Xem Nhiều 12/2022 #️ Hỏi Đáp Về Mang Thai / 2023 # Top 16 Trend | Ieecvn.com

Xem Nhiều 12/2022 # Hỏi Đáp Về Mang Thai / 2023 # Top 16 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hỏi Đáp Về Mang Thai / 2023 mới nhất trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đặt câu hỏi của riêng mẹ

Mẹ có ngàn câu hỏi đang phân vân cần lời giải đáp. Hãy nhanh chóng gửi ngay câu hỏi của mình về các chuyên gia Huggies ® nào!

Gửi câu hỏi

Nhóm chuyên gia: Mang thai

Với thâm niên 15 năm trong lĩnh vực sản phụ khoa, 6 năm trong việc tư vấn thai sản, Bs. Bùi Thị Thu Hà hiện là bác sỹ chuyên khoa chăm sóc tiền sản của bệnh viện Từ Dũ chúng tôi và là thành viên trong đội ngũ Chuyên gia HUGGIES® sẽ giải đáp những thắc mắc của Mẹ.

Thai 19w5n Mép dưới bánh nhau phủ qua lỗ trong tử cung là sao v bác. Có nguy hiểm hay có cách khắc phục ko ạ

Chào em, Trường hợp của em, thai 19 5/7 tuần. Bình thường, nhau bám vị trí đáy thân hay lệch mặt trước, mặt sau, là nơi giàu dinh dưỡng nhất, thuận lợi cho lấy máu …

Quan tâm đến dị tật thai nhi

Chào bác sĩ, ngày 20/10/2020 e có đi siêu âm thì bs báo mang thai được 4 tuần. Nhưng trước đó e có uống thuốc trào ngược dạ dày Nexium mups khoảng 20 viên vào mỗi buổi sáng. Vậy cho e hỏi thuốc này có ảnh hưởng gì đến pé iu của e không ạh! E đang rất lo lắng. E cám ơn sự tư vấn của bác sĩ ạh

Chào em,Viên nén NEXIUM MUPS gồm Esomeprazole được chỉ định cho trường hợp sau:– Điều trị viêm xước thực quản do trào ngược.– Điều trị dài hạn cho bệnh nhân viêm thực quản đã chữa …

Chào bác sĩ,em vừa đi khám ở phòng khám gần nhà, bs nói mang nuôi thai của em mỏng, túi thai méo, như vậy có nguy hiểm lắm ko ạ, em ko bị ra máu hay đau bụng gì ạ.Vì 2 ngày nữa em mới lên bv tuyến trên để khám đc nên em hơi lo

Chào em!Thai có phát triển hay không tùy thuộc vào nhiều vấn đề, trong đó chủ yếu là tuổi thai và sự phát triển của thai:– Theo kinh chót (ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối …

Tham gia ngay

Huggies Club để nhận các ưu đãi

Cập nhật ngay thông tin chăm sóc thai kỳ và nuôi dạy trẻ định kỳ

Nhận tư vấn từ nhóm bác sĩ Huggies

Nhận quà may mắn và thông báo khuyến mãi từ Huggies

Tham gia ngay

Huggies Club để nhận các ưu đãi

Cập nhật ngay thông tin chăm sóc thai kỳ và nuôi dạy trẻ định kỳ

Nhận tư vấn từ nhóm bác sĩ Huggies

Nhận quà may mắn và thông báo khuyến mãi từ Huggies

Hỏi Đáp Về Cách Phát Hiện Thai Từ Những Tuần Đầu / 2023

Một số phương pháp thử thai tại nhà nhạy hơn những phương pháp khác và có thể được tiến hành trước khi chậm kinh nguyệt. Nhưng bạn có thể nhận được kết quả chính xác hơn nếu bạn chờ cho đến sau ngày đầu tiên chậm kinh nguyệt.

Điều này là bởi vì lượng hooc-môn thai kỳ, được gọi là hooc-môn hướng sinh dục từ nhau thai của người, hoặc nội tiết tố hCG, trong nước tiểu của bạn tăng theo thời gian. Bạn càng sớm tiến hành xét nghiệm thì càng khó phát hiện nội tiết tố hCG.

Nội tiết tố hCG được tiết ra khi trứng thụ tinh bám vào tử cung. Hiện tượng này thường xảy ra khoảng 10 ngày sau khi thụ thai (khi tinh trùng của người đàn ông thụ tinh với trứng của người phụ nữ).

Kết quả xét nghiệm cho kết quả tôi đang mang thai. Tôi nên làm gì tiếp theo?

Nếu bạn tiến hành một phương pháp thử thai tại nhà và cho kết quả là bạn đang mang thai thì bạn nên gọi cho bác sĩ để đặt lịch hẹn khám.

Bác sĩ có thể sử dụng xét nghiệm máu để kết luận chính xác bạn đang mang thai hay không. Việc gặp bác sĩ sớm trong thai kỳ của bạn cũng có nghĩa bạn có thể bắt đầu chăm sóc trước khi sinh để giúp bạn và thai nhi khỏe mạnh.

Kết quả xét nghiệm phát hiện thai sớm cho kết quả tôi đang không mang thai. Tôi vẫn có thể mang thai ?

Đúng là như vậy, bạn vẫn có thể mang thai khi bạn tiến hành xét nghiệm phát hiện thai sớm cho kết quả bạn không mang thai. Sự chính xác của kết quả xét nghiệm phát hiện thai sớm khác nhau giữa người phụ nữ này với người phụ nữ khác bởi vì:

Mỗi người phụ nữ rụng trứng ở những thời điểm khác nhau trong chu kỳ kinh nguyệt.

Trứng thụ tinh có thể bám vào tử cung của người phụ nữ ở những thời điểm khác nhau.

Đôi khi phụ nữ nhận được kết quả âm tính giả khi họ xét nghiệm quá sớm trong thai kỳ. Kết quả âm tính giả có nghĩa xét nghiệm cho thấy bạn không mang thai trong khi bạn lại thực sự mang thai.

Những vấn đề với thai kỳ có thể ảnh hưởng đến nồng độ nội tiết tố hCG trong nước tiểu.

Nếu một xét nghiệm cho thấy bạn không mang thai, hãy tiến hành một xét nghiệm phát hiện thai sớm khác trong một vài ngày. Nếu bạn đang mang thai, nồng độ nội tiết tố hCG có thể tăng gấp đôi mỗi 48 tiếng. Nếu bạn nghĩ bạn đang mang thai nhưng nhiều xét nghiệm cho kết quả bạn không mang thai, hãy gọi cho bác sĩ.

Tôi chưa thể kết luận được dù kết quả xét nghiệm phát hiện thai sớm là dương tính hay âm tính?

Đôi khi, rất khó khăn để nói kết quả xét nghiệm là dương tính hay âm tính. Vạch có thể mờ nhạt, hoặc bạn có thể lo lắng cho dù bạn đi tiểu quá nhiều hoặc quá ít lên que thử.

Cho dù vạch hoặc dấu cộng mờ như thế nào đi nữa, nếu bạn nhìn thấy, bạn nhiều khả năng đang mang thai. Vạch mờ có thể có nghĩa bạn đang trong giai đoạn sớm của thai kỳ và nồng độ nội tiết tố hCG vẫn thấp.

Hơn nữa, xét nghiệm phát hiện thai sớm nên có một vạch kiểm soát cho bạn biết khi nào xét nghiệm được tiến hành chính xác. Nếu vạch kiểm soát trống có nghĩa xét nghiệm thử thai bị lỗi và bạn nên tiến hành xét nghiệm khác.

Tôi nên xem xét những yếu tố nào khi mua một que thử thai?

Giá cả. Có nhiều loại que thử thai. Hầu hết cửa hàng đều bán que thử thai ở quầy hàng (mà không cần đơn thuốc của bác sĩ). Giá cả khác nhau dựa vào nhãn hiệu và số lượng que thử có trong hộp.

Sự chính xác. Hầu hết que thử có thể được dùng để kiểm tra ngay khi bạn chậm kinh. Một số que thử mới hơn, đắt hơn có thể sử dụng 4 hoặc 5 ngày sau chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Mặc dù vậy, những que thử này chỉ cho kết quả chính xác nhất sau ngày đến chu kỳ kinh nguyệt bình thường của bạn.

Có các loại xét nghiệm phát hiện thai sớm nào?

Xét nghiệm phát hiện thai sớm kiểm tra hooc-môn hCG bằng hai cách:

Xét nghiệm nước tiểu. Lọai xét nghiệm phát hiện thai sớm này có thể được tiến hành ở nhà hoặc ở phòng khám của bác sĩ.

Xét nghiệm máu. Loại xét nghiệm phát hiện thai sớm này có thể chỉ được thực hiện ở phòng khám của bác sĩ. Cần thời gian dài hơn so với xét nghiệm nước tiểu để đưa ra kết quả, nhưng xét nghiệm này có thể phát hiện thai kỳ sớm hơn xét nghiệm nước tiểu (khoảng 10 ngày sau khi thụ tinh, so với điển hình 2 tuần hoặc hơn đối với xét nghiệm nước tiểu). bác sĩ có thể sử dụng một hoặc cả hai loại xét nghiệm máu:

Xét nghiệm máu định lượng (cũng được gọi là xét nghiệm beta hCG) đo chính xác nồng độ nội tiết tố hCG trong máu của bạn. Xét nghiệm này có thể phát hiện ra cho dù nồng độ nội tiết tố hCG rất nhỏ. Xét nghiệm này cũng có thể nói cho bạn và bác sĩ biết thai nhi của bạn được bao nhiêu tuần tuổi.

Xét nghiệm máu định tính: kiểm tra để phát hiện hooc-môn thai kỳ có hay không. Xét nghiệm máu định tính hCG có độ chính xác như xét nghiệm nước tiểu.

Sử dụng que thử thai như thế nào?

Tất cả que thử thai đều có hướng dẫn in trên bao bì. Dựa vào nhãn hiệu bạn mua, những hướng dẫn có thể khác nhau, ví dụ:

Bạn giữ que thử hướng vào dòng nước tiểu của bạn.

Bạn đi tiểu vào một cái cốc và nhúng que thử vào trong cốc nước tiểu đó.

Bạn đi tiểu vào một cái cốc và sau đó sử dụng một ống nhỏ giọt để hút một vài giọt nước tiểu vào bên trong bình chứa đặc biệt.

Những nhãn hiệu khác nhau sẽ cho bạn biết bạn cần chờ đợi thời lượng khác nhau, mặc dù hầu hết là khoảng 5 phút. Dựa vào nhãn hiệu của que thử, bạn có thể thấy một vạch hoặc một dấu cộng, hoặc chữ “mang thai” hoặc “không mang thai”. Một vạch hoặc dấu cộng, cho dù mờ nhạt có nghĩa kết quả là dương tính.

Hầu hết que thử cũng có “chỉ số kiểm soát” trong ô kết quả. Vạch hoặc biểu tượng kiểm soát này cho thấy xét nghiệm có đang được thực hiện đúng cách hay không. Nếu vạch hoặc biểu tượng kiểm soát không xuất hiện, thì xét nghiệm này không tiến hành đúng cách.

Que thử thai cho kết quả chính xác như thế nào?

Hầu hết que thử thai cho kết quả chính xác lên đến 99%. Nhưng mức độ chính xác phụ thuộc vào:

Cách bạn sử dụng que thử. Đảm bảo kiểm tra hạn sử dụng và làm theo hướng dẫn. Chờ cho đến 10 phút sau khi tiến hành để kiểm tra ở ô kết quả. Nghiên cứu khuyến caó rằng việc chờ trong 10 phút sẽ cho kết quả chính xác nhất.

Thời điểm bạn sử dụng que thử. Nồng độ nội tiết tố hCG hoặc hooc-môn thai kỳ trong nước tiểu của bạn tăng theo thời gian. Bạn càng sớm tiến hành kiểm tra thì càng khó để phát hiện nội tiết tố hCG. Hầu hết que thử thai có thể phát hiện thai kỳ chính xác sau khi chậm kinh. Hơn nữa, xét nghiệm nước tiểu vào buổi sáng có thể tăng mức độ chính xác.

Người sử dụng que thử. Mỗi người phụ nữ rụng trứng vào những thời điểm khác nhau trong chu kỳ kinh nguyệt. Hơn nữa, trứng thụ tinh có thể bám vào tử cung người phụ nữ ở những thời điểm khác nhau. Cơ thể của bạn tiết ra nội tiết tố hCG sau khi diễn ra quá trình thụ thai. Có đến 10% trường hợp ở nữ giới không xảy ra quá trình thụ thai cho đến sau ngày đầu tiên chậm kinh. Điều này có nghĩa que thử thai có thể cho kết quả chính xác ngay 1 ngày sau khi chậm kinh nguyệt đối với một số người phụ nữ, không phải với tất cả phụ nữ đều như vậy.

Nhãn hiệu của que thử. Một số que thử thai nhạy hơn những que thử khác. Vì lý do đó, một số que thử tốt hơn trong việc phát hiện nội tiết tố hCG sớm. Hãy xin tư vấn từ các bác sĩ để chọn được nhãn hiệu phù hợp nhất với bạn

Tôi có kinh nguyệt không đều và không biết khi nào chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo sẽ bắt đầu. Khi nào tôi nên kiểm tra bằng que thử thai?

Hầu hết que thử tha i đều cho kết quả chính xác nhất sau khi chậm kinh. Nhưng kinh nguyệt không đều có thể làm cho việc dự đoán khi nào nên kiểm tra bằng que thử khó khăn hơn.

Một chu kỳ được coi là không đều nếu:

Chu kỳ có thể ngắn hơn 21 ngày hoặc kéo dài hơn 35 ngày

Số ngày trong chu kỳ kinh nguyệt khác nhau giữa tháng này với tháng khác. Ví dụ, chu kỳ của bạn có thể là 22 ngày một tháng và 33 ngày ở tháng tiếp theo.

Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt không đều, hãy thử đếm 36 ngày từ ngày đầu kỳ kinh cuối hoặc 4 tuần từ thời điểm bạn quan hệ tình dục. Tại thời điểm này, nếu bạn đang mang thai, nồng độ nội tiết tố hCG cao đủ để phát hiện thai kỳ.

Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy bạn không mang thai, nhưng bạn vẫn nghĩ bạn có thể đang mang thai, hãy chờ một vài ngày và thử que thử khác. Hoặc gọi điện cho bác sĩ để xét nghiệm máu.

Có thể có bất cứ yếu tố nào ảnh hưởng đến kết quả thử thai không?

Câu trả lời là có. Nếu bạn đang sử dụng thuốc có thành phần hoạt tính hooc môn thai kỳ hCG, bạn có thể nhận được kết quả dương tính giả. Kết quả dương tính giả là khi kết quả kiểm tra cho biết bạn đang mang thai nhưng thực tế lại không phải như vậy.

Một số ví dụ về thuốc có thành phần hCG bao gồm những thuốc điều trị bệnh vô sinh. Nếu bạn đang sử dụng loại thuốc này để hỗ trợ việc mang thai, hãy đến gặp bác sĩ để được xét nghiệm.

Hầu hết các loại thuốc không ảnh hưởng đến kết quả thử thai tại nhà. Những loại thuốc này bao gồm thuốc không kê theo đơn và các loại thuốc kê theo đơn như thuốc ngừa thai và thuốc kháng sinh. Hơn nữa, rượu và những loại thuốc cấm không ảnh hưởng đến kết quả thử thai.

Xét nghiệm phát hiện thai hoạt động như thế nào?

Tất cả phương pháp xét nghiệm phát hiện mang thai hoạt động theo nguyên lý phát hiện hooc-môn thai kỳ, hCG trong nước tiểu hoặc máu. Hooc-môn này chỉ xuất hiện ở một phụ nữ mang thai. Nếu xét nghiệm phát hiện có nội tiết tố hCG, điều đó có nghĩa bạn đang mang thai.

Nội tiết tố hCG hình thành khi trứng thụ tinh bám vào tử cung. Điều này thường xảy ra khoảng 10 ngày sau khi thụ thai (khi tinh trùng của người đàn ông thụ tinh với trứng của người phụ nữ). Nồng độ nội tiết tố hCG hình thành nhanh chóng trong cơ thể với mỗi ngày bạn đang mang thai.

Vì vậy nếu bạn thử thai tại nhà quá sớm sau khi thụ thai, lượng hCG có thể không đủ cao để phát hiện thai kỳ. Nếu que thử cho kết quả bạn không mang thai, hãy thử lại trong một vài ngày.

2015-08-25 13:53:02

chúng tôi Dịch nguyên bản từ Office on Women’s Health, US

Hỏi Đáp: Mang Thai Uống Thuốc Bắc Được Không? / 2023

Mang thai uống thuốc bắc được không là thắc mắc của rất nhiều mẹ bầu. Có ý kiến cho rằng, mang thai uống thuốc bắc mang đến những lợi ích cho mẹ và bé nhưng nếu mẹ bầu sử dụng không đúng cách thì rất nguy hiểm.

Khi mang thai, tâm lý người mẹ nào cũng mong muốn sau này con mình sẽ thật khỏe mạnh, thông minh. Do đó các bà mẹ luôn tìm những phương pháp tốt đẹp nhất cho con. Ngoài việc chú ý tới chế độ ăn uống, sinh hoạt thì việc bổ sung những loại thuốc bổ luôn là điều được các phụ nữ mang thai quan tâm.

Việc sử dụng thuốc bắc bổ an thai cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều bà bầu. Tuy nhiên, mang thai uống thuốc bắc được không và phải uống như thế nào để không gây ra những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của mẹ và bé thì không phải ai cũng biết.

Mang thai uống thuốc bắc được không?

Tác dụng của thuốc bắc với bà mẹ mang thai

Theo Lương y Nguyễn Hữu Toàn – người thừa kế của bài thuốc gia truyền 15 đời chuyên việc điều trị vô sinh hiếm muộn chia sẻ: Thuốc bắc có nhiều vị mang đến tác dụng tốt cho bà mẹ mang thai và em bé trong bụng như: ngải cứu, bạch truật, hoàng cầm, quy đầu, đại táo,… Những loại thuốc này không những có tác dụng an thai, dưỡng thai mà còn có mang đến tác dụng điều trị và phòng ngừa chứng động thai, sảy thai, đau bụng trong thời kỳ mang thai, ra máu,…

Vậy mang thai uống thuốc bắc được không?

Mang thai uống thuốc bắc được không? Câu trả lời là được. Trên thực tế, không ít những mẹ mang thai có sức khỏe yếu, nên việc mang thai uống thuốc tây có sao không là không phù hợp. Uống thuốc bắc lại mang đến tác dụng an thai, sinh con ra khỏe mạnh, nên mẹ cũng đỡ yếu hơn.

Tuy nhiên, các lương y cũng khuyên rằng, không phải thuốc loại thuốc bắc nào cũng có lợi cho thai kỳ. Mẹ bầu cần nắm được những kiến thức này để lựa chọn phương pháp điều trị bệnh thích hợp nhất cho thai kỳ của mình.

Ngày nay, có nhiều quan điểm cho rằng thuốc bắc chủ yếu được sấy khô bằng diêm sinh nên rất độc hại hoặc thêm cho những thành phần hóa chất để tẩm ướp thuốc bắc. Từ đó có thể gây nên ảnh hưởng xấu với người uống thuốc bắc.

Theo các lương y, nếu lạm dụng thuốc bắc hay dùng thuốc sai cách, hậu quả dẫn đến sẽ khôn lường…Vì thế, mẹ bầu nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng bất cứ loại thuốc nào.

Nên uống thuốc bắc theo sự chỉ định của bác sĩ

Mang thai uống thuốc bắc được không: Nên tránh xa các loại thuốc nào?

Có những vị thuốc với người bình thường sẽ mang đến công dụng chữa bệnh rất tuyệt vời. Nhưng cũng những vị thuốc đó lại là điều cấm kỵ, không được dùng cho phụ nữ mang thai, bao gồm:

Những vị thuốc cấm tuyệt đối không nên dùng: Xà thanh, phụ tử, ô dầu, dã cát, thủy ngân, nguyên hoa,ba đậu, đại kích, địa đảm, nao sa, ban miêu…

Những vị thuốc cấm ở mức độ tương đối: Thủy chí, giải trảo giáp, ngô công, hùng hoàng, manh trùng, khiên ngưu tử, can tất, xạ hương…

Những vị thuốc mà mẹ bầu hạn chế dùng: Bao gồm những vị thuốc có tác dụng làm lưu thông máu huyết, có thể dẫn đến nguy cơ trụy thai như mộc thông, mao căn, cù mạch, mang tiêu, ý dĩ nhân, thông thảo, đại giả thạch, đào nhân, mẫu đơn bì, tam lăng, ngưu tất, chế bán hạ,can khương, nhục quế, nam tinh, hòe hoa, tạo giác, thiền thoát (xác ve)…

Những vị thuốc được bào chế tổng hợp mà thai phụ cũng không nên dùng: đó là đại hoạt lạc, ngưu hoàng giải độc hoàn, tiểu hoạt lạc đan đan, tô hợp hương hoàn, lục thần hoàn, ngưu hoàng thanh tâm hoàn, , hắc tích đan, khai hung thuận khí hoàn, tử tuyết đan, chú xạ dịch, phục phương đương quy, thập trích thủy, ngọc châu tán. tiêu kim đan. Bên cạnh đó, xà đảm họ mạt, phòng phong thông thánh hoàn, hoắc hương chính khí hoàn,… cũng là những loại mà mẹ bầu cần thận trọng khi sử dụng.

Mang thai uống thuốc bắc được không: Nên dùng thuốc bắc thế nào?

Các mẹ bầu muốn uống thuốc bắc thì hãy nên đến địa chỉ uy tín để bốc thuốc và bắt mạch, cũng không nên nhờ người bốc thuốc hộ. Vì mỗi người mang bầu có cơ địa và tình trạng sức khỏe khác nhau, từ đó lương y sẽ bắt mạch và kê đơn thuốc riêng cho từng người.

Chọn nơi bốc thuốc bắc uy tín để bảo đảm an toàn

Bạn cũng nên lưu ý, chọn nơi bốc thuốc bắc uy tín. Cắt và sắc thuốc uống theo đúng sự hướng dẫn, đúng liều lượng. Trước khi sắc, nên rửa thuốc bắc nhiều lần bằng nước sạch cho hết chất bẩn trong thuốc.

Một số lưu ý khi uống thuốc bắc

Sau khi biết được mang thai uống thuốc bắc được không, thì mẹ bầu cũng nên biết một số lưu ý sau:

Trước khi sử dụng thuốc Bắc, mẹ bầu nên đi khám để các bác sĩ để theo dõi được tình trạng của mình và thai nhi. Mẹ bầu cần nắm rõ sức khỏe và cơ địa của mình như thế nào cũng như thai nhi phát triển ra sao. Nếu trong trường hợp cần bổ sung thuốc Bắc thì nên uống đúng theo đơn của lương y đã kê để đảm bảo an toàn.

Trường hợp mẹ bầu có nhu cầu uống thuốc Bắc để dưỡng thai, nên uống với số lượng giảm so với 3 tháng đầu thai kỳ. Vào giai đoạn 3 tháng cuối, nếu đi khám thai bác sĩ nói xương thai còn nhỏ thì mẹ bầu nên sử dụng thuốc Bắc.

Tuyệt đối không bốc thuốc ở những nơi thiếu uy tín, cũng như không tự ý uống thuốc nếu không chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

Để thuốc phát huy tác dụng cũng như bảo vệ sức khỏe thật tốt mẹ nên lưu ý mang thai phải kiêng những gì để tránh ăn phải thực phẩm không phù hợp.

Bảo Hân

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Hỏi Và Đáp: Khi Mang Thai Có Nên Quan Hệ Không / 2023

Khi mang thai có nên quan hệ không

Trong thời kì mang thai, cơ thể người mẹ có rất nhiều thay đổi bất thường, cơ thể suy nhược mệt mỏi và ham muốn chuyện ấy cũng suy giảm. Tuy nhiên nó sẽ trở lại sau thời kì mang thai nghén, thậm chí là ham muốn sẽ càng trở lại hơn. Ham muốn là vậy nhưng khi mang thai có nên quan hệ không?

Câu trả lời là có. Việc quan hệ trong thời kì mang thai không hề ảnh hưởng tới việc quan hệ tình dục và cũng chưa có bất kì chứng minh khoa học nào chỉ ra rằng quan hệ khi mang thai có thể ảnh hưởng tới thai nhi. Không chỉ vậy thai nhi được bảo vệ bởi nhiều lớp tử cung nên việc quan hệ sẽ không thể ảnh hưởng tới thai nhi.

Chỉ cần cơ thể bạn và bạn tình có ham muốn là cơ thể thực hiện quan hệ tình dục để khăng khít hơn trong quan hệ vợ chồng. Tuy nhiên khi quan hệ tình dục trong thời kì mang thai các cặp vợ chồng cũng phải cần lưu ý.

Những điều cần lưu ý khi quan hệ tình dục trong giai đoạn mang thai

Trước khi quan hệ tình dục, chị em nữ giới cần thăm khám sản phụ khoa để biết chắc chắn rằng mình có mắc phải những bệnh lí về viêm nhiễm phụ khoa hay không. Nếu mắc phải bệnh lí phụ khoa cần kiêng quan hệ tình dục vì có thể lây nhiễm cho bạn tình và tạo điều kiện để các bệnh lí phụ khoa khác tấn công cơ thể người mẹ.

Nếu cơ thể thai phụ không gặp phải bất kì bệnh lí nào hay không gặp phải tiền sử xảy thai thì việc quan hệ là điều hoàn toàn hợp lí nhưng cũng hạn chế các tư thế quá khó hay việc quan hệ quá thô bạo dễ khiến vùng kín bị viêm nhiễm.

Bạn đọc đang theo dõi bài viết: khi mang thai có nên quan hệ không. Trang chủ: http://georgemink.com

Khi mang thai có khiến bạn bớt hấp dẫn trước bạn tình

Câu trả lời là không, bởi có rất nhiều quý ông cảm thấy người vợ mình cảm thấy hấp dẫn và thu hút hơn so với lúc trước mang thai. Tuy nhiên vẫn có chút e dè trong việc cởi mở việc quan hệ tình dục, vì thế chị em nữ giới có thể chọn lựa cho mình những bộ cánh, váy bầu hấp dẫn để thôi thúc cảm xúc từ cả hai. Việc quan hệ trong thời kì mang thai cũng chính là cách tốt nhất để giải tỏa tâm trạng, giảm stress ở cả hai vợ chồng.

Bạn đang xem bài viết Hỏi Đáp Về Mang Thai / 2023 trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!