★ Đăng Ký Nhãn Hiệu Tập Thể – Những Điều Cần Biết Trong Năm 2021

Cập nhật thông tin chi tiết về ★ Đăng Ký Nhãn Hiệu Tập Thể – Những Điều Cần Biết Trong Năm 2021 mới nhất ngày 30/11/2020 trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 26,928 lượt xem.

Đăng ký nhãn hiệu tập thể được hiểu là nhiều người sẽ đứng tên làm chủ sở hữu một nhãn hiệu. Chủ sở hữu nhãn hiệu tập thể phải là tổ chức tập thể, do vậy nó chỉ có thể được cấp cho tổ chức này và chỉ cá nhân, tổ chức nào là thành viên của tổ chức này mới được sử dụng nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm, dịch vụ của mình.

Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể có giá trị về mặt pháp lý, nó đại diện cho sức mạnh của tập thể đã được pháp luật công nhận do đó khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể đã làm tăng giá thành của sản phẩm và được khách hàng tin dùng nhiều hơn.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tập thể yêu cầu những gì?

Để đăng ký nhãn hiệu tập thể tại Cục Sở hữu trí tuệ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ và chính xác nhất những giấy tờ dưới đây:

 • Giấy ủy quyền (theo mẫu gửi lại khi nhận được yêu cầu);
 • Mẫu nhãn hiệu tập thể có kích thước lớn hơn 3×3 cm và nhỏ hơn 8 x8 cm;
 • Danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu;
 • Chấp thuận của Tỉnh về việc sử dụng tên địa danh trong trường hợp nhãn hiệu tập thể có chứa địa danh;
 • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu;
 • Chứng từ nộp lệ phí đăng ký
 • Điều lệ, quy chế sử dụng nhãn hiệu – soạn theo hướng dẫn của chúng tôi gồm những nội dung chủ yếu sau đây: Tên, địa chỉ, căn cứ thành lập và hoạt động của tổ chức tập thể là chủ sở hữu nhãn hiệu; Các tiêu chuẩn để trở thành thành viên của tổ chức tập thể; Danh sách các tổ chức, cá nhân được phép sử dụng nhãn hiệu; Các điều kiện sử dụng nhãn hiệu; Biện pháp xử lý hành vi vi phạm quy chế sử dụng nhãn hiệu.
 • Bản thuyết minh về tính chất,chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu được đăng ký là nhãn hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý)
 • Bản đồ xác định lãnh thổ (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm).

Đại diện sở hữu trí tuệ Phan Law hỗ trợ đăng ký nhãn hiệu tập thể

Đến với Phan Law, bạn sẽ nhận được:

 • Tư vấn pháp luật về thủ tục và điều kiện đăng ký nhãn hiệu nói chung;
 • Tư vấn tính khả thi khi đăng ký tất cả các loại nhãn hiệu;
 • Tra cứu sơ bộ khả năng đăng ký bảo hộ nhãn hiệu;
 • Tư vấn hưởng quyền ưu tiên, ngày ưu tiên cho khách hàng khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu;
 • Tra cứu chính thức nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ;
 • Đại diện đăng ký nhãn hiệu cho khách hàng;
 • Soạn thảo hồ sơ đăng ký nhãn hiệu;
 • Nộp hồ sơ và theo dõi tiến trình đăng ký, xét nghiệm đơn tại Cục Sở hữu trí tuệ;
 • Đại diện cho khách hàng trong toàn bộ quá trình xác lập quyền và phúc đáp công văn trao đổi với Cục Sở hữu trí tuệ về việc đăng ký nhãn hiệu

Chúng tôi tự hào là đơn vị có thâm niên hơn 10 năm trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ nói chúng và đăng ký nhãn hiệu tập thể nói riêng. Phan law luôn cung cấp dịch vụ pháp lý với phương châm: Chuyên nghiệp – Hiệu quả – Tiết kiệm – Nhanh chóng.

~~~

Chủ thể nào có quyền đăng ký bảo hộ sáng chế ?

Theo như quy định của pháp luật hiện hành về sở hữu trí tuệ tại Việt Nam có định nghĩa rõ ràng về sáng chế. Theo đó sáng chế là một giải pháp kỹ thuật được thể hiện dưới dạng sản phẩm hoặc quy trình.

Giải pháp đó nhằm mục đích giải quyết được một vấn đề xác định thông qua việc ứng dụng các quy luật tự nhiên. Chính sự quan trọng đó mà quyền đăng ký bảo hộ sáng chế cũng cần thiết không kém.

Tuy nhiên không phải ai cũng có quyền trong việc đăng ký bảo hộ cho một sáng chế. Tất cả đều đã được quy định rõ ràng và chi tiết trong các văn bản quy phạm pháp luật có mối liên hệ trực tiếp.

Quy định về chủ thể có quyền đăng ký bảo hộ sáng chế

Quyền đăng ký bảo hộ sáng chế sẽ thuộc về những cá nhân, tổ chức thuộc một trong các trường hợp quy định tại điều 86 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009:

– Tác giả tạo ra sáng chế bằng công sức và chi phí của mình

– Tổ chức, cá nhân đầu tư kinh phí, phương tiện vật chất cho tác giả dưới hình thức giao việc, thuê việc, trừ trường hợp các bên có thoả thuận khác và thỏa thuận đó không trái với quy định

– Chính phủ quy định quyền đăng ký đối với sáng chế được tạo ra do sử dụng cơ sở vật chất kỹ thuật, kinh phí từ ngân sách nhà nước.

– Trường hợp nhiều tổ chức, cá nhân cùng nhau tạo ra hoặc đầu tư để tạo ra sáng chế thì các tổ chức, cá nhân đó đều có quyền đăng ký và quyền đăng ký đó chỉ được thực hiện nếu được tất cả các tổ chức, cá nhân đó đồng ý.

– Những chủ thể khác được các chủ thể trên chuyển giao quyền đăng ký theo đúng quy định.

Điều kiện chung để được đăng ký bảo hộ sáng chế

Bên cạnh quy định về các chủ thể có quyền đăng ký bảo hộ sáng chế, luật còn quy định những điều kiện mà một sáng chế phải đáp ứng. Tùy theo từng hình thức mà các điều kiện này sẽ có sự khác biệt tương đối.

Đối với các điều kiện chung thì sẽ được tại điều 58 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009. Có 2 hình thức để đăng ký cho một sáng chế và mỗi hình thức thì điều kiện chung sẽ khác nhau.

Nếu sáng chế đăng ký bằng độc quyền sáng chế cần đáp ứng tính sáng tạo, tính mới và khả năng áp dụng công nghiệp. Còn nếu đăng ký theo dạng bằng độc quyền giải pháp hữu ích thì chỉ cần đảm bảo tính mới và khả năng áp dụng.

Vậy nên với mỗi trường hợp lại có quy định khác nhau về các đối tượng chủ thể có quyền đăng ký bảo hộ sáng chế. Điều đó đòi hỏi mỗi cá nhân, tổ chức phải có những sự hiểu biết nhất định trong công tác này.

Có như thế thì việc đăng ký mới được diễn ra chính xác và sáng chế của bạn mới được bảo hộ. Nếu muốn đăng ký cho sáng chế của mình thì trước tiên tốt nhất là hãy dành thời gian nghiên cứu thật kỹ.

Nếu trong quá trình đó xảy ra bất kỳ thắc mắc, vướng bận nào về thủ tục và cách thức đăng ký. Bạn hãy nhanh chóng liên hệ ngay với Phan Law Vietnam để được tư vấn và hỗ trợ nhiều hơn..

Bạn đang xem bài viết ★ Đăng Ký Nhãn Hiệu Tập Thể – Những Điều Cần Biết Trong Năm 2021 trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!