Đăng ký bảo hộ logo thương hiệu sản phẩm da giày

(Xem 206)

Cập nhật thông tin chi tiết về Đăng ký bảo hộ logo thương hiệu sản phẩm da giày mới nhất ngày 04/07/2020 trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Việt Nam là quốc gia có ngành da giày phát triển mạnh, với kim ngạch xuất khẩu năm 2018 đạt gần 20 tỉ USD, tăng 8,3% so với năm 2017. Trong đó, Mỹ vẫn là thị trường nhập khẩu giày dép, túi xách của VN lớn nhất, với hơn 6,5 tỉ USD. Thị trường EU đứng thứ hai với hơn 5 tỉ USD. Kế đó là các thị trường Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Với sự phát triển không ngừng trong thị trường, các chủ sở hữu thương hiệu da giày Việt Nam vẫn rất khó khăn trong việc tiếp cận các biện pháp bảo hộ thương hiệu của mình cả trong và ngoài nước. Để giải quyết và định hướng vấn đề này, Phan Law xin hướng dẫn đăng ký bảo hộ logo thương hiệu sản phẩm da giày tại thị trường Việt Nam và thị trường quốc tế ngay trong bài viết dưới đây để bạn đọc cùng tham khảo nhé!

Đăng ký bảo hộ logo thương hiệu sản phẩm da giày tại Việt Nam

Cục Sở hữu trí tuệ là cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận và xét duyệt đơn đăng ký bảo hộ logo thương hiệu trên toàn quốc, và tất nhiên bao gồm cả thương hiệu ngành da giày! Bạn có thể tiến hành thủ tục bảo hộ thương hiệu của mình trực tiếp tại Cục hoặc hai văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ trụ tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng. Ngoài ra, bạn có thể tiến hành thủ tục này thông qua sự hỗ trợ của các đơn vị, cá nhân đại diện sở hữu công nghiệp được Cục sở hữu trí tuệ cấp phép công nhận.

Hồ sơ thủ tục đăng ký bảo hộ độc quyền logo thương hiệu chắc chắn sẽ không thể thiếu những giấy tờ pháp lý như: Tờ khai đăng ký bảo hộ theo mẫu ban hành của Cục Sở hữu trí tuệ, mẫu nhãn hiệu logo thương hiệu, các giấy tờ pháp lý liên quan đến chủ sở hữu thương hiệu, quyền nộp đơn hợp pháp của chủ đơn, chứng từ nộp phí và lệ phí đăng ký bảo hộ… và một số các giấy tờ liên quan khác tùy thuộc vào thương hiệu cụ thể mà bạn đang muốn bảo hộ tại thị trường Việt Nam

Đăng ký bảo hộ logo thương hiệu sản phẩm da giày tại nước ngoài

Để đăng ký bảo hộ logo thương hiệu sản phẩm da giày tại nước ngoài bạn chắc chắn phải nắm trong tay văn bằng bảo hộ logo thương hiệu này tại Việt Nam (hoặc công bố chấp nhận đơn đăng ký hợp lệ). Cục Sở hữu trí tuệ sẽ là đơn vị tiếp nhận đơn nếu quốc gia bạn muốn bảo hộ là thành viên của hệ thống nghị định thư Madrid hoặc thỏa ước Madrid.

Nếu quốc gia bạn muốn được bảo hộ không phải thành viên của hệ thống này, bạn bắt buộc phải tiến hành nộp đơn trực tiếp đến cơ quan chịu trách nhiệm về bảo hộ sở hữu công nghiệp thông qua các đại diện sở hữu trí tuệ hợp pháp!

Để tìm hiểu kỹ hơn về cách thức đăng ký bảo hộ logo hoàn chỉnh tại tất cả các thị trường trong và ngoài nước, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại các bài viết của Phan Law trên website; hoặc liên hệ ngay với chúng tôi thông qua tổng đài tư vấn pháp lý. Phan Law là công ty luật quốc tế đồng thời cũng là đại diện sở hữu công nghiệp hợp pháp, với kinh nghiệm dày dặn của mình, chúng tôi tự tin sẽ là người bạn đồng hành hữu hiệu nhất giúp bạn xây dựng lá chắn pháp lý tuyệt đối cho thương hiệu!

Bạn đang xem bài viết Đăng ký bảo hộ logo thương hiệu sản phẩm da giày trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!