Đăng ký bảo hộ logo thương hiệu sản phẩm bánh kẹo độc quyền

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với những thương hiệu bánh kẹo nổi tiếng như Kinh Đô, Hải Hà, Danisa… Để xây dựng và phát triển được thương hiệu bánh kẹo của mình được như vậy, bạn không thể không quan tâm đến vấn đề bảo hộ thương hiệu của mình trên thị trường.

Cùng Phan Law tìm hiểu ngay cách thức tiến hành đăng ký bảo hộ logo thương hiệu sản phẩm bánh kẹo độc quyền và những lợi ích thiết thực mà thủ tục này mang lại ngay trong bài viết này nhé!

★ Có nên lựa chọn những dịch vụ đăng ký thương hiệu giá rẻ?

★ Đăng ký nhãn hiệu tập thể – Những điều cần biết trong năm 2019

Cách đăng ký bảo hộ thương hiệu sản phẩm bánh kẹo độc quyền

Cục sở hữu trí  tuệ là cơ quan nhà nước duy nhất chịu trách nhiệm về các vấn đề xoay quanh tài sản sở hữu công nghiệp, trong đó có đăng ký bảo hộ logo thương hiệu sản phẩm. Ngoài Cục sở hữu trí tuệ, hai văn phòng đại diện của Cục tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hà Nội cũng có thẩm quyền tiếp nhận đơn đăng ký bảo hộ độc quyền từ khắp cả nước.

Hồ sơ theo quy định cho thủ tục bảo hộ logo độc quyền thương hiệu sản phẩm bánh kẹo ngoài những giấy tờ bắt buộc như: Đơn/tờ khai đăng ký bảo hộ độc quyền, Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu. giấy tờ chứng minh quyền nộp đơn hợp pháp của chủ đơn,…

Bạn còn cần phải chuẩn bị các giấy tờ pháp lý liên quan đến việc sử dụng nhãn hiệu thương hiệu trên các sản phẩm bánh kẹo của mình ở thị trường thực tế.

Quy trình cấp văn bằng và lợi ích khi đăng ký bảo hộ logo thương hiệu sản phẩm bánh kẹo độc quyền

Quy trình thẩm định, xét duyệt tại hồ sơ đăng ký bảo hộ logo độc quyền thương hiệu sản phẩm bánh kẹo của bạn tại Cục Sở hữu trí tuệ sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 14 tháng đến 18 tháng.

Mọi giai đoạn thẩm định của Cục bạn đều đảm bảo phải theo dõi thật sát sao để kịp thời phản hồi, phúc đáp các công văn Cục Sở hữu trí tuệ yêu cầu, hay thậm chí một số trường hợp bạn phải thực hiện công văn hối thúc Cục để việc xét duyệt diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

Một lợi ích trong thấy rõ nhất ở những thương hiệu đã đăng ký bảo hộ logo thành công chính là được pháp luật bảo hộ toàn diện. Với thời hiệu của văn bằng bảo hộ là 10 năm và được phép gia hạn nhiều lần, điều này đồng nghĩa với việc bạn chỉ cần thực hiện thủ tục này một lần duy nhất cho cả một quá trình bảo hộ lâu dài bởi pháp luật!

Để có thể biết rõ hơn những vấn đề xoay quanh việc đăng ký bảo hộ logo thương hiệu bánh kẹo độc quyền nói riêng, cũng như những vấn đề pháp lý liên quan đến lĩnh vực sở hữu công nghiệp

Bạn đang xem bài viết Đăng ký bảo hộ logo thương hiệu sản phẩm bánh kẹo độc quyền trên website Ieecvn.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!