Xem Nhiều 12/2022 #️ Quan Hệ Sau 2 Ngày Hết Kinh Liệu Có Thai Không ? Bà Bầu / 2023 # Top 14 Trend | Ieecvn.com

Xem Nhiều 12/2022 # Quan Hệ Sau 2 Ngày Hết Kinh Liệu Có Thai Không ? Bà Bầu / 2023 # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Quan Hệ Sau 2 Ngày Hết Kinh Liệu Có Thai Không ? Bà Bầu / 2023 mới nhất trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chu kỳ kinh nguyệt là gì ?

Chị em phụ nữ thường xuất hiện kinh nguyệt khi bước vào độ tuổi dậy thì, thông thường, mỗi chu kỳ sẽ biến động trong khoảng từ 21 đến 35 ngày. Sự biến đổi trong một chu kỳ kinh nguyệt gồm có: Hành kinh, nang noãn phát triển, nội mạc tử cung dày thêm, trứng rụng và suy thoái của nội mạc trứng.

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt là gì ?

Độ dài của một chu kỳ kinh nguyệt được tính từ khi có ngày kinh đầu tiên của chu kỳ này đến ngày đầu tiên xuất hiện kinh nguyệt của chu kỳ sau. Mỗi chị em sẽ mất khoảng 5 đến 7 ngày hành kinh.

Nếu bị dài hơn 7 ngày, thường do chứng rong kinh gây ra. Lượng máu trong mỗi lần hành kinh không quá lớn, khoảng dướng 100ml, kèm theo các chất khác được thải ra.

Tính chu kỳ kinh để có thai

Trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt sẽ có thời điểm rất phù hợp cho việc thụ thai. Vì vậy, mỗi chị em cần biết những kiến thức cơ bản cũng như nắm bắt được chu kỳ kinh nguyệt của bản thân để từ đó xác định được nhu cầu thực tế của gia đình trong việc nên sinh em bé hay không.

Chu kỳ kinh nguyệt và thụ thai

Đối với mỗi chu kỳ kinh nguyệt, có thể chia thành 3 giai đoạn để phân tích khả năng có thai của chị em:

Trước thời điểm rụng trứng

Giai đoạn đầu tiên này xảy ra khi chị em bị hành kinh do đào thải nội mạc tử cung. Trong suốt những ngày hành kinh, cơ thể sẽ đào thải toàn bộ những nội mạc bị thoái hóa thay vào đó là lớp nội mạc mới.

Trước khi thời điểm rụng trứng xảy, cơ thể sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho việc thay thế một lớp nội mạc tử cung hoàn toàn mới. Sự hình thành của các nang noãn bắt đầu, chúng sẽ phát triển và đạt đến độ to nhất định để chuẩn bị cho việc rụng trứng.

Giai đoạn trứng rụng

Thông thường, mỗi chu kỳ kinh nguyệt chị em sẽ rụng 1 quả trứng, trừ trường hợp chị em trong độ tuổi mãn kinh, việc tạo trứng không còn đều đặn hàng tháng mà tùy thuộc vào buồng trứng của mỗi người.

Khi nang noãn phát triển đạt mức độ nhất định, gặp điều kiện thuận lợi sẽ rụng và di chuyển trong tử cung 1 ngày cho đến khi bị đào thải ra ngoài.

Đây cũng là thời điểm vàng để tiến hành thụ thai. Vì vậy, các gia đình đang có mong muốn sinh con, nên quan hệ vào giai đoạn này.

Giai đoạn sau khi rụng trứng

Tên gọi khác của giai đoạn này là hoàng thể, ở những ngày này trứng rụng và không được thụ thai, chúng sẽ bị đẩy ra ngoài, lớp nội mạc tử cung bước vào thời kỳ bắt đầu thoái hóa. Giai đoạn này kéo dài khoảng 14 đến 15 ngày, trong giai đoạn này gần như việc có thai là hiếm gặp.

Quan hệ sau hết kinh có mang thai không ?

Sau khi hết kinh, chị em đang ở giai đoạn thứ nhất, việc quan hệ vẫn có khả năng có thai do một vài nguyên nhân sau:

Tránh thai khi hết kinh

– Nhận biết ngày rụng trứng:

Vào thời điểm sát ngày trứng rụng và trong ngày này, thân nhiệt của chị em thường cao hơn bình thường. Chị em có thể theo dõi nhiệt độ hàng ngày, sau đó ghi chép lại để đối chiếu với thân nhiệt vào ngày rụng trứng.

Một điểm dễ nhận thấy đó là độ đậm đặc và màu sắc của dịch nhầy âm đạo. Đối với chị em không bị viêm nhiễm phụ khoa, có thể thấy vào ngày trứng rụng dịch ra nhiều, màu trắng giống lòng trắng trứng gà.

Sử dụng que thử rụng trứng cũng là phương pháp hiệu quả để biết thời điểm chị em chuẩn bị rụng trứng là khi nào.

– Áp dụng biện pháp phòng trai thai an toàn, hiệu quả:

Đặt vòng tránh thai, dùng bao cao su, uống thuốc tránh thai hàng ngày, cấy que tránh thai, tiêm thuốc tránh thai, sử dụng miếng dán tránh thai…

Có thai là nhu cầu hết sức bình thường của nhiều cặp vợ chồng, việc quan hệ tình dục để mang thai hay phòng tránh có thai ngoài ý muôn luôn được chị em phụ nữ quan tâm.

Quan hệ ở mức độ đáp ứng sức khỏe của bản thân còn là một trong những liều thuốc tinh thần giúp thăng hoa cuộc sống của đôi bên. Tuy nhiên, cần có phương pháp phòng tránh thai an toàn, hiệu quả để tạo điều kiện cho việc nuôi dạy con tốt.

Quan Hệ Sau Khi Hết Kinh Liệu Có Mang Thai Không ? / 2023

Chu kỳ kinh nguyệt phụ nữ

Từ ngày thứ 1 (kể từ ngày có kinh nguyệt) đến ngày thứ 7 được xem là giai đoạn tương đối an toàn, nhưng vẫn có xác suất người phụ nữ sẽ mang bầu, nếu như có quan hệ tình dục không an toàn.

Từ ngày 8 đến ngày 18 là thời điểm kinh nguyệt hết và trứng rụng, hết kinh 1 ngày, 2 ngày hay 3 ngày quan hệ có thể mang thai nhưng tỉ lệ không cao. Trứng thường rụng vào ngày 14 và sẽ bị đào thải ra khỏi cơ thể ngày 15, 16. Với những gia đình muốn có con thì ngày 13 – 16 quan hệ thường xuyên sẽ khiến tỷ lệ có con rất cao.

Từ ngày thứ 19 đến ngày 28 (ngày cuối cùng của chu kỳ trước khi có 1 đợt hành kinh mới) được xem là giai đoạn an toàn cao vì khi này trứng của người phụ nữ đã rụng và đã bị tiêu biến. Tinh trùng nếu có đi vào tử cung cũng sẽ không xảy ra hiện tượng thụ tinh.

Vậy quan hệ sau khi hết kinh có thai không?

Quan hệ sau khi vừa hết kinh quan hệ thì tỉ lệ an toàn được cho là 60%. Vậy nhưng, việc quan hệ sau khi vừa hết kinh vẫn được tính là an toàn, vì khả năng thụ thai thấp.

Quan hệ sau khi hết kinh dưới 7 ngày, có thể được coi là an toàn. Ngược lại sau 7 ngày quan hệ sau khi hết kinh, tỉ lệ mang thai khá cao.

Mặc dù trong chu kỳ có những thời điểm quan hệ có độ an toàn cao, nhưng thực tế là không có ngày nào là tuyệt đối an toàn 100%. Không chỉ vậy, chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ đôi khi lại dài ngắn bất thường, khiến thời điểm rụng trứng là không cố định.

Nắm được chu kỳ kinh ở phụ nữ, hiểu thêm chính xác về các thời điểm an toàn và không an toàn, hẳn các cặp vợ chồng sẽ dễ dàng hơn trong việc kế hoạch hóa, hay sớm có thai như mong đợi.

Riêng đối với các trường hợp các cặp đôi khi chưa sẵn sàng để kết hôn và chưa muốn có con, thì khi quan hệ tình dục phải sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, bất kể có là sau khi phụ nữ vừa hết kinh hay không. Đây là một phần trang bị quan trọng trong đời sống chăn gối, để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra, vì không thể căn cứ hay chỉ dựa vào thời điểm quan hệ an toàn phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ.

Cần lưu ý rằng, việc không trang bị các kiến thức cần thiết và không có biện pháp tránh thai an toàn sẽ dẫn tới việc có bầu ngoài ý muốn và nghiêm trọng hơn là nạo phá thai. Điều này sẽ để lại ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe sinh sản của phái nữ, thậm chí là gây vô sinh vĩnh viễn nếu nạo phá thai nhiều lần.

Quan hệ ở thời điểm nào thì tăng khả năng mang thai?

Tuần đẩu tiên: Được tính là 7 ngày đầu tiên ( từ ngày 1 – ngày 7) sau khi kết thúc chu kỳ kinh nguyệt. Đây là thời gian an toàn, khi bạn quan hệ mà khả năng mang thai không cao.

Tuần thứ 2 và tuần thứ 3: Thời gian này được tính từ ngày 8 đến ngày 15. Nếu quan hệ trong thời gian này thì khả năng có thai rơi vào khoảng 70%. Nếu bạn chưa muốn có bầu thì nên sử dụng biện pháp tránh thai an toàn.

Tuần 4: Có thể nói đây là tuần khá nhạy cảm được tính từ ngày 15 – ngày 10. Khoảng thời gian này trứng sẽ rụng. Cơ hội có thai rơi vào khoảng 85%. Nhưng ở đây chúng ta chỉ đang đề cập tới chu kỳ kinh nguyệt của chị em đều tháng.

Tuần 5: Lúc này trứng đã rụng và trong quá trình đào thải. Khoảng thời gian này cũng khá an toàn vì khả năng thụ thai sau quan hệ là thấp.

Trường hợp thụ thai hiếm gặp

Ngoài những điều trên, bạn có thể có thai ngay khi có kinh lần đầu tiên hoặc sau lúc quan hệ tình dục lần đầu tiên.

Bạn cũng có thể có thai trong suốt thời gian an toàn của tháng, thậm chí là chồng rút “cậu nhỏ” ra trước khi xuất tinh. Tinh dịch thường được giải phóng trong thời gian quan hệ tình dục, bao gồm cả giai đoạn trước khi cánh mày râu xuất tinh. Ngay cả việc quan hệ trong thời kỳ kinh nguyệt cũng có thể mang thai. Vì vậy, bất kỳ hình thức nào trong “chuyện ấy” mà không được bảo vệ đều có thể dẫn đến mang thai.

Cũng có thể xảy ra trường hợp, phụ nữ không muốn mất “cái ngàn vàng” nên không cho bạn tình xâm nhập vào trong âm đạo. Tuy nhiên, tinh trùng rất khỏe, vẫn có khả năng sống sót đến vài ngày sau khi xuất tinh. Nếu tinh trùng tiếp xúc gần với âm đạo, chuyện có thai vẫn có thể xảy ra.

Biện pháp tránh thai an toàn mà bạn nên biết

Tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài âm đạo

Xuất tinh ngoài âm đạo là biện pháp tránh thai truyền thống và hiệu quả cũng rất cao. Phương pháp này phát huy khi:

Ông xã có đầy đủ kiến thức và khả năng kiểm soát cơ thể tốt.

Phụ nữ cần nắm rõ được vòng kinh của mình.

Sử dụng một số biện pháp tránh thai khác

Sử dụng bao cao su

Phụ nữ có thể đặt vòng tránh thai, uống thuốc tránh thai hàng ngày.

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.

Dù được cho là giai đoạn tương đối an toàn, không dễ dẫn đến mang thai khi quan hệ ngay sau khi kết thúc kỳ kinh. Nhưng, các cặp đôi nên cần đến biện pháp tránh thai, nhất là việc nên dùng bao cao su, bởi đây là thời điểm phụ nữ rất dễ viêm nhiễm âm đạo.

Cần lưu ý trong thời điểm này, các cặp đôi không nên quan hệ quá mạnh bạo với nhiều tư thế khó khi phụ nữ vừa hết kinh, vì việc này có thể tác động đến chu kỳ của kinh nguyệt khiến nó không đều, rong kinh.

Bởi vậy, bên cạnh việc quan tâm tới vấn đề quan hệ sau khi hết kinh có thai không, chị em cũng rất cần để tâm tới sức khỏe của mình nữa.

Như vậy, với câu hỏi quan hệ sau khi hết kinh có thai không, thì chúng ta chỉ có thể khẳng định mức an toàn là có nhưng không tuyệt đối, việc thụ thai vẫn có thể xảy ra. Vì vậy, nếu các cặp đôi đang trong giai đoạn kế hoạch, thì cần thiết phải có biện pháp tránh thai an toàn, không chủ quan để tránh việc có bầu ngoài ý muốn. Các cặp đôi cũng cần ghi nhớ rằng, giai đoạn phụ nữ vừa sạch kinh là giai đoạn nhạy cảm, nên ngoài băn khoăn đến việc có thai hay không khi quan hệ ở thời điểm này, cũng cần nhất thiết giữ gìn sức khỏe sinh sản, để bảo đảm chị em không bị viêm nhiễm hay ảnh hưởng đến kỳ kinh sau đó.

226 views

Bạn Muốn Biết Liệu Quan Hệ Khi Vừa Hết Kinh Có Thai Không? / 2023

Bất cứ lúc nào bạn có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ thì việc mang thai khi vừa hết kinh hay ngay cả khi đang trong thời gian hành kinh vẫn có thể xảy ra.

Những người quan tâm đến việc mang thai như người muốn có con hay làm mọi thứ có thể để tránh thai. Họ có thể muốn biết khả năng mang thai khi quan hệ trong chu kỳ kinh nguyệt hay thậm chí là mang thai khi vừa hết kinh có xảy ra hay không.

Mang thai khi vừa hết kỳ “đèn đỏ” có khả thi không?

Bạn có thể có thai vào thời điểm kinh nguyệt chấm dứt nhưng điều này hiếm khi xảy ra. Nguyên nhân do bạn sẽ không rụng trứng vào thời điểm này cho đến khoảng 14 ngày sau ngày cuối cùng của kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, nếu chu kỳ của bạn không đều hoặc rụng trứng ngay sau khi hết “đèn đỏ”, thì bạn có thể có thai vì cơ thể đang bắt đầu di chuyển vào cửa sổ thụ thai.

Ví dụ, thời gian hành kinh của bạn kéo dài 6 ngày. Khi chu kỳ kết thúc, bạn mất 4 – 8 ngày để rụng trứng, cộng với thời gian tinh trùng có thể sống sót trong cơ thể bạn, thì có một khoảng thời gian khá ngắn để bạn có thể mang thai. Khả năng có con sẽ lớn hơn nếu bạn rụng trứng sớm hơn bình thường vài ngày.

Cơ hội thụ thai sẽ càng tăng dần khi bạn chính thức chấm dứt chu kỳ. Nếu có quan hệ tình dục hằng ngày trong 14 ngày tiếp theo, bạn sẽ có nhiều khả năng mang thai đấy.

Trường hợp thụ thai hiếm gặp

Ngoài những điều trên, bạn có thể có thai ngay khi có kinh lần đầu tiên hoặc sau lúc quan hệ tình dục lần đầu tiên.

Bạn cũng có thể có thai trong suốt thời gian an toàn của tháng, thậm chí là chồng rút “cậu nhỏ” ra trước khi xuất tinh. Tinh dịch thường được giải phóng trong thời gian quan hệ tình dục, bao gồm cả giai đoạn trước khi cánh mày râu xuất tinh. Ngay cả việc quan hệ trong thời kỳ kinh nguyệt cũng có thể mang thai. Vì vậy, bất kỳ hình thức nào trong “chuyện ấy” mà không được bảo vệ đều có thể dẫn đến mang thai.

Cũng có thể xảy ra trường hợp, phụ nữ không muốn mất “cái ngàn vàng” nên không cho bạn tình xâm nhập vào trong âm đạo. Tuy nhiên, tinh trùng rất khỏe, vẫn có khả năng sống sót đến vài ngày sau khi xuất tinh. Nếu tinh trùng tiếp xúc gần với âm đạo, chuyện có thai vẫn có thể xảy ra.

Một số phương pháp ngừa thai an toàn

Nếu bạn không có ý định có em bé trong thời gian này, thì tốt nhất là nên sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn như:

Sử dụng bao cao su ngay cả trong những ngày an toàn

Đặt vòng tránh thai: phù hợp cho phụ nữ có kế hoạch cho việc kế hoạch hóa gia đình theo chỉ định của bác sĩ

Thuốc tránh thai: chỉ nên dùng cho các trường hợp khẩn cấp, tránh lạm dụng vì có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn. Một số tác dụng phụ của thuốc ngừa thai có thể kể đến như ung thư cổ tử cung, ung thư gan… Xuất tinh ra ngoài : có thể giảm 60% khả năng mang thai

Tránh ngày bằng cách tính chu kỳ kinh nguyệt

Ngoài ra, trong trường hợp bạn đang cố gắng có em bé nhưng chưa có dấu hiệu mang thai sau một thời gian dài, hãy liên hệ với bác sĩ hoặc thăm khám ở các bệnh viện phụ sản uy tín để có thể có các phương pháp có thai nhanh chóng và tốt hơn.

Hello Bacsi không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Theo Hellobacsi

Quan hệ đồng giới nam: Cẩn thận kẻo mắc bệnh!

Mối quan hệ đồng giới nam tuy không tiềm ẩn nguy cơ mang thai ngoài ý muốn nhưng vẫn có thể dẫn đến nhiều bệnh lây qua đường tình dục nguy hiểm.

Thế nhưng, bạn vẫn có thể bảo vệ bản thân trong mối quan hệ đặc biệt này nếu biết cách chăm sóc sức khỏe.

Khi quan hệ đồng giới nam, bạn không những có nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục mà sức khỏe tinh thần cũng dễ bị ảnh hưởng do áp lực xã hội. Vậy nên, bạn cần chuẩn bị thật kỹ càng để có thể duy trì một mối quan hệ đồng tính nam lành mạnh.

Rủi ro khi quan hệ đồng giới nam

Nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục luôn hiện hữu dù bạn ở trong mối quan hệ dị tính hay đồng tính. Thế nhưng, những ai quan hệ đồng giới nam nhìn chung có nguy cơ nhiễm HIV cũng như các bệnh lây qua đường tình dục khác cao hơn vì các nguyên nhân sau đây:

* Không có tư thế quan hệ an toàn tuyệt đối: Điều này có thể trong mối quan hệ đồng tính nam, hai bạn thường chọn cách quan hệ tình dục qua đường hậu môn nhưng khu vực da này lại mỏng manh và dễ tổn thương. Điều này tạo điều kiện cho mầm bệnh lây lan. Cách quan hệ bằng miệng cũng không an toàn hơn vì trong miệng cũng có thể có vết thương.

* Nam giới thường “lười” dùng bao cao su: Nam giới trong mối quan hệ đồng tính không bận tâm về nguy cơ có thai ngoài ý muốn nên sẽ có xu hướng không dùng bao cao su. Tuy nhiên, bao cao su không chỉ để tránh thai mà còn bảo vệ bạn khỏi những bệnh lây qua đường tình dục. Khi không dùng biện pháp bảo vệ nào, nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm sẽ tăng lên.

Những rủi ro sức khỏe sẽ giảm thiểu nếu bạn biết cách giữ an toàn khi quan hệ tình dục đồng giới nam.

Quan hệ tình dục an toàn cho nam giới

Cách bảo vệ sức khỏe trong mối quan hệ đồng giới nam không quá khác biệt so với các mối quan hệ dị tính khác. Để đời sống tình dục an toàn hơn, bạn có thể thực hành những điều sau:

* Dùng phương pháp bảo vệ: Bạn nên sử dụng bao cao su mới hay các phương pháp bảo vệ phù hợp khác mỗi khi quan hệ tình dục, đặc biệt là khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Bên cạnh bao cao su, chất bôi trơn cũng rất cần thiết vì có thể giảm ma sát lên những vùng da nhạy cảm và giúp quá trình quan hệ của hai bạn dễ dàng hơn. Nếu muốn dùng chất bôi trơn, bạn nên dùng sản phẩm gốc nước vì chất bôi trơn gốc dầu có thể khiến bao cao su latex dễ bị rách.

* Không quan hệ với nhiều người: Bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh lây qua đường tình dục bằng cách chỉ quan hệ với một bạn tình. Bạn và người ấy có thể cùng nhau đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên để đảm bảo cả hai đều không mang mầm bệnh. Nếu quan hệ với nhiều người bạn sẽ khó chắc chắn đối phương có mắc bệnh lây lan qua tình dục hay không.

Cách đảm bảo sức khỏe cho cả hai

Dù đã quan hệ an toàn, bạn vẫn nên thực hiện một số biện pháp phòng ngừa những nguy cơ sức khỏe có thể xảy ra trong mối quan hệ đồng giới nam. Bạn có thể áp dụng một số cách bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần để đảm bảo sức khỏe cho cả hai.

Bảo vệ sức khỏe thể chất

Để tránh bị ảnh hưởng bởi các bệnh lây qua đường tình dục nguy hiểm, bạn có thể cùng người ấy thực hiện các cách bảo vệ sức khỏe thể chất sau đây:

* Hạn chế rượu bia và chất kích thích: Ảnh hưởng của rượu bia và các chất kích thích như thuốc lá hay ma túy có thể khiến bạn dễ mất kiểm soát bản thân và dẫn đến quan hệ không an toàn. Hơn nữa, người đồng tính nam có nhiều khả năng nghiện thuốc lá hay bia rượu hơn do phải đối mặt với nhiều áp lực mỗi ngày. Điều này về lâu dài sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe nói chung.

* Tiêm phòng vaccine: Vaccine có thể bảo vệ bạn khỏi viêm gan A và viêm gan B, các chứng nhiễm trùng gan nghiêm trọng có thể lây qua đường quan hệ tình dục. Nam giới dưới 26 tuổi cũng có thể tiêm vaccine phòng HPV, một loại virus có thể gây ung thư hậu môn cho những ai quan hệ đồng tính nam. Tuy nhiên, vaccine không ngừa được tất cả các bệnh có thể lây qua tình dục. Ví dụ như chứng viêm gan C hiện chưa có vaccine phòng ngừa nhưng có thể dẫn đến suy gan, ung thư gan và tử vong.

* Dự phòng trước phơi nhiễm: Dự phòng trước phơi nhiễm hay còn gọi là pre-exposure prophylaxis (PrEP) là cách để những người không nhiễm HIV ngăn ngừa bệnh này bằng cách uống thuốc mỗi ngày. Thuốc phối hợp emtricitabine – tenofovir (Truvada) có thể làm giảm nguy cơ nhiễm HIV lây qua đường tình dục ở những người có nguy cơ cao. Truvada cũng được sử dụng như một phương pháp điều trị HIV cùng với các loại thuốc khác.

Khi kê đơn thuốc Truvada, bác sĩ cần kiểm tra để đảm bảo bạn không nhiễm HIV. Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ khám xem bạn có nhiễm viêm gan B. Nếu có, bác sĩ sẽ kiểm tra chức năng thận trước khi kê thuốc Truvada. Khi được kê Truvada, bạn sẽ cần uống thuốc hàng ngày theo chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, bạn vẫn cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa khác như sử dụng bao cao su khi quan hệ.

Chăm sóc sức khỏe tinh thần

Sức khỏe tinh thần cũng ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và mối quan hệ của cả hai rất nhiều. Bạn có thể chăm sóc sức khỏe tinh thần của mình bằng cách lưu ý những lời khuyên sau đây:

* Chia sẻ khi có tâm sự: Những ai đang ở trong một mối quan hệ đồng giới nam có thể có nguy cơ trầm cảm và lo âu cao hơn do phải chịu khá nhiều áp lực từ xã hội. Những khi có tâm sự, bạn có thể chia sẻ cùng bạn bè hay người thân mình tin tưởng thay vì giấu kín trong lòng. Việc chia sẻ có thể giúp bạn cảm thấy được đồng cảm, có thêm tự tin và sống hạnh phúc hơn.

* Không quá chú trọng ngoại hình : Các cặp đồng tính nam có nhiều khả năng có các mặc cảm ngoại hình và mắc các chứng rối loạn ăn uống như chán ăn tâm thần và chứng cuồng ăn bulimia hơn các cặp dị tính. Điều này có thể do bạn mặc cảm mình không có vẻ ngoài mạnh mẽ như hình tượng nam giới xã hội vẫn kỳ vọng.

* Không cam chịu bạo hành: Tình trạng bạo hành có thể xảy ra trong bất cứ mối quan hệ nào nhưng những người đang trong mối quan hệ đồng giới nam thường không lên tiếng khi gặp tình trạng này. Điều này có thể do bạn chưa muốn công khai giới tính thật của mình nên không muốn chia sẻ khi bị bạo hành.

Theo Hellobacsi

Thời điểm đặt vòng tránh thai là khi nào? Đối với người sinh thường có thể đặt vòng tránh sau 2 tháng tính từ lúc sanh. Còn sinh mổ thì nên đặt vòng tránh thai sau 4 tháng, vì lúc này sẹo mổ đã lành hẳn. Khi mang thai, hầu hết cấu trúc thuộc về hệ sinh…

Dấu Hiệu Mang Thai Sau 7 Ngày Quan Hệ, Sau 2, 5 Ngày Quan Hệ / 2023

[TỔNG HỢP] Dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ, sau 2, 5 ngày quan hệ

Dù mang thai có những dấu hiệu nhận biết khá dễ dàng nhưng không phải chị em nào cũng biết được cụ thể dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ như thế nào. 

Chờ đợi để có được đón con của mình là một điều mà hầu hết phụ nữ đều sẽ trải qua ít nhất một lần trong đời. Từ ngày phôi thai được hình thành cho đến khi sinh, mẹ lúc nào cũng mong ngóng và hy vọng. Mẹ mong muốn dành những điều tốt đẹp nhất cũng như sức khỏe tốt nhất cho con, đó cũng là lý do mà không ít bà mẹ khá hồi hộp để nhận biết các dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ.

1. Tính ngày rụng trứng để thụ thai

Để biết được dấu hiệu có thai sau 7 ngày quan hệ, triệu chứng mang thai sau 7 ngày quan hệ, biểu hiện có thai sau 7 ngày quan hệ, những dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ hay dấu hiệu thụ thai thành công sau quan hệ, chúng ta phải hiểu được chu trình tạo ra phôi thai cũng như cách tính ngày để thụ thai chuẩn xác. 

Các bà mẹ mong có con luôn chuẩn bị cẩn thận để tính thời điểm dễ thụ thai nhất và cách mà họ hay áp dụng là tính ngày rụng trứng. 

Dựa vào cách tính ngày rụng trứng bạn có thể xác định ngày thụ thai để có bầu (Ảnh: Internet)

Cách tính ngày rụng trứng thường là theo chu kỳ. Với cách này chỉ cần theo dõi kinh nguyệt ít nhất 8 tháng liên tục, đánh dấu ngày đầu tiên và ngày cuối cùng trước khi sang kỳ kinh tiếp theo. 

– Với chu kỳ ngắn nhất: Lấy số ngày chu kỳ của bạn trừ đi 18 ngày, ví dụ chu kỳ của bạn là 30 ngày thì lấy 27 – 18= 9, vậy là ngày thứ 9 tính từ sau ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt là ngày dễ thụ thai nhất.

– Với chu kỳ dài nhất: Lấy số ngày trừ đi 11, ví dụ chu kỳ của bạn là 30 thì lấy 30 – 11=19, vậy là ngày thứ 19 chính là ngày dễ thụ thai nhất. 

Thông thường chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ là từ 29 đến 30 ngày nhưng cũng có trường hợp ít hơn, điều này sẽ ảnh hưởng đến thời gian thụ thai vì vậy mỗi người cần chú ý theo dõi kỳ kinh của mình trong nhiều tháng trước khi có ý định mang thai. Trứng rụng sẽ sống được khoảng 12 – 24 tiếng trong môi trường thích hợp. 

Nếu hai người có quan hệ tình dục quanh thời điểm rụng trứng (tức là khoảng trước hoặc sau 1 ngày), tinh trùng gặp trứng sẽ tạo thành hợp tử và mất khoảng 3 ngày để di chuyển trong tử cung. Sau khi đến tử cung, hợp tử di chuyển tìm vị trí thích hợp để làm tổ (thời gian này khoảng 3 – 9 ngày). Thời điểm bắt đầu có hCG (hormone thai kỳ) thì người phụ nữ mới có dấu hiệu mang thai. 

Như vậy, những dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ hay biểu hiện có thai sau 7 ngày quan hệ, dấu hiệu thụ thai thành công sau quan hệ ít nhất cũng phải từ thời điểm xuất hiện hCG. 

2. Làm thế nào để nhận biết dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ?

Dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ sẽ dễ nhận biết hơn dấu hiệu có thai sau khi quan hệ 3 ngày, biểu hiện có thai sau 5 ngày quan hệ, dấu hiệu thử thai sau 2 ngày quan hệ, biểu hiện có thai sau 2 ngày quan hệ… vì lúc này trứng đã hoàn thành thời gian làm tổ và có hCG. 

Các dấu hiệu dễ nhận biết là: 

– Trễ kinh

Đây là dấu hiệu thường gặp nhất đặc biệt là với chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Tuy nhiên nếu bạn quá stress, lo lắng, hồi hộp… thì cũng có thể bị chậm ngày kinh. Một số chị em vì nóng lòng muốn có thai sớm trước khi bị chậm kinh thì có thể dùng que thử thai khoảng sau giao hợp 6 – 8 ngày. 

– Đau tức ngực

Đương nhiên là trong trường hợp bạn đến kỳ kinh thì cũng có khả năng đau tức ngực, nhưng riêng thời điểm vừa quan hệ sau 1 tuần đã xuất hiện triệu chứng này thì nhiều khả năng bạn đã thụ thai thành công. 

Nguyên nhân dẫn đến đau ngực là vì nồng độ hormone trong cơ thể tăng kéo theo lượng máu cung cấp cho vùng ngực tăng, từ đó gây ra cảm giác nóng rát, khó chịu. 

Đau tức ngực là dấu hiệu nhận biết đã mang thai (Ảnh: Internet)

– Ra máu nhẹ

Mặc dù không phải tất cả đều gặp dấu hiệu này nhưng trong số dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ thì đây cũng là điều dễ nhận biết nhất. Do phôi thai di chuyển vào tử cung và bám vào nội mạc rồi làm tổ nên sẽ khiến ra máu nhỏ giọt. Tuy nhiên dấu hiệu này dễ nhầm lẫn với kinh nguyệt. 

– Nhức đầu

Trong tuần đầu tiên của thai kỳ nhiều mẹ cũng bị mệt mỏi đặc biệt là nhức đầu, tăng cơ. Đây là một triệu chứng do nồng độ progesterone gây nên tình trạng ức chế hồng cầu. 

– Chuột rút

Sau khi trứng được thụ tinh sẽ đi vào tử cung và làm tổ, ở thời điểm này dễ bị chuột rút nhất, đặc biệt là khoảng từ ngày thứ 6 đến ngày thứ 12. Tuy nhiên bạn cần lưu ý hơn để có thể phân biệt dấu hiệu tiền kinh nguyệt với dấu hiệu mang thai.

– Một số dấu hiệu khác

Ngoài các dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ cơ bản như trên thì vẫn có những dấu hiệu khác dù không nhiều như ốm nghén, táo bón, xì hơi, đầy bụng, tâm trạng thay đổi. 

Vì là tuần đầu mang thai, các dấu hiệu có thể xuất hiện rõ ràng hoặc không rõ, vì vậy chị em cần quan sát kỹ hơn. 

Để chắc chắn mình đã mang thai hay chưa bạn nên dùng que thử (Ảnh: Internet)

[MỚI] Những dấu hiệu mang thai tuần đầu chính xác nhất

Mang thai ngoài tử cung có thử que được không?

Nhận biết dấu hiệu mang thai 2 tuần đầu

 Tags

Mang thai

Bạn đang xem bài viết Quan Hệ Sau 2 Ngày Hết Kinh Liệu Có Thai Không ? Bà Bầu / 2023 trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!