Xem Nhiều 6/2023 #️ Phá Đường Dây Môi Giới Mang Thai Hộ Nửa Tỷ Đồng/Lần # Top 8 Trend | Ieecvn.com

Xem Nhiều 6/2023 # Phá Đường Dây Môi Giới Mang Thai Hộ Nửa Tỷ Đồng/Lần # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phá Đường Dây Môi Giới Mang Thai Hộ Nửa Tỷ Đồng/Lần mới nhất trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(CATP) Ngày 21-8, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) CATP Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 đối tượng gồm Hoàng Huy Quang (SN 1976, trú quận Hoàng Mai, Hà Nội); Vũ Thị Liễu (SN 1990) và Phạm Thiên Thuấn (SN 1987, cùng trú huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) về hành vi “Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại”.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, từ tháng 4-2019 đến 8-2019, 3 đối tượng này đã thực hiện trót lọt 6 vụ môi giới mang thai hộ với giá tiền từ 450 triệu đồng đến 550 triệu đồng, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Theo lời khai của các đối tượng, biết nhiều người có nhu cầu muốn nhờ người mang thai hộ, Quang đã bàn bạc với Liễu và Thuấn tìm kiếm những người phụ nữ để mang thai hộ.

Liễu đã đăng thông tin lên mạng xã hội để tuyển chọn những phụ nữ có khả năng mang thai hộ, rồi trực tiếp gặp gỡ, thỏa thuận với giá 200 – 220 triệu đồng/trường hợp và đưa về nhà trọ ăn ở miễn phí.

Với các gia đình có nhu cầu cần thuê người mang thai hộ, Liễu đưa đến gặp Quang để thỏa thuận về giá cả cụ thể theo từng trường hợp. Những người muốn mang thai đôi, các gia đình phải trả thêm từ 30 triệu đồng đến 50 triệu đồng và phải thanh toán trước một khoản tiền nhất định. Sau đó, các gia đình này cung cấp phôi để nhóm đối tượng đưa đến bệnh viện tiến hành cấy vào tử cung của người mang thai hộ.

Cụ thể, tháng 4-2019, Quang nhận phôi từ vợ chồng chị T. (ở huyện Hoài Đức, Hà Nội) với giá 450 triệu đồng. Quang đã lấy trước 200 triệu đồng, sau đó chuyển phôi cùng 40 triệu đồng cho Liễu để đưa chị Đ.T.N. (ở tỉnh Sơn La) đến bệnh viện tiến hành cấy phôi và trả trước cho chị này 18 triệu đồng.

Hiện chị N. đang mang thai đôi 4 tháng, trừ các khoản tiền nuôi dưỡng, khám, cấy phôi, Quang được hưởng lợi 30 triệu đồng, Liễu và Thuấn được hưởng 20 triệu đồng.

Khoảng tháng 6-2019, anh C. (ở quận Đống Đa, Hà Nội) gặp Quang cho biết bản thân chưa xây dựng gia đình, nhưng lại muốn có con. Nghe Quang báo giá 550 triệu đồng, anh C. đồng ý đưa trước cho các đối tượng 331 triệu đồng. Sau đó, Liễu tìm người hiến trứng để thụ tinh nhân tạo, Liễu yêu cầu ngoài chi phí ban đầu ra thì phải đưa thêm 10 triệu đồng cho người hiến trứng.

Quang đồng ý và đưa cho Liễu 100 triệu đồng. Liễu tìm được một người phụ nữ và tiến hành đưa đến bệnh viện để cấy phôi. Hiện người phụ nữ này đang mang thai 1 tháng.

Đến tháng 7-2019, Quang nhận phôi từ vợ chồng chị H., ở quận Cầu Giấy với giá 450 triệu đồng, lấy trước 200 triệu đồng. Sau đó, Quang chuyển phôi cùng 20 triệu đồng cho Liễu để đưa một phụ nữ đến cấy phôi tại bệnh viện. Trong vụ này, Quang được hưởng lợi 30 triệu đồng, Liễu và Thuấn hưởng lợi 25 triệu đồng…

Trà My

Công An Hà Nội Phá Đường Dây Mang Thai Hộ Giá Nửa Tỷ Đồng

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội vừa triệt phá nhóm đối tượng trong đường dây môi giới mang thai hộ với giá từ 450 triệu đồng đến 550 triệu đồng.

Nguồn tin từ Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) hôm nay cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Hoàng Huy Quang (SN 1976, trú quận Hoàng Mai, HN), Vũ Thị Liễu (SN 1990) và Phạm Thiên Thuấn (SN 1987) cùng trú tỉnh Hải Dương về hành vi tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại.

3 đối tượng vừa bị khởi tố, bắt tạm giam. Ảnh: Công an cung cấp

Tài liệu điều tra ban đầu cho thấy, từ tháng 4-8/2019, nhóm đối tượng này đã thực hiện trót lọt 6 vụ môi giới mang thai hộ với giá tiền từ 450 triệu đồng đến 550 triệu đồng.

Hoàng Huy Quang là đối tượng cầm đầu, không có nghề nghiệp ổn định. Thông qua các mối quan hệ xã hội, đối tượng biết nhiều người có nhu cầu muốn nhờ người mang thai hộ. Do vậy, Quang đã bàn bạc với Liễu và Thuấn để đi tìm kiếm những người có nhu cầu mang thai hộ và những gia đình cần người mang thai hộ.

Những người phụ nữ được tuyển chọn để mang thai hộ sẽ được các đối tượng đưa về nhà trọ nuôi dưỡng, chăm sóc.

Để tìm được những người này, Liễu đã đăng thông tin lên mạng xã hội rồi trực tiếp gặp gỡ, thỏa thuận với giá 200 triệu đồng đến 220 triệu đồng mỗi trường hợp và được nuôi ăn, ở miễn phí.

Còn đối với các gia đình có nhu cầu cần thuê người mang thai hộ, Liễu đưa đến gặp Quang để thỏa thuận về giá cả cụ thể theo từng trường hợp.

Những người muốn mang thai đôi, các gia đình phải trả thêm từ 30 triệu đồng đến 50 triệu đồng và phải thanh toán trước một khoản tiền nhất định.

Sau đó, các gia đình này cung cấp phôi để nhóm đối tượng đưa đến bệnh viện tiến hành cấy vào tử cung của người mang thai hộ.

Một vụ nhóm đối tượng thực hiện tháng 4/2019, Quang nhận phôi từ vợ chồng chị T. (ở huyện Hoài Đức, Hà Nội) với giá 450 triệu đồng.

Quang đã lấy trước 200 triệu đồng, sau đó chuyển phôi lại cho Liễu và đưa cho Liễu 40 triệu đồng để đưa chị Đ.T.N. (ở tỉnh Sơn La) đến bệnh viện tiến hành cấy phôi.

Chị N. được Liễu trả trước 18 triệu đồng. Hiện chị N. đang mang thai đôi 4 tháng, trừ các khoản tiền nuôi dưỡng, khám, cấy phôi, Quang được hưởng lợi 30 triệu đồng, Liễu và Thuấn được hưởng 20 triệu đồng.

Vụ tiếp theo, vào tháng 6/2019, anh N.Đ.C. (ở quận Đống Đa, Hà Nội) gặp Quang cho biết bản thân chưa xây dựng gia đình, nhưng lại muốn có con.

Quang báo giá hết 550 triệu đồng và anh C. đồng ý, đưa trước cho các đối tượng hơn 300 triệu đồng. Sau đó, Liễu tìm người hiến trứng để thụ tinh nhân tạo cho khách, Liễu yêu cầu ngoài chi phí ban đầu ra thì phải đưa thêm 10 triệu đồng cho người hiến trứng.

Quang đồng ý và đưa cho Liễu 100 triệu đồng. Liễu tìm được một người phụ nữ và tiến hành đưa đến bệnh viện để cấy phôi. Hiện người phụ nữ này đang mang thai 1 tháng.

Ngoài 2 vụ nêu trên, các đối tượng còn môi giới 3 vụ khác với thủ đoạn tương tự và thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Huế giới thiệu người mang thai hộ cho đối tượng người Trung Quốc để lấy 60 triệu đồng mỗi người. Sau khi giao con, người mang thai hộ sẽ được nhận gần 340 triệu.

Bài 1: Thâm Nhập Đường Dây Mang Thai Hộ: Trọn Gói Hơn Nửa Tỷ Đồng

Trong vai đôi vợ chồng hiếm muộn nhiều năm, mỗi buổi sáng, “vợ chồng” chúng tôi lại có mặt tại Bệnh viện Phụ Sản Trung ương với hi vọng tìm được “cứu cánh” cho ước mơ có được mụn con của mình.

Một bộ hồ sơ, chiếc túi xách… đó là hành trang của không ít đôi vợ chồng hiếm muộn. Họ “khăn gói” từ quê lên sau khi đã đi qua không ít ông lang, bà bói và cả những phòng khám phụ sản tư nhân. Gương mặt ai cũng thất thần và đầy chờ đợi.

Thấy tôi cũng liên tục đưa ánh mắt vào trong phòng khám, người phụ nữ ngồi bên cạnh không ngừng gạn hỏi tôi tên bác sĩ này, họ bác sĩ khác để mong tìm được đúng bác sĩ có thể giúp họ lúc này, kèm theo đó là tiếng thở dài và câu nói “cũng chẳng biết thế nào”.

“Em định nhờ người mang thai hộ”, một phụ nữ ngồi bên cạnh tôi thỏ thẻ.

Đồng cảm với hoàn cảnh của chị, tôi cũng chia sẻ dự định của mình đang muốn tìm người mang thai hộ nhưng chưa có mối nào an tâm. Có chăng chỉ là những “nhân vật” đăng tin trên các trang mạng xã hội.

“Em nghe mọi người bảo, cứ ra cổng bệnh viện sẽ gặp rất nhiều “cò”. Họ sẽ giúp chị em mình tìm được người mang thai hộ như ý.

Nhưng em thì vẫn sợ vì họ không cùng huyết thống, luật không cho phép như vậy mà kinh tế gia đình lại eo hẹp”, người phụ nữ này tiếp tục buông tiếng thở dài giữa không gian im ắng và đầy khát khao tại phòng khám sản thuộc Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Trọn gói 550 triệu cho 1 lần đẻ thuê

Đi theo lời “mách nước” của người phụ nữ này, chúng tôi tìm ra ngoài cổng Bệnh viện.

Lân la tới quán nước thứ 2, “vợ chồng” tôi gặp được không chỉ một mà là hai “cò” đẻ thuê đang móc nối nhau để xây dựng vở kịch “tình thương” đối với các cặp vợ chồng hiếm muộn.

Chỉ phong thanh nghe được mong ước của “vợ chồng” tôi, một người phụ nữ làm nghề trông xe ngay trước cổng bệnh viện vội vàng bốc máy gọi cho một gã “xe ôm”. Kèm theo đó là lời PR: “Anh này mát tay lắm, có người ngoài 40 tuổi rồi nhưng được anh ấy giới thiệu qua trung tâm uy tín, giờ bụng đã vượt mặt. Thậm chí chỉ nhìn qua mặt là anh ấy biết cần lựa chọn phương pháp nào để đảm bảo phù hợp nhất giúp bọn em về đường con cái.

Các em đừng nghĩ đây là vấn đề đơn giản. Cái gì cũng phải kiên trì”.

Chỉ chưa đầy 1 phút sau, người lái xe ôm ấy đã xuất hiện với một tâm thế hồ hởi và đầy thân thiện.

Thấy chúng tôi hiếm muộn nhưng thực sự “khát khao” có con, người đàn ông có tên T.A này không quá vồ vập mà tư vấn từng bước:

“Việc thứ nhất, dựa vào tình trạng của “vợ chồng” em, anh khuyên, các em nên dừng chuyện mang thai hộ lại, vì chi phí cao. Nếu em làm vào thời điểm bây giờ sẽ có giá là 550 triệu đồng.

Anh nói thật, anh có thể lo toàn bộ giấy tờ, thủ tục cho “vợ chồng” em làm trong gói chi phí đó và có cả “đội ngũ” những cô gái mang thai hộ để các em lựa chọn. Nhưng anh khuyên em nên thử bơm xem sao, giá rẻ hơn nhiều. Chị gái anh làm ở phòng khám sản tư, rất có uy tín và làm thành công cho nhiều người.

“Nguồn” anh có nguồn từ bệnh viện ra, qua lọc rửa đàng hoàng.

Anh thương và thông cảm với hoàn cảnh “vợ chồng” em nên mới khuyên chân thành như thế. Về khoản “thù lao”, “vợ chồng” em bồi dưỡng anh bao nhiêu đó là tâm bọn em.

Trong trường hợp em đồng ý loại hình mang thai hộ, phí để ngồi lại với người mang thai hộ và nghe họ tư vấn là 1 triệu đồng/ giờ. Hoàn thành xong mọi việc, em “bồi dưỡng” anh 20 triệu đồng”, người đàn ông này tư vấn.

Rồi, anh ta cũng tư vấn cho chúng tôi những cái khó khi nhờ người mang thai hộ mặc dù anh ta có thể lo được hết.

Cái khó đó được diễn đạt nôm na, bản thân người phụ nữ ấy phải chưa chồng và có giấy chứng nhận của chính quyền địa phương về điều này. Nếu có chồng thì đã ly hôn và tất nhiên địa phương cũng phải chứng minh cho họ điều đó.

Sau đấy là quá trình mang thai 9 tháng 10 ngày phải giấu gia đình, chi phí cho người mang thai hộ và đứa bé trong bụng…

Người đàn ông này cứ thế tư vấn cho chúng tôi những dịch vụ đi từ số tiền thấp tới số tiền cao, từ “an toàn” và đơn giản nhất cho họ tới những dịch vụ phức tạp và có tính chất pháp lý.

Đặc biệt, người đàn ông này còn cho biết, những người mang thai hộ còn được ăn ở trong một ngôi nhà 5 tầng. Hàng ngày, khi không có “khách” trong giai đoạn thai kỳ, các cô gái ấy sẽ được cho đi làm các công việc như nhân viên nhà hàng, quán cà phê…

Và công việc chính của họ, công việc mang thai hộ để kiếm về cho mình số tiền hàng trăm triệu sau gần 1 năm, lại đang “thách thức” những quy định của pháp luật…

Hải Nguyên

Mang Thai Hộ Giá Nửa Tỷ Đồng

Mong muốn có 1 đứa con để nối dõi tông đường nhưng vì sức khỏe không cho phép, hết tuổi sinh đẻ, ảnh hưởng đến công việc đang làm hay sợ mất dáng…, không ít vợ chồng phải tìm người mang thai hộ.

Nửa tỉ đồng cho 9 tháng 10 ngày

Rời Cà Mau năm 2010, vợ chồng Thắm lên TP HCM thuê nhà trọ ở quận 4. Mỗi sáng, vợ chồng chở nhau trên chiếc xe máy gắn thùng phía sau đến chợ đầu mối nông sản Thủ Đức mua rau rồi kéo về ngồi dưới dạ cầu Ông Lãnh (quận 1) bán. Công việc khá vất vả nhưng đổi lại, tháng nào trừ tiền ăn ở, vợ chồng Thắm cũng gửi về quê được hơn 1 triệu đồng để nhờ mẹ nuôi đứa con mới 2 tuổi. Để có thêm tiền phụ chồng, Thắm nhận giúp việc nhà cho 1 gia đình ở quận 7 từ 16 giờ đến tối muộn với giá 100.000 đồng/ngày. Nơi Thắm giúp việc là một biệt thự sang trọng nằm trong khu Phú Mỹ Hưng. Cô chủ tên H. làm nghề người mẫu, có chồng là một người lớn tuổi thường đi công tác xa, lâu lâu mới về.

Phóng viên (bìa phải) tiếp xúc với một người mang thai hộ đang ở trọ tại huyện Nhà Bè – TP HCM.

Thấy Thắm mạnh khỏe, tính tình lại vui vẻ, một hôm, cô chủ gọi Thắm vào phòng tâm sự. Cô chủ cho biết đang sống kiểu “phòng nhì” với một đại gia, muốn có con để ràng buộc chồng nhưng lại không muốn đẻ vì sợ mất dáng nên đề nghị Thắm mang thai hộ. Quá bất ngờ nhưng Thắm hứa sẽ giúp nếu được chồng đồng ý.

Vừa nghe vợ trình bày ý định, chồng Thắm mắng như tát nước vào mặt rằng con mình không có tiền nuôi, hơi sức đâu đi mang thai hộ cho người khác. Tuy nhiên, 500 triệu đồng là số tiền quá lớn mà cả đời làm thuê chẳng thể nào có được. Nếu đồng ý thì 9 tháng sau, vợ chồng Thắm sẽ sở hữu số tiền trong mơ này. Thế là họ đồng ý mang thai hộ cho H. Theo thỏa thuận, Thắm nhận trước 20 triệu đồng làm chi phí kiểm tra sức khỏe trước khi cấy phôi thai. Sau nhiều lần xét nghiệm, Thắm được cấy phôi thai từ tinh trùng và trứng của “vợ chồng” H. Sau đó, Thắm được cho về nhà nghỉ dưỡng sức nhưng phải tuân thủ các quy định của bác sĩ, thỏa thuận của người thuê như không được tiếp tục buôn bán. Một tháng sau, thai đậu, Thắm phải thăm khám theo định kỳ và chờ ngày sinh đẻ.

Nỗi buồn sau vượt cạn

Trong thời gian mang thai, Thắm được H. cung cấp mỗi tháng 10 triệu đồng để bồi dưỡng sức khỏe. Lúc này, mỗi lần qua điện thoại, H. đều căn dặn Thắm phải ăn uống đủ chất, không được tiết kiệm mà ảnh hưởng đến thai nhi. Đến tháng thứ ba, khi biết thai nhi khỏe mạnh, cả H. và Thắm đều mừng rỡ. Trước khi sinh 2 ngày, Thắm được đưa vào một bệnh viện quốc tế để sinh mổ; đồng thời Thắm phải mang tên, tuổi, ngày tháng năm sinh của H.

Sau khi tỉnh lại, toàn thân đau buốt, vừa mở mắt, Thắm thấy bên cạnh chỉ có chồng mình. Rảo mắt nhìn quanh, chiếc nôi trống không, Thắm biết người ta đã mang đứa trẻ đi. Quay mặt vào trong tường để giấu đi những giọt nước mắt, Thắm thều thào mong được nhìn mặt đứa trẻ. Người chồng ngồi thu lu, an ủi: “Thôi, không phải là con mình mà. Dù mượn “cửa” ra thôi, sao anh cũng vẫn muốn nhìn nó một lần nhưng họ đã mang đi từ khi đứa bé vừa chào đời.

Số tiền 500 triệu đồng quá lớn đối với vợ chồng Thắm, nó có thể thay đổi hẳn cuộc sống cơ cực mà họ đã gánh chịu suốt những năm tháng qua. Với số tiền này, vợ chồng Thắm dự định mua 1 căn nhà nhỏ ở ngoại ô, đón thằng con 3 tuổi dưới quê lên cho nó đi học, hằng ngày tiếp tục bán rau dưới chân cầu Ông Lãnh…

Hai tuần sau khi sinh, Thắm bảo chồng chở đến nhà H. để thăm đứa con mình đã dứt ruột đẻ ra. Căn biệt thự nằm im lìm trong nắng trưa, sau tiếng chuông cửa, một phụ nữ lớn tuổi bước ra. Người phụ nữ cho biết mình vừa thuê căn nhà này hơn 1 tháng và hoàn toàn không biết người thuê trước đó đã đi đâu.Vợ chồng Thắm lầm lũi bước đi như kẻ mất hồn.

Nghề môi giới

La cà ở các khu nhà trọ nằm khuất sâu trong con hẻm ngoằn ngoèo dưới chân cầu Rạch Đỉa, huyện Nhà Bè, TP HCM, bà Tám Bía đang tìm 3 người có diện mạo dễ coi, sức khỏe tốt, trên 30 tuổi, đã có chồng và 1 lần sinh con để thuê mang thai hộ cho 3 cặp vợ chồng mắc bệnh vô sinh. Mỗi giao dịch thành công, bà Tám Bía được nhận hoa hồng 50 triệu đồng.

Trong vai người phụ nữ lớn tuổi không còn khả năng sinh đẻ, tôi được bà Tám Bía ra giá tới 100 triệu đồng tiền công môi giới vì theo bà, nếu có trứng rồi thì bà chỉ nhận 50 triệu đồng thôi, trường hợp lớn tuổi hết trứng như tôi thì phải gấp đôi vì công đoạn lấy trứng đau lắm nên không mấy người mang thai hộ chịu cho.

Sau nhiều vụ thành công, bà Tám Bía phân bua: “Tui làm nghề này để mang phước đức cho người khác. Người cần tiền thì có tiền, người cần con thì được con”.

Theo bà Tám Bía, phần lớn những ca mang thai hộ, mọi động thái từ khám thai đến sinh mổ vào thời điểm nào, ở đâu đều do người thuê đẻ quyết định. Đã môi giới thành công 7 vụ nhưng bà chưa thấy trường hợp nào không giao con vì phần lớn người đẻ thuê nghèo nên rất cần tiền, không giao con thì lấy gì mà nuôi.

Theo Người lao động

Bạn đang xem bài viết Phá Đường Dây Môi Giới Mang Thai Hộ Nửa Tỷ Đồng/Lần trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!