Xem Nhiều 6/2023 #️ Tinh Trùng Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không? Các Tư Thế Quan Hệ # Top 14 Trend | Ieecvn.com

Xem Nhiều 6/2023 # Tinh Trùng Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không? Các Tư Thế Quan Hệ # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tinh Trùng Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không? Các Tư Thế Quan Hệ mới nhất trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tinh trùng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Tinh trùng là một yếu tố hình thành nên phôi thai. Tinh trùng có trong tinh dịch được nam giới xuất vào âm đạo của phụ nữ trong quá trình quan hệ tình dục, kết hợp với trứng tạo nên quá trình thụ thai.

Để trả lời cho câu hỏi tinh trùng có ảnh hưởng đến thai nhi không cần xét trong hai trường hợp: thai nhi chịu ảnh hưởng của tinh trùng trong quá trình hình thành nên phôi thai và thai nhi đã được hình thành chịu ảnh hưởng của tinh trùng khi mẹ có quan hệ tình dục khi mang thai.

Tinh trùng ảnh hưởng tới quá trình hình thành nên phôi thai

Đối với trường hợp tinh trùng hình thành nên phôi thai chắc chắn tinh trùng sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hình thành và phát triển của thai nhi. Lúc này, chất lượng tinh trùng là yếu tố quyết định đến tính di truyền và sức khỏe của thai nhi.

Tinh trùng chất lượng khi trong tinh dịch có lượng lớn tinh trùng, tỉ lệ tinh trùng di chuyển và khỏe mạnh cao. Điều này giúp quá trình thụ thai diễn ra dễ dàng hơn và giúp bào thai phát triển khỏe mạnh.

Lộ Diện Bài Thuốc Rượu Ngâm Giúp Quý Ông “Có Chỗ Đứng – Phong Độ Như Mãnh Hổ” Đây là bài rượu thuốc gốc của mọi bài Minh Mạng Thang tăng cường sinh lý. Quy tụ hơn 40 dược liệu phòng the cực mạnh, bài thuốc này giúp quý ông “Cày ngày – Cày đêm” không hề biết mệt. UỐNG LÀ SUNG. Xem Ngay

Ngược lại, tinh trùng yếu có tác động rất xấu đến thai nhi, gây ra nhiều bất thường về di truyền và nhiễm sắc thể cho bào thai. Một số ảnh hưởng của tinh trùng yếu đến thai nhi như sau:

Thai không phát triển hoặc bị dị tật

Khi tinh trùng yếu kết hợp với trứng hình thành bào thai có thể khiến thai nhi xuất hiện những dị tật bẩm sinh thường thấy như hội chứng down hoặc hở hàm ếch. Ngoài ra, thai nhi còn có thể gặp phải các biến chứng như rối loạn thần kinh hoặc suy dinh dưỡng.

Hiện tượng thai lưu

Một bào thai được hình thành từ tinh trùng yếu có nguy cơ sảy thai, lưu thai cao hơn so với những bào thai khỏe mạnh. Lúc này, thai nhi có sức đề kháng rất kém, yếu ớt và dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài.

Tinh trùng có ảnh hưởng đến thai nhi đã hình thành không?

Trong trường hợp này, hầu hết thai nhi không bị ảnh hưởng bởi tinh trùng xuất vào âm đạo của mẹ trong quá trình quan hệ tình dục.

Khi bào thai được hình thành, thai nhi sẽ nằm hoàn toàn bên trong tử cung. Lúc này cổ tử cung sẽ đóng chặt và được khóa kín bởi một nút nhầy. Chính vì thế, thai nhi sẽ được phát triển trong điều kiện hoàn toàn vô trùng.

Hơn nữa, thai nhi khi nằm trong bụng mẹ còn được bao bọc bởi túi ối có tác dụng bảo vệ thai nhi, chống vi khuẩn xâm nhập và giúp thai nhi di chuyển trong tử cung dễ dàng.

Chính vì vậy, khi người mẹ đang mang thai có quan hệ tình dục, tinh trùng khi được xuất vào cơ thể mẹ sẽ không thể tiếp cận được đến thai nhi và không có khả năng gây hại cho thai nhi. Tinh trùng sẽ bị tiêu diệt trong môi trường âm đạo từ 1 đến 3 ngày.

Khi mang thai có nên quan hệ không? Cần lưu ý những gì?

Trên thực tế, việc quan hệ khi mang thai đa phần là an toàn với phụ nữ. Nữ giới có thể quan hệ bất cứ lúc nào, tuy nhiên theo các chuyên gia thì trong 3 tháng đầu cần hạn chế để đảm bảo an toàn và sức khỏe, bởi đây là thời gian có tỉ lệ sẩy thay cao nhất. Mặt khác, nhu cầu quan hệ của nữ giới khi mang thai sẽ có nhiều thay đổi theo từng giai đoạn, cụ thể là:

3 tháng đầu thai kỳ, phụ nữ thường đang trong giai đoạn ốm nghén, cơ thể mệt mỏi nên nhu cầu quan hệ thường giảm đáng kể và không có hứng thú.

3 tháng tiếp theo sau khi kết thúc thời gian ốm nghén, nhu cầu tình dục lại tăng lên và đôi khi còn đòi hỏi cao hơn mức bình thường.

3 tháng cuối do tác động của nhiều yếu tố và bản năng bảo vệ con của người mẹ nên nhu cầu giảm và hầu như là không còn ham muốn.

Trong quá trình quan hệ, dương vật của người chồng hoàn toàn không có khả năng chạm được vào thai nhi, do vậy mẹ bầu có thể yên tâm quan hệ. Thế nhưng để đảm bảo cho cả mẹ và bé trong khi mang thai thì cả hai cần quan hệ nhẹ nhàng và có các tư thế phù hợp.

Mặt khác, tinh trùng của người chồng cũng không hề gây rủi ro cho thai nhi trong bụng người vợ, nhưng vẫn nên cẩn thận vì khả năng anh ấy có bệnh lây qua đường tình dục là hoàn toàn có thể xảy ra. Ngoài ra, khi mang thai, mẹ bầu cần lưu ý tới một số điểm quan trọng sau đây:

Trong trường hợp thai nhi có nguy cơ chuyển dạ sớm thì tuyệt đối không nên quan hệ tình dục khi mang thai.

Người chồng nên sử dụng bao cao su để quan hệ khi mang thai, bởi trong tinh trùng có chất gây co bó tử cung và làm tăng nguy cơ chuyển dạ.

Trong những tháng cuối của thai kỳ, nếu tử cung có ra nước thì nên ngừng việc quan hệ tình dục lại để tránh gây viêm nhiễm, ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi.

Những trường hợp mang thai nên tránh quan hệ tình dục

Nên hạn chế quan hệ tình dục trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ. Đây là thời gian thai nhi rất nhạy cảm và không ổn định. Hoạt động tình dục có thể dẫn đến nguy cơ động thai, sảy thai.

Phụ nữ đã từng sinh non hoặc bị sảy thai khi mang thai lần tiếp theo nên kiêng quan hệ tình dục để đảm bảo an toàn cho thai nhi.

Thai phụ có các triệu chứng động thai hoặc sảy thai không nên quan hệ tình dục.

Thai phụ có các triệu chứng đau bụng từng cơn hoặc chảy máu âm đạo.

Cha hoặc mẹ bị mắc bệnh lây qua đường tình dục không nên quan hệ tình dục để tránh lây bệnh cho bạn tình và tránh lây bệnh cho thai nhi trong bụng.

Một số tư thế quan hệ tránh ảnh hưởng đến thai nhi

Tư thế vợ trên chồng dưới

Đây là tư thế rất thoải mái cho thai phụ. Lúc này người chồng sẽ nằm ngửa và người vợ ngồi lên trên chủ động trong quá trình giao hợp. Thai phụ có thể lựa chọn quay mặt về phía chồng hoặc quay lưng lại để cảm thấy thoải mái nhất.

Tư thế truyền thống

Tư thế này thích hợp với thai phụ khi bụng bầu còn nhỏ. Lúc này người đàn ông nắm quyền chủ động trong “cuộc vui” nên cần tiết chế sức mạnh để tránh ảnh hưởng đến thai nhi.

Khi bụng bầu lớn hơn, có thể biến tấu một chút tư thế truyền thống bằng cách thai phụ nằm gần mép giường để người chồng đứng dưới giường và tiến hành quan hệ.

Tư thế cái muỗng

Đây là tư thế khá an toàn đối với thai nhi. Người vợ lúc này sẽ nằm nghiêng sang một bên và chồng thực hiện quan hệ tình dục từ phía sau. Lúc này vùng bụng của thai phụ không bị ảnh hưởng và cả hai đều có thể đạt được cực khoái.

Tư thế mặt đối mặt

Tư thế này có thể thực hiện trên giường hoặc trên ghế tùy ý các cặp đôi. Lúc này vợ chồng sẽ ngồi đối diện nhau, vợ đặt hai chân lên đùi chồng và tiến hành giao hợp.

Tư thế cây kéo

Tư thế cây kéo phù hợp với mọi giai đoạn mang thai và mọi kích cỡ bụng bầu. Lúc này vợ và chồng sẽ quay mặt vào nhau, người vợ gác chân lên chồng và để người chồng chủ động tiến hành quan hệ. Với tư thế này, vùng bụng sẽ rất ít bị ảnh hưởng và an toàn cho thai nhi.

Tinh Trùng Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?

Tinh trùng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Nhiều cặp đôi lo sợ khi quan hệ tình dục, tình trùng có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng. Nhiều người còn cho rằng việc xâm nhập của tinh trùng vào tử cung có thể gây bẩn, tổn hại sự phát triển của thai nhi, sảy thai.

Theo Tiến sĩ Koll cho biết, tinh trùng không hề gây ảnh hưởng hay rủi ro nào đến thai nhi trong bụng nhưng hay chú ý nếu nam giới bị mắc bệnh HIV hoặc bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Thực tế, nếu mang thai bình thường thì dương vật không hề chạm được đến bào thai và gây hại cho thai nhi, kể cả tinh trùng cũng vậy. Ngay cả khi có thai, bộ phận sinh dục của nữ giới chứa nhiều máu hơn và to lên, dễ giãn rộng, mềm ra nhưng âm đạo vẫn tiết dịch nhầy và cổ tử cung vẫn đóng kín nên tinh trùng không gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Khi mang thai cổ tử cung sẽ bị đóng chặt nên tinh trùng không thể di chuyển vào trong tử cung được mà được đựng trong các túi cùng. Chỉ khi chuyển dạ, cổ tử cung được mở rộng thì các nút nhầy này mới thoát được ra ngoài – đây là hiện tượng chảy nhựa chuối khi chuyển dạ.

Tuy nhiên, có một số trường hợp khi mang thai thì cần phải hạn chế quan hệ và xuất tinh vào bộ phận sinh dục, gồm:

Chảy máu một vài lần trong khi có thai

Đã bị sảy thai 3 tháng đầu

Có bệnh hở eo tử cung

Bị vỡ ối sớm

Đẻ non

Nghi ngờ hoặc đang bị tình trạng rau tiền đạo

Có hai thai hoặc nhiều thai

Bị nhiễm độc thai nghén trong 3 tháng đầu hoặc 3 tháng cuối

Quan hệ tình dục trong các giai đoạn mang thai

Trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ (tam cá nguyệt thứ nhất) nhiều thai phụ cho biết ham muốn tình dục giảm đáng kể vì thấy mệt mỏi và buồn nôn. Tuy nhiên, một số thai phụ không bị nghén, thai nhi nhỏ chưa ảnh hưởng đến sức khỏe đều cảm thấy khá thích thú và hưng phấn ở giai đoạn này.

Trong giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ (tam cá nguyệt thứ hai), thai phụ cảm thấy việc quan hệ cải thiện tốt hơn vì lúc này chất nhờn tiết ra nhiều hơn. Hơn nữa, hầu như các thai phụ đều cảm thấy thoải mái trong giai đoạn này vì thai nhi chưa chèn ép lên dạ dày.

Khi sang giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ (tam cá nguyệt thứ ba), thai phụ bắt đầu có sự thay đổi nhất định. Thai nhi phát triển lớn hơn, nhu cầu dinh dưỡng cần nhiều nhưng dạ dày lại bị chèn ép dẫn đến khó khăn trong việc ăn uống và mệt mỏi. Điều này khiến “chuyện ấy” bị giảm, không còn ham muốn, nhất là những khó khăn về thể chất.

Tư thế quan hệ tình dục tốt cho thai phụ

Theo bác sĩ Foreman cho biết, khi thai nhi đã lớn thì tư thế quan hệ truyền thống sẽ gây khó chịu đối với phụ nữ mang thai. Do đó, các cặp vợ chồng có thể thay đổi tư thế quan hệ tình dục như quan hệ bên này sang bên kia hoặc từ phía sau để giúp thai phụ thoải mái hơn.

Bên cạnh đó, với những người mang thai ở giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ thì không nên áp dụng tư thế quan hệ nằm ngửa. Vì lúc này thai quá lớn có thể gây chèn ép lên các mạch máu lớn dẫn đến tạo ra áp lực vùng chậu và gây cảm giác đau đớn. Ngoài ra, tư thế này cũng có thể gây hội chứng hạ huyết áp khiến thay đổi huyết áp và nhịp tim dẫn đến chóng mặt và triệu chứng khác.

Bác sĩ cũng cho biết, việc quan hệ tình dục bằng miệng và thổi khí vào trong âm đạo có thể đi vào tuần hoàn và gây ra các hậu quả nghiêm trọng. Do đó, các cặp vợ chồng cần hết sức cẩn thận thổi khí vào “cô bé” khi đang mang thai.

Các Tư Thế Quan Hệ Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu &Amp; 3 Tháng Cuối An Toàn Không Ảnh Hưởng Thai Nhi

Có nên quan hệ tình dục khi mang thai?

Có an toàn không khi làm chuyện ấy?

Trong thực tế, quan hệ tình dục an toàn với hầu hết phụ nữ ở phần lớn thời gian thai nghén và điều băn khoăn thường chỉ là quan hệ tình dục ở tư thế nào là thích hợp. Tuy nhiên, cũng cần biết đến một số điều kiện có nguy cơ.

Khi thai nghén đang có nguy cơ cao bị chuyển dạ sớm thì không nên có quan hệ tình dục và có khoái cực (xuất tinh) vì trong tinh dịch có chất gây co bóp tử cung. Vì thế người chồng nên mang bao cao su trong suốt thời gian vợ có thai, đồng thời cũng để phòng nhiễm khuẩn. Tuy quan hệ tình dục không gây ra vỡ màng ối sớm nhưng nếu ra nước vào những tháng cuối thì cũng cần kiêng quan hệ tình dục để phòng nhiễm khuẩn cho thai. Vậy nên tránh quan hệ tình dục trong những trường hợp sau: Khi có ra máu không rõ nguyên nhân và có tiền sử sảy thai, có dấu hiệu song thai, rau tiền đạo, có bệnh sử hoặc tật hở eo tử cung, đã có tiền sử đẻ non, ra huyết (chảy máu) một vài lần trong thai kỳ, tiền sử vỡ ối sớm, bị nhiễm độc thai nghén trong 3 tháng đầu hoặc ba tháng cuối của thai kỳ (biểu hiện nôn nhiều…), kèm theo cao huyết áp động mạch,…

Tần suất “yêu” khi mang thai?

Có thai lần đầu dễ bị giảm ham muốn tình dục vì trạng thái buồn nôn, mệt mỏi, cơ thể nặng nề. Vào giai đoạn sau của thai nghén, nhiều phụ nữ mới tăng dần ham muốn tình dục do cơ thể đã thích nghi với những thay đổi về hormon và tăng thể tích máu, vú nhạy cảm hơn và tăng khoái cảm. Cũng có một số ít phụ nữ chuẩn bị làm mẹ cảm thấy hoàn toàn không ham muốn nữa nhưng có ai đó ngược lại thì cũng chẳng có gì lạ.

* Thai kỳ của phụ nữ có thể chia làm ba giai đoạn:

Giai đoạn 1: Từ tháng đầu mang thai đến tháng thứ 3. Trong thời điểm này, sự đòi hỏi sinh lý và nhu cầu thoã mãn tình dục có dao động lên đôi chút, do về tâm lý được an định hơn trong đời sống gia đình. Tuy nhiên đa số phụ nữ mang thai ba tháng đầu đều có biểu hiện nôn nghén, mệt mỏi, kém hứng thú.

Giai đoạn 2: Khoảng từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6 của kỳ mang thai. Đa số thai phụ có tăng cường độ thỏa mãn và sự đòi hỏi hơn mức bình thường đôi chút, do tâm lý được ổn định. Đặc biệt có một số người, nhu cầu về thỏa mãn tình dục tăng cao gần gấp đôi hơn trước thời kỳ mang thai.

Giai đoạn 3: Kể từ tháng thứ bảy đến cuối thai kỳ. Trong khoảng thời gian này, do nhiều yếu tố tác động và bản năng bảo vệ của người mẹ nên nhu cầu đòi hỏi về tính dục gần như mất hẳn sự ham muốn trong sinh hoạt ân ái.

Hướng dẫn 7 tư thế quan hệ khi mang thai an toàn cho bà bầu và thai nhi

1. Tư thế “úp thìa”

Nằm nghiêng luôn là tư thế được khuyến khích cho bà bầu khi ngủ vì nó đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu khi các cơ ít bị kéo căng nhất. Tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối bằng cách nằm nghiêng cũng vậy. Hãy nằm thật thoải mái trên giường để chồng ôm bạn từ phía sau, “tiến tới” một cách từ từ và tận hưởng. Với tư thế này, người chồng thậm chí có thể mát-xa, ve vuốt nhẹ lưng và dọc cơ thể khiến mẹ bầu thấy thư giãn hơn.

Trong thai kì đầu và giữa – khi bụng bầu chưa quá lớn thì tư thế này hoàn toàn có thể thực hiện mà không gây bất cứ cản trở nào. Tương tự như tư thế nằm nghiêng, nhưng bạn hãy quay mặt về phía chồng và gác một chân lên người chồng, để anh ấy nằm thấp hơn một chút.

3. Tư thế góc vuông

Ở tư thế “góc vuông”, bà bầu có thể nằm ngửa trên giường hoặc bàn cao, 2 chân để dưới sàn hoặc buông thõng xuống thành giường. Người chồng quỳ trên sàn hoặc đứng thẳng cạnh mép bàn, tay bám vào đùi vợ và “xâm nhập” vào vợ sao cho giữa hai người tạo thành một góc vuông. Ở tư thế này, bụng bầu của mẹ cũng không bị tác động nhiều nên cảm giác đỡ lo lắng hơn.

4. Tư thế “hai cây kéo”

Hãy tưởng tượng bạn giống như một cây kéo vậy, và chồng là cây kéo còn lại. Nằm trên giường hơi nghiêng một sao cho 2 người mông chạm vào nhau, một chân gác lên người đối phương và chân còn lại giống như một điểm tựa để bắt đầu cuộc “yêu”. Đừng quá lo lắng, mẹ bầu chỉ cần nằm dài một cách “lười biếng” và yên tâm rằng ông xã sẽ biết cách làm thế nào để cả hai thăng hoa mà không làm ảnh hưởng đến em bé trong bụng.

Để bụng bầu không gây cản trở 2 người và mang đến tâm lý thoải mái hơn khi quan hệ, tư thế doggy (quan hệ từ phía sau) là một gợi ý đáng để tham khảo.

Theo đó, mẹ bầu có thể đứng chống tay vào tường hoặc quỳ 2 chân trên giường và chống tay xuống nệm, người chồng sẽ “xâm nhập” nhẹ nhàng từ phía sau, tay đỡ vào hông vợ. Ngoài ra, người chồng có thể ngồi trên ghế và để vợ ngồi lên đùi, quay lưng về phía chồng. Với tư thế giao hợp này, bạn sẽ chẳng “động chạm” gì đến bụng bầu mà thay vào đó là tập trung tận hưởng cảm giác thăng hoa mang lại. Tuy vậy, bạn vẫn nên nhớ rằng không bao giờ được quan hệ quá mạnh bạo, nhất là trong thai kì đầu và cuối để đảm bảo an toàn cho con. Ngoài ra, hãy cố gắng điều chỉnh tư thế để cả hai đều cảm thấy thoải mái và không có bất cứ điều gì gượng ép, không tự nhiên làm mất cảm hứng khi sex.

Một tư thế quan hệ khi mang thai an toàn nữa mẹ bầu có thể áp dụng bằng cách để chồng nằm ngửa trên giường, tay đỡ hông vợ trong khi người vợ ngồi phía trên, 2 đầu gối quỳ xuống nệm. Tư thế này mẹ bầu hoàn toàn có thể chủ điều chỉnh độ nông, sâu và tư thế sao cho cảm thấy thoải mái và thăng hoa nhất. Với tư thế này, 2 người hoàn toàn có thể đổi vị trí cho nhau nếu muốn.

7. Tư thế “bầu bên trên”

Người chồng hãy nằm ngửa trên giường và để bà xã nằm lên người – cùng chiều với chồng để bụng bầu không chịu bất cứ tác động nào khi quan hệ. Tư thế này chỉ nên áp dụng khi bụng bầu còn nhỏ, bởi khi em bé lớn lên mẹ sẽ rất khó để thấy thoải mái khi nằm ngửa; nó cũng có một hạn chế là không thể “thâm nhập” sâu nhưng được đánh giá cao vì là tư thế quan hệ an toàn khi khi mang thai.

Clip các tư thế quan hệ khi mang thai cho bà bầu sướng

Quan hệ khi mang thai: Bà bầu cần lưu ý những gì?

Nếu “yêu” bằng miệng, bầu nên lưu ý anh xã không nên thổi khí vào “cô bé”. Các bong bóng khí nếu có trong trường hợp này có thể ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu, gây tắc khí. Thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng mẹ bầu và thai nhi.

Trong hoặc sau khi quan hệ, nếu cảm thấy đau bụng hoặc ra máu, bầu nên đến bệnh viện để được kiểm tra ngay.

Với những trường hợp có tiền sử sảy thai, sinh non hoặc có những bất thường về nhau thai nên tham khảo ý kiến bác sĩ nếu muốn quan hệ khi mang thai. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể khuyến cáo bạn nên ngưng “yêu” một thời gian để thai kỳ ổn định hơn.

clip cách quan hệ khi mang thai

video qhtd khi mang thai

tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa

các tư thế quan hệ dễ thụ thai

tu the quan he khi mang thai 3 thang cuoi

huong dan quan he khi mang thai

hình ảnh tư thế quan hệ vợ chồng

tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối

Mẹ – Bé – Tags: các tư thế quan hệ

Quan Hệ Xong Tinh Trùng Chảy Ra Ngoài Có Thai Được Không?

Tinh dịch là một hỗn hợp gồm rất nhiều thành phần, trong đó có 4 thành phần chính:

Dịch từ túi tinh, với thành phần là các protein và enzyme cùng các thành phần khác như prostaglandin, fructose, các ion citrate và spermine

Dịch từ tuyến tiền liệt với thành phần chứa nhiều acid citric và spermine (chưa rõ chức năng)

Dịch từ ống tuyến Cowper với chức năng bôi trơn và bảo vệ tinh trùng khỏi các tác nhân có mặt tại niệu đạo

Tinh trùng (chưa tới 10%)

Một số nghiên cứu cho thấy tinh trùng có mặt tại quanh tế bào trứng chỉ 2,5 phút sau xuất tinh và lượng tinh trùng đủ cho thụ tinh thường xuất hiện sau đó chừng 1 tới 2 phút. Các thành phần còn lại của tinh dịch đọng lại tại cùng đồ sau, hoá lỏng và chảy ra ngoài.

Quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài có thai được không?

Mỗi một lần xuất tinh trung bình, trong tinh dịch của nam giới có thể chứa tới 40 đến 200 triệu tinh trùng. Sau khi tinh dịch được phóng thích vào âm đạo, tinh trùng ngay lập tức bắt đầu di chuyển vào cổ tử cung và lên tử cung để thụ tinh nếu gặp trứng rụng trong ống dẫn trứng. Tinh trùng di chuyển vào các ống chỉ trong vòng vài phút sau khi xuất tinh.

Như vậy, nếu như tinh dịch không lập tức chảy ra ngoài sau khi vừa phóng xuất mà vẫn ở trong âm đạo trong một vài phút (khi cả hai đang nghỉ ngơi sau cơn cực khoái) thì khả năng mang thai vẫn rất cao.

Không những thế, chỉ cần một lượng nhỏ tinh dịch cũng có rất nhiều tinh trùng khỏe mạnh có khả năng di chuyển nhanh chóng đến ống dẫn trứng.

Cho dù sau khi quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài ngay theo tinh dịch nhưng cũng sẽ không hoàn toàn chảy hết. Vẫn sẽ có một lượng tinh dịch chứa tinh trùng còn trong âm đạo và lập tức thực hiện nhiệm vụ của mình. Việc tinh dịch chảy ra ngoài sau xuất tinh thậm chí còn có tác dụng tích cực khi giúp chúng ta chắc chắn rằng lượng tinh dịch xuất ra là đủ để làm nền tảng để tinh trùng đảm bảo chức năng của mình.

Tinh trùng chảy ra ngoài sau quan hệ làm giảm khả năng mang thai

Mặc dù quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài vẫn có khả năng dẫn đến mang thai song đối với các cặp đôi đang cố gắng để mang thai thì điều này vẫn gây những bất lợi đặc biệt là đối với phụ nữ ngoài 35 tuổi; những cặp đôi đã “thả” nhiều tháng nhưng vẫn chưa “đậu”.

Sau khi được phóng thích, trên hành trình di chuyển, tinh trùng sẽ bị axit từ dịch tiết ra từ âm đạo tiêu diệt phần lớn. Sau khi những tinh trùng bơi nhanh nhất đến gặp trứng, chúng còn phải đủ khỏe mạnh vượt qua hàng rào bảo vệ của trứng mới có thể chui vào trong trứng, gặp noãn và bắt đầu quá trình kết hợp.

Điều này cho thấy để tinh trùng có thể thụ tinh với trứng là một quá trình đòi hỏi chất lượng tinh trùng phải khỏe mạnh. Trung bình, trong mỗi ml tinh dịch có ít nhất 15 triệu tinh trùng được tính là bình thường, phù hợp tiêu chuẩn để thụ thai. Nếu số lượng này ít hơn thì coi là tinh trùng thấp. Số lượng tinh trùng khỏe mạnh càng lớn thì xác xuất thành công càng cao. Như vậy, nếu sau quan hệ mà để tinh dịch chảy ra ngoài thì lượng tinh dịch chứa tinh trùng khỏe mạnh giảm xuống và làm giảm khả năng mang thai.

Ngoài ra, nếu phụ nữ hay nam giới còn gặp phải trở ngại sản khoa khác như nam giới ít tinh trùng, tinh trùng yếu hay phụ nữ thể chất yếu, gặp vấn đề về trứng, u nang, u xơ, nội tiết…thì khả năng mang thai còn rất thấp.

Khó mang thai vì những sai lầm này sau khi quan hệ

Hai bạn hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh về sức khỏe sinh sản thế nhưng vẫn chưa có thai tự nhiên sau vài tháng “thả”? Trước khi thực sự thăm khám sản khoa, bạn hãy xem các bạn có mắc phải những sai lầm sau không?

Sau khi quan hệ, nam giới lập tức rút dương vật ra. Điều này khiến cho tinh dịch dễ dàng theo dương vật trào ra ngoài làm giảm lượng tinh trùng có thể thụ thai.

Nữ giới nằm ngửa tự nhiên, lập tức ngồi dậy, đứng lên đi lại, đi vệ sinh hoặc rửa bộ phận sinh dục khiến tinh trùng theo tinh dịch chảy ra ngoài.

Nữ giới sau khi quan hệ rửa hoặc thụt rửa âm đạo bằng các loại dung dịch có thành phần axit là thủ phạm giết chết tinh trùng.

Cần làm gì trước, trong và sau khi quan hệ để dễ dàng mang thai?

Xây dựng một số thói quen tốt để tăng tỷ lệ thụ thai thành công:

Chế độ ăn uống tốt, đủ dinh dưỡng. Nam giới bổ sung các khoáng chất kẽm, selen, sắt. Không hút thuốc, uống rượu bia hay đồ uống có cồn.

Chuẩn bị nền tảng sức khỏe tốt cho cả nam và nữ. Với bất cứ trường hợp nào đang điều trị thuốc cần phải có sự tư vấn của bác sỹ xem đây có phải là thời điểm thích hợp để mang thai và cho ra đời đứa con khỏe mạnh hay không.

Giảm tần suất quan hệ và có bảo vệ cho đến ngày quyết định “thả”. Việc giảm tần suất số lần xuất tinh giúp cho lượng tinh trùng trong một lần xuất tinh nhiều hơn. Quan hệ tình dục lành mạnh, có bảo vệ để tránh các loại bệnh truyền nhiễm, tránh trường hợp mang thai ngoài ý muốn khi chưa có sự chuẩn bị tốt nhất.

Phụ nữ nên canh lịch quan hệ đúng ngày rụng trứng để đạt kết quả thụ tinh tốt nhất.

Trước khi quan hệ, cặp đôi nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

Trong khi quan hệ, các cặp đôi nên:

Thoải mái, tạo sự hưng phấn cho cả hai để cuộc “yêu” diễn ra thuận lợi.

Không nên sử dụng các dụng cụ hỗ trợ hoặc thực hiện các tư thế gây khó chịu, tổn thương cho cả hai người đặc biệt là nữ giới.

Không nên sử dụng các gell hỗ trợ có chứa thành phần hóa học gây bất lợi cho khả năng sống và hoạt động của tinh trùng sau khi được phóng xuất.

Sau khi quan hệ xong, để tăng tỉ lệ thụ thai thành công, các cặp vợ chồng cần làm là:

Nam giới không vội vàng rút dương vật ra khỏi âm đạo mà hãy để khoảng 5 phút. Điều này giúp cho tinh trùng giữ trong âm đạo sâu và lâu hơn, tăng khả năng mang thai.

Vệ sinh vùng kín đúng cách bằng dung dịch có sự tham khảo của bác sĩ tạo môi trường âm đạo trung tính thuận lợi cho tinh trùng hoạt động. Đặc biệt không thụt rửa âm đạo.

Tinh trùng là yếu tố quan trọng không thể thiếu để thụ thai. Để có thể mang thai và sinh ra những em bé khỏe mạnh, các cặp đôi cần chú ý bên cạnh việc giữ gìn sức khỏe bản thân, chọn thời điểm phù hợp còn phải xây dựng những thói quen đúng, lành mạnh, an toàn để giúp nâng cao tỷ lệ thụ thai.

Số lượng tinh trùng trong mỗi lần xuất tinh như thế nào là bình thường?

Bạn đang xem bài viết Tinh Trùng Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không? Các Tư Thế Quan Hệ trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!