Xem Nhiều 6/2023 #️ Sử Dụng Chất Gây Nghiện Trong Khi Mang Thai: Có An Toàn Không? # Top 7 Trend | Ieecvn.com

Xem Nhiều 6/2023 # Sử Dụng Chất Gây Nghiện Trong Khi Mang Thai: Có An Toàn Không? # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sử Dụng Chất Gây Nghiện Trong Khi Mang Thai: Có An Toàn Không? mới nhất trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sử dụng chất gây nghiện trong khi mang thai: Có an toàn không?

Thứ năm, 07/03/2019

Nếu bạn đang sử dụng chất gây nghiện và có ý định mang thai hoặc đã có thai, tốt nhất là bạn nên đến bác sĩ hoặc bác sĩ chuyên khoa sản. 

Hầu hết các loại chất gây nghiện đều được xếp vào nguyên nhân gây nguy hiểm đến thai kì dù chỉ là một lượng rất nhỏ.

Chất gây nghiện chứa những thành phần gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, trí não của người sử dụng nó. Chất gây nghiện được đưa vào cơ thể bằng đường uống, hít hay nhiều con đường khác. Hầu hết các loại chất gây nghiện đều được xếp vào nguyên nhân gây nguy hiểm đến thai kì dù chỉ là một lượng rất nhỏ.

Chất gây nghiện ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào?

Hầu hết các chất đi qua nhau thai đều để lại tác động vào cơ thể thai nhi như làm giảm lượng ô-xy cung cấp cho sự phát triển của cơ thể bé. Trong giai đoạn đầu của thai kì, một vài chất có thể ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của bé.

Chất gây nghiện còn có ảnh hưởng trễ đến thai kì khi chúng ảnh hưởng đến nhau thai. Đôi khi chúng sẽ gây xuất huyết nghiêm trọng, gọi là nhau bong non. Nhau bong non là một tình trạng nguy hiểm đe dọa sự sống của bạn và bé.

Các loại chất gây nghiện khác nhau ảnh hưởng như thế nào?

Thuốc lá

Hút thuốc lá dễ dàng gây ra những vấn đề sinh sản, trong đó phụ nữ hút thuốc lá gặp nhiều rủi ro khi mang thai hơn là những phụ nữ không hút. Nếu một cô gái hút thuốc lá trong khi không phát hiện đang mang thai có thể gây nên rất nhiều thương tổn cho cả bản thân và thai nhi. Thuốc lá có thể gây tổn thương đến phổi và não bộ của bé, thương tổn này thậm chí còn phát triển trong suốt thời ấu thơ.

Rượu

Các chuyên gia khuyên rằng phụ nữ muốn có thai không nên uống chất cồn dù chưa hoặc đang mang thai để làm giảm nguy cơ gây ra các vấn đề cho sức khỏe thai nhi. Rượu bia làm tăng gấp đôi nguy cơ sảy thai và thai lưu.

Cần sa

Mẹ bầu sử dụng cần sa khi mang thai có thể khiến bé sinh ra không ổn định tâm trí và dễ bị giật mình. Mẹ sử dụng thời gian lâu hơn có thể gây ra nhiều vấn đề về biểu hiện và học tập của bé khi bé lớn lên.

Hút cần sa là nguyên nhân dẫn đến dễ sinh non, bé thiếu cân, SIDS (hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh) và nhiều biến chứng khác.

Ma túy đá, ma túy tổng hợp

Bạn nên ngưng sử dụng chúng trước khi mang thai để an toàn hơn cho bé. Nếu đang mang thai, bạn cần đến bệnh viện để được bác sĩ tư vấn về các chương trình điều trị bỏ thuốc vì ngưng đột ngột có thể khiến bạn bị sẩy thai.

Ma túy tổng hợp và ma túy đá gây thiếu ô-xy và dinh dưỡng qua nhau thai hay còn gọi là suy thai. Ngoài ra chúng còn có thể khiến bé sinh ra nhẹ cân hoặc sinh non và gây tình trạng nhau bong non.

Thuốc lắc

Có nhiều người quan tâm đến tác dụng phụ lâu dài của việc sử dụng thuốc lắc. Tuy nhiên có rất ít nghiên cứu tìm hiểu về tác động của thuốc lắc lên thai kì và thai nhi. Thuốc lắc có thể ảnh hưởng lên sự phát triển vận động của bé và là nguyên nhân gây ra các dị tật bẩm sinh.

Cocaine                                                

Sử dụng cocaine trong thai kì có thể gia tăng nguy cơ sẩy thai, bong nhau thai của mẹ bầu. Mẹ sử dụng cocaine khi mang thai có thể ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của bé, làm giảm khả năng học tập và biểu hiện của bé khi lớn lên.

Ma túy dạng thuốc phiện

Ma túy dạng thuốc phiện (bao gồm heroin và một số thuốc giảm đau như morphine, dolargan, tramadol) tăng nguy hiểm cho bé, giảm khả năng phát triển thể chất và trí não, thậm chí có thể khiến bé khó thở khi vừa mới sinh ra. Nếu đang sử dụng ma túy dạng thuốc phiện, bạn nên cố gắng điều trị cai nghiện càng sớm càng tốt.Việc ngưng đột ngột sẽ gây hại cho bạn và bé, nguy cơ bị sẩy thai, sinh non hoặc thai chết lưu. Cách tốt nhất là bạn cai thuốc theo sự hướng dẫn y khoa và theo một chương trình điều trị thích hợp.

Nếu bạn sử dụng thuốc phiện mà không nhận ra mình đã mang thai, tốt nhất, bạn nên tìm sự giúp đỡ và tư vấn từ bác sĩ để có thể giải quyết được vấn đề.

Người nghiện thuốc phiện nên làm gì khi muốn có thai và đảm bảo an toàn cho bé?

Nếu bạn đang sử dụng chất gây nghiện và có ý định mang thai hoặc đã có thai, tốt nhất là bạn nên đến bác sĩ hoặc bác sĩ chuyên khoa sản. Bác sĩ cần biết loại thuốc phiện bạn đang sử dụng để đưa ra giải pháp chăm sóc tốt nhất. Bạn nên nói rõ về loại thuốc và bày tỏ mong muốn khát khao được có con khỏe mạnh. Bác sĩ càng hiểu biết rõ về bạn, họ sẽ càng có thêm nhiều giải pháp để bạn và bé được điều trị tốt nhất.

Bệnh viện Quốc tế City

Số 3, đường 17A, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM.

ĐT: (8428) 6280 3333.

Website: www.cih.com.vn.

Fanpage: https://www.facebook.com/BenhVienQuocTeCity/ 

Sử Dụng Điện Thoại Trong Thời Kỳ Mang Thai Có An Toàn Không?

Các nhà khoa học Na Uy vừa tìm ra bằng chứng cho thấy, việc sử dụng điện thoại trong thời kỳ mang thai sẽ không ảnh hưởng hoặc có bất kỳ tác động bất lợi nào đối với sự phát triển thần kinh của trẻ nhỏ.

Nghiên cứu được thực hiện trên 45.389 cặp mẹ con thông qua một bảng câu hỏi về thói quen sử dụng điện thoại. Những đứa trẻ được theo dõi sự phát triển hệ thần kinh trong độ tuổi từ 3-5 với các bài tập đánh giá khả năng ngôn ngữ và vận động.

Kết quả cho thấy, so với những đứa trẻ có bố mẹ không dùng điện thoại khi mang thai, những trẻ sinh ra từ những bà mẹ sử dụng điện thoại có nguy cơ chậm phát triển ngôn ngữ thấp hơn 31%, ít gặp khó khăn với những câu phức thấp hơn 27%, khả năng ngữ pháp là 14% và kỹ năng vận động là 18%.

Thậm chí, kết quả nghiên cứu còn cho thấy khi người mẹ mang thai dùng điện thoại, nguy cơ chậm phát triển ngôn ngữ và kỹ năng vận động trong 3 năm đầu của trẻ giảm đi đáng kể. Theo các chuyên gia, nguyên nhân có thể khả năng tương tác giữa người mẹ và đứa con trong bụng tăng lên khi người mẹ sử dụng điện thoại.

Tuy nhiên những tác động có lợi của điện thoại mà nhóm nghiên cứu đã phân tích cần phải được nghiên cứu một cách thận trọng thêm.

Nhưng dù sao, phát hiện này của nhóm nghiên cứu phần nào giúp giảm bớt sự lo lắng của các bà mẹ khi sử dụng điện thoại trong thời kỳ mang thai.

Nghiên cứu này được đăng tải trên tạp chí chuyên ngành BMC Public Health. Nhưng nghiên cứu này mới chỉ do một vài đơn vị thực hiện, không loại trừ có những tác động nhất định đối với kết quả nghiên cứu.

Dù không mang thai, chúng ta cũng không nên quá lạm dụng smartphone, có thể dẫn tới mất ngủ hoặc mất tập trung vào các thứ khác.

Sử Dụng Điện Thoại Khi Mang Thai Có Gây Hại Gì Cho Thai Nhi?

Trang thông tin chính thức góp phần phòng chống bệnh Viêm phổi cấp do virus nCoV/

1. Mẹ bầu sử dụng điện thoại có ảnh hưởng đến hành vi của trẻ sau khi chào đời?

Đến nay, các nghiên cứu chỉ ra rằng việc sử dụng điện thoại trong thời gian ngắn không ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe của bà bầu và thai nhi. Còn nếu sử dụng điện thoại trong thời gian dài, chưa có thông tin nào có thể đảm bảo rằng không tác động gì đến mẹ bầu.

Có 2 nghiên cứu về vấn đề này chỉ ra mối liên hệ giữa trẻ sơ sinh tiếp xúc với điện thoại từ trong bụng mẹ và các vấn đề về hành vi như hiếu động thái quá trong suốt thời thơ ấu. Có nhiều lý do khác nhau trong sự phát triển các vấn đề về hành vi của trẻ. Nếu bà bầu sử dụng điện thoại thường xuyên, trẻ sinh ra ít chú ý hơn, có thể dẫn tới các vấn đề về hành vi.

Các thiết bị điện tử phát ra bức xạ điện từ không ion hóa

Điện thoại di động, tivi, máy vi tính phát ra các bức xạ điện từ không ion hóa. Bức xạ không ion hóa là nhẹ hơn nhiều so với bức xạ ion hóa, được phát ra bởi tia X, máy trị liệu và máy chụp CT. Các chuyên gia đồng ý bức xạ không ion hóa không gây hại cho thai nhi.

Mỗi chiếc điện thoại được đánh giá theo mức độ bức xạ mà nó phát ra gọi là chỉ số SAR – cho biết lượng bức xạ hoặc năng lượng tối đa hấp thụ của cơ thể khi sử dụng điện thoại. Điện thoại có chỉ số SAR càng cao thì lượng bức xạ cơ thể hấp thụ càng nhiều.

Trên thực tế, năng lượng phát ra từ điện thoại phụ thuộc vào cường độ tín hiệu. Tín hiệu càng mạnh, điện năng của điện thoại càng giảm và giá trị SAR càng thấp. Vì vậy, chỉ sử dụng điện thoại khi có tín hiệu mạnh. Đây là cách để giảm mức độ bức xạ mà cơ thể đang tiếp xúc.

Sử dụng điện thoại trong thai kỳ gây ra rối loạn ADHD ở trẻ

2. Bà bầu nên sử dụng điện thoại như thế nào?

Hiện nay, điện thoại di động rất phổ biến với mỗi người. Một người có thể có đến 2 – 3 chiếc. Chúng rất hữu dụng trong cuộc sống của mỗi người phục vụ cho việc liên lạc công việc và giải trí. Tuy nhiên, bà bầu nên nhớ những lưu ý sau để bảo vệ sức khỏe của mình và thai nhi:

Chỉ nên sử dụng điện thoại trong những trường hợp cần thiết

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Sử Dụng Mỹ Phẩm An Toàn Khi Mang Thai

Mang Thai Có Được Dùng Mỹ Phẩm Không?

Tính đến nay, dường như chưa có nghiên cứu chính thức nào khẳng định rằng việc sử dụng mỹ phẩm hại cho thai nhi, tuy nhiên cũng không thể khẳng định nó vô hại, vì thực tế trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm chứa thành phần các chất hóa học và kim loại nặng. Do vậy mà lời giải “có sử dụng mỹ phẩm được hay không” hoàn toàn phụ thuộc vào cách mà bạn lựa chọn mỹ phẩm phù hợp trong giai đoạn nhạy cảm này.

Kinh Nghiệm Sử Dụng Mỹ Phẩm An Toàn Khi Mang Thai Bạn Nên Biết

Chỉ sử dụng mỹ phẩm có nguồn gốc hữu cơ

Phụ nữ luôn có nhu cầu làm đẹp, kể cả khi mang thai, thậm chí nhu cầu có thể còn cao hơn bình thường. Vì sự thay đổi Hormone nội tiết tác động lên toàn bộ cơ thể phụ nữ nhưng biểu hiện rõ nét nhất, khó chịu nhất, thể hiện ngay ra bên ngoài phải kể đến đó là làn da.

Thế nhưng, những lúc thế này, người mẹ hãy lo lắng về đứa trẻ nhiều hơn. Miss Tram – Natural Beauty Center khuyên bạn trong 3 tháng đầu của thai kỳ, tuyệt chiêu không sử dụng bất kỳ một loại mỹ phẩm nào.

Bởi thành phần các chất hóa học, cùng kim loại nặng có thể khiến bào thai đối mặt với các dị tật trong quá trình hình thành phôi thai. Ngoài ra, làn da của bạn trong giai đoạn này cũng rất nhạy cảm, nên dễ kích ứng hơn với các chất khi sử dụng.

Bước sang tháng thứ tư của giai đoạn thai kỳ, nếu nhận thấy mình cần có sự hỗ trợ của mỹ phẩm để tự tin hơn, tránh stress khi mang thai, bạn có thể sử dụng mỹ phẩm. Nhưng phải luôn nhớ rằng, các loại mỹ phẩm ấy phải có nguồn gốc hoàn toàn bằng thiên nhiên.

Nghiên cứu lâm sàn các nhà khoa học thấy rằng Acid Lauric tồn tại khá nhiều trong dầu dừa có khả năng ngăn chặn vi khuẩn khiến mụn lây lan trên da, từ đó chống nấm và giảm viêm do mụn. Hơn nữa, Acid Lauric còn giúp giảm quá trình lão hóa của tế bào da, giúp cân bằng độ pH và duy trì độ ẩm tối đa cho da. Điều này lý giải tác dụng tuyệt vời của dầu dừa với việc chăm sóc da, đặc biệt trong vấn đề phòng ngừa rạn da ở các mẹ bầu.

Và thay vì sử dụng các loại sữa rửa mặt để loại sạch bụi bẩn bám trên da, mẹ bầu có thể sử dụng nước vo gạo để làm sạch. Giai đoạn này hãy luôn nhớ rằng dưỡng da là để duy trì da được cân bằng, giữ cho da được “bình tĩnh” trước các tác động từ bên trong, do vậy chỉ nên sử dụng sản phẩm đơn giản nhưng hiệu quả cao.

Tuy nhiên khi chuyển sang dùng các mỹ phẩm hữu cơ bạn phải chắn chắn rằng chúng đã được kiểm định và chứng nhận chất lượng. Tham khảo ý kiến bác sĩ sản khoa để là việc làm cần thiết giúp bạn sử dụng mỹ phẩm an toàn.

Mỹ phẩm hứa hẹn mang đến cho chúng ta nhiều điều. Nhưng khi mang thai, sử dụng các loại mỹ phẩm mang thành phần các chất hóa học và kim loại nặng không chỉ ảnh hưởng đến thai nhi mà còn cả làn da của người mẹ.

Thai nhi sẽ bị dị tật khi được nạp quá ít hoặc quá nhiều Vitamin A dưới dạng Tretinoin hoặc Isotretinoin có trong trong thành phần các loại mỹ phẩm điều trị mụn trứng cá.

Paraben phổ biến trong các sản phẩm trang điểm, kem dưỡng ẩm, dầu gội, sữa tắm… sẽ gây gây rối cân bằng nội tiết, tăng nguy cơ ung thư vú và làm biến đổi giới tính ở thai nhi.

DEA, gồm cocamide DEA và lauramide DEA được tìm thấy sữa rửa mặt, sữa tắm, dầu gội, thuốc trừ sâu, mascara, phấn… khi thẩm thấy trong da gây kích ứng da và các bệnh viêm da. Nếu được sử dụng thường xuyên sẽ làm tăng khả năng ung thư gian và thận. Nước hoa, mỹ phẩm, chất khử mùi,… có chứa nhiều hương liệu tổng hợp dễ dẫn đến tình trạng hen suyễn nặng thêm ở trẻ em.

Miss Trâm Natural Beauty Center – Làm đẹp nhưng phải tự nhiên.

Miss Tram – Natural Beauty Center

Hotline: 1900 7018

Di Động: 0909.783.289 – 093.718.6060

Xem Thêm Về Tin Tức – Bí Quyết Làm Đẹp Của Miss Tram – Natural Beauty Center:

Đắp Mặt Nạ Bơ Thường Xuyên Có Tốt Không?

Bí Quyết Đắp Mặt Nạ Khoai Tây Sữa Tươi Hiệu Quả Nhất

Mặt Nạ Yến Mạch Cho Da Nhờn Hiệu Quả Nhất

Bạn đang xem bài viết Sử Dụng Chất Gây Nghiện Trong Khi Mang Thai: Có An Toàn Không? trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!