Xem Nhiều 12/2022 #️ Mang Thai Lần 2 Sau Sinh Mổ Có Sinh Thường Được Không? / 2023 # Top 20 Trend | Ieecvn.com

Xem Nhiều 12/2022 # Mang Thai Lần 2 Sau Sinh Mổ Có Sinh Thường Được Không? / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mang Thai Lần 2 Sau Sinh Mổ Có Sinh Thường Được Không? / 2023 mới nhất trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mang thai lần 2 sau sinh mổ cần sau tối thiểu 2 năm sau khi sinh lần 1, vẫn khám thai, siêu âm thai định kỳ và tiêm phòng bổ sung sắt, axit folic, canxi và đừng quên những lưu ý bên dưới.

Sau sinh mổ bao lâu thì có thể mang thai?

Để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé, các chuyên gia về sức khỏe sinh sản đã khuyến cáo những phụ nữ sinh mổ lần đầu chỉ nên mang thai lần 2 sau 2 năm tính từ lúc sinh mổ lần đầu tiên. Đây là khoảng thời gian phù hợp và cần thiết để cho vết mổ ở tử cung trong lần mổ đầu hoàn toàn bình phục lại cũng là để sức khỏe người mẹ được đảm bảo an toàn trong lần mang thai kế tiếp.

Khi phát hiện mình mang thai lần hai trước 2 năm tính từ lần sinh mổ lần đầu, thai phụ cần phải siêu âm kịp thời để chẩn đoán sức khỏe của thai nhi cũng như xem lại tình trạng vết mổ cũ có đảm bảo an toàn cho lần mang thai kế tiếp không.

Việc khám thai định kỳ sẽ giúp bạn phát hiện sớm các dấu hiệu đe dọa đến thai nhi và sức khỏe của mình từ đó kịp thời phòng tránh được các diễn biến xấu nhất có thể xảy ra như mẹ bị xuất huyết nặng hoặc nguy cơ phải bỏ thai…

Ngoài ra, cần chú ý đến dấu hiệu của các cơn đau ở vết mổ cũ trong lần mang thai thứ 2 như là: đau ngang trên xương mu, ấn vào đau nhói, đau liên tục. Khi có các dấu hiệu này, thai phụ cũng cần đến ngay bệnh viện có khoa sản gần nhất để được theo dõi và điều trị.

Sản phụ nên nhập viện trước ngày dự sinh khoảng 2 tuần lễ để làm các xét nghiệm tiền phẫu và đánh giá xem bản thân có cần mổ lại hay có thể sinh ngả âm đạo.

Sinh mổ có thể sinh được mấy lần?

Những mẹ bầu sinh mổ, tử cung thường bị tổn thương và khó phục hồi hơn sinh thường. Vì vết sẹo do sinh mổ gây ra đã trở thành “yếu điểm” trên thành tử cung. Do đó, để đảm bảo an toàn, mẹ bầu sinh mổ thường bị hạn chế số lần sinh.

Trên thực tế, số lần sinh mổ sẽ phụ thuộc vào tình hình sức khỏe của mẹ cũng như tình trạng vết mổ. Với những mẹ bầu khỏe mạnh, lần sinh mổ trước không có biến chứng gì thì có thể sinh mổ từ 3 – 4 lần. Nhưng thông thường, các bác sĩ sẽ khuyến cáo cho các mẹ bầu chỉ nên sinh mổ từ 2 – 3 lần.

Có một vấn đề mẹ bầu cần biết rắng sồ lần sinh mổ càng nhiều thì mẹ càng dễ gặp phải biến chứng trong lần mang thai và sinh con sau. Đó có thể là các biến chứng thai kỳ như nứt vỡ tử cung, nhau tiền đạo, nhau bong non… hay các bất thường sau sinh như viêm dính tử cung, đau nhức vết mổ,…

từ khóa

sinh mổ 1 năm có bầu lại được không

sinh mổ sau 11 tháng có thai

sau sinh mổ bao lâu thì có thai

sinh mổ có thể sinh được mấy lần

Bài viết Mang thai lần 2 sau sinh mổ có sinh thường được không? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .

Mang Thai Lần 2 Sau Sinh Mổ Lần 1 / 2023

1: Hay nhói đau ở vết mổ cũ do tôi sinh mổ mới được 1 năm thì để có bầu lại, hiện giờ sức khỏe của tôi khá tốt, ăn khỏe, bé đạp khỏe. Nhưng 1 tuần nay tôi khó chịu ở bụng, cứ có cảm giác căng bụng, lần này tôi chửa thai thấp, đi bộ 1 lúc là khó chịu rồi. Bác sĩ có kê thuốc sanofiaventis, và dặn lúc nào thấy bụng cứng rồi đau ở vết mổ thì uống, em thấy bụng mình hay cứng và thỉnh thoảng thấy nhói đau ở vết mổ cũ thi có nên uống mỗi lần như vậy không? Vì hồi chưa có bầu thì chỗ vết mổ vẫn hay bị nhói đau

2: Dinh dưỡng bầu lần 1 tôi sinh bé ở tuần 37 do vỡ ối tự nhiên, thai không thuận (ngôi mông), bé sinh ra được 2,7kg. cân nặng mẹ 50kg lúc sinh, chiều cao 1,47m, Hiện tại tôi đang mang thai 29 tuần, cân nặng bé 1,5kg. Lần này tôi có nên ăn uống tẩm bổ nhiều không ạ, vì mọi người cứ bảo là sợ to nứt vết mổ nhưng nghĩ là do tôi có thể phải mổ sớm mà không tẩm bổ thì bé sẽ yếu.

3: Nhiễm nấm : tôi bị viên phụ khoa, đi phụ sản khám và đặt thuốc thì không khỏi hẳn thỉnh thoảng vẫn khó chịu, mỗi lúc bị ngứa tôi rửa bằng muối natri bicacbonat thì thấy giảm ngứa, đọc trên mạng thì tháy bảo uống tỏi sống nữa thì sẽ khỏi nhưng tôi đang mang bầu thì có được uống không ạ? Rất mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, xin cảm ơn!

1. Theo tôi biết Sanofi Aventis là một hãng dược không phải tên thuốc nên không thể trả lời bạn câu hỏi này được.

2. Thai 29 tuần cân nặng 1,5 kg là trong giời hạn bình thường. Mỗi tháng bạn cần phải tăng cân trung bình 2 kg là được.

3. Nhiễm nấm là vấn đề thường gặp trong thai kỳ vì môi trường âm đạo thay đổi, có pH acid do mang thai. Natri bicacbonat có tính kiềm nên bạn rửa dung dịch này là đúng để giảm cảm giác khó chịu do nấm. Thuốc tỏi là đông y, nên tây y không thể có câu trả lời . Mong bạn thông cảm

Thân mến,

Mang Thai Lần 2 Sau Khi Sinh Mổ Lần 1 / 2023

Để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé, các chuyên gia sức khỏe sinh sản khuyến cáo những phụ nữ đã mổ đẻ lần đầu chỉ nên mang thai lần 2 từ sau 2 năm tính từ lúc sinh mổ lần đầu. Đây là khoảng thời gian cần thiết để vết mổ ở tử cung trong lần mổ đầu hoàn toàn bình phục và sức khỏe người mẹ được đảm bảo an toàn trong lần mang thai kế tiếp.

Mang thai lần 2 trước 2 năm tính từ khi sinh mổ lần đầu, cần lưu ý điều gì?

Ngoài ra, cần chú ý đến các dấu hiệu đau ở vết mổ cũ như: đau ngang trên xương mu, đau liên tục, ấn vào đau nhói lên. Khi có các dấu hiệu này, thai phụ cần đến ngay bệnh viện có khoa sản gần nhất để được theo dõi.

Sản phụ nên nhập viện trước ngày dự sinh 2 tuần lễ để làm các xét nghiệm tiền phẫu và đánh giá xem có cần mổ lại hay có thể sinh ngả âm đạo.

Việc khám thai định kỳ giúp phát hiện sớm các dấu hiệu đe dọa đến thai nhi và sức khỏe bà mẹ, từ đó kịp thời phòng tránh được các diễn biến xấu có thể xảy ra như mẹ bị xuất huyết nặng, nguy cơ phải bỏ thai…

Một yếu tố các sản phụ nên quan tâm đó phương pháp tránh thai, cần sử dụng các biện pháp tránh thai chặt chẽ và nghiêm ngặt để tránh tình trạng có thai ngoài ý muốn sau khi sinh mổ lần một.

Những nguy cơ rủi ro có thể gặp phải? Theo một kết quả được nghiên cứu quy mô tại Mỹ với gần 2.500 phụ nữ tham gia cho thấy: những phụ nữ mang thai lần 2 cách lần sinh mổ trước dưới 18 tháng, thì nguy cơ nứt sẹo mổ cũ cao gấp ba lần so với những phụ nữ mang thai lần 2 ở khoảng cách dài hơn. Một nghiên cứu khác cho thấy, những sản phụ được chỉ định sinh con bằng phương pháp sinh mổ khi chưa có dấu hiệu chuyển dạ sẽ có nguy cơ nứt sẹo mổ cũ cao hơn so với những sản phụ sinh mổ sau khi chuyển dạ.

Những trường hợp nhau tiền đạo, nhau bám thấp mặt trước ở những bệnh nhân có sẹo mổ cũ thì nguy cơ bị nhau cài răng lược rất cao. Đối với những trường hợp này khi sanh cần phải mổ lại và nguy cơ phải cắt tử cung, truyền máu. Đôi khi tổn thương những cơ quan lân cận như bàng quang, ruột… do bánh nhau xâm lấn vào những cơ quan này.

Nứt sẹo mổ cũ là một tai biến sản khoa, thường gặp ở những thai phụ từng phẫu thuật lấy thai với đường mổ dọc thân tử cung, phẫu thuật bóc tách nhân xơ tử cung, phẫu thuật khâu tử cung vỡ, thủng tử cung sau nạo phá thai… Tai biến này có thể xảy ra trên thai phụ mang thai lần 2 sau sinh mổ trong vòng 6 – 9 tháng kể từ lúc sinh. Nứt sẹo mổ cũ tử cung trong thai kỳ thường xảy ra ở 3 tháng giữa và 3 tháng cuối của thai kỳ

Triệu chứng: Bệnh nhân thấy đau nhói ở vùng tử cung thường là ở chỗ vết mổ cũ. Có khi choáng nặng gây nguy hiểm cho tính mạng của người mẹ và thai nhi, đôi khi triệu chứng chỉ xuất hiện thoáng qua không gây nguy hiểm cho tính mạng của người mẹ nhưng vẫn có thể gây nguy hiểm cho tính mạng của thai nhi.

Nguy cơ thai bám vào sẹo mổ cũ

Hiện tượng thai bám vào sẹo của vết mổ lấy thai cũ là một dạng thai ngoài tử cung rất nguy hiểm. Những người đã từng phẫu thuật tử cung sẽ có sẹo ở mặt trước eo tử cung. Trong khi đó, quá trình thụ thai, trứng đã thụ tinh thường bám vào mặt trước tử cung nên có thể xảy ra trường hợp thai bám vào vết sẹo này. Có thể chia thành hai trường hợp: bám một phần ở sẹo hoặc cấy hoàn toàn vào trong lớp sẹo. Trong trường hợp thứ hai, các gai nhau sẽ ăn sâu vào cơ tử cung rồi xuyên vào bàng quang. Đối với những trường hợp này cần phải bỏ thai với điều trị nội khoa (dùng hóa chất Methotrexate) và hút thai. Đôi khi chảy máu nhiều cần phải cắt bỏ tử cung để cứu người phụ nữ.

Ngoài hai biến chứng nguy hiểm trên, thai phụ cũng có thể gặp phải nguy cơ vết mổ bị nhiễm trùng, nhau tiền đạo, nhau bong non, xuất huyết…

Trường hợp những phụ nữ mang thai lần 2 cách lần sinh mổ trước dưới 18 tháng, trẻ có thể sẽ bị sinh non, nhẹ ký, vàng da, thính giác kém, kém phát triển về mặt trí tuệ, thể chất khi trẻ lớn lên.

Sinh ngả âm đạo sau khi sinh mổ lần đầu?

Việc sinh ngả âm đạo sau khi sinh mổ phải được xem xét rất kỹ lưỡng và dựa trên nhiều yếu tố như: lý do sinh lần đầu, loại sẹo tử cung từ lần sinh trước, khoảng cách giữa hai lần sinh, và các yếu tố khác như tuổi tác, cân nặng, kích thước thai nhi…

Có thể sinh thường sau khi sinh mổ nếu đáp ứng được tất cả các tiêu chí sau như:

– Mang thai lần hai sau 2 năm kể từ khi sinh mổ lần đầu

– Chỉ sinh mổ một lần trước đây với đường mổ ngang thân tử cung. Lưu ý rằng, kiểu sẹo trên bụng có thể không khớp với vết sẹo trên tử cung của bạn, do đó bác sĩ sẽ phải xem xét giấy xuất viện hoặc tường trình phẫu thuật sinh mổ trước đây mới xác định được loại sẹo.

– Thai nhi không to, thai thuận và diễn tiến chuyển dạ thuận lợi.

– Khung chậu đủ lớn để cho phép bé qua một cách an toàn. (Mặc dù không có cách nào để biết chắc chắn, bác sĩ có thể kiểm tra khung chậu của bạn để dự đoán).

– Chưa từng thực hiện cuộc phẫu thuật xâm lấn tử cung nào khác, chẳng hạn như phẫu thuật bóc u xơ tử cung…

– Không gặp phải vấn đề sức khỏe hoặc sản khoa nào có thể gây nguy hiểm cho việc sinh ngả âm đạo.

Tuy nhiên, việc sinh ngả âm đạo sau khi mổ, hiện vẫn còn gặp nhiều tranh cãi khác nhau. Vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ khi quyết định sinh ngả âm đạo sau mổ.

Bà bầu không nên xoa bụng Chơi với bé từ trong bụng mẹ để bé thông minh hơn

Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ: Email: info@bau.vn / Hotline: 0904 666 276

Bà Đẻ Sau Sinh Có Được Ăn Nho Không? (Sinh Mổ Và Sinh Thường) / 2023

Tác dụng của quả nho

Theo một nghiên cứu cho rằng, một ly nước ép nho có khả năng chống oxy hóa cao hơn so với những loại nước ép trái cây khác, uống nước ép nho có thể giúp bạn ngăn ngừa quá trình lão hóa và phòng tránh được các bệnh nhiễm trùng, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Vỏ quả nho được cho là chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn là thịt của quả nho, vỏ quả nho có chứa một hợp chất không dễ dàng bị dịch tiêu hóa phá hủy, hợp chất này có tác dụng giúp cơ thể tránh được các bệnh về hệ tiêu hóa, đường ruột ở người.Ăn quả nho còn giúp bạn làm giảm các cơn đau bụng, chán ăn, lười ăn.

Bạn có thể ăn nho trực tiếp hoặc cũng có thể ép lấy nước uống, đem sấy khô hoặc dùng để sản xuất các loại dầu nho, rượu vang… Nước ép nho rất tốt cho sức khỏe của con người, một lý nước ép nho mỗi ngày sẽ giúp bạn có thể ngăn ngừa nhiều bệnh tật và cung cấp vitamin cho cơ thể.

Trong quả nho co chứa hợp chất polyphenol có công dụng bảo vệ các tế bào trong cơ thể và ngăn ngừa ung thư rất tốt. Ăn nho còn có thể giúp cho con người phục hồi được sức khỏe khá nhanh, cải thiện được những căn bệnh về chứng mất ngủ, mệt mỏi nhất là đối với những người đang bị bệnh, đang hồi phục sức khỏe.

Quả nho có chứa nhiều hợp chất dinh dưỡng và chất khoáng như là canxi, sắt, photpho… rất có lợi cho sức khỏe con người, làm chắc xương. Quả nho còn chứa nhiều vitamin C, B1, B2,… có tác dụng tăng cường sức khỏe và nâng cao sức đề kháng cho con người. Hàm lượng natri và kali có trong quả nho rất tốt cho việ phát triển hệ thần kinh ở trẻ.

Ăn quả nho còn giúp cho bạn bổ sung được một hàm lượng sắt cho cơ thể, bổ sung đầy đủ sắt cho cơ thể bạn sẽ ngăn ngừa được tình trạng thiếu máu. Quả nho còn rất tốt cho hệ tim mạch ở người, có thể làm giãn nỡ các mạch máu não, việc lưu thông máu sẽ tốt hơn. Đồng thời, nếu ăn quả nho hợp lý bạn còn có thể ngăn ngừa được bệnh tiêu chảy, đau bụng…

Ăn quả nho còn có thể phòng ngừa sự tăng trưởng của các tế bào ung thư phổi, tuyến tiền liệt và đại tràng. Mỗi ngày uống một ly nước éo nho có thể giúp bạn chữa trị các cơn đau đầu, lại vừa có thể làm đẹp da, làm căng độ đàn hồi cho da, một loại nước ép có công dụng giảm cân một cách hiệu quả cho phái đẹp.

Sau sinh có được ăn nho không?

Mỗi loại trái cây đều có đặc điểm và tác dụng riêng, mỗi loại sẽ đem đến cho con người nhiều trải nghiệm thú vị khác nhau khi thưởng thức cũng như mang lại dưỡng chất thiết yếu có lợi cho sức khỏe con người. Mẹ thường từ 3 đến ngày sau sinh là đã có thể bắt đầu sử dụng trái cây.

Việc ăn trái cây không chỉ giúp cho mẹ sau sinh cảm thấy ngon miệng hơn mà nó còn cung cấp các dưỡng chất, vitamin có lợi cho quá trình phục hồi của cơ thể mẹ sau sinh. Và quả nho được cho là một loại quả rất tốt cho sức khỏe của bà mẹ sau sinh, mẹ sau sinh nếu ăn quả nho sẽ có thể ngựa được rất nhiều bệnh tật.

Quả nho có chứa một hợp chất Flavon có tác dụng chống oxy hóa, chất Flavon chống oxy hóa này có tác dụng tốt hơn cả vitamin C và vitamin E. Phụ nữ sau sinh nếu ăn nho có thể làm chậm lại quá trình lão hóa của mình, sau sinh mẹ thường bị kém sắc vì vậy việc ăn nho sẽ giúp cho mẹ có một làn da tươi trẻ hơn.

Các bà mẹ sau sinh thường mắc các chứng bệnh như mất ngủ, chóng mặt, đau đầu, chân tay tê, mệt mỏi… ăn quả nho sẽ giúp cho mẹ sau sinh có thể cải thiện những tình trạng này, giúp mẹ hồi phục lại sức khỏe, ngủ ngon hơn, khi sức khỏe của người mẹ phục hồi nhanh chóng thì mới có thể chăm sóc con một cách hiệu quả được.

Chính vì vậy mà có thể kết luận rằng, mẹ sau sinh hoàn toàn có thể ăn nho, nho không chỉ tốt cho sức khỏe của mẹ mà nó còn có tác dụng rất tốt trong việc nuôi dưỡng và phát triển hệ thần kinh cho trẻ sơ sinh thông qua sữa mẹ. Ngoài việc ăn nho thì các bà mẹ cũng đừng quên bổ sung thêm các loại trái cây khác như hồng, táo, đào, chuối…

Những lưu ý cho mẹ sau sinh khi ăn quả nho?

Vì nho có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu vitamin và khoáng chất cho nên nêu ăn quá nhiều nho trong một ngày sẽ khiến cho mẹ sau sinh cảm thấy khó chịu, có thể gây khó tiêu, đầy bụng.

Những bà mẹ bị mắc các bệnh tiểu đường, viêm dạ dày hay đau răng… thì cũng không nên ăn nho. Không sử dụng nho cùng với các loại thực phẩm khác như sữa, dưa leo, cá…

Những người bị dị ứng với các hàm lượng có trong quả nho thì không nên sử dụng quả nho, nếu không sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bà mẹ và trẻ sơ sinh.

Quả nho là một loại trái cây có công dụng rất tốt những bạn phải biết cách sử dụng hợp lý thì mới có thể phát huy được hết những tác dụng của nó. Bài viết Sau khi Sinh có được ăn nho không? đã giải đáp được thắc mắc cho các mẹ bầu sau sinh, hi vọng đây là sẽ một bài viết có ích cho mọi người để chăm sóc sức khỏe của mình một cách tốt nhất.

Bạn đang xem bài viết Mang Thai Lần 2 Sau Sinh Mổ Có Sinh Thường Được Không? / 2023 trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!