Xem Nhiều 3/2023 #️ Dấu Hiệu Có Thai Sau Chuyển Phôi Thụ Tinh Ống Nghiệm # Top 9 Trend | Ieecvn.com

Xem Nhiều 3/2023 # Dấu Hiệu Có Thai Sau Chuyển Phôi Thụ Tinh Ống Nghiệm # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Dấu Hiệu Có Thai Sau Chuyển Phôi Thụ Tinh Ống Nghiệm mới nhất trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thụ tinh trong ống nghiệm là gì?

Tên khoa học của phương pháp này gọi là In vitro fertilisation (viết tắt là IVF). Đây là phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn cho các cặp vợ chồng mắc phải các bệnh như bị tắc nghẽn ống dẫn trứng, lạc nội mạc tử cung, tinh trùng ít, yếu hoặc dị dạng, tinh dịch không có tinh trùng, hiếm muộn không rõ nguyên nhân, người xin trứng hoặc xin tinh trùng đã thực hiện bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) nhiều lần đều thất bại.

Tìm hiểu về Thụ tinh trong ống nghiệm IVF là gì ?

Chuyển phôi là bước tiếp theo của quy trình thụ tinh ống nghiệm (). Thông thường, chuyển phôi sẽ được thực hiện 48 giờ sau khi trứng và tinh trùng được thụ tinh tuy nhiên hiện nay bác sĩ cũng có thể trữ phôi đông lạnh và chuyển sau nếu bệnh nhân yêu cầu.

Đối với bệnh nhân rụng trứng tự nhiên sẽ thực hiện chuyển phôi sau thời điểm rụng trứng 2-3 ngày, phụ thuộc vào tuổi phôi lúc bắt đầu đông lạnh.

Đối với chuyển phôi đông lạnh có lên kế hoạch trước, bạn sẽ được dùng estrogen để ức chế quá trình rụng trứng tự nhiên.

Cách này giúp tăng độ dày cho lớp nội mạc trong tử cung nơi phôi sẽ làm tổ.

Progesterone bơm âm đạo cũng được dùng để hỗ trợ lớp nội mạc này.

Bạn sẽ được dùng các loại hormone này trong khoảng 2 tuần trước khi chuyển phôi. Dùng progesterone được 4-5 ngày sẽ thực hiện quy trình chuyển phôi.

Những dấu hiệu mang thai sau chuyển phôi

Thông thường, sau khi chuyển phôi tươi hoặc phôi trữ được thụ tinh ống nghiệm khoảng 14 ngày, bác sĩ sẽ yêu cầu xét nghiệm máu đo nồng độ hormone beta hCG (thường gọi tắt là đo beta) để xem phôi có làm tổ thành công hay không.

Bụng dưới có cảm giác đau nhói, nặng bụng

Sau khi chuyển phôi, phôi thai sẽ di chuyển xuống tử cung để làm tổ. Trong quá trình di chuyển, nó tiếp tục phân chia các tế bào. Một số trường hợp, phôi thai làm tổ trong tử cung sẽ khiến bạn thấy bụng dưới nặng và đau nhẹ âm ỉ. Đây là một trong những dấu hiệu có thai sau chuyển phôi điển hình nhất. Trong thời gian này, bạn nên hạn chế đi lại, lên xuống cầu thang hay quan hệ vợ chồng để phôi thai có thể bám chắc vào tử cung.

Thân nhiệt tăng lên sau khi trứng đã làm tổ thành công là dấu hiệu có thai sau chuyển phôi gặp ở hầu hết phụ nữ mang thai. Nguyên nhân là do sự gia tăng tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể để phục vụ quá trình nuôi dưỡng thai nhi và sự thay đổi nồng độ hóc môn thời kỳ mang thai.

Ra huyết trắng hoặc xuất huyết âm đạo

Lượng hormone cao hơn mức bình thường cũng khiến bạn gặp rắc rối vì âm đạo luôn ẩm ướt, khó chịu trong vài ngày đầu. Sau đó, trong quá trình di chuyển để làm tổ, phôi thai có thể gây ra vài tổn thương cho lớp niêm mạc tử cung làm máu ra ở âm đạo. Bạn sẽ thấy một vài giọt máu màu nhạt xuất hiện trong khoảng 1 – 2 ngày đầu.

Để biết thêm thông tin về chương trình xin vui lòng liên hệ:

Add: Tầng 14, số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0915.960.139 – 0915.330.016

Tel: +(84-24) 3927 5568 ext 6820/6825

Trung tâm IVF Hồng Ngọc – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Email: arthongngoc@hongngochospital.vn

Dấu Hiệu Có Thai Sau Chuyển Phôi Trữ

Dấu hiệu có thai sau chuyển phôi trữ

Hôm nay chuyên gia của sức khỏe vàng sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về dấu hiệu có thai sau chuyển phôi với hy vọng người phụ nữ mang thai và gia đình cẩn trọng bảo vệ sự an toàn và phát triển không ngừng của thai nhi trong thời gian tới. Bởi vì, người phụ nữ tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm phải khó khăn lắm mới có thể có thai nên không thể vì sơ ý không biết mà làm điều có hại cho thai nhi dẫn tới hậu quả đáng tiếc.

Nhận biết dấu hiệu có thai sau chuyển phôi

Thụ tinh trong ống nghiệm được hiểu là tình trạng tinh trùng và trứng được gặp nhau, thụ tinh ở trong môi trường ống nghiệm, tạo thành phôi thai. Sau khi thấy phôi thai phát triển ổn định, tốt, bác sĩ sẽ từ từ đưa vào tử cung của người phụ nữ để làm tổ và phát triển như bình thường (gọi là chuyển phôi trữ).

Sau khi chuyển phôi trữ, nếu phôi thai phát triển tốt với sự hình thành từ từ của một thai nhi thì sẽ có sự xuất hiện của các dấu hiệu có thai sau chuyển phôi trữ giống như dấu hiệu có thai thông thường. Và ngược lại, sau khi chuyển phôi trữ, phôi thai có thể không làm tổ được, bị chết và đẩy ra ngoài nên sẽ không có thai, không sự xuất hiện bất cứ dấu hiệu có thai nào.

Một số dấu hiệu có thai điển hình sau khi chuyển phôi trữ thành công, thông thường sẽ xuất hiện sau khoảng từ 8 – 12 ngày, đó là: đau nhói ở vùng bụng; cảm giác căng tức ngực; thân nhiệt tăng, cảm giác nóng trong người; cơ thể mệt mỏi…

Đau nhói ở vùng bụng

Tại sao người phụ nữ lại có dấu hiệu đau nhói ở vùng bụng khi chuyển phôi trữ thành công? Chuyên gia cho biết, sau khi chuyển phôi trữ thành công, phôi thai sẽ cắm sâu vào tử cung để làm tổ nên sẽ gây ra cảm giác đau nhói và nặng bụng, cảm giác đau này không quá dữ dội nên không cần quá lo lắng.

Cảm giác căng tức ngực

Giống như có thai thông thường, có thai sau khi chuyển phôi trữ thành công cũng vậy, người phụ nữ sẽ cảm thấy căng tức hai bên ngực, và thấy ngực càng ngày càng to dần lên theo sự gia tăng kích thước của thai nhi. Nếu người phụ nữ quan sát kỹ còn có thể thấy hai bên ngực to không đồng đều, có thể là bên trái to hơn bên phải hoặc ngược lại bên phải to hơn bên trái. Ông cha ta đã dùng kinh nghiệm này để nhận biết dấu hiệu có thai con trai hay con gái đấy.

Thân nhiệt tăng, cảm giác nóng trong người

Tăng thân nhiệt hơn so với bình thường vào thời điểm mang thai là hiện tượng vô cùng bình thường, hiển nhiên, gặp ở hầu hết phụ nữ mang thai, có thể là một trong các dấu hiệu có thai sau khi chuyển phôi điển hình. Nguyên nhân gây nên tình trạng này là do: sự gia tăng tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể để phục vụ quá trình nuôi dưỡng thai nhi; và sự thay đổi nồng độ hóc môn thời kỳ mang thai.

Cơ thể mệt mỏi

Phụ nữ mang thai sau khi chuyển phôi trữ thành công cũng giống như phụ nữ mang thai thông thường đều có thể cảm thấy cơ thể mệt mỏi, do cơ thể phải hoạt động mạnh mẽ tăng cường hơn rất nhiều so với lúc chưa mang thai để chào đón thai nhi nên mệt mỏi là điều hiển nhiên.

Lưu ý: Thụ tinh trong ống nghiệm được coi là giải pháp mang thai cuối cùng có thể áp dụng nên cần hết sức cẩn trọng. Để có một cơ thể khỏe mạnh nuôi dưỡng tốt cho thai nhi, người phụ nữ cần chú ý ăn uống đầy đủ dinh dưỡng (nhất là những thực phẩm giàu chất sắt, canxi, vitamin… cần thiết cho bà bầu), ăn những thực phẩm lành tính, tránh xa chất kích thích, môi trường gây hại, thăm khám bác sĩ định kỳ…

Các bạn có những thắc mắc liên quan tới dấu hiệu có thai sau chuyển phôi hoặc gặp phải vấn đề sức khỏe cần sự tư vấn, trợ giúp của chuyên gia sức khỏe vàng hãy liên hệ để được tư vấn miễn phí

Top Dấu Hiệu Có Thai Sau Chuyển Phôi 8

Chuyển phôi khoảng từ 8 – 14 ngày mẹ bầu sẽ thấy những dấu hiệu như: đau bụng dưới, thân nhiệt tăng, đau tức ngực,… để biết chính xác có đậu thai hay không bạn nên dùng que thử hoặc tới bệnh viện xét nghiệm máu. Nếu chuyển phôi thất bại bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục bên dưới. Bảng giá thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Từ DũDấu hiệu thai đã vào…

Chuyển phôi khoảng từ 8 – 14 ngày mẹ bầu sẽ thấy những dấu hiệu như: đau bụng dưới, thân nhiệt tăng, đau tức ngực,… để biết chính xác có đậu thai hay không bạn nên dùng que thử hoặc tới bệnh viện xét nghiệm máu. Nếu chuyển phôi thất bại bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục bên dưới.

Bảng giá thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Từ Dũ

Dấu hiệu thai đã vào tử cung dễ nhận biết sau 9 ngày quan hệ

Chuyển phôi là một bước nằm trong quy trình thụ tinh trong ống nghiệm hay kỹ thuật hỗ trợ sinh sản. Sau khi trứng thụ tinh tạo thành phôi thai được khoảng 48 giờ sẽ được bác sĩ đưa vào tử cung của người mẹ để phôi thai bắt đầu làm tổ.

Trong mỗi lần chuyển phôi, bác sĩ sẽ đưa khoảng 2 – 3 phôi thai để tăng khả năng thụ thai thành công và kiểm soát số lượng thai nhi phát triển.

Để mọi việc diễn ra thuận lợi, chuyển phôi thường được tiến hành sau khi người mẹ rụng trứng từ 2 – 3 ngày hoặc đã được tiêm hormone ức chế khả năng rụng trứng tự nhiên. Mục đích là để lớp nội mạc tử cung trở nên dày hơn giúp phôi thai làm tổ dễ dàng hơn.

Sau khi chuyển phôi, phôi thai sẽ di chuyển quanh tử cung để tìm chỗ làm tổ. Trong quá trình di chuyển, nó sẽ tiếp tục phân chia các tế bào. Nếu phôi thai phát triển bình thường và ổn định tại tử cung thì khả năng cao là bạn đã thụ thai thành công.

Mẹ bị đau bụng dưới

Quá trình cấy phôi và làm tổ trong tử cung sẽ khiến bạn cảm thấy đau nhâm nhẩm bụng dưới. Song song với đó là cảm giác nặng bụng mỗi khi di chuyển. Trong khoảng thời gian này, bạn nên hạn chế đi lại, lên xuống cầu thang để phôi thai có thể bám chắc vào tử cung.

Thân nhiệt bà bầu tăng cao

Trước khi chuyển phôi, người mẹ sẽ được tiêm hormone progesterone vào cơ thể để thay cho lượng hormone tiết ra lúc có thai tự nhiên. Lượng hormone này xuất hiện khiến thân nhiệt cơ thể tăng cao hơn so với lúc bình thường. Một vài người mẹ còn cảm thấy nóng trong người.

Mẹ bầu xuất hiện các dấu hiệu mệt mỏi

Dù là thụ thai tự nhiên hay thụ thai trong ống nghiệm thì hormone progesterone sẽ như một “bưu tá” đưa tin tới các cơ quan trong cơ thể về sự “có mặt” của phôi thai.

Điều này khiến cho cơ thể liên tục hoạt động nhằm cung cấp dưỡng chất và oxy cho phôi thai phát triển. Sự vận động không ngừng này làm cho người mẹ cảm thấy mệt mỏi.

Đau tức ngực

Hormone sau khi tiêm vào sẽ tác động trực tiếp lên vùng ngực khiến người mẹ cảm thấy đau tức ngực. Đó có thể là cảm giác nặng nề và đau khi chạm vào hai bầu ngực.

Trong quá trình di chuyển để tìm nơi làm tổ, phôi thai có thể gây ra vài tổn thương cho lớp niêm mạc tử cung làm máu ra ở âm đạo. Bạn sẽ thấy một vài giọt máu màu nhạt xuất hiện trong khoảng 1 – 2 ngày.

Những dấu hiệu có thai sau khi chuyển phôi xuất hiện trong bao lâu?

Thông thường những dấu hiệu này sẽ xuất hiện trong khoảng từ 8 – 14 ngày sau khi chuyển phôi.

Tuy nhiên, tùy từng cơ địa nên sau 14 ngày bạn nên tới bệnh viện xét nghiệm máu để biết chính xác có thai hay không. Trước đó bạn cũng có thể mua que thử thai về thử, tuy nhiên do tác động của lượng hormone tiêm vào cơ thể nên kết quả có thể bị ảnh hưởng.

Dấu hiệu chuyển phôi thất bại

Biểu hiện chuyển phôi thất bại dễ thấy nhất là chảy nhiều máu vào ngay ngày thứ 2 – 3 sau chuyển phôi. Nhiều bà mẹ thường bị nhầm lẫn với dấu hiệu mang thai sớm (xuất hiện những giọt máu hồng ở quần lót) do đó không chú ý chăm sóc sức khỏe bản thân.

Máu nhiều báo hiệu việc phôi thai không bám vào thành nội mạc tử cung (có thể là không phù hợp để bám) nên nhanh chóng bị tuột ra, tạo thành những cục máu nhỏ đỏ thẫm hoặc máu loãng (là phôi thai).

Cũng có một số bà mẹ có phôi tương thích với nội mạc tử cung, nhưng do chế độ ngủ nghỉ, dinh dưỡng không hợp lý khiến lớp nội mạc tử cung không đủ dày, môi trường không tốt thì đến khoảng ngày thứ 10, phôi sẽ bị đẩy ra khiến mẹ bầu bị chảy nhiều máu hơn.

Ngoài ra, từ ngày thứ 7 – 10, mẹ đã có thể mua que thử thai về thử với nước tiểu. Nếu như đã đảm bảo tiến hành đúng quy trình nhưng que thử vẫn chỉ báo 1 vạch, chứng tỏ bạn đã bị chuyển phôi thất bại.

Nguyên nhân chuyển phôi thất bại là gì?

Chuyển phôi thất bại phụ thuộc vào nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó quan trọng hơn cả là độ tuổi, chất lượng trứng, chất lượng tinh trùng, chất lượng phôi, chế độ dinh dưỡng…

Truy tìm ra nguyên nhân nhưng độ tuổi, chất lượng trứng, chất lượng tinh trùng… rất khó để khắc phục. Cách duy nhất có hiệu quả lúc này chính là thay đổi chế độ dinh dưỡng trước và sau khi chuyển phôi để mang tin vui đến với cả nhà.

Lời khuyên cho người muốn thực hiện chuyển phôi

Để chuẩn bị cho quá trình chuyển phôi thành công, các mẹ nên dành từ 30 – 60 phút tập yoga hoặc đi bộ nhẹ nhàng. Vừa để tạo tâm lý thoải mái vừa giúp tăng cường sức đề kháng, chống lại các bệnh cảm cúm, sốt, ho…

Trước và đặc biệt là sau khi chuyển phôi, chị em đều không được ăn những món khó tiêu sẽ dễ gây táo bón hoặc tiêu chảy. Điều này khiến cho phôi thai bị tác Động rất lớn. Nặng nhất là phôi không thể bám và nội mạc tử cung, hoặc bám nhưng chưa chắc chắn sẽ khiến phôi bị tuột ra ngoài.

Tránh xa thức ăn nhiều dầu mỡ, cay nóng… các chất kích thích như rượu bia, ma túy, cafe, thuốc lá… Những thành phần này khiến cơ thể phải mất rất nhiều thời gian để đào thải ra ngoài, làm cho tử cung bị co bóp, ảnh hưởng đến quá trình chuyển phôi.

Sau chuyển phôi, không nên uống nước dừa tươi, đu đủ, rau ngót dễ dẫn đến tuột phôi thai khi nó đang trong giai đoạn phân chia tế bào dẫn đến sảy thai.

dấu hiệu sau 5 ngày chuyển phôi

sau chuyển phôi bao nhiêu ngày thì thử que

sau chuyển phôi 7 ngày

dấu hiệu chuyển phôi thất bại

sau chuyển phôi bao lâu thì phôi làm tổ

Bà Đẻ Dấu Hiệu Có Thai Sau Chuyển Phôi Đông Lạnh

Chuyển phôi đông lạnh đang là một phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm giúp những cặp vợ chồng hiếm muộn có thể sinh con nhờ can thiệp y tế, tỷ lệ thành công của các ca thụ tinh trong ống nghiệm trên thế giới là khoảng 30-40%, do đó sau khi tiến hành phương pháp này nhiều cặp vợ chồng nóng lòng muốn biết liệu có thành công không? Dấu hiệu có thai sau chuyển phôi đông lạnh là gì? Bài viết này sẽ giúp các bạn có them một số kiến thức nhận biết dấu hiệu mang thai sau chuyển phôi đông lạnh.

Thụ tinh trong ống nghiệm là gì?

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là một phương pháp thụ tinh có sự can thiệp của y học trong đó trứng của mẹ và tinh trùng của người bố được lấy ra ngoài cơ thể, sau đó trứng và tinh trùng được thụ tinh bên ngoài cơ thể tạo thành phôi, phôi sau thụ tinh được nuôi dưỡng bên ngoài sau 2-5 ngày lại được chuyển vào cơ thể người mẹ để nuôi dưỡng thành bào thai.

Quá trình này gồm 2 bước:

Bước 1: Thụ tinh trứng của người vợ với tinh trùng của người chồng trong phòng thí nghiệm tạo thành phôi.

Bước 2: Chuyển phôi sau khi thụ tinh vào trong tử cung của người vợ.

Phương pháp này áp dụng cho các cặp vợ chồng hiếm muộn không thể có thai theo phương pháp tự nhiên do trứng và tinh trùng không thể gặp nhau trong cơ thể. Các trường hợp nên sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm

– Nguyên nhân từ người mẹ: Tắc vòi trứng (tắc 2 bên), dị dạng tử cung

– Nguyên nhân từ người bố: Tình trùng yếu, số lượng ít, thụ tinh nhân tạo nhiều lần không thành công

Chuyển phôi đông lạnh là gì? Nên chuyển phôi tươi hay phôi đông lạnh?

Chuyển phôi là bước tiếp theo trong quy trình thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Sau khi trứng và tinh trùng được thụ tinh tạo thành phôi, phôi được nuôi bên ngoài từ 2-5 ngày thì bắt đầu được chuyển lại vào cơ thể người mẹ (chuyển phôi tươi) nhưng hiện nay các bác sĩ cũng có thể trữ phôi đông lạnh và chuyển vào cơ thể mẹ sau nếu gia đình yêu cầu hoặc do người mẹ chưa đủ điều kiện để chuyển phôi (chuyển phôi đông lạnh).

Thông thường phôi sẽ được đông lạnh ở giai đoạn đầu của quá trình phân chia. Tất cả các phôi thu được khi phân chia sẽ đều được nuôi dưỡng, sau đó chọn ra 2 phôi tốt nhất để cấy vào trong cơ thể mẹ, nếu có nhiều hơn 2 phôi có chất lượng tốt, có thể đông lạnh các phôi này lại để dự phòng trường hợp chuyển phôi thất bại, hoặc dùng cho những lần sinh nở sau.

Nhiều cặp vợ chồng cũng tiến hành đông lạnh phôi để trữ cho những lần sinh nở sau do chất lượng trứng và tinh trùng lúc trẻ tốt hơn so với khi qua ngưỡng 35-40 tuổi. Cũng có thể đông lạnh phôi ở giai đoạn tiền nhân trong trường hợp buồng trứng bị quá kích và tử cung chưa đủ điều kiện để cấy phôi tươi.

Các bước thực hiện chuyển phôi đông lạnh

Chuẩn bị nội mạc tử cung: Có 3 cách chuẩn bị nội mạc tử cung, phù hợp với từng trường hợp cụ thể

+ Theo dõi chu kỳ tự nhiên: Thích hợp với người mẹ có chu kỳ kinh đều, có phóng noãn và không muốn can thiệp y tế. Tuy nhiên, phương pháp này thường không chủ động, khó thực hiện theo chương trình và không phải chu kỳ nào cũng có sự phóng noãn. Ngoài ra, yếu tố tuổi cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của nội mạc tử cung, tỉ lệ thành công sẽ giảm dần khi người mẹ càng lớn tuổi.

+ Kích thích buồng trứng gây phóng noãn: Sử dụng clomiphen citrat, gonadotrophin gây kích thích buồng trứng. Nhược điểm của phương pháp này là dễ bị mất chu kỳ, người mẹ phải dùng thuốc, chịu tác dụng không mong muốn của thuốc, tăng chi phí, phải theo dõi chặt chẽ và thời gian chuyển phôi kém linh động

+ Bổ sung estrogen và progesterone: Là ưu tiên lựa chọn cho những người không còn chức năng buồng trứng. Đối với những người còn chức năng buồng trứng, người ta sử dụng GnRH để gây ức chế chức năng buồng trứng hoặc đơn giản hơn là dùng estrogen và progesterone để chuẩn bị nội mạc tử cung. Ưu điểm của phương pháp này là có thể chuẩn bị NMTC tốt hơn, có kiểm soát, linh động trong việc lựa chọn thời điểm thích hợp để chuyển phôi.

Rã đông phôi: sẽ có 1 tỷ lệ các phôi bị ỏng trong quá trình rã đông, bác sĩ loại bỏ phôi này, và chọn phôi tốt nhát để chuyển vào tử cung

Chuyển phôi vào buồng tử cung: Thông thường bác sĩ sẽ chọn 2 phôi tốt nhất sau rã đông để chuyển vào buồng tử cung của người mẹ, tăng khả năng thụ thai. Chuyển thai được tiến hành sau khi đã chuẩn bị nội mạc tử chúng tôi khi chuyển phôi khoảng 14 ngày, người mẹ được xét nghiệm nồng độ HCG trong máu để xác định xem liệu có thai hay không.

Dấu hiệu có thai sau khi chuyển phôi đông lạnh

Các dấu hiệu có thai sau chuyển phôi đông lạnh có thể xuất hiện rất sơm khoảng từ 3-5 ngày sau khi chuyển phôi, hoặc cũng có thể xuất hiện muộn hơn, hoặc cũng có thể không có dấu hiệu gì. Các dấu hiệu có thai sau chuyển phôi đông lạnh có thể có một hoặc nhiều các dấu hiệu sau:

Đau âm ỉ bụng dưới: Sau khi chuyển phôi, phôi thai sẽ di chuyển quanh tử cung để tìm chỗ bám và làm tổ khiến bạn thấy tức bụng dưới và đau âm ỉ. Đây cũng là một trong những dấu hiệu có thai điển hình nhất sau chuyển phôi. Đây là khoảng thời gian cực kỳ nhạy cảm, thai rất dễ bị động, bạn nên tạo điều kiện tốt nhất để thai bám vào thành tử cung bằng cách nghỉ ngơi, hạn chế đi lại, nhất là ngồi xổm, rặn, lên xuống cầu thang hay quan hệ vợ chồng.

Thay đổi ngực: Lúc này bạn để ý bầu ngực mềm hơn, đau và lớn hơn, có khi là tức ngực, đau núm ti. Nguyên nhân là do sự thay đổi hormone trong cơ thể mẹ sau khi mang thai. Trong quá trình mang thai ngực cũng to dần và có hiện tượng thâm ở đầu ti. Đây cũng là 1 dấu hiệu điển hình chứng tỏ bạn mang thai đấy.

Ra máu báo: Một dấu hiệu khá tin tưởng báo hiệu bạn có thai, bạn có thể thấy 1 chút máu ở đáy quần lót, nguyên nhân là trong quá trình phôi làm tổ, có thể làm tổn thương nhẹ lớp niêm mạc và gây chảy máu. Lượng máu rất ít, còn nếu lượng máu ra nhiều thì đấy là một dấu hiệu nguy hiểm cần sự thăm khám của bác sĩ.

Tăng nhiệt độ thân nhiệt: Khi bạn có thai, nhu cầu chuyển hóa trong cơ thể cũng tăng lên, nên bạn luôn có cảm giác nóng. Một nguyên nhân khác nữa là do sự thay đổi nồng độ hóc môn thời kỳ mang thai. Lúc này, mẹ nên nghỉ ngơi và uống nhiều nước, không nên dùng thuốc hạ sốt hay uống các loại thảo dược.

Cơ thể mệt mỏi: Đây là dấu hiệu không điển hình, tuy nhiên nếu cảm giác mệt mỏi kéo dài nhiều ngày, kèm theo sợ mùi thức ăn hoặc thèm ăn một cách mãnh liệt, có thể bạn đã mang thai rồi. Nôn buồn nôn cũng là dấu hiệu thời kỳ thai nghén.

Nhiều mẹ khi thấy các dấu hiệu trên, vì quá nóng lòng sẽ mua que thử thai về thử. Tuy nhiên, do các mẹ đang dùng thuốc nội tiết nên que thử có thể gây nhầm lẫn, dương tính giả khi thử, kết qủa thử que không chính xác. Do đó tốt nhất bạn không nên thử que để không bị ảnh hưởng tâm lý, gây lo lắng, thất vọng, buồn chán. Mọi cảm xúc tiêu cực đều ảnh hưởng không tốt cho quá trình mang thai.

Để có thể xác định chính xác liệu bạn có thai sau khi chuyển phôi đông lạnh hay không, bạn nên chờ đến ngày thứ 14 sau chuyển phôi đông lạnh, các mẹ đến bệnh viênh để lấy máu thử beta HCG. Nồng độ beta HCG sau 2 tuần chuyển phôi đông lạnh nếu đạt được nồng độ 25 IU/l thì xác định là có thai. Nếu sau 2 ngày nồng độ HCG tăng lên hơn 2 lần được xác định là có thai.

Thông qua bài viết trên hy vọng các mẹ sẽ tìm cho mình được câu trả lời dấu hiệu có thai sau chuyển phôi đông lạnh, đồng thời hiểu hơn về kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và chuyển phôi đông lạnh. Điều quan trọng là các mẹ hãy giữ tinh thần thật thoải mái để con yêu sẽ sớm về bên bố mẹ. Chúc các ông bố bà mẹ sớm được đón những thiên thần bé nhỏ của mình.

Bạn đang xem bài viết Dấu Hiệu Có Thai Sau Chuyển Phôi Thụ Tinh Ống Nghiệm trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!