Xem Nhiều 3/2023 #️ Thủ Tục Đi Máy Bay Vietnam Airlines Dành Cho Bà Bầu # Top 12 Trend | Ieecvn.com

Xem Nhiều 3/2023 # Thủ Tục Đi Máy Bay Vietnam Airlines Dành Cho Bà Bầu # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Tục Đi Máy Bay Vietnam Airlines Dành Cho Bà Bầu mới nhất trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông tin cần biết khi đi máy bay Vietnam Airlines dành cho phụ nữ mang thai

1. Mang thai bao nhiêu tuần thì không được đi máy bay?

Được chấp nhận vận chuyển như những hành khách thông thường khác.

Thời gian dự kiến sinh trong vòng 7 ngày

Vì sự an toàn về sức khỏe của hành khách, Vietnam Airlines không vận chuyển hành khách trong trường hợp này

Các trường hợp đặc biệt: * Không xác định được rõ thời gian mang thai hay thời gian sinh nở; * Trước đó đã từng sinh đôi, sinh ba…; * Có thể có những trục trặc trong khi sinh; * Có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Khách phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay

Hành khách sau khi sinh và trẻ sơ sinh trong vòng 7 ngày sau ngày sinh.

Vì sự an toàn về sức khỏe của hành khách, Vietnam Airlines không vận chuyển hành khách trong trường hợp này

(*) Thời gian mang thai được tính đến ngày khởi hành của mỗi chuyến bay.

2. Giấy tờ cho bà bầu đi máy bay Vietnam Airlines bao gồm những gì?

+ Trong trường hợp này, hành khách chỉ cần mang theo sổ khám thai bên mình. Nhân viên hàng không sẽ yêu cầu bạn ký 1 tờ giấy cam kết miễn trừ trách nhiệm cho hãng hàng không mà bạn tham gia chuyến bay.

+ Điền thông tin vào Phiếu yêu cầu dịch vụ đặc biệt MEDIF I nếu rơi vào một trong các trường hợp sau đây:

Không xác định được rõ thời gian mang thai hay thời gian sinh nở;

Trước đó đã từng sinh đôi, sinh ba …;

Có thể có những trục trặc trong khi sinh;

Có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Hành khách thuộc loại này phải đến khám sức khoẻ trước chuyến bay tại bệnh viện nơi thực hiện việc thụ tinh nhân tạo, hoặc tại các cơ sở y tế được Vietnam Airlines chấp nhận.

Thủ tục trong trường hợp này sẽ phức tạp hơn do thai đã lớn, có thể xảy ra nhiều rủi ro hơn. Lúc này bạn có thể lựa chọn theo các cách sau:

Cách 1: Điền vào 2 mẫu phiếu là Phiếu yêu cầu dịch vụ đặc biệt MEDIF I và Mẫu thông tin y tế MEDIF II

Cách 2: Trong vòng 1 tuần trước khi bay, hành khách mang thai sẽ đến khám thai tại các bệnh viện hoặc trung tâm y tế lớn được Vietnam Airlines chấp nhận (có thể gọi điện cho tổng đài Vietnam Airlines để xem bệnh viện mà bạn đang khám có nằm trong danh sách không). Nếu tình trạng ổn định, bạn có thể nhờ bác sĩ ghi thêm đánh giá xác nhận là “đủ sức khỏe để đi máy bay”. Sau đó, bạn có thể đem sổ khám thai đến đại lý vé máy bay Vietnnam Airlines – Vietnam Booking để được nhân viên phòng vé hướng dẫn khai báo form MEDIF 1.

Cách 3: Bạn có thể chọn điền vào mỗi Phiếu yêu cầu dịch vụ đặc biệt MEDIF I thôi nhưng khi làm thủ tục lên máy bay, bạn phải xuất trình đầy đủ các giấy tờ như: Giấy khám thai, sổ khám thai, phiếu siêu âm, số sức khỏe chứng minh tình trạng sức khỏe của bà mẹ và thai nhi bình thường.

3. Bà bầu cần chuẩn bị những gì khi đi máy bay Vietnam Airlines?

– Trong bất kỳ trường hợp nào, phụ nữ mang thai đi máy bay Vietnam Airlines cũng cần phải nhớ đem theo hồ sơ khám thai của mình gồm sổ khám thai, các bản siêu âm, toa thuốc… để xuất trình khi cần thiết.

– Hãy bỏ thuốc và toa thuốc vào trong túi xách hoặc hành lý xách tay mang lên máy bay. Đó có thể là các loại thuốc viên bổ máu, canxi hay thuốc cảm…

– Một số thai phụ thường hay bị đau lưng nên việc mang theo một cái gối dựa nhỏ có thể sẽ giúp ích cho chuyến đi của bạn. Ngoài ra khi mua vé máy bay Vietnam Airlines để di chuyển, bạn có thể đề nghị tiếp viên cho mượn chăn mền để đắp hoặc dựa lưng.

Vietnam Booking luôn khuyến khích khách hàng của mình nên ưu tiên lựa chọn các chuyến bay của hãng Vietnam Airlines khi thai đã lớn. Vì chỗ ngồi và lối đi trên máy bay của hãng này sẽ rộng rãi hơn, cùng với các dịch vụ hỗ trợ hàng đầu giúp thai phụ được nghỉ ngơi một cách thoải mái.

Quy Định Bà Bầu Đi Máy Bay Vietnam Airlines

Lo lắng về vấn đề bà bầu đi máy bay có sao không, vì vậy hầu hết các hãng hàng không đều không nhận chở những bà bầu trên 35-36 tuần mang thai. Bởi đây là giai đoạn khá nhạy cảm với người mẹ và bé. Nhưng tuy nhiên với Vietnam Airlines họ vẫn sẽ nhận bạn trong trường hợp này, nếu bạn có giấy khám sức khỏe của bác sĩ trong khoảng thời gian 1 tuần đến 10 ngày trước khi cất cánh bay để chứng minh bạn đủ điều kiện để bay. Và bạn cũng cần kí vào một bản cam kết do hãng hàng không quy định về vấn đề này. Nhằm đảm bảo không có vấn đề gì ngoài ý muốn xảy ra trên chuyến bay cho cả 2 bên. Và họ sẽ có quyền từ chồi khi bạn chỉ cách 7 ngày trước hoặc sau khi sinh.

Với các trường hợp đặc biệt đều cần khám và xác nhận giấy chứng nhận sức khỏe của mẹ và thai nhi trước khi bay, đó là:

Mang thai 32 tuần nhưng không xác định rõ được thời gian sinh nở hoặc thậm chí là cả thời gian mang thai.

Trước đó đã từng sinh đôi, sinh ba…

Có thể có những trục trặc trong khi sinh

Hoặc có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Và bạn cần lưu ý là thời gian mang thai được tính đến ngày khởi hành của mỗi chuyến bay.

Quy định bà bầu đi máy bay Vietjet và Jetstar như thế nào?

Đối với bà bầu đi máy bay Vietjet, thì hãng quy định rằng từ chối phục vụ các bà bầu đã mang thai trên 32 tuần tuổi, thêm vào đó bà bầu mang thai từ 27 đến 32 tuần tuổi phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ:

Giấy này cần xác nhận số tuần có thai và hành khách đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay

Giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 07 (bảy) ngày tính từ ngày khởi hành của chuyến bay đi hoặc ngày khởi hành của chuyến bay về dự kiến tùy từng trường hợp.

Nhưng cũng có hãng tỏ ra chiều lòng khách hàng hơn như quy định bà bầu đi máy bay Jetstar, thì hãng vẫn phục vụ cho tới khi bà bầu mang thai tuần 40, cụ thể các trường hợp bà bầu đi máy bay Jetstar vẫn đồng ý phục vụ như sau:

Chuyến bay kéo dài 4 giờ

Mang thai một con – Trước khi kết thúc tuần thứ 40 của thai kỳ

Đa thai – Trước khi kết thúc tuần 36 của thai kỳ

Chuyến bay kéo dài 4 giờ trở lên

Mang thai một con – Trước khi kết thúc tuần thứ 36 của thai kỳ

Đa thai – Trước khi kết thúc tuần thứ 32 của thai kỳ

Ngoài ra, khi bà bầu đi máy bay Jetstar, cũng cần phải mang theo giấy chứng nhận của bác sỹ mới phát hành trong 10 ngày trở lại (tính từ thời đểm bay trở lại) nếu bào thai đã được trên 28 tuần. Nếu mang thai dưới 28 tuần, bà bầu không cần mang theo hồ sơ ý tế khi bay Jetstar.

Bà bầu đi máy bay cần những giấy tờ gì?

Bên cạnh những thủ tục cơ bản như hộ chiếu hay thẻ visa thì bạn cũng cần chuẩn bị 1 số giấy tờ khi bay như sau, nếu đang mang thai:

Bạn cần mang theo cuốn số khám trong thời gian gần nhất, khoảng 1 tuần đến 10 ngày trước khi bay (tùy thuộc mức độ lớn của thai). Và bạn cần kí kết vào biên bản miễn trừ trách nhiệm cho hãng bay khi có trường hợp xấu xảy ra.

Vietnam Airlines cũng chấp nhận 1 số giấy tờ khác có thể thay thế cho MEDIF II, gồm có: Giấy/sổ khám thai, phiếu siêu âm, sổ khám sức khỏe của bác sỹ xác nhận cho bạn về tình trạng an toàn của người mẹ và thai, với đầy đủ các thông tin:

Là mang thai đơn hay sinh đôi, sinh ba

Thai nhi ở tuần thứ bao nhiêu

Ngày dự kiến sinh bé

Tình trạng sức khỏe khi khám của mẹ và thai

Xác nhận được đi lại bằng máy bay.

Nếu bạn đi trên các tuyến bay quốc tế, thì hãy mang theo cho mình một bộ hồ sơ y tế dịch lại bằng tiếng Anh và cần có xác nhận dấu của phòng công chứng đủ tư cách pháp nhân để có thể thực hiện các thủ tục cần thiết khác khi bay.

Một số lời khuyên dành cho bà bầu đi máy bay

Dù bạn mang thai trong những trường hợp và hoàn cảnh nào thì cũng cần luôn mang theo mình hồ sơ khám thai, các bản siêu âm, đơn thuốc. Vừa để xuất trình khi cần thiết và cũng để bạn có thể phòng tránh được những rủi ro cần thiết khi bay. Một số loại thuốc bạn nên mang theo như viên bổ máu, canxi…Nhằm hỗ trợ cho thai nhi được khỏe mạnh hơn.

Bạn cũng nên mang theo bên mình một chiếc gối tựa lưng, cổ để bạn thoải mái trong chuyến đi. Và cũng tránh mang theo nhiều hành lý, để việc di chuyển được thuận tiện và dễ dàng hơn.

Một chút đồ ăn nhẹ cùng sữa cũng sẽ là lưu ý dành cho bạn nên mang theo khi bay. Đặc biệt là nước, hãy cố gắng uống nhiều nước để không bị mất nước, vì nó khá nguy hiểm cho bạn.

Nên có sự vận động nhẹ nhàng, như thế cả mẹ và bé đều dễ chịu, bởi khi đó khí huyết sẽ được lưu thông, giàm sưng phù ở nhiều bộ phận trên cơ thể bạn.

Thủ Tục Giấy Tờ Dành Cho Bà Bầu Đi Máy Bay Vietjet Air

Quy định bà bầu đi máy bay Vietjet Air bạn cần nắm rõ

Cũng tương tự như với nhiều hãng hàng không khác, thì Vietjet Air cũng sẽ căn cứ vào tình trạng của thai phụ để đưa ra quyết định có nhận vận chuyển bạn hay không. Họ chia ra 3 trường hợp như sau:

Với phụ nữ mang thai đến tuần 27, thì bên cạnh những giấy tờ chứng minh nhân dân cần thiết cơ bản theo quy định của hãng. Thì bạn còn cần phải cũng cấp cho hãng hàng không giấy khám thai xác minh số tuần của thai nhi, có xác thực của bệnh viện. Để tránh trường hợp người mẹ cố tình cung cấp thông tin sai lệch thiếu chính xác gây mất an toàn, ảnh hưởng đến chuyến bay cũng như là mẹ và bé. Và bạn cần kí vào biên bản miễn trừ trách nhiệm cho hãng hàng không.

Còn khi thai đã trên 27 – 32 tuần thì bạn cần cung cấp cho Vietjet Air giấy khám thai, khám sức khỏe của người mẹ và bé với những thông tin như số tuần của thai, tình trạng sức khỏe của thai, dự kiến ngày sinh, và có chỉ định sức khỏe của thai phụ có được phép đi máy bay hay không. Cùng với đó là những khuyến cáo của bác sĩ kèm theo (nếu có). Giấy xác nhận của bác sỹ sẽ chỉ có hiệu lực trong vòng 7 ngày tính đến thời điểm khởi hành của máy bay. Và một phần không thể thiếu đó là bạn cần kí vào biên bản miễn trừ trách nhiệm cho hãng hàng không tại thời điểm làm thủ tục ngay tại sân bay.

Trường hợp khi phụ nữ đã mang thai trên 32 tuần thì Vietjet Air sẽ có quyền từ chối vận chuyển bạn.

Những lưu ý chung dành cho bà bầu đi máy bay Vietjet Air

Cho du bạn có đủ điều kiện để khởi hành bay, thì bạn cũng luôn luôn có cho mình những chú ý để đảm bảo an toàn cho chính mình, cho cả bé cũng như hãng hàng không Vietjet Air.

Luôn mang theo thuốc bổ, thuốc dưỡng thai cùng với những chút đồ ăn nhẹ, nước, gối kê cổ và tựa lưng ……để bạn được thoải mái và chăm sóc cho bé cũng được tốt hơn.

Hạn chế di chuyển bằng máy bay. Nếu trong trường hợp không quá cần thiết thì bạn hãy để dịp khác hoặc cũng chỉ nên đi máy bay đường ngắn, đường trung.

Hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi bay, và tốt hơn hết bạn nên thành thật trước mọi thông tin mình cung cấp. Để có thể nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ phía bác sĩ cũng như từ phía hãng hàng không.

Thật thư giãn khi bay, vì sự căng thẳng cũng sẽ khiến cho bạn làm ảnh hưởng đến bé.

Không nên mang vác đồ đạc, hành lý cồng kềnh mà chỉ nên mang những gì thực sự cần thiết mà thôi. Vì như thế bạn sẽ dễ dàng hơn khi di chuyển trong hành trình của mình.

Nếu có thể, bạn hãy lên đi máy bay cùng người thân thích nào đó của mình, để bạn cũng được an tâm và an toàn hơn khi có điều tồi tệ không may xảy ra.

Thủ Thủ Tục Đi Máy Bay Cho Bà Bầu Và Những Câu Hỏi Khác

Tất cả quy định của hãng hàng không đưa ra đều nhằm đảo bảo an toàn tốt nhất đến khách hàng. Đặc biệt khi đã có trong tay Vé máy bay Aeroflot giá rẻ phụ nữ mang thai nên tuân thủ những quy định này để đảm bảo cho chuyến bay thuận tiện nhất.

Những quy định đối với phụ nữ mang thai

Mang thai từ 27 tuần tuổi trở xuống nên cầm theo sổ khám thai, phiếu siêu âm có xác định tuần tuổi của thai (có thể hãng không yêu cầu- Tùy sân bay).

Mang thai từ 28-32 Tuần tuổi phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ; Giấy xác nhận của bác sỹ cần xác nhận số tuần có thai và hành khách đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay; giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 07 ngày tính từ ngày khởi hành của chuyến bay đi hoặc ngày khởi hành của chuyến bay về dự kiến tùy từng trường hợp.

Phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký bay để miễn trừ cho Aeroflot bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.

Phụ nữ mang thai trên 32 tuần tuổi sẽ không được chấp nhận vận chuyển

Một số câu hỏi thường gặp

Quy trình thủ Thủ tục đi máy bay cho bà bầu?

Hành khách cần chuẩn bị đủ các loại giấy tờ cần thiết theo quy định ở trên (Lưu ý áp dụng theo từng hãng) khi ra sân bay làm thủ tục. Khi làm thủ tục check in cần khai báo với nhân viên của hãng, yêu cầu điền thông tin và ký vào giấy miễn trừ trách nhiệm tại sân bay, để thực hiện chuyến bay như bình thường. Nên liên hệ Đại lý Aeroflot đặt chỗ trước để chọn hàng ghế đầu có chổ để chân rộng để đảm bảo sự thoải mái cho chuyến bay dài.

Bầu dưới 3 tháng có nên đi máy bay không?

Theo các bác sĩ, thời gian “bà bầu” đi máy bay an toàn nhất là 3 tháng giữa của thai kỳ (tuần 18 đến tuần 24) để giảm thiểu tối đa những nguy hiểm có thể xảy ra như sảy thai hoặc sinh non.

Tuy nhiên, nếu đang mang thai 3 tháng đầu, mẹ bầu nên cân nhắc kỹ xem có nên di chuyển bằng máy bay hay không. Nếu bà bầu bị nôn nghén nhiều, mệt mỏi thì không nên đi máy bay. Bởi, khi đi máy bay, các triệu chứng trong thai kỳ sẽ trầm trọng hơn.

Bà bầu đi máy bay có ảnh hưởng gì không?

Khuyến cáo phụ nữ không nên đi máy bay khi đang mang thai, nhất là thai phụ đang ở quý 3 của thai kỳ (3 tháng cuối).

Thứ nhất là do áp suất thay đổi theo độ cao khiến sự lưu thông máu trong cơ thể bị thay đổi, dòng máu nuôi dưỡng thai nhi chảy không đồng đều, gây kích thích tử cung và dễ sinh non.

Thứ hai, trên máy bay mọi người thường phải ngồi. Với thai phụ, ngồi nhiều trong môi trường áp suất thay đổi sẽ gây ứ đọng máu ở phần dưới cơ thể. “Máu về tim ít hơn sẽ gây ra nhiều vấn đề huyết áp, hình thành cục máu đông. Thai càng to thì nguy cơ càng trầm trọng”,

Thai phụ có vấn đề về sức khỏe tuyệt đối không nên đi máy bay. “Thai phụ hay bị tăng huyết áp, tim mạch trong thai kỳ, mắc bệnh tiểu đường, có vấn đề về nước ối, nhau thai hoặc chảy máu âm đạo, tiền sử sinh non, hoặc có tiền sử máuvón cục kể cả trước khi mang thai, đã từng sinh đôi sinh ba… không nên di chuyển bằng máy bay”.

Hành khách cần có tờ khai y tế nếu muốn thực hiện chuyến bay sau khi sinh trong vòng 7 ngày. Trẻ sơ sinh sau khi sinh 48 giờ không được phép bay, các hãng hầu như không chấp nhận vận chuyển trẻ mới sinh dưới 14 ngày.

Bạn đang xem bài viết Thủ Tục Đi Máy Bay Vietnam Airlines Dành Cho Bà Bầu trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!