Xem Nhiều 3/2023 #️ Thai Nhi Tuần Thứ 39 # Top 10 Trend | Ieecvn.com

Xem Nhiều 3/2023 # Thai Nhi Tuần Thứ 39 # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thai Nhi Tuần Thứ 39 mới nhất trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thai nhi tuần thứ 39

Thai 39 tuần chưa có dấu hiệu sinh, mẹ có nên lo lắng không?

Khi thai nhi tuần thứ 39, bé đã hoàn thiện các các cơ quan trong cơ thể rồi và hoàn toàn có thể thở bằng phổi. Bé cưng trong giai đoạn này có thể nặng đến 3kg và chiều dài khoảng từ 40-50cm.

Thực tế chỉ khoảng 5% các mẹ sinh đúng ngày dự đoán mà thôi. Việc sai lệch có thể do nhiều lý do. Một số trường hợp sẽ sinh sớm, còn lại mẹ sẽ sinh muộn hơn.

Tất nhiên việc ngày sinh dự báo chỉ mang tính chất dự báo trước giai đoạn sinh nở để bố mẹ chuẩn bị tinh thần.

Thai 39 tuần chưa có dấu hiệu sinh

Việc thai 39 tuần chưa có dấu hiệu sinh là do bé chưa chuyển mình xuống khung chậu. Thế nhưng cơ bụng của mẹ thoải mái, bé sẽ nán lại ở đây lâu hơn.

Điều cần làm suy nhất bây giờ là theo dõi và chờ đợi bởi bé có thể ra đời bất cứ lúc nào. 

Tất cả các cơ quan bên trong của trẻ đều phát triển hoàn thiện. Làn da lúc này cũng trở nên dày và bớt đỏ hơn bởi một làn da mới đang dần hình thành và thay thế cho các tế bào da cũ.

Phổi của bé sản xuất ra nhiều chất hoạt động bề mặt hơn – một loại chất giúp giữ cho các túi chứa khí ở phổi mở ra, lúc này bé đã sẵn sàng hô hấp ở bên ngoài tử cung lần đầu tiên.

Ngay sau khi chào đời, em bé sẽ gào hoặc khóc để làm sạch đường hô hấp và có thể sẽ mất đến vài phút để bé trở lại hô hấp bình thường.

Chu kỳ thở của trẻ mới sinh thường là ban đầu nhanh và sau đó chậm, có đôi khi chúng ngừng lại năm giây hoặc nhiều hơn mỗi một chu kỳ.

Ngay sau khi trẻ được sinh ra, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quan của bé thông qua việc sử dụng chỉ số Apgar. Chỉ số Apgar là chỉ số dùng để đánh giá nhịp tim, nhịp thở, cơ bắp, phản xạ và màu da của trẻ sơ sinh.

Thai 39 tuần mổ được chưa?

Theo một số nghiên cứu thì thai ở giai đoạn 37 tuần đến 42 tuần đã phát triển toàn diện và chuẩn bị cho thời gian sinh nở rồi.

Thai 39 tuần mổ được chưa?

Thai nhi 39 tuần ít đạp có sao không?

Càng về giai đoạn cuối của thai kỳ thì mẹ bầu càng áp lực vì không biết bao giờ mình gặp dấu hiệu chuyển dạ. Thời gian này, bầu ngực căng do tuyến sữa bắt đầu hoạt động, một số mẹ bầu có cơ thể bị phù nề ngứa ngáy.

Bụng bầu đang rất to nên cẩn thận trọng việc đi lại. Gần sinh em bé ít đạp là điều mà nhiều mẹ bầu lo lắng.

Thai nhi 39 tuần ít đạp có thể là điều dễ hiểu vì bây giờ bụng bầu đã không đủ chỗ cho bé hoạt động tay chân nhiều như trước.

Thế nhưng, mẹ bầu nên nắm chắc việc thai máy của con để cả 2 mẹ con không gặp một vấn đề nào. Thậm chí là ngộp thở, chết lưu mà mẹ không biết nên gây ra nguy hiểm cho cả hai mẹ con.

Thai nhi 39 tuần ít đạp có sao không?

Nếu như thai 39 tuần bụng chưa tụt thì phải làm sao?

Hầu như tới tuần thứ 38 của thai kỳ thì mẹ đã cảm thấy bụng tụt xuống thấp, một số mẹ thấy thai 39 tuần bụng chưa tụt nên hết sức lo lắng vì chưa thấy em bé có nhúc nhích rằng muốn ra đời.

Những mẹ bầu lần đầu mang thai có thể tụt bụng khoảng 2-4 ngày trước ngày dự sinh, thậm chí là tụt bụng trước khi sinh vài giờ. Vậy nên việc thai 39 tuần bụng chưa tụt cũng không phải vấn đề quá to tát.

Thai 39 tuần bụng chưa tụt phải làm sao?

Thực tế thì không có nghiên cứu nào đáp trả chính xác câu hỏi khi thai 39 tuần có nên quan hệ hay không. Thế nhưng ở tuần 39 thì thai nhi đã lớn và mẹ có những cơn gò nhẹ tử cung xuất hiện, cổ tử cung hé mở dần để giúp mẹ vượt cạn.

Nếu thực hiện công việc này, mẹ nên thực hiện nhẹ nhàng, không gây nhiều áp lực và đảm bảo tránh viêm nhiễm.

Ba mẹ đã chuẩn bị những hành trang nào cho việc chăm sóc con yêu sau khi chào đời?

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh, ba mẹ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề ăn ngủ của con yêu. Vậy làm thế nào để con được ăn no, ngủ đủ giấc và cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ là gì?

Hiểu được điều này, giảng viên Hachun Lyonnet đã xây dựng EASY ONE_chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 – 19 tuần trên nền tảng App của POH.

EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

*** Phan Hồ Điệp – mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam cố vấn chuyên sâu

Mua ngay các khóa học dành cho bà mẹ bận rộn của POH:

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai giáo 

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Phát triển giác quan, vận động & ngôn ngữ con yêu (0-12 tháng): POH Acti 

Giáo dục Montessori tại nhà (1-3 tuổi): POH Acti (1-3 tuổi)

Sức Khỏe Thai Nhi Tuần 36 Đến 39

Thai nhi từ tuần 36 đến tuần 39 Kích thước thai nhi (cuối tuần thai thứ 39): Chiều dài khoảng 50cm và cân nặng khoảng 3100

Những thay đổi của thai nhi tuần 36 đến 39

Đầu em bé bằng một phần 4 cơ thể, khuôn mặt cũng đầy đặn hơn

Khi thai được 39 tuần, hình dáng em bé lúc đó có tỷ lệ đầu so với chiều dài cơ thể là ¼. Chiều dài khoảng 50cm, cân nặng khoảng 3100g, đồng thời các chức năng nội tạng của em bé cũng hoàn thiện tới mức có thể thích nghi được với cuộc sống bên ngoài.

Để em bé được trưởng thành đầy đủ và có thể thích nghi với cuộc sống bên ngoài thì độ hoàn thiện các chức năng cơ thể, cùng với sự phát triển của cơ thể như cân nặng tăng thêm… là rất quan trọng. Đặc biệt, khi em bé ra khỏi bụng mẹ có nghĩa là lúc đó phổi phải hô hấp được, phải điều tiết được cơ thể giữ ở mức ổn định… Đây là những điều kiện đánh giá em bé trưởng thành. Thông thường, qua tuần thai thứ 35 thì cân nặng của bé tăng trên 2500g, lúc này có thể nói đa phần là đã trưởng thành.

Em bé “to quá sẽ khó khăn”

Khi thai được 36 tuần, hoạt động tuyến tụy của em bé đã phát triển và bắt đầu tiết ra một lượng Insulin vừa đủ (đây là hóc môn điều chỉnh đường huyết). Nếu thời kỳ này mẹ ăn nhiều, bị đường huyết cao thì em bé cũng sẽ dễ mắc phải và hóc môn Insulin được tiết ra sẽ nhiều hơn. Khi đó, các tác nhân thúc đẩy tăng hóc môn Insulin sẽ làm cho em bé bị thừa cân rất nhanh.

Em bé bị thừa cân thì khi sinh sẽ khó hơn. Nếu thời gian sinh kéo dài sẽ khiến em bé cảm thấy khó chịu (gọi là “suy thai”). Vì vậy, thời kỳ này các bà mẹ chú ý không nên ăn quá nhiều.

Em bé chuyển động cho đến khi ra khỏi bụng mẹ

Ngày thứ 266 kể từ ngày thụ tinh là ngày sinh dự kiến của em bé!

Em bé khi đã quá thừa cân thì sẽ khó khăn trong việc cử động tay chân trong tử cung, làm cho em bé quay đầu xuống dưới rất vất vả. Khi đó, bạn có thể nghĩ rằng em bé đang khó chịu, tuy nhiên em bé luôn ổn định trong tư thế thoải mái nhất mặc dù khá chật. Cơ thể bạn nhiều khi cũng bị cuốn theo khi em bé xoay tự do. Đôi khi có nhiều bé còn bị dây rốn quấn quanh cổ hay cơ thể. Khi siêu âm màu Doppler, có thể quan sát được sự tuần hoàn của máu đang chảy trong dây rốn vì thế dù có bị quấn nhưng chỉ cần xác định được dây rốn vẫn có máu chảy đều, mang oxy và dinh dưỡng tới cho em bé là bạn có thể yên tâm.

Cẩm Nang Mang Thai Tuần Thứ 39 ⋆ Hồng Ngọc Hospital

Sinh con ở thai tuần thứ 39, nguy hiểm hay không?

Chuyển dạ sinh đủ tháng khi thai phụ có dấu hiệu chuyển dạ tuần 38 đến tuần 42 (trung bình là 40 tuần), lúc này thai nhi đã trưởng thành và có khả năng phát triển độc lập ở môi trường ngoài tử cung. Chính vì vậy nếu như mẹ sinh con ở thai tuần thứ 39 là điều hoàn toàn bình thường và không đáng lo ngại, bé sẽ vẫn rất khỏe mạnh và phát triển bình thường.

Mẹ hãy chú ý về sức khỏe của bản thân, trang bị đủ kiến thức về những thay đổi của con để sẵn sàng cho cuộc sinh nở đầy thử thách.

Đặc điểm thai phụ 39 tuần

Bà bầu tuần 39 thường cảm thấy mệt mỏi và hồi hộp chờ đợi đến ngày vượt cạn. Vùng bụng dưới của mẹ căng to vì bào thai đã lấp đầy vùng xương chậu. Tư thế đi đứng của thai phụ có thể đã thay đổi ít nhiều do trọng tâm cơ thể dồn về phía trước.

Bà bầu 2 tuần cuối cần theo dõi sự thay đổi của cơ thể, cảnh giác với các dấu hiệu chuyển dạ, tuy nhiên không nên cảm thấy quá căng thẳng về điều này. Dấu hiệu chuyển dạ có thể đến sớm vào tuần thai thứ 39 hoặc sau một tuần nữa. Cơn gò chuyển dạ giả thường xuất hiện với tần suất dày đặc hơn và nặng nề hơn.

Đặc biệt mẹ bầu tuần 39 thường gặp phải cơn gò chuyển dạ giả. Các cơn đau chuyển dạ giả thường tập trung ở vùng bụng dưới và phần háng, trong khi cơn gò chuyển dạ thật hầu hết xuất hiện ở lưng dưới và có thể lan ra toàn bộ vùng bụng. Chuyển dạ thật ngày càng trở nên nặng nề hơn qua thời gian và không biến mất khi sản phụ ăn, uống nước hay thay đổi tư thế.

Những cơn co thắt sinh lý Braxton Hicks xuất hiện ngày càng nhiều và nặng nề hơn khiến bà bầu tuần 39 cảm thấy khá khó chịu, nhất là những trường hợp đã từng mang thai trước đó.

Mẹ bầu 2 tuần cuối thường chỉ cảm thấy những cử động nhẹ của thai nhi, thay vì những cú đạp nhiều và mạnh như các tuần trước đó.

Chứng ợ nóng trong tuần thai này có thể sẽ lên đến đỉnh điểm. Để khắc phục, thai phụ nên uống nước trước hoặc sau khi dùng bữa, hạn chế uống nước trong khi ăn.

Khi cơ thể bà bầu sẵn sàng để sinh con, các cơ bắp tại trực tràng có thể nới lỏng ra, dẫn đến việc đi tiêu ra phân lỏng.

Áp lực của thai nhi lên vùng chậu có thể khiến cho việc đi tiêu trở nên khó khăn hơn và có nguy cơ dẫn đến bệnh trĩ.

Dịch tiết từ âm đạo của thai phụ có thể bị nhuốm đỏ bởi màu máu (có khi là màu hơi hồng hoặc hơi nâu) do các mạch máu ở cổ tử cung bị vỡ. Đây là một dấu hiệu cho thấy cổ tử cung của bà bầu tuần 39 đang giãn và mở rộng ra, chuẩn bị cho quá trình sinh em bé.

Ở giai đoạn này, thai tụt sâu xuống dưới tử cung làm bụng bầu của mẹ cũng tụt xuống phía dưới. Mẹ luôn có cảm giác nặng nề và đi lại khó hơn nhưng thời điểm này mẹ thấy dễ thở hơn trước.

Tuy nhiên ở nhiều trường hợp thai 39 tuần bụng chưa tụt có thể do ngôi thai ngược, nếu có các dấu hiệu chuyển dạ đẻ trong vòng 24 giờ như vỡ ối, đau bụng dữ dội, tử cung mở thì bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật, mổ để để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Trong suốt quá trình mang thai, nút nhầy cổ tử cung giúp bảo vệ màng ối và thai nhi trong tử cung tránh khỏi nguy cơ bị vi khuẩn tại âm đạo tấn công. Nút nhầy này trông giống như tinh dịch hay nước mũi, có màu trong suốt hoặc lẫn màu đỏ tươi của máu, đôi khi lại có màu nâu, đặc và dính. Hiện tượng bong nút nhầy cổ tử cung là báo hiệu em bé sắp chào đời.

Vỡ ối là một trong những dấu hiệu nguy cấp, cho thấy người mẹ mang thai sắp sửa sinh con. Túi ối vỡ ra thường kèm theo những cơn co thắt tử cung, gây ra hiện tượng đau bụng. Mỗi người có triệu chứng vỡ ối khác nhau, có người thấy xuất hiện dòng nước ối chảy nhiều, nhanh và mạnh tuôn ra từ đường âm đạo, có khi chỉ thấy nước ối rỉ ra khá ít. Đối với bà bầu mang thai 39 tuần, khả năng sinh con trong vòng 24 giờ sau khi vỡ ối là rất cao.

Đặc điểm thai nhi 39 tuần

Ở tuổi thai này, bé yêu đã tăng nhanh trọng lượng cơ thể, thông thường sẽ tăng so với tuần thai 38 tăng 0,2 gam và dài hơn 0,2cm. Cụ thể bé đã đặt 3,2kg và có chiều dài khoảng 51cm. Kích thước cơ thể bé tương đương với quả mít.

Lớp da bên ngoài của bé đã bong tróc và được thay bằng lớp da mới. Lông tơ và các chất bảo vệ cơ thể bé đã mất đi.

Đến tuổi thai này cơ thể bé tiết ra hoạt chất bôi trơn có tác dụng tránh lá phổi dính nhau để bé có thể dễ dàng hít thở và ra bên ngoài.

Tóc dài ra: Tóc bé đã ra 3cm, nhưng vẫn là tóc tơ.

Tuần thai này nhịp tim bé đập nhanh hơn nhịp tim của mẹ.

Não và phổi tiếp tục phát triển.

Dây rốn dày và dài hơn: Dây rốn đã dài khoảng 50cm và dày tới 1,3cm. Ở tuổi thai dây rốn bị thắt lại và quấn quanh người bé.

Các cơ quan đã hoàn thiện các chức năng báo hiệu răng mẹ có thể yên tâm bé có thể chào đời bất cứ lúc nào vào thời điểm này.

Cơ bắp tay và chân của em bé tuần 39 trở nên săn chắc hơn, móng chân và móng tay gần như hoàn thiện. Phần đầu của thai nhi đã lọt vào vùng xương chậu và sẵn sàng cùng mẹ vượt cạn.

Vị trí của bé tụt sâu xuống tử cung, sẵn sàng ra bên ngoài. Vì vậy bé ít hoạt động hơn do bụng mẹ chật chội, hạn chế khả năng vận động của bé.

Lời khuyên dành cho mẹ bầu mang thai 39 tuần

Ở giai đoạn về đích này, mẹ có thể đẻ bất cứ lúc nào vì vậy mẹ cần làm những việc sau.

Các mẹ nên khám theo sự chỉ định của bác sĩ về: Cân đo huyết áp, cử động thai, thử nước tiểu, kiểm tra cổ tử cung, siêu âm xác định ngôi thai, nước ối, bánh nhau, xét nghiệm máu…

Mang thai tuần 39 là giai đoạn rất nhạy cảm đối với thai kỳ. Tuy nhiên, bà bầu không nên quá lo lắng, căng thẳng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe trong tuần thai này. Theo đó, bà bầu 2 tuần cuối nên chú trọng nghỉ ngơi, vận động nhẹ nhàng vừa phải, quan trọng nhất là giữ cho tinh thần thoải mái, hạn chế căng thẳng.

Một trong những phương pháp giúp bà bầu tuần 39 cảm thấy thư giãn trong khi chờ em bé “gõ cửa” là chăm sóc da mặt tại nhà. Dành thời gian mát xa cho da mặt, đắp mặt nạ, thoa kem dưỡng da, xông hơi mặt giúp cho bà bầu cảm thấy tự tin hơn để chào đón con yêu chào đời.

Bà bầu tuần 39 cần thực hiện một số bài tập để hỗ trợ em bé xoay đầu, trong trường hợp thai nhi của mẹ đang là ngôi thai mông (hay ngôi ngược), nghĩa là mông thai nhi nằm hướng về phía âm hộ của mẹ, đầu thai lại nằm ở đáy tử cung, hướng về phía ngực mẹ. Ngôi mông sẽ khiến cho việc sinh nở gặp nhiều khó khăn. Để hỗ trợ em bé xoay về ngôi thuận, mẹ bầu có thể thực hiện nghiêng xương chậu, quỳ gối với hai đầu gối cách xa nhau và cúi xuống để ngực chạm mặt đất, đều đặn ba lần mỗi ngày.

Giai đoạn này mẹ cần bổ sung các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như sắt, protein, canxi, vitamin để tăng cường sức đề kháng, có thể trạng tốt sẵn sàng “vượt cạn”.

Cho dù cả ngày ngồi mong ngóng thì cũng không làm cho dấu hiệu chuyển dạ đến sớm hơn. Mặt khác, cơ thể bà bầu rất cần được nghỉ ngơi để ổn định sức khỏe. Do đó, bà bầu 2 tuần cuối nên chú trọng ngủ nghỉ vào những khoảng thời gian rảnh trong ngày. Mẹ cũng nên thường xuyên đi bộ để mẹ có thêm sự dẻo dai.

Thai 39 tuần tuổi là giai đoạn về đích, bé đã phát triển toàn diện và sẵn sàng cho việc chào đời bất cứ lúc nào. Tuần 39 hoặc trước đó, mẹ nên chuẩn bị đầy đủ hành trang vào viện cho mình thật chu đáo vì mẹ có thể chuyển dạ đột ngột bất cứ lúc nào mà không chờ tới ngày dự sinh.

Mẹ phải mang đầy đủ giấy tờ và hồ sơ cần thiết để phục vụ cho việc làm thủ tục nhập viện được diễn ra thuận lợi. Đồng thời việc chuẩn bị những vật dụng, tư trang cho cả bố mẹ và con phải được chuẩn bị thật chu đáo.

Với tiêu chí không đầy nhưng phải đủ, các mẹ cần phải cân nhắc thật kỹ xem mang món nào, bỏ món nào để thật nhẹ nhàng khi vào viện. Để không phải bị động khi chuyển dạ, mẹ nên chuẩn bị những nhóm đồ dùng cũng như tài chính và phương tiện đi lại từ trước ngày dự sinh.

Các bác sĩ sản khoa cho biết việc giục sinh chủ động ở tuần 39 không gây ảnh hưởng sức khỏe thai nhi so với đợi chuyển dạ tự nhiên mà lại có thể giúp giảm nguy cơ sinh mổ. Thông thường bác sĩ có thể sẽ không khuyên thai phụ nên làm gì như trước nữa mà sẽ tư vấn và cung cấp các số liệu để phụ nữ mang thai và gia đình có thể tự đưa ra quyết định của mình.

Giục sinh ở tuần 39 là một quyết định quan trọng nên bạn hãy cân nhắc tình trạng sức khỏe của mình và bé trong bụng thật kỹ. Cả ba lựa chọn giục sinh, chờ sinh tự nhiên hay sinh mổ đều có những mặt lợi và hại nên mẹ hãy trao đổi với bác sĩ xem cách sinh nào là phù hợp với mình nhất.

Thai tuần 39 đang ở tháng thứ 9, nếu mẹ sinh ở tuần 39 được coi là đủ tháng, con vẫn khỏe mạnh, phát triển bình thường. Những kiến thức nêu trên phần nào giúp mẹ theo dõi được chuẩn xác những thay đổi của bản thân và em bé để có thể chuẩn bị cho lần “vượt cạn” sắp tới.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Ða khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Mang Thai Tuần Thứ 39 Bụng Đau Âm Ỉ Phải Làm Sao?

Mang thai tuần thứ 39 và những dấu hiệu của chuyển dạ

Khi mang thai tuần thứ 39, nếu như mẹ gặp phải những cơn đau bụng âm ỉ đơn thuần thì đó cũng chỉ là những cơn gò của thai nhi. Thế nhưng, nếu đau bụng diễn ra với tần suất dày đặc, có ra dịch nhày màu trắng thì mẹ cần lưu ý bởi rất có thể đây là dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh. Dấu hiệu chuyển dạ này khiến mẹ cảm thấy lo lắng, nhầm tưởng là mình bị bệnh gì đó.

Nếu mang thai ở tuần thứ 39 mà bị đau bụng âm ỉ cùng với một số dấu hiệu như sau thì rất có thể mẹ chuẩn bị sinh con:

Đau bụng lâm râm, có ra dịch nhày màu trắng

Do nút nhầy ở trong cổ tử cung của mẹ chưa bung ra, cũng có thể xuất hiện theo máu và dịch nhày sẽ có màu nâu sẫm. Lúc này, mẹ cần khẩn trương tới gặp bác sĩ để theo dõi sát sao hơn.

Bị mất cảm giác ăn uống, cơ thể cảm thấy mệt mỏi

Bước vào tuần thứ 39, thai nhi sẽ khiến cho mẹ có cảm giác không thèm ăn, bỏ bữa, ngay cả những món vốn dĩ yêu thích cũng không muốn ăn và cơ thể trở nên mệt mỏi. Thế nhưng, mẹ phải hiểu rằng chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng với cả hai mẹ con nên cần phải cung cấp đầy đủ, lựa chọn được những thực phẩm phù hợp, đủ dinh dưỡng thiết yếu.

Hay bị són tiểu và đau lưng

Mẹ sẽ cảm thấy hay bị són tiểu, đi vệ sinh nhiều và t hường xuyên hơn, đồng thời những cơn đau lưng còn khiến cho cơ thể mệt mỏi và khó chịu.

Thai bị tụt xuống thấp hơn so với mức bình thường

Điều này cũng có thể quan sát được bằng mắt thường. Hoặc mẹ sẽ cảm nhận được có một sức nặng nào đo đang đè lên khung xương chậu, giúp mẹ dễ thở hơn. Điều này là do thai nhi đã bị tụt xuống và không còn gây áp lực cho lồng ngực của mẹ nữa. Các chị em mới lần đầu mang thai sẽ thấy xuất hiện sự sa bụng một vài tuần trước khi quá trình chuyển dạ bắt đầu.

Có những triệu chứng đau thắt ở bụng

Hầu hết các chị em sẽ cảm thấy bị đau bụng dần dần, như bị đau bụng kinh. Thường thì các cơn đau sẽ dao động với tần suất khoảng 20 đến 30 phút/cơn, có khi tầm 5 đến 10 phút mới xuất hiện rồi sẽ dừng lại. Nếu như chuyển dạ thật thì các cơn đau sẽ trở nên dữ dội, kéo dài và nặng hơn, sau đó lan xuống 2 chân, bị đau sang bùng lưng và lại lên vùng bụng liên tục, dồn dập khiến cho thai phụ khó di chuyển. Lúc này, chị em cần được đưa đến bệnh viện ngay tắp lự để chờ giờ sinh con.

Có hiện tượng vỡ ối

Nếu như cơn đau có xuất hiện vỡ ối thì mẹ sẽ lập tức cảm nhận được ngay tiếng vỡ của túi ối và thấy có dòng nước ối chảy ra từ vùng kín, nước ối có thể chảy nhiều như bị xả nước và chảy xuống chân. Nhiều chị em cũng vẫn chủ quan trong trường hợp này vì nghĩ mình đang bị són tiểu. Thường thì nước ối sẽ có màu trắng trong, có màu hồng, màu nâu hoặc xanh, rất dễ nhận biết. Thế nên, mẹ cần đến bệnh viện ngay khi có những dấu hiệu này.

Mang thai tuần thứ 39 bụng đau âm ỉ phải làm sao?

Dù là đau bụng âm ỉ do bất cứ nguyên nhân gì thì mẹ cũng cần phải hết sức lưu ý, lúc này mẹ không nên mất bình tĩnh mà cần:

– Đến khám bác sĩ: Khi mang thai ở tuần 39 mà bị tiết ra dịch nhày trắng, mẹ nên đi khám bác sĩ nhanh nhất có thể. Bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác ngày dự sinh của mẹ và kiểm tra chắc chắn mọi chuyện cho mẹ.

– Đến bệnh viện ngay: Nếu như mẹ có hiện tượng bị vỡ ối, ra máu tươi hoặc có các cơn đau xuất hiện ở mức 5 phút/lần thì mẹ cần lập tức đến bệnh viện.

– Chuẩn bị tinh thần: Ngoài việc chuẩn bị quần áo, bỉm sữa thì mẹ cũng nên chuẩn bị tinh thần vững. Nếu như chuyển dạ đột ngột không đúng như dự tính thì tinh thần của mẹ lúc này đóng vai trò rất quan trọng.

Như vậy, với những thông tin trên, Lily & WeCare hi vọng đã mang đến câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi ” Mang thai tuần thứ 39 bụng đau âm ỉ phải làm sao?” của các mẹ. Đừng quá lo lắng, tuần thứ 39 cũng là khoảng thời gian đủ để cho mẹ chào đón bé yêu của mình bất cứ khi nào rồi.

Xét nghiệm sàng lọc thai kỳ phát hiện bất thường ở thai nhi

Xét nghiệm tại nhà Xander

Xét nghiệm tại nhà Xander đã và đang là lựa chọn của rất nhiều phụ nữ mang thai muốn thực hiện sàng lọc định kỳ bởi: Xander là đối tác độc quyền của Bệnh viên Đại học Y Hà Nội và hợp tác với các bệnh viện trung ương khác, có lợi thế tuyệt đối về năng lực chuyên môn y tế như Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Với phương châm Minh bạch tuyệt đối – Chuyên môn hàng đầu – Dịch vụ tiện lợi, Xander cam kết mang lại cho bạn dịch vụ xét nghiệm hữu ích, tiện dụng và nhanh chóng với:

100% mẫu xét nghiệm được thực hiện bằng phòng lab hiện đại của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Lấy mẫu đúng giờ, biện luận ngay sau 24h có kết quả mềm.

Kết quả đảm bảo tính chính xác, có dấu của bệnh viện, đúng thông tin khách hàng.

Hiện Xander cung cấp 3 gói xét nghiệm Sàng lọc thai kỳ tùy theo từng giai đoạn mang thai của mỗi mẹ, bao gồm: Sàng lọc thai kì từ tuần 11-13, Sàng lọc thai kỳ từ tuần 15-22, Sàng lọc thai kỳ từ tuần 32-36. 3 gói xét sẽ có các xét nghiệm giúp phát hiện sớm các hiện tượng bất thường khi đang mang thai nhằm có những phương pháp chăm sóc hay điều trị phù hợp và kịp thời.

Cách tính tổng giá xét nghiệm

Tổng giá = Phí xử lý mẫu xét nghiệm + Giá xét nghiệm (theo từng gói khách hàng lựa chọn) + Phí km tăng thêm

Phí xử lý : 30.000đ

Phí km tăng thêm : 5.000đ x (n-5) với n là số km tính từ 300 Đê La Thành nhỏ tới địa chỉ lấy mẫu

* Giá của các gói xét nghiệmSàng lọc thai kì từ tuần 11-13, 15-22, 32-36 được cập nhật ở cuối bài viết.

* Với khách hàng muốn xử lí mẫu tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, vui lòng liên hệ với hotline để được tư vấn cụ thể.

Địa chỉ: 300 Đê La Thành nhỏ, Đống Đa, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: (024)73.049.779 – 0899190199 (Giờ trực: 6-22h)

Thời gian lấy mẫu: 06:00 – 20:30

Đăng ký nhận tư vấn

Bạn đang xem bài viết Thai Nhi Tuần Thứ 39 trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!