Xem Nhiều 12/2022 #️ Tài Liệu Vì Sao Bà Bầu Nên Nghe Nhạc Cổ Điển? / 2023 # Top 12 Trend | Ieecvn.com

Xem Nhiều 12/2022 # Tài Liệu Vì Sao Bà Bầu Nên Nghe Nhạc Cổ Điển? / 2023 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tài Liệu Vì Sao Bà Bầu Nên Nghe Nhạc Cổ Điển? / 2023 mới nhất trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vì sao bà bầu nên nghe nhạc cổ điển? Mẹ nghe nhạc cổ điển khi có bầu không chỉ giúp não bộ của trẻ phát triển mà còn giúp chính bản thân họ giảm stress hiệu quả. Giai điệu của các bài hát đồng quê giản dị, gần gũi với thiên nhiên, âm điệu của những bản nhạc cổ điển như của Bethoven, Mozart…..nhẹ nhàng, mượt mà êm dịu có tần số nhịp từ 60 – 80 nhịp/phút tương tự với tần số nhịp tim của con người nên dễ dàng hoá giải những căng thẳng, buồn phiền, lo âu cho các bà mẹ mang thai. Âm nhạc giúp thai phụ giảm được sự lo âu căng thẳng, đồng thời giúp thai nhi phát triển trí não GS Chung-Hey Chen ở trường ĐH Dược Kaohsiung Đài Loan, người đứng đầu nghiên cứu này cho biết những bà mẹ mang thai thường có cảm giác cô đơn, dễ tủi thân, căng thẳng và lo lắng.

Tình trạng này kéo dài suốt trong thời kỳ mang thai. Giáo sư cùng các đồng nghiệp đã đo mức độ căng thẳng, cáu giận của những bà mẹ thời kỳ mang thai. Họ nhận thấy cường độ giao động từ 20 – 80.

Tiếp đó, họ chia thành 2 nhóm: 116 thai phụ được nghe CD nhạc gồm những bản nhạc cổ điển, bài hát đồng quê và những bài hát ru con với thời lượng 30 phút/ngày kéo dài trong 2 tuần. 120 thai phụ còn lại áp dụng những phương pháp chăm sóc bình thường.

Kết quả là nhóm thai phụ được nghe nhạc, mức độ cáu giận giảm dần từ 37,92 xuống còn 2,13. Họ nhận thấy những bà mẹ được nghe nhạc thì có trạng thái tinh thần tốt hơn, thai phụ hoàn toàn được thư giãn, nghỉ ngơi, ngủ sâu hoặc tự làm việc những việc lặt vặt trong nhà.

Trong khi đó, nhóm thai phụ chỉ được chăm sóc bằng các phương pháp thông thường, cường độ stress tăng lên 38,63.

Nghiên cứu này một lần nữa nhấn mạnh vai trò của âm nhạc đối với đời sống con người, đặc biệt là với những bà mẹ mang thai. Âm nhạc giúp thai phụ giảm được sự lo âu căng thẳng, đồng thời giúp thai nhi phát triển trí não.

Bà Bầu Nghe Nhạc Cổ Điển Trong Thai Kỳ? Hiệu Ứng Mozart / 2023

Cha mẹ nào cũng mơ ước sinh con thông minh. Bởi vì điều này, họ nắm bắt thông tin thu được từ các nghiên cứu khác nhau – ngay cả khi chúng chưa được xác minh – và chấp nhận chúng là sự thật tuyệt đối. Đó là trường hợp của “Hiệu ứng Mozart”. Bài Bà bầu nghe nhạc cổ điển trong thai kỳ? HIỆU ỨNG MOZART trình bày vấn đề này.

Bà bầu nghe nhạc cổ điển trong thai kỳ? HIỆU ỨNG MOZART

1. Bối cảnh nghiên cứu

Tóm lược

Năm 1993, các nhà khoa học từ Đại học California ở Irvine đã tiến hành một nghiên cứu. Trong đó bản Sonata cho hai cây đàn piano ở D Major của Mozart được chơi cho một nhóm sinh viên vị thành niên nghe. Sau đó, anh trải qua một bài kiểm tra kỹ năng lập luận về không gian. Cũng chính các nhà khoa học này lặp lại nghiên cứu này vào năm 1995. Trong cả hai nghiên cứu này, họ đã chứng minh được các sinh viên có kết quả kiểm tra tốt hơn so với hai nhóm khác nghe một loại nhạc khác hoặc không chơi nhạc gì cả.

Điều này khiến các nhà khoa học và người dân đến việc cho bà bầu nghe nhạc cổ điển.

Xu hướng

Được mệnh danh là “Hiệu ứng Mozart”, nó đã dẫn đến sự phát triển của niềm tin rằng nghe nhạc cổ điển khi mang thai giúp cho em bé thông minh hơn.

Trớ trêu thay, mọi người bác bỏ những sự thật rõ ràng về nghiên cứu

1) nghiên cứu ban đầu không có trẻ sơ sinh, nhiều bào thai không được sinh ra làm đối tượng kiểm chứng

và 2) các nhà nghiên cứu tiếp theo từ các trường đại học khác không thể lặp lại kết quả.

Đặc biệt

Tuy nhiên, mặc dù “Hiệu ứng Mozart” không được lặp lại trong nghiên cứu sau đó, các nghiên cứu khác đã

2. Giả thuyết về việc bà bầu nghe nhạc cổ điển

Một số lợi ích giả định đã được cho do thai nhi nghe nhạc cổ điển (và các thể loại âm nhạc khác). Những lợi ích này vẫn chưa được xác minh. Vì những khó khăn trong việc nghiên cứu thai nhi. Lợi ích bao gồm:

Mục 1

Nghe nhạc cổ điển hỗ trợ sự phát triển của các vùng não xử lý lý luận không gian;

Mục 2

Nhạc cổ điển giúp cải thiện khả năng ghi nhớ ngay cả trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Một số em bé thậm chí đã thể hiện sở thích đối với âm nhạc và các bài hát đã được mẹ chơi hoặc hát cho chúng nghe khi còn trong bụng mẹ;

Mục 3

Trẻ sơ sinh phát triển lòng yêu thích hoặc thiên vị đối với thể nhạc chúng đã nghe. Sau khi được sinh ra, chúng thể hiện sự quen thuộc với những bản nhạc này, cho phép chúng thư giãn, cải thiện tâm trạng hoặc giúp chúng đi vào giấc ngủ, đặc biệt nếu chúng được chơi khi ở trong nôi;

Mục 4

Âm nhạc cổ điển và giai điệu phức tạp có tác động tích cực đến tinh thần của hchúng. Những đứa trẻ này khi sinh ra được cho là khỏe mạnh hơn, thông minh hơn và hạnh phúc hơn. Những thai nhi nghe nhạc quá lớn, chẳng hạn như rock, heavy metal hoặc rap, bị chói tai bởi tiếng trống và các bản nhạc trầm và giai điệu bất hòa thường không sáng bằng. Khi sinh ra, những đứa trẻ này bị nhẹ cân và có thể bị sinh non. Một số có thể bị mất thính giác do tiếp xúc ở tần số cao. Chúng cũng có xu hướng thất thường, cáu kỉnh và dễ bị giật mình;

Mục 5

Âm nhạc cổ điển giúp phát triển các đặc điểm tính cách tích cực ở em bé trong thai kỳ.

3. Phát nhạc cho em bé của bạn nghe

những lợi ích của việc bà bầu nghe nhạc cổ điển vẫn chưa được kiểm chứng khoa học,

nhưng các bác sĩ nhi khoa và các chuyên gia sức khỏe khác

không thấy có hại gì khi cho em bé nghe nhạc khi còn trong bụng mẹ.

Tuy nhiên, họ đưa ra hai cảnh báo rất quan trọng:

Đầu tiên, bạn không cần thiết phải đeo tai nghe vào bụng. Bởi vì bào thai lơ lửng trong nước ối, chất lỏng. Môi trường này có thể truyền âm thanh rõ ràng nên không cần phải làm vậy.

Thứ hai, âm lượng của nhạc bạn phát phải dưới 50 decibel. Nếu bạn không chắc về mức âm lượng nhỏ, hãy lắng nghe tiếng ồn của máy giặt. Máy giặt có mức âm lượng từ 50 đến 75 decibel. Vì vậy, bạn hãy điều chỉnh máy nghe nhạc của bạn ở mức âm lượng nhỏ hơn tiếng ồn của máy giặt.

Bài viết bà bầu nghe nhạc cổ điển chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết hãy đến gặp bác sĩ sản khoa.

Nguồn: Scence’re Healthcare Group

Vì Sao Mẹ Nên Thay Việc Cho Thai Nhi Nghe Nhạc Với Tai Nghe Điện Thoại Bằng Tai Nghe Bà Bầu Chuyên Dụng? / 2023

Có thể bạn đã được nghe nói nhiều về việc cho thai nhi nghe nhạc từ sớm sẽ giúp bé phát triển tốt hơn về trí não, đời sống tình cảm và cả thể chất sau khi chào đời. Tuy nhiên, chưa có bất cứ nghiên cứu khoa học nào đưa ra nhận định chắc chắn về vấn đề này. Mặc dù không có kết luận chính thức nhưng các nhà nghiên cứu đều đồng ý rằng việc cho bé nghe nhạc ngay từ khi còn trong bụng mẹ sẽ tạo được điều kiện, môi trường tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của bé về sau. Hơn nữa, âm nhạc còn giúp cho mẹ bầu giải tỏa căng thẳng mệt mỏi, là sợi dây gắn kết tình mẫu tử thêm khắn khít.

Vì sao mẹ nên thay việc cho thai nhi nghe nhạc với tai nghe điện thoại bằng tai nghe bà bầu chuyên dụng?

Vì sao mẹ nên thay việc cho thai nhi nghe nhạc với tai nghe điện thoại bằng tai nghe bà bầu chuyên dụng?

Cho trẻ nghe nhạc bằng tai nghe điện thoại là đúng hay sai?

Dùng tai nghe điện thoại (hay còn gọi là headphone) cũng được xem là một cách cho trẻ trong bụng mẹ nghe nhạc khá phổ biến, nếu sử dụng phương pháp này, mẹ sẽ mua các loại headphone thiết kế đầu nghe to (để có thể áp được vào bụng), mỗi khi sử dụng, chỉ cần kết nối tai nghe với thiết bị phát nhạc sau đó áp vào bụng là được.

Tuy nhiên, vì cấu tạo đôi tai của trẻ còn rất non yếu, chưa phát triển hoàn thiện, cùng với mức độ tiếp nhận âm thanh của bé cũng khác rất nhiều so với người trưởng thành nên nhiều mẹ bầu rất khó khăn trong việc điều chỉnh mức độ âm lượng sao cho phù hợp với bé, mẹ có thể cảm thấy dễ chịu khi nghe với mức âm lượng này nhưng đối với bé thì không. Do đó, khi sử dụng sai cách thì không những không mang lại hiệu quả kích thích trí não cho trẻ mà thậm chí còn gây ảnh hưởng tiêu cực đến thính giác, nặng nhất có thể gây điếc!

Chính vì thế mà việc cho trẻ trong bụng nghe nhạc bằng tai nghe điện thoại có thể đúng và mang đến hiệu quả tích cực nếu các mẹ biết áp dụng đúng cách và khoa học.

Việc cho trẻ trong bụng nghe nhạc bằng tai nghe điện thoại có thể đúng và mang đến hiệu quả tích cực nếu các mẹ biết áp dụng đúng cách và khoa học

Vì sao nên sử dụng tai nghe bà bầu chuyên dụng

Vì đây là sản phẩm được sản xuất với mục đích phụ vụ tốt cho phương pháp nghe nhạc của thai nhi và mẹ bầu nên các nhà sản xuất đã sáng tạo ra chiếc tai nghe thai nhi với nhiều tính năng nổi bật. Đây là một trong những phương pháp thai giáo ngày càng được nhiều mẹ áp dụng cho con yêu của mình bởi lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại.

Những chiếc tai nghe bà bầu là sản phẩm được sản xuất dựa trên quá trình nghiên cứu và kiểm tra kỹ lưỡng, nghiêm ngặt, đảm bảo về độ an toàn cũng như hiệu quả khi sử dụng.

Những chiếc tai nghe bà bầu là sản phẩm được sản xuất dựa trên quá trình nghiên cứu và kiểm tra kỹ lưỡng, nghiêm ngặt, đảm bảo về độ an toàn cũng như hiệu quả khi sử dụng

Khi các mẹ cho bé nghe nhạc bằng tai nghe điện thoại, vì tai nghe điện thoại được thiết kế phù hợp sử dụng cho người trưởng thành nên cường độ âm thanh lớn hơn, rất khó để cho các mẹ có thể điều chỉnh phù hợp với trẻ ở trong bụng. Đôi tai của trẻ trong bụng còn rất non yếu kết hợp với việc trẻ tiếp nhận âm thanh thông qua một khối nước ối, lớp nước ối này sẽ giúp khuếch đại các âm thanh lên gấp nhiều lần, nên sử dụng tại nghe điện thoại bạn phải chỉnh ở âm lượng thấp hơn rất nhiều lần so với người lớn. Khi cho trẻ nghe nhạc quá to trong một thời gian dài sẽ làm thính giác của trẻ bị mệt, trường hợp nghiêm trọng hơn là dẫn đến giảm thị lực hay mất khả năng thính giác. Nhưng điều này hoàn toàn không thể xảy ra nếu mẹ sử dụng tai nghe chuyên dụng dành cho bà bầu và thai nhi, bởi sản phẩm đã được thiết kế với cường độ âm thanh đạt chuẩn, phù hợp với bé nhất, mẹ chỉ cần điều chỉnh âm thanh trên dây mẹ sao cho phù dễ chịu nhất là cũng phù hợp luôn với bé, thật tiện lợi và an toàn.

Mộ khó khăn nữa khi mẹ sử dụng tai nghe điện thoại cho con là phải dùng tay để có thể áp headphone lên bụng mình trong một thời gian dài nên gây ra tình trạng mỏi tay, điều này có thể dẫn đến việc không kiên trì để có thể tiếp tục phương pháp thai giáo đều đặn thường xuyên. Nhưng với thiết kế gọn nhẹ, có 1 đai nghe dùng quấn quanh bụng vừa vặn và thoải mái của tai nghe bà bầu, mỗi khi muốn sử dụng, bạn chỉ bật nhạc trên tai nghe và quấn đai nghe vào bụng là được. Bạn có thể nghỉ ngơi, thư giãn hay làm những công việc nhẹ nhàng trong nhà đều được, hay có thể rãnh tay thực hiện những động tác âu yếm, vỗ về con để tăng thêm tình cảm giữa mình và bé.

Tai nghe bà bầu là một sản phẩm tiện dụng và an toàn tuyệt đối

Mẹ Bầu Nghe Nhạc: Có Nên Áp Tai Nghe Nhạc Lên Bụng? / 2023

14/10/2020

Mẹ bầu nghe nhạc: có nên áp tai nghe nhạc lên bụng?

ThS. BS. Lê Võ Minh Hương

P. Công tác xã hội

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thai nhi đã bắt đầu “học” từ trong tử cung. Âm nhạc và giọng nói của mẹ là 2 yếu tố quan trọng trong quá trình phát triển não bộ của thai nhi.

Âm nhạc trong thai kỳ có những lợi ích gì?

 Kiểm soát căng thẳng, lo âu, trầm cảm chu sinh:

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy âm nhạc giúp cải thiện đáng kể các triệu chứng căng thẳng, lo âu và trầm cảm của người mẹ trước, trong và sau sinh. Nếu người mẹ bị trầm cảm, lo lắng hoặc căng thẳng trong khi mang thai, con của họ sẽ tăng khả năng gặp phải các kết cục bất lợi bao gồm các vấn đề về cảm xúc, các triệu chứng rối loạn kém tập trung hoặc suy giảm phát triển nhận thức.

Kích hoạt quá trình học tập và trưởng thành của não bộ thai nhi:

Ở cấp độ phân tử, âm nhạc đã được chứng minh làm thay đổi sự dẫn truyền và có ảnh hưởng trực tiếp đến các yếu tố tăng trưởng thần kinh. Bên cạnh đó, âm nhạc còn có tác động lên hệ thống nội tiết bao gồm các thay đổi hoạt động sản xuất steroid tuyến thượng thận và tuyến sinh dục. Những thay đổi này có thể ảnh hưởng đến sự tăng sinh nguyên bào thần kinh, hình thành sợi trục, khớp thần kinh và tổ chức tế bào thần kinh quyết định hoạt động nhận thức và hành vi thai nhi.

Có ý kiến cho rằng âm nhạc làm tăng trí thông minh của thai nhi, kích thích âm thanh giúp tăng cường khả năng ghi nhớ của não bộ, hiệu ứng Mozart tăng cường khả năng sáng tạo và kỹ năng nhận thức, đồng thời nghe nhạc ru trong tử cung sẽ cải thiện thói quen ngủ sau khi sinh.

 Chuẩn bị tốt nhất về tinh thần và thể chất cho trẻ em sau khi chào đời:

Âm nhạc giúp điều hoà cảm xúc và nhận thức của trẻ. Trẻ sơ sinh của các bà mẹ được nghe nhạc có hành vi, cảm xúc và sự tự chủ ổn định hơn so với nhóm không tiếp xúc với âm nhạc.

Một nghiên cứu RCT cho thấy thai nhi ở nhóm nghe nhạc có nhịp tim thai cơ bản và dao động nội tại cao hơn nhóm không nghe nhạc. Những trẻ sơ sinh này cũng có biểu hiện linh hoạt hơn và thời gian tỉnh táo dài hơn khi tiếp xúc với cùng một kích thích âm nhạc sau sinh.

Ngoài ra âm nhạc đã được chứng minh giúp tăng cường các giác quan như thính giác, thị giác, xúc giác từ trong bào thai, cải thiện chức năng vận động và phản xạ chủa thai nhi, kiểm soát đau và giúp thai nhi thư giãn.

 Kết nối tình mẫu tử:

Âm nhạc là một công cụ hoàn hảo để tăng cường tình cảm mẹ con. Một nghiên cứu gần đây đã xem xét khía cạnh phức tạp của việc sinh ngả âm đạo và đau đớn. Việc sử dụng liệu pháp âm nhạc trong quá trình chuyển dạ làm giảm lo lắng và đau đớn sau sinh, tăng sự hài lòng với việc sinh con và giảm tỷ lệ trầm cảm sau sinh.

Nên nghe nhạc như thế nào? 

Bạn nên biết rằng, tử cung là một nơi rất ồn ào đối với thai nhi. Tiếng nhu động ruột, co bóp dạ dày, tiếng tim đập, luồng khí ra vào phổi của bạn đều được khuyếch đại bên trong tử cung. Đặc biệt là giọng nói của bạn sẽ được truyền đi xuyên suốt cơ thể thông qua hệ thống mô cơ xương.  

Trong thai kỳ, bạn nên duy trì âm thanh bên ngoài ở mức 50-60 decibels (tưng ứng với âm thanh một cuộc nói chuyện thông thường). Điều này có nghĩa là bạn không nên sử dụng headphones áp trên bụng của mình. Bởi âm thanh sẽ rất ồn nếu truyền đến thai nhi theo cách này. Bạn có thể đến các buổi hoà nhạc hoặc rạp chiếu phim một vài lần nhưng không được thường xuyên. Cần tránh các buổi hoà nhạc ồn ào sau 18 tuần thai kỳ.

Không có giới hạn cho thời gian nghe nhạc. Chỉ cần âm thanh với âm lượng vừa phải bạn có thể nghe bất kỳ thời điểm nào bạn muốn. Tuy nhiên việc tuân thủ các giờ sinh học cơ bản sẽ giúp cho bạn và con có một sức khoẻ tốt.

Các chuyên gia khuyến cáo rằng các bản nhạc có giai điệu đơn giản là tốt nhất. Tuy nhiên không nhất thiết phải nghe một loại nhạc cụ thể nào, chỉ cần bạn cảm thấy vui vẻ khi nghe nhạc, con bạn cũng sẽ thưởng thức nó.

TÀI LIỆU THAM KHẢO:

Mastnak W. Perinatal Music Therapy and Antenatal Music Classes: Principles, Mechanisms, and Benefits. The Journal of Perinatal Education, 2016.

Arya R., Chansoria M., Konanki R., & Tiwari D. K. Maternal music exposure during pregnancy influences neonatal behaviour: An open-label randomized controlled trial. International Journal of Pediatrics, 2012.

https://www.healthline.com/health/pregnancy/music-for-baby-in-womb

Bạn đang xem bài viết Tài Liệu Vì Sao Bà Bầu Nên Nghe Nhạc Cổ Điển? / 2023 trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!