Xem Nhiều 12/2022 #️ Mang Thai Ở Tuần Thứ 6 / 2023 # Top 16 Trend | Ieecvn.com

Xem Nhiều 12/2022 # Mang Thai Ở Tuần Thứ 6 / 2023 # Top 16 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mang Thai Ở Tuần Thứ 6 / 2023 mới nhất trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mang thai ở tuần thứ 6

Rất nhiều điều xảy ra trong tuần này. Điều gì sẽ xảy đến “cái đuôi” nhỉ?

Em bé của bạn ở tuần này có kích thước bằng một hạt đậu lăng khô (thật là một khởi đầu khiêm tốn). Và bạn biết gì chưa, bé có một-cái-đuôi. Nhưng đừng lo lắng, khi sinh ra bé sẽ trông không giống một con chuột túi đâu; cái đuôi sẽ biến mất vào khoảng tuần thứ 8.

ở tuần này, có rất nhiều biến động xảy ra bên trong cơ thể bé nhỏ của em bé. Bắt đầu là tim: nó sẽ bơm đi với tốc độ 100 bpm và sớm có cấu trúc giống với bốn buồng tim.

Nói về buồng thì não của bé cũng đã bắt đầu phát triển; bao gồm não trước, não giữa, và não sau. Đó là sự khởi đầu cho bộ não thiên tài của em bé của bạn.

Vẫn chưa hết, các tế bào của các cơ quan quan trọng khác như gan và phổi cũng đã hình thành.

Về mặt thể chất, có lẽ bạn đã nhận thấy nhiều thay đổi trừ khi bạn bị ốm nghén. Đừng lo lắng, sẽ có những phương pháp tự nhiên giúp bạn chống chọi lại chứng ốm nghén này.

Đừng lo lắng nếu bạn đã giảm một vài cân do dị ứng với thực phẩm hoặc mất cảm giác ngon miệng. Ốm nghén sẽ thường kéo dài tới tam cá nguyệt thứ hai, và bạn sẽ tăng cân như thể đó là công việc toàn thời gian của bạn. (Hãy nhớ rằng hầu hết bác sĩ phụ sản và các nữ hộ sinh chỉ khuyên bạn nên tăng 0.5 – 2.5 kg trong 3 tháng đầu tiên.)

Điều quan trọng là lắng nghe cơ thể bạn, nghỉ ngơi đầy đủ, và ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng (bao gồm việc uống 1 ly sinh tố mỗi ngày nếu bạn cảm thấy thèm).

Nếu chứng ợ nóng cản trở việc ăn uống của bạn, hãy chia nhỏ các bữa ăn ra (miễn là trước khi đi ngủ 2h bạn không nên ăn thêm gì nữa). Bạn cũng có thể pha loãng một ít giấm táo thô với nước và uống trong bữa ăn.

Nếu bạn bị nôn mửa nhiều lần trong ngày, hãy đi kiểm tra sức khỏe để đảm bảo rằng cơ thể của bạn vẫn khỏe mạnh và không bị mất nước.

Mang Thai Tuần Thứ 6 / 2023

Tuần này em bé có sự phát triển vượt bậc: mũi, tai, miệng đang hình thành. Bạn có thể nhìn thấy bên trong tử cung của bạn, bạn sẽ thấy một cái đầu quá kích cỡ và những đốm đen, ở đó mắt và lỗ mũi đang bắt đầu hình thành. Hai lỗ tai đang nhú lên được đánh dấu bởi hai lõm nhỏ phía hai bên đầu, tay và chân được đánh dấu bởi các nụ đang nhô ra. Tim đang đập khoảng 100-160 lần một phút- nhanh gấp hai lần so với nhịp tim của bạn. Máu bắt đầu chảy khắp cơ thể. Ruột đang phát triển và nụ của mô sẽ phát triển thành phổi cũng đã xuất hiện. Tuyến yên đang được hình thành, các phần còn lại của bộ não, cơ bắp và xương cũng đang được hình thành. Tại thời điểm này, em bé có kích thước bằng một hạt đậu.

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào?

Tính tình của bạn rất thất thường – bạn sẽ cảm thấy buồn bã hôm nay nhưng ngày mai lại cảm thấy rất vui vẻ. Nói chung là tâm trạng không được ổn định và bạn nên tự hào nếu bạn kiểm soát được điều này vì những điều này là hoàn toàn bình thường đối với phụ nữ mang thai. Cảm xúc thất thường xuất hiện là do sự dao động của hormone. Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi khá nhiều đấy.

Máu nhỏ giọt

Những giọt máu xuất hiện ở quần trong hoặc trên giấy vệ sinh sau khi đi tiểu hoặc bạn bị chảy máu là những dấu hiệu khá bình thường trong quý đầu tiên của thai kỳ. Đó là dấu hiệu bình thường nhưng đôi khi chúng lại là dấu hiệu sẩy thai hoặc mang thai ngoài tử cung. Nếu bạn có dấu hiệu này, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức để đảm bảo an toàn.

Tìm hiểu về: Mang thai đôi hoặc đa thai

Bạn đã bao giờ tưởng tượng rằng mình sẽ sinh đôi chưa hoặc nhiều hơn chưa. Bạn có thể dế dàng mang song thai hoặc đa thai nếu bạn trải qua quá trình điều trị vô sinh. Nhưng tin tốt cho bạn là bất kỳ phụ nữ nào cũng có thể mang song và đa thai. Bạn là một trong số họ?

Cơ hội sinh đôi cùng trứng

Theo số liệu chung, trong 31 ca sinh nở thì sẽ có 1 ca sinh đôi. Nhưng cơ hội sinh đôi của bạn ít hơn – 1 trong 89 – nếu bạn thụ thai một cách tự nhiên, không có sự trợ giúp của các biện pháp y tế thì bạn có cơ hội sinh ba hoặc nhiều hơn thấp hơn 1 trong 565.

Sinh đôi cùng trứng thường xảy ra tình cờ. Cơ hội sinh đôi cùng trứng, hay còn gọi là sinh đôi đơn hợp tử ( khi một trứng được chia thành một nửa) là khoảng 1 trong 250.

Cơ hội sinh đôi khác trứng

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khả năng sinh đôi, sinh 3 hoặc nhiều hơn khác trứng (sinh đôi phát triển từ hai trứng khác nhau, mỗi trứng được thụ tinh bởi một tế bào tinh trùng riêng biệt). Những phương pháp điều trị vô sinh sẽ làm tăng cơ hội của bạn. Trung bình, 20-25% phụ nữ uống thuốc điều trị vô sinh và trải qua điều trị vô sinh trong ống nghiệm hoặc các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản khác đều có thể có cơ hội mang thai nhiều hơn một em bé.

Các yếu tố khác ảnh hưởng đến cơ hội sinh đôi khác trứng

Một khi bạn đã sinh đôi khác trứng một lần, thì cơ hội sinh đôi khác trứng của bạn trong lần mang thai tiếp theo sẽ tăng gấp đôi. Các yếu tố di truyền không ảnh hưởng đến việc sinh đôi khác trứng.

Bạn càng lớn tuổi, cơ hội tự nhiên có sinh đôi hoặc nhiều hơn khác trứng càng cao. Sự thay đổi hormone chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Sinh đôi khác trứng phổ biến với người Mỹ gốc phi và ít phổ biến với người Tây Ban Nha và Châu Á.

Bạn mang thai nhiều lần, cơ hội sinh đôi càng cao. Những người phụ nữ cao to thường có cơ hội sinh đôi nhiều hơn những phụ nữ nhỏ nhắn.

Làm sao để biết bạn mang song thai hay không

Trong thời đại ngày nay, phụ nữ thường phát hiện mình mang song thai hoặc đa thai qua kết quả siêu âm trong quý đầu tiên của thai kỳ, khoảng tuần thứ 11 đến tuần thứ 13. Nếu bạn trải qua điều trị vô sinh, bạn có lẽ sẽ biết mình mang đa thai sớm hơn qua kết quả siêu âm ( thường thì trong đầu tuần thứ 8)để đếm số phôi được cấy vào. Bác sĩ sẽ đề nghị siêu âm nếu tử cung của bạn nếu nó lớn hơn số tuần được mong đợi từ lần cuối cùng có kinh nguyệt. Siêu âm là cách nhanh nhất để biết được bạn có mang đa thai hay không, đặc biệt sau tuần thứ 6 đến tuần thứ 8.

Bạn cần biết: Nên tránh các loại thực phẩm và đồ uống nào

Trong khi mang thai, việc tránh xa những loại thức ăn và nước uống không an toàn là điều cực kỳ quan trọng vì chúng có thể khiến bạn ốm và có hại cho em bé.Nhưng có rất nhiều thông tin lệch lạc trôi nổi xung quanh những loại thực phẩm nào là an toàn, những loại nào là không. Nếu bạn không muốn bỏ qua những loại thức ăn dinh dưỡng trong bữa ăn của bạn. Thì hãy đọc về những loại thức ăn và đồ uống nên tránh – thậm chí bạn có thể in ra và dán ngay tủ lạnh của bạn.

Mang Thai Ở Tuần Thứ 8 / 2023

Mang thai ở tuần thứ 8

Em bé ở tuần này thế nào rồi?

Tại sao bộ ngực của bạn lại thay đổi và nó thay đổi như thế nào nhỉ?

Chà, nhìn được đó! “Hạt đậu nhỏ” của bạn giờ đây dài khoảng 1cm và trông cứ như người ở thời nguyên thủy vậy. Đôi mắt và mũi đã vào đúng vị trí. Và đôi tai thì đang thành hình.

Còn cái đuôi – nó đã gần như biến mất rồi. Thật là đáng mừng!

Bạn cũng sẽ thấy nhiều sự thay đổi ở chân tay của bé. Khuỷu tay đang hình thành, các ngón tay có màng bắt đầu xuất hiện và hai chân đang dài ra và mở rộng về phía trước.

Còn quá sớm để biết đây sẽ là một cô bé hay một cậu nhóc. Dù cho các tuyến sinh dục đã chính thức trở thành buồng trứng hoặc tinh hoàn, chúng chưa thể được xác định nhờ siêu âm.

Có thể bụng của bạn chưa lớn hơn chút nào đâu, nhưng có thứ khác đang thay đổi kích thước một cách chóng mặt đấy – vâng, đó chính là bộ ngực!

Chẳng có gì ngạc nhiên khi nhiều bà mẹ sẽ phải mua áo ngực mới trong thời kỳ mang thai để nâng đỡ bộ ngực. Dù không cố ý hay có bất kỳ tác động gì thì bộ ngực vẫn cứ to lên và có thể là trở nên hấp dẫn hơn trong mắt đức ông chồng của mình 😉

Những vết sưng nhỏ xuất hiện quanh núm vú ở trên quầng vú. Chúng được gọi là tuyến Montgomery, chúng tiết ra một chất lỏng bôi trơn để bảo vệ núm vú của bạn khi bạn cho con bú. (Tin tôi đi, bạn sẽ đánh giá cao điều này!)

Các tĩnh mạch màu xanh chạy từ đỉnh ngực xuống phía dưới núm vú. Điều này giúp mang thêm lưu lượng máu và chất dinh dưỡng cho em bé sau sinh.

Quầng vú trở nên tối màu. Hiện tượng này rất thú vị, nó khiến những người phụ nữ sớm có linh cảm về cái thai của mình; và nó cũng giúp bé dễ dàng tìm thấy vú khi chào đời.

Dù vẫn còn là hơi sớm, nhưng tất cả những thay đổi ở ngực đều là để chuẩn bị cho con bú.

Ốm nghén. Thật kinh khủng.

Bạn sẽ cảm thấy như bạn bị rút hết sức lực. Cơn buồn nôn không buông tha phút nào. Chưa bao giờ có một thứ gì kinh dị đến thế!

Dùng 50mg vitamin B6 mỗi bữa ăn. Chọn loại methyl hóa nếu bạn bị rối loạn đông máu.

Bạn cũng nên sử dụng khoảng 400mg ma-giê citrate và bôi dầu ma-giê lên chân và tay mỗi ngày.

Bạn cũng nên sử dụng enzyme pepsin có chứa HCl (hidro clorua) trong mỗi bữa ăn để giúp tiêu hóa tốt hơn. Uống nước chanh hoặc giấm táo pha loãng sẽ giúp tăng HCl trong cơ thể bạn.

Những điều cần làm ở tuần mang thai thứ 8

Các loại hóa mỹ phẩm (dầu gội đầu, sữa tắm,…) phải là loại an toàn.

Mang Thai Ở Tuần Thứ 9 / 2023

Mang thai ở tuần thứ 9

Và Nanakids sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về việc khám thai trong 3 tháng đầu.

Thật là một tuần quan trọng đối với thai nhi! Em bé giờ đây đã đạt kích thước của một quả cà chua bi và đang dần phát triển hoàn thiện để mang hình hài của một người nhỏ bé. Mí mắt gần như che lấp hoàn toàn đôi mắt, và đồng tử cũng đang phát triển. Thật tuyệt vời!

Chân tay đã dài ra, và bé đã bắt đầu cựa quậy. Tưởng như đang có một bữa tiệc khiêu vũ đang diễn ra trong tử cung bạn vậy. Nhưng phải vài tháng nữa bạn mới cảm nhận được cơ.

Bên trong bé, túi mật, gan, và lá lách đang hình thành. Trái tim đã chia thành 4 khoang riêng biệt, các van đang hình thành. Nhắc đến trái tim, nhờ siêu âm Doppler, bạn có thể nghe thấy những tiếng đập thình thịch đầu tiên đó. Tuy nhiên có một số bà mẹ đợi tới gần tuần thứ 20 mới nghe thấy nhịp tim quý giá đó bằng ống soi.

Bên cạnh điều tuyệt vời là những nhịp tim đầu tiên của bé thì chúng ta có gì nhỉ? Đó là chứng ợ nóng của mẹ! Thật kinh dị!

Chứng ợ nóng khi mang thai xảy ra với nhiều phụ nữ mang bầu, thường trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai kỳ.

Nhờ các hormone thai kỳ,quá trình tiêu hóa của chúng ta chậm lại để giúp hấp thu dưỡng chất tốt hơn (điều này rất tốt cho em bé nhưng lại gây khó khăn cho mẹ). Đặt biệt, progesterone làm cho van ngăn cách dạ dày với thực quản không bị đóng hoàn toàn, khiến axit dạ dày dâng lên trào ngược vào ngực và cổ họng. Thế là bạn ợ nóng!

Bạn có tò mò muốn biết mình đang mang thai một bé trái hay bé gái không?

Bạn có thể làm xét nghiệm máu MaterniT-21 để phát hiện dị tật bẩm sinh và biết được giới tính của bé. Việc này thường được thực hiện sau 10 tuần.

Thật tuyệt vời khi mới sau 10 tuần bạn đã phát hiện được đó là một công chúa hay hoàng tử, phải không?

Nếu bạn không muốn dùng MaterniT-21, bạn có thể thử một loại xét nghiệm khác là IntelliGender. Hoặc đơn giản hơn, hãy đợi đến khi siêu âm giữa thai kỳ.

Và tất nhiên, bạn còn có thể đợi cho đến khi em bé chào đời! Những bậc cha mẹ có thể làm điều này thì thật đáng ngưỡng mộ!

Hẹn gặp nha sĩ. Cố gắng thực hiện điều này 2 lần trong thai kỳ để tăng cường sức khỏe răng miệng.

Bạn đang xem bài viết Mang Thai Ở Tuần Thứ 6 / 2023 trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!