo phù hợp và hướng dẫn sử dụng chi tiết để không gây ảnh hưởng tới mẹ và bé.

Trong thời gian 3 tháng cuối cùng của thai kỳ, khi các bộ phận bên trong thai nhi đã phát triển tương đối hoàn thiện, mẹ có thể áp dụng một số biện pháp điều trị tự nhiên nếu không biết viêm phụ khoa khi mang thai phải làm sao. Cụ thể như sau:

Nếu bạn đang mang thai, bạn đang bị mắc bệnh viêm phụ khoa. Bạn chưa có thời gian đi thăm khám và điều trị. Bạn có thể liên hệ đến số 028 39 257 111- 016 8558 1111. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn giúp các bạn một cách cụ thể và chi tiết. Chúc chị em có một thai kỳ khỏe mạnh !

bị viêm phụ khoa khi mang thai 3 tháng đầu

viem am dao khi mang thai co nen dat thuoc

chua viem am dao khi mang thai

bị viêm âm đao khi mang thai 3 tháng đầu

bà bầu bị viêm phụ khoa phải làm sao

rửa lá trầu không khi mang thai

mang thai bị ngứa vùng kín

viem am dao khi mang thai 3 thang cuoi

Bạn đang xem bài viết Tôi Mang Thai Đứa Con Của Chị Gái Tải Xuống Miễn Phí • Thư Viện Sách Hướng Dẫn trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!