Nhất Phẩm Thượng Thê

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhất Phẩm Thượng Thê mới nhất ngày 17/01/2021 trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 8,514 lượt xem.

[KPNL1] Nhất phẩm thượng thê – Chương 2

Tác giả: Phi Đậu Vụ Hoa

Edit: Hae JJ ( HaeloveJJ)

Tướng quân Trịnh Duẫn Hạo x Cửu điện hạ Kim Tại Trung

Ngược, sinh tử, bọc trực tướng quân, nam thê hiền đức Cửu điện hạ.

Xin đừng mang ” Kim Phong Ngọc Lộ hệ liệt 1 – Nhất phẩm thượng thê ” ra khỏi wordpss của Hae! Và xin đừng chuyển ver sang couple khác!!!

Chương hai

Ban đêm, trong phủ tướng quân phi thường náo nhiệt, mỗi dịp sinh nhật Trịnh Duẫn Hạo, Cửu điện hạ đều phải mở tiệc chiêu đãi họ hàng Trịnh gia, Kim Tại Trung đặc biệt khéo léo từ chối ý tốt của hoàng huynh, vội vàng trở về phủ thu xếp công việc lớn nhỏ, ai dè Trịnh Duẫn Hạo đi tửu lâu uống rượu hoa.

Khuôn mặt Kim Tại Trung quả thực so với đáy nồi còn muốn đen hơn, mãi đến kiệu hạ ở trước phủ tướng quân, tỳ nữ đỡ y hạ kiệu. Bước vào phủ, tâm tình Kim Tại Trung vốn rất xấu, bỗng nhiên giơ lên mỉm cười, thong dong mà đi đến bên trong phòng khách, nữ tỳ theo đuôi phía sau dừng lại.

Trong phòng mọi người thấy cảnh này, không cần đoán cũng hiểu được là Cửu điện hạ trở về phủ, vì vậy cùng nhau quỳ xuống làm lễ quân thần, Kim Tại Trung nâng vội vàng một đôi lão nhân trước mặt dậy, nói tiếng miễn lễ.

” Cha nương, nơi này không có người ngoài, sau này thấy Tại Trung khỏi phải câu nệ.”

” Tạ ơn điện hạ…” Lão tướng quân nhìn nhìn ngoài cửa, cau mày nói: “Tiểu tử Duẫn Hạo này, hạ nhân nói sáng sớm đã không thấy bóng dáng hắn, chờ hắn trở về, điện hạ cũng không nên nương tay, đánh gảy chân hắn mới tốt!”

” Cha không nên trách Duẫn Hạo, hôm nay chàng ra ngoài gặp bạn cũ, một chốc sẽ về.”

Kim Tại Trung nói xong cởi áo choàng, cuốn ống tay áo lên đi ra sau nhà bếp, lão tướng quân thấy vậy vội vàng ngăn cản y lại.

” Điện hạ, quân tử xa nhà bếp, dưới đó có hạ nhân, ngài không cần tự mình xuống bếp nữa.”

” Tại Trung chỉ là một người được tứ hôn làm vợ Duẫn Hạo, chăm sóc chàng chính là bổn phận của ta, ta đối với chàng tuân thủ nghiêm ngặt tam tòng tứ đức cũng là cần thiết, xuống bếp làm mấy thức nhắm mà thôi, cha đừng coi thường ta. Trừ khi cha … chê ta làm không tốt.”

” Không dám, không dám! Cũng không biết Trịnh gia nhà chúng ta đời trước tích đức gì, lại để Duẫn Hạo cưới điện hạ, hắn thật đúng là có phúc khí!” Lão phu nhân ngăn lão tướng quân lại, kéo tay Kim Tại Trung, cười nói, “Điện hạ, từ bé Duẫn Hạo liền thích đồ ăn ta làm, thừa dịp này, ta dạy cho ngài mấy chiêu.”

Lão tướng quân ngồi trở lại bên cạnh bàn, cười tủm tỉm mà nghe người ngoài khen ngợi, cho tới bây giờ cũng nói là kim chi ngọc diệp khó hầu hạ, con cái hoàng đế nhiều điêu ngoa, Cửu điện hạ là tiểu nhi tử của tiên đế có mẫu phi mất sớm, từ khi ra đời mẫu phi liền rời khỏi nhân gian, cố tiên đế càng sủng ái y.

Cửu điện hạ thuở nhỏ được hoàng hậu chăm nom, cùng Thái tử vô cùng thân thiết, khi sắp đến mười lăm tuổi, tiên đế nghĩ y lẻ loi, liền giữ y lại Trường An. Mặc dù không phong quốc, nhưng Cửu điện hạ vẫn cẩm y ngọc thực, có ba nghìn ấp, tiên đế lập di chiếu, sau này Thái tử đăng cơ không được ép Cửu điện hạ rời khỏi Trường An, còn phải sủng ái y hơn. Song, sau này hãy nói, tiên đế lúc còn tại thế từng vì lão tướng quân đánh thua trận mất mười lăm thành trì mà nổi trận lôi đình, mấy chục miệng ăn trên dưới Trịnh gia sẽ tịch biên xử trảm.

Lão tướng quân dưới tình thế cấp bách, tìm ra năm đó Dương Hiền phi tặng cho khăn gấm. Ba mươi năm trước, Dương Hiền phi mang long thai, Giang Châu có một thuật sĩ nổi tiếng có thể đoán đúng thai nhi là nam hay nữ, thuật sĩ kia một mực chắc chắn Dương Hiền phi mang thai là một vị công chúa, đúng lúc Trịnh lão tướng quân lập công trạng, tiên đế nhất thời cao hứng lại nói trêu phải đem công chúa tứ hôn cho công tử chỉ có năm tuổi nhà lão tướng quân.

Nào biết Dương Hiền phi mang thai mười tháng lại sinh ra một vị hoàng tử, chuyện hứa hôn liền như vậy ém xuống, mãi đến hai mươi năm sau tiên đế muốn giết cửu tộc Trịnh gia, lão tướng quân bức bách bất đắc dĩ mới nhắc lại chuyện xưa. Khăn gấm làm chứng, đứa nhỏ trong bụng Dương Hiền phi nhất định từ nhỏ đã là nàng dâu Trịnh gia, dù là sinh thân nam nhi, chỉ cần có thể cứu mạng, con dâu nam có cái gì không được?

Tiên đế tức giận đến đem Giang Châu lật tung, cuối cùng tìm ra thuật sĩ năm đó kết luận Dương Hiền phi mang thai công chúa, phán lập tức hành quyết sau đó treo đầu lên tường thành suốt ba ngày.

Kim Tại Trung liền như vậy thành Kim bài miễn tử gả vào Trịnh gia, một năm kia, Kim Tại Trung hai mươi tuổi, Trịnh Duẫn Hạo hai mươi lăm tuổi, quý phủ có bốn vị thị thiếp từng vị đều bị đuổi ra phủ tướng quân, trong đó một người còn mang thai cốt nhục của Trịnh Duẫn Hạo. Tiên đế giận không kềm được, đem bốn vị thị thiếp của Trịnh Duẫn Hạo toàn bộ xử tử, một xác hai mệnh, càng đối với ‘ Phò mã’ phong lưu Trịnh Duẫn Hạo này lập quy củ, sau khi Kim Tại Trung gả vào không cho phép hắn lại gần nữ sắc. Ban đầu Trịnh Duẫn Hạo vì cha, vốn vô cùng cao hứng chờ mong, ai ngờ cưới một Cửu điện hạ kim chi ngọc diệp như thế, đứa con còn chưa ra đời của hắn liền xuống Hoàng Tuyền.

Sau đó trong mười năm qua, Trịnh Duẫn Hạo đối với Kim Tại Trung, lòng còn mang hận, bất kể Kim Tại Trung đối với hắn tốt thế nào, hắn cũng không chịu cho Kim Tại Trung một chút thật tình.

Hết chương 2

Lịch post Thứ 2, 4, 6 ( 3 chương/tuần)

Bài này đã được đăng trong Kim Phong Ngọc Lộ hệ liệt và được gắn thẻ cổ trang, cung đình, Huyễn huyễn, Kim Phong Ngọc Lộ hệ liệt, ngược, Nhất phẩm thượng thê, Phi Đậu Vụ Hoa, Sinh tử văn, Yunjae, Yunjae Trung văn. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Bạn đang xem bài viết Nhất Phẩm Thượng Thê trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!