Đi Tiểu Nhiều Lần Và Mất Kinh Có Phải Là Dấu Hiệu Mang Thai 2 Tuần Không?

Cập nhật thông tin chi tiết về Đi Tiểu Nhiều Lần Và Mất Kinh Có Phải Là Dấu Hiệu Mang Thai 2 Tuần Không? mới nhất ngày 23/11/2020 trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,277 lượt xem.

1. Đi tiểu nhiều hơn bình thường

Sau khi trứng gặp tinh trùng và được thụ thai khoảng từ 2 đến 3 tuần thì người phụ nữ sẽ có biểu hiện đi tiểu nhiều hơn bình thường. Nguyên nhân là do phôi thai được làm tổ ở trong tủ cung, từ đó là bên trong cơ thể của các mẹ sinh ra một loại hoóc-môn có tên gọi là HCG (viết tắt của Human Chorionic Gonadotropin).

Đây là một loại hóc môn quan trọng chỉ khi mang thai cơ thể người phụ nữ mới tiết ra. Và nó là cho người phụ nữ đi tiểu nhiều hơn bình thường. Bên cạnh đó, lượng hóc môn này ở trong nước tiểu cũng là yếu tố giúp bạn xác định chính xác bạn có thai hay chưa.

Việc đi tiểu nhiều lần khi mang thai không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Nhưng khi mắc tiểu các mẹ không nên nhịn mà hãy đi đều đặn. Khi em bé càng lớn số lần đi tiểu của bạn sẽ càng ít đi.

2. Mất kinh

Mất kinh cũng là một trong những dấu hiệu đầu tiên của thời kỳ thai nghén. Nó giúp bạn biết được rằng trứng và tinh trùng đã thụ thai thành công.

Thông thường, việc có kinh là do cổ tử cung dày lên để làm tổ cho trứng khi đã thị thai dược bám vào. Tuy nhiên, khi trứng không được thụ thai thì lớp màng cổ tử cung lúc này cũng sẽ bị bong tróc ra, kết quả dẫn đế việc có kinh nguyệt. Ngược lại, nếu trứng đã thụ thai thành công thành phôi thai thì cổ tử cung sẽ không dày lên nữa và kinh nguyệt khi ấy cũng tạm ngừng.

Chắc chắn bạn đã có thai nếu như xuất hiện 5 dấu hiệu này

Phụ nữ khi mang thai mà mất kinh nguyệt là hết sức bình thường và nó cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé, do vậy mà bạn không cần phải lo lắng. Song, thực tế không phải lúc nào mất kinh nguyệt cũng là dấu hiệu mang thai. Đôi khi do căng thẳng, làm việc quá sức hay mắc bệnh lý nào đó như rối loạn kinh nguyệt, áp lực tâm lý, stress kéo dài,… cũng có thể làm bạn mất kinh.

Do vậy, nếu như sau khi dùng que thử thai mà không có thì bạn nên đi khám chính xác để xem mình có thai hay không. Nếu không thì rất có thể bạn đang gặp vấn đề về phụ khoa và cần đi khám ngay để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Trễ kinh sau 1 tuần quan hệ nhưng thử que lại 1 vạch, tại sao? Làm thế nào để bạn biết mình có thai hay không?

Bạn đang xem bài viết Đi Tiểu Nhiều Lần Và Mất Kinh Có Phải Là Dấu Hiệu Mang Thai 2 Tuần Không? trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!