Xem Nhiều 3/2023 #️ Lợi Và Hại Khi Mẹ Quan Hệ Trong 3 Tháng Cuối Thai Kỳ # Top 11 Trend | Ieecvn.com

Xem Nhiều 3/2023 # Lợi Và Hại Khi Mẹ Quan Hệ Trong 3 Tháng Cuối Thai Kỳ # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lợi Và Hại Khi Mẹ Quan Hệ Trong 3 Tháng Cuối Thai Kỳ mới nhất trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chuyện quan hệ khi bầu bí luôn là vấn đề muôn thuở của các mẹ, đặc biệt 3 tháng cuối. Lý do: “sợ” sinh non, ảnh hưởng đến bé… liệu những điều này có đúng?

Quan hệ trong 3 tháng cuối thai kỳ, lợi và… hại

Theo các chuyên gia sức khỏe, quan hệ tình dục trong thai kỳ giúp thỏa mãn ham muốn, dễ đạt cực khoái, nhờ đó tác động tốt đến tinh thần thai phụ.

Có thể trong 3 tháng đầu thai kỳ, nhiều mẹ bầu “sợ” tình dục vì cảm giác mệt mỏi, buồn nôn… xâm chiếm. Nhưng bước vào 3 tháng giữa, họ sẽ cảm thấy ổn hơn, chất nhầy được sản xuất nhiều hơn… điều này giúp chuyện quan hệ trở nên hứng thú hơn. Hơn nữa, trong giai đoạn này phần lớn thai phụ vẫn còn khá thoải mái vì bụng chưa quá to. 

Tuy nhiên, qua 3 tháng cuối, bụng ngày càng lớn cộng với tình trạng mệt mỏi trở lại khiến tình dục không còn hứng thú, đồng thời các thay đổi về thể chất cũng gây ra những khó khăn nhất định khi quan hệ. Một câu hỏi được đặt ra nữa là, việc quan hệ cận ngày sinh có dẫn đến cơn chuyển dạ không, bởi bà bầu khi đạt đến cực khoái sẽ phóng thích prostaglandins, chất dẫn đến các cơn co thắt tử cung.

Tư thế truyền thống không phù hợp khi quan hệ trong 3 tháng cuối thai kỳ

Để hóa giải mối băn khoăn này, các bác sĩ cũng chia sẻ thêm, nếu mẹ bầu không nhận được bất kỳ “cảnh báo” từ bác sĩ sản khoa của mình thì việc quan hệ trong thai kỳ là hoàn toàn bình thường, chỉ cần lựa chọn tư thế phù hợp và nhẹ nhàng.

Một điều cần lưu ý nữa, đa số mọi người suy nghĩ rằng, mang thai khi quan hệ không cần sử dụng bao cao su. Tuy nhiên, nếu người chồng mắc các bệnh lây qua đường tình dục,  sử dụng bao cao su để bảo vệ an toàn cho thai phụ.

Trường hợp nào cần cảnh giác khi quan hệ trong 3 tháng cuối

Những phụ nữ có tiền căn bị sẩy thai nhiều lần, sinh non, xuất huyết hoặc cổ tử cung suy yếu (tình trạng cổ tử cung giãn ra do áp lực của bé đè lên trong giai đoạn 3 tháng giữa và đầu 3 tháng cuối thai kỳ), quan hệ có thể không an toàn.

Thai phụ bị nhau tiền đạo (tình trạng nhau thai che bít cổ tử cung) có nguy cơ cao xuất huyết nếu quan hệ trong giai đoạn này. Những thai phụ bị vỡ ối non, xảy ra khi màng ối và màng đệm vỡ trước chuyển dạ, nên tránh quan hệ tình dục. 

Thai phụ bị nhau tiền đạo sẽ nguy hiểm nếu quan hệ trong 3 tháng cuối thai kỳ

Theo đó, nếu thai phụ nhận thấy có chảy máu hay chất có mùi hôi sau giao hợp nên báo ngay cho bác sĩ. Dịch hôi có thể là dấu hiệu viêm nhiễm có khả năng xâm nhập ngược lên tử cung và chảy máu là dấu hiệu của một vấn đề nào đó.

Cuối cùng, ngoại trừ những mẹ bầu kể trên “chống chỉ định” quan hệ trong thai kỳ, nếu bạn có sức khỏe tốt, hãy thoải mái đừng nên quá lo lắng về chuyện “yêu” trong khi mang thai, đặc biệt là 3 tháng cuối thai kỳ.

Theo WebMD

SV Y3 – Đặng Nữ Thùy Trang

3 Tháng Cuối Thai Kỳ Có Nên Quan Hệ Và Những Tư Thế Quan Hệ An Toàn

Giai đoạn thai kỳ 3 tháng cuối bụng bầu khá lớn khiến mẹ bầu mệt mỏi, kiệt sức từ đó khiến việc “chăn gối”giảm sút rất nhiều. Thêm nữa, bụng bầu 3 tháng cuối khá “cồng kềnh” cũng gây khó khăn khi quan hệ tình dục. Vậy bà bầu 3 tháng cuối có nên quan hệ không?

Ngoài ra, mẹ bầu mang thai 3 tháng cuối còn thêm một số bệnh lý như viêm khớp, đau lưng, phù chân, ợ nóng,… Tất cả làm mẹ bầu mệt mới và không mặn mà chuyện “yêu”. Đôi khi, việc quan hệ tình dục chỉ là trách nhiệm đối với chồng.

Cũng nhiều người cho rằng, khi mang thai quan hệ sẽ nguy hiểm đến đứa nhỏ trong bụng. Chuyện này có đúng không và 3 tháng cuối thai kỳ có nên quan hệ không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, việc quan hệ tình dục trong thời gian mang thai sẽ không ảnh hưởng gì tới sự phát triển của thai nhi. Ngược lại, nó còn tốt cho sự phát triển của bé. Cho nên, nếu mẹ bầu thấy thực sự thoải mái, vẫn có thể quan hệ bình thường, kể cả vào 3 tháng cuối, lúc bụng bầu to nhất. Chỉ có điều, quan hệ cần chú ý đến tư thế để đảm bảo an toàn.

Tóm lại, câu hỏi có bầu 3 tháng cuối có nên quan hệ không đã có câu trả lời. Thai kỳ sẽ không bị ảnh hưởng nếu bố mẹ quan hệ trong 3 tháng cuối. Hãy chú tới tới tư thế quan hệ an toàn.

Câu hỏi 3 tháng cuối thai kỳ có nên quan hệ đã có câu trả lời. Tuy nói rằng, mẹ bầu 3 tháng cuối vẫn có thể quan hệ bình thường nhưng không đồng nghĩa việc là quan hệ thế nào cũng được và không phải ai cũng có thể thực hiện được việc đó.

Nhiều mẹ bầu có sức khỏe yếu, cần phải chú ý giữ gìn nên cần tránh quan hệ. Vậy, bà bầu có nên quan hệ trong 3 tháng cuối cần tránh với những đối tượng nào? Đó là những trường hợp sau:

Nếu mẹ bầu có dấu hiệu chảy máu âm đạo thì tuyệt đối không được quan hệ tình dục, không chỉ là quan hệ 3 tháng cuối mà trong suốt quá trình mang thai. Chỉ khi nào bác sĩ nói ổn định, mẹ bầu mới được thực hiện điều đó.

mang bầu 3 tháng cuối có nên quan hệ và đáp án là không nếu mẹ bầu thường xuyên gặp phải các cơn co thắt tử cung.

Có nên quan hệ trong 3 tháng cuối thai kỳ và đáp án cũng là không nếu mẹ bầu có dấu hiệu sảy thai hoặc trước đó đã từng bị sảy thai.

Khi được hỏi mang thai 3 tháng cuối có nên quan hệ thì đáp án là không nếu vợ hoặc chồng mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Khi đã biết được đáp án câu hỏi 3 tháng cuối thai kỳ có nên quan hệ vì lúc này việc cha mẹ cần làm là lựa chọn tư thế quan hệ an toàn. Đây là việc làm rất quan trọng vì nếu lựa chọn sai tư thế (nhất là tư thế chồng nằm đè lên vợ) sẽ rất nguy hiểm, đặc biệt là nguy hiểm đến thai nhi. Vậy đâu mới là tư thế quan hệ an toàn cho mẹ bầu mang thai ở 3 tháng cuối.

Tư thế quan hệ mà cả hai thấy thoải mái nhất và đảm bảo an toàn cho thai nhi như: tư thế úp thìa, tư thế, Downward Dog, kiểu tư thế cô gái cưỡi bò hay tư thế Doggie,… Những tư thế này không chỉ đảm bảo an toàn cho bé mà còn giúp bố mẹ đạt thăng hoa. Và khi biết được đến những tư thế này thì bố mẹ sẽ chẳng còn phải hỏi 3 tháng cuối thai kỳ có được quan hệ không.

Câu hỏi 3 tháng cuối thai kỳ có nên quan hệ không đã tìm được đáp án. Việc mang thai 3 tháng được quan hệ bình thường (ngoại trừ một số trường hợp như trên). Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, mẹ bầu khi quan hệ cần lưu ý một số điểm sau:

Khi cả hai vợ chồng có nhu cầu thì việc tiến hành phải thực sự nhẹ nhàng, người chồng cần thực hiện theo cảm giác của mẹ bầu. Tuyệt đối không được quan hệ thô bạo, hoặc quan hệ trong khi tâm trạng mẹ bầu không được thoải mái.

Tốt nhất nên sử dụng biện pháp an toàn khi quan hệ (như việc dùng bao cao su) để hạn chế một số bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Tình trạng này sẽ không tốt cho thai nhi, đặc biệt là nguy cơ sảy thai.

Thời gian quan hệ của hai vợ chồng không nên kéo dài, bởi nếu quan hệ lâu, tử cung của mẹ bầu sẽ bị co bóp mạnh từ đó có thể dẫn đến sảy thai hoặc sinh non.

Hạn chế kích thích vùng ngực, đặc biệt là núm vú khi quan hệ vì dễ gây co thắt tử cung.

Sử dụng những tư thế quan hệ an toàn.

Người chồng cần luôn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục để tránh lây nhiễm sang mẹ bầu.

Khi quan hệ nếu có dấu hiệu gì bất thường như hiện tượng ra máu cần liên hệ với bác sĩ gấp để được xử lý kịp thời.

Ngoài ra, mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo sự phát triển ổn định cho thai nhi.

Mạnh Nam (t/h)

Quan Hệ Khi Mang Thai: Tác Hại Hay Lợi Ích?

Quan hệ khi mang thai theo nhiều người thì cho rằng là không nên bởi vì nó có thể ảnh hưởng đến thai nhi, gây sảy thai, sinh non hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu, liệu điều này có đúng ?

Quan hệ tình dục được xem là “gia vị” không thể thiếu trong đời sống vợ , tuy nhiên nhiều mẹ bầu vẫn “ngại” chuyện “yêu” khi mang thai vì lo sợ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, có thể gây sinh non, thậm chí là sẩy thai. Nhưng giải thích cho việc quan hệ khi mang thai, hầu hất các chuyên gia phụ sản cho rằng:

1. Thường xuyên quan hệ khi mang thai giúp hạn chế tình trạng tăng huyết áp

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, quan hệ thường thường xuyên khi mang thai còn giúp nhiều chị em ngăn ngừa tình trạng tăng huyết áp trong thời gian mang thai.

Nếu tình trạng tăng huyết áp thường xảy ra, các mẹ nên đến bác sĩ kiểm tra sức khỏe để đảm bảo an toàn. Vì huyết áp tăng cao có thể dẫn đến tình trạng tiền sản giật, khi đó sẽ nguy hiểm đến tính mạng của mẹ và bé.

2. Giúp mẹ bầu hạn chế tình trạng “són tiểu” trong thời kỳ mang thai

Chuyên gia Tammy Nelson, tiến sĩ tâm lý tình cảm dành lời khuyên cho các mẹ bầu là việc quan hệ khi mang thai sẽ giúp hạn chế được tình trạng són tiểu bởi vì chuyện yêu đóng vai trò như một bài tập sàn chậu, giúp thai phụ tăng cường cơ bắp xung quanh niệu đạo.

Són tiểu hay tiểu không kiểm soát là tình trạng phổ biển xảy ra khi mẹ bầu hắt hơi hay cười lớn.

3. Quan hệ khi mang thai giúp giải tỏa căng thẳng và lo lắng

Quan hệ khi mang thai còn giúp chị em có thể giảm căng thẳng và lo lắng là là bởi vì khi đó cơ thể sẽ giải phóng các hoocmon oxytocin, giúp mẹ lấy lại sự tự tin, yêu đời, vì thế các mẹ sẽ hạnh phúc hơn, đồng thời hoocmon này còn giúp hạn chế tình trạng mất ngủ, giúp giấc ngủ chị em được sâu và dài hơn.

4. Quan hệ khi mang thai giúp gắn kết tình cảm vợ chồng

Quan hệ tình dục là điều không thể thiếu trong đời sống vợ chồng, duy trì quan hệ khi mang thai sẽ giúp vợ chồng trở nên khăn khít, tình cảm được thăng hoa.

Các chất oxytocin được giải phóng khi quan hệ còn giúp các cặp vợ chồng tăng cảm giác lãng mãn và sự gần gũi. Ngoài ra, cảm giác cực khoái trong quan hệ tình dục sẽ giúp giải phóng chất endorphins giúp cho mẹ và bé cảm thấy được hạnh phúc và thoải mái hơn.

5. Giúp mẹ bầu “vượt cạn” nhẹ nhàng hơn

Nhiều người lầm tưởng rằng quan hệ khi mang thai có thể là nguyên nhân gây sảy thai hoặc sinh non, tuy nhiên điều này lại hoàn toàn trái ngược vời suy nghĩ của nhiều chị em.

Nghiên cứu đã cho thấy, thành phần prostaglandin có trong tinh dịch đóng vai trò như một chất xúc tác giúp cho quá trình chuyển dạ của mẹ bầu dễ dàng hơn rất nhiều vì chất này có tác dụng làm mềm cổ tử cung.

6. Giảm các cơn đau nhức cho phụ nữ mang thai

Một trong những lợi ích của quan hệ khi mang thai đem lại là giúp giảm cảm giác các cơn đau nhức đầu xảy ra đối với phụ nữ trong thời gian bầu bì. Khi quan hệ, cơ thể sẽ giải phóng các hoocmon tăng ngưỡng đau, vi thế mà các cơn đau sẽ được giảm đi rất nhiều.

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết, “chuyện ấy” là cách đơn giản giúp giảm các cơn đau đầu, đau nhức chân hành hạ bạn trong suốt thai kỳ. Theo các chuyên gia, khi quan hệ, cơ thể giải phóng một loại hoóc-môn giúp tăng ngưỡng đau của cơ thể. Nhờ vậy, những cơn đau có thể sẽ bớt làm bạn khó chịu.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nhu cầu ham muốn “chuyện ấy” của phụ nữ trong 3 tháng đầu thai kỳ thường tăng cao. Vì lo lắng vấn đề sức khỏe thai nhi mà nhiều mẹ bầu phải dừng việc “yêu” trong giai đoạn này. Điều này hoàn toàn có lý do, 3 tháng đầu mang thai là thời gian hình thành phôi thai, do đó các cặp vợ chồng cũng nên lưu ý trong chuyện quan hệ để đảm bảo an toàn cho bé.

+ Bạn là người khó có thai, có tiền sử sảy thai hoặc có nguy cơ sảy thai.

+ Âm đạo chảy máu hoặc bị nổi mẫn mà không rõ nguyên nhân

+ Cổ tử cung được chẩn đoán là không vững chắc

+ Bạn bị đau bụng hoặc chuột rút

+ Có nhau thai thấp

+ Bạn đang mang song thai hoặc đa thai

Như vậy, ngoài những trường hợp đặc biệt kể trên các mẹ bầu cần kiêng trong chuyện ấy thì còn lại quan hệ khi mang thai là bình thường, hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến bé mà còn đem đến nhiều lợi ích bất ngờ cho cả mẹ và thai nhi.

Quan hệ tình dục khi mang thai. Nên hay không?

Tìm Hiểu Lợi Và Hại Đối Với Mẹ Bầu Khi Ăn Mướp Đắng Trong Thai Kỳ

Mướp đắng (hay còn gọi là khổ qua) là một loại quả quen thuộc và tốt cho sức khỏe con người. Thế nhưng, phụ nữ mang thai thì lại khác bởi chị em sẽ cần phải kiêng cữ rất nhiều thứ trong thai kỳ, một trong số đó là bà bầu không nên ăn mướp đắng trong thai kỳ vì sẽ ảnh hưởng đến bé yêu trong bụng.

Bà bầu ăn mướp đắng được không?

Theo Tiến sĩ Lê Thị Thu Hà, phó khoa sản A, BV Từ Dũ TPHCM chia sẻ, trái mướp đắng (khổ qua) là một vị thuốc thường được sử dụng để giúp giảm đường huyết, chống ung thư và nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể. Khổ qua còn có khả năng tiềm tàng chống siêu vi.

Tuy nhiên, ăn mướp đắng khi mang thai lại không tốt vì nó chứa một loại protein ảnh hưởng xấu đến hệ sinh sản. Mặc dù ở Việt Nam chưa nghe có trường hợp mướp đắng gây nguy hiểm cho bào thai, nhưng có vài nghiên cứu cho thấy hạt mướp đắng có thể làm hư thai và trái mướp đắng có khả năng gây đột biến gen. Vì vậy, phụ nữ có thai, nhất là trong 3 tháng đầu tiên tốt nhất là không nên dùng mướp đắng.

Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu tốt nhất không nên ăn mướp đắng (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, bà bầu ăn mướp đắng trong thai kỳ còn có thể gây ra một số tác hại khác như:

Theo nghiên cứu, ăn quá nhiều mướp đắng chính là nguyên nhân gây nên các vấn đề về tiêu hóa như đầy hơi, đau bụng, ợ nóng… Vì thế, mẹ bầu ăn mướp đắng trong thai kỳ sẽ rất dễ gặp phải tình trạng này.

Mướp đắng có các thành phần có khả năng gây ngộ độc cao như quinine, saponin glycosides và medicine. Khi thấm vào cơ thể, những chất này gây có thể gây các triệu chứng ngộ độc như nôn ói, mờ mắt, nổi mẩn đỏ, tiêu chảy…

Trong hạt mướp đắng có chứa vicine, một chất có độc tính có khả năng gây nhức đầu, đau thắt tử cung và có thể dẫn đến việc sinh con trước thời hạn.

Bà bầu ăn mướp đắng vào tháng thứ mấy thì được?

Mặc dù theo khuyến cáo phụ nữ mang thai 3 tháng đầu không nên ăn mướp đắng nhưng việc loại bỏ mướp đắng ra khỏi chế độ ăn lại không phải là một giải pháp đúng đắn.

Giai đoạn tam cá nguyệt thứ 2 thai phụ có thể ăn mướp đắng với lượng vừa phải (Nguồn: Internet)

Các bác sĩ cho rằng, bà bầu có thể ăn mướp đắng với một lượng vừa phải và trong giai đoạn thai kỳ cho phép, tức là ở giai đoạn tam cá nguyệt thứ 2 trở về sau. Vì lúc này, nguy cơ sảy thai đã không còn.

Theo nghiên cứu, mướp đắng là thực phẩm có thành phần dinh dưỡng phong phú có thể mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp: hỗ trợ sự phát triển thần kinh trong bào thai, ngăn ngừa đái tháo đường, tăng cường hệ miễn dịch, kiểm soát tăng cân ở bà bầu…

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bà bầu nên ăn mướp đắng được nấu chín, chẳng hạn như các món canh mướp đắng hoặc mướp đắng xào với thịt. Còn nếu như mẹ bầu không ăn được loại thực phẩm này thì cũng không cần phải cố gắng thêm mướp đắng vào thực đơn của mình. Có rất nhiều thực phẩm khác vừa an toàn vừa đảm bảo đủ dinh dưỡng mà mẹ có thể dùng để thay cho mướp đắng trong chế độ dinh dưỡng thai kỳ của mình

Bạn đang xem bài viết Lợi Và Hại Khi Mẹ Quan Hệ Trong 3 Tháng Cuối Thai Kỳ trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!