Xem Nhiều 6/2023 #️ Phụ Nữ Mang Thai Có Đi Máy Bay Được Không? Giấy Xác Nhận Tình Trạng Sức Khỏe # Top 6 Trend | Ieecvn.com

Xem Nhiều 6/2023 # Phụ Nữ Mang Thai Có Đi Máy Bay Được Không? Giấy Xác Nhận Tình Trạng Sức Khỏe # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phụ Nữ Mang Thai Có Đi Máy Bay Được Không? Giấy Xác Nhận Tình Trạng Sức Khỏe mới nhất trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phụ nữ mang thai có đi máy bay được không?

Nếu xét về đầy đủ sức khoẻ và trong tuần thai an toàn để được xét duyệt thực hiện chuyến bay thì hãng hàng không vẫn chấp nhận cho phụ nữ mang thai đi máy bay khi có nhu cầu. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào mỗi hãng mà có những quy định riêng về độ tuổi thai, tuần thai bao nhiêu sẽ không chấp nhận cho hành khách bay, nếu có bay miễn cưỡng cũng yêu cầu làm giấy “miễn trừ trách nhiệm” trước khi quyết định cho hành khách bay.

Thời kì mang thai là khoảng thời gian mà vô cùng khó khăn đối với các chị em, tâm sinh lí có sự thay đổi rõ rệt rồi cả đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, tâm trạng cũng thương xuyên thay đổi thất thường. Nhưng dù khó khăn đến như thế nào thì đây cũng chính là khoảnh khắc tuyệt vời nhất của bà mẹ và các ông bố, bởi đứa trẻ chính là niềm hạnh phúc chính của gia đình là sợi dây tơ buộc chặt, kết nối tình cảm gia đình thêm gắn bó và không thể tác rời. Vì vậy không phải vấn đề phụ nữ mang thai có đi máy bay được không mà là mang thai bao nhiêu tuần thì sẽ không được bay.

Đi máy bay có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Với các mẹ có thắc mắc về việc đi máy bay có ảnh hưởng đến thai nhi không thì cần lưu ý là mang bầu dưới 12 tuần, chị em cũng không nên di chuyển đường dài bằng bất kỳ phương tiện gì. Lúc này, em bé còn nhỏ, thai chưa bám chặt vào tử cung, nếu đi máy bay có thể gây nguy hiểm.

Chị em cũng không nên đi xa, di chuyển bằng ô tô hoặc máy bay trong những tuần cuối cùng mang thai. Hầu hết các khuyến nghị về sức khỏe đều cho rằng phụ nữ có thai có thể đi máy bay cho đến tuần thứ 36 và tuần thứ 35 (kể cả những chuyến bay đường dài) trong quá trình mang thai.

Những lưu ý với người có thai đi máy bay

09 lưu ý dành cho phụ nữ mang thai khi đi máy bay cần biết như sau:

Cứ ngồi khoảng 1 tiếng thì lại chịu khó đứng dậy để đi lại ở lối đi trên máy bay, tập thể dục cổ chân + bàn chân để tránh bị tắc nghẽn tĩnh mạch.

Với những mẹ bay đường dài hoặc bay ra nước ngoài, có thể chỉnh đồng hồ theo giờ Việt Nam để cố gắng ngủ đúng giờ giấc.

Có thể đổi chỗ để được ngồi ở phần ghế trung tâm để đỡ bị ồn và ngồi phía trên, gần cánh máy bay để đỡ bị xóc. Nếu mẹ bầu nào đi hạng thương gia thì khỏi phải lo.

Khi máy bay cất cánh và hạ cánh, nên uống nhiều nước lọc. Luôn mang sẵn một chai nước bên mình và có thể một chút hoa quả nhấm nháp để không bị khó chịu.

Có thể mượn chăn của máy bay để kê lưng ngồi cho đỡ bị mỏi.

Chuyến bay dài trên 5 giờ có thể làm gia tăng các cục máu đông. Bạn có thể mua dự phòng loại vớ chân chuyên dùng cho những người bị tình trạng này. Ngoài ra, uống thật nhiều nước và di chuyển thường xuyên cũng giúp bạn giảm nguy cơ.

Hãy bỏ thuốc và toa thuốc vào trong giỏ xách hay túi xách mang theo bên người. Thuốc là các loại thuốc viên bổ máu, canxi hay thuốc cảm…Toa thuốc dùng trong trường hợp khẩn cấp cần đi mua thêm ở ngoài.

Bạn nên đi khám thai trước khi đi máy bay. Có thể xin bác sỹ một số thuốc phòng chống ra máu hoặc co bóp tử cung. Nhớ mang theo sổ khám thai đề phòng nhân viên sân bay có thể kiểm tra.

Quy định đi máy bay đối với phụ nữ mang thai càn giấy tờ gì

Đối với phụ nữ mang thai đi máy bay Vietjet

Phải thông báo trước hành khách là phụ nữ đang mang thai để xem xét lại các trường hợp như sau:

Phụ nữ có thai đến 27 tuần phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay để miễn cho Viejet Air bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó

Phụ nữ có thai từ 28 đến 32 tuần phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ

Giấy xác nhận của bác sỹ cần xác nhận số tuần có thai và hành khách đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay

Giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 30 (ba mươi) ngày tính từ ngày khởi hành của chuyến bay đi hoặc ngày khởi hành của chuyến bay về dự kiến tùy từng trường hợp

Phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký bay để miễn cho Vietjet bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.

Phụ nữ mang thai trên 36 tuần chúng tôi có quyền từ chối vận chuyển

Đối với phụ nữ mang thai đi máy bay Jestar

Cũng như Vietnam Airline hãng hàng không Jestar cũng có những quy định về đối với khách hàng mang thai, chi tiết như sau:

Đối với phụ nữ mang thai trên 36 tuần không được lên máy bay

Từ 32-35 tuần chúng tôi khuyên không nên đi, nế muốn phải được sự xác nhận từ bác sĩ

Nếu thấy phụ nữ mang thai có dấu hiệu bất thường, sức khỏe yếu có quyền từ chối vận chuyển

Đối với phụ nữ mang thai từ 28-32 tuần nếu đi máy bay phải làm giấy miễn trừ trách nhiệm ngoài sân bay của nhân viên an ninh dưới đất

Hãng hàng không sẽ có quyền không hoàn trả tiền vé hoặc xử lý theo hướng khác cho trường hợp đó vì đã cố ý làm trái điều lệ mà hãng đã quy định.

Đối với phụ nữ mang thai đi máy bay Vietnam Airline

Không chấp nhận vận chuyển phụ nữ có thai trong thời gian 7 ngày trước hoặc sau khi sinh.

Hành khách là phụ nữ có thai phải hoàn tất các thủ tục xác nhận sức khoẻ trước chuyến bay nếu hành khách thuộc một trong những trường hợp sau:

Có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Khách thuộc loại này phải làm thủ tục khám sức khoẻ trước chuyến bay tại bệnh viện nơi thực hiện việc thụ tinh nhân tạo và theo dõi sức khoẻ của họ, hoặc tại các cơ sở y tế được Vietnam Airlines chấp nhận

Thời gian mang thai từ 32 tuần trở lên; hoặc

Trước đó đã từng sinh đôi, sinh ba …; hoặc

Có thể có những trục trặc trong khi sinh; hoặc

Không xác định được rõ thời gian mang thai hay thời gian sinh nở; hoặc

Hồ sơ xác nhận sức khỏe của Phụ nữ có thai dưới 32 tuần:

Phiếu yêu cầu dịch vụ đặc biệt MEDIF I

Hồ sơ xác nhận sức khỏe của Phụ nữ có thai trên 32 tuần:

Phiếu yêu cầu dịch vụ đặc biệt MEDIF I

Mẫu thông tin y tế MEDIF II

Phiếu yêu cầu dịch vụ đặc biệt MEDIF I

Giấy khám thai, sổ khám thai, phiếu siêu âm, số sức khỏe chứng minh tình trạng sức khỏe của bà mẹ và thai nhi bình thường.

Các cơ sở y tế được Vietnam Airlines chấp nhận

Vietnam Airlines chỉ chấp nhận những xác nhận sức khỏe của các bệnh viện tuyến tỉnh hoặc trung ương. Tại chúng tôi thì có Bệnh viện Từ Dũ và Bệnh viện Hùng Vương.

Thủ tục đi máy bay khi mang thai

Hành khách mang thai từ 28 tuần đến dưới 36 tuần: khi làm thủ tục check – in, ngoài việc cung cấp giấy tờ tuỳ thân cần cung cấp sổ/giấy khám thai hoặc giấy khám sức khỏe có ngày khám không quá 07 ngày so với ngày khởi hành. Hành khách sẽ được yêu cầu ký vào Bản tuyên bố giới hạn trách nhiệm tại sân bay.

Hành khách mang thai dưới 28 tuần: khi làm thủ tục check- in, ngoài việc cung cấp giấy tờ tùy thân, cần cung cấp sổ khám thai hoặc phiếu siêu âm chứng minh được tuần tuổi của thai nhi. Hành khách sẽ được yêu cầu ký vào Bản tuyên bố giới hạn trách nhiệm tại sân bay.

Phụ nữ mang thai không cần xuất trình giấy tờ tương tự như là “Đủ sức khoẻ để đi máy bay” mà chỉ cần đưa sổ khám thai cho nhân viên kiểm soát và bán vé là được.

Từ khoá:

Có thai 3 tháng đầu có được đi máy bay không?

phụ nữ mang thai có đi máy bay được không

các cơ sở y tế được vietnam airlines chấp nhận

ba bau di may bay co anh huong gi khong

giấy xác nhận tình trạng sức khỏe

Mẹ Bầu Đi Máy Bay Cần Mang Theo Những Loại Giấy Chứng Nhận Sức Khỏe Nào?

Đối với các chuyến bay quốc tế, bà bầu cần cung cấp 1 bộ hồ sơ y tế bằng tiếng Anh có công chứng. Hồ sơ và giấy xác nhận tình trạng sức khỏe cần có tính thời sự, tức là được lập trong thời gian gần đây nhất (thường là trong vòng 1 tuần tính từ ngày khám tới ngày chuyến bay khởi hành).

Vietnam Airlines

Đi bay trên các chuyến bay của Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, mẹ mang thai dưới 32 tuần sẽ không cần giấy khám sức khỏe mà chỉ cần mang giấy tờ tùy thân như bình thường.

Yêu cầu giấy khám sức khỏe được áp dụng đối với mẹ bầu mang thai từ 32 – 36 tuần và các trường hợp đặc biệt sau đây:

Không xác định được thời gian mang thai hay sinh nở

Trước đây đã từng sinh đôi, sinh ba, đa thai…

Có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo

Có nguy cơ xảy ra trục trặc trong khi sinh.

Giấy khám sức khỏe được Vietnam Airlines yêu cầu bao gồm: bản thông tin y tế do hành khách khai báo (MEDIF I) và giấy xác nhận từ bác sĩ tại cơ sở y tế được Vietnam Airlines chấp nhận khám sức khỏe (MEDIF II). Các giấy tờ này phải được lập trong thời gian 14 ngày trước lịch bay.

Quy định về giấy khám sức khỏe cho bà bầu đi máy bay của hãng hàng không Vietjet Air

Mẹ bầu mang thai đến đủ 27 tuần được yêu cầu cấp giấy tờ xác nhận số tuần mang thai và ký giấy thỏa thuận miễn trừ trách nhiệm.

Mẹ bầu mang thai từ 27 – 32 tuần phải xuất trình giấy khám sức khỏe của bác sĩ, xác nhận số tuần mang thai, đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay. Giấy xác nhận phải được ký trong vòng 7 ngày tính đến ngày khởi hành chuyến bay. Ngoài ra, mẹ bầu cũng phải ký giấy miễn trừ bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh cho Vietjet Air.

Vietjet Air không đồng ý vận chuyển hành khách là phụ nữ mang thai từ trên 32 tuần.

Jetstar Pacific

Mẹ bầu mang thai dưới 28 tuần có sức khỏe bình thường thì không cần mang theo sổ khám thai nhưng phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay.

Mẹ bầu mang thai từ 28 – 36 tuần được yêu cầu cấp sổ khám thai hoặc giấy xác nhận sức khỏe của bác sĩ trong thời gian không quá 10 ngày tính đến ngày khởi hành.

Trong giấy khám phải có thông tin về ngày sinh nở dự kiến, hành khách mang một hay đa thai, xác nhận hành khách mang thai có tình trạng sức khỏe bình thường và không gặp trục trặc trong thời gian thai kỳ. Mẹ bầu cũng phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay. Jetstar Pacific cũng không đồng ý vận chuyển hành khách mang thai từ 36 tuần trở lên.

Đối tượng vận chuyển là hành khách mang thai cũng thay đổi tùy theo thời gian của chuyến bay, cụ thể với chuyến bay kéo dài dưới 4 giờ, Jetstar chấp nhận hành khách mang thai 1 hoặc nhiều con trước khi kết thúc tuần thứ 36 của thai kỳ; đối với chuyến kéo dài từ 4 tiếng trở lên, hãng chỉ đồng ý vận chuyển hành khách mang thai 1 con trước khi kết thúc tuần thứ 36 và hành khách mang đa thai trước khi kết thúc tuần thứ 32.

Quy định về giấy khám sức khỏe cho bà bầu đi máy bay của Baamboo Airways

Phụ nữ mang thai là đối tượng hành khách đặc biệt trên chuyến bay, sức khỏe của thai phụ cần được ưu tiên hàng đầu. Khi đặt vé máy bay, mẹ cần lưu ý:

Thông báo với nhân viên hãng, phòng vé hoặc đại lý về tình trạng mang thai, tuổi thai để được tư vấn cụ thể về các quy định, thủ tục cần thiết khi bay.

Nên sử dụng dịch vụ chọn chỗ ngồi và chọn ghế ở phía giữa khoang, gần cánh máy bay để giảm dao động và áp suất khi máy bay hạ/cất cánh hoặc rơi vào vùng nhiễu loạn áp suất.

Trong trường hợp thai phụ hoặc thai nhi đang có vấn đề về sức khỏe, mẹ hãy cân nhắc trước khi đặt vé và nên xin tư vấn của bác sĩ, thậm chí nên có y tá đi kèm trong suốt chuyến bay nếu điều kiện cho phép.

Các trường hợp sau cần cân nhắc khi lựa chọn di chuyển bằng máy bay: thai phụ bị tăng huyết áp thai kỳ, tăng đường huyết hoặc tiểu đường, bệnh hồng cầu hình liềm, có bất thường về nhau thai, nguy cơ sinh non…

Phụ Nữ Mang Thai Có Được Đi Máy Bay?

Phụ nữ có thai có được đi máy bay? Những quy định và lưu ý của từng hãng hàng không dành cho phụ nữ mang thai khi đi máy bay?

Trường hợp hành khách là phụ nữ mang thai thì hãng hàng không có những quy định như sau:

– Yêu cầu về việc vận chuyển hành khách là phụ nữ có thai cần đặt trước 48 giờ

– Không chấp nhận vận chuyển phụ nữ có thai trong thời gian 7 ngày trước hoặc sau khi sinh.

– Hành khách là phụ nữ có thai phải hoàn tất các thủ tục xác nhận sức khoẻ từ bác sĩ trước chuyến bay, nếu hành khách thuộc một trong những trường hợp sau:

+ Thời gian mang thai từ 32 tuần ( 8 tháng ) trở lên. + Không xác định được rõ thời gian mang thai hay thời gian sinh nở. + Trước đó đã từng sinh đôi, sinh ba …

+ Có thể có những trục trặc trong khi sinh; + Đối với những hành khách mang thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo phải làm thủ tục khám sức khoẻ trước chuyến bay tại bệnh viện – nơi thực hiện việc thụ tinh nhân tạo và theo dõi sức khoẻ của họ, hoặc tại các cơ sở y tế được các hãng hàng không chấp nhận.

Cụ thể:

Jetstar

Hành khách đang mang thai có nghĩa vụ phải thông báo chính xác cho nhà chuyên chở về thời gian mang thai của mình khi hành khách tiến hành đặt chổ tại phòng vé và tại quầy làm thủ tục hàng không. Việc vận chuyễn những hành khách đang mang thai phụ thuộc vào các điều kiện sau:

a. Mang thai đến 28 tuần: Nếu hành khách mang thai bình thường và thực hiện chuyến bay trong vòng 28 tuần đầu của thai kỳ, chúng tôi sẽ không yêu cầu xuất trình giấy khám thai. Hành khách sẽ được yêu cầu ký vào Bản tuyên bố giới hạn trách nhiệm tại sân bay.

b.Mang thai từ 28 tuần tới 35 tuần: Hành khách có trách nhiệm xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ xác nhận rằng Hành khách đó có tình trạng sức khỏe bình thường. Giấy xác nhận này phải có ngày khám không quá mười (10) ngày so với ngày khởi hành. Hành khách sẽ được yêu cầu ký vào Bản tuyên bố giới hạn trách nhiệm tại sân bay.

c.Mang thai từ tuần thứ 36 trở lên: Jetstar Pacific từ chối vận chuyển.

Vietjetair

Hành khách có thai phải thông báo việc có thai cho Chúng tôi tại thời điểm mua vé và tại quầy làm thủ tục đăng ký chuyến bay. Việc vận chuyển Hành khách có thai phụ thuộc các điều kiện sau:a. Phụ nữ có thai đến 27 tuần: phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay để miễn cho Chúng tôi bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.b. Phụ nữ có thai từ 28 đến 32 tuần: – Phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ; Giấy xác nhận của bác sỹ cần xác nhận số tuần có thai và Hành khách đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay; giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 07 (bảy) ngày tính đến ngày khởi hành của chuyến bay đi hoặc ngày khởi hành của chuyến bay về dự kiến tùy từng trường hợp; và – Phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký bay để miễn cho Chúng tôi bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.c. Phụ nữ mang thai trên 32 tuần: Chúng tôi từ chối vận chuyển.

VietnamAirlines

Yêu cầu về việc vận chuyển hành khách là phụ nữ có thai cần được đặt trước.

Không chấp nhận vận chuyển phụ nữ có thai trong thời gian 7 ngày trước hoặc sau khi sinh.

Hành khách là phụ nữ có thai phải hoàn tất các thủ tục xác nhận sức khoẻ trước chuyến bay nếu hành khách thuộc một trong những trường hợp sau:

Thời gian mang thai từ 32 tuần trở lên; hoặc

Không xác định được rõ thời gian mang thai hay thời gian sinh nở; hoặc

Trước đó đã từng sinh đôi, sinh ba …; hoặc

Có thể có những trục trặc trong khi sinh; hoặc

Có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Khách thuộc loại này phải làm thủ tục khám sức khoẻ trước chuyến bay tại bệnh viện nơi thực hiện việc thụ tinh nhân tạo và theo dõi sức khoẻ của họ, hoặc tại các cơ sở y tế được Vietnam Airlines chấp nhận

Hồ sơ xác nhận sức khỏe của Phụ nữ có thai dưới 32 tuần:

Hồ sơ xác nhận sức khỏe của Phụ nữ có thai trên 32 tuần:

Phụ nữ mang thai không nên đi máy bay nếu:

1. Tăng huyết áp trong thời kì mang thai.

2. Tăng đường huyết hay tiểu đường chưa được kiểm soát hoặc kiểm soát kém.

3. Bệnh hồng cầu hình liềm (hồng cầu dễ vỡ khi ở trên cao, nồng độ ôxy thấp).

4. Có nguy cơ đẻ non và có bất thường về rau thai.

Tags: Vé máy bay đi Hà Nội, Vé máy bay Đà Nẵng Hà Nội, Vé máy bay Sài Gòn Hà Nội

Phụ Nữ Mang Thai Đi Máy Bay Aeroflot Cần Những Giấy Tờ Gì?

Hành khách mang thai hoàn toàn có thể thực hiện chuyến bay của Aeroflot. Tuy nhiên hành khách là phụ nữ có thai khi Mua vé máy bay được xếp vào hành khách đặc biệt trên chuyến bay. Chính vì vậy bạn cần tuân thủ các quy định của hãng để đảm bảo an toàn cho bản thân và chuyến bay.

Phụ nữ mang thai đi máy bay Aeroflot cần giấy tờ gì?

Phụ nữ mang thai từ 27 tuần tuổi trở xuống ngoài các giấy tờ bay cần thiết nên cầm theo sổ khám thai. Phiếu siêu âm có xác định tuần tuổi của thai. Một số sân bay sẽ không yêu cầu bạn nên tìm hiểu trước khi làm thủ tục bay. Để tránh những rắc rối tại sân bay.

Hành khách mang thai tờ 28 – 32 tuần tuổi phải xuất trình giấy xác nhận của bác sĩ. Giấy xác nhận của bác sĩ về số tuần có thai và hành khách phải đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay. Giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 7 ngày tính từ ngày khởi hành của chuyến bay đi hoặc ngày khởi hành của chuyến bay về dự kiến tùy từng trường hợp.

Hành khách là phụ nữ mang thai khi khởi hành trên chuyến bay Aeroflot. Phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng lý bay để miễn trừ cho Aeroflot bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.

Phụ nữ mang thai trên 32 tuần tuổi. Aeroflot từ chối vận chuyển.

Thủ tục đi máy bay cho hành khách mang thai

Phụ nữ mang thai đồng hành cùng Aeroflot ngoài việc chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết theo quy định. Khi ra sân bay làm thủ tục check in cần khai báo với nhân viên của hãng. Và ký giấy miễn trừ trách nhiệm tại sân bay để thực hiện chuyến bay như bình thường.

Hành khách nên chủ động liên hệ Đại lý chúng tôi để đặt chỗ trước. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn chọn hàng ghế đầu có chỗ để chân rộng để đảm bảo sự thoải mái cho chuyến bay. Đặc biệt đối với những chuyến bay dài.

Phụ nữ mang thai đi máy bay cần lưu ý những gì?

Theo các bác sĩ cho biết thời gian an toàn nhất để đi máy bay là 3 tháng giữa của thai kỳ. Tức là tuần 18 – 24. Để giảm thiểu tối đa những nguy hiểm có thể xảy ra. Tuy nhiên nếu mang thai 3 tháng đầu hành khách nên cân nhắc kỹ có nên đi máy bay hay không?. Bởi nếu đi máy bay các triệu chứng trong thai kỳ sẽ trở nên trầm trọng hơn.

Phụ nữ mang thai đặc biệt là 3 tháng cuối của thai kỳ. Nên hạn chế đi máy bay do áp suất thay đổi sẽ gây ớ đọng máu ở phần dưới cơ thể. Máu dồn về tim ít hơn sẽ gây ra nhiều vấn đề về huyết áp, hình thành cục máu đông. Thai càng to thì nguy cơ càng trầm trọng.

Hành khách mang thai có vấn đề về sức khỏe tuyệt đối không nên đi máy bay. ” Thai phụ hay bị tăng huyết áp, tim mạch trong thai kỳ, mắc bệnh tiểu đường. Có vấn về nước ối, nhau thai hoặc tiền sử sinh non hoặc đã từng sinh đôi, sinh ba…. Không nên di chuyển bằng máy bay.

Hành khách sau khi sinh cần có tờ khai y tế nếu muốn thực hiện chuyến bay sau khi sinh trong vòng 7 ngày. Hãng hàng không Aeroflot chỉ chấp nhận vận chuyển trẻ em mới sinh dưới 14 ngày. Nếu ít hơn 14 ngày hãng từ chối vận chuyển.

Bạn đang xem bài viết Phụ Nữ Mang Thai Có Đi Máy Bay Được Không? Giấy Xác Nhận Tình Trạng Sức Khỏe trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!