Yamaha Tenere 700 đẹp hơn nhiều mẫu Adventure cao cấp nhất trên thị trường

Mẫu xe adventure hạng trung Yamaha Tenere 700 vừa nhận được giải thưởng xe mô tô có thiết kế đẹp nhất do iF Design trao tặng. Yamaha Tenere 700 làm mẫu Adventure hoàn toàn mới vừa được Yamaha ra mắt vào năm ngoái.

Mẫu xe adventure hạng trung Yamaha Tenere 700 vừa nhận được giải thưởng xe mô tô có thiết kế đẹp nhất do iF Design trao tặng.

Yamaha Tenere 700 làm mẫu Adventure hoàn toàn mới vừa được Yamaha ra mắt vào năm ngoái. Không giống như các mẫu xe khác cùng phần phân khúc, Yamaha Tenere là mẫu xe Adventure Rally đúng nghĩa với khả năng offroad cực đỉnh. Xe offroad thường khá bẩn sau mỗi chuyến đi, nhưng bẩn không có nghĩa là không đẹp. Mới đây, Yamaha Tenere 700 vừa được vinh dành là xe mô tô có thiết kế đẹp nhất của iF Design, diễn đàn chuyên về thiết kế quốc tế.

Theo đó, 78 chuyên gia đến từ nhiều ngành nghề khác nhau đã xem và đánh giá hơn 7.300 sản phẩm từ khắp thế giới để chọn ra sản phẩm có thiết kế đẹp nhất. Nhiều giải thưởng thiết kế đã được trao cho các sản phẩm điện tử, ô tô, tách trà thậm chí là vòi tắm cho thú cưng. Với chiếc Yamaha Tenere 700, các chuyên gia về thiết kế đánh giá rất cao thiết kế ấn tượng, nhưng vẫn đơn giản và thực dụng của xe, đây là những điểm tạo nên sự khác biệt trong khi các mẫu xe cùng phân khúc thường có thiết kế "làm màu" nhiều hơn.

Các chuyên gia thiết kế đánh giá: "Xe adventure hiện nay thường có kích thước khá lớn cùng tạo hình phức tạp, chiếc Tenere trái lại khá đơn giản và thực dụng hơn hẳn cho các hành trình chinh phục."

Nhìn chung, phong cách thiết kế xe adventure còn gây nhiều tranh cãi. Mẫu xe đã bị khai tử là Kawasaki KLR 650 luôn được xem là chuẩn mực của xe adventure rally, nhưng lại không bắt mắt với người nhìn, đặc biệt là các mẫu KLR 650 đời thấp. Trong khi đó thiết kế đèn pha bất đối xứng của BMW lại tạo nên sự ấn tượng nhất định nhưng kích thước xe lại khá cồng kềnh.

Theo đánh giá của các chuyên gia về thiết kế, khá nhiều mẫu xe adventure hiện nay trên thị trường không được đánh giá cao về thiết kế, thậm chí là các mẫu adventure cao cấp, nhưng chiếc Yamaha Tenere 700 lại hoàn toàn khác.

Trong vài năm trở lại đây, Yamaha liên tục nhận được giải thưởng về thiết kế do iF Design trao tặng. Năm 2020 này là năm thứ 7 liên tiếp Yamaha nhận được giải thưởng này. Các mẫu xe Yamaha từng nhận được giải thưởng thiết kế của iF Design có thể kể đến MT-10, MT-09, MT-07, XSR900 và R1. Ở mảng xe phổ thông, các mẫu maxi-scooter của hãng như TMAX 530 và XMAX 300 cũng giành được giải thưởng này.

Lan Châu

Nguồn: https://tinxe.vn/xe-may/yamaha-tenere-700-dep-hon-nhieu-mau-adventure-cao-cap-nhat-tren-thi-truong-id20200218140633006