Xem Nhiều 6/2023 #️ Sự Phát Triển Của Thai Nhi Ở Tuần Thứ 23 Của Thai Kỳ # Top 8 Trend | Ieecvn.com

Xem Nhiều 6/2023 # Sự Phát Triển Của Thai Nhi Ở Tuần Thứ 23 Của Thai Kỳ # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Ở Tuần Thứ 23 Của Thai Kỳ mới nhất trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Điều gì sẽ diễn ra khi thai 23 tuần tuổi?

Trong tuần thứ 23, bác sĩ có thể nghe được tiếng đập của tim bé yêu khi đặt ống nghe lên bụng mẹ. Đây cũng là quãng thời gian thai nhi  tiếp tục phát triển những kỹ năng quan trọng khác đấy mẹ!  Ấn tượng nhất, lúc này, bé đã có thể cựa quậy những ngón chân bé tí của mình và quấn lấy dây rốn rồi đấy mẹ ơi.

Mặc dù cơ thể bé yêu ngày càng hoàn thiện nhưng những cơ quan và xương thì vẫn chỉ có thể được nhìn thấy dưới làn da mờ mà thôi.

Thai nhi tuần 23 cũng đánh dấu sự phát triển của hệ thống thần kinh của bé khi giờ đây bé yêu đã có thể bắt đầu kiểm soát vài chức năng của cơ thể. Lúc này, hàng tỷ tế bào não cũng đang phát triển mạnh mẽ..

Xem nào, bé yêu giờ đã có kích thước khoảng bằng một trái đu đủ, dài khoảng 20 cm và nặng hơn 455 gram một chút.

Khi mang thai tuần 23, cơ thể mẹ có gì thay đổi?

Chuyển sang sử dụng sữa rửa mặt ít hoặc không chứa dầu: Thành phần dầu có trong sữa rửa mặt có thể khiến da “phản pháo” và nổi mụn. Vì vậy, tốt nhất mẹ nên sử dụng sản phẩm dịu nhẹ với làn da. Tuyệt đối tránh xa những sản phẩm tẩy tế bào chết và chất làm sạch mạnh khiến da dễ bị kích ứng

Tìm đến bác sĩ da liễu nếu da nổi nhiều mụn vì không phải mọi phương pháp điều trị mụn đều phù hợp với mẹ bầu đâu.

Mẹ nên làm gì trong thời điểm thai nhi 23 tuần tuổi?

iv. Curtis, G. B., & Schuler, J. (2016). Your Pregnancy Week by Week (8th ed.). Philadelphia, PA: Da Capo Press.

v. Gibson, L. (2016, August 25). What’s the best way to treat pregnancy acne? Retrieved April 11, 2017, from http://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/pregnancy-week-by-week/exper…

vi. What Can be Done to Prevent Stretch Marks? (n.d.). Retrieved February 15, 2017, from http://americanpregnancy.org/your-pregnancy/prevent-pregnancy-stretchmarks/

vii. Montgomery, K. S. (2002). Nutrition Column An Update on Water Needs during Pregnancy and Beyond. The Journal of Perinatal Education, 11(3), 40–42.

viii. What are the best foods for healthy skin? Retrieved May 26, 2017, from

ix. Curtis, G. B., & Schuler, J. (2016). Thai kỳ theo tuần (8th ed.). Philadelphia, PA: Da Capo Press.

ix. Gibson, L. (2016, August 25). Phương pháp tốt nhất để trị mụn khi mang thai, đăng lại vào 11/4/2017 theo http://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/pregnancy-week-by-week/exper…

ix. Làm thế nào để điều trị những vết rạn da (n.d.). đăng lại vào 15/2/2017 theo http://americanpregnancy.org/your-pregnancy/prevent-pregnancy-stretchmarks/

ix. Montgomery, K. S. (2002). Chuyên mục dinh dưỡng: Những cập nhật mới về nguồn nước cần thiết cho thai kỳ An 11(3), 40–42.

ix. Thực phẩm nào là tốt nhất cho da? Đăng lại vào 27/5/2017, theo

Sự Phát Triển Của Thai Nhi Ở Tuần Thứ 29 Của Thai Kỳ

Điều gì sẽ diễn ra trong tuần thứ 29 này?

Lúc này, cấu trúc xương của bé đã dần được định hình cứng cáp và bé cũng hiếu động hơn trước, còn thường xuyên đạp vào bụng mẹ nữa này. Thực tế, nhiều mẹ bầu có thể cảm nhận được rằng trung bình cứ 2 giờ, bé sẽ “cựa quậy” khoảng 10 lần.

Phần vỏ não – bộ phận quan trọng của não bộ vốn chịu trách nhiệm cho các chức năng cao cấp như ra quyết định sẽ tiếp tục phát triển để giúp bé sớm tiếp xúc và học hỏi từ thế giới bên ngoài.

Sau khoảng thời gian mang thai 29 tuần, bé của mẹ tăng cân khá tốt, đã được 1.2kg rồi đấy và chiều dài cơ thể khoảng 15.25 cm.

Tuần này, cơ thể mẹ có gì thay đổi?

Tham gia lớp học tiền sản: Bài học về tam cá nguyệt thứ 3 và những hướng dẫn cho quá trình lâm bồn sẽ giúp mẹ giảm bớt lo lắng trước khi sinh. 

Trò chuyện với các mẹ bầu khác: Việc chia sẻ và lắng nghe kinh nghiệm từ các mẹ khác sẽ giúp mẹ an tâm hơn đấy.

Mẹ nên làm gì trong thời điểm thai nhi 29 tuần tuổi?

Tiếp tục duy trì các bữa ăn lành mạnh là việc mẹ cần làm cho sự phát triển của trẻ. Đồng thời, ở thời điểm này, các sản phẩm từ sữa, dồi dào can-xi sẽ tăng cường độ chắc khỏe cho xương và răng bé. Những vỗ về, quan tâm của mẹ sẽ tạo môi trường thúc đẩy chỉ số IQ và EQ của bé yêu. Sự phát triển cân bằng của các chỉ số này giúp bé phát triển tốt cả năng lực suy nghĩ và cảm xúc trong tương lai về.

Thế là chẳng bao lâu nữa, bé sẽ chào đời và ngủ ngoan trong vòng tay mềm mại của mẹ yêu. Những cảm xúc, trải nghiệm này sẽ tuyệt vời hơn nếu được mẹ ghi lại và kể bé nghe sau này đấy!

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc viết ra những cảm xúc, suy nghĩ là phương pháp hiệu quả để giữ bình tĩnh. Mẹ có thể chia ra thành nhiều loại nhật ký khác nhau, một cuốn để ghi lại những lắng lo, một cuốn để lưu giữ những cảm xúc hạnh phúc khi mẹ gặp bé và những điều mẹ muốn tâm sự với bé trong tương lai.

i. Griffin R.M. (2016, May 10). Daily Fetal Movement Assessment. Retrieved April 25, 2017 from http://www.webmd.com/baby/daily-fetal-movement-assessment

ii. Baby’s Brain Begins Now: Conception to Age 3. (n.d.). Retrieved February 15, 2017, from http://www.urbanchildinstitute.org/why-0-3/baby-and-brain

iii. Curtis, G. B., & Schuler, J. (2016). Your Pregnancy Week by Week (8th ed.). Philadelphia, PA: Da Capo Press.

iv. Writing about emotions may ease stress and trauma. Retrieved 1 June 2017 from, http://www.health.harvard.edu/healthbeat/writing-about-emotions-may-ease-stress-and-trauma

v. Monk, C., Fifer, W. P., Myers, M. M., Sloan, R. P., Trien, L., & Hurtado, A. (2000). Maternal stress responses and anxiety during pregnancy: Effects on fetal heart rate. Developmental Psychobiology,36 (1), 67.

v. Griffin R.M. (2016, May 10). Đánh giá sự phát triển hàng ngày của thai kỳ. Đăng lại vào 25.4.2017 theo http://www.webmd.com/baby/daily-fetal-movement-assessment

v. Đã đến lúc trí não bé phát triển: Quá trình kéo dài đến 3 tuổi. (n.d.). Đăng lại vào 15.2.2017 theo http://www.urbanchildinstitute.org/why-0-3/baby-and-brain

v. Curtis, G. B., & Schuler, J. (2016). Thai kì theo tuần (8th ed.). Philadelphia, PA: Da Capo Press.

v. Viết nhật ký giúp mẹ giảm căng thẳng và suy nghĩ tiêu cực. Đăng lại vào 1.6.2017 theo http://www.health.harvard.edu/healthbeat/writing-about-emotions-may-ease-stress-and-trauma

v. Monk, C., Fifer, W. P., Myers, M. M., Sloan, R. P., Trien, L., & Hurtado, A. (2000). Căng thẳng và lo lắng trong suốt thai kỳ: Tác động lên nhịp tim của thai nhi. Developmental Psychobiology,36 (1), 67.

Sự Phát Triển Của Thai Nhi Ở Tuần Thứ 36 Của Thai Kỳ

Sự phát triển của thai nhi ở tuần thứ 36 của thai kỳ

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Các yếu tố chống nhiễm khuẩn, đặt biệt là kháng thể chỉ có trong sữa mẹ có tác dụng giúp trẻ phòng, chống bệnh tiêu chảy, nhiễm khuẩn hô hấp và một số bệnh nhiễm khuẩn khác.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ (a). Để duy trì nguồn sữa, bà mẹ cần ăn đa dạng nhiều loại thực phẩm khác nhau, không có loại thực phẩm nào đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cần thiết của mỗi người (b). Cho trẻ bú bình, vú ngậm nhân tạo không hợp vệ sinh có thể tăng nguy cơ nhiễm khuẩn đường tiêu hóa như tiêu chảy, nôn trớ, đi ngoài phân sống (c). Khi đã quyết định cho trẻ bú sữa ngoài rất khó để trẻ có thể bú mẹ trở lại (d). Nên tư vấn nhân viên y tế, trong những trường hợp cần thiết, để lựa chọn sản phẩm thay thế/bổ sung phù hợp cho trẻ (e).

Bên cạnh đó, khi những cơ mặt phát triển, bé yêu cũng bắt đầu tập tành cách bú và mút – điều này sẽ giúp bé ăn uống được sau khi sinh.

Não bộ của bé lúc này đã phát triển rất tốt, nhưng những phần xương xung quanh não thì vẫn còn khá mềm để não tiếp tục phát triển thêm trong thời gian tới.

Theo dõi và ghi lại đặc điểm của chất nhầy tiết ra: Nếu có màu đỏ tươi, mẹ hãy gọi bác sĩ ngay lập tức vì đây có thể là một trong những dấu hiệu của việc chuyển dạ.

Liên tục cập nhật tình trạng thai kì với bác sĩ. Việc đẩy chất nhầy ra khoải cơ thể là cách mẹ chuẩn bị sẵn sàng để chuyển dạ và đón bé yêu của mình. Nên hãy luôn nói chuyện với bác sĩ để sẵn sàng trong mọi tình huống.

Mẹ nên làm gì trong thời điểm mang thai tuần thứ 36?

Mặc dù ngày sinh đã cận kề, mẹ vẫn cần tập trung quan tâm đến việc duy trì một chế độ dinh dưỡng khỏe mạnh. Như vậy bé yêu mới có thể phát triển toàn diện được. Tiếp tục bổ sung khoảng 200mg DHA trong những tuần cuối của thai kỳ là cách mẹ yêu thương và hỗ trợ trí não bé phát triển. Là một phần cấu thành não bộ, DHA được tích lũy nhanh nhất trong não bé từ tam cá nguyệt cuối cùng của mẹ đến năm đầu tiên của bé.

Thiền hay tâm sự với những người mẹ tin tưởng cũng là cách giúp mẹ làm dịu đi những lo lắng. Mẹ cũng nên thử ghi lại những suy nghĩ vào nhật ký hoặc thậm chí vẽ bé yêu theo cách mẹ hình dung để giữ bình tĩnh, an tâm cho mình.

i. Curtis, G. B., & Schuler, J. (2016). Your Pregnancy Week by Week (8th ed.). Philadelphia, PA: Da Capo Press.

i. Coletta, Jaclyn M, Bell, Stacey J., & Roman, Ashley S. (2010). Omega-3 Fatty Acids and Pregnancy. Rev Obstet Gynecol, 3(4): 163-171.

i. Carlson, Susan E. (2009) Docosahexaenoic acid supplementation in pregnancy. American Journal of Clinical Nutrition, 89(2): 678S-684S.

i. Monk, C., Fifer, W. P., Myers, M. M., Sloan, R. P., Trien, L., & Hurtado, A. (2000). Maternal stress responses and anxiety during pregnancy: Effects on fetal heart rate. Developmental Psychobiology, 36 (1), 67-77.

Curtis, G. B., & Schuler, J. (2016). Thai kỳ của mẹ qua từng tuần (tái bản lần 8). Ấn bản Philadelphia, PA: Da Capo

Coletta, Jaclyn M, Bell, Stacey J., & Roman, Ashley S. (2010). Axit béo Omega-3 và việc mang thai. Rev Obstet Gynecol, 3(4): 163-171.

Carlson, Susan E. (2009) Bổ sung axit Docosahexaenoic trong thai kỳ. Nhật báo Mỹ về Dinh dưỡng Lâm sàng, 89(2): 678S-684S.

Monk, C., Fifer, W. P., Myers, M. M., Sloan, R. P., Trien, L., & Hurtado, A. (2000). Căng thẳng và lo lắng của mẹ khi mang thai: Những ảnh hưởng đến nhịp tim của thai nhi. Tâm sinh lý học phát triển, 36 (1), 67-77.

Tham gia Enfa A+ Smart Club

*Quy định & điều kiện áp dụng

Sự Phát Triển Của Thai Nhi Ở Tuần Thứ 32 Của Thai Kỳ

Sự phát triển của thai nhi ở tuần thứ 32 của thai kỳ

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Các yếu tố chống nhiễm khuẩn, đặt biệt là kháng thể chỉ có trong sữa mẹ có tác dụng giúp trẻ phòng, chống bệnh tiêu chảy, nhiễm khuẩn hô hấp và một số bệnh nhiễm khuẩn khác.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ (a). Để duy trì nguồn sữa, bà mẹ cần ăn đa dạng nhiều loại thực phẩm khác nhau, không có loại thực phẩm nào đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cần thiết của mỗi người (b). Cho trẻ bú bình, vú ngậm nhân tạo không hợp vệ sinh có thể tăng nguy cơ nhiễm khuẩn đường tiêu hóa như tiêu chảy, nôn trớ, đi ngoài phân sống (c). Khi đã quyết định cho trẻ bú sữa ngoài rất khó để trẻ có thể bú mẹ trở lại (d). Nên tư vấn nhân viên y tế, trong những trường hợp cần thiết, để lựa chọn sản phẩm thay thế/bổ sung phù hợp cho trẻ (e).

Giai đoạn này, bé cảm nhận môi trường xung quanh mình tốt hơn trước. Tóc của bé đã mọc dài hơn nhiều và bé sẽ có thêm lông mày, lông mi nữa đấy mẹ ơi.

Bé lớn hơn thấy rõ rồi này, bé nặng khoảng 1.7kg và cao khoảng 42cm.

Khi mang thai tuần 32, cơ thể mẹ có gì thay đổi?

Trong tuần thứ 32, bé yêu sẽ đảo ngược đầu nên rất có thể đầu bé sẽ chèn lên các dây thần kinh bên hông của mẹ. Việc này có thể khiến mẹ nhức mỏi và ngứa ngáy ở chân và hông – hay còn gọi là đau thần kinh tọa.

Dùng miếng dán nhiệt để giảm đau

Một tấm nệm chắc chắn sẽ giúp hông và vai của mẹ được nâng đỡ, nhờ đó giữa cột sống của mẹ luôn thẳng.

Mẹ nên làm gì trong thời điểm thai nhi 32 tuần tuổi?

Để nâng đỡ phần bụng ngày càng lớn của mẹ và giảm áp lực lên phần lưng, tại sao mẹ không sắm ngay một chiếc gối chỉnh hình được thiết kế đặc biệt cho mình? Tuần thứ 32 cũng là thời điểm mà mẹ nên nhờ bố xoa bóp vùng lưng nhiều hơn!

ii. Curtis, G. B., & Schuler, J. (2016). Your Pregnancy Week by Week (8th ed.). Philadelphia, PA: Da Capo Press.

Curtis, G. B., & Schuler, J. (2016). Thai kỳ của mẹ qua các tuần (tái bản lần 8). Báo Philadelphia, PA: Da Capo

v. Carlson, Susan E. (2009) Docosahexaenoic acid supplementation in pregnancy. American Journal of Clinical Nutrition, 89(2): 678S-684S.

Carlson, Susan E. (2009) Bổ sung axit Docosahexaenoic trong thai kỳ. Nhật báo Mỹ về Dinh dưỡng Lâm sàn, 89(2): 678S-684S.

Tham gia Enfa A+ Smart Club

*Quy định & điều kiện áp dụng

Bạn đang xem bài viết Sự Phát Triển Của Thai Nhi Ở Tuần Thứ 23 Của Thai Kỳ trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!