Xem Nhiều 12/2022 #️ Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Biết Trai Hay Gái Và Các Mẹo Dân Gian Giúp Nhận Biết Giới Tính Thai Nhi / 2023 # Top 20 Trend | Ieecvn.com

Xem Nhiều 12/2022 # Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Biết Trai Hay Gái Và Các Mẹo Dân Gian Giúp Nhận Biết Giới Tính Thai Nhi / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Biết Trai Hay Gái Và Các Mẹo Dân Gian Giúp Nhận Biết Giới Tính Thai Nhi / 2023 mới nhất trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái, đây là một sự tò mò không thể đừng của rất nhiều mẹ bầu.

Thai nhi bao nhiêu tuần sẽ biết trai hay gái?

Nếu trứng kết hợp với NST X của bố thì cặp NST XX sẽ được tạo thành và chúng ta có một bé gái đang hình thành trong bụng mẹ

Trên lý thuyết, có 23 cặp nhiễm sắc thể trong cơ thể người và 1 trong số đó chính là cặp nhiễm sắc thể giúp xác định được đó là nam hay nữ. Cặp nhiễm sắc thể phân biệt giới tính sẽ là kết quả gộp chung của nhiễm sắc thể (NST) giới tính của người bố và người mẹ. NST X lưu trữ trong trứng luôn được mặc định là của mẹ. Nếu trứng kết hợp với NST X của bố thì cặp NST XX sẽ được tạo thành và chúng ta có một bé gái đang hình thành trong bụng mẹ. Ngược lại, nếu trứng kết hợp với NST Y của bố thì cặp NST XY sẽ hình thành nên bé trai. Tuy nhiên, rất khó phân biệt được thai nhi là trai hay gái trong tuần đầu thai kỳ vì bộ phận sinh dục của các bé lúc này đếu giống nhau. Mãi đến tuần thứ 8, các bộ phận sinh dục hình thành, sự khác biệt giữa trai và gái mới có thể xác định được.

Như vậy, bạn đã rõ thai nhi bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái rồi đấy! Việc chẩn đoán trên siêu âm còn lại hoàn toàn là do bác sĩ. Nếu quan sát trên máy siêu âm, bé trai sẽ được phát triển dễ dàng hơn thông qua hình dáng. Nhưng với bé gái, phải phát hiện được 3 đường kẻ song song của âm vật và môi nhỏ nên khá khó khăn. Không loại trừ trường hợp thai là con gái nhưng âm vật phì đại nên nhiều bác sĩ có thể nhầm đó chính là con trai.

Muốn xác định chính xác nhất, tốt hơn hết bạn nên đợi siêu âm sau 20 tuần

Muốn xác định chính xác nhất, tốt hơn hết bạn nên đợi sang 20 tuần vì độ chính xác từ thời điểm này có thể lên đến 95-100%. Nguyên nhân là vì lúc này thai nhi đã phát triển đủ để các bộ phận sinh dục có hình dáng rõ ràng. Hơn thế, nước ối nhiều cũng tạo điều kiện cho thai nhi di chuyển nên tầm quan sát mở rộng hơn. Mặc dù vậy bạn có thể biết thai nhi là trai hay gái từ lúc bé được 16 tuần. Lúc này, nếu siêu âm bạn có thể đoán biết giới tính của bé chính xác đến khoảng 80%. Ngược lại, cũng có nhhững trường hợp 28 tuần tuổi, thai vẫn chưa rõ là trai hay gái. Nguyên nhân có thể là do nước ối ít, thai ít chuyển động hoặc thành bụng dày và vị trí thai không thuận tiện.

Xem dáng bụng của mẹ cũng có thể đoán được mẹ đang mang thai bé trai hay bé gái

– Bà bầu bước đi bằng chân trái trước sẽ sinh con gái, ngược lại thì sinh con trai.

– Treo nhẫn lơ lửng trên bụng người mẹ. Nếu nó xoay tròn thì đó là gái, nếu nó chỉ lên xuống, qua lại thì đó là bé trai.

– Thèm ăn ngọt có nghĩa là đang mang thai con gái và nếu thèm ăn mặn hay chua là dấu hiệu của con trai.

– Nếu bụng trễ xuống thấp là trai, bụng nâng lên cao là gái.

– Nếu hay nôn nghén buổi sáng, mẹ có thể sinh con gái và ngược lại.

– Nếu nước tiểu có màu vàng sáng, một cậu bé đang trong bụng mẹ nhưng nếu nước tiểu đục thì một cô bé đang ở trong đó.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Nhận Biết Giới Tính Thai Nhi Theo Mẹo Dân Gian Và Theo Khoa Học / 2023

I. Dấu hiệu nhận biết giới tính của thai nhi

1. Dựa vào giai đoạn ốm nghén của mẹ

Đây là một trong những mẹo dân gian phổ biến tại Việt Nam ta. Mặc dù chưa có nhiều công trình khoa học nghiên cứu về việc này, song nhiều khi mẹo cũng chỉ đúng giới tính em bé. Mỗi một mẹ bầu khi ốm nghén sẽ có nhiều biểu hiện khác nhau, tuy nhiên vẫn có vài điểm chung như sau:

Mẹ ốm nghén ít và nhẹ, hay nghén nặng và dữ dội: Những mẹ bầu nghén ít, nghén nhẹ nhàng có khả năng mang thai bé trai cao hơn. Ngược lại những mẹ có các đợt nghén dữ dội, “vật vã”, thường được đoán là đang mang thai bé gái.

Mẹ thèm chua và ăn mặn, hay thèm ngọt: Một mẹo dân gian khác để xác định giới tính em bé là “trai chua gái ngọt”. Theo đó, những mẹ bầu hay thèm ngọt thì đứa bé ở trong bụng sẽ là con gái. Ngược lại nếu mẹ bầu thèm chua và mặn thì có thể đó là một bé trai kháu khỉnh.

Mẹ bầu “đổi tính”: Khi mang thai, nếu mẹ bỗng hoạt bát, nhanh nhẹn, mạnh mẽ hơn so với tính cách lúc chưa bầu, rất có thể một bé trai đang ở trong bụng mẹ. Bởi do tác động nội tiết tố nam mà mẹ thay đổi tính cách, tính cách mẹ sẽ trở về bình thường sau khi sinh em bé. 

2. Dựa theo cách tính của người Trung Quốc

Tính tháng thụ thai và tuổi mẹ: Cách xác định giới tính thai nhi dựa theo tháng thụ thai và tuổi của mẹ có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Cách tính này dựa vào tuổi và tháng âm lịch. Ngày xưa khi chưa có thiết bị siêu âm hiện đại, nhiều thầy thuốc đã sử dụng loại lịch này để xác định giới tính thai nhi khi em bé vẫn còn trong bụng mẹ. Cách làm này hiện nay chỉ để tham khảo, không có cơ sở khoa học chính xác.

Tính theo Bát quái: Đây cũng là một phương pháp chỉ nên tham khảo. Bát Quái có 8 quẻ chính là Càn, Khôn, Đoài, Tốn, Khảm, Chấn, Ly, Cấn. Các quẻ này lại chia ra thành các quẻ dương và quẻ âm. Các quẻ dương là Càn, Khảm, Cấn, Chấn. Còn lại các quẻ âm là: Khôn, Đoài, Tốn, Ly. Người xưa dựa trên các quẻ âm và quẻ dương vừa nêu để tính một đứa trẻ sắp sinh ra là con trai hay con gái.

Phương pháp tính là lấy tuổi theo âm lịch của cha và mẹ và tháng thụ thai để tính. Nếu khi có bầu mà người mẹ ở tuổi chẵn: 20, 22, 24, 26… thì vẽ 2 vạch ngắn liền nhau (–). Nếu ở tuổi lẻ như 21, 23, 25… thì vẽ 1 vạch dài ( _ ). Đối với người bố cũng thế. Tiếp theo là tháng thụ thai tháng lẻ thì 1 vạch dài ( _ ), tháng chẵn thì 2 vạch ngắn (- -).

II. Những tác động ảnh hưởng đến quá trình hình thành sớm giới tính thai nhi

Những tác động mà có thể ảnh hưởng đến quá trình hình thành sớm giới tính em bé trong bụng mẹ là:

Bữa ăn sáng: Những người ăn sáng bằng các thực phẩm giàu calo và kali dễ sinh con trai hơn. Ngược lại, những thai phụ mà hay bỏ ăn sáng sẽ có khả năng sinh con gái nhiều hơn.

Nhiệt độ thời tiết: Việc nhiệt độ thời tiết hoặc biến đổi khí hậu cũng có thể ảnh hưởng đến giới tính của em bé khi vẫn còn trong bụng mẹ. Theo một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những thai nhi là nam dễ bị tổn thương trước các tác động thay đổi lớn của khí hậu, đặc biệt khi thời tiết ấm lên. Ngoài ra thì thời tiết khi có nhiệt độ cao cũng sẽ ảnh hưởng đến đứa con mà người mẹ đang mang thai

Tư thế khi “yêu”: Những tinh trùng mang nhiễm sắc thể X sẽ có số lượng lớn hơn và nhẹ hơn so với số lượng tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y. Nghĩa là những tinh trùng nhẹ hơn có thể bơi nhanh hơn nhiều lần. Đó có thể là lí do khiến nhiều người áp dụng một vị trí nhất định có thể khiến những tinh trùng mang nhiễm sắc thể X hoặc Y di chuyển đến chỗ trứng nhanh hơn.

Thời điểm khi “yêu”: việc chọn thời điểm khi trứng rụng để thụ thai cũng là một cách được nhiều người thực hiện để có thể tác động đến sớm đến giới tính của thai nhi. Vì vậy nếu giao hợp gần ngày rụng trứng, khả năng con trai sẽ dễ đạt được hơn. Ngược lại nếu “yêu” xa thời điểm rụng trứng sẽ có khả năng có con gái cao hơn.

Môi trường “cô bé”: Ngoài những thứ nêu trên thì môi trường âm đạo cũng sẽ tác động sớm một phần đến giới tính của thai nhi. Môi trường kiềm giúp gia tăng khả năng thụ thai những bé trai, môi trường axit sẽ dễ có bé gái hơn bởi những tinh trùng Y dễ bị tổn thương trong môi trường axit. Vì vậy nếu muốn tăng khả năng sinh con gái bạn có thể tăng tính axit trong cơ thể bằng các đồ chua, còn nếu muốn có con trai có thể tạo môi trường kiềm bằng nước và baking soda.

III. Nhận biết thai nhi là nữ qua siêu âm

Quá trình hình thành giới tính thai nhi là nữ sẽ là khi trứng mang nhiễm sắc thể X gặp tinh trùng nam mang nhiễm sắc thể X sẽ tạo thành hợp tử XX. Hợp tử XX là việc hình thành giới tính của thai nhi là nữ.

Trong tuần 7-8, rất khó để xác định thai nhi là bé trai hay bé gái vì giai đoạn này bộ phận sinh dục cơ bản là giống nhau.

Khoảng tuần 11-18, các dấu hiệu của giới tính nữ mới dần dần xuất hiện. Cụ thể: Tuần thứ 11-12, ở thai nhi sẽ có sự xuất hiện buồng trứng. Vào tuần thứ 20, buồn trứng của bé gái sẽ có khoảng 7 triệu quả, con số này sẽ giảm xuống còn 2 triệu quả vào thời điểm cô bé chào đời. Vào tuần thứ 22, lúc này âm đạo của bé gái sẽ mở ra trên bề mặt đáy chậu. 

Vậy phương pháp siêu âm có thể áp dụng trong khoảng tuần 18, nếu siêu âm không tìm thấy dương vật thì rất có khả năng em bé là bé gái.

IV. Nhận biết thai nhi là nam thông qua siêu âm

Ngược lại, với quá trình hình thành giới tính của thai nhi là nam thì trứng mang nhiễm sắc thể X gặp tinh trùng nam mang nhiễm sắc thể Y sẽ tạo thành hợp tử XY. Hợp tử XY là việc hình thành giới tính ở thai nhi nam.

Giới tính ở thai nhi là nam sẽ hình thành bộ phận sinh dục ngoài do có sự có mặt của nội tiết tố sinh dục nam Dihydrotestosterone (DHT) do tinh hoàn sinh ra. Nhiễm sắc thể X và một nhiễm sắc thể Y sẽ sinh ra testosterone thúc đẩy các ụ mô sinh dục phát triển thành cơ quan sinh dục nam.

Đến tuần thai thứ 12, củ sinh dục sẽ phát triển thành dương vật và dài ra, bao quy đầu cũng được hình thành thời điểm này, phần thân của dương vật cũng được hình thành do hai nếp gấp niệu sinh dục di chuyển gần nhau hơn. 

Vậy, nếu tuần 12 trở đi, khi siêu âm bác sĩ tìm thấy dương vật thì có thể xác định giới tính thai nhi là trai.

V. Những phương pháp nhận biết giới tính thai nhi khác

Có rất nhiều những phương pháp giúp nhận biết thai nhi có giới tính gì, bên cạnh các phương pháp đã nêu ở trên:

1. Xét nghiệm máu và nước tiểu của mẹ bầu

Khi phân tích ADN bào thai vùng với việc xét nghiệm là có thể xác định giới tính ở thai nhi. Phương pháp xét nghiệm giới tính sớm này có khả năng chính xác lên tới 95%. Khi kết quả xét nghiệm thấy máu của người mẹ mà chứa các nhiễm sắc thể Y điều đó nghĩa là người mẹ đang mang thai bé trai. Ngược lại nếu không thấy bất kì nhiễm sắc thể Y nào trong máu thì khả năng mẹ mang thai bé gái (bởi vì người mẹ luôn mang nhiễm sắc thể X).

Bằng cách này, thì từ tuần thứ 7 của thai nhi, người mẹ có thể thực hiện phương pháp xét nghiệm này để xác định được mình đang mang thai bé trai hay gái. Việc xét nghiệm này sẽ cho kết quả đúng gần như tuyệt đối khi thai nhi được 20 tuần.

2. Bằng phương pháp chọc ối

Đây là phương pháp xét nghiệm xâm lấn thực hiện được khi thai nhi từ tuần thứ 15 đến tuần thứ 19 của thai kỳ. Kỹ thuật này bác sĩ sẽ dùng một mũi kim mỏng, dài và rỗng đưa xuyên qua màng bụng và tử cung để lấy một lượng nhỏ nước ối. Thực hiện việc này để lấy gen của em bé nhằm chuẩn đoán các bệnh lý nhiễm sắc thể và cũng là cách để xác định giới tính của thai nhi với độ chính xác cao.

Tuy nhiên, cách này không được các bác sĩ khuyên làm chỉ khi trường hợp bắt buộc phải thực hiện khi gặp các vấn đề đế nhiễm sắc thể trong quá trình phát triển của thai nhi.

Kết luận

Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Biết Trai Hay Gái: 11 Cách Đoán Giới Tính Thai Nhi Sớm Chuẩn Nhất / 2023

Mang thai bao nhiêu tuần thì biết giới tính thai nhi là trai hay gái là thắc mắc không của riêng ai, nhất là những cặp vợ chồng đang chuẩn bị chào đón thành viên mới. Hầu hết các bậc làm cha làm mẹ tương lai luôn háo hức và tò mò muốn biết sinh linh trong bụng mẹ là một cô công chúa hay một chàng hoàng tử bé bỏng, cảm thấy chờ tin con từng ngày vừa hồi hộp vừa thú vị, xen lẫn là nỗi lo lắng. Thông thường, siêu âm thai ở tuần thứ 16 sẽ giúp xác định thai nhi là trai hay gái chính xác 90%, còn ở tuần thứ 20 là tới 99% nhưng có vẻ như đợi tới lúc đó thì quá lâu cho những người lần đầu lên chức phải không nào? Vì vậy, nắm bắt tâm lý chung ấy, chuyên mục xin đưa ra 1001 phương pháp xác định trước giới tính thai, chẳng cần mất quá nhiều thời gian mà lại cho bạn câu trả lời nhanh không tưởng, đơn nhiên là không phải trường hợp nào cũng ở mức độ tuyệt đối nhưng ít ra bạn cũng bớt đi sự hồi hộp bấy lâu, an tâm hơn chặng hành trình bầu bí kế tiếp.

Mang thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái?

Thông thường trong suốt thời kì mang thai được chia ra 7 kì siêu âm, và trong đó có 1 kì siêu âm nhằm xác định giới tính của thai nhi. Hiện nay, với ngành công nghệ khoa học tiên tiến, nhiều máy móc kĩ thuật ra đời vì thế mà việc xác định giới tính trước khi trẻ chào đời không quá khó khăn đối với bố mẹ bây giờ.

Với máy siêu âm 4d sẽ giúp các ông bố bà mẹ nhận biết giới tính con chính xác và nhận biết được sự phát triển, kiếm tra thai nhi có mắc bệnh, dị tật hay bất cứ hiện tượng bất thường gì không. Vì thế mà việc nhận biết trai hay gái chỉ là việc sớm hay muộn mà thôi.

Thông thường thì bắt đầu từ tuần 16 thì các bà mẹ bắt đầu đi siêu âm và có thể đoán được giới tính thai nhi, nhưng thời gian này sẽ có một số thai phụ chưa nhận rõ được và độ chính xác chỉ 80%. Thai nhi được nhận biết chính xác nhất là vào tuần 20, tuần này hầu hết các bà mẹ có thể biết chính xác từ 95-100%.

Giới tính của bé được quyết định ngay trước cả khi bạn biết mình mang thai. Trứng của phụ nữ chỉ chứa một nhiễm sắc thể X, trong khi tinh trùng của đàn ông chứa một nhiễm sắc thể X hoặc Y. Giới tính của bé phụ thuộc vào việc tinh trùng chứa nhiễm sắc thể X hay Y gặp được trứng. Nếu tinh trùng chứa một nhiễm sắc thể X, bạn có một cô công chúa. Nếu tinh trùng chứa nhiễm sắc thể Y, bạn có một hoàng tử. Về cơ bản, giới tính được quyết định ngay tại thời điểm thụ tinh.

Những phương pháp dân gian nhận biết giới tính thai nhi có thể bạn chưa biết

Vào thời Trung cổ, cuốn “Cẩm nang phụ nữ” đã cho một số lời khuyên buồn cười và đáng ngờ về y tế mà ngày nay chúng ta đều biết là sai be bét. Theo như “Cẩm nang”, một phụ nữ bước đi bằng chân phải trước sẽ sinh con trai, ngược lại thì sinh con gái.

Có một phép thử bằng nhẫn, cụ thể là luồn chiếc nhẫn vào một sợi chỉ, sau đó giữ nó lơ lửng trên bụng người phụ nữ có thai. Nếu chiếc nhẫn xoay tròn thì đó là gái, nếu nó chỉ lắc qua lại thì là trai.

Một số người cho rằng thèm ăn có thể là một tín hiệu về giới tính của bé. Thèm ăn ngọt có nghĩa là sẽ đẻ con gái, trong khi thèm ăn mặn hay chua là dấu hiệu của con trai.

Nhiều người tin rằng hình dạng của bụng bầu và cách mà thai phụ mang nó cũng có thể cho biết giới tính của em bé. Nếu bụng sa xuống thấp là trai, bụng nâng lên cao là gái.

Một giả thuyết có vẻ thuyết phục khi đề cập đến triệu chứng buồn nôn vào buổi sáng. Nếu buổi sáng bà mẹ có dấu hiệu không khỏe thì đó là dấu hiệu của con gái. Thật sự thì điều này cũng có thể có cơ sở, bởi vì quá trình phát triển của bé gái có thể làm tăng liều lượng estrogen có trong người, sẽ làm cho mẹ cảm thấy buồn nôn.

11 cách dự đoán giới tính thai nhi là trai hay gái của người xưa cực chuẩn

1. Kiểm tra nước tiểu của bạn

Bây giờ rõ ràng nếu bạn có nước tiểu màu vàng sáng, có nghĩa bạn đang mang một cậu bé, nhưng nếu đó là nước tiểu đục thì có nghĩa bạn đang mang một cô bé. Tuy nhiên có một lưu ý cho bạn là nếu bạn có nước tiểu đậm màu thì đó là dấu hiệu bạn cần bổ sung nước vì có thể cơ thể bạn đang thiếu nước chứ điều này không phải là dấu hiệu thể hiện giới tính của thai nhi.

2. Dựa vào đường Nigra hay còn gọi là đường đen

Đường nigra xuất hiện trên bụng trong khi bạn mang thai. Đây là một đường nâu tím kéo dài xuống giữa bụng của thai phụ đến vùng kín, rộng khoảng 1 cm. Nó được sinh ra do các hocmon ảnh hưởng đến sắc tố da khi mang thai, tuy nhiên một số thai phụ không có đường đen này thì cũng không có ảnh hưởng gì. Theo kinh nghiệm của một số sản phụ thì đường nigra là một tín hiệu để bạn nhận biết giới tính của thai nhi: nếu đường nigra chạy từ vùng kín đến bụng theo một đường duy nhất thì bạn đang mang bầu một bé gái, còn nếu đường nigra chạy từ vùng kín đến hầu hết các lồng xương sườn thì bạn đang mang trong mình một bé trai.

3. Đồ ăn: ngọt, mặn hoặc chua?

Khi mang bầu nếu bạn thèm các thực phẩm có vị ngọt thì có thể bạn đang mang bầu bé gái, còn nếu bạn thèm ăn vị mặn hoặc chua thì có thể bạn đang mang bầu bé trai. Món ăn cũng nói lên rằng nếu bạn thèm protein như thịt và sữa thì có nghĩa bạn đang mang bầu bé trai.

4. Bị nghén vào buổi sáng

Nếu bạn bị thai nghén gây ra cho bạn những cảm giác rất khó chịu vào mỗi buổi sáng sớm thì có thể bạn đang mang bầu bé gái còn nếu bạn không bị thai nghén vào buổi sáng thì đó có thể là bé trai.

5. Mái tóc của bạn khi mang bầu trở lên mỏng hơn và khô cứng

Hay dày và bóng mượt hơn? Nếu là mỏng và khô thì có nghĩa bạn đang mang bầu bé gái còn bóng mượt và dày dặn thì có nghĩa bạn đang mang bầu bé trai.

6. Bàn chân lạnh

Nếu bạn thấy bạn chân của bạn lạnh hơn trước thời kì mang thai thì có thể bạn mang bầu bé trai còn nếu nó không có sự thay đổi gì về nhiệt độ so với trước thì có thể bạn đang mang bầu bé gái.

7. Trọng lượng cơ thể tăng ở đâu?

Ngay cả trọng lượng của thai phụ tăng lên ở các phần cơ thể cũng là thông tin quý giá cung cấp cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc vào giới tính của bé! Nếu bạn béo lên ở phía trước cơ thể nhiều hơn phía sau thì có nghĩa bạn đang mang bầu một cậu bé, còn nếu bạn béo lên ở phần mông và hông của bạn thì có nghĩa bạn đang mang bầu một bé gái.

Quan sát trong gương ngực của bà bầu nếu ngực bên phải lớn hơn bên trái thì có nghĩa là bà bầu đang mang bầu bé trai, nếu ngực trái lớn hơn thì có nghĩa là bà bầu đang mang bầu bé gái. Vậy điều gì xảy ra nếu hai bầu ngực của thai phụ phát triển cân đối bằng nhau? Chỉ còn cách duy nhất là chờ bé sinh ra bạn sẽ biết được giới tính của bé hoặc bạn có thể lựa chọn các cách khác để nhận biết giới tính của bé.

9. Bạn nằm quay đầu về hướng nào?

Khi bạn ngủ, bạn thường quay đầu về phía bắc hay phía nam gối của bạn? Nếu đó là về phía bắc, sau đó thì bé yêu của bạn có thể là cậu bé, còn nếu phía nam thì có thể bạn đang đón chờ một cô bé.

10. Mụn trứng cá

Nếu bạn bị mụn trứng cá khi mang thai, dường như bạn đang có một nàng công chúa, và nếu bạn không có mụn thì đó là một hoàng tử.

11. Da khô hay mềm?

Nếu da của bạn khô, thể hiện bạn đang có một cậu bé và nếu nó mềm thì đó là một nàng công chúa.

Chia sẻ kinh nghiệm đoán thai là trai hay gái cực hay của các chị em phụ nữ

Tớ có tìm hiểu thông tin ở trên web nhi khoa Mỹ, thì họ nói thế này:

Thời điểm để biết giới tính thai chính xác là sau 17 tuần. Lúc này, dấu hiện nhận biết giới tính của mọi em bé đã hình thành hoàn chỉnh.

Quá trình hình thành bộ phận giới tính của bé trai và bé gái: giai đoạn đầu cấu trúc và hình dáng là giống nhau, sau này từ tuần 12-17 mới bắt đầu phát triển khác.

Mỗi thai phát triển là khác nhau. Có thai 12w đã là con trai, nhưng có thai hình thành muộn. Có thai bé trai tận 16w mới thấy. Nên mọi người thường nói, nếu 12w mà siêu âm là bé trai thì khả năng chắc chắn cao, còn siêu âm là bé gái thì chưa chắc đã là bé gái, vì có thể đến tuần 16 lại là bé trai.

Vì vậy, nếu bé nào lúc 12w mà chưa phát triển hết, thì dù bác sĩ có giỏi đến đâu cũng không chắc chắn được.

Mẹ bé Bông chia sẻ:

Bạn biết nói là vợ chồng bạn khó khăn lắm mới có con, vậy mà bạn còn muốn là con trai. ai trọng nam khinh nữ thì kệ người ta, con mình mình nuôi, bạn để ý người khác làm gì? chồng mình cũng là trai một (cũng có ông anh gần 40t nhưng không chịu lấy vợ), mình cũng đang mang thai 8 tháng rùi. gia đình chồng cũng mê trai lắm, mình siêu âm là trai nhưng về toàn nói là gái. Mẹ chồng mình mà nói con con gái năm nay khổ lắm là mình trả lời ngay, sướng khổ cũng con nuôi chứ có ai nuôi giùm đâu, thế là im ngay. Mình là mẹ thì không được có tư tưởng nam nữ chứ bạn, con nào cũng yêu, ai nói gì kệ người ta (kể cả chồng bạn có thích con trai đi nữa cũng kệ)!!!! ko có gì áp lực cả.

Thành viên Lê Ngọc Liên chia sẻ:

Thành viên có nickname là Yuri chia sẻ:

Mẹ nào có kinh nghiệm sinh nở nhiều lần cho em hỏi, thai khoảng bao nhiêu tuần thì rõ là trai hay gái? em mới tập một nên còn bỡ ngỡ, thai em được 14 tuần rồi! lúc 13 tuần em có đi SA trắng đen một lần nhưng bs bảo thai nhỏ quá không thấy rõ. em nghe nói nếu là bác sĩ có kinh nghiệm thì chỉ cần khoảng 12 tuần là biết rồi phải không ạ? mà nghe mấy bà, mấy chị nhà em nói nếu là con trai thì khoảng 3,5 tháng là biết rồi, còn con gái thì phải đợi đến 4 tháng lận. vậy có khi nào em sinh con gái không mấy chị, tuy là con đầu nhưng vì ông xã là trai một (có người anh nữa nhưng đi tu mất rồi) cha mẹ chồng em lại có thành kiến trọng nam khinh nữ ghê quá nên nếu như được thằng cu thì may ra mẹ con em mới được sống yên ổn! Em bị áp lực nặng quá, chỉ sợ sau sinh lại bị trầm cảm nữa thì khổ. mà tụi em cưới nhau phải hơn 1 năm khó khăn lắm mới có con được đấy.

Cách Nhận Biết Mang Thai Trai Hay Gái Theo Dân Gian / 2023

Cách nhận biết mang thai trai hay gái dựa theo kinh nghiệm dân gian giúp bố mẹ chuẩn bị kỹ càng chào đón con ra đời.

Nhiều cha mẹ ngay từ lúc bé yêu còn trong bụng đã có cách nhận biết mang thai trai hay gái dựa trên các dấu hiệu của bụng bầu, thói quen sinh hoạt, hay trên cơ thể người mẹ. Nhận biết giới tính của con không nhất thiết là do sự phân biệt giới tính, muốn sinh con trai hoặc con gái, mà việc hiểu được cách nhận biết mang thai trai hay gái có thể giúp các bậc phụ huynh chuẩn bị thật tốt để đón bé chào đời.

Cách nhận biết mang thai trai hay gái giúp bạn chuẩn bị đón bé

Những yếu tố quyết định giới tính của trẻ

Giới tính của bé đã được quyết định trước cả khi bạn nhận biết mình mang thai. Tế bào trứng chỉ chứa một nhiễm sắc thể X, trong khi tinh trùng có thể chứa một nhiễm sắc thể X hoặc Y. Giới tính của bé yêu phụ thuộc vào việc tinh trùng của bố chứa nhiễm sắc thể X hoặc Y sẽ gặp được trứng.

Nếu tinh trùng đó chứa một nhiễm sắc thể X, bạn sẽ đón chào một nàng công chúa. Nếu tinh trùng của bố chứa nhiễm sắc thể Y, bạn sẽ có một hoàng tử. Có thể nói, giới tính thai nhi được quyết định ngay lúc thụ tinh.

Mang thai bao lâu thì có thể biết được giới tính con?

Thông thường trong suốt thời thai kỳ sẽ được chia ra thành 7 kỳ siêu âm. Và trong đó sẽ có 1 kỳ siêu âm để xác định giới tính của thai nhi. Hiện nay, với ngành công nghệ y học, nhiều kỹ thuật, máy móc mới ra đời giúp việc xác định giới tính trước khi trẻ ra đời không còn quá khó khăn như trước.

Với máy siêu âm công nghệ 4D sẽ giúp các bậc cha mẹ nhận biết giới tính con chính xác nhất và nhận biết cả được sự phát triển hoặc kiểm tra em bé trong bụng có mắc bệnh, dị tật hay bất cứ dấu hiệu bất thường gì không.

Thông thường bắt đầu từ tuần 16, các mẹ bầu bắt đầu đi siêu âm và có thể đoán được phần nào giới tính thai nhi, nhưng thời gian này sẽ có một số mẹ vẫn chưa nhận rõ được và độ chính xác chỉ khoảng 80%. Thai nhi được nhận biết giới tính chính xác nhất là vào tuần 20, ở giai đoạn này hầu hết các mẹ bầu có thể biết chính xác giới tính thai nhi từ 95-100%.

Cách nhận biết mang thai trai hay gái chính xác nhất từ tuần 20 trở đi

Cách nhận biết mang thai trai hay gái theo dân gian

Trong những tháng đầu thai kỳ, các mẹ bầu thường hay lo lắng, hồi hộp, theo dõi sát sao những thay đổi trên cơ thể để có cách nhận biết mang thai trai hay gái. Bạn có thể nhận biết giới tính thai nhi bằng những mẹo dân gian sau:

Nước tiểu có màu vàng sáng

Dấu hiệu này có thể dễ dàng nhận biết, khi đi vệ sinh bạn có thể để ý một chút về màu nước để có cách nhận biết mang thai trai hay gái. Nếu nước tiểu có màu vàng hơi sáng thì có thể là bé trai. Ngược lại nếu nước tiểu của bạn có màu đục thì có nghĩa là bạn đang mang thai 1 nàng công chúa xinh đẹp đấy.

Tuổi mẹ bầu khi mang thai

Nếu bạn tinh ý tính toán số tuổi và chu kì mang thai của mình thì các mẹ bầu cũng có thể ngầm đoán được giới tính của bé yêu trong bụng. Theo kinh nghiệm của ông bà ta xưa nay thì cách nhận biết mang thai trai hay gái có thể dùng phương pháp xem độ tuổi của mẹ khi mang thai và năm mang thai. Nếu cả 2 đều chẵn hoặc đều lẻ thì có thể đó là một công chúa, còn 1 chẵn 1 lẻ thì là con trai.

Kích thước bộ ngực người mẹ

Dựa vào dân gian là cách nhận biết mang thai trai hay gái cơ bản

Nếu như đường lông ở bụng chạy thẳng 1 mạch từ bụng qua rốn thì đó là dấu hiệu mang thai con trai. Còn nếu chạy đến rốn đường lông lệch không thẳng hàng nữa thì sẽ sinh con gái. Đường lông ở bụng này thì khi mang thai ai cũng sẽ có. Bác sĩ cũng bảo nếu lông trên bụng mà thẳng và đậm sẽ là con trai. Còn ngược lại, nếu đường này cong mà nhạt thì sẽ là con gái.

Trong giai đoạn mang thai, nếu bé là con trai thì da mặt mẹ bầu không còn căng mịn và sáng bóng như thời con gái nữa. Nếu da mặt bạn trở nên “hoang tàn” với mụn nổi thật nhiều, mũi to thì rất có thể em bé trong bụng đang là một bé trai đấy.

Cách nhận biết mang thai trai hay gái qua biểu hiện thèm đồ chua

Nếu mẹ bầu nào thèm đồ chua thì đang mang thai bé trai. Còn thèm đồ ngọt thì đang mang thai bé gái xinh đẹp. Cách nhận biết mang thai trai hay gái này vẫn chưa được khoa học chứng minh, chỉ là do các cụ truyền.

Bàn tay khô

Trong quá trình mang thai, hãy chú ý đến đôi bàn tay của mình vì đây cũng là một cách nhận biết mang thai trai hay gái. Nếu thấy tay khô ran, rất có thể con yêu của bạn là một cậu bé đấy.

Ốm nghén là một triệu chứng rất đỗi bình thường của quá trình mang thai. Nhưng nếu bạn bị ốm nghén nghiêm trọng vào mỗi buổi sáng và những triệu chứng này lại kéo dài trong suốt quá trình mang thai, khiến bạn lâm vào nguy cơ không nhận đủ chất dinh dưỡng thì bạn có thể đó là dấu hiệu mang thai con gái. Ngược lại, nếu các triệu chứng ốm nghén diễn ra trong thời gian ngắn hơn và không quá nghiêm trọng vào mỗi buổi sáng thì có thể bạn mang bầu một chàng hoàng tử.

Tăng cân ở những vùng trên cơ thể

Các mẹ bầu tăng cân ở vùng nào trên cơ thể cũng có thể là cơ sở để cung cấp thông tin dự đoán đang mang thai trai hay gái. Nếu các mẹ bị béo lên ở phần trước cơ thể nhiều hơn phần sau thì có thể bạn đang mang bầu một cậu bé, còn nếu bạn béo lên nhiều ở vùng mông và hông thì đó là một bé gái.

Bảo Hân

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Bạn đang xem bài viết Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Biết Trai Hay Gái Và Các Mẹo Dân Gian Giúp Nhận Biết Giới Tính Thai Nhi / 2023 trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!