Xem Nhiều 12/2022 #️ Thai Giáo 280 Ngày Yêu Thương Để Thai Kỳ Hạnh Phúc, Con Yêu Khỏe Mạnh, Thông Minh / 2023 # Top 18 Trend | Ieecvn.com

Xem Nhiều 12/2022 # Thai Giáo 280 Ngày Yêu Thương Để Thai Kỳ Hạnh Phúc, Con Yêu Khỏe Mạnh, Thông Minh / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thai Giáo 280 Ngày Yêu Thương Để Thai Kỳ Hạnh Phúc, Con Yêu Khỏe Mạnh, Thông Minh / 2023 mới nhất trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thai giáo 280 ngày yêu thương để thai kỳ hạnh phúc, con yêu khỏe mạnh, thông minh

“Các khóa học thai giáo tràn lan, em biết phải chọn khóa nào cho con bây giờ?”

“Sự khác biệt giữa các khóa thai giáo trên thị trường hiện nay là gì admin?”

Tại sao thai giáo lại thần thánh và sự ra đời của “Thai giáo 280 ngày yêu thương”

Thai giáo là một khái niệm khá mới mẻ đối với các bố mẹ ở Việt Nam. Thai giáo có thể hiểu đơn giản là giáo dục thai nhi, nghĩa là dạy con ngay từ khi con còn nằm trong bụng mẹ. Thực chất, đây là một phương pháp khoa học được thực hiện với mục đích tạo môi trường lý tưởng cho thai nhi phát triển toàn diện trong bụng mẹ.

Thực hành thai giáo đúng cách sẽ giúp tinh thần mẹ bầu thoải mái và tạo môi trường phát triển thuận lợi cho con yêu.

Vì thế thực hành thai giáo và nuôi dạy con sau này có mối quan hệ mật thiết với nhau, nhiều mẹ thực hành thai giáo cho biết em bé sau khi sinh ra nhanh nhẹn, hoạt bát và phát triển thể chất, trí tuệ tốt hơn rất nhiều.

Bố mẹ có thể tìm hiểu về thai giáo bằng cách đọc sách hành trình thai giáo hay tải sách 280 ngày thai giáo và một số tài liệu thai giáo khác. Tuy nhiên những tài liệu này thường chỉ giúp bố mẹ biết thêm thông tin và bố mẹ sẽ phải dựa vào các thông tin đó để tự xây dựng chương trình thai giáo cho mình.

Điều này khiến nhiều bố mẹ cảm thấy lúng túng không biết mình thai giáo có đúng không và bất tiện vì mất quá nhiều thời gian vào việc tự mình thiết kế bài học mỗi ngày.

Thấu hiểu điều đó, POH đã tìm hiểu, nghiên cứu dựa trên rất nhiều tài liệu khoa học để đưa ra khóa thực hành “Thai giáo – 280 ngày yêu thương” để giúp bố mẹ giải quyết được hết các vấn đề bất tiện trên và hỗ trợ bố mẹ rất hiệu quả trong quá trình thai giáo cho con dưới sự cố vấn của chị Phan Hồ Điệp – mẹ của thần đồng nhí Đỗ Nhật Nam và cũng là người đầu tiên áp dụng thai giáo thành công tại Việt Nam.

Vì sao lại là “280 ngày yêu thương”?

Một thai kỳ bình thường sẽ kéo dài khoảng 40 tuần, có nghĩa là con sẽ phát triển 280 ngày trong bụng mẹ.

Và chương trình thai giáo của POH sẽ đồng hành cũng mẹ trong suốt hành trình này để giúp bố mẹ lan tỏa tình yêu thương ấm áp đến bé yêu trong bụng, giúp con phát triển não bộ và các giác quan một cách tối ưu cũng như giúp mẹ bầu luôn cảm thấy thư giãn và được yêu thương.

Khóa thực hành “Thai giáo 280 ngày yêu thương” của POH có gì khác biệt so với các khóa học thai giáo hiện nay?

Các khóa học thai giáo miễn phí và nhiều khóa học thai giáo hiện nay chỉ cung cấp cho mẹ bầu một loạt các video bài giảng giới thiệu cho mẹ nên thực hành thai giáo như thế nào, đọc sách truyện gì cho thai nhi, nghe nhạc nào.

Sau đó mẹ bầu sẽ phải TỰ MÌNH đi tìm những câu chuyện, bài thơ, bản nhạc để thực hành cho con. Những khóa học thai giáo này là khóa học chung dành cho tất cả các em bé, không phân biệt ngày thai. Do đó, mẹ bầu cũng phải tự xây dựng lộ trình thai giáo, chọn những bài thực hành phù hợp với tuổi thai của con, như vậy vừa mất thời gian lại tốn nhiều công sức của các mẹ.

Nhận thức được mong muốn của các mẹ bầu, cần có một khóa thực hành tối ưu, dễ dàng thực hiện mà lại đạt hiệu quả nhất cho con yêu, khóa thực hành “Thai giáo – 280 ngày yêu thương” của POH được ấp ủ và ra đời hội tụ đầy đủ những đặc điểm đáp ứng mong muốn của ba mẹ.

Khóa học POH là khóa thực hành thai giáo trực tuyến đầu tiên CÁ NHÂN HÓA sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Do đó, mỗi em bé sẽ có một quá trình thai giáo khác biệt, được cập nhật và thay đổi thường xuyên.

Mỗi em bé có một tên gọi đáng yêu như vậy, và một lộ trình thai giáo theo ngày tuổi của con trong bụng mẹ.

Khi tham gia, mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Bố mẹ còn có thể trải nghiệm tính cá nhân hóa đặc biệt của chương trình “Thai giáo – 280 ngày yêu thương” bằng cách tự cài đặt thời gian cho các bài thực hành thai giáo theo lịch sinh hoạt của gia đình, vào lúc bố mẹ rảnh rỗi chứ không cần phải thực hiện cứng nhắc theo bất kì một tiến trình nào.

Một điểm ba mẹ rất thích đó chính là app của POH gọi tên trực tiếp khách hàng gồm ba, mẹ và bạn bé. Ba mẹ sẽ đặt cho con yêu một tên gọi thật đáng yêu và gọi tên con mỗi ngày. Mỗi ngày, ba mẹ lại được thấy Sâu, Sữa, Bánh Bao, Bắp Cải, Sóc, Bống, Bi, Bo,… và biết bao cái tên đáng yêu nữa, thật gần gũi phải không nào?

Ngoài ra, khóa thực hành “Thai giáo – 280 ngày yêu thương” của POH không đặt nặng lí thuyết mà bao gồm chủ yếu là các nội dung thực hành hàng ngày phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé bao gồm các bài học như chào ngày mới, nghe nhạc, đọc truyện, đọc thơ, chúc ba mẹ ngủ ngon,…

Và các phương pháp thai giáo trực tiếp, gián tiếp theo tuần thai để tối ưu sự phát triển giác quan, thể chất, não bộ của con như thai giáo âm nhạc, thai giáo ngôn ngữ cho thai nhi từ 12 tuần tuổi, thai giáo vận động cho thai nhi 22 tuần, thai giáo ánh sáng cho thai nhi 27 tuần tuổi hay các bài học tiếng Anh cho thai nhi từ 30 tuần trở lên,…

Để có các bài học này thì khi đăng nhập thai giáo POH, mẹ chỉ cần làm một việc cực kì đơn giản, đó là điền thông tin ngày dự sinh của bé, POH sẽ tự động tính tuần thai của con để đưa ra các bài học phù hợp hàng ngày.

POH không chỉ thiết kế các hoạt động thai giáo cho mẹ và bé mà còn khuyến khích các bố thực hiện thai giáo cho con để gắn kết tình cảm của cả gia đình và để bố có cơ hội thể hiện tình yêu thương, quan tâm với mẹ và bé.

Khóa học Thai giáo 280 ngày yêu thương của POH khuyến khích các bố cùng tham gia để tình cảm của cả gia đình được gắn kết bền chặt hơn, đặc biệt là tình cảm giữa bố và thai nhi.

Khi mua thai giáo POH, bố mẹ sẽ được tặng thêm khóa học dinh dưỡng thai kì để giúp mẹ bầu xây dựng chế độ ăn đầy đủ, hợp lý và khóa học âm nhạc sau sinh để giúp trẻ sơ sinh phát triển não bộ tối ưu. Vì tâm nguyện lớn nhất của đội ngũ POH khi xây dựng các khóa học này là để có thể giúp các bé yêu phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ và có được khởi đầu vượt trội ngay từ những năm tháng đầu đời.

Thai giáo là điều tuyệt vời nhất Ba Mẹ dành cho con yêu. POH chúc các mẹ và con yêu một thai kỳ mạnh khỏe, bình an với nhiều trải nghiệm thai giáo hạnh phúc!

Giúp con yêu phát triển khỏe mạnh và thông minh ngay bây giờ: https://poh.vn/thai-giao-280-ngay-yeu-thuong

*** Phan Hồ Điệp – mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam cố vấn chuyên sâu

Mua ngay các khóa học dành cho bà mẹ bận rộn của POH:

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai giáo 

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Phát triển giác quan, vận động & ngôn ngữ con yêu (0-12 tháng): POH Acti 

Giáo dục Montessori tại nhà (1-3 tuổi): POH Acti (1-3 tuổi)

Mẹ Bầu Làm Gì Để Bé Yêu Khỏe Mạnh Và Thông Minh? / 2023

Mẹ bầu làm gì để bé yêu khỏe mạnh và thông minh?

Hành trình 9 tháng 10 ngày mang thai là quãng thời gian vô cùng ngọt ngào và hạnh phúc. Tất cả các bà mẹ đều mong muốn bé yêu của mình sinh ra, lớn lên được khỏe mạnh và thông minh. Nhưng không nhiều người biết rằng, khởi đầu thông minh của các bé chính là từ giai đoạn bé còn nằm trong bụng mẹ.

Những bí quyết bỏ túi của mẹ bầu giúp con thông minh

Bổ sung DHA cho bà bầu theo từng giai đoạn để con thông minh

Top 10 thực phẩm mẹ ăn bé thông minh

Kiểm soát cân nặng hợp lý

Mẹ bầu bị nhẹ cân hay thừa cân đều không tốt cho thai kỳ và sự phát triển của thai nhi. Nếu mẹ thiếu cân, thai nhi có thể sẽ không nhận được đủ chất dinh dưỡng, bé dễ bị thiếu cân khi sinh ra hoặc sinh non. Ngược lại, thừa cân có thể khiến cho cả mẹ và thai nhi gặp nhiều biến chứng trong suốt thai kỳ như tiền sản giật, sinh non, cao huyết áp, tiểu đường thai kỳ… Số cân tăng lên trong thời gian mang thai của mẹ bầu được tính dựa trên chỉ số khối của cơ thể, cụ thể như sau:

– Người thiếu cân (BMI <18,5) cần tăng từ 12-18kg

– Người bình thường (BMI =18,5-22,9) cần tăng 11,8-16kg

BMI (body max index) chỉ số khối cơ thể = cân nặng/ chiều cao * chiều cao

Luôn giữ tâm trạng vui vẻ

Ngay trong thời gian đầu mang thai, mẹ bầu có thể xuất hiện một vài triệu chứng khó chịu như buồn nôn, mệt mỏi, chán ăn… Ngoài ra, một số trường hợp còn thấy buồn ngủ, đau ngực, đau mỏi lưng, đi tiểu liên tục, táo bón, dịch tiết âm đạo nhiều. Về mặt tinh thần, có thể do cơ thể khó chịu nên cũng không ổn định, có lúc vì mang thai nên vui vẻ, rạng rỡ, có lúc lại cảm thấy buồn bực và sầu muộn. Theo nhiều tài liệu nghiên cứu, những người phụ nữ có tâm trạng lo lắng, hay cáu gắt, đa sầu đa cảm, có nguy cơ sảy thai cao từ 3 đến 5 lần so với người bình thường. Những người mẹ có trở ngại về mặt tâm lý hoặc thường xuyên sợ sệt, không an tâm thì đứa trẻ sau khi sinh dễ xuất hiện hiện tượng thần kinh quá nhạy cảm hoặc thể chất quá yếu, năng lực thích ứng kém… Vì thế, thay vào những lo lắng không đáng có ấy, các bà mẹ nên chú ý cung cấp đủ dinh dưỡng, thường xuyên tham gia các hoạt động giải trí có ích cho cả mẹ và bé. Như thế vừa tránh được stress vừa giúp thai nhi phát triển tốt.

Thường xuyên trò chuyện với bé yêu

Bước sang tuần thứ 20, các bé đã cảm nhận được tình cảm hay những cuộc trò chuyện của ba mẹ dành cho bé. Vì thế, hãy thường xuyên trò chuyện với bé, kể cho bé nghe những gì mẹ đang nghĩ, nói cho bé về tình yêu thương bao la mà bố mẹ dành cho bé, hình dung về hình ảnh của bé khi chào đời… sẽ khiến mẹ bầu cảm thấy hạnh phúc hơn, vui vẻ hơn. Đây cũng chính là phương pháp hiệu quả giúp gắn kết tình mẫu tử ngay từ trong bào thai mà mẹ bầu nên làm mỗi ngày.

Dinh dưỡng đầy đủ và đúng cách

Ngay từ khi chuẩn bị mang thai và trong suốt thai kỳ, việc đầu tiên mẹ bầu nên làm là cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể để có một thai kỳ khỏe mạnh, dồi dào năng lượng, giúp bạn tránh xa sự mệt mỏi, thậm chí suy dinh dưỡng. Đôi khi những bữa ăn hàng ngày sẽ không cung cấp đủ cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết.

Trên thực tế, đa số các mẹ vẫn cần sự trợ giúp của các loại viên uống bổ sung dành riêng cho bà bầu để đảm bảo cơ thể được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết như acid folic, sắt, vitamin, omega 3, canxi… Nếu canxi được biết đến như một dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của hệ cơ xương, thì DHA và EPA cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển hoàn thiện trí não, hệ miễn dịch và võng mạc của thai nhi. Để hỗ trợ tối ưu cho sự phát triển của não bộ và mắt thai nhi, mẹ bầu nên bổ sung DHA và EPA đầy đủ khi mang thai, thậm chí kéo dài đến sau khi sinh và cho con bú.

Thu Hương

TPCN viên bổ sung PreIQ giúp bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao cho phụ nữ trước, trong quá trình mang thai và sau sinh giúp giảm thiểu các nguy cơ dị tật, nhất là dị tật ống thần kinh của thai nhi; Hỗ trợ phát triển não bộ, mắt, hệ miễn dịch ở thai nhi và trẻ nhỏ; Giúp hình thành hệ xương chắc khỏe cho trẻ, phòng chống loãng xương cho mẹ; Giúp giảm nguy cơ sinh non và nhẹ cân ở trẻ.

Thông tin chi tiết vui lòng truy cập tại đây hoặc gọi hotline 19006436 để được tư vấn trực tiếp.

Số GPQC: 1831/2015/XNQC-ATTP

Sản xuất & chịu trách nhiệm về sản phẩm: Công ty Cổ phần Dược phẩm Gia Nguyễn. Địa chỉ: Đường YP6, KCN Yên Phong, Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mang Thai Nên Ăn Gì Để Con Khỏe Mạnh, Thông Minh? / 2023

Thực phẩm chứa nhiều acid folic

Mẹ bầu nên bổ sung acid folic từ 3 tháng trước khi mang thai, duy trì suốt 12 tuần thai kỳ đầu tiên. Acid folic có nhiều trong rau bina (còn gọi là rau chân vịt, bó xôi), các loại rau xanh lá, rau mầm, cải bắp, đậu, cam, bơ, cà chua…

Cá, thịt, trứng và các loại hải sản

Đây là nguồn cung cấp dồi dào protein, chất béo omega 3, DHA và khoáng chất (sắt, canxi, phốt pho…) giúp thai nhi phát triển toàn diện về trí não và thể chất. Mỗi tuần, tốt nhất mẹ bầu nên ăn 3 bữa cá (hồi, thu, cơm, chép…); 3 bữa hải sản (cua, tôm, mực, ốc, ghẹ, sò…); 4-5 bữa thịt (heo, bò, gà…); 3-4 quả trứng (gà, vịt, ngỗng…) hoặc nhiều trứng cút hơn.

Chuyên gia cũng khuyên, mẹ có thể lên thực đơn xen kẽ các loại thực phẩm trên để tránh ngán.

Các loại trái cây

Các loại vitamin, xơ và khoáng chất tự nhiên có nhiều trong trái cây là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu trong thai kỳ, vừa tăng cường sức khỏe bà bầu, lại tốt cho em bé. Những hoa quả tốt nhất mà mẹ bầu nên ăn thường xuyên trong 9 tháng thai kỳ gồm táo, bơ, xoài, nho, cam, chuối, bưởi, dâu, bí đỏ…

200mg chocolate đen mỗi ngày

Nghiên cứu cho thấy, mẹ ăn chocolate đen và các chế phẩm chứa chocolate đen trong thai kỳ sẽ sinh ra em bé hay cười và thông minh. Các nhà khoa học cho biết, phenylethylamine và một số chất tự nhiên được tìm thấy trong chocolate đen có tác dụng làm dịu thần kinh, giúp người mẹ luôn có tâm trạng vui vẻ, hưng phấn. Nhờ đó, tác động tích cực đến quá trình phát triển trí thông minh cũng như hành vi của thai nhi trong bụng.

Ngoài ra, chocolate đen còn giúp thai phụ hạn chế nguy cơ tiền sản giật trong thai kỳ, tăng cường hệ miễn dịch, ổn định huyết áp, tốt cho não, giảm cholesterol… Lượng chocolate đen mẹ nên ăn mỗi ngày vào khoảng 200mg.

Nhiều bà bầu hiểu lầm rằng, uống sữa bầu khiến mẹ tăng cân nhanh, con sinh ra béo phì. Điều này hoàn toàn sai lầm. Thực tế, chế độ ăn uống của nhiều bà bầu hiện còn đơn giản, không đầy đủ dưỡng chất, nên uống bổ sung thêm sữa bầu mỗi ngày để cung cấp đủ canxi, kali, sắt, axit folic…

Thực phẩm chứa nhiều acid folic

Mẹ bầu nên bổ sung acid folic từ 3 tháng trước khi mang thai, duy trì suốt 12 tuần thai kỳ đầu tiên. Acid folic có nhiều trong rau bina (còn gọi là rau chân vịt, bó xôi), các loại rau xanh lá, rau mầm, cải bắp, đậu, cam, bơ, cà chua…

Cá, thịt, trứng và các loại hải sản

Đây là nguồn cung cấp dồi dào protein, chất béo omega 3, DHA và khoáng chất (sắt, canxi, phốt pho…) giúp thai nhi phát triển toàn diện về trí não và thể chất. Mỗi tuần, tốt nhất mẹ bầu nên ăn 3 bữa cá (hồi, thu, cơm, chép…); 3 bữa hải sản (cua, tôm, mực, ốc, ghẹ, sò…); 4-5 bữa thịt (heo, bò, gà…); 3-4 quả trứng (gà, vịt, ngỗng…) hoặc nhiều trứng cút hơn.

Chuyên gia cũng khuyên, mẹ có thể lên thực đơn xen kẽ các loại thực phẩm trên để tránh ngán.

Các loại trái cây

Các loại vitamin, xơ và khoáng chất tự nhiên có nhiều trong trái cây là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu trong thai kỳ, vừa tăng cường sức khỏe bà bầu, lại tốt cho em bé. Những hoa quả tốt nhất mà mẹ bầu nên ăn thường xuyên trong 9 tháng thai kỳ gồm táo, bơ, xoài, nho, cam, chuối, bưởi, dâu, bí đỏ…

200mg chocolate đen mỗi ngày

Nghiên cứu cho thấy, mẹ ăn chocolate đen và các chế phẩm chứa chocolate đen trong thai kỳ sẽ sinh ra em bé hay cười và thông minh. Các nhà khoa học cho biết, phenylethylamine và một số chất tự nhiên được tìm thấy trong chocolate đen có tác dụng làm dịu thần kinh, giúp người mẹ luôn có tâm trạng vui vẻ, hưng phấn. Nhờ đó, tác động tích cực đến quá trình phát triển trí thông minh cũng như hành vi của thai nhi trong bụng.

Ngoài ra, chocolate đen còn giúp thai phụ hạn chế nguy cơ tiền sản giật trong thai kỳ, tăng cường hệ miễn dịch, ổn định huyết áp, tốt cho não, giảm cholesterol… Lượng chocolate đen mẹ nên ăn mỗi ngày vào khoảng 200mg.

Nhiều bà bầu hiểu lầm rằng, uống sữa bầu khiến mẹ tăng cân nhanh, con sinh ra béo phì. Điều này hoàn toàn sai lầm. Thực tế, chế độ ăn uống của nhiều bà bầu hiện còn đơn giản, không đầy đủ dưỡng chất, nên uống bổ sung thêm sữa bầu mỗi ngày để cung cấp đủ canxi, kali, sắt, axit folic…

Bà Bầu Ăn Gì Để Con Thông Minh Khỏe Mạnh / 2023

Protein là nền móng của tòa tháp dinh dưỡng. Protein giúp cơ thể duy trì sức sống, là thành phần kháng thể giúp cơ thể khỏe mạnh, việc cung cấp đầy đủ protein sẽ giúp cơ thể mẹ bầu luôn tràn đầy năng lượng, khỏe khoắn, mẹ có khỏe thì con mới khỏe, mà thai nhi có khỏe mạnh thì mới thông minh được, nên đây là chất dinh dưỡng không thể thiếu cho bà bầu lúc mang thai.

Đặc biệt quan tâm đến các axit amin như cholin, taurin là những chất quan trọng tham gia dẫn truyền thần kinh, tăng khả năng ghi nhớ của não bộ. Những thực phẩm giàu protein, giàu cholin mà mẹ bầu nên ăn hàng ngày đó là:

Các loại thịt, gia cầm, cá.

Các loại thực phẩm như lúa mì, lúa mạch, bắp, ngũ cốc, trứng, các chế phẩm từ sữa (phô mai, sữa chua,..)

Các loại hạt, các loại đậu (hạt chia, hạt hạnh nhân, hạt óc chó, đậu nành, đậu hà lan,…)

2. Vitamin và khoáng chất

Vitamin và khoáng chất là nhóm vi lượng không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Trong thời gian mang thai mẹ bầu sẽ cần nhóm vi lượng này nhiều hơn cho cơ thể và thai nhi.

Vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng: Vitamin C không chỉ nâng cao miễn dịch cho mẹ bầu mà còn giúp tăng cường chức năng phổi trong sự phát triển của bào thai. Những thực phẩm giàu vitamin C là: cam, chanh, quýt, ớt chuông, ngũ cốc, dâu tây, ổi, kiwi, dứa, nho, đu đủ chín,…

Vitamin D tăng cường khả năng hấp thụ canxi cho xương và răng: Vitamin D là dưỡng chất quan trọng giúp tăng khả năng hấp thụ canxi, phốt pho một cách tốt nhất, từ đó phát triển răng và xương cho thai nhi. Các thực phẩm giàu vitamin D như: gan cá, dầu cá, nước cam, phô mai, trứng, sữa,…

Vitamin nhóm B chuyển hóa năng lượng cho cơ thể: giúp thai nhi tổng hợp ADN trong 3 tháng đầu và ngăn ngừa khiếm khuyết ống thần kinh cũng như dị tật tim, sứt môi, hở hàm ếch ở trẻ,… Vitamin nhóm B có trong các loại thực phẩm rau xanh đậm như súp lơ xanh, rau bina (cải bó xôi), nấm, các loại hạt, đậu,…

3. Thực phẩm bổ sung sắt cũng là cách để giải đáp thắc mắc ” Bà bầu ăn gì để con thông minh ”

Đây là nhóm thực phẩm quan trọng trong việc tạo máu, khi mẹ thiếu máu do thiếu sắt trẻ dễ bị sinh non, suy dinh dưỡng bào thai ảnh hưởng đến sự phát triển trí não. Sắt đóng vai trò đưa oxy đến các tế bào não, thiếu sắt sẽ khiến não bé chậm phát triển.

Phụ nữ mang thai cần cung cấp cho cơ thể khoảng 27mg sắt mỗi ngày. Sắt có nguồn gốc động vật được hấp thụ tốt hơn nguồn gốc từ thực vật.

Nguồn cung cấp sắt từ động vật là: Các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu, lòng đỏ trứng, gan, tim,…

Nguồn cung cấp sắt từ động vật là: lựu, mộc nhĩ, các loại hạt như quả óc chó, hạt thông, hạnh nhân, lạc, hạt điều,… Mẹ bầu nên ăn các loại trái cây chứa nhiều vitamin C (như cam, quýt,…) vì vitamin C giúp tăng cường khả năng hấp thụ sắt từ thực vật.

4. Bà bầu ăn gì để con thông minh ? Nhóm thực phẩm chứa nhiều axit béo omega 3

Omega 3 là một axit béo chưa no thiết yếu có chứa EPA, DHA giúp hỗ trợ phát triển não bộ, hệ tim mạch, thị giác của thai nhi. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phụ nữ mang thai cần bổ sung dưỡng chất này để hỗ trợ phát triển não bộ và trí tuệ cho trẻ.

Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng đầy đủ DHA sẽ giúp phụ nữ mang thai giảm thiểu được các bệnh lý như tiền sản giật, tiểu đường thai kỳ, trầm cảm sau sinh… Sức đề kháng và hoạt động tim mạch của bà bầu cũng tăng lên, giúp tăng cường tốc độ dẫn truyền thần kinh và chống viêm,..

Nguồn thực phẩm để bổ sung các axit béo omega 3 chính là cá biển: Như cá hồi, cá ngừ, cá mòi,… Tỉ lệ DHA/EPA trong các loại cá này cũng gần với tỉ lệ DHA/EPA trong sữa mẹ, nên được coi là nguồn bổ sung omega 3 lý tưởng cho phụ nữ mang thai. Các bà bầu nên ăn cá ít nhất 3 lần/tuần để giúp em bé phát triển não bộ tối đa từ khi còn trong bụng mẹ.

5. Bà bầu ăn gì để con thông minh ? Thực phẩm bổ sung canxi

Canxi vô cùng cần thiết trong thời gian thai kỳ, chúng đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành xương, răng cũng như các cơ quan khác của thai nhi. Hơn nữa, cơ thể mẹ cũng cần một lượng canxi lớn hơn bình thường để thích nghi với những thay đổi khi mang thai, vì nếu không cung cấp đủ canxi, có thể bé sẽ lấy canxi từ cơ thể của mẹ.

Những thực phẩm chứa canxi từ động vật: cua biển, cá mòi, hàu, sữa, các chế phẩm từ sữa (sữa chua, phô mai,..),…

Những thực phẩm chứa canxi từ thực vật: các loại rau lá xanh (bông cải xanh, cải xoăn, rau bina,..), đậu, đậu phụ, sữa đậu nành, tảo biển, chuối, kiwi,…

Bạn đang xem bài viết Thai Giáo 280 Ngày Yêu Thương Để Thai Kỳ Hạnh Phúc, Con Yêu Khỏe Mạnh, Thông Minh / 2023 trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!