Xem Nhiều 6/2023 #️ Tác Dụng Kì Diệu Của Giảo Cổ Lam Với Sức Khỏe Con Người # Top 13 Trend | Ieecvn.com

Xem Nhiều 6/2023 # Tác Dụng Kì Diệu Của Giảo Cổ Lam Với Sức Khỏe Con Người # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tác Dụng Kì Diệu Của Giảo Cổ Lam Với Sức Khỏe Con Người mới nhất trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giảo cổ lam là một trong những dược liệu cổ quý hiếm được sử dụng với rất nhiều công dụng trong y học. Chính vì vậy, giảo cổ lam còn được ưu ái đặt tên – cỏ trường thọ. Ngày nay, các nhà khoa học đã chứng minh các tác dụng của giảo cổ lam với những bằng chứng rất rõ ràng.

Giảo Cổ Lam – Cây thuốc quý

Giảo cổ lam có tên khoa học là Gynostemma pentaphyllum. Đây là thảo dược dạng cây thảo, có thân mảnh, leo nhờ tua cuốn đơn ở nách lá. Loài cây này mọc nhiều ở độ cao trên dưới 2000m so với mặt nước biển, trong các khu rừng thưa, ẩm thấp, khí hậu lạnh quanh năm. Giảo cổ lam đã được phát hiện tại Nhật Bản, Bắc Triều Tiên, Nam Trung Quốc và các tỉnh vùng núi phía Bắc của Việt Nam.

Từ xa xưa, Giảo cổ lam đã được ghi trong sách cổ “Nông chính toàn thư hạch chú” quyển hạ năm 1639 của Trung Quốc và được các vua chúa Trung Quốc sử dụng để tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ, làm đẹp. Đặc biệt, hoàng đế Tần Thủy Hoàng ưu ái loài cây này tới mức sử dụng nó hàng ngày và đặt tên là “Trường sinh thảo”.

Đến năm 1976, khi nghiên cứu một bộ lạc có tuổi thọ bình quân là 98 sống trên vùng núi cao, người Nhật Bản đã tình cờ phát hiện ra người dân nơi đây đã dùng Giảo cổ lam chế biến thành trà uống hàng ngày, để tăng cường sức khỏe. Người dân Nhật gọi giảo cổ lam là Phúc âm thảo.

Năm 1997, lần đầu tiên, GS. Phạm Thanh Kỳ cùng các cộng sự đã phát hiện một quần thể Giảo cổ lam mọc tự nhiên trên núi Fansipan (Lào Cai) ở độ cao 1500m.

Hàng trăm công trình nghiên cứu khoa học tại Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam đã ghi nhận tác dụng của giảo cổ lam: giảo cổ lam chứa hơn 100 hoạt chất saponin có cấu trúc tương tự nhóm dammaran trong nhân sâm. Những hoạt chất này có tác dụng giúp giảm cholesterol toàn phần, giảm triglycerid, ngăn ngừa hình thành các mảng xơ vữa ở động mạch, ổn định đường huyết và huyết áp…

Tác dụng của Giảo Cổ Lam đã được chứng minh

Kể từ khi phát hiện ra giảo cổ lam, chúng tôi Phạm Thanh Kỳ (Thầy thuốc nhân dân, Nguyên hiệu trưởng trường ĐH Dược Hà Nội) đã đăng ký đề tài khoa học cấp nhà nước, cùng với đó là rất nhiều nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước để làm rõ tác dụng của giảo cổ lam.

1. Giảo cổ lam giúp làm giảm cholesterol máu, ngăn ngừa xơ vữa mạch

Năm 1999, GS.Phạm Thanh Kỳ cùng các cộng sự đã công bố những đánh giá bước đầu về tác dụng của giảo cổ lam giúp làm giảm cholesterol máu. Nghiên cứu chỉ ra rằng, sử dụng giảo cổ lam trong vòng 30 ngày làm giảm cholesterol toàn phần tới 71% so với nhóm không sử dụng. Kết quả đã được đăng tải trên tạp chí dược liệu năm 1999.

Một nghiên cứu khác của tác giả Samer Magalii, trường đại học Sydney Úc công bố năm 2005 khẳng định: Giảo cổ lam có tác dụng làm giảm cholesterol toàn phần, triglyceride, LDL (LDL là một loại cholesterol xấu trong máu, loại cholesterol này làm tăng nguy cơ xuất hiện các mảng xơ vữa độngmạch và các bệnh tim mạch như nhồi máu cơ tim, đột quỵ..). Theo kết quả nghiên cứu này thì sử dụng giảo cổ lam làm giảm lượng triglyceride trong máu 85%, cholesterol toàn phần 44% và giảm lượng LDL 35%, tác dụng này tương đương với một loại thuốc được ưu tiên lựa chọn cho bệnh nhân rối loạn mỡ máu hiện nay

Ngoài những nghiên cứu này, trên thế giới có hàng trăm nghiên cứu khẳng định tác dụng của giảo cổ lam đối với bệnh cholesterol máu cao, đã được đăng tải trên tạp chí y khoa Hoa Kỳ Pubmed.

2. Giảo cổ lam giúp ổn định lượng đường trong máu

Năm 2004, Viện Dược liệu Trung ương kết hợp với Viện Karolinska Thụy Điển đã tìm ra hoạt chất mới từ cây giảo cổ lam có tác dụng kích thích tạo. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh được hoạt chất này và một saponin mới và đặt tên là Phanosid (lấy tên nhà khoa học Đào Văn Phan, trưởng nhóm nghiên cứu). Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng, phanosid đáp ứng với từng nồng độ glucose khác nhau. Điều thú vị là khi nồng độ glucose cao, độ nhạy cảm của tế bào đảo tụy với phanosid tốt hơn so với nồng độ glucose thấp. Điều này có nghĩa là giảo cổ lam hầu như không làm hạ đường huyết khi nồng đường trong máu ở giới hạn bình thường mà chỉ làm giảm đường huyết ở những người có nồng độ đường huyết cao.

Năm 2007, nhóm tác giả này tiếp tục nghiên cứu và đã tìm ra cơ chế kiểm soát đường huyết của phanosid là do chất này có khả năng kích thích tiết từ đảo tụy.

Năm 2010, một thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân tiểu đường tuyp 2 được thực hiện. Kết quả cho thấy dùng trà giảo cổ lam sau 4 tuần với mức liều 6g/ngày thì so với trước khi sử dụng nồng độ đường trong máu giảm 3 mmol/l.

Năm 2011, TS. Vũ Thị Thanh Huyền (Bộ môn Dược lý, trường Đại học Y Hà Nội) phối hợp với Hội Đái tháo đường Thụy Điển thực hiện thử nghiệm lâm sàng, trên 65 bệnh nhân tiểu đường tuyp 2 tại Bệnh viện Lão khoa Trung Ương. Các bệnh nhân có chỉ số đường huyết trong khoảng 9 đến 14 mmol/l, sử dụng giảo cổ lam với mức liều 6g/ngày (tương đương 3 gói trà giảo cổ lam 2g), trong thời gian 12 tuần. Kết quả: sau 12 tuần sử dụng trà giảo cổ lam làm giảm đường huyết xuống 3 mmol/l so với nhóm chứng (nhóm không sử dụng giảo cổ lam). Đồng thời, nghiên cứu cũng cho thấy sử dụng trà giảo cổ lam làm tăng mức độ nhạy cảm của tế bào, tăng khả năng sử dụng glucose của tế bào, do đó giúp ổn định đường trong máu.

Ngoài ra, trên thế giới cũng có hàng trăm công trình nghiên cứu và khẳng định tác dụng của giảo cổ lam đối với bệnh tiểu đường tuýp 2.

3. Giảo cổ lam với bệnh tim mạch

Giảo cổ lam có tác dụng làm giảm cholesterol máu, giúp ngăn ngừa xơ vữa mạch, giúp máu lưu thông dễ dàng lên não nên giúp người bệnh tỉnh táo, sảng khoái, giúp dễ ngủ và ngủ sâu giấc. Các nhà khoa học chứng minh giảo cổ lam có tác dụng ổn định huyết áp, phòng ngừa các biến chứng tim mạch.

Ngoài ra gần đây, GS.TSKH. Trần Văn Sung (nguyên Viện trưởng Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam) còn phát hiện ra chất Adenosin trong giảo cổ lam 5 lá, không thấy hiện diện trong 3 lá và 7 lá có tác dụng rất tốt cho tim mạch.

4. Tác dụng chống oxy hóa, tăng cường khả năng miễn dịch và kháng u của giảo cổ lam

GS.TS. Phạm Thanh Kỳ cùng PGS.TS.Trần Lưu Vân Hiền đã chứng minh chiết xuất giảo cổ lam có tác dụng ngăn ngừa và kìm hãm sự phát triển khối u một cách rõ rệt. Kết quả đã được đăng tải trên tạp chí dược học số 5/2011.

Năm 2012, chúng tôi Phạm Thanh Kỳ cùng các cộng sự Hàn Quốc đã lần đầu tiên tìm thấy hoạt chất saponin mới trong giảo cổ lam và đặt tên là gypenosid VN 01 – 07. Các chất này được chứng minh là có khả năng tiêu diệt mạnh tế bào ung thư phổi, vú, đại tràng, tử cung.

Hiện nay, các chế phẩm từ cây giảo cổ lam đã được sử dụng chính thức trong hỗ trợ điều trị ung thư tại nhiều quốc gia như Mỹ, Đức, Nga…

5. Tác dụng khác của giảo cổ lam

Gần đây, các nhà khoa học còn chứng minh tác dụng của giảo cổ lam đối với bệnh béo phì. Giảo cổ lam giúp hoạt hóa men AMPK, một men có vai trò quan trọng trong quá trình điều hòa chuyển hóa năng lượng, thúc đẩy quá trình oxy hóa chất béo, tăng chuyển hóa mỡ dư thừa, giúp cải thiện tình trạng béo phì.

Ngoài ra, tác dụng của giảo cổ lam còn do dược liệu này chứa các Flavonoid (chất có tác dụng chống lão hóa mạnh) và cùng nhiều acid amin tan trong nước, các vitamin, nhiều nguyên tố vi lượng, đặc biệt giàu canxi hữu cơ… giúp tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa, tăng khả năng chịu đựng của cơ tim, giúp tiêu hóa tốt, ăn ngủ tốt.

Vậy ai nên sử dụng Giảo cổ lam?

Giảo cổ lam là một cây thảo dược có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người do đó có thể sử dụng Giảo cổ lam với nhiều đối tượng lứa tuổi khác nhau. Đặc biệt là những người:

Người cao huyết áp, người thiểu năng tuần hoàn não

Người bị tiểu đường tuýp 2

Người mắc bệnh lý về mỡ máu, tim mạch

Người bị béo phì

Người thường xuyên gặp các triệu chứng căng thẳng, mệt mỏi, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, khó ngủ, di chứng sau tai biến mạch máu não

Người muốn tăng cường sức đề kháng

Người độ tuổi trung niên dùng thay trà.

Các trường hợp như phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 6 tuổi, người đang dùng thuốc chống thải loại khi cấy ghép không nên sử dụng giảo cổ lam bởi giảo cổ lam có thể gây ra tác dụng không mong muốn do thành phần saponin giống trong nhân sâm.

Bên cạnh đó, việc sử dụng đúng cách để Giảo cổ lam phát huy được các tác dụng bảo vệ sức khỏe cần:

Sử dụng trà đúng cách, dùng trà giảo cổ lam trong ngày không để qua đêm

Uống trà Giảo cổ lam vào buổi sáng và đầu giờ chiều, không nên uống trà vào lúc tối hoặc trước khi đi ngủ. Vì cũng giống như các loại trà khác, giảo cổ làm có tác dụng hoạt huyết, khiến đầu óc làm tỉnh táo gây khó ngủ

Đối với các bệnh nhân mắc bệnh lý tiểu đường tuýp 2, mỡ máu cao, huyết áp cao, tim mạch… nên uống mỗi ngày tối thiểu 12-30g trà Giảo cổ lam.

Trà giảo cổ lam tác động lên quá trình chuyển hóa lipid và làm tiêu mỡ dư thừa (đặc biệt là ở vùng đùi và vùng bụng) nhưng lại kích thích tiêu hóa nên gây cảm giác nhanh đói. Vì vậy, người thừa cân, béo phì muốn giảm béo thì phải kiểm soát chặt chẽ chế độ dinh dưỡng, không được ăn quá dư thừa năng lượng

Giảo cổ lam Tuệ Linh – Khác biệt để bền vững

Giảo cổ lam Tuệ Linh – nhân sâm của người Việt – bí quyết sống khỏe và nâng cao tuổi thọ

Kế thừa những thành tựu nghiên cứu trong nước và trên thế giới về tác dụng của giảo cổ lam, năm 2007, Công ty TNHH Tuệ Linh là đơn vị tiên phong trong việc bào chế giảo cổ lam thành hai sản phẩm: TPCN Viên giảo cổ lam Tuệ Linh và TPCN Trà giảo cổ lam Tuệ Linh. Đồng thời công ty chú trọng chuẩn hóa toàn bộ quá trình sản xuất giảo cổ lam: từ nguyên liệu đầu vào với vùng nguyên liệu giảo cổ lam sạch theo tiểu chuẩn Tổ chức Y tế Thế giới GACP-WHO. Vùng trồng tại Mộc Châu, Sơn La theo tiêu chuẩn 5 không: không phân bón, không thuốc diệt cỏ, không thuốc trừ sâu, nguồn nước không ô nhiễm, không khí không ô nhiễm.

Quá trình sản xuất trà Giảo cổ lam Tuệ Linh được kiểm soát nghiêm ngặt, tại nhà máy của công ty đạt tiêu chuẩn quốc tế GMP – WHO nhằm giữ được tối ưu hoạt chất có trong dược liệu.

Hơn 10 năm ra đời và phát triển, các sản phẩm Trà Giảo cổ lam Tuệ Linh, viên giảo cổ lam Tuệ Linh đã làm tròn sứ mệnh bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho người Việt. Những tác dụng của giảo cổ lam Tuệ Linh đồng hành trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh cholesterol máu cao, tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp, giúp tăng cường sức khỏe… và luôn nhận được sự yêu mến, tin tưởng của người tiêu dùng.

Không những thế, Giảo cổ lam Tuệ Linh còn vinh dự được trao tặng các chứng nhận, giải thưởng của những tổ chức uy tín. Cũng bằng chính chất lượng của sản phẩm, năm 2014, Giảo cổ lam đã chinh phục được thị trường quốc tế, mở ra con đường hội nhập thế giới.

Tuệ Linh cũng là công ty duy nhất đạt tiêu chuẩn xuất khẩu Giảo cổ lam sang các thị trường khó tính như Đức và Slovakia.

Những Ai Nên Uống Giảo Cổ Lam? Tác Dụng Phụ Của Giảo Cổ Lam

Là một loại Dược liệu thiên nhiên đã được nghiên cứu, giảo cổ lam là một vị thuốc có nhiều công dụng đến sức khỏe người sử dụng. Vậy Những ai nên uống giảo cổ lam? Tác dụng phụ của giảo cổ lam là gì, hôm nay trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp cho mọi người như sau

Những ai nên uống giảo cổ lam?

Giảo cổ lam hay còn gọi là Ngũ diệp sâm, Thất diệp đảm, Cây trường thọ, … có chứa aponin, annin, phanoside, flavonoid, polysaccharide… là những hoạt chất dược tính có nhiều công dụng với sức khỏe, do đó những người thuộc đối tượng sau nên uống giảo cổ lam:

Bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, mỡ máu, tim mạch, suy nhược, cơ thể mệt mỏi, người béo phì, thừa cân.

Những người mắc chứng cao huyết áp, thiểu năng tuần hoàn não, hoa mắt, đau đầu, chóng mặt, khó ngủ, căng thẳng mệt mỏi, di chứng sau tai biến mạch máu não

Nhưng ai muốn tăng sức đề kháng, hay có sức khỏe bình thường sử dụng giảo cổ lam như trà uống hàng ngày cũng rất tốt cho cơ thể

Ngoài ra, tuy lành tính, nhưng những ai uống giảo cổ lam cũng đều cần những lưu ý sử dụng trà giảo cổ lam:

Đối với phụ nữ mang thai, cho con bú, người đang dùng thuốc chống thải loại khi cấy ghép không nên dùng giảo cổ lam.

Trẻ em từ 12 tuổi trở lên mới có thể sử dụng

Nên uống vào buổi sáng, không uống khi đói

Người bị cao huyết áp thì nên uống thuốc sau khi ăn hoặc thêm một vài lát gừng

Tác dụng phụ của giảo cổ lam:

Giảo cổ lam là một vị thuốc rất lành tính, cách sử dụng đơn gian nhất là nấu nước uống như trà hàng ngày, tuy nhiên tùy thuộc vào cơ địa mỗi người mà khi sử dụng sẽ gây ra tác dụng phụ khác nhau. Để sử dụng đạt hiệu quả cao nhất, chúng tôi xin cung cấp các thông tin về Tác dụng phụ của giảo cổ lam cùng nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp phải như sau:

Tác dụng phụ của giảo cổ lam Nguyên nhân Cách khắc phục

Khó ngủ, mất ngủ

Do đặc tính của giảo cổ lam giúp làm kích thích thần kinh, giúp tăng hưng phấn cho nên sẽ gây khó ngủ

Dùng giảo cổ lam vào buổi sáng hoặc đầu giờ chiều, không uống vào buổi tối

Hạ huyết áp

Giảo cổ lam có tác dụng ổn định và hạ huyết áp. Người huyết áp thấp hoặc sử dụng quá liều sẽ gặp tình huống huyết áp thấp đột ngột

Khi sử dụng nên lưu ý liều lượng không vượt quá 79gram/1 ngày

Pha thêm gừng vào trà giảo cổ lam

Đầy bụng

Thông thường trường hợp này chỉ xảy ra khi người sử dụng dùng trà giảo cổ lam để qua đêm

Không sử dụng trà giảo cổ lam để qua đêm

Mật Ong Rừng Có Tác Dụng Gì Đối Với Sức Khỏe Con Người

Để trả lời cho câu hỏi mật ong rừng nguyên chất có tác dụng gì trước hết chúng ta cần tìm hiểu Mật ong được tạo ra như thế nào? Mật ong rừng nguyên chất là gì, tại sao lại được nhiều người tiêu dùng tìm kiếm.

Mật ong được tạo ra như thế nào?

Một tổ chức đàn ong mật gồm có 3 loại: Ong chúa, ong đực và ong thợ, được phân công khác nhau. Ong chúa có nhiệm vụ đẻ trứng, duy trì trật tự bầy đàn, ong đực có nhiệm vụ thụ tinh cho ong chúa, còn ong thợ làm nhiệm vụ xây tổ, chăm sóc ấu trùng con non, tìm kiếm thức ăn. Vì vậy, mật ong được tạo ra cho đời là nhờ sự lao động vất vả hết mình của các chú ong thợ.

Để có thể lấy được những giọt mật tinh túy từ đất trời, ong thợ dùng chiếc lưỡi dài để đi gom nhặt những giọt mật li ti từ hoa, lá, chồi non, nhựa cây. Loài ong khá đặc biệt có tận hai cái dạ dày, 1 dạ dày dùng để tiêu hóa thức ăn, một dạ dày dùng để chứa mật, dạ dày chúng có thể chứa đến 70mg mật tương đương với trọng lượng cơ thể.

Sau khi lấy đủ mật, ong thợ trở về tổ, giao mật cho con ong thợ khác đang ở nhà. Những chú ong thợ ở nhà sẽ hút mật vào miệng của mình, luyện trong miệng khoảng nửa tiếng, để chuyển hóa những loại đường phức tạp thành đường đơn giản. Sau đó cất vào những ngăn bên trong tổ, rồi các chú lại tiếp tục dùng cánh để làm mật ong khô lại, rồi dùng sáp ong đóng ngăn lại để dự trữ và ăn dần.

Mật ong rừng nguyên chất là gì?

Mật ong rừng nguyên chất là mật ong được lấy từ tổ ong thiên nhiên trong rừng, những tổ mật này thường được xây từ rất là lâu, cho nên lượng mật ong cũng ngon hơn, thơm.

Tuy nhiên, để khai thác mật ong rừng theo phương pháp thủ công thì rất là vất vả và nguy hiểm bởi đàn ong mật thường làm tổ ở vách núi, trên ngọn cây. Không những thế khi lấy mật ong rừng thì cần phải phá tổ, thậm chí là giết hại đàn ong mật. Sử dụng phương pháp này không chỉ nguy hiểm, mà còn cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên.

Hiểu được vấn đề này, Ong Tam Đảo đã tiến hành đưa đàn ong mật vào trong rừng sâu, để những chú ong tự lấy mật từ những bông hoa, lá cây, trồi non trong rừng. Công ty vẫn thu được mật ong rừng nguyên chất mà không hề phá đàn ong mật hay đốt đàn ong mật

Bạn cũng biết rằng, mật ong rừng có giá khá cao, giao động khoảng từ 1 triệu đến 2 triệu 1 lít. Vì lợi nhuận nhiều người đem pha trộn rồi mang ra thị trường bán như vậy sẽ không còn nguyên chất nữa. Vì vậy, mật ong rừng nguyên chất là mật ong không được pha trộn, không có phụ gia thực phẩm, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có giấy phép an toàn thực phẩm.

Vì vậy, phải chọn mua đúng sản phẩm mật ong nguyên chất thì mới tốt cho sức khỏe. Ong Tam Đảo là một trong những công ty hàng đầu về các sản phẩm ngành ong Việt Nam.

Mật ong rừng nguyên chất có tác dụng gì

Mật ong rừng rất giàu vitamin, khoáng chất, có hàm lượng dinh dưỡng cao. Sản phẩm rất tốt cho người cần bồi bổ sức khỏe, người bị suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy. Mật ong giúp cân bằng lượng axit trong dịch vị dạ dày, giúp làm lành vết thương, rất tốt cho người bị đau dạ dày. Mật ong giúp da mịn màng, sáng hồng.

Lợi ích của mật ong rừng nguyên chất với bà bầu

Phụ nữ mang thai thường bị suy giảm hệ miễn dịch, khi thời tiết chuyển mùa thường bị ho, sổ mũi, hắt hơi. Trong thai kỳ uống mật ong mỗi ngày vào buổi sáng giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho hệ tiêu hóa. Không những thế trong mật ong còn chứa nhiều sắt, kẽm, magie, và hàng chục loại vitamin thiết yếu giúp hệ thần kinh của thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Hướng dẫn sử dụng: Trước giờ đi ngủ, pha một thìa nhỏ mật ong với nước ấm 40 độ C.

Lợi ích của mật ong rừng đối với làm đẹp

Trong mật ong có chứa chất chống oxy hóa và có tính kháng khuẩn, chống nấm, giúp thanh lọc cơ thể, loại bỏ được nhiều chất độc, giúp cải thiện tình trạng da, giúp da tươi sáng, căng tràn sức sống, khỏe mạnh.

Bạn chỉ cần thoa một lớp mật ong nguyên chất lên da mặt trước khi đi ngủ, được 30 phút thì rửa lại bằng nước sạch. Hoặc uống mật ong với nước ấm vào buổi sáng.

Lợi ích của mật ong đối với người đang điều trị đau dạ dày, tá tràng.

Mật ong có tính chống viêm, có khả năng chữa lành vết thương, chảy máu, giúp cân bằng lượng axit trong dịch vị dạ dày.

Cách sử dụng: Mỗi ngày lấy 1 thìa curcumin, trộn với 2 thìa cafe mật ong, đánh nhuyễn rồi pha với nước ấm vào buổi sáng trước khi ăn 30 phút và trước khi đi ngủ.

Bạn đã từng sử dụng sản phẩm mật ong rừng nguyên chất của Tam Đảo chưa? Nếu chưa bạn có thể tham khảo bài viết: Mật ong rừng nguyên chất Tam Đảo, sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi nhà

Bà Bầu Ăn Sả Được Không? Những Tác Dụng Kì Diệu Của Sả.

Bà bầu ăn sả được không? Sả tác động tới mẹ và bé như thế nào?

Sả tăng cường tiêu hóa.

Khi mang thai, nội tiết tố của bà bầu thai đổi, sự chèn ép của tử cung lên dạ dày, cùng với lượng sắt bà bầu cung cấp vào cơ thể sẽ gây nhiều khó khăn trong việc tiêu hóa.

Các tinh chất trong xả giúp khử trùng, diệt khuẩn, khiến các loại vi khuẩn có hại bị đẩy ra ngoài, hạn chế các bệnh về đường tiêu hóa hay gặp ở bà bầu (táo bón, khó tiêu, đau bụng, đầy hơi,…).

“Điều hòa” huyết áp cho bà bầu

Sả chứa một lượng Kali khá lớn, các ion này thông qua các kênh protein trên màng tế bào sẽ giúp cân bằng ion natri trong cơ thể, tránh hiện tượng tăng (giảm) huyết áp đột ngột ở bà đẻ.

Tinh chất của sả còn có khả năng hấp thụ cholesterol dư thừa (nguyên nhân gây xơ vữa động mạch) trong cơ thể bà bầu, đẩy các cholesterol xấu này ra khỏi cơ thể, “thanh lọc” mạch máu.

Giúp bà bầu thanh lọc, giải độc cơ thể

Sả loại bỏ các cholesterol dư thừa, tăng khả năng bài tiết độc tố của cơ thể. Đặc biệt sả giúp cơ thể duy trì mức acid uric cân bằng. Acid này kích thích não bộ hoạt động và chống oxy hóa, tuy nhiên nếu lượng acid này vượt ngưỡng cho phép sẽ kết thành tinh thể, tích tụ trong các khớp, gây đau đớn cho bà đẻ.

Trong sả có một lượng chất oxy rất “đa dạng”, các chất này sẽ “dọn dẹp” gan, thận, bàng quang, tuyến tụy, tăng cường lưu thông máu.

Ngăn ngừa ung thư

Mang bầu khiến hệ miễn dịch của người mẹ yếu đi rất nhiều, đây là thời cơ cho các “sai sót” trong hệ gen, các tế bào bất thường rất dễ bị hệ thống miễn dịch bỏ qua. Hợp chất citral trong sả sẽ phần nào giảm nỗi lo này cho bà bầu.

Citral giúp cơ thể chống lại các gốc tự do (nguyên nhân gây ung thư) và ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể bà đẻ.

Giảm căng thẳng, mệt mỏi cho bà đẻ

Càng tới những ngày gần cuối thai kì, bà bầu càng dễ mệt mỏi, lo được lo mất. Chút tinh dầu sả dịu nhẹ sẽ làm vơi bớt tâm trạng nặng nề của mẹ bầu.

Tinh dầu sả có tác dụng an thần, giúp mẹ thư giãn và dễ ngủ hơn.

Chữa lạnh, cảm cúm hiệu quả.

Sả có khả năng chống viêm diệt khuẩn rất tốt, đối với các chứng bệnh thông thường như cảm lạnh, cảm cúm, ho, sổ mũi,… dùng sả để chữa bệnh sẽ tốt cho bà bầu hơn là dùng thuốc tây. Hoạt chất trong sả sẽ làm “loãng” các đám vi khuẩn, virút, khiến cho các tế bào bạch cầu dễ dàng “xử lí” những tác nhân gây hại này.

Ngoài ra sả cũng chứa một lượng vitamin C khá dồi dào, loại vitamin này sẽ hỗ trợ hệ miễn dịch, khiến cơ thể bà đẻ nhanh chóng hồi phục.

Sả kích thích kinh nguyện, dễ dẫn tới sảy thai? Vậy bà bầu ăn sả được không?

Khi bà bầu dùng sả với lượng quá lớn, một số chất có trong sả sẽ kích thích kinh nguyệt, gây ra hiện tượng chảy máu ồ ạt, rất dễ khiến bà bầu sảy thai.

Vậy bà đẻ có ăn sả được không? Bà đẻ phải ăn sả như thế nào để tránh các tác động xấu?

Không nên để bà bầu ăn quá nhiều sả trong một lần (lượng cho phép: 8-20 g), cũng không nên thường xuyên dùng sả cho các món ăn (mỗi tuần dùng tối đa 3 lần). Nếu dùng tinh dầu sả pha nước uống hàng ngày, chỉ nên dùng 3-5 giọt, pha với nước ấm sẽ hỗ trợ tiêu hóa, giảm các triệu chứng buồn nôn, chán ăn khi ốm nghén.

Đối với những bà đẻ có cơ địa mẫn cảm, dễ dị ứng hay hạ đường huyết thì không nên sử dụng sả bởi chúng có thể khiến bà bầu phát ban, khó thở.

Tinh dầu sả giúp mẹ bầu thư giãn, giảm đau nhức, trị mất ngủ,… tuy nhiên tinh dầu sả có tác động rất mạnh mẽ, mẹ bầu có thể kết hợp chúng với các loại tinh dầu khác(cam, húng quế, hoa hồng,…).

Bà bầu không nên để tinh dầu sả tiếp xúc trực tiếp với da, nếu không có thể dẫn tới các kích ứng da không đáng có.

Vậy là bạn đọc vừa cùng Ăn ngon 3 miền tìm hiểu các tác động của sả đối với mẹ bầu. Hy vọng thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn hữu ích, giúp bà bầu có thai kì an toàn nhất, khỏe mạnh nhất.

Bạn đang xem bài viết Tác Dụng Kì Diệu Của Giảo Cổ Lam Với Sức Khỏe Con Người trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!