Xem Nhiều 3/2023 #️ Phụ Nữ Mang Thai Đi Máy Bay Cần Mang Những Giấy Tờ Gì? # Top 12 Trend | Ieecvn.com

Xem Nhiều 3/2023 # Phụ Nữ Mang Thai Đi Máy Bay Cần Mang Những Giấy Tờ Gì? # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phụ Nữ Mang Thai Đi Máy Bay Cần Mang Những Giấy Tờ Gì? mới nhất trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi làm thủ tục bay, phụ nữ mang thai cũng cần xuất trình giấy CMTND và có thể thay thế bằng những loại giấy tờ được hãng hàng không chấp nhận trong trường hợp bị mất hoặc quên CMTND. Cụ thể các loại giấy tờ đó là:

– Hộ chiếu – Giấy phép lái xe – Giấy chứng nhận của các lực lượng vũ trang – Thẻ Đảng viên – Thẻ Nhà báo – Thẻ Đại biểu Quốc hội – Thẻ Kiểm soát an ninh hàng không, sân bay – Thẻ nhận dạng của Hãng hàng không Việt Nam

Trong trường hợp vừa ko có CMTND lại vừa không có bất kỳ giấy tờ nào khác để thay thế, hành khách là phụ nữ mang thai cũng buộc phải làm Giấy Xác Nhận Nhân Thân do Công An Phường nơi hành khách cư trú xác nhận. Giấy này có thời hạn là 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Trên giấy xác nhận nhân thân phải có ảnh chân dung (chụp theo kiểu của chứng minh thư nhân dân), còn thời hạn và có đóng dấu giáp lai của Công an phường.

Trường hợp cuối cùng, vì một lý do nào đó không thể làm Giấy xác nhận nhân thân, đồng nghĩa với việc hành khách không có bất kỳ một loại giấy tờ tùy thân nào mang theo khi làm thủ tục bay thì chắc chắn sẽ không thể thực hiện được chuyến bay.

Bên cạnh các loại giấy tờ tùy thân hợp pháp như đã nói ở trên, phụ nữ mang thai đi máy bay còn cần mang thêm Giấy Xác Nhận Sức Khỏe và giấy này được yêu cầu theo từng hãng hàng không. Cụ thể như sau:

– Hành khách là phụ nữ mang thai dưới 32 tuần mang giấy tờ tùy thân như bình thường, không cần xác nhận sức khỏe. – Hành khách là phụ nữ mang thai từ 32 – 36 tuần và các trường hợp đặc biệt sau đây cần xác nhận sức khỏe trước chuyến bay:

+ Không xác định được rõ ràng thời gian mang thai/ thời gian sinh nở; hoặc + Trước đây đã từng sinh đôi, sinh ba, đa thai…; hoặc + Có thể xảy ra những trục trặc trong khi sinh nở; hoặc + Có thai thông qua phương pháp thụ tinh nhân tạo

Giấy xác nhận do hành khách khai báo ( MEDIF I), và Giấy xác nhận từ bác sỹ tại cơ sở y tế được Vietnam Airlines chấp nhận khám sức khỏe ( MEDIF II). Các giấy tờ này phải được lập trong vòng 7 ngày trước chuyến bay.

b, VietJet Air (không vận chuyển hành khách là phụ nữ mang thai từ trên 32 tuần)

– Hành khách là phụ nữ mang thai đến đủ 27 tuần được yêu cầu cung cấp giấy tờ xác nhận số tuần mang thai và ký giấy thỏa thuận miễn trừ trách nhiệm. – Hành khách là phụ nữ mang thai trên 27 tuần đến đủ 32 tuần phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ, xác nhận số tuần mang thai, đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay. Giấy xác nhận phải được ký trong vòng 07 ngày tính đến ngày khởi hành chuyến bay. Hành khách mang thai cũng phải ký giấy thỏa thuận để miễn trừ cho VietJet Air bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.

– Hành khách là phụ nữ mang thai dưới 28 tuần và có sức khỏe bình thường thì không cần phải mang theo sổ khám thai, nhưng phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay. – Hành khách là phụ nữ mang thai từ trên 28 tuần đến 36 tuần được yêu cầu phải có sổ/giấy khám thai hoặc giấy khám sức khỏe được xác nhận trong thời gian không quá 10 ngày so với ngày khởi hành. Trong giấy khám này phải có các thông tin: Ngày sinh nở dự kiến, hành khách mang thai một hay đa thai, khách mang thai bình thường và không gặp trục trặc trong thời gian thai kỳ. Hành khách có thai phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay.

+ Phiếu siêu âm có xác định tuần tuổi của thai.

+ Ký giấy miễn trừ trách nhiệm tại sân bay.

Lưu ý: Bamboo Airways không chấp nhận vận chuyển hành khách mang song thai trở lên, hành khách có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo/ sức khỏe thai kỳ bất thường từ 36 tuần trở lên.

Thông thường, thời điểm vàng để phụ nữ mang thai có thể di chuyển bằng máy bay cũng như các phương tiên khác một cách an toàn là vào 3 tháng giữa của thai kỳ (tháng 4, 5, 6). Tuy nhiên trên thực tế, nếu có sức khỏe tốt và không gặp bất kỳ vấn đề bất thường nào, bạn hoàn toàn có thể đi máy bay vào các tháng 7, 8, 9 của thai kỳ, miễn là bạn tuân thủ đúng theo quy định về thời gian bay của các hãng hàng không dành cho phụ nữ mang thai.

Phụ nữ mang thai được xem là đối tượng hành khách đặc biệt trên chuyến bay và sức khỏe của thai phụ cần được ưu tiên hơn so với các hành khách khác. Chính vì thế khi đặt vé máy bay, phụ nữ mang thai cần lưu ý những điều sau đây:

– Thông báo với nhân viên hãng, phòng vé hoặc đại lý về tình trạng mang thai, tuổi thai để được tư vấn thật cụ thể về các quy định, thủ tục cần thiết khi bay. – Tốt nhất nên sử dụng dịch vụ chọn chỗ ngồi và nên chọn ghế ở phía giữa khoang, gần cánh máy bay để giảm thiểu dao động và áp suất khi máy bay hạ cánh, cất cánh hoặc rơi vào vùng nhiễu loạn áp suất. – Nếu bạn đang có bất kỳ vấn đề nào đó về sức khỏe hoặc thai nhi, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đặt vé. Có thể chọn một phương tiện khác để di chuyển. Trong trường hợp bắt buộc phải di chuyển bằng máy bay, nên xin tư vấn của bác sỹ và tốt hơn hết, nên có y tá đi kèm trong suốt chuyến bay. – Một số trường hợp sau đây cần cẩn trọng và cân nhắc việc di chuyển bằng máy bay:

+ Tăng huyết áp trong thai kỳ. + Tăng đường huyết hoặc tiểu đường mà chưa được kiểm soát hay kiểm soát kém. + Bệnh hồng cầu hình liềm (bệnh hồng cầu dễ vỡ khi ở trên cao và nồng độ oxy thấp). + Có nguy cơ sinh non và có những bất thường về rau thai.

– Phụ nữ mang thai khi trên máy bay cần chú ý thắt dây an toàn theo yêu cầu của các tiếp viên để đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. – Trên các chuyến bay dài, phụ nữ mang thai cũng không nên ngồi lâu một chỗ. Ngoại trừ các khoảng thời gian yêu cầu không rời khỏi chỗ ngồi như lúc máy bay cất cánh/ hạ cánh, bạn hoàn toàn có thể đi lại và tập những động tác thể dục nhẹ nhàng như xoay cổ, duỗi tay, massage bắp chân… giúp tránh được tình trạng mệt mỏi. – Nên uống nhiều nước, ưu tiên sữa và nước hoa quả bởi độ ẩm khá thấp trên máy bay có thể khiến quá trình mất nước diễn ra nhanh hơn.

Lưu ý: Mọi xác nhận tình trạng sản phụ và thai nhi từ 28 tuần trở lên của bác sĩ phải thuộc tuyến trung ương.

Phụ Nữ Mang Thai Đi Máy Bay Aeroflot Cần Những Giấy Tờ Gì?

Hành khách mang thai hoàn toàn có thể thực hiện chuyến bay của Aeroflot. Tuy nhiên hành khách là phụ nữ có thai khi Mua vé máy bay được xếp vào hành khách đặc biệt trên chuyến bay. Chính vì vậy bạn cần tuân thủ các quy định của hãng để đảm bảo an toàn cho bản thân và chuyến bay.

Phụ nữ mang thai đi máy bay Aeroflot cần giấy tờ gì?

Phụ nữ mang thai từ 27 tuần tuổi trở xuống ngoài các giấy tờ bay cần thiết nên cầm theo sổ khám thai. Phiếu siêu âm có xác định tuần tuổi của thai. Một số sân bay sẽ không yêu cầu bạn nên tìm hiểu trước khi làm thủ tục bay. Để tránh những rắc rối tại sân bay.

Hành khách mang thai tờ 28 – 32 tuần tuổi phải xuất trình giấy xác nhận của bác sĩ. Giấy xác nhận của bác sĩ về số tuần có thai và hành khách phải đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay. Giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 7 ngày tính từ ngày khởi hành của chuyến bay đi hoặc ngày khởi hành của chuyến bay về dự kiến tùy từng trường hợp.

Hành khách là phụ nữ mang thai khi khởi hành trên chuyến bay Aeroflot. Phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng lý bay để miễn trừ cho Aeroflot bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.

Phụ nữ mang thai trên 32 tuần tuổi. Aeroflot từ chối vận chuyển.

Thủ tục đi máy bay cho hành khách mang thai

Phụ nữ mang thai đồng hành cùng Aeroflot ngoài việc chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết theo quy định. Khi ra sân bay làm thủ tục check in cần khai báo với nhân viên của hãng. Và ký giấy miễn trừ trách nhiệm tại sân bay để thực hiện chuyến bay như bình thường.

Hành khách nên chủ động liên hệ Đại lý chúng tôi để đặt chỗ trước. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn chọn hàng ghế đầu có chỗ để chân rộng để đảm bảo sự thoải mái cho chuyến bay. Đặc biệt đối với những chuyến bay dài.

Phụ nữ mang thai đi máy bay cần lưu ý những gì?

Theo các bác sĩ cho biết thời gian an toàn nhất để đi máy bay là 3 tháng giữa của thai kỳ. Tức là tuần 18 – 24. Để giảm thiểu tối đa những nguy hiểm có thể xảy ra. Tuy nhiên nếu mang thai 3 tháng đầu hành khách nên cân nhắc kỹ có nên đi máy bay hay không?. Bởi nếu đi máy bay các triệu chứng trong thai kỳ sẽ trở nên trầm trọng hơn.

Phụ nữ mang thai đặc biệt là 3 tháng cuối của thai kỳ. Nên hạn chế đi máy bay do áp suất thay đổi sẽ gây ớ đọng máu ở phần dưới cơ thể. Máu dồn về tim ít hơn sẽ gây ra nhiều vấn đề về huyết áp, hình thành cục máu đông. Thai càng to thì nguy cơ càng trầm trọng.

Hành khách mang thai có vấn đề về sức khỏe tuyệt đối không nên đi máy bay. ” Thai phụ hay bị tăng huyết áp, tim mạch trong thai kỳ, mắc bệnh tiểu đường. Có vấn về nước ối, nhau thai hoặc tiền sử sinh non hoặc đã từng sinh đôi, sinh ba…. Không nên di chuyển bằng máy bay.

Hành khách sau khi sinh cần có tờ khai y tế nếu muốn thực hiện chuyến bay sau khi sinh trong vòng 7 ngày. Hãng hàng không Aeroflot chỉ chấp nhận vận chuyển trẻ em mới sinh dưới 14 ngày. Nếu ít hơn 14 ngày hãng từ chối vận chuyển.

Phụ Nữ Mang Thai Đi Máy Bay Vietjet Air Cần Những Giấy Tờ Gì?

Phụ nữ mang thai hoàn toàn được đi máy bay. Tuy nhiên, Những quy định bà bầu đi máy bay được đặt ra để đảm bảo cho sức khỏe của bà bầu. Cũng như để chuyến bay được diễn ra suôn sẻ nhất.

Vậy liệu phụ nữ mang thai khi đi máy bay cần những giấy tờ gì? Những chú ý trong quá trình di chuyển bằng máy bay ra sao? Chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc và quy định của hàng hàng không Vietjet Air đối với phụ nữ mang thai thông qua bài viết sau.

Những lưu ý về sức khỏe cho phụ nữ mang thai khi đi máy bay Vietjet Air

Việc di chuyển bằng máy bay sẽ khiến bạn tiết kiệm được thời gian hơn trên những quãng đường dài. Tuy nhiên vì áp suất trên cao ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Phụ nữ mang thai nên đến gặp bác sĩ và lắng nghe tư vấn trước mỗi hành trình bay.

Theo bác sĩ, thời gian an toàn nhất để đi máy bay là từ 12 – 18 tuần của thai kỳ. Những phụ nữ có tiền sử về thiếu máu, thai nghén,… nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi khởi hành. Nên uống nhiều nước và vận động cơ bản để máu lưu thông và tránh mệt mỏi.

Phụ nữ mang thai khi đi máy bay Vietjet Air cần những giấy tờ gì?

Hành khách mang thai cần thông báo cho hãng biết khi đặt mua Vé máy bay giá rẻ. Tại quầy làm thủ tục, hành khách cũng nên thông báo với nhân viên. Những giấy tờ quy định về phụ nữ mang thai khi đi máy bay Vietjet Air như sau:

Phụ nữ có thai phải đủ 27 tuần

Hãng có quyền yêu cầu hành khách cung cấp bằng chứng xác nhận số tuần thai. Và ký giấy thỏa thuận trách nhiệm cho hãng.

Phụ nữ có thai từ trên 27 tuần đến đủ 32 tuần

Phải xuất trình các giấy chứng nhận của bác sĩ.

Giấy xác nhận của bác sĩ xác nhận đúng số tuần có thai. Hành khách phải có đủ sức khỏe mới có thể thực hiện chuyến bay.

Giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 7 ngày tính đến ngày khởi hành của chuyến bay.

Phải làm và ký giấy để miễn cho hãng bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.

Phụ nữ mang thai trên 32 tuần

Vietjet Air từ chối vận chuyển.

Hướng dẫn về thủ tục giấy tờ dành cho phụ nữ mang thai

Khi làm thủ tục check in. Ngoài những giấy tờ tùy thân cần thiết, hành khách vui lòng cung cấp thêm: Sổ khám thai, phiếu siêu âm,… để chứng minh tuần tuổi của thai nhi. Giấy khám phải được phát hành trong vòng 7 ngày tính đến ngày khởi hành. Sau đó Vietjet Air sẽ cho bạn biết về giới hạn chịu trách nhiệm tại sân bay.

Lưu ý: Hành khách không cần xuất trình giấy xác nhận của bác sĩ về việc đủ sức khỏe để thực hiện hành trình bay. Các nhân viên sẽ kiểm tra giấy khám thai. Hãng sẽ chấp nhận vận chuyển nếu tình trạng của mẹ và bé bình thường.

Nếu cần hỗ trợ hoặc để biết thêm thông tin về quy định – hành lý. Quý khách vui lòng liên hệ Hotline để được nhân viên tư vấn. Phòng Đặt vé rẻ tự hào là địa chỉ tin cậy cho quý khách trên mỗi chuyến du lịch.

Phụ Nữ Mang Thai Cần Mang Những Giấy Tờ Gì Khi Lên Máy Bay

Khi làm thủ tục bay phụ nữ mang thai,cả những hành khách khác cũng cần xuất trình giấy tờ tùy thân như CMND, nếu quên hoặc mất có thể thay thế bằng những loại giấy tờ được hãng hàng không chấp nhận sau: – Passport – Hộ chiếu – Giấy phép lái xe – Giấy chứng nhận của các lực lượng vũ trang – Thẻ Đảng viên – Thẻ Nhà báo – Thẻ Đại biểu Quốc hội – Thẻ Kiểm soát an ninh hàng không, sân bay – Thẻ nhận dạng của Hãng hàng không Việt Nam Trường hợp vừa ko có CMTND lại vừa không có bất kỳ giấy tờ nào khác để thay thế: hành khách là phụ nữ mang thai cũng buộc phải làm Giấy Xác Nhận Nhân Thân do Công An Xã – Phường, nơi hành khách cư trú xác nhận. Giấy này có thời hạn là 30 ngày kể từ ngày xác nhận. Trên giấy xác nhận nhân thân phải có ảnh chân dung (ảnh thẻ), còn thời hạn và có đóng dấu giáp lai của Công an xã – phường. Trường hợp hành khách không có bất kỳ một loại giấy tờ tùy thân nào mang theo khi làm thủ tục bay thì chắc chắn sẽ không thể thực hiện được chuyến bay. Phụ nữ có thai đi máy bay bắt buộc phải có giấy CMTND hoặc các loại giấy tờ thay thế được hãng hàng không chấp nhận

2. Giấy Xác Nhận Sức Khỏe đối với hành khách là Phụ nữ mang thai.

Bên cạnh các loại giấy tờ tùy thân hợp pháp như đã nói ở trên, phụ nữ mang thai đi máy bay còn cần mang thêm Giấy Xác Nhận Sức Khỏe và giấy này được yêu cầu theo từng hãng hàng không:

a, Trên chuyến bay của Vietnam Airlines(không vận chuyển hành khách là phụ nữ mang thai trên 36 tuần)

– Thời gian mang thai dưới 32 tuần, hành khách là phụ nữ mang thai mang giấy tờ tùy thân như bình thường. Được chấp nhận vận chuyển như những hành khách thông thường khác, không cần xác nhận sức khỏe. – Thời gian mang thai từ 32 – 36 tuần, hành khách là phụ nữ mang thai và các trường hợp đặc biệt sau đây cần Phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay theo:

Mẫu thông tin xác nhận của Vietnam Airliens.

+ Không xác định được rõ thời gian mang thai hay thời gian sinh nở. + Trường hợp trước đó đã từng sinh đôi, sinh ba, đa thai… + Có thể có những trục trặc trong khi sinh hoặc có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo

Giấy tờ xác nhận sức khỏe được Vietnam Airlines yêu cầu bao gồm:

Giấy xác nhận do hành khách khai báo (MEDIF I), và Giấy xác nhận từ bác sỹ tại cơ sở y tế được Vietnam Airlines chấp nhận khám sức khỏe (MEDIF II). Các giấy tờ này phải được lập trong vòng 14 ngày trước chuyến bay.

Vietnam Airlines chấp nhận các giấy tờ khác thay thế cho form khai báo sức khỏe của hãng như sau:

+ Giấy khám thai, sổ khám thai, phiếu siêu âm, số sức khỏe được bác sỹ xác nhận gồm các thông tin sau đây: + Thai đơn hay sinh đôi, sinh ba … + Tuần của thai + Ngày dự kiến sinh + Tình trạng sức khỏe bà mẹ và thai nhi tốt + Được phép đi lại bằng máy bay Trường hợp hành khách đi các chuyến bay quốc tế, thì hành khách phải mang theo bộ hồ sơ y tế bằng tiếng Anh có xác nhận của phòng công chứng để thực hiện các thủ tục cần thiết khi lên máy bay. Hồ sơ và giấy xác nhận sức khỏe có thời gian trong vòng 07 ngày trước ngày dự định khởi hành. Hồ sơ này vẫn được chấp nhận cho chặng bay tiếp theo nếu hành khách không phát sinh vấn đề về sức khỏe trong suốt hành trình bay và thời hạn thai dưới 36 tuần tính đến ngày khởi hành.

b,Trên chuyến bay của VietJet Air (không vận chuyển hành khách là phụ nữ mang thai từ 32 tuần)

– Thời gian mang thai đủ 27 tuần, hành khách là phụ nữ mang thai được yêu cầu cung cấp giấy tờ xác nhận số tuần mang thai và ký giấy thỏa thuận miễn trừ trách nhiệm. – Thời gian mang thai trên 27 – đủ 32 tuần, hành khách là phụ nữ mang thai phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ, xác nhận số tuần mang thai, đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay. Giấy xác nhận phải được ký trong vòng 07 ngày tính đến ngày khởi hành chuyến bay. Hành khách mang thai cũng phải ký giấy thỏa thuận để miễn trừ cho VietJet Air bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.

– Thời gian mang thai trên 32 tuần, hành khách là phụ nữ mang thai Vietjet Air từ chối vận chuyển. Hành khách không cần xuất trình giấy xác nhận của bác sĩ về việc đủ sức khỏe để thực hiện hành trình bay. Các nhân viên kiểm tra giấy khám thai của khách hàng và chấp nhận vận chuyển nếu như tình trạng của thai phụ và thai nhi bình thường.

c, Trên chuyến bay của Jetstar Pacific (không vận chuyển hành khách là phụ nữ mang thai trên 36 tuần)

– Hành khách là phụ nữ mang thai dưới 28 tuần và có sức khỏe bình thường thì không cần phải mang theo sổ khám thai, nhưng phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay. – Hành khách là phụ nữ mang thai từ trên 28 tuần đến 36 tuần được yêu cầu phải có sổ/giấy khám thai hoặc giấy khám sức khỏe được xác nhận trong thời gian không quá 10 ngày so với ngày khởi hành. Trong giấy khám này phải có các thông tin: Ngày sinh nở dự kiến, hành khách mang thai một hay đa thai, khách mang thai bình thường và không gặp trục trặc trong thời gian thai kỳ. Hành khách có thai phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay.

Thời gian chuyến bay các thai phụ được bay:

Chuyến bay kéo dài dưới 4 giờ: Mang thai một con- trước khi kết thúc tuần thứ 40 của thai kỳ. Đa thai-trước khi kết thúc tuần thứ 36 của thai kỳ Chuyến bay kéo dài từ 4 giờ trở lên: Mang thai một con-trước khi kết thúc tuần thứ 36 của thai kỳ. Đa thai-trước khi kết thúc tuần thứ 32 của thai kỳ.

d, Hành khách mang thai trên chuyến bay của Bamboo Airways

-Hành khách là phụ nữ mang thai (đơn, đa) từ dưới 28 tuần (≤ 27 tuần 6 ngày): Hành khách được chấp nhận vận chuyển như khách thông thường. Tuy nhiên khách cần cầm theo: Sổ khám thai định kỳ hoặc phiếu siêu âm có xác định tuần tuổi của thai. Hành khách phải ký Giấy thỏa thuận trách nhiệm cho Hãng hàng không. – Hành khách là phụ nữ mang thai (đơn) 28 tuần ≤T<36 tuần: * Khách phải xuất trình được mẫu thông tin y tế MEDIF II (có xác nhận của bác sỹ) hoặc giấy xác nhận của bác sỹ không theo mẫu hoặc sổ/giấy khám thai có đầy đủ các thông tin sau: * Do các bác sĩ chuyên khoa xác nhận * Xác định được tuần tuổi của thai * Lần khám gần nhất không quá 07 ngày so với ngày khởi hành thực tế của chặng bay đầu tiên và không quá 15 ngày cho chặng bay tiếp theo nếu hành khách không phát sinh vấn đề về sức khỏe trong suốt hành trình và đáp ứng trong thời hạn thai < 36 tuần. * Xác nhận tình trạng sức khỏe của khách và thai nhi tốt hoặc bình thường đủ sức khỏe thực hiện chuyến bay. * Hành khách đi trên chặng bay quốc tế phải mang thêm một bộ hồ sơ tương đương bằng tiếng Anh có xác nhận của phòng công chứng có tư cách pháp nhân. * Hành khách phải ký Giấy thỏa thuận trách nhiệm cho Hãng hàng không – Hành khách là phụ nữ mang thai (đa) 28 tuần ≤ T < 32 tuần. Đối với Hành khách có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo/ sức khỏe thai kỳ bất thường: * Khách phải xuất trình được mẫu thông tin y tế MEDIF II (có xác nhận của bác sỹ) hoặc giấy xác nhận của bác sỹ không theo mẫu hoặc sổ/giấy khám thai có đầy đủ các thông tin sau: * Do các bác sĩ chuyên khoa xác nhận * Xác định được tuần tuổi của thai * Lần khám gần nhất không quá 07 ngày so với ngày khởi hành thực tế của chặng bay đầu tiên và vẫn được chấp nhận cho chặng bay tiếp theo với điều kiện hồ sơ không quá 15 ngày cho chặng bay tiếp theo nếu hành khách không phát sinh vấn đề về sức khỏe trong suốt hành trình và đáp ứng trong thời hạn thai < 32 tuần. * Xác nhận tình trạng sức khỏe của khách và thai nhi tốt hoặc bình thường đủ sức khỏe thực hiện chuyến bay. * Hành khách đi trên chặng bay quốc tế phải mang thêm một bộ hồ sơ tương đương bằng tiếng Anh có xác nhận của phòng công chứng có tư cách pháp nhân. * Hành khách phải ký Giấy thỏa thuận trách nhiệm cho Hãng hàng không Đối với Hành khách có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo/ sức khỏe thai kỳ bất thường, hành khách mang thai đa (32 tuần ≤ T < 36 tuần). Đối với hành khách mang thai đơn (T ≥ 36 tuần) Không vận chuyển. Khi đi máy bay, bên cạnh giấy tờ tùy thân theo quy định, phụ nữ mang thai cần mang theo Giấy Xác Nhận Sức Khỏe theo đúng yêu cầu của từng hãng hàng không.BAYFUN – BAY LÀ VUI – MỘT SẢN PHẨM UY TÍN CỦA OTOFUN Tư vấn đặt vé Nội địa & Quốc tế: 1900.1579 (Nhánh số 1)Hotline: 0961 06 9229Website: www.bayfun.vnFanpage: www.facebook.com/Bayfun.vn/

Bạn đang xem bài viết Phụ Nữ Mang Thai Đi Máy Bay Cần Mang Những Giấy Tờ Gì? trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!