Xem Nhiều 6/2023 #️ Sinh Con Ở Mỹ Và Những Cần Biết # Top 15 Trend | Ieecvn.com

Xem Nhiều 6/2023 # Sinh Con Ở Mỹ Và Những Thông Tin Cần Biết # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sinh Con Ở Mỹ Và Những Cần Biết mới nhất trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những lợi ích và hạn chế khi đứa trẻ được sinh ra tại Mỹ

Lợi ích

Nền y tế tại Mỹ luôn được đánh giá cao trên thế giới, các bệnh viện phụ sản tại Mỹ luôn áp dụng những thiết bị với công nghệ mới nhất, cộng với trình độ tay nghề cao của bác sĩ. Hơn nữa, không chỉ về các chất lượng dịch vụ vừa nêu trên, Chính phủ Mỹ còn ban hành các chính sách để hỗ trợ đứa trẻ khi được sinh ra nhằm đảm bảo việc sau khi sinh đứa trẻ sẽ được chăm sóc một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, một ưu điểm lớn khác chính là đứa trẻ sẽ hiển nhiên có quốc tịch Mỹ. Do vậy, đứa trẻ sẽ được hưởng tất cả các quyền lợi đối với công dân Mỹ như:

Được hưởng các phúc lợi xã hội như giáo dục, y tế, các dịch vụ công cộng.

Được bầu cử và tranh cử.

Được bảo lãnh cho người thân khi đủ điều kiện.

Được miễn học phí trường công đến hết bậc trung học và được hưởng mức học phí bằng 1/3 du học sinh ở cấp bậc đại học, cao học.

Được tự do đến những nước miễn visa đối với Mỹ.

Ngoài ra, Luật Quốc tịch hiện hành của Việt Nam đã thừa nhận người Việt Nam song tịch, tức vừa có quốc tịch Việt Nam và vừa có quốc tịch một nước khác. Do đó, đứa trẻ sẽ được có thêm quốc tịch Việt Nam ngoài quốc tịch Mỹ.

Hạn chế

Để được hưởng chất lượng dịch vụ y tế tốt từ các bệnh viện phụ sản tại Mỹ, chi phí không rẻ mà vô cùng đắt đỏ. Ngoài ra chi phí cho bệnh viện phụ sản, bạn còn phải trả các khoản chi phí sinh hoạt phát sinh khác trong nhiều tháng liên tục khi đến Mỹ để sinh con. Do đó, bạn phải có nguồn lực tài chính thật sự vững chắc để có thể chi trả xuyên suốt hết các khoản chi phí khi sinh con tại Mỹ.

Khi đến Mỹ dưới dạng visa du lịch B1/B2 để sinh con, cha mẹ đã sử dụng visa sai mục đích. Mặc dù đứa trẻ được sinh ra sẽ có được quốc tịch Mỹ nhưng hồ sơ của cha mẹ bị chú ý và sau này sẽ khó khăn khi qua Mỹ trở lại.

Kể từ ngày 21/01/2020, chính phủ Mỹ ban hành quy định mới để hạn chế việc qua Mỹ sinh con “birth tourism”. Thông qua đó, nếu đương đơn đi du lịch, công tác Mỹ dưới dạng visa du lịch B1/ B2 để sinh con thì viên chức lãnh sự sẽ từ chối. Vì thế, nếu bạn là phụ nữ đang mang thai và mong muốn đi sang Mỹ sinh con, bạn cần lưu ý và hiểu các rủi ro sẽ gặp phải.

Cha mẹ của đứa trẻ sinh ra tại Mỹ có được có quốc tịch Mỹ hay không?

Đa số mọi người đều nghĩ rằng khi đứa trẻ được sinh ra tại Mỹ có quốc tịch Mỹ thì cha mẹ của đứa trẻ cũng sẽ có quốc tịch Mỹ tương tự, điều này là không đúng. Hiến pháp Mỹ hiện tại chỉ công nhận quyền công dân đối với đứa trẻ được sinh ra tại Mỹ, vì vậy chỉ có đứa trẻ có được quốc tịch Mỹ, cha mẹ của đứa trẻ sẽ không có được quốc tịch Mỹ.

Tuy nhiên, đứa trẻ có thể bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ thông qua bảo lãnh đoàn tụ gia đình diện thân nhân trực hệ thực hiện bởi Công dân Mỹ. Theo đó, visa của diện này được cấp cho những người thân ruột thịt của Công dân có quốc tịch Mỹ. Những người thân ruột thịt này gồm vợ chồng, con chưa kết hôn dưới 21 tuổi và cha mẹ (“thân nhân trực hệ”). Số lượng Visa cấp cho người thân đi Mỹ định cư theo diện này không bị hạn chế mỗi năm.

Quy định mới đối với sinh con ở Mỹ năm 2020

Xuất phát từ việc ngày càng có nhiều người sang Mỹ theo hình thức “Birth Tourism”, kể từ ngày 21/01/2020, Bộ Ngoại giao Mỹ kiểm soát chặt chẽ hơn tình trạng du lịch sang Mỹ sinh con. Nhân viên thị thực sẽ bác yêu cầu xin visa B1/B2 du lịch sang Mỹ nếu thuộc trường hợp sau đây:

Phụ nữ đang mang thai hoặc có triệu chứng mang thai muốn xin visa B1 hoặc B2 qua Mỹ với mong muốn sinh con thì Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ bác yêu cầu xin visa vì nghi ngờ du lịch sang Mỹ sinh con.

Trường hợp du lịch sang Mỹ để điều trị bệnh sẽ phải chứng minh: Đã có bệnh viện tiếp nhận để điều trị, đủ khả năng để chi trả các khoản phí để điều tri. Nếu không đáp ứng yêu cầu trên thì Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ bác yêu cầu xin visa vì nghi ngờ du lịch sang Mỹ sinh con.

SKT LawHarry Lam

Bài viết này thuộc sở hữu của SKT Law. Vui lòng trích dẫn nguồn khi chia sẻ hoặc sao chép bất kỳ phần nào trong bài viết này.

Rộ Tin Adele Đang Mang Thai Lần Hai Và Sẽ Sinh Con Ở Mỹ

Sau chuyến lưu diễn vào cuối tháng 3 vừa qua, Adele từng khiến các fan hâm mộ bất ngờ khi tuyên bố “25” có thể là tour diễn cuối cùng trong cuộc đời cô. Nguyên dẫn dẫn đến quyết định này của Adele xuất phát từ ý định muốn dành nhiều thời gian hơn cho cậu con trai Angelo và sinh thêm em bé. Mới đây nhất, theo nguồn tin từ Radar Online, có nhiều dấu hiệu cho thấy kế hoạch của vợ chồng Adele – Simon Konecki đã thành công.

Vợ chồng Adele – Simon Konecki sắp có thêm em bé trong năm nay?

“Adele đang ở đỉnh cao phong độ và Simon cũng đã bắt tay vào chuẩn bị phòng em bé mới ở biệt thự Hollywood Hills của họ”, một người trong cuộc tiết lộ. Người này còn cho biết thêm rằng “tour diễn của cô ấy sẽ kết thúc vào tháng 7, sau đó cô ấy sẽ lên kế hoạch cho việc dưỡng thai”.

Cũng theo người này, “em bé sẽ được sinh ra ở Mỹ vì cô ấy đã chọn được một bác sĩ sản khoa mà cô ấy rất hài lòng”. Nguồn tin tiết lộ thêm. “Có tin đồn là Adele sẽ lâm bồn vào tháng 10, nhưng cô ấy vẫn đang trong những tháng đầu tiên vì thế mọi chuyện đều được giữ bí mật – ít nhất trong vòng 2 tháng nữa”.

Nhiều bằng chứng cho thấy Adele đã mang thai trước khi đi tour ở Úc

Ngôi sao “Rolling in The Deep” và chồng cô hiện đã có một con chung là Angelo. Cậu bé vừa tròn 5 tuổi và thừa hưởng được nét đẹp di truyền từ cả bố mẹ. Cặp đôi được cho là đang sốt sắng sinh thêm em bé kể từ tour Bắc Mỹ năm ngoái.

Dự kiến, tour diễn của Adele sẽ chính thức khép lại vào mùa hè năm 2017 với bốn đêm nhạc huy hoàng tại sân vận động quốc gia Wembley ở London. Trong suốt khoảng thời gian đi tour, Adele đã trải qua những đêm diễn thành công và kết thúc bằng việc thông báo cô sẽ sinh thêm con.

Rạn Da Khi Mang Thai Và Những Thông Tin Cần Biết

Rạn da khi mang thai là gì?

Rạn da là tình trạng cơ thể xuất hiện những vết nhỏ, dài lan rộng trên bề mặt da. Những vết này có thể có màu hồng, đỏ, tím hoặc nâu tùy thuộc vào màu da của mẹ. Tình trạng rạn da rất phổ biến trong thai kỳ. Có khoảng 80-90% phụ nữ khi mang thai đều xuất hiện vấn đề này. Các vết rạn da thường xuất hiện trên vùng bụng, đùi và ngực của mẹ. Chủ yếu là do kích thước của những vùng này thay đổi, trong khoảng tuần thứ 13-21 của thai kỳ. Tùy theo cơ địa của từng người mà các vết rạn trông cũng rất khác nhau.

Dấu hiệu đầu tiên của tình trạng này là mẹ có thể cảm thấy hơi ngứa xung quanh vùng da đang dần mỏng hơn (như vùng bụng chẳng hạn). Các vết rạn da hầu như không gây hại và cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, lại gây mất thẩm mỹ khá nghiêm trọng. Điều may mắn là với nhiều người, vết rạn da sẽ dần mờ đi khi em bé được sinh ra. Tuy nhiên, với một số người, những vết rạn vẫn nằm trên cơ thể chứ không mất hoàn toàn.

Nguyên nhân gây rạn da khi mang thai

Di truyền

Yếu tố di truyền đóng vai trò lớn trong khả năng bị rạn da khi mang thai và mức độ của các vết rạn sẽ trông như thế nào. Thông thường, nếu “mẫu hậu” mà gặp tình trạng này thì khả năng cao mẹ cũng sẽ có. Nếu không thì thật may mắn, các mẹ sẽ ít phải đối mặt với những vết rạn khó chịu hơn. Các vết rạn cũng có xu hướng rõ ràng hơn nếu bạn có làn da trắng. Đồng thời nhạt màu hơn đối với những người có da sẫm màu.

Tăng cân

Khi tăng cân quá nhanh trong thai kỳ hoặc mang thai đôi cũng khiến các mẹ dễ bị rạn da nữa. Làn da quanh ngực, bụng, mông và đùi bị căng lên quá nhanh; trong khi cơ thể không đủ thời gian điều chỉnh, khiến kết cấu da bị vỡ gây nên các vết rạn.

Thay đổi nội tiết tố

Sự thay đổi nồng độ hormone trong thai kỳ có thể khiến da nhạy cảm hơn. Đồng thời việc sản sinh các protein như elastin và collagen cũng bị ảnh hưởng. Từ đó làm giảm khả năng tự phục hồi và độ đàn hồi của da. Yếu tố này có thể ảnh hưởng đến vùng da trên toàn cơ thể chứ không chỉ mỗi vùng bụng hay đùi.

Phương pháp giúp giảm tình trạng rạn da khi mang thai

Thực tế, không có phương pháp nào có thể ngăn chặn hoàn toàn tình trạng rạn da khi mang thai. Cũng như không có loại kem nào có thể khiến những vết rạn này biến mất. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách chăm sóc, những vết rạn khó chịu này có thể giảm phần nào.

Giữ cân nặng ổn định

Việc tăng cân trong thai kỳ là điều cần thiết cho sự phát triển của bé. Tuy nhiên, mẹ cần theo dõi cân nặng định kỳ và áp dụng các khuyến cáo về định mức calo. Đồng thời đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết theo từng giai đoạn thai kỳ.

Áp dụng chế độ ăn khoa học

Mẹ nên lưu ý sử dụng các thực phẩm bổ dưỡng cho da. Chẳng hạn như rau bina, cà rốt,khoai lang hoặc các loại thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa. Bên cạnh đó, các loại hạt dinh dưỡng, bơ, bông cải xanh sẽ giúp bổ sung vitamin E cần thiết; cùng với đó là nguồn protein lành mạnh như sữa chua và đậu lăng. Tất cả sẽ giúp da mẹ khỏe mạnh hơn, góp phần lớn trong việc điều chỉnh cân nặng hợp lý.

Thiếu nước là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến rạn da khi mang thai. Cách đơn giản và hiệu quả nhất là giúp da của mẹ luôn đủ nước, mềm mại,và đàn hồi.. Điều này còn giúp tăng cường trao đổi chất hiệu quả cho cơ thể nữa; bé sẽ khỏe mạnh hơn mà mẹ cũng yên tâm về lượng nước ối cần thiết.

Massage nhẹ nhàng với kem hoặc dầu dưỡng

Massage có thể không ngăn được các vết rạn da. Tuy nhiên, điều này có thể giúp tăng cường độ ẩm và giảm cảm giác ngứa da.

Tập thể dục nhẹ nhàng cũng giúp giảm rạn da khi mang thai

Duy trì hoạt động nhẹ nhàng sẽ giúp giữ cân nặng ổn định theo tiêu chuẩn. Điều này còn giúp tăng lưu thông máu dưới da, giúp da mẹ ít bị tổn thương hơn đấy!

Cách chống rạn da khi mang thai từ thiên nhiên an toàn cho mẹ bầu

Dầu dừa

Cách sử dụng

Dùng khăn sạch thấm nước ấm, lau nhẹ vùng bụng hoặc nơi mà mẹ bầu muốn ngăn ngừa rạn da. Sau đó cho một ít dầu dừa vào lòng bàn tay, xoa nhẹ rồi massage theo vòng tròn. Việc này để giúp dầu dừa thẩm thấu nhanh hơn vào da. Lưu ý không cần phải rửa lại với nước sau khi sử dụng.

Nha đam

Phần gel của lá nha đam có khả năng thẩm thấu rất tốt, tạo độ ẩm và tăng sức đàn hồi cho da, Nha đam còn thúc đẩy quá trình tổng hợp collagen, giúp ngăn ngừa lão hóa, liền sẹo trên da. Sử dụng nha đam đều đặn còn giúp ngăn ngừa tác hại của tia cực tím, bảo vệ da từ bên ngoài. Siêng năng là da mẹ sẽ đẹp lên trông thấy.

Cách sử dụng

Nếu có nha đam tươi tại nhà, mẹ có thể lấy phần lõi massage những vùng da bị rạn. Lưu lại trên da trong khoảng 20-30 phút. Sử dụng nha đam mỗi ngày và rửa sạch bằng nước ấm để thấy hiệu quả.

Lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng chứa nguồn dinh dưỡng phong phú, gồm các axit amin và protein phục hồi da hiệu quả. Collagen có trong lòng trắng trứng giúp tăng cường độ đàn hồi và làm mờ dần các vết rạn. Bên cạnh đó, các protein sẽ giúp tái tạo chất béo, phục hồi làn da bị tổn thương. Sử dụng lòng trắng đều đặn sẽ mang lại vẻ mịn màng trẻ trung vốn có như thời con gái.

Cách sử dụng

Sử dụng khoảng 2 quả trứng, tách lấy lòng trắng và đánh bông chúng lên. Sử dụng lòng trắng trứng đánh bông trải đều lên các vùng da bị rạn. Đợi khoảng 20 phút cho đến khi hỗn hợp khô hoàn toàn và rửa lại bằng nước sạch. Massage nhẹ nhàng những vùng da đó và bổ sung một lớp dầu oliu mỏng để tăng hiệu quả.

Qua bài viết này, hy vọng rằng các mẹ bầu sẽ có những thông tin hữu ích về rạn da khi mang thai. Đồng thời nắm được các phương pháp chống rạn da có nguồn gốc từ thiên nhiên. Chúc các mẹ luôn hạnh phúc, tràn ngập niềm vui và nhanh chóng lấy lại làn da mịn màng!

Bà Bầu Bị Đau Nhức Xương Khớp Và Những Thông Tin Cần Biết

1. Các triệu chứng đau nhức xương khớp khi mang thai

Bị đau khớp khi mang bầu sẽ có những biểu hiện sau:

– Đau lưng dưới và có cảm giác cơ thể nặng nề, nhức mỏi hơn, trọng lượng đè nặng khiến tư thế đi của bạn bắt đầu thay đổi.

– Đau ở hông và xương chậu ở những tháng cuối.

– Đau khớp ở chân do dây thần kinh bị kích thích ở mông và lưng thường bắt đầu lan mạnh xuống chân.

– Đau cổ và đau vai do sự giãn dây chằng tử cung, thay đổi tư thế và thay đổi hoóc môn.

– Đau rãnh cổ tay, ống cổ tay bị tê, đau, ngứa ở cổ tay hoặc ngón tay.

Nhiều bà bầu phải đối mặt với tình trạng đau nhức xương khớp

2. Nguyên nhân bà bầu bị đau nhức xương khớp

– Nguyên nhân do trong quá trình mang thai một lượng lớn canxi của người mẹ được chuyển sang thai để thai phát triển hệ xương ở trẻ, dẫn tới mức độ canxi của người mẹ giảm. Đặc biệt, nếu bà bầu có chế độ ăn không đủ canxi hay những người bị các bệnh về đường tiêu hóa làm giảm hấp thu canxi. Nhiều trường hợp không được chẩn đoán và điều trị đúng đã ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả mẹ và con.

– Nguyên nhân thứ 2 là do thai nhi ngày càng tăng trọng lượng và mẹ cũng tăng cân nên gây chèn ép hệ thống cơ xương của bà bầu. Bên cạnh đó, việc nột tiết tố tăng giảm có thể là nguyên nhân gây đau khớp. Đến những tháng cuối, thai nhi lớn nhanh khiến cơ thể mẹ kéo ra phía trước và xuống dưới. Do vậy, đa phần các bà bầu có xu hướng mỏi khớp lưng, gần xương chậu, đau khớp háng, khiến việc đi lại khó khăn hơn.

– Thay đổi nội tiết tố trong cơ thể cũng là nguyên nhân gây ra những cơn đau nhức xương khớp ở bà bầu. Bởi trong quá trình mang thai, các kích thích tố được giải phóng để thư giãn các dây chằng ở xương chậu. Làm nới lỏng các khớp và các dây chằng nối với xương chậu và cột sống khiến cho các bà bầu bị đau nhức xương khớp khi đứng, ngồi 1 chỗ quá lâu hoặc thấy đau khi di chuyển.

Nguyên nhân gây đau nhức xương khớp khi mang thai

Các cơn đau khớp sẽ kết thúc cho tới khi nào em bé được sinh ra. Trong suốt quá trình mang thai, nếu bạn bị đau khớp khi mang bầu chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều phiền toái. Các cơn đau kéo dài làm giảm sự linh hoạt của cơ thể. Do đó, các bà mẹ nên có biện pháp phòng tránh và trị đau nhức xương khớp tốt căn bệnh này.

3. Phải làm gì khi bà bầu bị đau nhức xương khớp

– Thông thường, việc bà bầu dùng thuốc trong quá trình mang thai là không nên do có thể ảnh hưởng tới thai nhi. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp nhất định có thể sử dụng được thuốc. Vì vậy, khi bị đau khớp khi mang bầu, các bạn nên đi khám bác sĩ bác sĩ để được hướng dẫn sử dụng thuốc giảm đau khi cần. Các bạn không nên tự ý mua thuốc về điều trị khi chưa được sự cho phép của bác sĩ vì nó sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi trong bụng.

– Bên cạnh đó, việc thường xuyên vận động, xoa bóp, tập luyện các bài tập tiền sản cũng giúp cho các bà bầu giảm đau và cảm thấy dễ chịu hơn. Tham khảo ý kiến bác sĩ để có những bài tập khoa học, đúng cách.

– Trường những hợp mang thai đến những tháng cuối bị đau khớp mà không phải do viêm, bà bầu cần hạn chế tập thể dục quá sức và những bài vận động mạnh. Các mẹ chỉ cần nằm và tập trên giường bằng cách nhấc rồi co duỗi chân tại chỗ. Nên tập khoảng 30 phút cứ thấy mệt là dừng, nghỉ ngơi rồi lại tiếp tục. Tác dụng của bài tập này giúp duy trì sức mạnh của cơ hông đồng thời giúp việc chuyển dạ thuận lợi hơn.

– Cần nằm nghỉ đúng tư thế khi ngủ để bớt đau lưng. Các bác sĩ khuyên bà bầu nên kê một cái gối mỏng mềm đặt thoải xuống dọc theo sống lưng để đỡ lấy thai nhi. Tư thế theo kiểu nửa nằm nửa ngồi này sẽ giúp trọng lượng của thai nhi không trực tiếp đè lên khung chậu, do đó giảm tình trạng đau khớp.

Cần có tư thế vận động đúng khi mang thai để hạn chế đau nhức xương khớp

– Để tránh đau khớp ở bà bầu, các mẹ nên bổ sung các loại thực phẩm có chứa vitamin C, photpho và canxi có trong trong rau màu xanh đậm và hoa quả chín có màu vàng, đỏ… các loại thực phẩm dinh dưỡng như cá hồi, thịt đỏ, sữa, cua, tôm, đậu đỗ… giúp tăng cường sự hình thành xương của thai nhi và phòng chống thiếu máu.

Bà bầu bị đau nhức xương khớp cần phải tuân thủ quá trình sinh hoạt nghỉ ngơi ăn uống, tránh làm việc quá sức, đi lại nhiều. Để đảm bảo tốt hơn cho sức khỏe, tốt nhất ngay khi gặp các dấu hiệu bất thường về xương khớp thì bạn nên chủ động đi khám bác sĩ để được tư vấn hướng điều trị kịp thời và phù hợp nhất.

Phương Hoa (Tổng hợp).

Bạn đang xem bài viết Sinh Con Ở Mỹ Và Những Cần Biết trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!