Xem Nhiều 12/2022 #️ Hướng Dẫn Các Bài Tập Yoga Cơ Bản Dành Cho Bà Bầu / 2023 # Top 21 Trend | Ieecvn.com

Xem Nhiều 12/2022 # Hướng Dẫn Các Bài Tập Yoga Cơ Bản Dành Cho Bà Bầu / 2023 # Top 21 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Các Bài Tập Yoga Cơ Bản Dành Cho Bà Bầu / 2023 mới nhất trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Yoga là một trong những phương pháp rèn luyện sức khỏe hiệu quả. Bà bầu có thể tham khảo các bài tập yoga cơ bản, dễ thực hiện dành cho phụ nữ mang thai. 1. Kê một chân lên ghế

Tác dụng: Giúp chắc khỏe vùng hông.

Hướng dẫn thực hiện: Kê chân phải lên ghế, cong gối. Chân trái giữ thẳng trên sàn. Đặt khuỷu tay lên đầu gối, nâng tay trái lên cao, nghiêng về bên phải. Hít vào. Trở lại vị trí cũ. Thở ra. Đổi bên sau mỗi lần tập. Mẹ bầu cần thực hiện bài tập yoga đơn giản này lặp đi lặp lại 5 lần trong mỗi lần tập.

2. Bài tập cho cơ vai

Tác dụng: Làm khỏe cơ vai và ngực.

Hướng dẫn thực hiện: Đứng thẳng, chân rộng ngang vai. Đưa hai tay về phía sau, xen kẽ các ngón tay giữa hai bàn tay. Hít vào. Trở lại tư thế ban đầu. Thở ra. Đây là bài tập yoga đơn giản dành cho các bà bầu để giảm căng thẳng và mỏi người trong thời gian mang thai.

3. Ngồi ghế

Tác dụng: Giúp duy trì tốc độ thở đều khi ngồi.

Hướng dẫn thực hiện: Bạn ngồi trên ghế, hít thở sâu, sau đó thở ra (tập trung vào mỗi lần hít – thở). Ngồi thẳng lưng, giữ cho vai thẳng, tay đặt nhẹ lên bụng bầu. Tuy nhiên, mẹ nên tránh việc thường xuyên xoa bụng bầu, ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển của thai nhi.

4. Giơ tay

Tác dụng: Cho phép bạn thở sâu ngay cả khi đang di chuyển.

Hướng dẫn thực hiện: Đứng thẳng, chân rộng ngang vai. Hít vào. Nâng hai cánh tay cho đến khi lòng bàn tay chạm vào nhau. Thở ra. Đưa tay về vị trí cũ. Lặp lại 8 lần.

5. Gập hông

Tác dụng: Giúp khỏe cơ lưng và cơ kheo chân.

Hướng dẫn thực hiện: Đứng thẳng, từ từ gập hông lại sao cho vuông góc với mặt sàn. Hai tay tỳ lên thành ghế vững chắc. Hít vào. Trở lại tư thế ban đầu và thở ra. Với những bài tập yoga có cảm giác khó, mẹ bầu có thể nhờ người hỗ trợ.

6. Thêm một động tác kê chân lên ghế

Tác dụng: Chắc khỏe cơ chân, cơ đùi.

Hướng dẫn thực hiện: Đứng thẳng trước ghế. Từ từ, nâng chân phải, đặt lên ghế. Từ từ gập người về phía trước nhưng phải đảm bảo luôn thoải mái. Không được gắng sức. Giữ cho lưng thẳng. Hít vào. Trở lại vị trí ban đầu. Thở ra. Làm 5-8 lần, đổi bên sau mỗi lần tập.

7. Động tác ngồi ghế

Tác dụng: Giúp khỏe cơ hông.

Hướng dẫn thực hiện: Ngồi trên ghế. Từ từ nâng bàn chân bên phải lên đầu gối trái. Đặt một tay lên đầu gối, một tay lên mắt cá chân. Từ từ nghiêng về phía trước nhưng vẫn đảm bảo thoải mái. Giữ lưng thẳng. Hít vào. Trở lại tư thế ban đầu, thở ra.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn khi thực hiện các động tác yoga, mẹ bầu nên tham khảo bài viết:

Lời khuyên & Cảnh báo Các bài tập yoga đơn giản này an toàn cho phụ nữ mang thai trong cả 3 tam cá nguyệt. Ở từng vị trí, nên duy trì 5-8 nhịp hít – thở bằng mũi.

Hướng Dẫn 3 Bài Tập Cơ Bản Yoga Cho Bà Bầu / 2023

Nên tập Yoga từ tuần thứ 16 của thai kỳ, lúc này cơ thể bà bầu đã ổn định trong quá trình mang thai.

Không nên để bụng no khi trước khi tập yoga.

Nếu môi trường xung quanh lạnh thì phải giữ ấm các vị trí vai gáy, cổ, lòng bàn tay, bàn chân.

Thở ra hít vào đều bằng mũi.

Đi dạo sau buổi tập, tránh tiếp xúc ngay với nước và các thức ăn lỏng.

Khi tới các tuần thai gần cuối thì thay đổi các động tác khác nhau tránh tập một động tác một thời gian dài.

Ba động tác Yoga cơ bản cho bà bầu Tư thế cây cầu Động tác cây cầu

Đối với Yoga cho bà bầu, đây là động tác cơ bản nhất giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp, giảm đau lưng, đau cổ, tốt cho hệ thần kinh, ngăn ngừa loãng xương. Các bước thực hiện như sau:

Trải một tấm thảm trên bề mặt phẳng, nằm ngửa duỗi thẳng chân, hai tay để song song ngang bằng vai.

Thu hai chân lên, dùng lực ở chân và đầu gối cùng tay nâng cơ thể lên.

Cong lưng lên, hít sâu vào, giữ khoảng 20 giây, hít thở đều.

Trùng lưng xuống thở ra.

Lặp lại động tác trên 3-5 lần.

Khi mang thai, người phụ nữ phải mang thêm một khối lượng nặng dồn vào phần hông mỗi khi đi đứng nên rất hay xảy ra tình trạng đau mỏi lưng, hông. Bài tập này giúp các chị em giảm bớt được điều đó. Tư thế cây cầu rất tốt cho bà bầu tránh đau lưng

Động tác cánh bướm

Tư thế này mô phỏng hình dáng của con bướm đang đập cánh bay. Trong yoga cho bà bầu thì tư thế này giúp mở xương chậu, cực kỳ giúp ích cho việc sinh đẻ. Ngoài ra việc thực hiện tư thế này còn mang lại lợi ích như thông kinh mạch, lưu thông khí huyết, giúp máu tuần hoàn tốt tới vùng bụng và vùng hông.

Các bước thực hiện như sau:

Trải một tấm thảm, ngồi thẳng lưng, hai lòng bàn chân áp sát vào nhau, hai tay nắm lấy đầu ngón chân.

Bắt đầu mở rộng đầu gối nhẹ nhàng sang hai bên theo nhịp lên xuống.

Cố gắng nhịp xuống sâu một chút, lưng luôn thẳng, mở rộng cơ xương chậu, vai thả lỏng, tập khoảng 700 – 1000 cái. Hít thở đều.

Tư thế cánh bướm cực kỳ tốt cho mẹ bầu sắp sinh Động tác thiền Yoga cho bà bầu

Khoa học đã chứng minh, thiền giúp cơ thể loại bỏ suy nhược, giảm stress giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Trong Yoga cho bà bầu thì thiền cũng là một tư thế động tác mang lại cực nhiều lợi ích. Các bà bầu khi ngồi thiền sẽ giúp giảm căng thẳng, giảm ốm nghén, trị chứng mất ngủ, đi vệ sinh không tiêu,…

Các bước thực hiện như sau:

Trải thảm trên mặt phẳng, ngồi lên theo tư thế đài sen, đặt chân thoải mái.

Hai tay đặt lên nhau hạ thấp ở vùng bụng hoặc để tay lên đầu gối.

Thả lỏng cơ thể, cơ mặt, mặt hướng phía trước hoặc lên trên, không cúi.

Hít thở sâu nhẹ nhàng đều nhịp, khi thở bằng miệng tạo thành tiếng gió nhỏ. Mỗi ngày có thể ngồi thiền khoảng 10 phút.

Hướng Dẫn Tập Yoga Cho Bà Bầu 3 Tháng Cuối / 2023

Hướng dẫn tập Yoga luôn là điều các học viên cần được trợ giúp để thực hiện các bài tập thành công. Không chỉ với phụ nữ nói chung mà còn với các bà bầu nói riêng. Trong đó đối tượng đặc biệt là những bà bầu 3 tháng cuối.

Tác dụng của tập Yoga luôn mang tới những lợi ích không ngờ cho sức khoẻ và sự phát triển của thai nhi. Vai trò của tập Yoga cho bà bầu 3 tháng cuối cũng quan trọng không kém các giai đoạn khác.

Tác dụng của tập Yoga cho bà bầu 3 tháng cuối

Muốn phát huy tối ưu tác dụng, sự hướng dẫn tập Yoga từ các chuyên gia là không thể thiếu. Đặc biệt, kết hợp và thực hành các bài tập sẽ càng hợp lý khi nắm được tác dụng của tập Yoga trong thời điểm này. Một số tác dụng nổi bật đã được các chuyên gia nghiên cứu bao gồm:

Chuẩn bị tâm lý trước sinh cho các mẹ bầu tốt hơn. Mẹ bầu sẽ dễ thư giãn hơn, giảm bớt căng thẳng và khó chịu trong thai kỳ.

Hạn chế và giảm bớt triệu chứng đau lưng, đau hông và mẹ bầu sẽ dễ ngủ, ngủ sâu giấc hơn.

Tuần hoàn và hô hấp của mẹ bầu được hỗ trợ và tăng cường kéo theo tác dụng tích cực cho thai nhi. Nhờ đó, bé sẽ phát triển khoẻ mạnh và ổn định hơn.

Sự dẻo dai của các khối cơ được tăng cường và khả năng chịu đau cũng nâng cao. Do đó, mẹ bầu sẽ dễ sinh hơn, giảm cơn đau chuyển dạ và rút ngắn thời gian khi sinh.

Vakrasana

Đây là bài tập tốt cho cơ cột sống, chân, tay và cổ.

Bạn có thể thực hiện bài tập với những động tác đơn giản nhưng để đảm bảo an toàn và tối ưu tác dụng, bạn nên tham khảo hướng dẫn từ các chuyên gia. Các bước bài tập gồm:

Ngồi duỗi thẳng chân, 2 bàn chân vuông góc 2 cẳng chân và đặt song song nhau.

Hít sâu, nâng 2 cánh tay dang rộng ngang vai, lòng bàn tay hướng xuống.

Giữ nguyên vị trí chân, thở ra, quay nửa thân trên hướng về 1 bên tối đa.

Hít sâu, quay về vị trí 2 cánh tay dang rộng ngang vai, lòng bàn tay hướng xuống.

Làm tiếp động tác quay nửa thân trên tương tự với bên còn lại.

Tác dụng của bài tập rất tốt cho cơ đùi và cơ chậu hông.

Bài tập nên được thực hiện dưới sự hỗ trợ và giám sát từ các chuyên gia. Các bước thực hiện gồm:

Dang rộng 2 chân tạo khoảng cách bằng 2 vai, 2 bàn chân đặt song song.

Nâng 2 cánh tay dang rộng ngang vai, lòng bàn tay úp xuống.

Từ từ ngồi xuống tới khi 2 đùi vuông góc với 2 cẳng chân.

Hít sâu, giữ nguyên 2 tay, đứng dậy từ từ tới khi đứng thẳng.

Thực hiện các bài tập cùng các chuyên gia quốc tế và chuyên nghiệp từ Care With Love sẽ luôn khiến các mẹ bầu an tâm.

Với hệ thống cơ sở trang bị hiện đại cùng những ưu đãi tri ân thiết thực đang dành cho mẹ và bé sẽ luôn làm hài lòng các khách hàng. Đến với Care With Love, nhận được sự chăm sóc với tất cả tình yêu thương.

Tổng Hợp Các Bài Tập Yoga Cho Bà Bầu Sắp Sinh / 2023

Tổng hợp các bài tập yoga cho bà bầu sắp sinh. Khi tập đúng cách, yoga rất tốt cho bà mẹ mang thai vì nó giúp bạn học được cách thở sâu và thư giãn, rất hữu ích khi bạn bước vào giai đoạn chuyển dạ, sinh nở và sau đó là đối mặt với việc làm mẹ.

Bài tập này được thực hiện như sau: Đứng thẳng người, lưng dãn ra, 2 bàn chân cách nhau 45 cm. Từ từ ngồi chồm hổm xuống thật thấp. Hai bàn tay nắm lấy nhau, dùng 2 cùi chỏ dang 2 đầu gối ra. Cố chịu trọng lượng cơ thể bằng 2 gót chân và các ngón chân.

Giữ khoảng vài phút hoặc càng lâu càng tốt nếu thấy thoải mái. Sau đó chồm tới trước để quì gối hay đứng lên. Nếu cần, hãy nắm lấy 1 vật gì đó chắc chắn, chẳng hạn như 1 cái ghế dựa, 1 ghế đẩu thấp, hoặc song cửa sổ để đỡ cho lưng khi ngồi xổm. Bạn cũng có thể lót 1 cái khăn giữa 2 chân hay dựa vào tường.

Để tập các động tác của Kegel, trước tiên bạn xác định cơ xương chậu của bạn bằng cách dừng giữa chừng khi đi tiểu – cơ bạn đang sử dụng trong khi làm điều này được gọi là cơ sàn chậu. Bây giờ khi đã xác định được cơ sàn chậu, bạn thóp bụng lại, đặc biệt là phần cơ sàn bụng từ 3 đến 10 giây, nín thở sau đó thở ra và thư giãn.

Bạn có thể thực hiện động tác này cả khi ngồi và đứng. Bạn nên tập 4 lần một ngày, bạn sẽ thấy được sự cải thiện cơ sàn bụng đáng kể nhiều hơn bạn nghĩ đấy.

Bài tập số 3 được thực hiện như sau: Chống thẳng tay và quỳ gối xuống nền nhà trong tư thế bò, đầu hơi chếch lên, lưng võng xuống. 2 cánh tay dang rộng bằng vai, 2 đầu gối cách nhau 30 cm.

Sau đó vòng lưng lên đồng thời hóp chặt các cơ bụng lại, siết cơ mông cho chặt rồi thu gọn lại phần xương chậu sao cho phần cong của lưng hướng lên thành cái “bướu lồi”. Giữ yên vài giây sau đó thả lỏng, thở ra và thư giãn. Lập lại 1 vài lần tùy theo sức của bạn trong suốt thời gian mang thai.

Tư thế quỳ, duỗi mu bàn chân về sau, hai gối hơi mở. Bước chân phải về phía trước, chống hai tay trên gối, đẩy hông về phái trước, nâng ngực và cằm lên, hít vào. Từ từ thở ra, trở về tư thế quỳ thẳng.

Đưa hai tay lên cao, hít vào, người hơi ưỡn ra phía sau, trở về tư thế ban đầu. Ngồi lên gót chân, ngón cái chân phải đặt lên ngón cái chân trái, hít thở tự do. Khi hết mệt bắt đầu với bên ngược lại.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Các Bài Tập Yoga Cơ Bản Dành Cho Bà Bầu / 2023 trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!