Xem Nhiều 4/2023 #️ Làm Thế Nào Để Hiểu Rằng Con Mèo Sẽ Sớm Sinh Con: # Top 7 Trend | Ieecvn.com

Xem Nhiều 4/2023 # Làm Thế Nào Để Hiểu Rằng Con Mèo Sẽ Sớm Sinh Con: # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Hiểu Rằng Con Mèo Sẽ Sớm Sinh Con: mới nhất trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đối với nhiều người yêu mèo, việc mang thai của những con vật này trở thành một sự kiện hoàn chỉnh, đặc biệt là nếu điều này xảy ra lần đầu tiên. Quá trình này đặt ra rất nhiều câu hỏi từ các chủ sở hữu chăm sóc, bởi vì mọi chủ sở hữu mèo đều sẵn lòng giúp đỡ thú cưng của mình, đặc biệt là vào những lúc như vậy. Nhiều người đang tự hỏi làm thế nào người ta có thể hiểu rằng một con mèo sẽ sinh con sớm? Xét cho cùng, bên ngoài, con vật không có dấu hiệu nào, và nó sẽ không thể nói về sự ra đời sớm.

Thời kỳ mang thai của một con mèo không dài bằng thời gian của một người. Trung bình, khoảng 65 ngày. Theo truyền thống, nó là phong tục để bắt đầu đếm từ ngày giao phối một con vật. Tuy nhiên, trên thực tế, quan niệm xảy ra một vài ngày sau khi giao phối. Nó cũng đáng chú ý rằng thời gian mang thai ở thai nhi của mèo có thể khác nhau tùy thuộc vào giống. Ví dụ, các giống tóc dài có thời gian mang thai dài hơn, tối đa 72 ngày.Mèo Shorthair thường mang mèo con không quá 68 ngày. Hơn nữa, số lượng trẻ sơ sinh có thể ảnh hưởng đến thời gian mang thai. Nếu mèo có hơn ba mèo con, thì sự sinh nở có thể đến sớm. Nếu số mèo con không vượt quá ba, thời gian mang thai, ngược lại, có thể bị trì hoãn.

Trong khi mang thai, một con mèo, tất nhiên, phải được chăm sóc. Điều đầu tiên cần làm là trang bị cho nơi sinh vật sống. Một con mèo nên có một chiếc ghế thoải mái trong đó nó sẽ ấm áp và ấm cúng. Ngoài ra, điều rất quan trọng là chọn chế độ ăn thích hợp cho động vật. Thực phẩm phải chứa tất cả các vitamin và khoáng chất phức tạp cần thiết, rất quan trọng đối với cả người mẹ và mèo con. Đừng quên kiểm tra thường xuyên tại bác sĩ thú y. Thông thường một bác sĩ thú y đưa ra các khuyến nghị cho việc sử dụng các vitamin và các chất có lợi khác.

Để hiểu rằng một con mèo đang mang thai, bạn có thể trên nhiều cơ sở khác nhau. Ví dụ, trong tháng đầu tiên sau khi thụ thai, mèo, như một quy luật, tăng đáng kể về kích thước. Theo thời gian, bạn có thể nhận thấy một bụng phồng lên rõ rệt. Ngoài ra, trong những ngày đầu của thai kỳ, thú cưng của bạn cũng có thể bị buồn nôn và ói mửa vào buổi sáng.Điều này chủ yếu là do những thay đổi nội tiết tố trong cơ thể của người mẹ tương lai, cũng như do sự gia tăng trong tử cung.

Vào một ngày sau đó, bạn có thể thấy rằng bụng của con mèo có dạng quả lê. Hơn nữa, bạn thậm chí có thể thấy chuyển động của mèo con bên trong. Nó rất dễ dàng để xác định từ những dấu hiệu đơn giản như vậy mà con mèo đang mang thai. Đó là vào thời điểm này cần phải bắt đầu chăm sóc đặc biệt cho động vật và tất cả các biện pháp cần thiết để đảm bảo mang thai thoải mái.

Thông thường các chủ sở hữu trong giai đoạn mang thai sớm của con mèo, lưu ý đến hành vi bất thường của thú cưng, không thể hiểu ngay những gì đang xảy ra với con mèo. Trong trường hợp này, bạn có thể đưa con vật đến bác sĩ thú y, người có thể xác định xem con mèo có mang thai hay không bằng cách sờ nắn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng sự hiện diện của các loại trái cây có thể được cảm nhận chỉ sau 20 ngày kể từ khi thụ thai. Không được tự mình cảm thấy có thai, có thể làm tổn thương thai nhi chưa trưởng thành với những chuyển động thiếu kinh nghiệm, điều này sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của mèo con tương lai và chính con mèo.

Dấu hiệu lao động sắp xảy ra

Một người không có nhiều kinh nghiệm trong việc nuôi mèo sẽ có một thời gian khó hiểu khi con mèo sẵn sàng sinh con.Tất nhiên, có nhiều dấu hiệu và biểu hiện sinh lý khác nhau mà theo đó nó có thể được hiểu rằng hoạt động lao động sẽ sớm đến, tuy nhiên, không phải ai cũng biết về chúng. Nó cũng nên được lưu ý rằng, giống như ở người, động vật cũng có một sinh vật cá nhân. Vì lý do này, ở một số loài động vật, dấu hiệu chuyển dạ xuất hiện một tuần trước khi sinh, trong khi những người khác lại cho thấy một vài giờ. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy bất kỳ biểu hiện nào, bạn nên bắt đầu chuẩn bị cho việc sinh con sớm.

Các dấu hiệu chính của hoạt động lao động sắp xảy ra là:

Thay đổi mạnh mẽ trong tâm trạng của con mèo. Tại thú cưng của bạn, bạn có thể lưu ý sự lo lắng thể hiện, căng thẳng, có thể biểu lộ chính nó theo những cách khác nhau. Một số con mèo thậm chí có thể có một số hung hăng trước khi sinh. Một số con mèo trước khi sinh là rất tiêu cực về cách tiếp cận của con người, đặc biệt là nếu ai đó cố gắng chạm vào dạ dày. Trong các trường hợp khác, ngược lại, con vật chỉ đơn giản là không di chuyển khỏi chủ nhân của nó và đơn giản là đi theo nó hoàn toàn ở khắp mọi nơi. Những thay đổi như vậy có thể xảy ra ngay cả một nửa đến hai tuần trước khi chuyển dạ.

Khi con mèo bắt đầu cảm thấy rằng cô sẽ sớm sinh con, cô bắt đầu tìm kiếm một nơi ấm cúng và ẩn giấu khỏi đôi mắt tò mò. Bạn có thể thấy cách con vật trèo lên nhiều góc khác nhau hoặc chỉ chạy vòng quanh căn hộ. Thông thường, trong một khoảng thời gian như vậy, mèo sẽ leo lên tủ, bàn cạnh giường ngủ, và tìm một nơi thuận tiện gần pin. Hành vi như vậy nên được cho chủ sở hữu để báo hiệu sự cần thiết để hỗ trợ vật nuôi. Trong tình huống như vậy, bạn có thể mua một chiếc giường đặc biệt cho con mèo trong cửa hàng vật nuôi hoặc chuẩn bị một nơi ấm cúng từ các vật liệu phế liệu. Nhiều chủ sở hữu chỉ đơn giản là tìm thấy một hộp các tông lớn rộng rãi, trong đó một tấm chăn được đặt. Trong hộp, con mèo sẽ cảm thấy ấm cúng, ẩn mình khỏi đôi mắt tò mò. Điều chính là nơi mềm, ấm cúng, ấm áp và sạch sẽ. Điều quan trọng là phải định kỳ làm sạch góc của một con mèo để nó không tích tụ các mảnh vụn.

Ngay trước khi sinh, bạn có thể thấy ngực bị sưng ở mèo. Ngoài ra, trước khi các hoạt động rất chung chung bắt đầu nổi bật sữa non. Những dấu hiệu như vậy là một tín hiệu chắc chắn rằng con mèo sẽ sinh con rất sớm.

Đôi khi, vào đêm trước khi sinh, con vật mất sự thèm ăn của nó, và sau đó nhiệt độ cơ thể giảm xuống. Tình trạng này dễ bị nhầm lẫn với căn bệnh này.Ngoài ra, trước khi sinh con, hoạt động của động vật giảm khá mạnh. Vì nó trở nên khó khăn cho một con mèo di chuyển với một cái bụng lớn, nó trở nên chậm và không hoạt động. Thường vì sự vụng về của họ trong thời gian này, mèo đi qua khay. Tuy nhiên, đừng mắng con vật, bởi vì thú cưng của bạn thực sự khó di chuyển. Nó là tốt hơn trong thời gian này để bao quanh người mẹ tương lai với sự chăm sóc và cứu cô khỏi những căng thẳng và dây thần kinh khác nhau. Bất kỳ tình huống căng thẳng nào cũng có thể kích thích sinh non.

Tiêu chí rõ ràng nhất, cho thấy rằng sinh con đã bắt đầu, là nước thải. Hiểu rằng nước của mèo đã biến mất, bạn có thể trên bếp của mình, nếu cô ấy trở nên ướt. Ngoài ra, nếu mèo quá thường liếm vùng bộ phận sinh dục của nó, nó cũng nói rằng mẹ tương lai có nước.

Bằng những dấu hiệu này, bạn có thể hiểu chính xác khi nào mèo sẽ sinh con. Nói chung, nó là mong muốn để bắt đầu theo dõi và chăm sóc cho các loài động vật vào đầu thai kỳ. Điều này sẽ giúp chuẩn bị kỹ lưỡng hơn và tránh căng thẳng, cả cho bản thân động vật và cho chủ sở hữu, những người sẽ lo lắng về động vật.

Video: làm thế nào để biết rằng con mèo bắt đầu sinh con

Khi Bạn Có Thể Hiểu Rằng Con Mèo Đang Mang Thai. Chúng Tôi Đang Cố Gắng Để Hiểu Liệu Con Mèo Có Thai Hay Không: Dấu Hiệu Và Hành Vi Của Con Vật. Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Nhất

Hãy xem xét những dấu hiệu cho phép bạn hiểu rằng con mèo của bạn đang chờ đợi mèo con. Một trong những triệu chứng đầu tiên của thai kỳ mà bạn có thể nhận thấy không phải là sự khởi đầu của thời kỳ động dục tiếp theo. Con mèo không hú, không lăn trên sàn, không hỏi đường. Nếu vậy, thì hoàn toàn có khả năng con mèo của bạn đang mang thai.

Nó xảy ra rằng một con mèo ăn ít hơn bình thường trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Nhưng, không có gì đáng ngạc nhiên, khi thai phát triển, mèo sẽ ăn nhiều hơn. Một số con mèo ăn rất nhiều vào cuối thai kỳ.

Núm vú của con mèo của bạn sẽ sưng lên một chút và thay đổi màu sắc. Chúng sẽ chuyển sang màu đỏ san hô. Bạn có thể xem nó trong hình. Màu đỏ này sẽ đặc biệt đáng chú ý nếu con mèo mang thai lần đầu tiên. Đôi khi không phải tất cả các núm vú đều chuyển sang màu hồng, nhưng chỉ một số.

Nếu bạn không nhận thấy các triệu chứng ban đầu, nhưng trong tuần thứ năm, chú mèo của bạn sẽ bị đầy bụng đáng kinh ngạc sẽ xua tan mọi nghi ngờ của bạn rằng con mèo của bạn đang mong đợi con cái.

Con mèo của bạn có thể bị ốm nghén, điều này không xảy ra với tất cả các con mèo, nhưng điều này là bình thường và không có gì phải lo lắng.

Trong vài tuần đầu tiên của thai kỳ, bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ thay đổi đặc biệt nào ở con mèo của bạn. Tuy nhiên, theo thời gian, hành vi của cô có thể thay đổi. Cô ấy không có nhiệt độ thường xuyên, cô ấy hoàn toàn mất hứng thú với mèo, cô ấy cũng có thể trở nên không thân thiện với bất kỳ con mèo nào mà cô ấy sống cùng nhà.

Có thể con mèo của bạn sẽ cung cấp cho bạn sự chú ý bổ sung, và đòi hỏi sự chú ý thêm từ bạn trong những tuần cuối của thai kỳ. Nếu con mèo có quyền ra đường, thì trong giai đoạn sau của thai kỳ, nó vẫn thích ở nhà và ngủ gật. Giấc ngủ đó chiếm phần lớn thời gian của một con mèo mang thai.

Ở giai đoạn cuối của thai kỳ, cảm giác thèm ăn mèo của bạn sẽ phát điên, và cô ấy sẽ ăn thường xuyên, rất thường xuyên. Nhiều bác sĩ thú y khuyên nên cho mèo ăn thức ăn cho mèo con, vì nó có hàm lượng calo cao hơn.

Và bây giờ, dấu hiệu cuối cùng của một con mèo mang thai đang làm tổ. Hai tuần trước khi sinh, con mèo của bạn sẽ bắt đầu tìm một nơi cho tổ. Cô ấy sẽ tìm một nơi ấm áp, không có gió lùa, nơi cô ấy cảm thấy an toàn và nơi những chú mèo con của cô ấy sẽ an toàn.

Nếu bạn cho mèo lựa chọn, cô ấy có thể quyết định rằng giường của bạn để sinh con hoàn toàn phù hợp, vì vậy hãy cẩn thận. Đồng thời đóng cửa tủ nếu bạn không muốn tủ được sử dụng làm ổ cắm.

Lựa chọn tốt nhất là đặt một vài hộp các tông bằng giấy hoặc vải cho người mẹ tương lai, để cô ấy có thể làm tổ trong đó. Để những hộp này ở những nơi thích hợp, và để mèo chọn hộp mà bạn thích. Không sử dụng các hộp nhỏ, vì mèo con sẽ ở trong tổ một thời gian và chúng sẽ phát triển rất nhanh. Những vật nuôi khác hoặc quá nhiều người xung quanh sẽ rất lo lắng về con mèo của bạn trong thời gian làm tổ và sau khi sinh con, vì vậy điều quan trọng là phải đặt những chiếc hộp ở những nơi yên tĩnh.

Có cần thiết phải đi khám với bác sĩ thú y nếu bạn nghĩ rằng con mèo của bạn đang mang thai? Nếu, mặc dù có dấu hiệu mang thai mà bạn đang quan sát, bạn vẫn không chắc chắn liệu con mèo có chờ đợi mèo con hay không, thì bác sĩ thú y của bạn sẽ có thể nói điều này một cách tự tin. Bác sĩ thú y cũng sẽ có thể cho bạn biết khoảng bao nhiêu mèo con mà mẹ mèo của bạn mong đợi. Và, tất nhiên, một chuyến thăm như vậy sẽ giúp bạn tự tin rằng mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp. Không cho mèo uống thuốc trừ khi có chỉ định của bác sĩ thú y khi mèo của bạn có thai!

Nhưng trong hầu hết các trường hợp, mèo đối phó rất tốt với việc mang thai và nếu mèo của bạn khỏe mạnh, ăn uống tốt, uống nhiều nước và không có bất kỳ dấu hiệu nào của sức khỏe, thì không cần phải đến bác sĩ thú y.

Bạn có ngạc nhiên khi biết rằng con mèo của bạn đang mong đợi mèo con? Cô ấy sẽ có bao nhiêu mèo con? Ba bốn năm? Những chú mèo con này sẽ phát triển, bạn sẽ giữ tất cả chúng ở đâu? Bạn sẽ giữ chúng cho riêng mình? Nếu không, thì bây giờ bạn biết rằng con mèo của bạn đang mang thai, đáng để bắt đầu tìm kiếm chủ sở hữu tốt, có trách nhiệm với chúng và không để nó cho đến khi chúng được sinh ra và thậm chí nhiều hơn vì vậy đừng kéo nó sau này. Nhưng xin đừng cầu xin bạn bè của bạn lấy một con mèo con. Nếu ai đó đồng ý nhận một con mèo con chỉ để làm hài lòng bạn và không làm hỏng mối quan hệ, rất có thể mèo con sẽ bị mất nhà.

Thật không may, nhiều chú mèo con được sinh ra mỗi năm hơn những người chủ tốt, những người sẵn sàng chấp nhận một chú mèo con và chăm sóc nó. Do đó, nó là giá trị xem xét khả năng của con mèo của bạn. Tuy nhiên, đây phải là một quyết định cân nhắc và cân bằng, vì nó sẽ kéo theo những thay đổi trong hành vi, tính chất và tình trạng sức khỏe của thú cưng của bạn, và thật không may, một hoạt động như vậy là không thể đảo ngược.

Thời kỳ tán tỉnh nhẹ nhàng, tán tỉnh dai dẳng và quyến rũ say đắm đã kết thúc – đám cưới của một con mèo đã diễn ra. Bây giờ các chủ sở hữu của fluffy mới cưới cặp vợ chồng đang chờ xác nhận rằng những đứa trẻ quyến rũ sẽ sớm xuất hiện trong gia đình. Trong khi đó, cử chỉ sắp tới của mèo con không chỉ là một quá trình cảm động, thú vị mà còn là một quá trình có trách nhiệm. Trước hết, cho những người chủ yêu thú cưng của họ. Họ nên biết về các dấu hiệu chính của thai kỳ, vấn đề gì có thể làm phức tạp tình trạng này, điều mà một bà mẹ tương lai có thể mong đợi.

Tổng quan về thai kỳ

Dấu hiệu đầu tiên của thai kỳ của mèo

Một số bản gốc từ felinology để xác định mang thai ở một con mèo khuyên bạn nên sử dụng các xét nghiệm ở người. Vì sinh hóa của các quá trình xảy ra trong cơ thể người phụ nữ, một chẩn đoán nhanh tương tự khác sẽ vô dụng.

Ở giai đoạn rất sớm của thai kỳ, có thể xác định chính xác sự khởi phát của nó chỉ với sự trợ giúp của siêu âm, điều này, tất nhiên, là vô cùng không mong muốn. Các nhà lai tạo và chủ sở hữu có kinh nghiệm có thể xác định gần như không thể nhầm lẫn rằng một con mèo sẽ trở thành mẹ, bằng các dấu hiệu gián tiếp, bắt đầu xuất hiện trong vòng một tuần sau khi giao phối.

Tất cả các dấu hiệu động dục biến mất: kháng cáo đam mê chấm dứt, con mèo không còn tìm cách trốn thoát khỏi nhà với cơ hội nhỏ nhất và lấy lại cách cư xử đàng hoàng trước đây.

Thú cưng trở nên đờm, hơi tách ra, ngủ nhiều hơn bình thường. Tuy nhiên, ngoại lệ có thể là những chú mèo con, những người duy trì sự vui tươi và tinh nghịch gần như cho đến ngày cuối cùng của thai kỳ.

Nhưng ở mèo nguyên thủy, màu hồng được phát âm – cái gọi là thay đổi màu sắc thường là núm vú cơ thể nhợt nhạt. Họ có được một bóng râm san hô, trở nên rất đáng chú ý. Thay đổi màu sắc có thể chỉ ảnh hưởng đến 2 hoặc 4 tuyến vú dưới. Ở những con mèo đã có con, triệu chứng này được biểu hiện yếu.

Các tính năng trong giai đoạn đầu

Một triệu chứng khác đáng được chú ý là sự thay đổi khẩu vị: ban đầu nó giảm nhẹ, nhưng đến cuối tuần thứ 3 của thai kỳ, người mẹ tương lai bắt đầu bổ sung năng lượng bị mất trong một ngày yêu và tích lũy nguồn lực mới để mang mèo con. Trong giai đoạn này, lượng thức ăn ăn hàng ngày có thể vượt quá 1,5-2 lần so với chỉ tiêu đủ với tình trạng sinh lý thông thường. Có thể sở thích về hương vị cũng sẽ thay đổi: thay vì những món ăn luôn được mong muốn hoặc những món ăn yêu thích, thú cưng sẽ thèm ăn một loại thức ăn bất thường nào đó cho cô.

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, một số con mèo có thể bị nhiễm độc, biểu hiện bằng buồn nôn và nôn vào buổi sáng, nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ. Tình trạng này, nếu không bị gánh nặng bởi các triệu chứng nghiêm trọng hơn, thường kéo dài không quá 10-14 ngày và không cần điều trị.

Dấu hiệu mang thai giả

Mang thai sai (graviditas spuria) ở mèo là hậu quả của việc giao phối vẫn vô trùng khi trứng không được thụ tinh, mặc dù rụng trứng bình thường. Điều này xảy ra hoặc với các vấn đề về chất lượng dịch tinh dịch của mèo, hoặc với sự dư thừa progesterone được tạo ra bởi hoàng thể của mèo.

Nó là thú vị! Các bệnh truyền nhiễm và hệ thống, bệnh lý của các cơ quan sinh sản ở mèo cũng có thể gây ra bệnh graviditas spuria. Mang thai sai đôi khi xảy ra mà không giao phối. Trong trường hợp này, nguyên nhân thường là rối loạn nội tiết tố và nội tiết.

Mang thai tưởng tượng, giống như bình thường, đi kèm với các triệu chứng sau đây:

màu hồng của núm vú;

sự gia tăng kích thước của các gói sữa;

tăng khẩu vị;

bụng tròn

rối loạn tiêu hóa;

nôn

bài tiết sữa non từ núm vú.

Ở giai đoạn đầu của việc vỗ béo tưởng tượng, con mèo có vẻ lờ đờ và thụ động, mất hứng thú với các trò chơi, ngủ rất nhiều và khi sinh ra đang tiến đến gần:

trở nên bồn chồn;

thường có tư thế đặc trưng của việc cho ăn;

chuyển “mèo con” từ nơi này sang nơi khác, vai trò của chúng là đồ chơi mềm, dép, mũ;

bắt đầu tìm kiếm và trang bị một nơi hẻo lánh.

Cường độ của các triệu chứng hành vi là cá nhân và phụ thuộc vào mức độ nội tiết tố, cũng như loại hệ thống thần kinh của người sùng bái: một số con mèo chấp nhận được tình trạng của bệnh sỏi thận, một số khác hầu như không đáp ứng với những thay đổi sinh lý.

viêm vú ;

viêm nội mạc tử cung;

nhiệt kế;

và cũng có thể bắt đầu sự phát triển của các quá trình khối u.

Người ta thường chấp nhận rằng mèo “được sinh ra nhanh chóng”, nhưng tôi vẫn không muốn sự kiện vui vẻ này bị bất ngờ. Hơn nữa, mèo nhà thích nghi với việc sinh sản kém hơn nhiều so với tổ tiên tự do của chúng, và các vườn ươm thuần chủng nhẹ nhàng thường cần sản khoa từ chủ của chúng. Và lời khuyên là những chủ sở hữu này nên biết càng sớm càng tốt rằng gia đình của họ đang chờ đợi một sự bổ sung nhai mịn. Nhưng làm thế nào để bạn biết nếu một con mèo đang mang thai? Chính xác hơn: làm thế nào để bạn biết nếu một con mèo đang mang thai, hoặc đã khỏe hơn do thừa các món quà và thiếu vận động?

Chủ sở hữu thiếu kinh nghiệm có thể khó xác định nếu một con mèo đang mang thai, nhưng điều này phải được học. Hơn nữa, nên tìm hiểu rằng mèo đang mang thai càng sớm càng tốt. Bởi vì việc mang thai ở mèo không kéo dài và bạn cần có thời gian để chuẩn bị cho sự xuất hiện của mèo con mới sinh trong nhà, bao gồm cả tinh thần. May mắn thay, một số dấu hiệu mang thai mèo được biết đến, ngay cả trong giai đoạn đầu, để kiểm tra xem một con mèo có mang thai hay không. Để làm chủ chúng, bạn sẽ cần sự quan tâm, thấu hiểu và tôn trọng người mẹ tương lai.

Đừng ngạc nhiên nếu bác sĩ nói rằng con mèo của bạn mang thai hai lần. Điều này xảy ra nếu sau khi thụ tinh, cô không ngừng quan hệ tình dục và giao phối với một con mèo khác. Điều thú vị là những người hàng xóm mới của người Hồi giáo không can thiệp vào những chú mèo con đã phát sinh trong dạ dày và phát triển bình thường và được sinh ra đúng giờ. Hơn nữa: lứa thứ hai có thể được sinh ra cùng với con đầu tiên và sinh non, hoặc con mèo sẽ sinh ra con mèo con này một phần con sau này, sau thời gian sau lần đầu tiên. Những trường hợp mang thai phức tạp như vậy nên xảy ra dưới sự giám sát của bác sĩ thú y.

Bất kỳ chủ sở hữu nào cũng hài lòng với việc mang thai một con mèo được mua để sinh sản của mèo con thuần chủng. Nếu Murka có nguồn gốc và hành vi trong nước, ít người sẽ trải nghiệm niềm vui vì cô không có động dục thường xuyên, nhưng mọi người sẽ phải chuẩn bị cho việc sinh mèo.

Chẩn đoán, dấu hiệu mang thai mèo

Các triệu chứng ban đầu không thấy ở tất cả các con mèo bao gồm:

buồn ngủ tăng – giấc ngủ trở nên dài hơn 2-4 giờ (với tốc độ 14 giờ mỗi ngày);

chán ăn – con mèo háo hức uống, bao gồm nước dùng và sữa, nhưng bỏ qua thức ăn đặc;

sự đổi màu của các tuyến vú – chúng trở nên đỏ / san hô, sưng và nóng. Triệu chứng thường là đặc trưng của lần mang thai đầu tiên và thường chỉ thấy rõ ở núm vú dưới;

buồn nôn (hiếm khi nôn) – thúc giục xảy ra vào buổi sáng, bình thường – ba lần một ngày;

thờ ơ với vật nuôi khác, nhưng cáu kỉnh với mèo.

Ở giai đoạn hai tuần, bác sĩ thú y hoặc siêu âm thiết lập thai kỳ và đến tuần thứ ba, chủ sở hữu có thể cảm nhận được những chú mèo con với cảm giác tinh tế của bụng mèo: lúc này chúng đã bắt đầu di chuyển.

Thời gian mang thai mèo, thời gian

Người ta tin rằng việc mang thai mèo phải mất 59-70 ngày, trung bình là 63. Thời gian từ khi thụ thai đến khi sinh thường được chia thành 6 giai đoạn.

Đầu tiên – thời điểm bắt đầu mang thai (từ khi thụ tinh đến 18-20 ngày của thai kỳ). Hành vi của mèo không thay đổi nhiều, nhưng sự thèm ăn có thể tăng nhẹ.

Thứ hai – từ 20 đến 30 ngày của thai kỳ. Các tuyến vú bị sưng trở nên sáng hơn và dạ dày – căng thẳng.

Ngày thứ ba – 5 tuần thai. Bụng của mèo tròn và các em bé nằm trong khoang bụng. Tại thời điểm này, không được phép cảm nhận nó, để không làm tổn thương những đứa trẻ.

Thứ tư – hoàn thành 5 và đầu 6 tuần. Các đàn con bị chuột rút trong khoang bụng, và bụng mèo sưng phồng đáng chú ý ở hai bên.

Thứ năm (áp chót) – từ 42 đến 50 ngày. Người mẹ tương lai thường lo lắng và không chịu ăn, và những chú mèo con (lớn tới 5-8 cm) có bộ lông.

Thứ sáu (cuối cùng) – có sự khuấy động tích cực của trẻ sơ sinh. Khi mang thai nhiều lần, cử động của mèo con có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Bảo dưỡng và chăm sóc mèo con

Hãy chắc chắn rằng thú cưng của bạn nhảy ít hơn: trong khi mang thai, trọng tâm của dịch chuyển và nó có thể rơi không thành công và bị thương. Với một cú nhảy nguy hiểm, con cái có thể bị.

Cách cho mèo ăn

Với sự nhấn mạnh vào thức ăn công nghiệp, hãy chọn các gói có nhãn siêu cao cấp của Bỉ hoặc siêu cao cấp.

thịt bò luộc hoặc thịt bê;

nước dùng, thịt lợn luộc hoặc cá biển;

trứng luộc (hai lần một tuần);

các sản phẩm sữa có hàm lượng chất béo dưới 15%, bao gồm phô mai, sữa chua, sữa, kem, kem chua, sữa chua (không có chất phụ gia);

cháo từ gạo, bột yến mạch và kiều mạch;

rau / trái cây luộc hoặc sống (lựa chọn của mèo);

thịt thạch và sụn luộc.

Khi bị táo bón, họ cho dầu, củ cải và thức ăn béo, loại bỏ chúng ngay khi phân được điều chỉnh.

Quan trọng! Để loại trừ các biến chứng khi sinh con, hãy cho mèo uống thuốc lá mâm xôi (1 muỗng cho mỗi 0,25 lít nước). Nước dùng được lọc và cho mỗi ngày cho một muỗng cà phê.

Quy tắc cho ăn:

cho thú cưng ăn 4-5 lần một ngày;

tăng khẩu phần ăn hàng ngày lên 1,5-2 lần từ giai đoạn 2 của thai kỳ;

đối với thịt (với thức ăn tự nhiên), phân bổ một nửa trợ cấp hàng ngày;

bổ sung thực phẩm tự nhiên với bổ sung vitamin và khoáng chất.

Trong học kỳ thứ 2 của thai kỳ, thêm lá cây tầm ma xắt nhỏ vào thức ăn (trước đây được đun bằng nước sôi): điều này sẽ tăng cường tiết sữa.

Hoạt động và nghỉ ngơi của một con mèo mang thai

Mèo ở một vị trí thú vị thường ngồi lại và di chuyển ít hơn. Có một lý do nhất định cho việc này – vì vậy họ giảm thiểu chấn thương do tai nạn, nhưng có một mối nguy hiểm – bị béo do không hoạt động thể chất, làm phức tạp việc sinh sắp tới do thừa cân. Làm cho mèo chơi và di chuyển nhiều hơn trong giai đoạn đầu của thai kỳ, bảo vệ nó khỏi nhảy từ độ cao lớn.

Quan trọng! Nếu thú cưng của bạn đã quen với việc đi dạo trong sân, đừng để nó đến đó một thời gian ngắn trước khi sinh, nếu không thì con bố mẹ sẽ được sinh ra trong điều kiện mất vệ sinh.

Tiêm phòng cho mèo khi mang thai

Điều quan trọng là phải loại bỏ ve, bọ chét và ăn chấy trước khi thụ thai, điều này không chỉ gây khó chịu cho động vật mà còn mang theo những căn bệnh nguy hiểm gây sảy thai. Hầu hết các loại thuốc phòng ngừa có chứa thuốc trừ sâu xâm nhập vào dạ dày và máu. Thật không may, nhau thai không phải là một trở ngại đối với chất độc, nó có thể ngăn chặn sự phát triển của thai nhi hoặc gây biến dạng, sẩy thai và bệnh lý bẩm sinh.

Mang thai giả và đông lạnh

Mang thai sai, được chẩn đoán cực kỳ hiếm, được quy cho các quá trình sinh lý tự nhiên. Các triệu chứng của nó (buồn ngủ, thận trọng trong vận động, tăng sự thèm ăn, núm vú tăng nhẹ) thường bị xóa và không đe dọa sức khỏe của mèo.

Lý do tham khảo ý kiến u200bu200bbác sĩ thú y nên là những dấu hiệu phì đại như:

bụng to lên rõ rệt;

núm vú bị sưng nặng;

bài tiết sữa;

con mèo trang bị cho “tổ”, cũng như “sinh con” và chăm sóc “những đứa trẻ”; A.

động vật “mang thai” trong một hoặc hai hoặc sau động dục tiếp theo.

Nó là thú vị! Nếu không phải tất cả các phôi đều chết, chúng sẽ giữ thai: chúng ra đi khi sinh ra với những chú mèo con còn sống. Với cái chết của tất cả các phôi, họ mong đợi sẩy thai hoặc kích thích hoạt động lao động về mặt y tế để tránh sự phân hủy của chúng.

Sau khi con mèo tự giải quyết khỏi gánh nặng, nó được kiểm tra, kiểm tra độ tinh khiết của tử cung. Sau khi mang thai bị phá thai, con vật thường được triệt sản.

Sinh tại nhà được chỉ định cho một thai kỳ bình thường: con mèo không gặp căng thẳng do thay đổi tình huống và nguy cơ bị nhiễm trùng giảm xuống bằng không. Một bác sĩ thú y chỉ được gọi trong trường hợp đặc biệt.

Khuyến sinh

Họ dùng đến nó với thời gian mang thai kéo dài. Không có màn trình diễn nghiệp dư và phương pháp dân gian thường dẫn đến việc sinh lâu và chấn thương cổ tử cung, ví dụ, với việc tự điều trị oxytocin. Chỉ có bác sĩ sẽ quyết định có sinh con hay không và phương tiện nào là cần thiết. Nếu kích thích là không thể thiếu, mèo sẽ được tiêm một loại hormone, chất xúc tác co bóp.

Sinh con đầu lòng

Họ được coi là khó khăn nhất về sinh lý và tâm lý: một phụ nữ chuyển dạ có thể hoảng loạn, yêu cầu sự giúp đỡ của chủ sở hữu, hoặc ngược lại, lao vào anh ta và rít lên.

Thời gian chuyển dạ

Chủ của con mèo không nên lo lắng về thời gian sinh đã bắt đầu, nhưng về những sai lệch có thể xảy ra. Gọi “Aybolita” nếu:

các cơn co thắt đi, nhưng mèo con không ra ngoài hơn một giờ; A.

thai nhi bị mắc kẹt;

nhiệt độ mèo trên 39,5 ° C hoặc dưới 37 ° C; A.

có nhiều dịch tiết ra máu, có mùi, có mùi và có mủ; A.

con vật suy yếu, hầu như không thở và nói dối, không cố gắng trục xuất thai nhi; A.

nhịp tim đi lạc lối.

Gọi cho bác sĩ nếu bạn không biết phải làm gì tiếp theo.

Bắt đầu chuyển dạ

Hỗ trợ sinh

Một người có kinh nghiệm hoặc tự tin có thể giúp sinh ra một con mèo. Và sự giúp đỡ là cần thiết cho các cơn co thắt yếu, sự siêng năng của thai nhi không đúng cách, kích thước lớn của trẻ sơ sinh và không có các cơn co thắt.

Quan trọng! Nếu bàng quang bị rách, có thể (với găng tay phẫu thuật) để lấy mèo con, chờ đợi cuộc chiến tiếp theo, kéo nó theo hình vòng cung đến dạ dày. Bạn không thể lấy đầu hoặc chân của anh ấy!

Kích thích các cơn co thắt chỉ được phép với sự mở hoàn toàn của cổ tử cung. Chủ sở hữu có thể:

nhẹ nhàng, không áp lực, xoa bóp bụng (theo vòng tròn) theo hướng từ ngực đến âm hộ; A.

mát xa nhẹ nhàng núm vú; A.

gắn một con mèo con vào ngực để ăn; A.

ngón trỏ đưa vào (lên đến phalanx thứ 2) vào âm đạo, nhẹ nhàng vuốt ve bức tường đối diện với hậu môn. A.

Giúp đỡ trẻ sơ sinh

Nếu việc sinh nở diễn ra mà không có trường hợp khẩn cấp, con mèo tự liếm con và gặm dây rốn, đôi khi ăn một vài. Chủ sở hữu phải đảm bảo rằng tất cả các địa điểm của trẻ em đều ở ngoài: nếu điều này không xảy ra, hãy gọi trợ giúp của bác sĩ.

Nếu trẻ sơ sinh không thở, cần thiết:

loại bỏ chất nhầy từ mũi / miệng bằng ống tiêm;

quấn mèo con bằng khăn quàng cổ và xoa bóp lưng từ đuôi đến cổ; A.

sau khi làm sạch mũi của chất nhầy, nhanh chóng dành gần nó bằng bông gòn với amoniac;

bạn có thể thả một giọt cognac trên lưỡi;

trong trường hợp không có dấu hiệu của sự sống, hãy quấn nó bằng khăn wafer và trong khi giữ đầu, lắc nhẹ;

thực hiện hô hấp nhân tạo bằng miệng (với kích thước nhỏ nhất của phổi).

Nếu một phụ nữ chuyển dạ không cắn dây rốn, hãy giúp cô ấy:

Bóp dây rốn bằng ngón tay cách bụng 2 cm. A.

Giữ chặt trong 15 giây để thắt chặt các mạch máu. A.

Cắt dây rốn tại điểm nén, đảm bảo rằng không có máu được giải phóng.

Nếu máu chảy ra, kéo dây rốn bằng một sợi chỉ được khử trùng cách bụng 1,5 cm.

Mỡ đầu với thuốc tím hoặc kali permanganat rực rỡ.

Cho bé hồi sức cho mẹ. Nếu con mèo đã sinh nở thành công, bạn đã giành được một hộp đặc biệt cho mèo con.

Mọi người luôn đối xử với mèo với sự dịu dàng đặc biệt. Những con vật này rất dễ thương, và chơi với chúng là một niềm vui. Và mọi con mèo đều có một khoảnh khắc khi cô chuẩn bị sinh con. Thời kỳ mang thai là bình tĩnh, và con mèo không cần sự giúp đỡ của chủ sở hữu. Tuy nhiên, để chủ nhân không ngạc nhiên khi mèo con xuất hiện trong nhà, bạn cần biết cách xác định mang thai của một con mèo.

Một số con mèo vẫn cần sự giúp đỡ, và trong khi mang thai, bạn nên chú ý cẩn thận hơn đến thú cưng của mình để việc sinh nở và thời kỳ hậu sản diễn ra dễ dàng, không gặp vấn đề gì.

Những người có một con vật lần đầu tiên trong nhà sẽ không thể độc lập nhận ra cách xác định mang thai mèo. Dấu hiệu mang thai có một số đặc điểm. Ngoài các khuyến nghị khác nhau, chủ sở hữu nên chú ý hơn đến thú cưng của mình để phát hiện mang thai hoặc các thay đổi khác về sức khỏe của mèo từ càng sớm càng tốt để cung cấp hỗ trợ kịp thời.

Tình trạng của mèo thay đổi như thế nào khi mang thai?

Như bạn đã biết, sau khi mèo mèo giao phối với mèo, việc mang thai không phải lúc nào cũng được quan sát. Đôi khi các dấu hiệu thụ tinh có thể là sai do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể của động vật. Do đó, cần phải hiểu cách xác định mang thai của mèo trong giai đoạn đầu.

Dấu hiệu thay đổi hành vi của mèo:

trước hết, bạn nên theo dõi động vật cẩn thận: nếu sau khi quan hệ tình dục, thú cưng không có động dục, điều này có thể có nghĩa là bắt đầu mang thai, nếu động dục không dừng lại trong vòng 24 giờ – không có thụ tinh;

trong thời gian mang mèo con, hành vi của mèo thay đổi, một số liên tục hỏi tay, chúng muốn được vuốt ve, chúng thích ngủ gần chủ, một số con mèo bị thèm ăn đột ngột, chúng trở nên quá bình tĩnh, nôn mửa là có thể;

Hành vi này của thú cưng được biểu hiện ngay từ đầu, nhưng vẫn còn quá sớm để nói về việc mang thai. Người ta chỉ có thể cho rằng những thay đổi đang diễn ra với cơ thể của con mèo.

Ở nhà, chủ sở hữu chủ yếu có thể xác định mang thai của một con mèo không sớm hơn 3-4 tuần sau khi thụ tinh. Trong giai đoạn này, cần phải cảm thấy dạ dày, nhưng chỉ rất cẩn thận, không có áp lực quá mức, nếu không, trong sự hiện diện của thai kỳ, con cái trong tương lai có thể bị tổn hại. Kiểm tra độc lập được thực hiện chỉ với sự trợ giúp của miếng đệm ngón tay.

Một tháng sau khi giao phối, những thay đổi ở núm vú bắt đầu xảy ra ở mèo – màu sắc của chúng trở nên hồng rõ rệt và tăng kích thước đáng kể. Khi cho ăn, mèo cũng sẽ cư xử khác đi – cảm giác thèm ăn tăng lên, những thực phẩm mà cô yêu thích trước đó có thể không được nhận thức, có mong muốn ăn một số loại thực phẩm nhất định.

Ở một con mèo, bụng có hình tròn đáng chú ý và tăng kích thước và từ tuần thứ ba của thai kỳ, con vật bắt đầu quay thường xuyên hơn trong một bát thức ăn, liên tục yêu cầu thức ăn.

Vào đầu tuần thứ sáu của thời kỳ mang thai, mèo có thể cảm thấy mèo con. Nếu mang thai lần đầu, số lượng con thường ít hơn so với số nhiều.

Khi bắt đầu 7-8 tuần, sự di chuyển của mèo con trong dạ dày mèo Két trở nên rõ ràng. Trong giai đoạn này, bạn có thể cảm nhận được những chú mèo con và xác định đầu và cơ thể của chúng, cũng như cảm nhận nhịp đập của trái tim chúng.

Trước khi cừu 4 – 5 ngày, con mèo trở nên bồn chồn hơn trong hành vi của nó, điều này là do việc tìm kiếm một nơi thuận tiện để sinh con. Thông thường một con vật hiếm khi lọt vào mắt bạn, bởi vì trong lần sinh sắp tới, nó sẽ cần một góc hẻo lánh nhất trong nhà.

Quan trọng! Bạn nên tìm một nơi tốt trong giai đoạn này, nếu không mọi thứ có thể xảy ra trên giường của bạn, hoặc thậm chí trong tủ quần áo có quần áo.

Dấu hiệu rõ ràng nhất của một đứa trẻ sớm (trong 2-3 ngày) là núm vú bị sưng quá mức và sữa non từ chúng, và chất nhầy chảy ra từ âm hộ xuất hiện.

Trên một lưu ý! Một ngày trước khi mèo con chào đời, một con mèo ngồi trong góc của nó, có nghĩa là bắt đầu chuẩn bị cho việc sinh nở. Tại thời điểm này, bạn không nên làm phiền con mèo hoặc lấy nó ra và nhặt nó lên.

Xác nhận chính xác nhất về sự hiện diện của thai ở mèo là chẩn đoán siêu âm, nhưng ngay cả phương pháp này cũng có hiệu quả chỉ 1-2 tuần sau khi giao phối của động vật. Tuy nhiên, sự khởi đầu của những thay đổi trong hành vi của thú cưng là một dịp để giới thiệu nó với bác sĩ thú y để đảm bảo rằng không có bệnh hoặc trong thai kỳ hiện tại.

Đặc điểm của quá trình mang thai

Ở mèo, khả năng thụ tinh xuất hiện sau tuổi dậy thì. 6 tháng đầu, con mèo được coi là một con mèo con, người mà bạn vẫn không thể nghĩ đến việc mang thai. Nhưng để xác định thêm việc mang thai của một con mèo, thời điểm của nó, bạn cần làm quen với một khái niệm như động dục ở động vật.

Một con mèo cái estrus là sự khởi đầu của tuổi dậy thì, do đó, thời kỳ một con mèo có thể mang thai lần đầu tiên. Đối với chủ, đây sẽ là một tín hiệu về khả năng thụ tinh của động vật, sau khi giao phối với một con mèo.

Một số tính năng của khởi phát và quá trình mang thai:

trong năm, động dục ở mèo có thể xảy ra 2-3 lần;

trong lúc động dục, thú cưng thay đổi rất nhiều trong hành vi: nó rơi xuống sàn và bắt đầu xoa bụng, lưng, trong khi nó kêu không ngừng, nó có thể chà xát lên người, đôi khi nó tạo dấu vết quanh nhà;

vào lúc bắt đầu động dục, ngày 1 và 2, sự thèm ăn của mèo bị mất, tiếng kêu meo meo và dữ dội, tuy nhiên, khi gặp mèo vào những ngày này, mèo có thể không cho nó vào, nhưng sau những ngày đầu tiên động dục, mèo sẽ giao phối;

một con mèo mang thai là khá hiếm sau khi bắt đầu động dục đầu tiên, thụ tinh thường xảy ra do một số cuộc gặp gỡ với người khác giới;

Nếu chủ sở hữu có nhu cầu triệt sản thú cưng, thì nên nhớ rằng quy trình này được thực hiện tốt nhất ở mèo sau khi mang thai, đầu tiên hoặc thứ cấp, không thành vấn đề, điều chính là phải biết cách xác định chính xác thời điểm dậy thì và chỉ sau đó tham khảo ý kiến u200bu200bchuyên gia.

Mang thai của mèo kéo dài bao lâu?

Điều đầu tiên cần nhớ là thời gian bắt đầu mang thai – kể từ thời điểm giao phối và thụ tinh và vào cuối giai đoạn này với việc sinh con. Thời gian mang thai trung bình của mèo con là từ 62 đến 68 ngày. Trong trường hợp sinh non, mèo con có vẻ đã chết.

Nhưng điều này không áp dụng cho tất cả các giống mèo, vì vậy có những trường hợp đại diện Xiêm sinh con vào ngày thứ 71 của thai kỳ, và mèo con còn sống và khá khỏe mạnh.

Làm thế nào để xử lý một con mèo trong khi mang thai?

Để loại trừ các bệnh truyền nhiễm khác nhau, tốt hơn là không để động vật ra khỏi nhà trong toàn bộ thời kỳ mang thai. Cần loại trừ giao tiếp với mèo để không xảy ra giao phối mới, nếu không mèo con có thể chết trong bụng mẹ.

Nếu không có nhu cầu khẩn cấp, không cho mèo ăn thuốc. Chế độ ăn uống hàng ngày nên bao gồm các thực phẩm lành mạnh với dinh dưỡng tăng cường, ví dụ, kiều mạch, gạo, lòng đỏ gà. Điều này sẽ hữu ích cho cả mèo và mèo con trong tương lai.

Đó là mong muốn để chọn một góc ấm cúng cho những lần sinh sau này ở một nơi ấm áp, không có gió lùa và lạnh.

Quan trọng! Nếu con mèo có dấu hiệu không đặc trưng của thai kỳ, bạn nên liên hệ ngay với phòng khám thú y để kiểm tra con vật.

Hành vi của một con mèo ngay trước khi sinh

Nếu thời kỳ đầu mang thai bị bỏ lỡ do sự bất cẩn của chủ sở hữu, bạn nên biết cách xác định sự khởi phát chuyển dạ ở một con mèo.

Một con vật trong vài ngày trước khi cừu con hoàn toàn có thể ngừng ăn, hành vi trở nên khá lo lắng. Trong giai đoạn này, bạn có thể nhận thấy bụng chìm xuống, nước chảy, bóng râm có màu xám với một phụ gia màu đỏ. Lao động có thể kéo dài khoảng một ngày.

Hầu hết những con mèo không cần sự giúp đỡ với sự xuất hiện của mèo con, bản thân chúng có thể cắn dây rốn bằng răng. Tuy nhiên, không phải tất cả các loài động vật đều giống nhau, vì vậy một số con mèo yêu cầu chủ của chúng giúp đỡ.

Trong thời kỳ hậu sản, động vật cần được giúp đỡ để phục hồi bằng cách chăm sóc. Cần phải điều trị các tuyến vú để tránh vi khuẩn.

Làm thế nào bạn có thể xác định mang thai mèo mèo? được sửa đổi lần cuối: ngày 16 tháng 9 năm 2016 bởi Maxim Bartsev

Làm Thế Nào Để Có Thai Con Trai?

Làm thế nào để có thai con trai?

-Thống kê cho thấy, phụ nữ ở độ tuổi trên 35 tuổi có xu hướng sinh con gái nhiều hơn con trai. Vì vậy, càng muốn có con trai, lại càng nên sinh sớm.

Theo lý thuyết, tinh trùng Y bơi nhanh hơn nhưng lại có độ mỏng manh hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X. Hơn nữa, môi trường a-xít có thể làm giảm khả năng “bơi lội” của tinh trùng Y, tạo điều kiện cho X tiến về đích hơn. Dựa trên giải thích này, có rất nhiều cách để tăng khả năng sinh con trai theo ý muốn. Phương pháp thực hiện có thể được tiến hành như sau:

-Dành cho phụ nữ: Canh ngày rụng trứng

Quan hệ tình dục nếu càng gần ngày rụng trứng càng tăng tỷ lệ thụ thai thành công bé trai. Để xác định được chính xác ngày rụng trứng, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

+Theo dõi chất nhầy tử cung mỗi ngày. Ngay trước ngày rụng trứng, chất nhầy thường sẽ có tính đàn hồi, tương tự giống như lòng trắng trứng. Sau khi trứng rụng, thân nhiệt đa phần sẽ tăng đột biến. “Yêu đương” càng gần ngày rụng trứng càng tốt.

-Dành cho phái mạnh: Tối ưu hóa chất lượng và số lượng tinh trùng

+Giữ cho tinh hoàn luôn được trong tình trạng mát mẻ. Tinh trùng sẽ được sản xuất nhiều nhất khi tinh hoàn mát hơn so với nhiệt độ cơ thể. Tránh mặc các loại đồ lót bó sát, bồn tắm nước nóng, hay việc đặt máy tính xách tay lên trên đùi hoặc ở trong môi trường quá nóng.

+Không hút thuốc, uống rượu bia, không dùng cần sa, cocaine. Thói quen xấu này sẽ dẫn đến số lượng tinh binh bị giảm.

+Một số loại thuốc có thể sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của đàn ông, đặc biệt thuốc dùng trong quá trình hóa trị liệu dẫn đến tình trạng vô sinh vĩnh viễn. Nếu bạn đang phải dùng thuốc trị bệnh, bạn nên tư vấn ý kiến của bác sĩ khi có ý định thụ thai.

+Môi trường bên trong “cô bé” cũng cần phải được đảm bảo là ít a-xít, bởi tinh trùng Y bơi chậm hơn X trong điều kiện ít axit này. Do đó, nồng độ pH của âm đạo cũng hết sức quan trọng trong việc lựa chọn giới tính thai nhi. Người phụ nữ nên vệ sinh âm đạo bằng nước ấm pha thêm 1 chút baking soda (1/2 muỗng baking soda cho 1 lít nước) trước khi quan hệ tình dục để có thể tăng cơ hội thụ thai thành công một quý tử.

+Tư thế và độ sâu của “cậu bé” khi vào bên trong cũng là yếu tố quyết định rất nhiều. Quan hệ càng nông phía bên ngoài âm đạo, nồng độ pH sẽ càng cao, a-xít càng nhiều, và dĩ nhiên nghiêng về phía khả năng sinh con gái. Càng đi sâu vào trong, nghĩa là xuất tinh gần cổ tử cung, tinh trùng Y sẽ càng có điều kiện tiếp cận trứng, và kết quả là thành công thụ thai bé trai.

+Sự khoái cảm của người vợ cũng góp phần vô cùng quan trọng. Khi đạt khoái cảm, phụ nữ cũng sẽ “xuất tinh”, thường là 1 loại chất nhờn, và chất nhờn này vốn lại giàu kiềm, lại càng giúp tăng khả năng sinh hoàng tử.

Con So Sinh Sớm Hay Muộn, Dấu Hiệu Sắp Sinh Thế Nào Mẹ Bầu Cần Xem Ngay!

Với những người phụ nữ lần đầu làm mẹ, mọi kiến thức thai kỳ, kinh nghiệm gần như bằng không. Thế nên chắc chắn bạn sẽ có muôn vàn những câu hỏi, băn khoăn, lo lắng. Và một trong số đó là con so thường sinh sớm hay muộn.

Các chuyên gia sản khoa cho biết hầu hết thai phụ sẽ sinh con trong khoảng từ tuần 37 đến tuần 42 của thai kỳ. Và theo kinh nghiệm được các mẹ truyền tai nhau thì sinh con so sẽ sớm hơn khoảng 1 tuần. Vậy thực tế có đúng như vậy hay không?

Con so thường sinh sớm hay muộn?

Khi đi khám thai và siêu âm lần đầu tiên bác sĩ sẽ dựa trên chu kỳ kinh nguyệt của thai phụ để đưa ra ngày sinh dự kiến. Nếu bạn không nhớ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, bác sĩ vẫn có thể đưa ra ngày dự sinh nhớ máy móc hiện đại.

Nhưng như đã nói ngày sinh đó chỉ là dự kiến nên việc sinh sớm hay sinh muộn hơn là điều hết sức bình thường. Nhất là đối với những phụ nữ mới lần đầu mang thai và sinh con.

Vậy con so thường sinh sớm hay muộn, mang thai con so bao nhiêu tuần thì sinh? Theo thống kê hiện nay thì đa số các sản phụ mang thai lần đầu sẽ sinh sớm khoảng 1 – 2 tuần so với ngày dự sinh. Tức là khoảng vào tuần thứ 37 – 39.

Không phải 100% thai phụ mang thai con so đều sinh sớm. Có người sinh đúng ngày dự kiến, có người lại sinh muộn hơn.

Vì sao con so thường sinh sớm hơn ngày dự sinh?

Không riêng gì sinh con so mà những lần sinh nở thứ 2 hay thứ 3, thời gian sinh thực tế có thể khác so với dự sinh. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa của mẹ, sức khỏe và sự phát triển thai nhi, tâm lý và cả những kích thích bên ngoài.

Riêng với người mang thai lần đầu do chưa có kinh nghiệm nên thường lo lắng về ngày ngày sinh con.

Ngoài ra một yếu tố nữa cũng có thể ảnh hưởng tới thời điểm sinh con so, đó là giới tính. Nghiên cứu cho thấy khi mang thai bé gái mẹ bầu thường sinh sớm hơn, trong khi bé trai có xu hướng sinh muộn ngày dự sinh.

Một lưu ý quan trọng khi mẹ thắc mắc con so thường sinh sớm hay muộn là thời gian sinh quá sớm hay quá muộn đều tiềm ẩn nguy cơ cho bé. Nếu bé sinh quá sớm trước tuần thứ 37 sẽ dễ bị khó thở, sức đề kháng kém.

Sinh quá muộn qua tuần 41, 42 sẽ khiến chân lượng nhau thai xấu đi, mức nước ổi giảm hoặc bé sẽ đi qua nhu động ruột. Khi đi qua nhu động ruột bé sẽ bắt đầu tập thở và có nguy cơ hút phải phân su vào phổi gây biến chứng sau sinh.

Bởi vậy nếu ở tuần 40, 41 mà chưa có dấu hiệu sinh thì mẹ bầu phải đi thăm khám. Các bác sĩ sẽ thực hiện bài kiểm tra hàng tuần, sau đó là 2 lần/ tuần. Nếu qua tuần thứ 42 không có dấu hiệu sinh bác sĩ sẽ chỉ định sinh mổ.

Những dấu hiệu sắp sinh con so

Bụng bầu tụt xuống

Trước khi bé chào đời vài tuần sẽ dịch chuyển xuống phía dưới trong khung xương chậu của mẹ. Với mẹ sinh con rạ thì dấu hiệu khá mơ hồ do cơ bụng không còn săn chắc. Lúc này bé đã quay đầu xuống dưới, vị trí thấp để chào đời.

Đi tiểu thường xuyên, tiểu rắt

Do bé quay đầu chèn ép bàng quang của mẹ nên mẹ bầu sẽ đi tiểu thường xuyên hơn. Bên cạnh đó là những cơ co ở vùng bụng, mẹ cũng dễ bị tiêu chảy do ruột thả lỏng trước khi sinh.

Hay bị chuột rút và đau ở vùng chậu

Đặc biệt những cơn đau sẽ xuất hiện ngày càng nhiều khi càng đến gần ngày sinh. Nguyên nhân là các cơ khớp vùng xương chậu và tử cung phải kéo căng ra.

Mẹ ngừng tăng cân

Vào những tháng cuối mẹ sẽ tăng cân nhanh chóng. Nhưng đến những tuần gần sinh mẹ sẽ ngừng tăng cân, thậm chí giảm ký do lượng nước ối giảm. Điều này là hoàn toàn bình thường và không ảnh hưởng đến bé yêu.

Mẹ sẽ cảm thấy dễ thở hơn

Đó là do thai nhi tụt xuống thấp. Do đó áp lực của thai nhi lên dạ dày và cơ hoành giảm xuống nên nhịp thở dễ hơn. Chứng ợ nóng cũng đột nhiên không còn.

Xuất hiện các cơn co thắt tử cung

Những cơn co này sẽ diễn ra trong 1 vài tuần hoặc 1 vài ngày. Nhưng càng gần lúc bé ra đời các cơn co thắt sẽ mạnh hơn và nhiều hơn. Nếu kèm theo cảm giác quặn thắt, đau dữ dội và khó chịu, xuất hiện đều đặn thì là dấu hiệu sắp chuyển dạ.

Xuất hiện máu báo

Vài ngày trước khi sinh âm đạo sẽ tiết dịch nhiều, đặc hơn và còn kèm một chút máu. Nó thường được gọi là “máu báo”, mẹ bầu cần đến bác sĩ để kiểm tra.

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Hiểu Rằng Con Mèo Sẽ Sớm Sinh Con: trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!