Xem Nhiều 6/2023 #️ Quy Định Khi Đi Máy Bay Dành Cho Bà Bầu # Top 7 Trend | Ieecvn.com

Xem Nhiều 6/2023 # Quy Định Mới Nhất Khi Đi Máy Bay Dành Cho Bà Bầu # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Định Khi Đi Máy Bay Dành Cho Bà Bầu mới nhất trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhằm đảm bảo an toàn cho cả thai phụ và thai kỳ trong suốt quá trình bay, tất cả các hãng hàng không đều có những quy định riêng khi đi máy bay dành cho phụ nữ có thai. Cùng tham khảo kỹ trong bài viết sau đây để có chuyến bay thuận lợi nhất.

VIETNAM AIRLINES QUY ĐỊNH MỚI NHẤT KHI ĐI MÁY BAY DÀNH CHO BÀ BẤU

Vietnam Airlines luôn nỗ lực hết mình nhằm mang đến sự thoải mái trong suốt quá trình bay đối với phụ nữ đang mang thai. Vì sự an toàn của mình, hãy thông báo tình trạng mang thai cho nhân viên khi đặt chỗ và mua vé.

Chuẩn bị trước chuyến bay:

Nhìn chung, việc di chuyển bằng máy bay trong thời gian mang thai là an toàn. Tuy nhiên, Vietnam Airlines khuyên hành khách mang thai cần có tư vấn của bác sỹ trước khi đi máy bay.

Tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi khởi hành để việc đi lại bằng đường hàng không an toàn.

Tham khảo ý kiến bác sỹ nếu hành khách gặp vấn đề về việc thiếu máu, thai nghén hoặc có những bất thường, de dọa sảy thai … trong suốt quá trình mang thai.

Giảm thiểu sự căng thẳng trong hành trình.

Thời gian ổn định nhất trong quá trình mang thai là từ 12 đến 28 tuần của thai kỳ.

Quy định của Vietnam Airlines đối với phụ nữ mang thai:

Dưới 32 tuần: Được chấp nhận vận chuyển như những hành khách thông thường khác.

Từ 32 đến 36 tuần: Phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay

Trên 36 tuần; Có thời gian dự kiến sinh  trong vòng 07 ngày; Phụ nữ sau khi sinh 07 ngày: Vì sự an toàn về sức khỏe của hành khách, Vietnam Airlines không vận chuyển hành khách trong trường hợp này

Các trường hợp đặc biệt phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay:

Không xác định được rõ thời gian mang thai hay thời gian sinh nở

Trước đó đã từng sinh đôi, sinh ba, đa thai…

Có thể có những trục trặc trong khi sinh

Có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Quy định mới nhất khi đi máy bay dành cho bà bầu

VIETJET AIR QUY ĐỊNH MỚI NHẤT KHI ĐI MÁY BAY DÀNH CHO BÀ BẤU

Theo quy định của Vietjet về việc vận chuyển phụ nữ có thai như sau: Hành khách có thai phải thông báo việc có thai cho Vietjet tại thời điểm mua vé và tại quầy làm thủ tục đăng ký chuyến bay. Việc vận chuyển phụ nữ có thai phụ thuộc các điều kiện sau:

1. Phụ nữ có thai đến 27 tuần phải cung cấp bằng chứng xác nhận số tuần thai và ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay để miễn trừ cho Viejet bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.2. Phụ nữ có thai từ trên 27 tuần đến 32 tuần: a. Phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ; Giấy xác nhận của bác sỹ cần xác nhận số tuần có thai và hành khách đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay; giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 07 (bảy) ngày tính từ ngày khởi hành của chuyến bay đi hoặc ngày khởi hành của chuyến bay về dự kiến tùy từng trường hợp; vàb. Phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký bay để miễn trừ cho Vietjet bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó. 3. Phụ nữ mang thai trên 32 tuần: Vietjet không chấp nhận vận chuyển.

JETSTAR 

QUY ĐỊNH MỚI NHẤT KHI ĐI MÁY BAY DÀNH CHO BÀ BẤU

Hành khách là phụ nữ mang thai, khi đi máy bay của Jetstar cần lưu ý:

Phải hỏi ký kiến bác sĩ trước khi đặt chỗ để bạn biết được liệu mình có an toàn khi bay không.

Khi quý khách vào quý thứ ba của thai kỳ (vào lúc được 28 tuần) thì bạn cần mang thư hoặc chứng nhận của bác sỹ chuyên khoa trong đó chỉ rõ bạn đủ sức khỏe được bay.

Nếu bạn trong tình trạng đa thai, hay gặp vấn đề khi mang thai, bạn cần có giấy xác nhận sức khỏe  trước khi thực hiện chuyến bay

Jetstar không đảm bảo rằng việc đi máy bay là an toàn cho bạn và thai nhi trong bất kỳ thời điểm nào của thai kỳ.

Phụ nữ mang thai được phép bay trong các trường hợp:

Chuyến bay kéo dài dưới 4 giờ

:

Mang thai một con – trước khi kết thúc tuần thứ 40 của thai kỳ; Đa thai-trước khi kết thúc tuần thứ 36 của thai kỳ.

Chuyến bay kéo dài từ 4 giờ trở lên:

Mang thai một con-trước khi kết thúc tuần thứ 36 của thai kỳ; Đa thai-trước khi kết thúc tuần thứ 32 của thai kỳ

Khi bạn vào quý thứ ba của thai kỳ (vào lúc được 28 tuần trở lên) xin nhớ rằng bạn sẽ cần phải mang tài liệu cụ thể (xem bên dưới) của bác sỹ trước khi quý khách được phép bay.

Khi bước vào thai kỳ thứ ba, bạn không được phép ngồi ở hàng ghế thoát hiểm trên bất kỳ máy bay Jetstar nào. Đây là một biện pháp an toàn để bảo vệ bạn và em bé, phòng trường hợp bạn có thể bị nguy hiểm nếu cần mở cửa thoát hiểm nặng trong trường hợp khẩn cấp.

Lưu ý đối với Hành khách quốc tế mang thai đi trên chuyến bay của Jetstar Pacific (BL), Jetstar Asia (3K) và Jetstar Nhật bản (GK)

Quý khách phải có chứng nhận hoặc thư của bác sỹ có đăng ký hành nghề hoặc bà đỡ có đăng ký hành nghề, trong đó ghi ngày chứng nhận không trễ hơn 10 ngày trước khi bay, nếu quý khách đang mang thai hơn 28 tuần.

Nếu quý khách đang mang thai trên 36 tuần thì không được bay cùng Jetstar Pacific (BL).

Nếu quý khách đang mang thai thì không được ngồi ở hàng ghế thoát hiểm khi bay cùng Jetstar Asia (3K) và Jetstar Pacific (BL).   

Kinh nghiệm đi máy bay cho bà bầu

Kinh nghiệm khi đi máy bay dành cho bà bầu

Khi mang thai mẹ bầu nên hạn chế đi qua cửa scan tại sân bay. Bạn có thể thông báo trực tiếp với nhân viên an ninh tại sân bay để được đi theo lối cửa riêng hoặc họ sẽ tắt máy để bạn đi qua và cho nhân viên nữ soát người. Hiện nay trên thế giới chỉ có Mỹ là nước sử dụng cổng scan có tia Xray không tốt cho thai nhi, còn tại các quốc gia khác tia phát ra từ cổng này không gây tác dụng phụ, tuy nhiên vẫn nên cẩn thận thì hơn.

Thắt dây an toàn khi ngồi

Nếu cảm thấy ù tai bạn có thể nuốt nước bọt nhiều lần, ngáp miệng hoặc sử dụng bịt tai chống ồn đi máy bay để hạn chế tình trạng này.

Nhớ mang theo những chiếc gối đi máy bay chữ u để vừa sử dụng kê cổ khi ngủ hoặc có thể dùng chúng mỗi khi cảm thấy mỏi lưng. Nếu không đem theo hãy nhờ sự hỗ trợ của tiếp viên hàng không.

 

Cập Nhật Những Quy Định Mới Nhất Dành Cho Bà Bầu Khi Đi Máy Bay

VIETNAM AIRLINES

+ Đối với những phụ nữ có tuổi thai kỳ lớn, thời gian trước hoặc sau sinh khoảng 7 ngày sẽ bị từ chối lên máy bay. + Nếu có thai bạn cần đặt trước vé máy bay và hoàn thành đầy đủ các giấy tờ thủ tục cần thiết. + Bạn cần kiểm tra thật kỹ sức khỏe, có giấy xác nhận của bác sĩ (đây là giấy chứng nhận rằng bạn đủ sức khỏe để tham gia chuyến bay đó hay không) trong những trường hợp sau: Thời gian mang thai lớn hơn 32 tuần Trường hợp bạn không xác định được chính xác thời gian dự kiến sinh của mình Phụ nữ mang thai có tiền sử sinh đôi, sinh ba Những người từng gặp sự cố trong quá trình sinh. Một số giấy tờ cần có: Bên cạnh những giấy tờ cần thiết khi đi máy bay như vé máy bay, hộ chiếu, chứng minh thư nhân dân,…thì phụ nữ có thai cần chuẩn bị thêm những giấy tờ khác gồm: Phiếu yêu cầu dịch vụ đặc biệt MEDIF I Đối với phụ nữa có thai trên 32 tuần tuổi thì hồ sơ ngoài phiếu yêu cầu dịch vụ đặc biệt MEDIF I thì còn có thêm mẫu thông tin ý tế MEDIF II nữa. Bạn nên chuẩn bị thật kỹ để tránh những rắc rối không mong muốn trong quá trình di chuyển.

VIETJET AIR

Hãng hàng không Vietjet Air có những quy định đối với bà bầu đi máy bay như sau: + Đối với phụ nữ có thai kỳ trên 32 tuần tuổi sẽ từ chối vận chuyển. + Phụ nữ mang thai từ 28 đến 32 tuần tuổi phải chuẩn bị thêm những giấy tờ cần thiết gồm: Giấy xác nhận có đủ sức khỏe để tham gia chuyến bay của bác sỹ. Giấy xác nhận chính xác thời gian mang thai của bác sỹ. Lưu ý: giấy xác nhận chỉ được chấp nhận trong khoảng thời gian phát hành không quá 30 ngày tính từ ngày chuyến bay khởi hành đi hoặc về. + Mang thai đến 27 tuần bạn được phép đi máy bay Vietjet, tuy nhiên phải ký vào bản xác nhận miễn trừ trách nhiệm khi làm thủ tục đăng ký cho hãng hàng không đó nếu có sự cố phát sinh. Phụ nữ có thai khi bay Vietjet Air cần phải thông báo cho hãng hàng không đó khi mua vé máy bay hoặc khi làm thủ tục tại quầy.

JETSTAR PACIFIC

Hãng hàng không Jetstar Pacific có những quy định riêng đối với bà bầu đi máy bay như sau: + Từ chối vận chuyển đối với các hành khách mang thai trên 36 tuần tuổi + Phụ nữ mang thai từ 28 đến 35 tuần tuổi phải có giấy xác nhận sức khỏe của bác sĩ đảm bảo hành khách có thể tham gia chuyến bay. Lưu ý giấy xác nhận này phải có thời hạn không vượt quá 10 ngày tính theo ngày khởi hành chuyến bay. Ngoài ra hành khách cũng được yêu cầu ký giấy giới hạn trách nhiệm cho Jetstar Pacific trong trường hợp xảy ra sự cố. + Đối với phụ nữ mang thai đến 28 tuần tuổi có thể thực hiện chuyến bay bình thường mà không yêu cầu giấy khám sức khỏe. Hành khách sẽ được yêu cầu ký vào bản giới hạn trách nhiệm cho Jetstar Pacific trong trường hợp xảy ra sự cố.

Một số giấy tờ cần thiết khi đi máy bay gồm:

Đối với những chuyến bay trong nước

Với những chuyến bay nội địa bà bầu cần chuẩn bị những giấy tờ sau: + Vé máy bay + Chứng minh thư nhân dân (trong trường hợp bị mất chứng minh thư nhân dân bạn có thể sử dụng một số giấy tờ khác như: hộ chiếu, giấy phép lái xe, thẻ nhà báo, thẻ đảng viên,…những giấy tờ này nếu có bạn hoàn toàn có thể sử dụng thay thế). + Ngoài ra, tùy thuộc vào hãng máy bay bạn lựa chọn cũng như số tuổi thai kỳ là bao nhiêu mà các hãng hàng không sẽ có những yêu cầu khác nhau về giấy tờ cần chuẩn bị. Cụ thể như sau:

Hãng hàng không Vietnam Airlines yêu cầu có giấy xác nhận của bác sĩ (đây là giấy chứng nhận rằng bạn đủ sức khỏe để tham gia chuyến bay đó hay không) trong những trường hợp sau: + Thời gian mang thai lớn hơn 32 tuần + Trường hợp bạn không xác định được chính xác thời gian dự kiến sinh của mình + Phụ nữ mang thai có tiền sử sinh đôi, sinh ba + Những người từng gặp sự cố trong quá trình sinh. + Một số giấy tờ cần có: – Bên cạnh những giấy tờ cần thiết khi đi máy bay như vé máy bay, hộ chiếu, chứng minh thư nhân dân,…thì phụ nữ có thai cần chuẩn bị thêm những giấy tờ khác gồm: Phiếu yêu cầu dịch vụ đặc biệt MEDIF I – Đối với phụ nữa có thai trên 32 tuần tuổi thì hồ sơ ngoài phiếu yêu cầu dịch vụ đặc biệt MEDIF I thì còn có thêm mẫu thông tin ý tế MEDIF II nữa. Hãng hàng không Vietjet Air yêu cầu bà bầu khi đi máy bay trong những trường hợp sau cần chuẩn bị thêm giấy tờ:+ Đối với phụ nữ có thai kỳ trên 32 tuần tuổi sẽ từ chối vận chuyển.+ Phụ nữ mang thai từ 28 đến 32 tuần tuổi phải chuẩn bị thêm những giấy tờ cần thiết gồm:Giấy xác nhận có đủ sức khỏe để tham gia chuyến bay của bác sỹ.Giấy xác nhận chính xác thời gian mang thai của bác sỹ. Lưu ý: giấy xác nhận chỉ được chấp nhận trong khoảng thời gian phát hành không quá 30 ngày tính từ ngày chuyến bay khởi hành đi hoặc về.

Đối với những chuyến bay quốc tế, bạn cần:

Vé máy bay Hộ chiếu (hoặc giấy thông hành) Visa (Với những quốc gia yêu cầu có visa khi xuất nhập cảnh như Mỹ, Nhật,….bạn nên xin visa trước khi đặt vé. Ví dụ một số quốc gia khó xin visa như Mỹ các bạn nên thi đỗ visa sau đó mới mua vé máy bay đi Mỹ để đảm bảo chuyến bay được thực hiện). Ngoài ra phụ nữ mang thai còn phải chuẩn bị thêm những loại giấy tờ xác nhận sức khỏe để thực hiện chuyến bay có xác nhận của bác sĩ. Yêu cầu cụ thể sẽ phụ thuộc vào độ tuổi thai kỳ cũng như các hãng hàng không bạn lựa chọn. Bạn nên thông báo sớm khi đặt vé để được hướng dẫn cụ thể.

3. Bà bầu đi máy bay có nguy hiểm không?

Bà bầu đi máy bay không nguy hiểm, chính vì thế trong thời gian mang thai bạn vẫn có thể thoải mái di chuyển bằng máy bay. Tuy nhiên cần đảm bảo sức khỏe và có chỉ định đủ sức khỏe để tham gia chuyến bay của bác sĩ bạn mới nên tham gia chuyến bay đó. Ngoài ra trong thời kỳ mang thai bạn nên tránh việc di chuyển bằng máy bay ở 3 tháng đầu thai kỳ vì lúc này chưa ổn định, việc di chuyển nhiều có thể dẫn đến động thai hoặc sảy thai ngoài ý muốn, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là hạn chế di chuyển trong khoảng thời gian này. Ở những tháng giữa thai kỳ khi đó thai nhi đã ổn định, đây là thời điểm thích hợp nhất nếu bạn có ý định đi du lịch thư giãn. Tuy nhiên bạn vẫn cần kiểm tra kỹ tình trạng sức khỏe của mình trước khi đi, để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. Những tháng cuối cùng của thai kỳ bạn nên hạn chế tối đa việc di chuyển, lúc này cơ thể khá nặng nề việc đi lại nhiều khiến cơ thể bạn cảm thấy mệt mỏi, đau nhức hơn nữa còn có thể dẫn đến tình trạng sinh non,…Lời khuyên dành cho bạn trong khoảng thời gian này bạn nên nghỉ ngơi thư giãn tại nhà để có sức khỏe tốt nhất và cùng gia đình chào đón sự xuất hiện của thành viên mới.

Nguồn: Tổng hợp

Quy Định Đi Máy Bay Cho Bà Bầu Của Singapore Airlines Mới Nhất

Các chuyên gia nghiên cứu việc đi máy bay đa phần an toàn đối với phụ nữ mang thai khỏe mạnh. Vậy Quy định đi máy bay cho bà bầu của Singapore Airlines như thế nào?. Bà bầu Mua vé máy bay khởi hành cùng Singapore Airlines cần chú ý những gì?

Phụ nữ mang thai đi máy bay có ảnh hưởng đến thai nhi hay không?

Điều kiện môi trường trên máy bay sẽ có sự thay đổi so với môi trường trên mặt đất. Với những thay đổi sinh lý trong thai kỳ sẽ dẫn đến tăng nhịp tim, tăng huyết áp và giảm đáng kể khả năng thông khí. Tuy nhiên theo nghiên cứu của các chuyên gia tỷ lệ bà bầu có gia tăng ngắn hạn trong thời gian cất cánh và hạ cánh.

Nhịp thai nhi trung bình nằm trong giới hạn bình thường trong thời gian bay. Ngoài ra việc ngồi lâu cố định một chỗ và độ ẩm trong khoang máy bay kéo dài nhiều giờ đồng hồ. Cũng dẫn đến những nguy cơ như phù chi dưới. Chính vì vậy phụ nữ mang thai nên chọn quần áo phù hợp, vận động chân tay thường xuyên uống đủ nước trên chuyến bay.

Quy định đi máy bay cho bà bầu của Singapore Airlines

Trước khi Đặt vé máy bay đi Singapore hành khách là phụ nữ có thai cần thông báo cho bác sĩ phụ khoa về kế hoạch di chuyển. Và tình trạng của mình để được các chuyên gia hướng dẫn y tế cần thiết. Và bạn phải thực hiện các yêu cầu nhất định nếu quý khách muốn bay khi đang mang thai.

28 tuần trở xuống

Không cần giấy chứng nhận sức khỏe. Tuy nhiên quý khách phải trình giấy chứng nhận sức khỏe nếu chuyến bay chiều về có lịch nằm ngoài tuần thứ 28 của thai kỳ.

Mang thai đơn không biến chứng: 29 đến 36 tuần

Cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe nêu rõ:

· Tình trạng đủ sức khỏe để thực hiện chuyến đi

· Số tuần thai

· Ngày dự sinh.

Ngày cấp giấy chứng nhận phải sau tuần thai thứ 28 và trong vòng mười ngày trước chuyến bay thứ nhất.

Khi có yêu cầu, vui lòng trình giấy chứng nhận này khi làm thủ tục.

Mang thai đa thai không biến chứng: 29 đến 32 tuần

Nếu còn bất kỳ thông tin nào chưa rõ hành khách có thể liên hệ Aivivu để được các nhân viên hướng dẫn chi tiết.

Bà bầu đi máy bay Singapore Airlines cần chú ý những gì?

Nếu hành khách là bà bầu có những biến chứng thai kỳ như: tiểu đường thai kỳ, cao huyết áp, bong nhau thai…. Được khuyến cáo là không nên đi máy bay. Ngoài ra đối với những trường hợp phụ nữ đã từng sinh non, sẩy thai cũng không nên đi.

Phụ nữ sắp đến ngày sinh không nên đi máy bay. Thời gian an toàn nhất để bà bầu đi máy bay là khoảng thời gian từ 14 – 27 tuần. Một số hãng có thể từ chối vận chuyển nếu bạn đang ở trong những tháng cuối của thai kỳ.

Để duy trì lưu lượng máu ổn định đến thai nhi và giảm sưng cần lưu ý

Cung cấp lượng nước cần thiết để giữ ấm cho cơ thể. Tránh trình trạng mất nước do độ ẩm thấp bên trong cabin.

Mang theo các vật dụng cần thiết điều này sẽ giúp bạn có một chuyến bay thoải mái và dễ chịu. Bạn nên chuẩn bị gối kê cổ, một số đồ ăn nhẹ như bánh quy rất quan trọng đối với bà bầu đi máy bay vì chúng có thể giảm mệt mỏi trên chuyến bay.

Thường xuyên vận động để tránh mệt mỏi cũng như tê chân trên chuyến bay.

Trước khi cất cánh, không nên ăn bất kỳ thực phẩm nào khác để tránh bị đầy hơi.

Yêu cầu một chỗ ngồi ở giữa máy bay. Gần lối đi để có thể di chuyển đến phòng vệ sinh nhanh chóng.

Thắt dây an toàn trong suốt chuyến bay. Dây an toàn phải được đặt ở dưới bụng và thấp trên hông.

Ngồi lâu ở một tư thế có thể khiến các khớp của bạn bị căng cứng và chuột rút vì vậy nên đứng dậy và di chuyển vài phút.

Uống nhiều nước trong khi bay là điều quan trọng mà bạn phải nhớ.

Quy Định Bà Bầu Đi Máy Bay Bamboo Airways

Máy bay là phương tiện di chuyển nhanh chóng nhất hiện nay. Việc Mua vé máy bay và di chuyển bằng máy bay Bamboo Airways hoàn toàn an toàn với phụ phụ nữ mang thai. Tuy nhiên bạn phải tuân thủ quy định bà bầu đi máy bay Bamboo Airways đề ra.

👩‍💻Bà bầu đi máy bay Bamboo Airways cần giấy tờ gì?

Giấy tờ tùy thân cho phụ nữ mang thai trên chuyến bay nội địa

Giấy tờ xác nhận số tuần có thai, giấy xác nhận hành khách có đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay. Đối với phụ nữ mang thai dưới 28 tuần tuổi ngoài những giấy tờ cần thiết. Hành khách cần cung cấp thêm các loại giấy tờ sau: Sổ khám thai, phiếu siêu âm. Các giấy tờ này nhằm mục đích chứng minh tuần tuổi của thai nhi.

Đối với phụ nữ mang thai từ 28 – 36 tuần khi làm thủ tục check in cần cung cấp thêm sổ hoặc giấy khám thai. Giấy khám sức khỏe phải đảm bảo không quá 7 ngày kể từ ngày khởi hành chuyến bay. Hành khách phải ký vào giấy miễn trừ trách nhiệm tại sân bay.

Giấy tờ tùy thân bà bầu đi máy bay quốc tế

Hành khách có nhu cầu đi trên các chuyến bay quốc tế. Vui lòng mang theo hồ sơ y tế bằng tiếng Anh. Hồ sơ phải có dấu xác nhận của văn phòng công chứng có tư cách pháp nhân để thực hiện các thủ tục cần thiết. Hành khách là phụ nữ có thai cần mang theo đầy đủ giấy tờ và hồ sơ xác nhận sức khỏe khi đi máy bay.

Mộ số quốc gia sẽ có yêu cầu riêng về nhập cảnh đối với phụ nữ mang thai. Hành khách đang mang thai vui lòng tìm hiểu về quy định nhập cảnh của quốc gia mà bạn định đến trước khi khởi hành. Bamboo Airways sẽ không chịu trách nhiệm nếu bạn bị từ chối nhập cảnh.

📌Quy định bà bầu đi máy bay Bamboo Airways

Hành khách mang thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo/ sức khỏe thai kỳ bất thường

Không vận chuyển

Hành khách được chấp nhận vận chuyển như hành khách thông thường. Tuy nhiên khách cần xuất trình được bằng chứng chứng minh được tuần tuổi của thai (như Giấy khám thai/ Sổ khám thai định kỳ/ Phiếu siêu âm /Sổ sức khỏe hoặc ảnh chụp của một trong số các loại giấy tờ trên, trong đó xác định được tuần tuổi của thai.

Hành khách vui lòng xuất trình được Giấy khám thai/Sổ khám thai định kỳ/Phiếu siêu âm/Sổ sức khỏe/giấy xác nhận của bác sỹ có đầy đủ các thông tin sau:

– Do các bác sĩ chuyên khoa xác nhận

– Thai đơn hay thai đôi, thai ba …

– Tuần tuổi của thai

– Ngày dự kiến sinh

Tình trạng sức khỏe bà mẹ và thai nhi tốt hoặc bình thường.

Hồ sơ có giá trị trong vòng 15 ngày so với ngày khởi hành thực tế của chặng bay đầu tiên. Hồ sơ này vẫn được chấp nhận cho chặng bay tiếp theo nếu hành khách không phát sinh vấn đề về sức khỏe trong suốt hành trình và vẫn đáp ứng thời hạn thai dưới 32 tuần tính đến ngày khởi hành thực tế của chặng bay tiếp theo.

Khách phải xuất trình được mẫu thông tin y tế MEDIF II (có xác nhận của bác sỹ) hoặc giấy xác nhận của bác sỹ không theo mẫu hoặc Giấy khám thai / Sổ khám thai định kỳ / Phiếu siêu âm / Sổ sức khỏe có đầy đủ các thông tin sau:

– Do các bác sĩ chuyên khoa xác nhận

– Thai đơn hay thai đôi, thai ba …

– Tuần tuổi của thai

– Ngày dự kiến sinh

– Tình trạng sức khỏe bà mẹ và thai nhi tốt hoặc bình thường, đủ sức khỏe thực hiện chuyến bay.

Hồ sơ có giá trị trong vòng 07 ngày so với ngày khởi hành thực tế của chặng bay đầu tiên. Hồ sơ này vẫn được chấp nhận cho chặng bay tiếp theo nếu hành khách không phát sinh vấn đề về sức khỏe trong suốt hành trình và vẫn đáp ứng thời hạn thai theo giới hạn tuần tuổi thai theo quy định tính đến ngày khởi hành thực tế của chặng bay tiếp theo.

Hành khách đi trên chặng bay quốc tế vui lòng mang thêm một bộ hồ sơ tương đương bằng tiếng Anh có xác nhận của phòng công chứng có tư cách pháp nhân.

Một số nước có những yêu cầu riêng về nhập cảnh đối với phụ nữ có thai. Hành khách là phụ nữ mang thai vui lòng kiểm tra quy định của nước nhập cảnh trước khi bắt đầu hành trình.

Giấy xác nhận sức khỏe/Mẫu thông tin y tế MEDIF II phải được xác nhận từ các cơ sở y tế sau:

Tại Việt Nam: Các bệnh viện đa khoa/ chuyên khoa cấp trung ương, tỉnh, thành phố, quận, huyện hoặc tương

👉Phụ nữ mang thai cần chuẩn bị gì trước cho chuyến bay

Hành khách là phụ nữ mang thai Mua vé máy bay đi Hồ Chí Minh Bamboo Airways. Để bảo bảo hành trình an toàn nhất nên đến gặp bác sĩ và lắng nghe tư vấn về hành trình bay. Việc di chuyển bằng máy bay đa phần an toàn với phụ nữ mang thai khỏe mạnh. Không có nguy cơ bệnh lý đi kèm. Không gia tăng biến chứng trong thai kỳ.

Bamboo Airways không khuyến khích việc di chuyển bằng máy bay. Đối với những phụ nữ mang thai có nguy cơ về bệnh lý nội khoa hay sản khoa. Do vậy hành khách mang thai cần có sự tư vấn của bác sỹ trước khi đi máy bay.

Các bác sĩ cho biết thời gian an toàn để đi máy bay là từ 12 – 18 tuần của thai kỳ. Phụ nữ mang thai cũng nên chuẩn bị một ít đồ ăn vặt để đem theo lên máy bay. Điều này sẽ giúp bạn giảm được sự mệt mỏi và đói bụng trên máy bay đặc biệt là với hành trình dài. Trong suốt chuyến bay hãy làm vài động tác nhỏ và uống nhiều nước.

Bạn đang xem bài viết Quy Định Khi Đi Máy Bay Dành Cho Bà Bầu trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!