Xem Nhiều 3/2023 #️ Quá Tải Rác: Ngòi Nổ Cho “Cuộc Xâm Chiếm Của Rác Thải” # Top 11 Trend | Ieecvn.com

Xem Nhiều 3/2023 # Quá Tải Rác: Ngòi Nổ Cho “Cuộc Xâm Chiếm Của Rác Thải” # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Quá Tải Rác: Ngòi Nổ Cho “Cuộc Xâm Chiếm Của Rác Thải” mới nhất trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Posted on 09 June 2020

Để nâng cao nhận thức của cộng đồng về thực trạng ô nhiễm và quá tải bãi rác đang trở nên ngày càng cấp bách, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên WWF-Việt Nam phối hợp cùng với Sở Tài Nguyên Môi trường thành phố Đà Nẵng/tỉnh Phú Yên/tỉnh Kiên Giang phát động chiến dịch truyền thông Cuộc xâm chiếm của rác thải trong tháng 5 năm 2020 với thông điệp chính “Rác sẽ đổ về đâu khi các bãi rác đều đã – đang quá tải và báo động tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Hãy dừng thải rác nhựa ngay hôm nay!”

Trong số 6,3 tỷ tấn rác thải nhựa được thải ra trên toàn thế giới, chỉ có khoảng 9% được tái chế, 12% được xử lý bằng phương pháp thiêu đốt, và có tới 79% nằm lại tại các bãi rác hoặc thải trực tiếp ra môi trường.   Khối lượng rác thải nhựa (RTN) của một người Việt Nam thải ra trung bình mỗi năm cũng đã tăng đáng kể từ 3,8kg những năm 1990 tới 41kg năm 2015, tăng hơn 11 lần   Bãi rác duy nhất của Đà Nẵng báo động quá tải Theo thống kê của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Thành phố (TP) Đà Nẵng, mỗi ngày, thành phố phát sinh hơn 1.100 tấn rác thải. Dự kiến tăng lên hơn 1.800 tấn/ngày trong gia đoạn 2020 – 2025; hơn 2.400 tấn/ngày trong giai đoạn 2025 – 2030, và hơn 3.000 tấn/ngày trong giai đoạn 2030 – 2040. Bên cạnh đó, theo số liệu khảo sát năm 2019 cuả WWF, tổng lượng RTN phát sinh từ các hộ gia đình và doanh nghiệp vừa và nhỏ ước tính là 203 tấn/ngày; trong đó 20,8 tấn là số lượng RTN thất thoát ra môi trường mỗi ngày, tương đương với 7.592 tấn/năm. Tại nhà máy xử lý rác, RTN được phân loại bởi những người nhặt rác. Số liệu từ các nhà máy cho biết, trung bình có khoảng 20% túi ni-lông/nhựa lẫn trong rác thải sinh hoạt được thu gom lại để bán. Số còn lại (80%) được đem đi chôn lấp ở bãi chôn lấp Khánh Sơn, khu xử lý chất thải duy nhất của thành phố và chỉ còn kéo dài được vài tháng. Những con số cảnh báo trên cho thấy, đô thị Đà Nẵng đang đối mặt với quá nhiều áp lực về vấn đề rác thải trong tương lai. Để giải quyết bài toán về môi trường, chính quyền địa phương tính đến phương án nâng cấp và xây dựng các khu xử lý rác thải mới. Thế nhưng, chủ trương xây dựng khu liên hợp xử lý chất thải rắn Khánh Sơn vẫn chưa tìm được tiếng nói chung giữa người dân xung quanh khu vực này và chính quyền địa phương.   Rác thải tại 12 bãi chôn lấp ở tỉnh Kiên Giang đã và đang gây ô nhiễm môi trường  Theo Báo cáo môi trường năm 2018 của tỉnh Kiên Giang, chất thải rắn sinh hoạt đô thị phát sinh khoảng 672 tấn/ngày; tỷ lệ thu gom đạt 89,4%; tỷ lệ xử lý, chôn lấp hợp vệ sinh đạt 38,43%. Lượng rác còn lại được thu gom về các bãi rác lộ thiên, không đảm bảo yêu cầu vệ sinh môi trường. Riêng rác thải nông thôn phát sinh khoảng 440,05 tấn/ngày, trong đó chỉ có khoảng 26,85% (118,14 tấn) là được thu gom. Một phần nhỏ được tái chế, tái sử dụng để sản xuất phân bón, thu hồi năng lượng, còn lại không được thu gom, xử lý, dẫn đến nguy cơ gây ô nhiễm môi trường nước, đặc biệt là làm gia tăng tình trạng ô nhiễm RTN.   

90% bãi rác ở Phú Yên chưa chôn lấp hợp vệ sinh và đang đe dọa quá tải Cũng như nhiều tỉnh thành ven biển khác, tình trạng ô nhiễm rác thải ở tỉnh Phú Yên rất đáng báo động. Sự phát triển kinh tế xã hội làm tăng nhu cầu về hàng hóa, nguyên liệu thô và năng lượng trong những năm gần đây. Lượng chất thải rắn thu gom tăng trung bình 10-16% mỗi năm, trong đó lượng chất thải rắn của thành phố chiếm khoảng 60-70% tổng lượng chất thải rắn (theo Lê Hoàng Anh và cộng sự, 2018). Tổng lượng chất thải rắn sinh hoạt phát sinh trên địa bàn TP. Tuy Hòa là khoảng 132 tấn/ngày, thị xã Sông cầu khoảng 84 tấn/ngày, các huyện còn lại khoảng 308 tấn/ngày.  Theo khảo sát của WWF ở Tuy Hoà 2019, RTN chiếm 18,31% khối lượng chất thải rắn sinh hoạt và có xu hướng ngày càng tăng. RTN chủ yếu gồm bao bì nhựa, cốc nhựa đựng nước, thực phẩm, vỏ bánh kẹo và ống hút nhựa. Nhiều nhất là túi nhựa và ly nhựa, ống hút nhựa chiếm đến 60% lượng RTN. Hầu hết túi nhựa có chất lượng kém và không thể tái chế như túi nhựa màu, vỏ bánh kẹo, ống hút chiếm khoảng 80% và rất ít rác thải nhựa bằng chất liệu có thể tái chế như HDPE, PET PVC.  Toàn tỉnh Phú Yên hiện chỉ có 02 bãi chôn lấp hợp vệ sinh đang hoạt động là bãi rác Thọ Vức tại TP. Tuy Hòa và bãi rác trung tâm Thị xã Sông Cầu. Tuy nhiên, hai bãi rác này đều đang gặp phải vấn đề không xử lý được nước rỉ rác, khiến các hộ dân sống trong vùng ô nhiễm nơm nớp lo sợ vì mùi hôi và nguy cơ nguồn nước thải từ bãi rác thẩm thấu vào nguồn nước sinh hoạt.

Thói quen nhỏ tạo ra những thay đổi to lớn Chúng ta vốn nghĩ rất đơn giản rằng vứt rác vào thùng là xong. Nhưng thực tế thì không phải vậy! Một khi các bãi rác đã quá tải thì chính chúng ta sẽ gánh chịu trực tiếp những ảnh hưởng tiêu cực hàng ngày, hàng giờ.    Chiến dịch Cuộc xâm chiếm của rác thải được phát động từ đầu tháng 5 đến đầu tháng 6 và nằm trong khuôn khổ dự án Đô thị giảm nhựa của WWF. Với sự phối hợp hành động Sở TN&MT của 3 tỉnh/thành Đà Nẵng, Rạch Giá và Phú Yên, chiến dịch mong muốn đẩy mạnh hơn nữa ý thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với môi trường thông qua những thông tin đáng tin cậy về nguy cơ và thực trạng rác thải, các bài chia sẻ, những câu chuyện truyền cảm hứng và lời kêu gọi cam kết hành động. Bên cạnh đó, đồng hành cùng chiến dịch còn có sự tham gia của các văn nghệ sĩ có ảnh hưởng tích cực trong cộng đồng như MC Phan Anh, MC Quang Bảo, ca sĩ Văn Mai Hương, ca sĩ Only C, Fashionista Châu Bùi… giúp truyền tải thông điệp của chiến dịch thông qua trang Facebook nhằm truyềng cảm hứng đến những người theo dõi các văn nghệ sĩ và gắn kết rộng rãi sự tham gia của cộng đồng mạng.   Đã đến lúc, chúng ta cần nghiêm túc giảm sử dụng nhựa dùng một lần cũng như thực hiện các biện pháp Từ chối – Tiết giảm – Tái sử dụng để giảm tải cho bãi rác của thành phố nơi chúng ta sinh sống. Chính những thói quen nhỏ nhưng ý nghĩa này sẽ tạo ra tác động lớn, lan tỏa tinh thần hành động đến những người xung quanh, bảo vệ sức khỏe của chính mình và những người thân yêu và góp phần xây dựng một tương lai phát triển bền vững cho cộng đồng và xã hội.

Bị Ra Máu Rải Rác Khi Mang Thai

Hỏi Chào bác sĩ! Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Hôm mùng 10/7 em có kinh, đến ngày 5/8 thì thấy đau bụng dưới râm râm, âm đạo ra ít máu màu hồng, mỗi ngày ra một ít nhưng không phải dùng băng vệ sinh, ngực thì căng và nhức lắm. ngày 8/8 em thử que thì lên 2 vạch mờ và em quyết định đi khám. Em đến trung tâm chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em thì siêu âm báo: chưa thấy túi thai, túi cùng sau có 1 cấu trúc echo trống, kích thước 24*10mm, có dịch túi cùng sau, buồng trứng phải có 1 cấu trúc echo trống kích thước 25*28mm, niêm mạc 23mm và bác sĩ đã chuyển em lên bệnh viện tỉnh vì nghi em có thai ngoài tử cung. Cũng trong ngày đó, em lên bệnh viện tỉnh bác sĩ cho siêu âm đầu dò thì nói là chưa thấy thai, có khối echo trống buồng trứng trái, thử nồng độ HCG trong máu là 87.15. Bác sĩ nói em về đi có 2 trường hợp:

1. là thai quá nhỏ chưa thấy

2. là có thai ngoài tử cung.

Hẹn 2 tuần sau tái khám. Khi nào thấy ra máu nhiều và đau bụng dữ dội phải đến ngay bệnh viện để cấp cứu. Bệnh viện chỉ phát cho em 1 vỉ Obimin thôi. Em rất hoang mang bác sĩ ạ. Tình trạng ra máu ít ít của em kéo dài hơn 1 tuần lận, bây giờ thì hết rồi. Thỉnh thoảng em bị đau quặng bụng dưới nhưng chỉ xảy ra vài giây rồi lại hết, bụng dưới thì cứ đau râm râm, ngực cũng đau, đây là lần đầu em có thai. Đầu tháng 4 vừa rồi, 2 vợ chồng em có lên bệnh viện Từ Dũ khám hiếm muộn vì 6 năm rồi chưa có con và kết quả là bình thường. Em lo quá bác sĩ ạ, Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cám ơn bác sĩ rất nhiều.

HCG ( human chorionic gonadotropin) là một nội tiết thai kỳ do hợp bào nuôi tiết ra từ rất sớm, giai đoạn trứng làm tổ. hCG (+) vào ngày 8-10 sau rụng trứng, nồng độ tăng 1,4-2 lần mỗi 2 ngày. Muốn thấy thai sớm qua siêu âm (tương đương thai 4-5 tuần), em phải sử dụng siêu âm đầu dò âm đạo và nồng độ Beta HCG tối thiểu phải là 1500 mlU/ML. Beta HCG: 87.15 mlU/ML là dương tính nhưng rất thấp. Có các khả năng sau:

1. Thai sớm

2. Sẩy thai sớm

3. Thai ngoài tử cung

Trường hợp của em nên thử Beta HCG kiểm lại 2 ngày sau.

– Nếu Beta HCG tăng: theo dõi thai vào tử cung chưa và tiến triển của thai

– Nếu Beta HCG giảm, âm tính: khả năng sẩy thai sớm

Thân mến,

Đọc Truyện Chiếm Đoạt

Khu nghỉ dưỡng mà Yong Bae nói đến là một nơi khá nổi tiếng với vẻ đẹp phong phú trải dài đến cuối chân trời. Vào mùa đông mọi thứ còn tuyệt vời hơn thế, cái cảm giác tuyết phủ trắng xóa mọi ngóc ngách của vạn vật, ban cho nó cái vẻ mỹ miều của màu trắng tinh khiết thật khiến cho người khác muốn đắm chìm vào nó

Cả đám-Yong Bae, Ji Yong, Seung Huyn và cả cô nàng kiêu kì Dara cũng có mặt. Chính cậu cũng khá ngạc nhiên khi Dara đồng ý đi chung sau mọi chuyện, điều làm cậu bận tâm nhất bây giờ là Yong Bae sẽ đối mặt với cô ấy thế nào, sau cái lần tỏ tình thấy bại đó

_Há há há mặt cậu trông hài phết Seung Huyn

_Yong Bae đứng lại cho tôi

Vâng, cái tên cậu mắc công lo lắng đó đang chơi ném bóng tuyết vui vẻ với Seung Huyn. Nhìn mặt cậu ta chẳng tỏ ra chút gì buồn bã. Cậu cũng muốn ra chơi nhưng cái chân đau vì trượt ngã thế này thì chỉ còn cách ngồi yên một chỗ

_Này

Dara quay trở lại sau khi đi đâu đó, ném cho cậu chai nước ép

_Cảm ơn

_Chân thế nào

_Đỡ hơn rồi, cũng may lúc nãy Seung Huyn cổng tôi

_Cậu ấy nói khá ngạc nhiên khi anh nhẹ như thế

_Vậy à

Một cuộc nói chuyện bình thường, đến cậu còn không tin là mình có thể nói chuyện vui vẻ với Dara như lúc này. Cô ấy đã thay đổi, không biết vì động lực gì nhưng bắt đầu đã ra dáng con gái hơn, tính tình cũng dễ chịu hơn lúc trước

_Tôi có mua cho anh chai dầu

_Dầu ?

_Té như thế nhẹ nhất là bong gân rồi, khi đến nhà nghỉ tôi xoa bóp cho

Cậu phá lên cười, đối diện với cậu lúc này một Dara thật khác làm sao

_Cậu…cười cái gì

_Sao tự nhiên tốt đột xuất thế, tôi không quen

_Gì chứ

_Có lẽ ngoài nấu ăn ra cô cũng không đến nỗi tệ

_Anh im đi

_Hahaha

Dara quay đi giấu gương mặt đang đỏ ửng lên..có lẽ vì lạnh nhỉ ?

Tuyết càng lúc càng dày và rơi nhiều đến dày đặt, chúng tôi đành phải quay lại ngôi nhà nghỉ, nhưng có lẽ hai con người ở đây không được vui cho lắm Seung Huyn và Yong Bae, hai cậu ta cứ liên tục thở dài

_Sao thế

_Tỉ số hòa, bất phân thắng bại

_Hả

Cậu chẳng hiểu cậu ta nói gì

_Đợi đó ngày mai tôi nhất định sẽ thắng cậu

_Cứ chờ xem

À thì ra là trận ném bóng tuyết lúc nảy, chưa phân định được người thẳng nên hai cậu ta cau có thấy rõ. Thật trẻ con

Quay trở lại nhà nghỉ cũng gần giữa trưa, vì là người quen với Yong Bae nên chúng tôi được đặc cách ăn thức ăn miễn phí mà không tốn một xu nào. Chú của Yong Bae là một người tử tế, bác ấy nấu thức ăn cũng rất ngon. Ngoài chúng tôi ra còn có một cặp vợ chồng sắp kết hôn

_”Sắp kết hôn”

Làm tôi nhớ đến một người, chắc chỉ là linh cảm nhỉ

_Còn đau không Ji Yong

_Dara đã thoa dầu giúp tôi rồi

Mặt Seung Huyn bí xị, chẳng biết cay cú vì không thể thắng Yong Bae hay là vì lo lắng cho cậu

_Vậy cậu không ra ngoài chơi được à, tiếc thế

_Có sai đâu nhìn cậu chơi cũng thấy vui rồi

_Vui gì mà vui, tuyết ngoài đó mềm và lạnh lắm

_Tuyết nào chẳng mềm và lạnh

_Ji Yong biết không, đây là lần thứ hai tôi được đi chơi thế này đấy

_Vậy trước đó không đi đâu à

_Không, cậu biết gia đình tôi mà, đến cái ăn còn không đủ

Seung Huyn ngước mặt nhìn những hạt bông tuyết rơi bên ngoài, ánh mắt đượm buồn với cái nhìn xa xăm

Cậu ta rất kiệm lời khi nói về gia đình mình, ngoài người chị hai đang mai thai ra, cậu cũng chẳng còn biết đến ai nữa. Cũng chẳng tò mò đến mức tra hỏi cậu ta vì cậu biết đến một lúc nào đó cậu sẽ khám phá ra tất cả. Con người và tình cảm của Seung Huyn

_Nhìn gì Ji Yong

_Không có gì

_Dara và Yong Bae đâu rồi nhỉ

_Dara nói có điện thoại, còn Yong Bae thì biến đi đâu mất từ trưa giờ

_Yong Bae thích Dara

_Ừ mà Dara lại thích một người khác

_Ai thế

_Tôi không biết, mà cũng chẳng muốn biết

_Có khi nào là cậu không Ji Yong, dạo này thấy Dara hay nhìn cậu

_Chắc tại cái đầu trắng của tôi

_Nếu Dara thích cậu thì sao

_Nếu có chuyện đó thì chắc tôi sẽ cảm thấy có lỗi với Yong Bae lắm đây

Cuộc trò chuyện trở nên im ắng, không phải ngại ngùng gì mà cậu với Seung Huyn cũng chẳng có gì để nói, những câu chào hỏi qua lại nay không cần thiết, vì đã quá hiểu rõ nhau nên một chút cảm nhận đối phương cũng có thể thấu hiểu

Bên ngoài tuyết càng lúc càng dày, mọi hoạt động vui chơi đều phải tạm ngưng. Dù ở trong nhà có lò sưởi nhưng cái lạnh vẫn len lỏi đến rợn người

_Anh bám vào em đây này

_Ư….vợ ơi

Hình như cái cặp vợ chồng ấy đã về, ngoài hành lang làm phá đi không khí im lặng

_Đã nói uống ít thôi mà không nghe

_Ư…ư

Tội cô gái mang ông chồng say khướt đó về phòng cũng là một việc khó khăn

_Cậu ra giúp họ đi Seung Huyn

_…

_Này Seung Huyn sao thế

Cậu nhăn mày nhìn cậu ta đang đứng như trời trồng ra đó, nét mặt bất an

_Seung Huyn sao vậy

_Dami…

_Hả, chị ấy đang ở đây sao

_Giọng nói ấy, không thể lầm được

_DAMI

Seung Huyn hét lớn thở hồng hộc nhìn cô gái đang khó khăn đó. Mắt cậu mở to, quả là thú vị làm sao

Dami

Đúng chính xác là cô gái năm xưa của Seung Huyn

Bốn tháng trôi qua vẫn không hề thay đổi

Vẫn vẻ đẹp kiều diễm đắm say đó

_Seung Huyn kia là…Ji Yong đúng không

Chị ấy cũng ngạc nhiên không kém, nở nụ cười mừng rỡ

_Thật là trùng hợp quá

Chị ấy cười, làn da trắng run lên vì lạnh, bờ môi đỏ nhòe đi chút son, ánh mắt long lanh và chút gì đó thật hoài niệm

_Để em giúp

Seung Huyn nhanh chóng dìu lấy tay bên kia của cái người đang say khướt đó, mùi rượu nồng lan tỏa khắp nơi thật làm người khác khó chịu

_Đây là chồng cô à

_Thật là xấu hổ khi bắt gặp anh trong tình trạng này nhỉ

_Có một tay như thế thì khó khăn lắm, để tôi giúp

_Cảm ơn anh

Chị ấy lại cười nhìn Seung Huyn đắm đuối, cậu tự hỏi chẳng biết đến lúc này, ngay cả khi đính hôn rồi chị ấy có còn yêu Seung Huyn, nhớ đến tờ báo đọc lúc sáng làm cậu rùng mình

“Nội dung tờ báo kể về một người phụ nữ dù đã kết hôn và có hai đứa con vẫn thản nhiên qua lại với người yêu cũ, cô ta nói đó mới chính là tình yêu đích thực còn hôn nhân chỉ là cái mác để che đậy mọi thứ”

Cái suy nghĩ đó làm cậu thấy bất an, trong tình yêu khó có thể biết trước được điều gì. Cả người bức rức đến khó chịu

Sau khi dìu cái người say đó vào phòng, Dami cảm ơn Seung Huyn rối rít

_Chị không ngờ em cũng ở đây Ji Yong

_Vâng , em cũng chẳng ngờ

_Hai đứa đến đây một mình à

_Đi chung với hai người bạn nữa của em

_Vậy sao

Dami hờ hững thấy rõ, liên tục bắt chuyện với Seung Huyn. Cuộc nói chuyện ba người đành tạm ngưng bởi sự khó chịu của ai đó

_Tôi phải đưa Ji Yong về, chân cậu ấy bị đau

_Cái gì, không phải chị đi với chồng sao

_Anh ấy say như vậy chắc tới mai mới tỉnh lại, dù sao cũng lâu ngày mới gặp mà em trai thoải mái chút có sao

“Em trai” chị ấy có quyền gì mà nói chuyện như thế với cậu

_Không chúng em…

Cậu mở miệng từ chối thì Seung Huyn ngay lập tức đồng ý

_Cũng được

Cái tên ngốc nghếch này, chẳng phải chúng ta đi chơi bốn người sao

_Mà Ji Yong với hai người bạn nữa của tôi cũng được mời chứ

_Ồ, tất nhiên rồi

Seung Huyn tạm biệt Dami và dìu cậu vào phòng, mọi chuyện lại trở nên rắc rối. Thật tình không hề muốn có mặt Dami ở đây chút nào

_Sao cậu lại khó chịu nảy giờ thế Ji Yong

_Tôi không thích Dami ở đây

_Tôi cũng ngạc nhiên khi gặp cô ấy, thật trùng hợp phải không

_Lâu lắm mới được đi chơi riêng vậy mà…

_Dù sao cô ấy cũng là chị cậu mà, ăn tối chung cũng có sao

Cậu bĩu môi, đúng là ăn tối chung cũng chẳng có vấn đề gì, nhưng sao vẫn cảm thấy khó chịu thế này

_Lên đây đi, tôi cõng cho

_Khoan…

Ngay lập tức Seung Huyn đở người cậu lên tấm lưng rắn chắc của cậu ta, hành động bất ngờ làm cậu ngại đến đỏ cả mặt

_Nhẹ thế Ji Yong

_Im đi Top

_Đừng có mà ganh tỵ nữa

_Ai…ai thèm ganh tỵ chứ

Cậu giận dỗi đấm vào lưng cậu ta mấy phát

_Chẳng phải tôi nói chuyện với Dami làm cậu không thoải mái sao

_Ai thèm

_Có phải cậu vẫn còn hoài nghi về tình cảm của tôi với Dami ?

_Tôi không có

_Yên tâm đi, tôi đã hoàn toàn chấm dứt với cô ấy rồi

_Ai biết được lũ đàn ông các cậu thay lòng đổi dạ lúc nào

_À…ra là Ji Yong sợ tôi còn thích Dami mà bỏ rơi cậu sao hahaha…

Cái tên ngốc khốn khiếp này, cũng may là cậu ta không thấy gương mặt đỏ như cà chua của cậu

_Ai mà thèm…dù cậu có còn thích Dami tôi cũng không quan tâm

_Thật không đấy

_Thật

_Nói dối là không tốt đâu

_Cậu cũng có tư cách nói với tôi câu đó à

_…

Seung Huyn chợt im lặng, cậu ta dừng lại, cậu ta vòng tay ra phía sau chạm nhẹ vào gương mặt cậu

_Mặt đang nóng bừng đây này

_A…đáng ghét, cậu đi chết đi

Cậu vùng vằng đòi xuống, đánh mấy cái liên tiếp vào lưng cậu ta. Dù bất kể thế nào vẫn giữ chặt cậu trên tấm lưng ấm áp đó, cảm nhận từng bước đi khó nhọc và nhịp tim đều đều đến êm dịu

_Kwon Ji Yong

_Gì hả

_Giờ tôi chỉ có mình cậu thôi

Tim chợt đập mạnh, như bị mũi tên sắc bén nào đó xuyên qua. Thật đau nhưng cũng tràn đầy hạnh phúc

_Ừ tôi cũng vậy

Áp má vào tấm lưng khổng lồ đó, cảm nhận bản thân thật nhỏ bé trên tay cậu ta. Từng mạch máu từng hơi ấm từng cái di chuyển

Liệu có ai Seung Huyn đã từng cõng trên tấm lưng này…ngoài cậu ra

Những cô gái trước đó hay thậm chí cả Dami

Liệu có từng cảm nhận hạnh phúc nhỏ nhoi này

Thật là khó chịu khi nghĩ đến điều đó

Người nào khác mà không phải là cậu

.

Ghen…

Phải là Ghen…

Ji Yong từ lúc nào mày lại trở nên tệ hại thế này

.

.

_Sao im lặng thế Ji Yong

_Hình như tôi đang ghen

_Ghen ??

_Ừ đang ghen

_Thấy chưa tôi nói mà

Cảm xúc khi người mình thích bên nhau với người khác là như thế này sao

Tệ rồi đây….

.

.

Cuộc Đời Như Phim Của Nữ Tử Tù Mang Thai Trong Trại Giam

Không chỉ gói gọn trong các mĩ từ đẹp, lạnh lùng hay chịu chơi, chân dung “bà trùm” Nguyễn Thị Huệ (SN 1974, ở Cao Lộc, Lạng Sơn) thủa vàng son còn được tô vẽ như một “bông hồng lửa” đầy quyền uy và xảo quyệt ở xứ Lạng. Thực vậy, cuộc đời của ả kể từ khi chập chững bước chân vào thế giới ngầm, cho đến lúc bị tuyên án tử và mới đây nhất là cú thoát án ngoạn mục bằng cách tự thụ thai bằng tinh trùng mua được… đều khiến người nghe run rẩy, sợ hãi, ngỡ chỉ có trong phim…

Chân dung “bông hồng lửa” Nguyễn Thị Huệ – tử tù vừa có thai trong trại tạm giam.

Chiều 16/1, Đại tá Đỗ Văn Lực – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh – cho biết, Viện KSND và Cơ quan điều tra tỉnh Quảng Ninh đang tiến hành làm rõ trách nhiệm của 4 cán bộ quản giáo thuộc một trại tạm giam đóng trên địa bàn tỉnh để làm rõ hành vi “thiếu tinh thần trách nhiệm” khi để một nữ tử tù mang thai trong thời gian chờ thi hành án. Đại tá Lực đánh giá, đây là một sự việc nghiêm trọng, đồng thời nói: “Trước mắt, tất cả cán bộ kể trên đều đã bị đình chỉ công tác”.

Trước đó, các cơ quan chức năng địa phương đã phát hiện nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ (SN 1974, ở thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) mang thai khoảng 25 tuần tuổi và dự sinh vào khoảng tháng 4/2016.

Đây là một nữ phạm nhân đặc biệt nguy hiểm, bị bắt từ tháng 4/2012 vì tội mua bán trái phép chất ma túy. Ngoài việc trực tiếp tham gia mua bán 196 bánh heroin và 7kg ma túy đá, Huệ còn là một mắt xích quan trọng trong đường dây buôn bán hàng ngàn bánh heroin do 2 nhân vật cộm cán khác cầm đầu. Trải qua hai phiên tòa sơ thẩm vào 20/1/2014 và phúc thẩm vào 19/6/2014, “nữ quái” này đều bị tuyên án tử.

Cơ quan chức năng đã làm rõ, trong quá trình bị giam giữ, lợi dụng tính nhân đạo của pháp luật không áp dụng hình phạt tử hình đối với phụ nữ có thai và những bất cập trong công tác giam giữ nên Huệ đã nảy sinh ý định tìm cách có thai để để tránh án tử hình. Huệ làm quen và nhờ phạm nhân Nguyễn Tuấn Hưng (SN 1989, đang chấp hành án phạt 30 tháng tù về tội trộm cắp tài sản) giúp mang thai với giá 50 triệu đồng.

Trong tháng 8/2015, Hưng đã 2 lần lấy tinh trùng của mình cho vào túi nilon, kèm theo bơm tiêm và để vào nơi Huệ sắp đặt trước. Sau đó, Huệ lợi dụng sơ hở trong lúc được đi vệ sinh cá nhân vào buổi sáng, lấy túi tinh trùng mang vào nhà vệ sinh, dùng bơm tiêm bơm tinh trùng vào buồng tử cung của mình để có thai.

Về sự việc vô cùng hi hữu này, bỏ qua tính chất pháp lí, chúng tôi Lê Vương Văn Vệ – chuyên gia nam học và hiếm muộn, Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội – nhận định rằng, nữ tử tù rất có hiểu biết về sinh lí, nên đã biết cách tính đúng chu kì rụng trứng của mình. Đặc biệt, chị ta lại còn gặp may khi xin được tinh trùng khỏe mạnh.

“Khi đã sống được, tinh trùng có khả năng “tự bơi” nên chỉ cần dính bên ngoài âm đạo thì cũng vẫn có khả năng thụ thai. Do đó, chỉ cần tinh trùng khỏe mạnh và tính toán đúng chu kì rụng trứng thì việc bơm tinh trùng một cách thô sơ vẫn có khả năng mang thai”, BS Vệ nói.

Trở lại những chiến tích rúng động của Huệ lúc còn là bà trùm bảo kê vùng biên xứ Lạng, theo tìm hiểu của PV Lao Động và Đời sống, thời còn nổi danh, thị được ví von như một “bông hồng lửa” bởi sắc đẹp và sức cuốn hút đến lạ lùng. Luôn lựa cho mình chiếc sơ mi vải lụa mỏng, đóng thùng với chiếc quần jean, Huệ xuất hiện ở đâu cũng khiến cánh mày râu ngẩn ngơ ngoái nhìn.

“Vào đời” khi mặt mũi còn non choẹt, ngay khi mới 26 tuổi, thị đã bị Công an tỉnh Lạng Sơn truy nã về tội buôn bán trái phép chất ma túy. Chui nhủi mất mấy năm, đến năm 2006, thị ra đầu thú, Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn xử phạt 48 tháng tù.

Cuối năm 2009, khi ra tù, Huệ quay trở lại vùng biên giới Lạng Sơn với lời tuyên bố: “Vấp ngã từ đâu đứng lên từ đấy”. Nói là làm, cậy sắc đẹp, ả lao đầu vào gây dựng những mối quan hệ mật thiết với không ít người có vai vế, thế lực ở tỉnh vùng biên. Nữ quái nhanh chóng thao túng được hoạt động xuất nhập khẩu ngầm qua biên giới. Tất cả các xe ôtô chở trái cây muốn xuất qua cửa khẩu Cốc Nam đều phải qua tay Huệ làm thủ tục. Dưới trướng Huệ có cả trăm đàn em cùng đội ngũ cửu vạn lo việc điều tiết các xe ôtô xuất nhập khẩu hàng hóa.

Được đà, Huệ mở rộng thanh thế, chiếm lĩnh toàn bộ địa bàn, nhưng ả cũng hết sức khôn khéo khi trao quyền lại cho những kẻ vốn đang quản lí, còn mình thì chuyên tâm vào những vụ lớn. Thời gian đó, mỗi ngày, riêng mảng “thủ tục” Huệ cũng có trong tay hàng chục triệu đồng, đó là chưa kể còn tạo dựng “công ăn việc làm” cho hàng trăm lao động bốc dỡ hàng hóa.

Tuy nhiên, thẳm sâu bên trong người đàn bà nguy hiểm này vẫn là một phụ nữ thích trưng diện. Giai thoại vùng biên kể rằng, Huệ rất thích làm tóc. Mỗi lần làm được một kiểu đầu ưng ý, Huệ sẵn sàng rút cả nắm tiền thưởng cho thợ, có khi cả chục triệu đồng.

Huệ cũng rất thích xe cộ, thay xe như thay áo, tất cả đều là những xe sang có giá từ vài tỉ đồng. Chiếc xe được thị sử dụng thường xuyên nhất và ưng ý nhất chính là chiếc Lexus màu đỏ đô, đeo biển tứ quý 1. Có lần, trong một cuộc nhậu, Huệ đứng giữa bàn mà giải thích với đám ong ve rằng, nó thể hiện cho sự độc tôn của quyền lực của thị ở dải vùng biên này.

Thêm một điều khá thú vị là dù rất thích xe cộ nhưng đến năm 2011, Huệ mới làm hồ sơ đi học lái xe. Đây cũng chính là thời điểm đưa Huệ từ một “bà trùm” bảo kê vùng biên thành một “bà trùm” ma túy đầy ranh mãnh.

Cuối năm 2011, khi đi học lái xe ở Bắc Giang, Huệ quen với Lương Minh Tuấn (chồng của “bà trùm” ma túy tên Hạnh), lúc ấy đang là thầy giáo dạy lái xe. Từ đó, Huệ bắt mối mua heroin của Hạnh để bán qua Trung Quốc. Ngày 23/11/2011, vợ chồng Tuấn – Hạnh giao cho Huệ 70 bánh heroin tại Hà Nội để người của Huệ chuyển về Lạng Sơn. Tuy nhiên, do chất lượng heroin không đảm bảo, Huệ chỉ mua 30 bánh còn 40 bánh chuyển trả lại cho Hạnh.

Để đảm bảo nguồn hàng, đầu tháng 1/2012, Huệ cùng đàn em đi theo Hạnh sang Lào khảo sát mẫu heroin, thống nhất các phương án ăn chia. Cuối tháng 3 cùng năm, vợ chồng Tuấn – Hạnh chuyển 50 bánh heroin lên TP.Lạng Sơn giao cho đệ tử của Huệ.

Hơn tuần sau, vợ chồng Tuấn – Hạnh tiếp tục giao bán cho Huệ 60 bánh heroin. Huệ cho đệ tử về Hà Nội nhận hàng chuyển lên Lạng Sơn giao qua Trung Quốc. Không dừng lại ở việc đưa heroin sang Trung Quốc, Huệ còn thiết lập một mạng lưới đưa thuốc lắc từ Trung Quốc vào trong nước tiêu thụ với số lượng lớn. Tháng 2/2012, sau vài chuyến mua heroin của Hạnh, Huệ chào mời có lô hàng 80.000 viên thuốc lắc đề nghị Hạnh chuyển vào nội địa tiêu thụ. Hạnh nhận lời, giao cho Lương Minh Tuấn mang số thuốc lắc này về phòng trọ ở Bắc Giang cất giấu. Nhưng chưa kịp tìm mối tiêu thụ thì Hạnh – Tuấn bị bắt.

Theo các trinh sát tham gia vụ bắt Nguyễn Thị Huệ, sau khi đã xác định có đầy đủ các chứng cứ phạm tội của “bà trùm”, cuộc bủa vây bắt đầu thực hiện. Tuy nhiên, khi phát hiện ra nơi hoạt động của Huệ thì lại vướng hàng trăm cửu vạn dưới trướng ả đang ở cùng. Bởi nếu bắt ngay có thể xảy ra hai khả năng, một là đàn em của Huệ sẽ chống trả, hai là có thể bị động, Huệ sẽ bỏ chạy qua cửa khẩu.

Cuối cùng, các trinh sát phải dùng kế “điệu hổ li sơn”, nhử Huệ ra khỏi khu vực nhạy cảm. Nhận được một cuộc điện thoại bất ngờ, nữ quái này bàn giao sổ sách cho đám đàn em làm thay, còn ả vội vã về khu vực nhà mẹ đẻ ở thị trấn Đồng Đăng gần đó. Đúng lúc Huệ đứng khuất phía sau chiếc xe container nói chuyện điện thoại thì một nhóm trinh sát ập tới khống chế đưa lên xe ôtô.

Tại nhà riêng của Huệ ở phường Vĩnh Trại, TP.Lạng Sơn, một mũi trinh sát khác cũng đã tiếp cận, ngăn cản không cho đàn em của Huệ tẩu tán tang vật. Lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Huệ được thực hiện, công an thu giữ số heroin mẫu mà Hạnh giao cho Huệ chào hàng từ trước. Huệ khai nhận đã mua bán tổng cộng 196 bánh heroin cùng hơn 7kg ma túy đá để đưa qua biên giới cho khách hàng Trung Quốc.

Lịch sử tố tụng Việt Nam cũng từng ghi nhận một trường hợp tương tự xảy ra với tử tù Nguyễn Thị Oanh (SN 1967, ở thành phố Thái Nguyên). Hồi tháng 9.2006, khi đang chờ thi hành bản án tử hình tại trại giam Hòa Bình, để thoát án, thị đã liên tục đòi “yêu” với một phạm nhân nam thuộc diện lao động tự giác và cuối cùng cũng có thai.

Cơ quan điều tra xác định, trước khi quan hệ với nam phạm nhân này dẫn tới có thai, Oanh đã từng xin tinh trùng của phạm nhân khác giấu vào cặp lồng cơm để tự thụ thai thủ công nhưng không thành./.

Bạn đang xem bài viết Quá Tải Rác: Ngòi Nổ Cho “Cuộc Xâm Chiếm Của Rác Thải” trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!