Xem Nhiều 5/2023 #️ Hành Trình Bóc Gỡ Đường Dây Đẻ Thuê Giá Hơn 600 Triệu Đồng/Bé Trai # Top 10 Trend | Ieecvn.com

Xem Nhiều 5/2023 # Hành Trình Bóc Gỡ Đường Dây Đẻ Thuê Giá Hơn 600 Triệu Đồng/Bé Trai # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hành Trình Bóc Gỡ Đường Dây Đẻ Thuê Giá Hơn 600 Triệu Đồng/Bé Trai mới nhất trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(CAO) Ngày 5-1-2021, Đội điều tra tổng hợp Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết đã điều tra, làm rõ vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản; tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại. Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên đã ra quyết định tạm giữ hình sự Hoàng Huệ Tâm (SN 1994, trú tại Bắc Giang).

Hoàng Huệ Tâm

Nạn nhân trong vụ án trên là vợ chồng chị Nguyễn Thị N và anh Nguyễn Văn H (ở Hà Nội). Trong đơn trình báo gửi cơ quan điều tra, nêu rõ: Do có nhu cầu sinh con trai, vợ chồng chị Nguyễn Thị N đã đi khám và chữa bệnh ở nhiều nơi nhưng không được. Quá trình thăm khám, vợ chồng họ được bác sỹ kết luận chị N. không còn khả năng tự mang thai được nữa…

Trong lúc gia đình chị N đang nghĩ cách thì gặp người phụ nữ tên Tâm. Qua trao đổi, Tâm đồng ý giúp vợ chồng chị N tìm người mang thai hộ để sinh con trai. Theo đó, ngày 28-7-2018, vợ chồng chị N ký hợp đồng với Tâm thuê người sinh con trai với giá tiền trọn gói là 620 triệu đồng. Ký hợp đồng xong, vợ chồng chị N đặt cọc Tâm 100 triệu đồng. Sau đó, Tâm đưa vợ chồng chị N đi gặp một người phụ nữ, sau này vợ chồng chị biết là N.T.N (ở Hòa Bình), giới thiệu là người mang thai hộ…

Sau khi gặp được “ân nhân” mang thai hộ, họ vừa khấp khởi mừng thầm lại thấp thỏm lo âu, mong chờ đến ngày N.T.N được mẹ tròn, con vuông… Sau nhiều lần liên lạc với Tâm và người mang thai hộ N.T.N không được, vợ chồng chị N đi tìm hiểu mới biết bị lừa, làm đơn trình báo sự việc đến Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội. Vụ án theo thẩm quyền được chuyển đến Đội điều tra tổng hợp Công an quận Long Biên.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Đội đã vào cuộc điều tra, thu thập lời khai của người bị hại. Dựng lại vụ án xảy ra gần 2 năm; trong khi người bị hại lại không có nhiều thông tin về đối tượng gây án, Đội điều tra tổng hợp Công an quận Long Biên gặp không ít khó khăn. Song với quyết tâm bắt bằng được đối tượng, tổ công tác vào cuộc lần tìm tung tích của người phụ nữ tên Tâm và người phụ nữ tên N.T.N. Đồng thời, tổ công tác lần tìm bắt nguồn từ Bệnh viện 16A Hà Đông, nơi gia đình người bị hại gặp gỡ đối tượng, song các tài liệu thu thập được về Tâm rất ít.

Một số người dân sinh sống gần bệnh viện cho biết có người phụ nữ trẻ tên là Huệ Tâm, khoảng 27, 28 tuổi thi thoảng đưa người đến khám thai, nghe nói quê ở Võ Nhai, Thái Nguyên còn cụ thể ở đâu thì họ không rõ…

Từ thông tin này, tổ công tác đã có mặt tại Thái Nguyên. Với sự giúp đỡ của Phòng hồ sơ Nghiệp vụ Công an tỉnh Thái Nguyên, xác định được tên đầy đủ của Huệ là Hoàng Huệ Tâm (SN 1994, quê Dân Tiến, Võ Nhai, Thái Nguyên), nhưng khi họ có mặt tại nhà của Tâm thì được biết Tâm đã lấy chồng và chuyển hộ khẩu về nhà chồng là anh Trần Văn Đào (SN 1986, HKTT: xã Lục Sơn, H. Lục Nam, Bắc Giang).

Tổ công tác nhanh chóng về quê chồng Tâm. Qua xác minh, anh Đào cho biết sau khi ly hôn, anh Đào không biết Tâm đang làm gì và ở đâu. Cùng với việc tiếp tục truy tìm Tâm, tổ công tác đã vận động gia đình đưa đối tượng đến cơ quan Công an đầu thú.

Cơ quan công an lấy lời khai của đối tượng

Cùng thời điểm này, mũi công tác thứ 2 có mặt tại Hòa Bình cũng gặp khó khăn trong viêc xác minh xác minh và tìm nơi ở của người phụ nữ đẻ thuê là N.T.N. Qua nhiều đầu mối, họ xác định sau khi bỏ chồng, N.T.N đã sinh sống với người đàn ông tên là Hùng cũng ở Hòa Bình.

Quá trình rà soát, Đội điều tra Tổng hợp đã gặp gỡ và lấy lời khai của N.T.N. Từ đây, tổ công tác xác định hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Tâm. Theo lời N.T.N, qua quan hệ xã hội, N.T.N quen Hoàng Huệ Tâm. Do cần tiền tiêu xài nên khi Tâm đặt vấn đề, N.T.N đồng ý mang thai hộ… Song khi N.T.N đến khám tại Bệnh viện 16A Hà Đông thì chị ta phát hiện đã có thai nên không thể nhận đẻ thuê nữa. Sau đó, N.T.N được Tâm nhờ đi khám thai như lời khai của gia đình chị Nguyễn Thị N.

Quá trình vận động, ngày 1-11-2020, Hoàng Huệ Tâm đến công an quận Long Biên đầu thú. Tại cơ quan Công an, Tâm khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo chiếm đoạt 474 triệu đồng của vợ chồng chị Nguyễn Thị N. Do không tìm được người đẻ thuê nhưng lại muốn có tiền tiêu xài nên đã thực hiện hành vi phạm tội.

Mở rộng điều tra vụ án, Tâm còn khai nhận trước đó khoảng cuối năm 2018, Tâm tình cờ đọc được thông tin của anh N.D.A (ở Hà Nội) để lại trong nhóm tìm người mang thai hộ nên chủ động liên hệ, thỏa thuận với anh N.D.A về việc tìm người mang thai hộ với giá thai đơn là 650 triệu đồng; thai đôi là 750 triệu đồng…

Đối tượng đã môi giới cho chị N.T.L (trú tại Nghệ An) đẻ thuê cho N.D.A. Tâm đồng thời thỏa thuận với L đẻ thuê cho N.D.A. Trong phi vụ này, L đã mang thai đôi và đẻ cho N. D.A hai người con. Sau khi hợp đồng hoàn tất, N.D.A đã trả cho Tâm số tiền theo đúng thỏa thuận là 750 triệu đồng. Số tiền trên, sau khi trừ chi phí khám, chứa bệnh và chi trả cho L 320 triệu đồng, Tâm được hưởng lợi là 50 triệu đồng. Hiện vụ án đang được điều tra, làm rõ.

Mai Hà

Đường Dây Thuê Phụ Nữ Việt Mang Thai Hộ Giá 300 Triệu Đồng

5 người bị can sẽ đối mặt với khung hình phạt truy tố từ một đến 5 năm tù gồm: Cai GuoLin (37 tuổi, quốc tịch Trung Quốc), Cai GuoFang (54 tuổi, quốc tịch Trung Quốc), Triệu Thị Hằng (41 tuổi, tỉnh Thanh Hóa), Hoàng Thị Thu Trang (27 tuổi, tỉnh Hưng Yên), Nguyễn Thị Ngọc (19 tuổi, tỉnh Bắc Ninh).

VKSND Hà Nội cáo buộc, Cai GuoLin sang Việt Nam và làm việc tại phòng khám đa khoa ở phố Trần Duy Hưng (Hà Nội) từ năm 2013. Sau bốn năm, anh ta về nước làm việc tại bệnh viện tư nhân hiếm muộn và thụ tinh ống nghiệm, được ông chủ giao cùng Cai GuoFang sang Việt Nam tìm người mang thai hộ, đưa sang nước Campuchia cấy phôi thai rồi chuyển về Trung Quốc.

Đầu tháng 9/2018, quay trở lại phòng khám cũ, Cai GuoLin nhờ một bác sĩ đồng hương tìm người phiên dịch và được giới thiệu gặp Trang là y tá kiêm phiên dịch của phòng khám.

Cai GuoLin nói với Trang mục đích sang Việt Nam tìm người mang thai hộ cho người Trung Quốc hiếm muộn bằng biện pháp cấy phôi thai từ tinh trùng và trứng của người khác vào tử cung của người mang thai hộ. Vì thế, Cai GuoLin nhờ Trang làm phiên dịch trong suốt quá trình tuyển chọn, giao dịch và đi cùng người mang thai hộ sang Campuchia cấy phôi.

Trang dẫn Cai GuoLin đến cổng Bệnh viện phụ sản Trung ương dò hỏi những người bán nước chè ở vỉa hè và được giới thiệu Hằng làm nghề bán báo và đánh giầy dạo trước cổng bệnh viện. Cai GuoLin thỏa thuận với Hằng giá mang thai hộ thành công là 300.000.000 đồng cho một người trong một lần mang thai. Việc cấy phôi sẽ được thực hiện tại Campuchia, với điều kiện Hằng cùng đi. Tiền sẽ thanh toán theo từng đợt cho đến khi sinh xong.

Trường hợp đặt phôi không thành công, Cai GuoLin trả cho Hằng 15 triệu đồng môi giới và trả cho người mang thai hộ 10 triệu đồng. Hằng đồng ý và đi tìm người có nhu cầu kiếm tiền thông qua việc mang thai hộ.

Trong tháng 9/2018, Hằng đặt vấn đề với chị Thơm (30 tuổi, ở Hà Nội), cam kết sẽ trả 280 triệu đồng nếu sinh thành công. Theo hướng dẫn của GuoLin, Trang, Hằng đưa chị Thơm sang Bệnh viện Royal thuộc tỉnh Monivong Phnompenh, Campuchia. Ngày 1/11/2018, chị Thơm đã đặt phôi thành công và được nhóm này đưa sang Trung Quốc dưỡng thai. Hiện, chị chưa nhập cảnh về Việt Nam.

Theo cơ quan điều tra, quá trình tổ chức cho chị Thơm mang thai hộ, Hằng đã nhận của Cai GuoLin tổng cộng 100 triệu đồng song chỉ đưa chị Thơm 50 triệu đồng. Trang không được Cai GuoLin trả tiền công song cho đi Campuchia du lịch, tặng quà.

Đầu tháng 11/2018, Hằng tiếp tục giới thiệu cho Trang thêm 7 phụ nữ mang thai hộ, đưa họ vào TP HCM để chờ đi Campuchia cấy phôi. Giúp sức cho việc này có Triệu Thị Hằng, Nguyễn Thị Ngọc.

Một phụ nữ do sợ bị nhóm người Trung Quốc lừa bán báo về cho gia đình. Nhận được tin báo, công an đã đến kiểm tra và phát hiện đường dây mang thai hộ.

Thanh Long

Bí Mật Những Đường Dây Đẻ Thuê

Những bà bầu xuất cảnh sang Trung Quốc nhưng khi về nước bụng đã xẹp mà chỉ có một mình, không thấy em bé đâu. Công an Trung Quốc từng phát hiện gần chục bà bầu Việt gần đến ngày sinh ở chung nhà trọ và đã trao trả lại cho Việt Nam.

Ca trực đêm 20-7, Công an thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) nhận được cuộc gọi cầu cứu từ Thanh Hóa. Ở đầu dây bên kia, giọng một phụ nữ nấc nghẹn, khẩn thiết: “Các anh ơi! Các anh cứu con tôi với… Nó sắp bị bán đi Trung Quốc rồi…”. Sáng sớm hôm sau, khi 3 người phụ nữ trong một phòng trọ ở phường Trần Phú (TP Móng Cái) đang sửa soạn để chờ người dẫn đi vượt biên thì cảnh sát ập vào…

Hai lần báo công an tìm con

Sẩm tối, bà Hoàng Thị Dương (đã đổi tên) mới về đến nhà ở Quảng Xương, Thanh Hóa. Căn nhà “hiên tây mái chảy” xây từ những năm 90 của thế kỷ trước thấp le te, rêu mọc đầy trên mái ngói. Người phụ nữ 65 tuổi làm lao công cho một bệnh viện ở thành phố Thanh Hóa, cách nhà hơn chục cây số. Hết giờ làm, bà tranh thủ tạt vào bờ đê, cắt thêm bao cỏ, vắt ngang trên chiếc xe đạp điện chở về cho bò.

Ở nhà, bé Thanh (đã đổi tên) không đợi được bà về mở cổng nên trèo tường vào nhà nấu cơm tối. Thanh đã 13 tuổi, học lớp 8. Mẹ của bé là Hoàng Thị Quyên (đã đổi tên), một trong ba người phụ nữ chuẩn bị vượt biên sang Trung Quốc đẻ thuê thì bị công an bắt giữ.

Quyên đi làm biền biệt, để bé Thanh sống với bà. Thanh cũng không biết mặt bố đẻ. “Hôm mẹ cháu về là đúng sinh nhật cháu, ngày 17-7. Đêm đó mẹ cũng đi luôn. Mấy hôm sau thì bà cháu bảo mẹ bị bắt ở gần Trung Quốc. Mẹ cũng về rồi nhưng ở nhà chú người yêu, cùng làng này nhưng không ai thấy mặt mẹ cháu cả. Mẹ cũng không về nhà” – cô bé kể chuyện, đôi mắt ngây thơ nhìn xa xa vào khoảng tối mịt mù.

Chiều muộn không rõ mặt người, bà Hoàng Thị Dương về đến nhà. Nhắc đến con gái, người phụ nữ tóc đã bạc trắng nhìn đứa cháu rồi gạt nước mắt. Đôi gò má sạm đen, đôi bàn tay khô khốc, nhăn nheo run lên vì xúc động. Bà kể Quyên đi làm xa, thỉnh thoảng mới về nhà. Năm ngoái Quyên nói đi sang Campuchia, không gọi được điện thoại, bà Dương đứng ngồi không yên. “Không biết hắn sang đó làm gì? Rồi hơn tuần sau, hắn bảo ở chúng tôi Tôi báo công an, nhờ các anh ấy tìm con hộ”, bà kể.

Lần ấy, công an tìm ra Quyên ở cùng xóm trọ với Nguyễn Thị Cẩm, kiểm tra hành chính không vi phạm gì. Tháng 7 vừa rồi Quyên về, dẫn theo Cẩm và cậu bồ nhí của Cẩm. Bà Dương mới giật mình thấy con gái mình “chửa ễnh” ra, lại còn khoe thai đôi con trai. Hỏi chồng đâu thì cả lũ cười khùng khục: “Bố nó ở bên Tây”.

Bà Dương khó chịu lắm, chẳng hiểu làm thế nào mà Quyên lại chơi thân với Cẩm. Năm ngoái chính Cẩm thường xuyên “khủng bố” điện thoại bà Dương, đòi bà phải trả số tiền 9 triệu đồng mà Quyên nợ. Cẩm còn đăng cả ảnh của Quyên và cậu người yêu ở cùng làng lên mạng xã hội để đòi tiền. Thế mà lần này về nhà, cả bọn “dí da dí dủm” với nhau. Cậu “bồ nhí” của Cẩm mặt búng ra sữa, dễ kém người yêu đến dăm tuổi, cũng tỏ vẻ thân thiết lắm. Tối hôm ấy, chúng nói thuê xe ra thành phố chơi, nhưng xe chạy thẳng ra Móng Cái. Cẩm đón thêm một người nữa rồi đưa cả Quyên, Cẩm ra Móng Cái, định vượt biên sang Trung Quốc sinh con.

Tuy nhiên, gần đến biên giới, Quyên đâm lo. Cô nhắn tin cho bà Dương kể lại sự việc. Lúc này, bà Dương mới vỡ lẽ con mình nhận lời của Cẩm mang thai hộ cho người Trung Quốc. Cẩm đã đưa Quyên sang Campuchia để cấy phôi, rồi đưa về chúng tôi dưỡng thai. Đến gần ngày sinh, Cẩm đưa Quyên sang Trung Quốc, sinh con bên đó để trao cho người ta và nhận tiền.

“Nghe đâu số tiền cũng lớn lắm, hơn 400 triệu, bằng căn nhà này – bà Dương nói – Nhưng nó sợ sang Trung Quốc rồi không có đường về. Lúc trước nó bảo đẻ ở Việt Nam rồi trả con cho người ta, nhưng rồi cái Cẩm nó không chịu, phải đẻ ở Trung Quốc”.

Bà Dương nói Quyên về rồi, ở với người yêu, cùng làng nhưng chẳng ai gặp mặt cả. “Ở đây ai cũng biết chuyện đó, xấu hổ chẳng dám gặp ai” – bà Dương nói rồi chỉ cho tôi căn nhà Quyên đang ở.

Tôi đi tìm căn nhà mặt đường đóng cửa im ỉm. Gọi mãi thì một cậu thanh niên đi xe máy về. Đinh Văn Đức (đã đổi tên) ái ngại nhìn khách lạ. “Quyên không ở nhà đâu anh… “Nhà” em về được là may rồi. Chỉ mong bà con thông cảm, vì cuộc sống khó khăn…” – Đức nói nhát gừng, buồn buồn, tủi tủi…

Từ mang thai hộ trở thành “cò đẻ”

Tháng 9-2019, Nguyễn Thị Cẩm, 31 tuổi, quê ở Kiên Giang, kết bạn trên mạng xã hội với một nickname “Phương Nam”. Cẩm không biết tên thật, cũng không rõ địa chỉ, chỉ biết người này là phụ nữ. “Phương Nam” chat với Cẩm rằng nếu mang thai hộ, từ lúc cấy phôi đến khi sinh con sẽ được nhận 300 triệu đồng. Cẩm đồng ý.

Mười ngày sau, Cẩm được hướng dẫn sang Campuchia gặp một người tên Vin. Vin đưa đến một bệnh viện để cấy phôi thai. Vin “thật thà” cho Cẩm biết ông chủ đã thuê cô mang thai hộ trả nhiều hơn rất nhiều số tiền Phương Nam trả. Phương Nam chỉ là một “cò” ở Việt Nam.

Cẩm xin được địa chỉ tài khoản Wechat rồi nói chuyện với Wan – người Trung Quốc đã thuê Phương Nam làm “cò” để Cẩm đẻ thuê. Rồi sau đó, Cẩm nhanh chóng “cắt cầu” Phương Nam và lại trở thành “cò đẻ thuê” cho Wan.

Trở về chúng tôi dưỡng thai, Cẩm đăng bài trên trang “Mang thai hộ” theo cách Phương Nam đã làm. Chẳng tốn thời gian, Cẩm bắt mối ngay được với Hoàng Thị Quyên và Nguyễn Thị Bích Hồng (đã đổi tên).

Cẩm hứa sẽ trả công cho Quyên và Hồng mỗi người 13.000 USD (khoảng 300 triệu đồng).

Sau khi cấy phôi sẽ nhận được 200 USD, đậu thai nhận thêm 300 USD, nghe thấy tim thai sẽ được thêm 500 USD. Các chu kỳ thai 8 tuần, 16 tuần, 20 tuần, 25 tuần và 30 tuần sẽ được nhận mỗi lần 1.000 USD. Số còn lại 7.000 USD được thanh toán khi sinh con. Nếu thai đôi, số tiền thưởng cũng gấp đôi.

Hai thai phụ được bao toàn bộ chi phí khám, dưỡng thai. Mỗi tháng còn được “cò” Cẩm cho thêm 3 triệu đồng tiêu vặt.

“Quy trình” mang thai thuê

Gần đến ngày sinh, Cẩm đưa Quyên và Hồng ra Móng Cái, thuê một người tên Phong dẫn sang Trung Quốc. Phong đòi 5.500 tệ (khoảng 16 triệu đồng) mỗi người để Phong dẫn sang Trung Quốc. Cả nhóm chưa kịp vượt biên thì bị công an thành phố Móng Cái phát hiện, bắt giữ.

“Quy trình” mang thai thuê được “cò” ghi rõ trong hợp đồng: cấy ghép phôi thai ở Campuchia, dưỡng thai ở Việt Nam và sinh con ở Trung Quốc.

Theo Phòng cảnh sát điều tra các tội phạm về trật tự xã hội – Công an tỉnh Quảng Ninh, trước đây người mang thai thuê được cấy ghép phôi thai ngay ở Trung Quốc, sau đó dưỡng thai ở Việt Nam hoặc ở Trung Quốc. Từ năm 2018 đến nay, lực lượng chức năng Trung Quốc truy quét mạnh, chính quyền Trung Quốc cũng có những quy định chặt chẽ hơn trong việc cấy ghép phôi thai (tương tự như ở Việt Nam). Vì thế, đường dây mang thai thuê sẽ đưa người sang Campuchia cấy ghép.

Người muốn có con sẽ gửi tinh trùng, trứng ở bệnh viện bên Campuchia, sau đó cấy vào tử cung người mang thai hộ.

Kỳ tới: Đường dây “thuê bụng” ở nước ngoài

Toàn bộ chi phí khám sức khỏe, cấy ghép, khám định kỳ, dưỡng thai… đến khi sinh nở, các “cò đẻ thuê” ra mặt chi trả. Người mang thai thuê được chu cấp mỗi tháng từ 3 triệu đến 5 triệu đồng để sinh hoạt.

Phá đường dây ‘đẻ thuê’ đưa phụ nữ qua Trung Quốc cấy phôi

TTO – Sau khi mang thai và sinh con xong, mỗi sản phụ sẽ được trả từ 300-340 triệu đồng “tiền công” từ đường dây tổ chức mang thai hộ xuyên biên giới, do hai phụ nữ Việt Nam đứng ra phối hợp thực hiện với một bác sĩ bên Trung Quốc.

9X Đẻ Mướn Và Đường Dây Mang Thai Hộ Giá Nửa Tỷ Đồng Ở Hà Nội

Vợ chồng Vũ Thị Liễu tuyển chọn, thuê phụ nữ đủ điều kiện, đưa về nuôi dưỡng, chăm sóc để đẻ mướn cho những người sẵn sàng chi hàng trăm triệu đồng.

Chiều 8/7, TAND TP Hà Nội đưa vợ chồng Vũ Thị Liễu (SN 1990,) và Phạm Thiên Thuấn (SN 1987, ở Hải Dương) ra xét xử tội Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Quang vốn không nghề nghiệp, gặp Liễu vào khoảng đầu năm 2019 khi chị ta cũng không việc làm, phải bán trứng (noãn) cho bệnh viện để kiếm tiền.

Các bị cáo tại tòa

Thấy nhiều người muốn có con nhưng không sinh đẻ tự nhiên, Quang rủ Liễu lập đường dây mang thai hộ, nhằm thu lời bất chính.

Rủ thêm chồng là Thuấn tham gia, Liễu thống nhất sẽ chịu trách nhiệm tìm người mang thai hộ, mỗi trường hợp nhận mang thai hộ sẽ được Quang trả 290- 310 triệu đồng. Ngoài ra, toàn bộ chi phí tiền khám, xét nghiệm, cấy phôi do Quang chi trả.

Về phần Quang, hàng ngày anh ta sẽ lang thang ở các bệnh viện để săn tìm người có nhu cầu mang thai hộ, rồi trực tiếp thỏa thuận chi phí với họ giá từ 400- 550 triệu đồng cho một lần mang thai hộ.

Bắt tay vào việc, vợ chồng Thuấn, Liễu tuyển chọn, thuê những phụ nữ đủ điều kiện mang thai, đưa những người này về nuôi dưỡng, chăm sóc.

Một trong số những người từng tìm đến các bị cáo để nhờ mang thai hộ phải kể đến ông M. (SN 1958, ở Nam Từ Liêm). Ngày 15/9/2018, con trai ông là anh N. (SN 1992, nguyên cán bộ Công an) tử vong vì TNGT.

Trước khi con mất, ông M. gửi tinh trùng của anh N. tại Bệnh viện Nam học để lưu giữ. Đến khoảng 4/2019, ông M. nhờ Quang tìm người mang thai hộ để cấy tinh trùng của con trai.

Quang thỏa thuận với ông M. giá mang thai hộ là 420 triệu đồng. Ông đồng ý và đã đưa trước cho Quang 200 triệu đồng cùng tinh trùng của con.

Nhận được “đơn đặt hàng”, Liễu đăng tin tìm và thuê chị Định Thị Ng. (SN 1991, ở Sơn La) làm người mang thai hộ bằng tinh trùng của anh N.

2/3/2019, 3 bị cáo đưa chị Ng. đến bệnh viện để thực hiện việc cấy tinh trùng của anh N. vào tử cung. Sau khi nhận 18 triệu đồng, chị Ng. đi siêu âm cho kết quả đã mang thai đôi.

Hiện gia đình ông M. tự nguyện chăm sóc chị Ng. và đề nghị giải quyết theo quy định của pháp luật.

Một trường hợp khác là anh C. (SN 1965, ở Đống Đa), người chưa kết hôn nhưng muốn có con. Khoảng 6/2019, anh C. gặp Quang nhờ tìm người mang thai hộ. Bị cáo nhận lời và đòi chi phí 550 triệu đồng.

Nhận trước từ anh C. 331 triệu đồng, Quang bảo Liễu đi tìm người hiến trứng để thụ tinh nhân tạo. Vợ chồng Liễu tìm thuê chị H. (SN 1991, ở Hòa Bình) làm người mang thai hộ.

Các bị cáo đưa chị H. đến bệnh viện để hiến trứng, đồng thời làm thụ tinh nhân tạo giữa trứng của chị H. và tinh trùng của anh C. Kết quả siêu âm ngày 8/9/2019 đối với chị H. cho thấy, đã có thai 8 tuần.

Hiện anh C. tự nguyện chăm sóc người đẻ thuê và không yêu cầu bị cáo trả lại tiền và đề nghị giải quyết vụ án theo quy định của pháp luật.

Cáo buộc cho rằng, từ 4/2019- 8/2019, các bị cáo đã tổ chức 5 vụ mang thai hộ vì mục đích thương mại. Tổng số tiền Quang được hưởng lợi là hơn 1,2 tỷ đồng. Vợ chồng Liễu, Thuấn hưởng lợi hơn 189 triệu đồng.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Hoàng Huy Quang 2 năm tù; Vũ Thị Liễu: 15 tháng tù; Phạm Thiên Thuấn: 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Nhóm người Trung Quốc vừa bị TAND TP Hà Nội phạt tù vì tổ chức cho phụ nữ Việt mang thai hộ.

Bạn đang xem bài viết Hành Trình Bóc Gỡ Đường Dây Đẻ Thuê Giá Hơn 600 Triệu Đồng/Bé Trai trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!