Xem Nhiều 5/2023 #️ Giới Tính Thai Nhi: Mẹo Nhận Biết Đơn Giản # Top 6 Trend | Ieecvn.com

Xem Nhiều 5/2023 # Giới Tính Thai Nhi: Mẹo Nhận Biết Đơn Giản # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giới Tính Thai Nhi: Mẹo Nhận Biết Đơn Giản mới nhất trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giới tính thai nhi hình thành ra sao?

Sự kết hợp của trứng và tinh trùng ở mẹ và ba sẽ hình thành nên thai nhi. Giới tính của bé được hình thành ngay trong giai đoạn thụ tinh. Bé trai sẽ mang bộ nhiễm sắc thể X của mẹ kết hợp nhiễm sắc thể Y của ba. Ngược lại, bộ nhiễm sắc thể X của mẹ kết hợp nhiễm sắc thể X của ba sẽ hình thành nên bé gái.

Theo nhiều nghiên cứu, nam giới sẽ là người quyết định được giới tính của bào thai do mang 2 nhiễm sắc thể khác nhau trong bộ nhiễm sắc thể của mình. Tuy nhiên, các yếu tố khác như môi trường thụ thai, thời điểm quan hệ, thời điểm thụ thai cũng ảnh hưởng khá nhiều đến giới tính thai nhi.

Thời điểm xác định được giới tính em bé

Ngay vào thời điểm thụ thai, giới tính, màu mắt, tóc… đã được xác định và hoàn toàn không thể thay đổi. Hiện nay, cách xác định giới tính thai nhi chính xác nhất chính là siêu âm. Từ tuần thứ 16, việc siêu âm và nhận biết giới tính thai nhi có độ chính xác rơi vào khoảng 80%. Đến tuần 20, việc nhận biết chính xác có thể lên đến 95 – 100%. Việc xác định giới tính thai nhi bằng siêu âm không được khuyến khích tại Việt Nam nên ba mẹ có thể dựa vào một số biểu hiện sức khỏe cũng như dấu hiệu thay đổi của mẹ bầu để nhận ra giới tính của con.

Mẹo nhận biết giới tính thai nhi

Thèm ăn

Ông bà xưa có câu “trai chua gái ngọt” để chỉ tình trạng thèm ăn khi có mang thai. Nếu có cảm giác thèm chua và mặn, mẹ có thể đang mang thai một bé trai. Ngược lại, nếu mẹ thèm ngọt thì rất có thể một nàng công chúa xinh xắn đang được hình thành. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là kinh nghiệm dân gian được truyền miệng mà không hề có một cơ sở khoa học nào chứng minh.

Ốm nghén

Ốm nghén là triệu chứng rõ rệt nhất để chứng minh bạn đang có thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên. Đối với mỗi thai phụ, triệu chứng ốm nghén sẽ hoàn toàn khác nhau như: buồn nôn, nôn, nôn khan, kém thức ăn, thèm ăn những thứ đặc biệt… 

Theo một số nghiên cứu cho thấy, mẹ bầu thường xuyên bị ốm nghén sẽ có xu hướng mang thai bé gái. Và ngược lại, thai phụ ít ốm nghén hơn sẽ mang thai bé trai. Để giảm bớt tình trạng ốm nghén cực kỳ khó chịu này, bà bầu có thể ăn các món ăn lỏng, ít gia vị để hạn chế việc nôn ói nặng nề hơn. Qua 3 tháng, tình trạng này sẽ giảm bớt đáng kể.

Tình trạng da

Nội tiết tố của mẹ thay đổi rất nhiều kể từ khi có thai. Điều này khiến da của mẹ bầu xấu xí hơn hẳn. Mẹ mang thai bé trai thường có biểu hiện rõ ràng như vết thâm da và mụn nổi rõ tập trung vùng trán, 2 bên má và vùng mũi. Đối với mẹ bầu mang thai bé gái, dấu hiệu này có vẻ đỡ hơn. 

Đặc biệt, khi có thai, mũi của mẹ thường to hơn so với thời điểm trước thai kỳ, và dấu hiệu này ngày càng rõ rệt về những tháng cuối.

Nhịp tim thai

Thay đổi ở cơ thể mẹ

Hầu hết các mẹ bầu đều nhận thấy sự thay đổi rõ ràng khi mang thai: đó là kích thước của vòng 1. Một số mẹ bầu bé trai có biểu ngực bên to bên nhỏ. Khi quan sát kỹ, ngực phải của mẹ phát triển to hơn ngực trái. Đường lông rốn trên bụng thẳng và đậm màu.

Thay vì một đường thẳng như bầu bé trai, với những mẹ mang thai bé gái, đường lông sẽ chạy lệch qua rốn. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những dấu hiệu được truyền miệng và dựa theo kinh nghiệm của số đông mẹ bầu.

Tạm kết

Dù rằng mang thai bé trai hay bé gái thì việc trở thành mẹ đã là một niềm hạnh phúc không thể nào sánh bằng. Những mẹo nhỏ bên trên chỉ phần nào hỗ trợ cho ba mẹ trong việc nhận biết giới tính của con. Hãy nghỉ ngơi thật nhiều, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, trang bị cho mình những kiến thức hữu ích để sẵn sàng đón chào hành trình quan trọng sắp tới!

Mẹo Nhận Biết Giới Tính Thai Nhi Khoa Học, Chính Xác Đến 90%

Mang thai bao lâu thì biết chính xác giới tính của con?

Thông thường bắt đầu từ tuần 14 thì các bà mẹ đi siêu âm 4D và đã có thể biết được giới tính thai nhi. Nhưng thời gian này thì kết quả chỉ có độ chính xác chỉ khoảng 70%.

Bắt đầu vào tuần 20 của thai kỳ thì hầu hết các bà mẹ có thể biết được chính xác từ 95-100%. Tuy nhiên, hình thức siêu âm xác định giới tính của con ở nước ta hiện nay đã bị cấm, cơ sở y tế nào còn thực hiện sẽ bị coi là hình vi vi phạm pháp luật. Vì vậy, đã có nhiều bà mẹ rất đau đầu không biết nên làm cách nào để xác định giới tính của con chính xác mà không cần siêu âm.

Cách nhận biết giới tính thai nhi nhờ mẹo dân gian

1/ Cách nhận biết giới tính thai nhi nhờ thực phẩm

Tuy chưa được khoa học kiểm chứng về độ chính xác nhưng đây là cách nhận biết giới tính thai nhi được khá nhiều bà mẹ mang bầu áp dụng. Nếu mẹ bầu nào thèm ăn chua thì có khả năng đang mang bầu 1 bé trai, và ngược lại nếu mẹ thèm ngọt thì xin chúc mừng bạn sẽ chuẩn bị có 1 cô công chúa đáng yêu.

2/ Cách nhận biết giới tính thai nhi là trai hay gái nhờ Ốm nghén

Ốm nghén là một triệu chứng bình thường của thai kỳ, nhưng nếu bạn ốm nghén nghiêm trọng vào buổi sáng, đặc biệt là mỗi khi vào nhà tắm đánh răng và những triệu chứng ốm nghén này lại kéo dài toàn bộ thời kỳ mang thai của bạn, đặt bạn vào nguy cơ không nhận được đủ chất dinh dưỡng hàng ngày thì bạn có thể đang mang bầu một bé gái. Ngược lại nếu triệu chứng ốm nghén ngắn hơn, bạn không bị ốm nghén nghiêm trọng vào mỗi sáng thì có thể bạn mang bầu một bé trai.

3/ Bụng bầu cao/thấp

Nhiều cụ già khi nhìn thấy bụng của bà bầu là đoán ngay đang mang bầu con trai hay gái. Tuy không phải lúc nào kết quả của mẹo nhận biết giới tính thai nhi này cũng chính xác vì bụng bầu còn phụ thuộc vào cơ địa và thể hình của mẹ nữa. Nhưng đây cũng là 1 dấu hiệu nhận biết mang bầu trai hay gái được nhiều người vận dụng.

Khi bụng mẹ to, bành ra 2 bên và chèn ngang phần bụng dưới thì có thể là bé trai. Ngược lại, bụng nhọn nhô cao và nằm phía trên gần ngực thì có khả năng là 1 bé gái đấy.

4/ Da mặt xấu thảm hại

Một cách dự đoán giới tính thai nhi khá đơn giản và cũng khá chính xác là nhìn vào da mặt mẹ bầu.

Nếu mẹ bầu có da mặt sù sì, nổi mụn nhiều, mũi to bạnh ra trông xấu xí thì xin chúc mừng có thể mẹ đang mang bầu 1 bé trai. Ngược lại nếu da dẻ đẹp hơn, mặt mũi sáng sủa thì có khả năng mẹ đang mang thai 1 bé gái.

5/ Đường lông ở bụng

Nếu như đường lông chạy thẳng 1 mạch từ bụng qua rốn thì sẽ sinh con trai. Còn nếu chạy đến rốn mà nó lệch ko thẳng hàng nữa thì sẽ sinh con gái đó các mẹ ạ. Bác sĩ cũng bảo nếu đường thẳng trên bụng mà thẳng và đậm sẽ là con giai 100%. Còn ngược lại, nếu đường này cong mà nhạt, nhỏ thì sẽ là con gái.

6/ Cách nhận biết giới tính thai nhi nhờ nhịp tim của mẹ

7/ Cách nhận biết giới tính thai nhi nhờ màu nước tiểu

Dấu hiệu này dễ nhận biết khi các mẹ đi tiểu và để ý một chút về màu nước tiểu hơi khác thường, có màu vàng hơi sáng thì có thể là dấu hiệu sinh con trai. Nếu bạn để ý 1 chút nước tiểu của mình bạn sẽ nhận thấy có sự khác biệt. Ngược lại nếu nước tiểu của bạn màu đục thì có nghĩa là bạn đang mang bầu 1 nàng công chúa xinh đẹp.

8/ Cách nhận biết giới tính thai nhi nhờ ăn tỏi

9/ Thay đổi trọng lượng cơ thể

10/ Tay khô hoặc mềm

11/ Sự thay đổi của kích thước núi đôi

Nếu ngực trái của bạn phát triển lớn hơn ngực phải thì cũng có thể bạn đang mang bầu bé trai và ngược lại. Tuy nhiên, trên thực tế thì “núi đôi” của hầu hết các mẹ bầu đều không thể bằng nhau tuyệt đối và thường bên phải to hơn bên trái nên phương pháp dự đoán giới tính thai nhi qua kích thước núi đôi cũng chỉ nên dùng để tham khảo.

12/ Nhẫn cưới

Phương pháp sử dụng nhẫn cưới để nhận biết giới tính thai nhi cũng được khá nhiều người áp dụng.

Tháo nhẫn cưới của bạn ra và dùng dây buộc vào, treo lên bụng. Nếu chiếc nhẫn cưới chuyển động theo hình tròn nhanh và mạnh thì bạn đang mang bầu bé gái. Còn nó chuyển động như quả lắc thì bạn đang mang bầu bé trai. T

Tuy nhiên, khi các cơ siêu nhỏ động đậy và bản thân bạn không thể khiến cho chiếc nhẫn chuyển động theo một hướng đặc biệt được thì cũng không thể dựa vào điều đó để xác định giới tính của bé.

13/ Tuổi mẹ khi mang thai

Nếu tinh ý tính toán số tuổi và chu kì mang thai của người mẹ thì các mẹ cũng có thể ngầm đón được giới tính đứa bé trong bụng đấy. Theo như kinh nghiệm của các cụ thì việc quyết định giới tính của thai nhi bằng cách xem độ tuổi của mẹ khi thụ thai và năm thụ thai. Nếu cả 2 đều chẵn hoặc đều lẻ thì là con gái. Còn 1 chẵn 1 lẻ thì sẽ sinh con trai.

14/ Dự đoán giới tính thai nhi nhờ Baking soda

Đây là 1 mẹo dự đoán giới tính thai nhi được các mẹ ở Hàn Quốc và các nước phương tây áp dụng rất nhiều. Và theo phản hồi lại thì phương pháp dự đoán giới tính thai nhi nhờ Baking soda có độ chính xác lên tới 90%. 31 mẹ thực hiện thì có đến 28 mẹ công nhận kết quả là chính xác và chỉ có 3 mẹ cho rằng kết quả không đúng. Quả thật đây là một con số khá ấn tượng đấy các mẹ nhỉ.

Cách làm này cũng rất đơn giản và rẻ tiền, mọi người chỉ cần dùng đúng 1 nguyên liệu là baking soda hay còn gọi là muối nổi. Hiện nó được bán tại Shopee với giá khoảng 25K một hộp.

Các bước dự đoán giới tính thai nhi:

Mẹ bầu đi vệ sinh vào một chiếc cốc nhựa.

Lấy 1 đến 2 thìa lớn bột baking soda cho vào chiếc cốc còn lại.

Đổ nước tiểu ở chiếc cốc nhựa thứ nhất vào chiếc cốc đựng bột baking soda.

Khi đổ nước tiểu vào bột baking soda nếu thấy phản ứng sủi bọt mạnh nghĩa là mẹ chuẩn bị chào đón một bé trai. Còn nếu không thấy cốc sủi bọt gì thì tức là mẹ sắp có một cô công chúa xinh xắn.

5 DẤU HIỆU MẤT SỮA VÀ CÁCH CHỮA TRỊ NGÀY HÔM SAU SỮA VỀ.

REVIEW 8 HỘP ĐỰNG THỨC ĂN GIỮ NHIỆT GIÁ DƯỚI 300K.

Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Biết Trai Hay Gái Và Các Mẹo Dân Gian Giúp Nhận Biết Giới Tính Thai Nhi

Có thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái, đây là một sự tò mò không thể đừng của rất nhiều mẹ bầu.

Thai nhi bao nhiêu tuần sẽ biết trai hay gái?

Nếu trứng kết hợp với NST X của bố thì cặp NST XX sẽ được tạo thành và chúng ta có một bé gái đang hình thành trong bụng mẹ

Trên lý thuyết, có 23 cặp nhiễm sắc thể trong cơ thể người và 1 trong số đó chính là cặp nhiễm sắc thể giúp xác định được đó là nam hay nữ. Cặp nhiễm sắc thể phân biệt giới tính sẽ là kết quả gộp chung của nhiễm sắc thể (NST) giới tính của người bố và người mẹ. NST X lưu trữ trong trứng luôn được mặc định là của mẹ. Nếu trứng kết hợp với NST X của bố thì cặp NST XX sẽ được tạo thành và chúng ta có một bé gái đang hình thành trong bụng mẹ. Ngược lại, nếu trứng kết hợp với NST Y của bố thì cặp NST XY sẽ hình thành nên bé trai. Tuy nhiên, rất khó phân biệt được thai nhi là trai hay gái trong tuần đầu thai kỳ vì bộ phận sinh dục của các bé lúc này đếu giống nhau. Mãi đến tuần thứ 8, các bộ phận sinh dục hình thành, sự khác biệt giữa trai và gái mới có thể xác định được.

Như vậy, bạn đã rõ thai nhi bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái rồi đấy! Việc chẩn đoán trên siêu âm còn lại hoàn toàn là do bác sĩ. Nếu quan sát trên máy siêu âm, bé trai sẽ được phát triển dễ dàng hơn thông qua hình dáng. Nhưng với bé gái, phải phát hiện được 3 đường kẻ song song của âm vật và môi nhỏ nên khá khó khăn. Không loại trừ trường hợp thai là con gái nhưng âm vật phì đại nên nhiều bác sĩ có thể nhầm đó chính là con trai.

Muốn xác định chính xác nhất, tốt hơn hết bạn nên đợi siêu âm sau 20 tuần

Muốn xác định chính xác nhất, tốt hơn hết bạn nên đợi sang 20 tuần vì độ chính xác từ thời điểm này có thể lên đến 95-100%. Nguyên nhân là vì lúc này thai nhi đã phát triển đủ để các bộ phận sinh dục có hình dáng rõ ràng. Hơn thế, nước ối nhiều cũng tạo điều kiện cho thai nhi di chuyển nên tầm quan sát mở rộng hơn. Mặc dù vậy bạn có thể biết thai nhi là trai hay gái từ lúc bé được 16 tuần. Lúc này, nếu siêu âm bạn có thể đoán biết giới tính của bé chính xác đến khoảng 80%. Ngược lại, cũng có nhhững trường hợp 28 tuần tuổi, thai vẫn chưa rõ là trai hay gái. Nguyên nhân có thể là do nước ối ít, thai ít chuyển động hoặc thành bụng dày và vị trí thai không thuận tiện.

Xem dáng bụng của mẹ cũng có thể đoán được mẹ đang mang thai bé trai hay bé gái

– Bà bầu bước đi bằng chân trái trước sẽ sinh con gái, ngược lại thì sinh con trai.

– Treo nhẫn lơ lửng trên bụng người mẹ. Nếu nó xoay tròn thì đó là gái, nếu nó chỉ lên xuống, qua lại thì đó là bé trai.

– Thèm ăn ngọt có nghĩa là đang mang thai con gái và nếu thèm ăn mặn hay chua là dấu hiệu của con trai.

– Nếu bụng trễ xuống thấp là trai, bụng nâng lên cao là gái.

– Nếu hay nôn nghén buổi sáng, mẹ có thể sinh con gái và ngược lại.

– Nếu nước tiểu có màu vàng sáng, một cậu bé đang trong bụng mẹ nhưng nếu nước tiểu đục thì một cô bé đang ở trong đó.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Kinh Ngạc 32 Cách Nhận Biết Giới Tính Thai Nhi Cực Chính Xác

Cách nhận biết giới tính thai nhi cực kỳ đầy đủ, dựa theo kinh nghiệm dân gian và khoa học hiện đại. Nhận biết giới tính của bé để bố mẹ chuẩn bị kỹ càng chào đón con ra đời chứ bài viết này Chanh Tươi không chia sẻ với mục đích xấu, làm mất cân bằng giới tính đâu nha.

Nhiều bậc phụ huynh ngay từ lúc thai nhi còn trong bụng mẹ đã có thể nhận biết con cháu mình là trai hay gái dựa trên các dấu hiệu của bụng bầu hay trên cơ thể người mẹ. Nhận biết giới tính con không nhất thiết do sự phân biệt giới tính mà biết giới tính con sớm có thể giúp bố mẹ chuẩn bị kỹ càng để đón sinh linh mới. Chẳng hạn như quần áo, đồ chơi, thức ăn,…

1. Yếu tố quyết định giới tính trẻ

Giới tính của trẻ được quyết định bằng nhiễm sắc thể.

Giới tính của bé được quyết định ngay trước cả khi bạn biết mình mang thai. Trứng của phụ nữ chỉ chứa một nhiễm sắc thể X, trong khi tinh trùng của đàn ông chứa một nhiễm sắc thể X hoặc Y. Giới tính của thai nhi phụ thuộc vào việc tinh trùng chứa nhiễm sắc thể X hay Y gặp được trứng. Nếu tinh trùng chứa một nhiễm sắc thể X, bạn có một cô công chúa. Nếu tinh trùng chứa nhiễm sắc thể Y, bạn có một hoàng tử. Về cơ bản, giới tính được quyết định ngay tại thời điểm thụ tinh.

2. Mang thai bao lâu thì biết giới tính con?

Thông thường trong suốt thời kì mang thai được chia ra 7 kì siêu âm. Và trong đó có 1 kì siêu âm nhằm xác định giới tính của thai nhi. Hiện nay, với ngành công nghệ khoa học tiên tiến, nhiều máy móc kĩ thuật ra đời vì thế mà việc xác định giới tính trước khi trẻ chào đời không quá khó khăn đối với bố mẹ bây giờ.

Với máy siêu âm 4d sẽ giúp các ông bố bà mẹ nhận biết giới tính con chính xác và nhận biết được sự phát triển, kiếm tra thai nhi có mắc bệnh, dị tật hay bất cứ hiện tượng bất thường gì không. Vì thế mà việc nhận biết trai hay gái chỉ là việc sớm hay muộn mà thôi.

Thông thường thì bắt đầu từ tuần 16 thì các bà mẹ bắt đầu đi siêu âm và có thể đoán được giới tính thai nhi, nhưng thời gian này sẽ có một số thai phụ chưa nhận rõ được và độ chính xác chỉ 80%. Thai nhi được nhận biết chính xác nhất là vào tuần 20, tuần này hầu hết các bà mẹ có thể biết chính xác từ 95-100%. Tuy nhiên hình thức siêu âm xác định giới tính của con ở nước ta hiện nay đã bị cấm, cơ sở y tế nào còn thực hiện sẽ bị coi là hình vi vi phạm pháp luật.

Từ tuần thứ 16 trở đi là mẹ có thể đoán được giới tính thai nhi phương pháp bằng siêu âm.

3. Cách nhận biết giới tính thai nhi theo phương pháp truyền thống

Dựa vào dân gian thuộc cổ học Đông phương

Bảng tư liệu để biết giới tính thai nhi.

Ứng dụng bảng tổng kết theo Lịch Vạn sự về “tháng thụ thai sinh trai hay gái” như sau:

Theo bảng này, chúng ta xem cột tuổi người mẹ phía trên từ 18 đến hết 40. Cột dọc bên trái ứng với tháng thụ thai. Nếu rơi vào ô có dấu “+” là sinh con trai, dấu “0” là con gái. Tương truyền đây là bảng tổng kết sinh con theo ý muốn của các quan Thái Giám trong cung đình xưa.

Cách nhận biết giới tính thai nhi dựa theo bát quái

Bát Quái có 8 quẻ chính là Càn, Khôn, Đoài, Tốn, Khảm, Chấn, Ly, Cấn. Các quẻ này lại chia ra thành các quẻ dương và quẻ âm. Các quẻ dương là Càn, Khảm, Cấn, Chấn. Còn lại các quẻ âm là: Khôn, Đoài, Tốn, Ly. Người xưa dựa trên các quẻ âm và quẻ dương vừa nêu để tính một đứa trẻ sắp sinh ra là con trai hay con gái.

Phương pháp tính là lấy tuổi theo âm lịch của cha và mẹ và tháng thụ thai để tính. Nếu khi có bầu mà người mẹ ở tuổi chẵn: 20, 22, 24, 26… thì vẽ 2 vạch ngắn liền nhau (-). Nếu ở tuổi lẻ như 21, 23, 25… thì vẽ 1 vạch dài ( _ ). Đối với người bố cũng thế. Tiếp theo là tháng thụ thai.

Thuyết bát quái và cách xác định giới tính thai nhi.

Nếu tháng thụ thai là tháng lẻ thì 1 vạch dài, tháng chẵn thì 2 vạch ngắn. Lưu ý là tháng thụ thai cũng tính theo âm lịch và tuổi âm lịch thì phải cộng thêm cả tuổi Mụ, ví dụ sinh năm 1985 thì sang năm 2014 là 29 theo dương lịch nhưng là 30 theo âm lịch.

Tính được các vạch ngắn dài rồi thì ta sắp xếp lại. Xếp vạch ứng với tuổi bố ở trên, mẹ ở dưới và chèn vào giữa là vạch ứng với tháng thụ thai của đứa bé, rồi tra vào hình Bát Quái nếu thuộc cung Càn, Khảm, Cấn, Chấn thì sinh con trai, ngược lại nếu thuộc Khôn, Đoài, Ky, Tốn thì sinh con gái.

Tuổi của người chồng theo âm lịch là 31 tuổi, là tuổi lẻ thì vạch một hào dài __ (hào dương) ở trên cùng. Tuổi của người vợ theo âm lịch là 26 tuổi, là tuổi chẵn thì vạch 2 vạch ngắn – – (hào âm), ở dưới vạch đã kể của người chồng.

Tháng thụ thai là tháng 4 (chẵn) thì vạch 2 vạch ngắn – – (hào âm), ở giữa 2 vạch của chồng và vợ. Ta có quẻ Cấn (con trai). Muốn biết tượng của 8 quẻ thì xem hình phía trên.

Tuổi của người chồng tính theo âm lịch là 32 tuổi, là tuổi chẳn thì vạch 2 hào ngắn – – (hào âm). Tuổi của vợ tính theo âm lịch lúc đó là 28 tuổi, là tuổi chẵn vạch 2 vạch ngắn – – (hào âm), ở dưới vạch đã kể của người chồng.

Tháng thụ thai là tháng 12 (chẵn), thì vạch 2 vạch ngắn – – (hào âm) ở giữa 2 vạch của chồng và vợ. Ta có quẻ Khôn (con gái).

4. Dấu hiệu nhận biết con trai con gái dựa theo kinh nghiệm dân gian

13 cách nhận biết mang thai con trai

Trong những tháng đầu mang thai, các mẹ bầu thường hay lo lắng, hồi hợp, theo dõi những thay đổi trên cơ thể, sức khỏe để suy đoán xem thai nhi là bé trai hay gái. Điều này rất quan trọng đối với nhiều gia đình từ xưa đến nay.

1. Cách nhận biết giới tính thai nhi nhờ ă Điều này nghe có vẻ lạ đúng không các mẹ, nhưng lại cực kỳ thú vị đấy nhé. Nếu mùi tỏi có trong mồ hôi của các mẹ thì chúc mừng bạn đang mang bầu là một cậu bé.

Dựa vào mùi tỏi khi mẹ bầu ăn xong mà người ta có thể xác định giới tính trẻ.

Cách nhận biết giới tính thai nhi nhờ nước tiểu.

Nếu ngực phải to hơn so với ngực trái thì mẹ đã mang bé trai rồi đấy.

Các mẹ có thể đo nhịp tim để biết giới tính trẻ.

Đường lông bụng cũng có thể giúp phân biệt giới tính thai nhi.

8. Trong giai đoạn mang thai con trai da mặt mẹ bầu không còn căng mịn và sáng bóng như thời còn son rỗi nữa. Nếu da mặt bạn trở nên xấu xí với mụn nổi thật nhiều, mũi to, gần như không nhận ra vẻ đẹp xưa kia của bạn nữa, thì rất có thể em bé trong bụng bạn đang là một bé trai đấy.

Vậy nếu các mẹ thèm ngọt thì sao nhỉ?

Nếu chị em thèm đồ chua thì rất có thể đã mang thai bé trai.

Ốm nghén là một triệu chứng bình thường của thai kỳ, nhưng nếu bạn ốm nghén nghiêm trọng vào buổi sáng và những triệu chứng ốm nghén này lại kéo dài toàn bộ thời kỳ mang thai của bạn, đặt bạn vào nguy cơ không nhận được đủ chất dinh dưỡng hàng ngày thì bạn có thể đang mang bầu một bé gái. Ngược lại nếu triệu chứng ốm nghén ngắn hơn và bạn không bị ốm nghén nghiêm trọng vào mỗi sáng thì có thể bạn mang bầu một bé trai.

Triệu chứng ốm nghén giúp bạn xác định mang thai con trai hay gái.

12. Tăng cân ở đâu: Các mẹ tăng cân ở phần nào của cơ thể cũng là thông tin quý giá cung cấp cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc vào giới tính của bé! Nếu các mẹ béo lên ở phía trước cơ thể nhiều hơn phía sau thì có nghĩa bạn đang mang bầu một cậu bé, còn nếu bạn béo lên ở phần mông và hông thì tất nhiên đó là một bé gái rồi.

13. Bụng bầu thấp: Khi mẹ bầu “vác” một chiếc bụng to và hơi chèn ngang ở phần dưới bụng thì có thể hi vọng là bé trai đấy. Đây là một trong những dấu hiệu được nhiều người cho rằng bạn mang thai bé trai. Tuy nhiên, trên thực tế thì chưa có một bằng chứng khoa học nào chứng minh tại sao bé trai lại nằm ở bụng dưới của mẹ. Dù vậy, bạn vẫn có thể sử dụng cách nhận biết giới tính thai nhi này kèm với các dấu hiệu mang bầu bé trai khác nữa nhé.

Cách nhận biết giới tính thai nhi nhờ vị trí bụng

14 dấu hiệu mang thai con gái

1. Thói quen ăn bánh mì: Mẹ bầu mang thai bé gái rất ít khi ăn phần đuôi của bánh mỳ. Tuy nhiên điều này cũng chỉ là một kinh nghiệm tham khảo và chưa có bằng chứng nào từ các chuyên gia.

Mẹ bầu mang bé gái sẽ không ăn phần đuôi của bánh mì.

Những món mẹ bầu mang thai bé gái thường thèm ăn, uống là: nước cam, các loại hoa quả, các loại đồ ăn ngọt. Đó là một trong những dấu hiệu khi mang thai bé gái thường thấy.

Tâm trạng hay buồn, điều này rất khó giải thích. Không phải vì không thích con gái đâu nhé. Dấu hiệu mang thai bé gái này rất khó giải thích.

Dấu hiệu mang thai bé gái biểu hiện trên mặt là nhiều mụn trứng cá trên mặt, da mặt cũng không được nhẵn nhụi, trắng trẻo như bình thường.

Nhiều mụn có thể là biểu hiện của việc mang bầu bé gái.

5. Cách nhận biết giới tính thai nhi nhờ ngực: Ngực của mẹ bầu mang thai bé gái thường nở nang hơn rất nhiều.

Mẹ bầu mang thai bé gái xấu hơn lúc chưa mang bầu rất nhiều. Tuy nhiên các mẹ không phải lo, sau khi sinh nở, mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

7. Thôi miên nhẫn cưới: Khi treo nhẫn cưới trên dây trước bụng, nhẫn sẽ di chuyển từ bên này sang bên kia. Đây là dấu hiệu mang thai bé gái mà dân gian ta thường tin tưởng sử dụng.

Ốm nghén, thậm chí ốm nghén cực nặng trong suốt thai kỳ, thay vì một vài tháng đầu như bình thường. Đây là dấu hiệu mang thai bé gái.

Mang thai bé gái khiến mẹ bầu ốm nghén nghiêm trọng.

Nước tiểu của mẹ bầu mang thai bé gái thường có màu vàng đục. Nếu bạn đang mang thai con gái, đừng quên tham khảo các tên đẹp cho bé gái sinh năm 2017 nhé.

10. Nhịp đập tim của thai nhi: Tim của thai nhi sẽ đập ít nhất 140 lần mỗi phút; thông thường là lớn hơn các bạn nhé. Mẹ bầu thường có cảm giác cực kỳ mệt mỏi khi mang thai bé gái.

11. Cách nhận biết giới tính thai nhi nhờ tóc: Ở những mẹ bầu mang thai bé gái, thường xuất hiện những sợi tóc màu đỏ, số lượng những sợi tóc này nhiều dần theo tháng tuổi của thai nhi.

Nếu thấy xuất hiện sợi tóc đỏ thì rất có thể mẹ đang mang thai bé gái.

Phần hông cũng như toàn bộ phần phía sau của mẹ bầu luôn có cảm giác nặng nề ngay từ những tháng đầu tiên của thai kỳ. Cả mẹ bầu và người đối diện nhìn vào đều như vậy.

Ti trái bao giờ cũng to hơn ti phải ở những mẹ bầu mang thai bé gái.

Bụng của những mẹ bầu mang thai bé gái cao hơn rất nhiều so với những mẹ bầu khác và có hình quả dưa hấu.

Bụng mẹ bầu mang thai bé gái thường có hình dạng giống quả dưa hấu. Có thể bạn quan tâm: Hé lộ 20 dấu hiệu mang thai con gái chưa cần siêu âm đã biết.

5. Cách nhận biết giới tính thai nhi theo khoa học

Bạn có thể chọn một số phương pháp khoa học và nhiều cách khác để xác định giới tính thai nhi. Và sau đây, chúng tôi sẽ mách nước một vài mẹo giúp bạn biết mình sắp có bé trai hay gái:

Bạn sẽ có con trai nếu chỗ phình ra của bụng bầu cao, nếu chửa bụng thấp, bạn dễ có con gái. Bạn cảm thấy quá béo? Nhiều người sẽ nói rằng bạn đang có bé gái và em bé đang lấy dần vẻ đẹp của bạn.

Hãy nhớ lại khoảnh khắc của sự thật – nếu hành vi dẫn tới sự thụ thai được thực hiện ở tư thế đứng, bạn sẽ có bé trai, nếu người nữ ở thế chủ động, các bạn sẽ có bé gái.

Bạn nên nghĩ sự phỏng đoán của phương pháp siêu âm có thể chính xác vì đa số bác sĩ không đưa ra dự đoán nào trừ phi họ nhìn thấy rõ cơ quan sinh dục ngoài của thai nhi.

Tin tưởng các kết quả của việc chọc ối. Xâu chỉ vào kim hay dùng một chuỗi hạt và nhờ người khác treo lơ lửng lên bụng bạn. Nếu kim xoay theo chiều sau trước, bạn có thể sinh bé trai, nếu kim xoay theo vòng tròn kín, một bé gái trong tương lai là điều dự đoán.

Bạn cảm thấy thực sự buồn nôn trong suốt giai đoạn 1 của thai kỳ chứng tỏ bạn đang có một bé gái trong bụng, mức độ buồn nôn càng thấp, tỉ lệ sinh con trai càng cao.

6. Giả thuyết mới giúp dự đoán giới tính thai nhi qua…hộp sọ

Các nhà khoa học đã đưa ra cách nhận biết mới giúp bác sĩ xác định giới tính thai nhi – dựa vào “lý thuyết hộp sọ”.

Thông thường, để biết giới tính thai nhi, các bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm vào tuần thứ 20. Tuy nhiên, mới đây, các nhà khoa học thuộc ĐH Tây Florida đã đưa ra giả thuyết về cách nhận biết mới để giúp bác sĩ xác định giới tính thai nhi sớm hơn – đó là dựa vào “lý thuyết hộp sọ”.

Theo đó, các bác sĩ sẽ xem xét hình dáng hộp sọ của thai nhi, nếu là con trai thì hộp sọ sẽ có khối lớn, còn nếu hộp sọ tròn thì đó có thể là con gái.

Tuy nhiên, lý thuyết mới về cách nhận biết giới tính thai nhi qua hộp sọ này không được nhiều nhà khoa học đồng tình. Nhà nghiên cứu Kristina Killgrove cho rằng, “lý thuyết này không có ý nghĩa bởi trên thực tế, ta chỉ nhận thấy khác biệt về hộp sọ của nam giới và nữ giới khi đã trưởng thành. Đôi khi, sự khác biệt này cũng không quá lớn. Bởi vậy, chưa thể khẳng định được việc hộp sọ lớn, nhỏ sẽ quyết định giới tính của một đứa trẻ”.

Giả thuyết hộp sọ giúp phán đoán giới tính thai nhi.

Trước đó, các bác sĩ thuộc Trung tâm y tế Sheba (Israel) đã phát triển một phương pháp thử máu để có thể xác định giới tính thai nhi khi được 7 tuần tuổi. Theo đó, nhiễm sắc thể Y của thai nhi có thể được phát hiện thông qua kiểm tra máu của người mẹ.

Nếu trong máu của người mẹ có nhiễm sắc thể Y, thì con của họ sẽ là con trai và nếu không có nhiễm sắc thể này sẽ là con gái. Những thử nghiệm đã được tiến hành cho kết quả chính xác đến 99%.

Tuy nhiên, phương pháp này đang làm nảy sinh những lo ngại về mặt đạo đức. Lý do là nó có thể khuyến khích các cặp vợ chồng từ bỏ đứa con trong bụng nếu họ thấy giới tính của thai nhi không như họ mong muốn. Điều này sẽ dẫn tới tình trạng mất cân bằng về giới tính.

7. Dự đoán giới tính thai nhi bằng Baking soda

Cha mẹ nào cũng đều muốn biết giới tính của thai nhi sớm để chuẩn bị cho con sớm hơn và kĩ lưỡng hơn. Bài viết không cổ súy phân biệt giới tính thai nhi nên các mẹ đừng hiểu lầm nội dung bài viết. Mẹo này được các mẹ ở Hàn Quốc và các nước phương Tây áp dụng rất nhiều và độ chuẩn lên tới khoảng 90%.

Cách làm này rất đơn giản và rẻ tiền, mọi người chỉ cần đúng 1 nguyên liệu là baking soda hay còn gọi là muối nổi. Tất cả các cửa hàng bán đồ làm bánh đều có giá khoảng 30K một hộp.

Bakinh soda được sử dụng để đoán giới tính trẻ.

Khi biết giới tính của bé sớm thì cả nhà có sự chuẩn bị sớm, lên kế hoạch chi tiết để mua sắm từ sớm, đỡ bối rối hơn rất nhiều. Và khi đi sắm sửa đồ cho con thì sợi dây gắn kết giữa mẹ con ngày càng găn bó và khăng khít hơn nhiều.

Nguyên liệu dự đoán giới tính thai nhi:

Baking soda (23.000đ/túi gần nửa cân).

2 cốc nhựa loại dùng 1 lần (mua ở siêu thị. 17k/50 cái).

Các bước dự đoán giới tính thai nhi:

Mẹ bầu đi vệ sinh vào một chiếc cốc nhựa.

Lấy 1 đến 2 thìa lớn bột baking soda cho vào chiếc cốc còn lại.

Đổ nước tiểu ở chiếc cốc nhựa thứ nhất vào chiếc cốc đựng bột baking soda.

Khi đổ bột nước tiểu vào bột baking soda vào nước tiểu sẽ thấy phản ứng ủi bọt mạnh nghĩa là mẹ chuẩn bị chào đón một bé trai. Còn nếu không thấy cốc sủi bọt gì thì tức là mẹ sắp có một cô công chúa xinh xắn.

Phương pháp sử dụng baking soda được nhiều mẹ bầu áp dụng.

Mẹo này được các mẹ phương Tây áp dụng rất nhiều vì nhiều nước rất khắt khe trong việc tiết lộ giới tính thai nhi. Trong một cuộc nghiên cứu thì trong số 31 mẹ thực hiện thì có đến 28 mẹ công nhận kết quả là chính xác và chỉ có 3 mẹ cho rằng kết quả không đúng. Quả thật đây là một con số khá ấn tượng đấy các mẹ nhỉ.

Phương pháp này chỉ mang tính tham khảo, nếu không chính xác hay sinh con chưa đúng ý muốn thì các mẹ cũng đừng buồn nhé. Có con là đã rất quý rồi vì chẳng có thứ gì trên đời này quý giá bằng con cái mà, bé trai hay bé gái cũng đều yêu cả. Đừng vứt bỏ con vì con không đúng giới tính mà các mẹ mong muốn.

Trên đây là tổng hợp tất cả các phương pháp cũng như dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi. Các dấu hiệu nhận biết khi chỉ mang tính chất tham khảo, tuyệt đối chị em không được dựa vào nó để quyết định sinh con hay không. Chúc các chị em “bầu bí” có cách nhận biết giới tính thai nhi đúng để chào con yêu ra đời nha!

Bạn đang xem bài viết Giới Tính Thai Nhi: Mẹo Nhận Biết Đơn Giản trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!