Xem Nhiều 12/2022 #️ Phụ Nữ Có Nên Trám Răng Khi Mang Thai Không? / 2023 # Top 21 Trend | Ieecvn.com

Xem Nhiều 12/2022 # Phụ Nữ Có Nên Trám Răng Khi Mang Thai Không? / 2023 # Top 21 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phụ Nữ Có Nên Trám Răng Khi Mang Thai Không? / 2023 mới nhất trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

☻ vk.com/away.php?to=http://tramrangsau.vn/tram-rang-gia-bao-nhieu-tien/

1/ Phụ nữ có nên trám răng khi mang thai không?

Có khá nhiều bệnh nhân thường lo lắng hàn răng có ảnh hưởng đến thai nhi hay không? Hàn trám răng sâu thực chất là một thao tác không quá khó và thường hoàn tất quy trình trong vòng từ 15-20 phút, sau khi hoàn tất trám răng, bệnh nhân có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Có nên trám răng khi mang thai hay không thưa bác sỹ?

➜ Lưu ý: Trám răng khi mang thai có thể được thực hiện, tuy nhiên chỉ nên thực hiện hàn trám răng đối với bà bầu mang thai từ tháng từ 4-7. Tại sao lại như vậy?

2/ Những lưu ý cần thiết trám răng khi mang thai

Ba tháng đầu thai kỳ là giai đoạn thai nhi đang có sự phát triển mạnh mẽ về các cơ quan trong cơ thể, bất cứ một tác động nào đến cơ thể người mẹ cũng có thể gây nên các tổn hại cho sự phát triển của thai nhi.

Trong khi 3 tháng cuối thai kỳ là giai đoạn thai nhi đã phát triển hoàn thiện, có sự chèn ép nhất định khiến cho bà bầu thường mệt mỏi nên các tác động răng miệng cũng cần hạn chế.

Ba tháng giữa thai kỳ là giai đoạn lý tưởng nhất cho việc điều trị bệnh lý răng miệng. Do đó, tốt nhất sang tháng thứ 4 bạn nên đến trung tâm nha khoa để thăm khám và điều trị sâu răng. Còn trong giai đoạn này nên chăm sóc vệ sinh răng miệng tốt, có thể dùng nước muối súc miệng để hạn chế tình trạng viêm nhiễm.

Trước khi đi hàn trám nên được bác sĩ thăm khám cụ thể

Trong quá trình thăm khám để trám răng khi mang thai, bạn phải thông báo với nha sỹ và nhân viên y tế cụ thể về tình trạng thai nhi cũng như sức khỏe răng miệng thực tế của bạn, chẳng hạn bạn mang thai sẽ không chụp x-quang kiểm tra răng, hoặc nếu phải dùng thuốc thì là thuốc dành riêng cho phụ nữ có thai…

3/ Tại sao khi mang thai dễ bị sâu răng như vậy?

Trong thời gian mang thai phụ nữ rất dễ bị sâu răng là do những nguyên nhân sau đây:

+ Khi mang thai là giai đoạn cơ thể có sự nhạy cảm khá nhiều với những tác động bên ngoài. Trong thời kỳ mang thai, việc thay đổi hormon khiến phụ nữ dễ mắc các bệnh răng miệng hơn, môi trường pH trong khoang miệng có sự thay đổi, xáo trộn khả năng tự bảo vệ khiến dễ phát sinh bệnh lý.

Chế độ ăn của bà bầu cũng là nguyên nhân gây sâu răng

+ Sự thay đổi chế độ ăn, thường xuyên ăn bữa phụ giữa các bữa ăn chính cũng như sử dụng nhiều chất đường có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, dễ khiến cho vi khuẩn phát sinh và gây bệnh.

+ Trong thời gian mang bầu, lượng nước bọt tiết ra giảm cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sâu răng do nước bọt có chức năng trung hòa axit cũng như loại bỏ các vi khuẩn trong khoang miệng.

Một nghiên cứu cho thấy, nếu như hàm răng bạn kém khỏe mạnh, mắc các bệnh về nướu và sâu răng thì nguy cơ sinh non thiếu cân là rất cao hoặc trẻ sinh ra có sức đề kháng kém hơn so với những bé mà bà mẹ khi mang thai không mắc các bệnh răng miệng.

Vì vậy nếu còn bất cứ thắc mắc nào về khi mang thai có nên trám răng không, hãy liên lạc với chúng tôi – nha khoa Kim ngay qua hotline 19006899, để được các chuyên gia tư vấn cụ thể chi tiết với từng trường hợp.

Phụ Nữ Mang Thai Có Trám Răng Được Không / 2023

Phụ Nữ Mang Thai Có Trám Răng Được Không?

Khi mang thai, phụ nữ có sự thay đổi về hocmon sẽ khiến cho nướu bị sưng, tạo ra sự tích tụ của chất vôi và lây nhiễm vi khuẩn, dễ dàng dẫn đến tình trạng sâu răng hay viêm nướu. Một số thay đổi sinh lý khác như thèm một số thức ăn chua hoặc quá ngọt, nước ngọt có ga cộng thêm ăn nhiều lần trong ngày nên rất dễ bị sâu răng. Bên cạnh đó, do các mẹ thường bị nôn ói, chính vì điều này làm thay đổi môi trường pH trong khoan miệng, làm xáo trộn khả năng tự bảo vệ khiến răng dễ phát sinh bệnh lý.

Có nhiều phụ nữ khi mang thai bị sâu răng nhưng không đi trám vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi, lâu dần dẫn đến tình trạng răng sâu qúa nặng không thể bảo tồn được nên bắt buộc phải nhổ bỏ. Vì vậy, tùy vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân và chu kỳ mang thai mà bác sĩ sẽ có nhưng chỉ định cụ thể cho việc có nên trám răng hay không?

Phụ nữ mang thai có nên trám răng không?

Giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ là thời điểm các thai nhi đã phát triển hoàn chỉnh, em bé lớn nhanh gây chèn ép khó chịu cho mẹ, đặc biệt khi phải đi lại nhiều, nằm nhiều. Việc khám răng lại đòi hỏi bạn phải đi lại và nằm lâu trên ghế có thể ảnh hưởng đến chất lượng của việc trám răng.

Tâm lý chung của nhiều phụ nữ mang thai vì lo sợ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Bởi vì với bất cứ tác động nào ảnh hưởng đến cơ thể của mẹ cũng đều có nguy cơ ảnh hưởng đến em bé trong bụng, bao gồm cả việc điều trị các vấn đề về răng miệng. Vì vậy, nếu tính trong khoảng thai kỳ thì chỉ khoảng tháng thứ 4-7 là dễ chịu nhất cho bà bầu đi trám răng. Lúc này thai cũng đã ổn định và thích nghi với cơ thể mẹ nên khỏe mạnh hơn trong 3 tháng đầu.

Phụ Nữ Đang Mang Thai Có Thực Hiện Trám Răng Được Hay Không? / 2023

1. Tại sao khi mang thai các mẹ bầu thường dễ gặp phải các vấn đề về răng miệng?

Viêm nướu khi mang thai

Miệng của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi những thay đổi nội tiết tố bạn sẽ trải qua trong thai kỳ. Đặc biệt nhiều mẹ bầu xuất hiện tình trạng viêm nướu thai kỳ, tình trạng viêm nướu có thể gây sưng, khó chịu và đau. Nướu của bạn cũng có thể chảy máu một chút khi bạn chải hoặc xỉa răng. Nếu không được điều trị, viêm nướu có thể dẫn đến các dạng bệnh nướu nghiêm trọng hơn. Nha sĩ có thể đề nghị làm sạch thường xuyên hơn để ngăn chặn điều này.

Tăng nguy cơ sâu răng

2. Thực hiện trám răng trong thời gian mang thai có an toàn?

Mọi người thường e ngại việc bà bầu có trám răng được không, liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ hay của em bé? Thực tế việc làm sạch răng, thực hiện các biện pháp phòng ngừa và kiểm tra nha khoa định kỳ trong thai kỳ không chỉ an toàn mà còn được khuyến khích. Sự gia tăng nồng độ hormone trong thai kỳ làm cho nướu bị sưng, chảy máu và bẫy thức ăn gây tăng kích thích cho nướu và ảnh hưởng nhiều đến mẹ bầu.

Việc chăm sóc và đến các cơ sở nha khoa trong khi mang thai, sử dụng các phương pháp bảo vệ răng chẳng hạn như trám răng và mão răng, nên được điều trị để giảm nguy cơ nhiễm trùng. Nếu công việc nha khoa được thực hiện trong thai kỳ, tam cá nguyệt thứ hai là lý tưởng. Một khi bạn đến tam cá nguyệt thứ ba, có thể rất khó nằm ngửa trong một khoảng thời gian dài. Quá trình hành động an toàn nhất là hoãn mọi công việc nha khoa không cần thiết cho đến sau khi sinh. Tuy nhiên, đôi khi công việc nha khoa khẩn cấp, chẳng hạn như nhổ chân răng hoặc nhổ răng, là cần thiết. Phương pháp điều trị tự chọn, chẳng hạn như làm trắng răng và các thủ tục thẩm mỹ khác, nên được hoãn lại cho đến sau khi sinh. Tốt nhất là tránh công việc nha khoa này trong khi mang thai và tránh để em bé đang phát triển gặp bất kỳ rủi ro nào, ngay cả khi rủi ro là tối thiểu.

Hiện tại hầu hết các cơ sở nha khoa đều trang bị các công nghệ và thiết bị chuyên dụng cho các bà bầu đang trong thời gian mang thai. Do vậy nếu nha sĩ yêu cầu bạn cần trám răng để bảo vệ răng tốt hơn, bạn nên thực hiện và không nên quá lo lắng hay căng thẳng vì quy trình này khá nhanh gọn và an toàn. Bản chất của việc trám răng không ảnh hưởng đến mẹ và sự phát triển của bé khi bé ra đời.

3. Quy trình thực hiện trám răng cho người đang mang bầu

Việc thực hiện trám răng cho phụ nữ đang mang thai tương tự với quy trình thông thường với những người bình thường khác bao gồm loại vật liệu sử dụng (nhựa composite, sứ,…). Quy trình thông thường bao gồm thăm khám và kiểm tra tình trạng toàn bộ khoang miệng, sau đó nha sĩ sẽ dựa vào lỗ hổng và tình trạng sâu răng của mẹ bầu để quyết định trám inlay hay onlay. Tiến hành gây tê và khám theo quy trình với các lưu ý sau đây:

Sử dụng thuốc gây tê hoặc gây mê

Trong trám răng, việc gây tê cục bộ là cần thiết để tránh bệnh nhân cảm thấy đau đớn, căng thẳng hay lo lắng trong suốt quy trình thực hiện. Thuốc gây tê vẫn có thể được sử dụng một cách an toàn để mẹ bầu thư giãn và làm tê liệt cơn đau. Khi bác sĩ nắm được thông tin về tình trạng răng và bệnh nhân đang mang bầu, họ có thể chọn thuốc gây mê phù hợp và đặt mức độ an toàn tuyệt đối.

Nên tránh dùng thuốc gây tê có chứa glypressin trong khi mang thai vì hóa chất này làm co mạch máu – chỉ cần hỏi bác sĩ nha khoa nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào về loại thuốc gây mê mà họ sử dụng.

Nha sĩ của bạn sẽ sử dụng nồng độ gây mê thấp nhất có thể cho loại thủ tục được thực hiện nhưng vẫn đủ để giúp bạn cảm thấy thư giãn. Khi bạn cảm thấy thoải mái, cơ thể của bạn và em bé sẽ được đặt dưới áp lực thấp hơn.

Sử dụng thuốc

Hiện nay, có những nghiên cứu mâu thuẫn về những tác động bất lợi có thể có đối với em bé đang phát triển từ các loại thuốc được sử dụng trong quá trình trám răng hay các hoạt động nha khoa khác. Lidocaine là loại thuốc được sử dụng phổ biến nhất cho công việc nha khoa. Việc trám răng hay các phương pháp nha khoa bảo vệ răng khác thường yêu cầu uống thuốc kháng sinh để ngăn ngừa hoặc điều trị nhiễm trùng. Thuốc kháng sinh như penicillin, amoxicillin và clindamycin, được dán nhãn loại B để đảm bảo an toàn trong thai kỳ, có thể được kê toa sau khi làm thủ thuật.

Chụp X-quang

Chụp X-quang là hoạt động giúp nha sĩ lấy dấu răng chuẩn xác, bệnh nhân có thể nhìn thấy các biểu hiện và tình trạng của răng mình. Tuy nhiên nếu nha sĩ cảm thấy không thực sự cần thiết trong quy trình trám răng đối với mẹ bầu, chúng thường có thể được hoãn lại cho đến sau khi sinh. X-quang là cần thiết để thực hiện nhiều thủ tục nha khoa, đặc biệt là trường hợp khẩn cấp. Theo nghiên cứu tại trường đại học nổi tiếng ở Hoa kỳ, không có tia X chẩn đoán đơn lẻ nào có liều phóng xạ đủ đáng kể để gây ra tác dụng phụ trong phôi thai hoặc thai nhi đang phát triển. Theo ADA và ACOG, chụp X-quang nha khoa trong thai kỳ của bạn được coi là an toàn với sự che chắn thích hợp.

Một số phụ nữ có thể chọn để tránh làm việc nha khoa trong ba tháng đầu tiên bởi đây là thời điểm dễ bị tổn thương nhất của sự phát triển em bé khi ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên, không có bằng chứng cho thấy tác hại đối với em bé đối với những người được chọn đến thăm nha sĩ trong khung thời gian này.

Ngoài ra, nếu công việc nha khoa không khẩn cấp là cần thiết trong tam cá nguyệt thứ ba, nó thường được hoãn lại cho đến sau khi sinh. Điều này là để tránh nguy cơ chuyển dạ sớm và gây khó chịu khi bà bầu phải nằm ngửa trong thời gian tương đối lâu.

4. Cách chăm sóc răng miệng đúng cách khi mang bầu

Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA) khuyên phụ nữ mang thai nên thực hiện một chế độ ăn uống cân bằng, đánh răng kỹ bằng kem đánh răng có fluor được ADA phê duyệt hai lần một ngày và dùng chỉ nha khoa hàng ngày.

– Bạn cũng nên tránh đánh răng ngay sau khi ốm nghén, vì điều này có thể làm hỏng bề mặt men răng của bạn. Thay vào đó, hãy súc miệng bằng nước và chải sau khi chờ 30 phút.

Có bài kiểm tra phòng ngừa và làm sạch răng trong thời gian mang thai của bạn.

Trì hoãn công việc nha khoa không khẩn cấp cho đến tam cá nguyệt thứ hai hoặc sau khi sinh, nếu có thể (chẳng hạn bọc răng sứ, tẩy trắng răng,…).

Trong quá trình thăm khám và điều trị, cố gắng duy trì lưu thông máu khỏe mạnh bằng cách giữ cho đôi chân của bạn không bị căng ra trong khi ngồi trên ghế của nha sĩ trong một khoảng thời gian khá dài

Thư giãn bản thân, tránh căng thẳng mệt mỏi và luyện tập các bài tập thể dục, yoga nhẹ nhàng để giữ thai kỳ khỏe mạnh.

Duy trì một thói quen ăn uống hợp lý và vệ sinh răng miệng đúng cách theo đúng chỉ dẫn của nha sĩ sẽ giúp cho sức khỏe răng miệng của mẹ và sự an toàn, phát triển của bé diễn ra thuận lợi và an toàn hơn. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời phù hợp và mẹ bầu có thể chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và bé một cách trọn vẹn và an toàn.

Phụ Nữ Mang Thai Có Nhổ Răng Được Không? / 2023

Việc phụ nữ mang thai có nhổ răng được không là trăn trở của không ít chị em vì giai đoạn mang thai cực kỳ quan trọng, những tác động nhỏ nhất cũng có thể ảnh hưởng tới thai nhi sau này.

Đây cũng là vấn đề mà nha khoa đã có chia sẻ ở bài viết ” Một số trường hợp không nên nhổ răng “, bạn có thể tham khảo để nắm thêm những thông tin cần thiết cho mình.

Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin có một vài thông tin như sau: Phụ nữ đang mang thai vẫn có thể nhổ răng ở 3 tháng giữa thai kì sau khi đã được bác sĩ kiểm tra kĩ lưỡng tình trạng sức khỏe và có những chỉ định phù hợp với mẹ bầu để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

✤ 3 tháng giữa thai kì là khoảng thời gian dễ chịu nhất cho các mẹ bầu đi chữa trị răng. Lúc này thai cũng đã ổn định, thích nghi với cơ thể mẹ nên khỏe mạnh hơn trong 3 tháng đầu.

✤ Còn 3 tháng cuối, thời điểm này các thai nhi đã phát triển hoàn chỉnh, em bé lớn nhanh gây chèn ép cơ thể, khó chịu cho mẹ, đặc biệt khi phải đi lại nhiều, nằm nhiều. Việc khám răng đòi hỏi bạn phải đi lại nhiều, nằm lâu trên ghế có thể ảnh hưởng đến chất lượng việc khám, điều trị răng miệng.

Trường hợp của bạn My đang mang thai ở tháng thứ 2 thì không nên thực hiện nhổ răng.

Hiện tại bạn cần đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng khôn của mình, từ đó mới có thể chỉ định những phương pháp điều trị tạm thời. Tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc giảm đau để uống khi chưa có chỉ của bác sĩ.

Thông thường, để trì hoãn nhổ răng khôn đến sau khi sinh xong mới thực hiện cần làm tốt 2 việc phòng tránh và thực hiện các biện pháp giảm đau nhức răng:

– Phòng tránh: bằng cách chăm sóc vệ sinh đều đặn hàng ngày, mẹ bầu nên đánh răng thật kỹ trước và sau khi ăn. Dùng bàn chải mềm, đánh răng nhẹ tay để tránh làm tổn thương răng nướu.

Sau khi nôn nghén nên súc miệng lại với nước sạch loại bỏ nước bọt chứa axit có khả năng mòn men răng. Và đừng quên sử dụng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng sau những bữa ăn trong ngày, kể cả bữa ăn phụ.

– Thực hiện các biện pháp giảm đau nhức răng tại nhà bằng các nguyên liệu thiên nhiên: Súc miệng bằng nước muối ấm, có thể sử dụng nước muối sinh lý hoặc dùng muối ăn pha loãng. Tốt nhất sau khi súc miệng sạch xong, ngậm thêm nước muối ấm khoảng từ 5 đến 10 phút.

Có thể rửa sạch tay, rồi dùng ngón tay mát-xa nhẹ nhàng vùng răng bị đau. Động tác mát-xa có thể kích thích, đưa những tinh thể muối thẩm thấu vào vùng niêm mạc bị viêm nhiễm, sẽ giảm đau nhanh, hiệu quả hơn.

Dùng tỏi hoặc gừng đâm nhỏ, cho thêm một chút muối vào trộn đều đắp vào vùng răng sâu, viêm nhiễm hoặc lấy đá vào túi chườm bên ngoài vùng răng đau mức độ đau nhức sẽ giảm đáng kể.

Hiện tại, bạn nên sắp xếp đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Mọi chi tiết xin vui liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 để được giải đáp ngay lập tức!

Bạn đang xem bài viết Phụ Nữ Có Nên Trám Răng Khi Mang Thai Không? / 2023 trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!