Xem Nhiều 12/2022 #️ Đọc Sủng Vật Của Hoàng Đế [Oneshot / 2023 # Top 19 Trend | Ieecvn.com

Xem Nhiều 12/2022 # Đọc Sủng Vật Của Hoàng Đế [Oneshot / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đọc Sủng Vật Của Hoàng Đế [Oneshot / 2023 mới nhất trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Description Sủng vật của hoàng đế. chúng tôi (Nhạc Thiên Thiên)DBSK (cụ thể là YunHo và JaeJoong) không thuộc về ta, và ta viết với mục đích phi lợi nhuận.Cổ trang, hơi ngược, cường công và mỹ nhược thụ. *Cùng series với “Em và chàng, không duyên không phận”*.MA

Trịnh Duẫn Hạo x Kim Tại Trung (hay Jung YunHo x Kim JaeJoong)

1/ Cảnh hot. Tuy không nhiều nhưng mờ vẫn cảnh báo vậy. Chẳng qua chỉ là có duy nhất 2 cảnh ya nhạt thôi.2/ Các bạn hoàn toàn có quyền mở hội “Anti Tiểu Thiên dở hơi vì cái fic độc ác, tàn bạo” nhưng làm ơn đừng mở hội Anti bất cứ nhân vật nào trong đây. Mình không có thói quen lấy người thật làm vai phản diện, cho nên cho dù là nhân vật hư cấu thì cũng đừng quá nóng, nó chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng mà thôi.

Y yêu hắn, yêu lắm, yêu rất nhiều…Hắn cũng yêu y, yêu thật, yêu thật bằng cả con tim…

Nhưng tìm cảm cháy bỏng lại bị chính chủ vùi dập không thương tiếc, ngay sau cái ngày mà y dành trọn tất cả những thứ y có cho hắn.

Hắn phụ y. Hắn phủi sạch quan hệ mà y và hắn đã có, phủi sạch những kí ức của đêm hôm đó.

Không. Tất cả chẳng qua chỉ là hiểu lầm mà thôi.

Hận, yêu, yêu, hận, chung quy ra chỉ là một loại cảm xúc của con người, nhưng sao lại làm cho người ta đau đớn đến thế, thống khổ đến thế?

[ONESHOT]

Có lẽ mùa xuân cũng đã đến rồi. Ta vừa nhìn thấy hoa đào nở rộ hồng cả một góc vườn đằng kia. Vậy là đã tháng thứ ba rồi. Tháng thứ ba chàng giam ta ở đây, ròng rã ngày này qua tháng nọ, ta phải tập chấp nhận rằng chàng đã thực sự phụ ta.

Nửa năm trước, ta gặp chàng trong yến tiệc của Hoàng Thái Hậu. Chàng là vị vua đức cao vọng trọng, uy thế ngất trời. Còn ta, ta chẳng qua chỉ là một nam nhân nhỏ bé được Hoàng Thái Hậu ân sủng, đặc cách cho ở trong cung gảy đàn ca hát. Chưa bao giờ, ta tự ý ra ngoài, cho nên mãi đến hôm đó, ta mới gặp được chàng, Trịnh Duẫn Hạo.

Ta, Kim Tại Trung, đã biết yêu kể từ ngày hôm đó.

Ta vốn là hoàng tử dị quốc, nhưng chẳng qua chỉ là một hoàng tử bị ruồng bỏ, bị phụ hoàng bán đi sang nước khác cầu bình an, một thế thân xinh đẹp thay cho đại ca Thái Tử của ta. Ta, một thứ dơ bẩn bị mọi người xa lánh. Một vị hoàng tử được sinh ra bởi một ca kỹ.

Sở hữu gương mặt thanh tú của mẹ, khả năng đàn hát ca múa cũng là mẹ dạy ta, nếu ta không được phụ hoàng đem về hoàng cung, thì chắc chắn khi mười sáu tuổi, ta cũng sẽ trở thành một tiểu quan mặc cho vạn người cưỡi, nghìn người đè.

Lại nói, hơn nửa năm trước…

Hoàng Thái Hậu yêu thương gọi đến đàn hát cho người nghe, hôm nay tâm trạng của Thái Hậu dường như đặc biệt vui. Ngồi mãi đến cuối cùng, người lại dặn: “Vạn nhất có chuyện gì cũng đừng tự ý rời khỏi Tử Ninh Cung, đừng hỏi nhiều, chỉ cần biết là như thế thôi, hiểu không? Tại Tại à, ai gia cũng chỉ là yêu thương ngươi nên mới như thế!”

Ta lúc ấy cũng chỉ mơ mơ hồ hồ gật đầu.

Nhưng đến tối, Tiểu Nhu – bạn cùng phòng với ta – đột nhiên ho rất nhiều máu, ta quá lo lắng nên cũng quên béng lời dặn của người. Tự ý rời Tử Ninh Cung, đến Thái y viện xin thuốc.

“Tiểu Nhu, đợi ta một chút, ta đi xin thuốc cho ngươi.”

“Tại Tại, đi nhanh về nhanh.”

“Ừ, được rồi!”

Ta không khoác áo, chạy vội ra ngoài.

Vừa đi ngang vườn Thượng Uyển, xa xa, ta nhìn thấy có bóng người đi tới.

“Hoàng… hoàng thượng! Nô tài tham kiến hoàng thượng!”

“Miễn lễ. Ngươi là người cung nào? Ta dường như chưa bao giờ nhìn thấy ngươi!” Chàng cao cao tại thượng, liếc nhìn ta khẽ hỏi.

“Nô tài… là người Tử Ninh Cung, hôm nay có chuyện phải đi ra ngoài!”

Chàng bước đến, giẫm lên vạt áo xám xám của ta, nâng mặt ta lên nhìn. Khoảnh khắc bàn tay chai sần vì đao kiếm của chàng chạm tới, tim ta dường như hẫng đi một nhịp.

Chưa bao giờ, chưa bao giờ ta được nhìn thấy ai anh tuấn tiêu sái như chàng.

“Khả ái, khả ái lắm! Ngươi làm việc gì ở cung Thái Hậu?”

Ánh mắt sắc như dao của chàng làm ta lúng túng. “Nô… nô tài là… tiểu quan đàn hát mua vui cho người!”

“Vậy…” Chàng xốc ta đứng dậy, “đi trổ tài cho ta xem!”

Bước chân của chàng khá dài, ta ở phía sau vừa đi vừa chạy cũng khó mà theo kịp.

Nhác thấy ta gian nan đi theo, chàng mỉm cười nắm lấy cổ tay ta, kéo đi. Bước chân chàng tự nhiên cũng có chậm đi đôi chút.

Đi một thôi một hồi, ta phát hiện ta đang ở trong một căn phòng.

Chàng nhẹ giọng căn dặn hạ nhân cái gì đó, cuối cùng quay sang ta, hạ lệnh: “Thay y phục xong thì theo nàng ta đến yến tiệc. Người của Thái Hậu đương nhiên phải đàn hát cho người nghe vào ngày vui của người chứ!”

Ta mơ mơ hồ hồ cũng không hiểu. Chỉ nghe bên tai tiếng tim đập thình thình.

Nữ tử kia bảo ta thay đồ, ta thay đồ.

Nữ tử kia bảo ta thoa son, ta thoa son.

Sau, nàng lại dẫn ta đến yến tiệc của Thái Hậu. Người nhìn thấy ta cũng hơi ngạc nhiên, thoắt cái ánh mắt trầm xuống, nhẹ giọng cười bảo:

“Tại Tại, ngươi đến đấy à. Tới đây, đàn cho ai gia nghe một bản đi nào!”

Hạ nhân mang đàn tới, ta ngồi xuống theo lời Thái Hậu, đàn một khúc nhạc. Tiếng đàn như bay như múa, đem không khí làm cho chộn rộn, vui vẻ hẳn lên. Nhưng từng nốt nhạc ấy lại như tiễn xuyên vào tim Hoàng Thái Hậu. Bởi người biết, sau chuyện này, Kim Tại Trung sẽ trở thành sủng vật của con trai bà. Sủng vật ấy, chắc chắn sẽ chẳng có kết cục tốt đẹp gì.

Quả nhiên, yến tiệc kết thúc đã nhận được lời nhắn của hoàng thượng, chàng là muốn hạ nhân của bà nên đã chưa xin phép mà đưa ta đi.

Quãng thời gian một tháng sau đó, ta cảm thấy mình là kẻ hạnh phúc nhất trên thế gian.

Chàng cưng chiều ta, mua cho ta rất nhiều quần áo, trang sức. Chàng dẫn ta đi chơi khắp nơi, cho ta rất nhiều kì trân dị bảo. Đêm đến lại cùng ta đầu ấp tay gối, cẩn cẩn dực dực ôm ta vào lòng, nâng niu như báu vật.

Chàng tuyệt nhiên không cần bất cứ gì từ ta. Ta chỉ cần làm một ái nhân ngoan ngoãn, nghe lời, nhu thuận ở bên cạnh đàn hát mua vui cho chàng. Dâng chàng xem những điệu múa đẹp nhất.

Bên ngoài, văn võ bá quan bọn họ nổi lên lời đồn, rằng ta chính là sủng phi mới của hoàng thượng. Nhưng cũng rất nhanh thôi, ta sẽ bị vứt bỏ như món đồ chơi nhàm chán.

Ta yêu chàng, yêu ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy chàng. Đây là người anh tuấn nhất mà ta từng gặp, chàng, ngoại trừ Thái Hậu ra, cũng là người yêu thương ta nhất.

Chàng cũng yêu ta, ta biết. Chàng cưng chiều, nâng niu ta. Chỉ cần là thứ ta muốn, chàng nhất định sẽ cho.

Bởi vì ta không có bất cứ danh hiệu nào nên cũng không được ban cung riêng, chàng chỉ có thể cho ta một gian phòng ngay trong tẩm cung của chàng, để chàng chỉ cần liếc mắt qua liền có thể nhìn thấy ta. Để chàng đêm đêm thức khuya phê duyệt tấu chương, cũng liền có thể nhìn thấy ta say ngủ bên trong rèm trướng.

Nhưng chẳng may, biến cố đã xảy ra ngay sau đó. Sinh thần của chàng, ta dâng tặng cho chàng lần đầu tiên của ta.

Ta nhảy cho chàng xem điệu múa mà năm xưa mẫu thân đã múa cho phụ thân xem. Đó cũng là điệu múa mà chỉ duy nhất người mẫu thân yêu mới được nhìn thấy. Giờ, ta cũng chỉ múa nó cho người mà ta yêu xem.

Ta cùng chàng vừa uống rượu vừa đàn hát, ta ngả vào lòng chàng cười ngất ngây, chàng cũng ôm ghì ta vào trong lòng, cất cao chất giọng trầm ấm hát lại đoạn nhạc ta vừa múa.

Đột nhiên chàng cúi xuống hôn ta, hôn rất sâu.

Trời đất lúc ấy là một mảng quay cuồng màu hồng tươi đẹp. Ta bị chàng hôn đến mức ngạt thở, đỏ bừng mặt si ngốc nhìn chàng.

Đến khi bừng tỉnh thì y phục đã bị cởi bỏ từ khi nào. Chàng rất nhẹ nhàng, như thể sợ mạnh tay một chút ta sẽ như thủy tinh, vỡ tan thành nghìn mảnh nhỏ.

“Ân…”

Phía sau như vừa mới có gì đó trườn vào, rất trướng, rất khó chịu. Ta hơi chau mày một chút liền cảm thấy vật đó từ từ đi ra. Để lại một chút trống rỗng, nhưng một lát lại thấy ngứa ngáy, thèm khát một vật khác to lớn hơn đi vào trong ma sát.

“A… Hạo… Hạo… nhanh đi vào…”

“Nhẫn một chút, Tại Tại!”

Ta ngứa ngáy vặn vẹo thắt lưng, chỉ nhìn thấy chàng gấp rút cởi bỏ vướng víu. Một lát sau lập tức có dị vật cực kì to lớn chui vào.

Ta nhịn không được thét dài một tiếng. Từ phía sau truyền tới cảm giác đau đớn như bị xé rách.

“Hạo… Đau quá… Đau… Ta đau quá!!!”

Chàng dường như không nghe thấy lời ta, tiếp tục trừu động. Ta đau đến mức ngất đi tỉnh lại.

Nhưng một chốc sau đó, lại ào đến cảm giác sảng khoái.

“Ân… A…”

“Thoải mái không, Tại Tại?”

Ta không còn hơi trả lời, chỉ dồn sức liên tục gật đầu.

“Ân… ân… a…”

Trừu động liên tục, ta không kìm được sảng khoái bắn ra. Mà ngay sau đó chàng cũng ở bên trong trao cho ta tinh túy của chàng.

Vừa mệt vừa hạnh phúc, ta ngả vào lồng ngực chàng, thiêm thiếp ngủ đi. Loáng thoáng bên tai nghe chất giọng trầm thấp của chàng, chàng nói gì đó nhưng ta lại nghe không rõ lắm. Quá mệt, nên cũng ngủ thiếp đi.

Sáng hôm sau khi ta tỉnh dậy cũng là lúc mặt trời lên quá đỉnh đầu. Ta mới phát hiện mình đang ở trong một căn phòng khác, không phải là tẩm cung của chàng. Chợt thắc mắc: đã có chuyện gì xảy ra nhỉ?

Đưa tay sờ xuống phía sau, nơi ấy vẫn chậm rãi chảy ra vết tích chàng lưu lại, ở ngoài còn có vết khô lại của thứ ấy. Ta chợt thoáng đỏ mặt khi nghĩ đến đêm qua.

Nghĩ ngợi một chút lại muốn gặp chàng, ta khoác y phục mở cửa đi ra ngoài.

Ra tới ngoài mới phát hiện nơi ta đang ở là một biệt viện trong góc hoàng cung. Đó là một gian nhà nhỏ với khoảng sân hơi rộng. Trồng hoa anh đào xung quanh. Phía trước là hồ sen quanh năm nở rộ, tỏa hương ngào ngạt.

Ánh mặt trời trên đầu tỏa sáng rực rỡ, nhìn ra bên ngoài là một mảng màu sắc tươi sáng. Ta không kìm được bước tới mấy bước, xác định phương hướng để đi về tẩm cung của chàng.

Ta chỉ vừa ra khỏi sân liền bị ngự lâm quân ngăn lại.

“Kim đại nhân, mời ngài vào trong phòng. Ngài cần thứ gì thì mở miệng sai bảo chúng tôi là được.”

“Nhưng ta muốn đi tìm hoàng thượng!”

“Hoàng thượng có dặn, người chỉ cần ở yên đây, mấy hôm nữa hoàng thượng sẽ tới!”

“Vậy… vậy ư?”

Ta hơi ngỡ ngàng nhìn hai người bọn họ một lát, sau đó không kìm được lại hỏi tiếp:

“Đã có chuyện gì xảy ra vậy? Tại sao ta lại ở đây?”

“Nô tài không biết, đại nhân, ngài cứ ở yên đây là được!”

“Vậy sao? Ta hiểu rồi!”

Ta quay lưng đi vào nhà, ta vốn biết rằng phía sau bọn họ đang phóng ánh nhìn khinh thường xỉa tới, thì thầm với nhau rằng ta đã thất sủng rồi.

Mỹ nam nhân của hoàng đế, đồ chơi mới của hoàng đế, cuối cùng cũng đã thất sủng.

Ta nghe thấy bọn họ đồn đại như thế.

Nhưng ta không tin đâu. Chàng yêu ta như thế, cưng chiều ta như thế, sao lại có thể bỏ rơi ta được! Không thể nào đâu.

Ta là người của chàng, chỉ là của riêng chàng thôi. Chàng sẽ chẳng bao giờ bỏ rơi ta đâu.

Một ngày, hai ngày…

Một tháng, hai tháng…

Ta kiên nhẫn chờ chàng từ cuối mùa thu, cho đến bây giờ đã là mùa xuân rồi. Anh đào trước hiên nở rộ sắc hồng thắm. Còn chàng, chàng đã đi đâu mất rồi?

Mỗi ngày ta xin bọn họ cho ta ra ngoài thủy đình đối diện để hóng mát, ngồi được một lát lại quay trở vào. Không gian của ta dần biến thành góc biệt viện nhỏ xíu này. Chỉ có ta, gian nhà, thủy đình và những gốc anh đào xinh đẹp.

Biệt viện chính là lãnh cung. Mà ta lại chính là phi tần duy nhất bị ruồng bỏ ở đó.

Đã nhiều lần chợt nghĩ rằng sẽ đem cái chết đến để giải thoát bản thân, nhưng rồi chợt nghĩ biết đâu chàng vẫn còn yêu ta? Chàng chỉ là bận việc quốc sự, không thể đến gặp ta mà thôi.

Kiên nhẫn chờ đợi, kết quả mỹ mãn sẽ đến.

Nhưng ba tháng rồi, chàng đã phụ ta rồi ư?

Cho đến một ngày, ta gặp hoàng hậu nương nương, chính cung thê tử của chàng ta mới bàng hoàng nhận ra, thì ra nàng ta là lý do khiến ta bị chàng bỏ rơi. Ta quên mất, chàng vốn là hoàng đế. Ta đã quên người ta yêu là một quân vương, ngoài ta ra, chàng còn có hậu cung ba nghìn người kia nữa.

Ta đã quên.

Ta bình thản cầm ấm trà nóng tới, rót một ly đặt trước mặt nàng.

“Hoàng hậu nương nương bỏ công tới đây không biết là có chuyện gì?”

“Thật ra chẳng có gì cả, ta chỉ muốn đến xem quý nhân của hoàng thượng trông như thế nào mà khiến chàng say đắm như thế thôi.”

Hoàng hậu nương nương nâng cốc trà, khẽ nhấp môi một cái.

“Chàng bỏ rơi ta rồi, ta không còn là quý nhân được chàng sủng ái nữa!”

Hoàng hậu khẽ che miệng cười.

“Chàng không sủng ngươi, thật ra là có nguyên do.”

Ta chưa vội đáp, chỉ nhìn chòng chọc vào nàng.

“Ta đã hoài thai con của chàng, long huyết của chàng… đang ở trong người ta! Ngươi không thể làm được điều đó!”

Ta chết điếng khi nghe nàng nói câu ấy. Từng câu, từng chữ như xé vụn tim ta ra thành trăm mảnh. Chàng ruồng bỏ ta chỉ vì ta không thể hoài thai như nữ nhân ư?

Thì ra là như vậy.

Ta mơ mơ hồ hồ đứng dậy về giường nằm nghỉ. Mắt nhắm nhưng trong lòng rối ren vô cùng. Chàng yêu thương ta như vậy, cuối cùng chỉ vì một hài nhi mà nhẫn tâm bỏ rơi ta.

Đêm ấy là một đêm đầy rẫy những giấc mộng kì lạ.

Ta mơ thấy một người phụ nữ có cánh ôm lấy ta, nói rằng ta vốn là hoàng tử thiên cung, chịu khổ tình kiếp mới tới đây. Người dặn ta rất nhiều điều, rất nhiều.

Nhưng tới sáng hôm sau, một chút ta cũng không nhớ ra nổi.

Ầm!

Bên tai ta vang lên tiếng cửa gỗ bị đạp bung ra, ánh sáng đột nhiên soi vào khiến ta nhất thời chói mắt, vô thức đưa tay lên che lại.

Đây là lần đầu ta gặp lại chàng trong suốt ba tháng qua.

“Hạo Hạo, là chàng sao?… Á!”

Chàng thô bạo bước tới, nện lên mặt ta một bạt tai bỏng rát.

“Hạo Hạo, chàng sao thế?”

“Câm miệng, cởi y phục ra!”

“Hạo…AAAAA”

Ta vốn định gọi tên chàng một lần nữa, nhưng lại bị chàng túm lấy tóc. Y phục bị một cước của chàng xé rách tơi tả.

“Hạo… Đừng…”

“Kêu lớn lên, kêu cho to vào. Cho ngươi biết nỗi đau của ta bây giờ. Chết tiệt! Dám bỏ thuốc phá thai vào trà của hoàng hậu. To gan lắm, ngươi to gan lắm!”

Chàng nói phá thai gì cơ? Ta nghe sao chẳng hiểu gì cả!

“Ta không hiểu… Ân… A… Ta không hiểu gì cả!!!”

“Giả vờ!”

Chàng điên cuồng ra vào từ phía sau. Nhanh đến mức ta không bắt kịp nhịp độ của chàng, nơi riêng tư phía sau liên tục đau nhức, đau đến mức nước mắt tự động chảy ra.

“Hạo… Ta đau lắm… A… A… A!”

Hạo Hạo không nói gì, tiếp tục trừu động. Ta đau đến mức ngất đi rồi tỉnh lại, bàn tay bấu xuống nệm giường đã sớm làm nhăn nhúm tấm nệm.

Chàng phẫn nộ thúc vào trong, tới khi đạt tới cực hạn, chàng bắn mọi tinh túy của chàng trực tiếp vào bên trong ta. Ta đau đến mức cắn môi bật máu, khóe miệng đã sớm tanh nồng vị máu nhưng vẫn cố gắng nhẫn nại chờ chàng dừng lại.

“Ta không… có bỏ thuốc vào trà! AA!”

Chàng thô bạo cắn lên nhũ tiêm của ta, thô bạo hệt như muốn cắn đứt lìa nó ra vậy.

“Từ ngày mai, không cần phải ở trong gian nhà thoáng mát thế này nữa. Cứ trực tiếp ở trong ngục cũng tốt rồi. Ta đã mong chờ đứa bé ấy nhiều tháng như thế, mà chỉ cần một chén trà của ngươi liền biến hi vọng của ta mất hết!”

Nói xong, chàng lại khoác y phục vào, nhanh chóng rời khỏi.

Đêm ấy lại là một đêm mộng mị triền miên.

Sáng hôm sau, như lời chàng nói, có kẻ đem ta bắt giam vào nhà lao.

Phòng giam của ta có một chiếc cửa sổ nhỏ, có thể nhìn ra ngoài trời. Đây là lần đầu tiên ta để ý thấy bầu trời xanh và đẹp như thế.

Huyệt động phía sau không ngừng rỉ ra hỗn hợp máu cùng tinh túy của chàng. Chậm rãi chảy ra ngoài, mang theo cơn đau nhức không chịu nổi. Ta đau đớn cắn bờ môi đã sớm túa máu, khiến cho vết thương vừa đóng vảy lại liền toác ra.

Ta khẽ nhếch miệng cười. Chàng quả nhiên đã quay lưng lại với ta, quả nhiên đã ruồng rẫy ta. Ta không có bỏ thuốc vào trà của nàng ta, dùng đầu gối cũng có thể nghĩ ra hoàn toàn là do nàng ta giở trò. Đúng là một nữ nhân ác độc.

Không tìm hiểu nguyên nhân, chàng cũng thật vô tâm. Ta hận chàng, hận chàng đến chết!

Bây giờ chắc là buổi trưa, bầu trời bên ngoài rạng rỡ với ánh dương quang rọi thẳng vào trong ngục. Đôi chim xanh ngoài kia, lắm khi cũng thấy nó thật đẹp, thật tự do.

“Cạch!”

Cánh cổng phòng giam ta bị mở ra, có bóng người đang bước vào.

Là chàng ư?

Phía sau chàng còn có hai người, bọn họ chế trụ tay ta, đem ta lôi tới hình phòng. Nơi này chủ yếu là để hành hạ phạm nhân, ta biết, ta được đưa tới đây hiển nhiên chẳng phải để xem trò vui.

Bọn họ trói ta vào chiếc bàn. Một đống hơn trăm hình cụ ấy, từng món, từng món đều được lần lượt dùng trên cơ thể ta.

“Chết tiệt, ngươi chỉ cần nhận lỗi một tiếng, ngươi sẽ không sao. Tại sao ngươi không nhận?”

Ta không đáp câu hỏi ấy của chàng, chỉ khẽ mỉm cười, xuyên qua kẽ hở của bọn nam nhân đang vây lấy ta, cười với chàng.

“Mẹ kiếp, còn có thể cười sao?”

Mấy cái tát liên tục đáp lên gương mặt ta. Má đã sưng lên, bỏng rát và phát đau. Ta vẫn chỉ có thể cười.

Hiện tại ta chỉ mong mình sớm được chết đi. Như thế sẽ không đau khổ gì nữa.

Mười ngón tay ta bị hình cụ kẹp cho đến mức run rẩy, không kiểm soát được cử động của bản thân. Chỉ còn cách liên tục run run chảy máu. Bọn họ lại lôi ta đem nhốt vào phòng giam cũ.

Ta mệt mỏi lắm rồi. Thật sự rất mệt mỏi.

Lặp đi lặp lại, mỗi ngày đều có người tới lôi ta đi, hành hạ triền miên liên tục mấy canh giờ. Rồi lại đem trở về chỗ này. Hơn một tuần lễ đã trôi qua, trên người ta đã chi chít vết thương.

Dường như chàng chưa có ý định buông ta cho ta.

“Cạch”

Chén cơm trắng nguội lạnh được đưa tới. Đặt ngay song cửa. Đợi bọn họ đi khuất, ta nhẹ nhàng đập vỡ chén, đem mảnh sành từng nhát từng nhát rạch lên cổ tay.

Mất máu đến chết cũng xem là một cách chết hay ho.

Ta lại cười, lê thân đến cạnh song cửa, cười đến ngây ngốc. Máu trên tay vẫn chảy, thậm chí đã chảy thành một vũng lớn.

Cửa sổ đã sớm bị chàng niêm phong lại. Chỉ tại ta mỗi ngày đều ngơ ngẩn nhìn ra ngoài. Nhưng không sao, niêm phong thì niêm phong, ta vẫn có thể cảm nhận được bầu trời xanh ngoài kia.

Chàng đến. Nhìn thấy ta lại ngồi cạnh cửa sổ, chàng chỉ hơi nhíu mày.

“Hạo Hạo, ngươi xem, đôi chim kia thật đẹp, cũng thật tự do tự tại.”

Cái nhíu mày càng thêm sâu khi nhìn thấy cánh tay rướm máu của ta. Gương mặt điển trai ấy xanh đi, có vẻ như chàng đang hốt hoảng. Chàng hốt hoảng gì chứ?

“Người đâu, mở cửa!”

Chàng lao vào trong ôm ghì lấy ta. Gấp rút hét toáng lên:

“Ngự y, gọi ngự y.”

Ta bị chàng ôm lấy, chỉ tiếp tục cười đến xán lạn:

“Ngươi nhìn bầu trời kia, thật xanh, thật đẹp!”

“Đừng nói nữa Tại Trung! Chó chết, ngự y đâu?!!!!”

Ta dần dần chìm vào hôn mê.

“Tại Trung, mở mắt ra, không cho phép ngươi ngủ! Mau mở mắt ra!!!!!!!”

Đến khi ta tỉnh dậy đã là chuyện của mấy ngày hôm sau. Mơ mơ màng màng nhìn thấy, a, ta đã trở lại tẩm cung quen thuộc của ta và chàng rồi.

Có tiếng cửa mở, chàng đang đến ư?

Ta nhìn thấy chàng đến liền ngồi dậy, tự động cởi y phục của bản thân. Chẳng phải chàng đến để tiếp tục trừng phạt ta sao?

Chàng nhìn thấy liền ngạc nhiên, lao tới giữ ta lại. Bị chàng giữ ta càng thêm mạnh tay cởi y phục, làm cho vết thương đã được băng bó ở tay tiếp tục chảy máu, thấm ra ngoài lớp băng gạc.

“DỪNG LẠI! Ngươi làm gì vậy Tại Trung?”

Ta tiếp tục cười, vừa cười vừa thuận tay kéo y phục

Thời Gian Mang Thai Của Động Vật / 2023

Xin cho biết số ngày mang thai của các loài động vật?

* Xin cho biết số ngày mang thai của các loài động vật?

Nguyễn Xuân Khang, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc

Con vật mang thai ngắn nhất là thú có túi ở châu Mỹ: 12 ngày, tiếp theo là chuột: 3 tuần. Chiếm vị trí thứ 3 là thỏ: Mang thai 1 tháng và có thể đẻ 5-12 con mỗi lần.Thời gian mang thai của tê giác: 1 năm 6 tháng 20 ngày và voi châu Á: 2 năm 1 tháng. Nhưng kỷ lục lại thuộc về loài kỳ nhông đen sống ở vùng núi Alpes: 3 năm 2 tháng và 20 ngày.

Chú voi châu Á 12 tháng tuổi

Voi mang thai 22 tháng, dài nhất trong số các động vật sống trên mặt đất. Dê mang thai khoảng 140 ngày. Hổ cái mang thai khoảng 102-106 ngày. Chó mang thai 60-70 ngày. Bò mang thai trung bình 280 ngày. Trâu mang thai trung bình 315 ngày. Lợn mang thai 113-115 ngày. Người thường mang thai thường là 9 tháng 10 ngày.

* Xin chỉ giúp tôi cách phân biệt rắn độc và rắn không độc, cần làm gì khi bị rắn cắn?

Đặng Huyền Chi, Mường Khương, Lào Cai

Không có đặc điểm nào có thể phân biệt được rắn độc với rắn không độc. Chỉ có kinh nghiệm về các loài rắn độc thường gặp ở Việt Nam. Đó là các loài đứng đầu bảng là loài rắn biển, dân gian gọi là con đẻn. Nhưng không phải loài đẻn nào cũng độc mà chỉ có loài đẻn kim có đầu nhỏ như một mũi kim đan. Chất độc của loài đẻn kim mạnh gấp hàng trăm lần rắn hổ và tất nhiên một phát cắn của nó có thể làm con người mất mạng sau nửa giờ.

Kế đến là loài rắn chàm quạp thường gặp ở vùng rừng cao su bạt ngàn miền Đông Nam bộ và Campuchia. Còn gọi là Khô mộc xà. Giữa đám lá mục, con rắn chàm quạp ẩn mình chẳng khác gì khúc gỗ.

Độc xà thứ 3 ở Việt Nam khá hiếm gặp, thường chỉ thấy ở khu vực đại ngàn Trường Sơn. Loài rắn này to như một con trăn gấm nhưng nhanh nhẹn và có chiếc đầu tam giác với hai túi nọc chứa độ 200cc. Điều khác biệt rất khó nhận ra là vằn trên mình “chú trăn” này có hình bông hoa mai năm cánh. Đó là rắn hổ bướm, Trung Quốc gọi là Mai hoa xà. Một cú mổ của rắn hổ bướm với khoảng 2 – 5cc nọc độc thì trâu cũng chết, nói chi tới người.

Loài xà độc đứng hàng thứ 4 là rắn ống tre, độc cực kỳ. Người Trung Quốc gọi loài rắn này là Kim tuyến xà. Ở nông thôn Việt Nam, cách để nhận biết nơi trú ẩn của kim tuyến xà chính là hiện tượng dù không có gió bụi tre vẫn kêu xào xạc hoặc le te như tiếng lá tre cọ vào nhau. Loại rắn này sống trong ống tre và chỉ thò lưỡi ra hứng sương cũng như định hướng con mồi. Với việc săn mồi thụ động như thế nên rắn ống tre đói thường xuyên, mà đói thì nọc độc càng dữ dội.

Loài xà độc thứ 5 có mặt ở Việt Nam là loài lai hổ mang bành (Cobra Thái Lan) với giống địa phương. Nhìn bề ngoài, loài rắn này hệt như con Cobra ở Thái Lan mang sang trong thời chiến tranh chống Mỹ, nhưng màu sắc đậm hơn và nhỏ chỉ bằng 1/3 cha mẹ chúng. Tuy nhiên, loài rắn mới này nguy hiểm hơn nhiều vì cực kỳ nhanh nhẹn và nọc độc có phần trội hơn.

Nói chung tránh bị rắn cắn và nếu bị cắn thì cần nẹp garo phía trên vết thương theo đường mạch máu và chuyển ngay đến cơ sở y tế gần nhất.

* Tôi thấy nhiều người hay nói: Gái tháng hai, trai tháng bảy; có người lại nói: Gái tháng hai, trai tháng tám. Còn có câu trai mồng một, gái hôm rằm. Vậy câu nào là đúng và ý nghĩa của nó là gì?

Câu gái tháng hai trai tháng tám vẫn thường được nghe nói. Có thể là do thụ thai và sinh đẻ đúng mùa (xuân hoặc thu) là có lợi nhất về sinh học.

Trong những tháng mang thai đầu tiên của một người mẹ, các yếu tố môi trường (thời tiết, thức ăn, nhiễm trùng theo mùa) có ảnh hưởng quan trọng tới thai nhi một cách khác nhau.Tất nhiên, chẳng ai có thể nói tháng nào là tháng tốt nhất mà chỉ có thể biết rằng mỗi tháng đều có ưu và nhược điểm của nó, lợi về mặt này lại hại về mặt khác…

gs nguyễn lân dũng

Vật Bất Ly Thân Của Mẹ Khi Chuẩn Bị Sinh Con / 2023

Để có một kỳ sinh nở hoàn hảo bạn không chỉ phải chuẩn bị một tâm lý vững vàng mà những vật được coi là “bất ly thân” như sau cũng không bao giờ được thiếu.

Đồ dùng cho bé yêu

Đương nhiên rồi, bé yêu sinh ra thì phải có đồ dùng sẵn sàng để chào đón bé chứ. Bạn đừng nghĩ rằng những ngày bé yêu mới chào đời sẽ được sử dụng quần áo của bệnh viện bởi đến lúc đi sinh con bạn sẽ “ngã ngửa” vì ngạc nhiên đấy.

Cho đến ngày dự kiến sinh con, bạn cần chuẩn bị ít nhất những vật dụng sau:

Mũ thóp: 2 cái;

Mũ mềm: 2 cái;

Bao tay, bao chân: 5 bộ;

Gối vỏ đỗ: 1 bộ, gồm 1 cái gối đầu và 2 cái gối chặn;

Khăn mặt xô: 10 cái;

Khăn mặt bong: 10 cái;

Chăn mỏng đắp cho bé hoặc ủ bé lúc mang bé về nhà: 1 cái;

Tã giấy sơ sinh: 1 gói;

Giấy lót phân su: 1 hộp;

Khăn giấy ướt: 1 hộp;

Sữa cho trẻ sơ sinh (cho bé dùng khi mẹ chưa có sữa): 1 hộp 400g;

Bình sữa 60ml: 1 bình;

Cốc, thìa nhỏ: 1 bộ;

Bình cách nhiệt to (dùng để tiệt trùng sữa): 1 cái;

Kem chống hăm cho bé: 1 hộp;

Thuốc nhỏ mắt, mũi sơ sinh: : 1 lọ (Natri Clorid 0,9%);

Băng rốn: 1 túi;

Rà lưỡi: 1 túi;

Áo sơ sinh để mặc lúc mang bé về nhà: 1 cái;

Áo len mỏng cài khuy, mặc cho bé nếu trời gió lạnh: 1 cái;

Tã chéo: 2 cái.

Đồ dùng cho mẹ

Cũng giống như bé, bạn cũng phải chuẩn bị rất nhiều đồ sau khi sinh vì sau khi sinh ít nhất 2 tuần bạn không ra khỏi nhà được. Do đó, việc chuẩn bị chu đáo cho bản thân là không bao giờ thừa. Trước khi sinh bạn cần chuẩn bị tốt những đồ dùng sau:

Băng vệ sinh thường (dùng khi chuyển dạ): 1 gói;

Bỉm cho mẹ (dùng sau khi sinh): 5 cái;

Băng vệ sinh dày (dùng cho những ngày tiếp theo): 1 gói;

Quần lót giấy: 2 túi;

Khăn mặt: 1 cái;

Muối tinh (dùng để vệ sinh răng miệng cho mẹ những ngày đầu): 1 gói để vào lọ cho tiện sử dụng;

Giấy cuộn mềm: 2 cuộn;

Chai uống nước to: 1 chai;

Tất chân: 3 đôi;

Mũ hoặc khăn choàng đầu: 1 cái;

Dây hoặc kẹp tóc: 1 cái;

Lược: 1 cái;

Áo lót cho con bú: 3-5 cái;

Những vật dụng vô cùng quan trọng khác

Ngoài những “vật bất ly thân” kể trên, bạn cũng cần chuẩn bị những vật dụng quan trọng sau đây:

Máy hút sữa: Máy hút sữa được cọi là “vị cứu tinh” của mẹ bầu và cho em bé thời hiện đại. Sau khi sinh khoảng 01 ngày sữa mẹ sẽ về nhưng lúc này em bé chưa thể tự “ti” được nên việc vắt sữa ra ngoài cho bé “ti” sẽ tiện lợi và dễ dàng hơn rất nhiều khi có máy hút sữa.

Máy ảnh hoặc điện thoại có camera sắc nét: Việc lưu lại tấm những khoảnh khắc ngay từ khi em bé trào đời sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời bạn. Bên cạnh đó, “thời của face book” cũng là cớ để cho bạn chụp ảnh và chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời này đến với bạn bè. Việc có một chiếc máy ảnh tốt hoặc một chiếc điện thoại có camera sắc nét sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho bạn chụp lại những bức hình tuyệt vời nhất.

Từ khóa được tìm kiếm:

chuẩn bị trước khi sinh

chuan bi sinh

an gi cho de sinh

chuan bi sinh em be

những thứ cần chuẩn bị trước khi sinh

chuẩn bị đồ trước khi sinh

https://babaucanbiet com/vat-bat-ly-cua-khi-chuan-bi-sinh-con/

chuẩn bị đồ đi sinh em bé

me bau can chuan bi gi truoc khi sinh

chuan bi khi sinh

Đau Rát Vùng Kín, Âm Vật Ở Nữ Là Triệu Chứng Của Bệnh Gì? / 2023

Vậy đau rát bên ngoài, bên trong vùng kín là bệnh gì? Cách chữa ra sao? Hãy tìm hiểu ngay sau đây.

Đau rát vùng kín ở nữ là bệnh gì?

Những bất thường xảy ra đối với cơ quan sinh dục nữ: vùng kín, âm đạo, âm vật là dấu hiệu bất thường. Thế nên, khi bị đau, có thể đau nhức, rát hay nhói ở cơ quan kể trên các bạn nên cẩn trọng.

Đau rát âm vật, vùng kín do kích ứng da

Kích ứng da hay viêm da tiếp xúc là nguyên nhân đầu tiên bạn nên nghĩ tới khi “cô bé” có biểu hiện đau rát. Khi da bên ngoài vùng kín bị kích ứng thường gây ra tình trạng đau rát kèm theo các vệt mẩn đỏ.

Một số yếu tố gây ra tình trạng kích ứng khu vực da bên ngoài vùng kín thường là:

Ngoài triệu chứng đỏ và rát chị em có thể bị ngứa và đau buốt, đau nhói.

Bị đau nhói ở vùng kín do nhiễm khuẩn âm đạo

Khi môi trường âm đạo bị mất cân bằng. Vi khuẩn có hại lúc này phát triển mạnh mẽ sẽ dẫn đến nhiễm khuẩn âm đạo. Đây là bệnh lý phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi từ 15 – 44 tuổi với triệu chứng điển hình là vùng kín bị đau và sưng.

Theo đó, khi mắc bệnh người bệnh sẽ có cảm giác nóng rát, đau buốt vùng kín khi tiểu tiện. Ngoài ra, các bạn cũng có thể gặp một số biểu hiện khác như:

Đau 1 bên vùng kín do nhiễm trùng tiết niệu

Nếu mắc bệnh bạn sẽ cảm thấy nóng rát ở âm đạo, đặc biệt khi tiểu tiện. Một số triệu chứng khi đường tiết niệu bị nhiễm trùng bao gồm:

Đau rát ở vùng kín do nhiễm nấm âm đạo

Nấm âm đạo cũng là một trong những nguyên nhân khiến vùng kín có biểu hiện đau bất thường. Trong đó, Candida albicans chính là hung thủ gây ra hiện tượng này.

Khi Candida Albicans xâm nhập vào cơ thể sẽ gây tổn thương ở vùng kín, máu, da và miệng. Bên cạnh triệu chứng đau rát vùng kín, người bệnh sẽ gặp một số dấu hiệu như:

Vùng kín bị nhức rát do nhiễm Trichomonas

Nhiễm Trichomonas là một trong những bệnh lây qua đường tình dục phổ biến. Bệnh do ký sinh trùng Trchimonas vaginalis gây ra với triệu chứng điển hình là vùng kín bị ngứa rát kèm theo sưng.

Ngoài ra, người bệnh cũng gặp một số biểu hiện khác như:

Bệnh lậu khiến vùng kín bị đau

Nhắc đến nguyên nhân khiến vùng kín bị sưng đau thì không thể không bỏ qua bệnh lậu. Lậu là bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra. Quan hệ không an toàn là con đường phổ biến khiến chị em dễ mắc bệnh lý này.

Theo thống kê, nữ giới trong độ tuổi từ 15 – 24 tuổi là đối tượng phổ biến mắc bệnh.

Ngoài triệu chứng đau rát ở vùng kín khi tiểu tiện thì. Người bệnh còn thấy chảy dịch và chảy máu bất thường từ âm đạo.

Bị đau rát âm vật do Chlamydia

Giống với lậu Chlamydia cũng là bệnh lây qua đường tình dục.

Khi mắc bệnh, cơ thể người bệnh sẽ xuất hiện những triệu chứng sau:

Đau rát vùng mu, bên ngoài vùng kín do mụn rộp

Nguyên nhân khiến bên ngoài vùng kín của bạn đau và thấy rát chính là mụn rộp sinh dục. Bệnh thường xuất hiện ở nữ giới trong độ tuổi từ 14 – 49.

Khi virus gây bệnh xâm nhập sẽ khiến bên ngoài vùng kín của chị em bị nóng rát. Ngoài ra, ở nhiều trường hợp bệnh còn xuất hiện các dấu hiệu như:

Mãn kinh khiến vùng kín rát buốt

Khi mãn kinh lượng hormone trong cơ thể bị suy giảm khiến dịch tiết làm ẩm âm đạo cũng dần mất đi. Khi vùng kín không được làm ẩm các cơn đau rát bắt đầu nổi lên, đặc biệt khi quan hệ tình dục.

Ngoài triệu chứng đau rát, khi bước vào tuổi mãn kinh nữ giới còn gặp một số biểu hiện sau:

Ở một số trường hợp trường hợp vùng kín đau rát sẽ biến mất sau vài ngày xuất hiện. Tuy nhiên, đa số các trường hợp tình trạng đau sẽ tồn tại dai dằng.

Sau 1 tuần nếu không thấy tình trạng thuyên giảm bạn nên gặp bác sĩ. Ngoài ra, bên cạnh đau nhức bạn cũng nên đi khám nếu xuất hiện các biểu hiện kèm theo như:

Vùng kín bị đỏ, sưng tấy;

Xuất hiện mụn nước hay vết loét ở bên ngoài vùng kín;

Ra nhiều huyết trắng;

Huyết trắng có mùi và màu bất thường;

Đau rát khi quan hệ;

Tiểu tiện khó khăn.

Cách chữa đau rát vùng kín

Sử dụng thuốc là cách chữa đau rát vùng kín phổ biến. Tuy nhiên, sử dụng thuốc nào thì bạn cần biết chính xác nguyên nhân và được sự chỉ định từ bác sĩ.

Bạn nên đi khám nếu vùng kín xuất hiện các cơn đau nhức bất thường. Tại phòng khám đầy đủ các trang thiết bị, các xét nghiệm sẽ cho bạn câu trả lời chính xác và sử dụng thuốc phù hợp.

Thông thường, các tác nhân khiến gây đau và thấy rát cho vùng kín chủ yếu là vi khuẩn và nấm. Do đó, bác sĩ thường chỉ định một số thuốc sau để ức chế sự phát triển của chúng:

Còn đối với trường hợp đau rát âm hộ, âm vật là do các bệnh lây qua đường tình dục thì sẽ có thuốc đặc trị riêng biệt. Chị em cần lưu ý sử dụng đúng liều, đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ. Tránh bỏ dở giữa chừng sẽ khiến bệnh nặng nề hơn.

Điều trị đau rát vùng kín tại nhà

Cách điều trị tại nhà trong trường hợp này chỉ áp dụng cho các trường hợp bệnh do kích ứng da hay do mãn kinh. Theo đó, chị em có thể tham khảo và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng một trong những cách sau:

Chườm túi nước đá

Cách chữa vùng kín bị đau và thấy rát đơn giản chị em có thể sử dụng tại nhà đó là chườm túi nước đá.

Khi nhận thấy các cơn đau rát, chị em hãy chườm túi đá tại khu vực đó. Nhiệt độ của đá sẽ giúp tê liệt dây thần kinh xung quanh, nhờ đó tình trạng đau rát sẽ được cải thiện.

Cách chữa rát vùng kín bằng lá trầu không

Trong lá trầu không có hoạt chất kháng khuẩn tốt nên chị em có thể dùng để chữa rát vùng kín do nhiễm khuẩn.

Ngoài ra, việc sử dụng lá trầu không còn có tác dụng vệ sinh vùng kín sạch sẽ, hạn chế nấm và vi khuẩn xâm nhập.

Cách thực hiện rất đơn giản:

Rửa sạch lá trầu không sau đó đem giã nát lọc lấy nước cốt.

Dùng nước cốt hòa chung với nước ấm để vệ sinh vùng kín.

Ngoài ra, bạn có thể đun sôi lá trầu không với muối và nước sạch để vệ sinh “cô bé”. Mỗi tuần thực hiện từ 2 – 3 lần.

Trị đau rát âm vật bằng lá trà xanh

Từ lâu, lá trà xanh được phái nữ tận dụng để làm đẹp. Ngoài làm đẹp, lá trà xanh còn có tác dụng hỗ trợ trị đau rát âm vật hiệu quả.

Cách thực hiện như sau:

Ngoài ra, bạn cũng thể đun nước lá trà xanh để vệ sinh vùng kín. Mỗi tuần thực hiện từ 2 – 3 lần.

Điều trị bị rát vùng kín bằng dấm táo

Cách điều trị bị rát vùng kín tại nhà tiếp theo chính là sử dụng dấm táo. Trong giấm táo có nhiều vi khuẩn có lợi và các enzime giúp ức chế sự phát triển của các tác nhân gây đau rát ở vị trí nhạy cảm này.

Với phương pháp này, hãy ngâm mình trong bồn tắm hoặc chậu lớn với 1 chén dấm táo pha vào nước. Ngoài ra, chị em có thể uống trực tiếp giấm táo hoặc pha với trà thảo mộc để chữa bệnh.

Chữa đau vùng kín bằng muối

Chữa đau vùng kín bằng muối được đánh giá là phương pháp đơn giản và hiệu quả. Theo đó, hãy pha loãng muối với nước sạch để vệ sinh “cô bé”. Nhờ đó, triệu chứng vùng kín đau rát sẽ được cải thiện đáng kể.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không nên lạm dụng vì có thể khiến âm đạo bị khô rát.

Đồng thời, không nên thụt rửa sâu vào âm đạo sẽ khiến vi khuẩn tấn công vào bên trong. Tốt nhất, nên mua nước muối sinh lý được bày bán tại các nhà thuốc để tránh gây khô cơ quan này.

Sử dụng húng quế chữa bị đau rát vùng kín

Húng quế có vị cay, tính ấm có công dụng kháng khuẩn kháng, kháng nấm nên bạn cũng có thể sử dụng để chữa bị đau rát vùng kín.

Cách thực hiện như sau:

Ngoài ra, các bạn cũng có thể đun nước lá húng quế để uống mỗi ngày, giúp khắc phục tình trạng đau rát ở vùng kín.

Lưu ý khi bị đau rát bộ phận sinh dục nữ

Bên cạnh điều trị đau rát bộ phận sinh dục nữ theo phác đồ của bác sĩ, chị em cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Vệ sinh “cô bé” sạch sẽ, đúng cách. Không nên thụt rửa sâu khi vệ sinh bởi có thể ảnh hưởng đến môi trường pH của âm đạo.

Khi bị đau rát vùng kín nên hạn chế quan hệ.

Sử dụng quần lót rộng rãi, thay quần lót thường xuyên, không mặc quần còn ẩm ướt.

Trong thời kỳ nguyệt san nên thay băng vệ sinh thường xuyên, ít nhất 4 giờ/lần.

Tái khám đúng lịch hẹn để bác sĩ nắm rõ tình trạng bệnh.

Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, lành mạnh.

Nguồn tham khảo : 2khoe.com

Bạn đang xem bài viết Đọc Sủng Vật Của Hoàng Đế [Oneshot / 2023 trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!