Xem Nhiều 12/2022 #️ Con Rạ Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy? Sinh Sớm Hay Muộn? / 2023 # Top 15 Trend | Ieecvn.com

Xem Nhiều 12/2022 # Con Rạ Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy? Sinh Sớm Hay Muộn? / 2023 # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Con Rạ Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy? Sinh Sớm Hay Muộn? / 2023 mới nhất trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sinh con là điều vô cùng thiêng liêng nhưng cũng lại hết sức nguy hiểm, cũng chính vì thế mà người ta thường ví phụ nữ sinh con như đứng giữa danh giới cửa tử sinh. Do đó dù sinh con nào, sinh lần thứ mấy thì các mẹ đều quan tâm và lo lắng như nhau. Rất nhiều mẹ thắc mắc không biết con rạ thường sinh vào tuần thứ mấy, sinh con rạ có đúng ngày không, sinh sớm hay muộn? Để giúp các mẹ có thể hiểu rõ hơn về điều này, các chuyên gia sẽ đưa ra một số phân tích cụ thể ngay sau đây.

Thế nào là con rạ?

Con rạ được hiểu là những đứa trẻ được sinh sau con đầu lòng, hay còn được gọi là con thứ, được tính từ đứa thứ hai trở đi. Hiểu một cách đơn giản nhất thì những em bé nào mà sinh đầu tiên thì gọi là con so, còn những em bé sinh sau con so được gọi là con rạ. Theo như phong tục dân gian thì con so chính là người con trưởng còn con rạ là con thứ.

Sinh con dạ hay còn gọi là sinh con thứ, sau con so.

Theo nghiên cứu y học hiện đại một thai kỳ bình thường có thể kéo dài từ khoảng 38 cho đến 40 tuần. Nhưng cũng còn tùy thuộc vào mỗi sản phụ khác nhau mà mốc thời gian này có thể sớm hơn hoặc muộn hơn. Có những mẹ bầu sinh con từ tuần thứ 36 của thai kỳ nhưng cũng có những người lại sinh muộn đến tận sau 42 tuần mới sinh.

Hiện nay với sự phát triển của y học hiện đại, nhiều máy móc thông minh có thể cho phép chẩn đoán ngày dự sinh của trẻ trở nên chính xác hơn so với trước. Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng tỷ lệ chính xác ngày dự sinh chỉ dừng lại ở mức độ tương đối và còn phải phụ thuộc vào việc các mẹ sinh con so hay là sinh con rạ.

Con rạ thường sinh vào tuần thứ mấy?

Các chuyên gia y tế cho rằng việc chẩn đoán ngày dự sinh con dạ vào tuần bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Bác sỹ sẽ dự sinh qua các yếu tố như:

– Dựa vào chu kì kinh nguyệt của thai phụ: theo đó bác sỹ sẽ lấy ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối (tức là ngày thứ nhất khi có kinh lần cuối) cộng với 9 tháng và 7 ngày nữa là sẽ ra số ngày dự sinh. Vì thế khi đi siêu âm bác sỹ thường hỏi bạn ngày đầu và cuối có kinh là khi nào để giúp chẩn đoán chính xác hơn.

– Dựa vào thời gian phản ứng có thai: các phản ứng có thai s thường bắt đầu sớm nhất là từ sau khoảng 6 tuần kể từ lúc chị em bị tắt kinh. Căn cứ vào đó, bác sỹ sẽ đưa ra ngày sinh dự kiến sẽ chính là ngày mà bạn phản ứng có thai cộng thêm với 34 tuần.

– Dựa vào thời gian thai cử động: theo y học hiện đại thì tầm cuối tháng thứ 4 cũng như đầu tháng thứ 5 thì thai nhi sẽ bắt đầu cử động. Tính từ ngày này cộng với 20 tuần nữa là bạn sẽ ra được ngày dự sinh.

Con rạ sinh sớm hay muộn còn tuỳ thuộc vào mỗi người.

– Dựa vào kết quả khi siêu âm: mỗi thai nhi có giai đoạn phát triển khác nhau, mỗi tuần tuổi bé sẽ có chiều dài, cân nặng cùng các chỉ số khác nhau. Dựa trên các kết quả đó bác sỹ có thể chẩn đoán bé được bao nhiêu tuần tuổi rồi dự đoán ngày sinh.

Con rạ thường sinh sớm hay muộn?

Thực tế rất khó để có thể khẳng định việc sinh con rạ có đúng ngày hay con dạ thường sinh vào tuần thứ mấy, sớm hay muộn so với dự sinh. Theo kinh nghiệm của nhiều mẹ bầu thì việc mang thai con so hoặc là con dạ có thể bị ảnh hưởng một phần của kết quả này. Bởi đa phần khi sinh con dạ thì thời gian sinh thường gần sát với ngày dự sinh hoặc là chuyển dạ sớm hơn trước ngày dự sinh tầm 7 – 10 ngày. Thậm chí có nhiều trường hợp thai nhi đã cứng cáp và tử cung mở sẵn thì có thể sinh sớm hơn.

Bên cạnh đó việc con rạ thường sinh vào tuần thứ mấy, sớm hay muốn cũng còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi chị em phụ nữ, sức khoẻ cũng như tình trạng phát triển của từng thai nhi. Đôi khi có nhiều bà mẹ bị ảnh hưởng bởi tâm lý, làm rối loạn hormone cũng là nguyên nhân khiến cho mẹ sinh sớm hơn so với bình thường.

Tuy nhiên nhìn chung sinh con rạ thường vào tuần thứ mấy hoặc sớm hay muộn hơn 1-2 tuần so với dự sinh cũng là chuyện bình thường. Bởi dù sao ngày dự sinh cũng chỉ là một mốc thời gian mang tính dự đoán để các mẹ có thể chuẩn bị tốt hơn.

Các dấu hiệu nhận biết mẹ sắp sinh con dạ

– Bụng bầu bị tụt xuống dưới: các mẹ lưu ý con dạ gần sinh thường tụt xuống bụng mẹ nhanh hơn so với con so, phần đầu của con sẽ quay xuống phía vị trí thấp nhất trong tử cung, gọi là ngôi thai thuận, tạo tư thế thuận lợi t để sinh thường.

– Cổ tử cung bắt đầu mở: nếu mẹ đi khám định kỳ sẽ thấy lúc bé sắp sinh thì cổ tử cung của mẹ cũng sẽ bắt đầu giãn ra và mỏng đi, chuẩn bị sinh.

– Bị đau lưng nhiều và chuột rút: đối với sinh con dạ các cơn chuột rút cũng như đau lưng cũng sẽ xuất hiện khi gần đến ngày lâm bồn.

Con rạ thường sinh đúng ngày hoặc sớm 7-10 ngày.

– Tiểu rắt nhiều và rỉ ối: điều này cho thấy nước ối đã bị vỡ ra và bạn sẽ nhanh chóng sinh. Đồng thời mẹ còn có cơn co cơ nhẹ ở bụng, dễ bị tiêu chảy.

– Ngoài ra nếu mẹ ngừng tăng cân cũng là dấu hiệu sắp sinh.

Con Rạ Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy, Có Phải Thường Sinh Sớm? / 2023

Mang thai con so thường sinh sớm hơn khoảng 7-10 ngày so với ngày dự sinh xong đây chỉ là kết quả tương đối mang tính tham khảo vì cách tính ngày dự sinh của bạn có thể không hoàn toàn chính xác.

Con rạ là gì?

Con rạ là những đứa con sinh sau. Con rạ sẽ dễ hơn sinh con so,nhưng đó là đối với các mẹ có sức khỏe bình thường ổn định suốt cả thai kỳ,vì cũng có nhiều mẹ sinh con đầu lòng không sao nhưng đến khi sinh bé thứ 2 thì lại gặp vấn đề. Để giảm đau mẹ nên tìm hiểu nghiên cứu các cách để giúp giảm đau khi sinh đây,mình thấy ăn rau lang luộc suốt quá trình mang thai và các tháng cuối ăn chè mè đen sẽ giúp sinh nhanh.

Sinh con đầu muộn hay sớm?

Chuyện con sinh ra sớm hơn hay muộn hơn 1-2 tuần so với ngày dự sinh là chuyện hết sức bình thường bởi đó chỉ một dự đoán mang tính chính xác tương đối. Và sự khác nhau giữa con rạ và con thứ càng không thể căn cứ hoàn toàn vào ngày dự sinh này.

Thông thường, sinh con so sẽ đến sớm hơn trước ngày dự sinh khoảng 7 – 10 ngày. Trong khi đó, con rạ có thể rất cận với ngày dự sinh hoặc có thể sẽ muộn hơn.

3 cách tính ngày sinh dự kiến chính xác

Rất khó để tính được ngày dự sinh chính xác. Tuy nhiên, vẫn có những cách tính cụ thể để bạn thôi không còn ngồi đó để thắc mắc con so sinh sớm hay trễ. Ngoài việc siêu âm ra, đây là 3 cách tính ngày dự sinh được các mẹ áp dụng nhiều nhất:

Căn cứ vào chu kì kinh nguyệt: Lấy ngày đầu kỳ kinh cuối (ngày thứ nhất khi có kinh lần cuối) cộng thêm 9 tháng và 7 ngày.

Thời gian phản ứng có thai: Phản ứng có thai sớm nhất thường bắt đầu sau khoảng 6 tuần kể từ khi tắt kinh. Và dựa vào đó, ngày sinh dự kiến chính là ngày phản ứng có thai cộng thêm 34 tuần.

Dựa vào thời gian thai cử động: Vào khoảng cuối tháng thứ 4 và đầu tháng thứ 5, mẹ sẽ thấy cử động thai đầu tiên. Nếu tính từ ngày này cộng thêm 20 tuần, bạn sẽ ra được ngày dự sinh.

[ratings]

từ khóa

sinh con thu 2 thuong bao nhieu tuan

sinh con rạ có nhanh không

con rạ bao nhiêu tuần sinh

sinh con đầu lòng có đúng ngày dự sinh không

Con Rạ Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy Của Thai Kỳ? / 2023

Con rạ và con so có gì khác nhau?

Hiểu một cách đơn giản nhất thì đây là cách phân biệt thứ tự sinh của các bé. Con so là con đầu lòng, còn con thứ 2 trở đi sẽ được gọi là con rạ. Một mẹ có thể có nhiều con rạ nhưng chỉ có thể có duy nhất một con so. Trong cách gọi bình thường, con rạ là con lớn, con trưởng; con so là em, là con thứ.

Sinh con rạ dễ hay khó?

Phải dựa vào tình trạng sức khỏe của mẹ mới biết chính xác được sinh con rạ dễ hay khó. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều bà mẹ thì con rạ thường sinh dễ hơn con so.

Lý do sinh con rạ thường dễ hơn con so đó là do mẹ đã có kinh nghiệm sinh em bé. Cơ thể của mẹ sau đợt mang thai đầu tiên cũng đã có sự thay đổi để thích nghi nên sinh dễ hơn cũng là điều dễ hiểu. Nhưng, trường hợp sức khỏe của mẹ không tốt do chưa kịp phục hồi sau lần sinh đầu tiên hay căng thẳng, mệt mỏi vì phải chăm sóc con, gánh nặng đến từ công việc, cuộc sống,… có thể khiến cho việc sinh con rạ còn khó hơn so với con so.

Con rạ thường sinh vào tuần thứ mấy?

Theo dân gian, thời điểm “vàng” để sinh con là 9 tháng 10 ngày. Ngày nay, dựa vào kiến thức khoa học và thực tế người ta đã tìm ra thời điểm chính xác mà em bé ra đời là khoảng thời gian rơi vào 38 đến 40 tuần. Có những trường hợp đặc biệt thì rơi vào 36 đến 42 tuần. Nếu sinh sớm hơn tuần thứ 38 thường được gọi là sinh non. Sinh muộn hơn tuần 40 được gọi là sinh già.

Trên thực tế, rất khó để tìm được câu trả lời chính xác cho câu hỏi con rạ thường sinh vào tháng mấy? Nhưng, dựa vào kinh nghiệm của nhiều bà mẹ thì con so sẽ ra đời sớm hơn ngày sinh dự kiến từ 7 đến 10 ngày còn con rạ thường sẽ ra đời muộn hơn hoặc sớm hơn dựa vào tình hình sức khỏe của mẹ.

Tùy vào tình trạng và yếu tố sức khỏe, cơ địa của mẹ và thai nhi mà con rạ sẽ được ra đời vào sớm nhất là 36 tuần và muộn nhất là 42 tuần. Số tuần thường được tính từ kỳ hành kinh cuối cùng của mẹ cho đến lúc lâm bồn.

Nếu phụ nữ mang thai gặp căng thẳng, mệt mỏi kéo dài sẽ dẫn đến tinh thần không tốt, dễ chuyển dạ sớm hơn bình thường. Còn nếu mẹ vui vẻ khi mang thai con thứ 2, dễ chịu về mặt tinh thần lẫn sức khỏe thì con rạ có thể sẽ chào đời lâu hơn thời gian dự kiến

Bên cạnh đó, con rạ thường sinh vào tuần thứ mấy còn phụ thuộc vào tình trạng mang thai trước đó và sức khỏe của mẹ bầu.

Mỗi một lần mang thai, dù là bé thứ 2 hay thứ 3 đi chăng nữa cũng đều mang lại cho người phụ nữ một trải nghiệm mới mẻ. Đó là bởi từ dấu hiệu mang thai, quá trình sinh nở của từng thai kỳ không phải lần nào cũng giống hệt nhau. Chính vì vậy việc tìm hiểu chính xác về tuổi thai cũng như chuẩn bị tinh thần, vật chất sẵn sàng cho thời điểm sinh nở là điều cần thiết đối với bất kỳ lần mang thai nà

Cách tính ngày sinh dự kiến cho con rạ

Sẽ không có một công thức chính xác nào để tính con rạ thường sinh vào tuần thứ mấy. Tuy nhiên, vẫn có những cách để tìm được con số gần đúng nhằm giúp mẹ và gia đình có thể chuẩn bị thật tốt về tinh thần lẫn vật chất để đón bé trọn vẹn nhất:

Chu kỳ kinh nguyệt: Các mẹ lấy ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối trừ đi 3 tháng, sau đó cộng thêm bảy ngày vào. Ví dụ như, nếu kỳ kinh cuối của người mẹ bắt đầu vào ngày 1/12, trừ đi 3 tháng trở về trước rồi cộng 7 ngày sẽ ra ngày dự sinh là 8/9. Đây là một cách để tính 40 tuần mang thai.

Thời gian phản ứng có thai Phản ứng có thai sớm nhất thường bắt đầu sau khoảng 6 tuần kể từ khi tắt kinh. Và dựa vào đó, để tính con rạ thường sinh vào tuần thứ mấy thì lấy ngày phản ứng có thai cộng thêm 34 tuần. Dựa vào thời gian cử động của thai nhi Vào khoảng cuối tháng thứ 4 và đầu tháng thứ 5, mẹ sẽ thấy cử động thai đầu tiên. Nếu tính từ ngày này cộng thêm 20 tuần, bạn sẽ ra được ngày dự sinh.

Dấu hiệu nhận biết chuyển dạ sinh con rạ

Trong suốt thời gian mang thai, ở vị trí chỗ nối cổ tử cung và âm đạo luôn có một nút nhầy vững chắc. Bên cạnh lớp cơ thành tử cung, lớp màng ối, nút nhầy này cũng là một hàng rào bảo vệ cho thai nhi, chống sự xâm nhập của vi khuẩn hay các lực tác động cơ học từ bên ngoài vào buồng ối.

Chính vì vậy, khi cổ tử cung bắt đầu mở ra, nút nhầy sẽ bị bung ra và thoát ra ngoài cửa âm đạo như một chút nhầy nhớt, có màu hồng. Đây là dấu hiệu cảnh báo thời khắc chuyển dạ chính thức chuẩn bị bắt đầu.

Vào tháng cuối thai kỳ, sản phụ đôi khi cảm nhận được các cơn trằn khắp bụng lúc di chuyển hay cử động mạnh. Cảm giác này khá mơ hồ, đa phần diễn ra ngắn, tần suất thưa thớt, không gây đau đớn gì rõ rệt và cũng không có ý nghĩa thay đổi cổ tử cung hay vị thế của thai nhi.

Chỉ khi thai bước vào tuần từ 38 đến 40, các cơn gò sẽ khởi động rõ ràng hơn với chu kỳ tăng dần về cường độ lẫn tần số. Trong cơn, sản phụ sẽ cảm giác đau nhiều và khắp cả vùng bụng căng cứng. Kết hợp với cách thở và rặn sinh hiệu quả của sản phụ, đây chính là động lực cho quá trình chuyển dạ tống xuất thai nhi ra ngoài.

So với lần sinh con đầu lòng, khi chuyển dạ sinh con rạ, sản phụ ít nhiều cũng cảm nhận mọi thứ sẽ nhẹ nhàng hơn. Điều này là một phần nhờ vào kinh nghiệm từ lần sinh trước, một phần là nhờ vào khả năng giãn nở, mềm ra một cách nhanh chóng của tầng sinh môn và cổ tử cung. Lúc này, sản phụ không còn chịu đau đớn nhiều vì các cơn gò tử cung nữa.

Hơn thế, nếu biết cách thở và rặn sinh phối hợp nhịp nhàng cùng chu kỳ cơn gò, chẳng những sản phụ không còn thấy đau đớn gì mà còn giúp tốc độ chuyển dạ nhanh hơn, em bé mau chóng được đẩy ra ngoài hơn. Lợi ích của việc này rất lớn, vừa bảo tồn sức lực cho mẹ, vừa giúp trẻ sơ sinh giảm sang chấn và nguy cơ ngạt thở sau sinh.

Dưới tác động của cơn gò tử cung, áp lực trong buồng tử cung tăng lên đỉnh điểm, đầu thai di chuyển xuống, tạo thành đầu ối. Đầu ối căng phồng và tại vị trí tiếp giáp với vòng cổ tử cung, đây là nơi màng ối mỏng nhất và rất dễ vỡ. Khi màng ối vỡ, một lượng nước ối trong buồng tử cung sẽ chảy ra ngoài. Nếu màng ối tự trượt lên nhau hay đầu thai nhi xuống thấp chèn vào, dòng nước ối sẽ bị ngăn chặn hoàn toàn hay chỉ chảy rỉ rả.

Lúc này, vỡ ối cũng là tác nhân khiến cơn gò tử cung xuất hiện nhiều hơn và trở nên dồn dập hơn. Mặt khác, nếu sắp đến này dự sinh mà thai chưa có cơn gò, bác sĩ sẽ dùng thủ thuật bấm ối, chủ động làm màng ối vỡ và chảy nước ối ra, kích thích khởi phát cơn gò chuyển dạ một cách tự nhiên.

Khi có các dấu hiệu sắp sinh con rạ, các thai phụ cần nhanh chóng đến bệnh viện. Thậm chí còn cần phải gấp gáp hơn vì sự chuyển dạ sinh con rạ vốn dĩ sẽ rút ngắn hơn lần sinh đầu. Chính vì vậy, sự chuẩn bị kỹ càng về kiến thức và hành trang là không bao giờ thiếu để người mẹ chủ động hơn trong cuộc chuyển dạ sinh con an toàn.

Chúc gia đình luôn an lành và hạnh phúc!

20 tháng 11, 2020 – 229 Lượt xem

Sinh Con So Thường Sinh Sớm Hay Muộn? Dự Kiến Tuần Thứ Bao Nhiêu? Baocongai.com / 2023

Sinh con so thường sinh sớm hay muộn? dự kiến tuần thứ bao nhiêu? Trong vài tuần cuối của thai kỳ, chị em có thể dễ dàng nhận thấy bụng bầu có chiều hướng tụt xuống thấp đáng kể. Điều này báo hiệu cho bạn biết em bé sẽ chào đời trong khoảng 1-2 tuần tới. Tuy nhiên với mẹ mang bầu lần hai thì có thể khác một chút. Ở lần bầu bí thứ 2 chị em sẽ không nhận thấy bụng bầu tụt…

Sinh con so thường sinh sớm hay muộn? dự kiến tuần thứ bao nhiêu? Trong vài tuần cuối của thai kỳ, chị em có thể dễ dàng nhận thấy bụng bầu có chiều hướng tụt xuống thấp đáng kể. Điều này báo hiệu cho bạn biết em bé sẽ chào đời trong khoảng 1-2 tuần tới. Tuy nhiên với mẹ mang bầu lần hai thì có thể khác một chút. Ở lần bầu bí thứ 2 chị em sẽ không nhận thấy bụng bầu tụt xuống cho đến ngày sinh nở bởi vì cơ xương chậu của mẹ lúc này đã giãn nở đủ rộng.

Sinh con so thường sinh sớm hay muộn? dự kiến tuần thứ bao nhiêu?

Mang thai con đầu sinh sớm khoảng 1-2 tuần so với mang thai con thứ 2, tức con so khoảng 37-39 tuần thì sanh. Dấu hiệu sắp sinh trước 1-2 tuần bao gồm: bụng bầu tụt xuống, xuất hiện dịch nhầy và các cơn co thắt,… các mẹ cần lưu ý bên dưới.

Mang thai bình thường bao nhiêu tuần thì sinh?

Theo các bác sĩ sản khoa thì một thai kỳ bình thường có từ 38-40 tuần, tuy nhiên rất nhiều mẹ có thể sinh sớm hơn ở tuần thứ 36 trở đi hoặc sinh muộn tận tuần thứ 4+ Điều đó rất bình thường. Thông thường các mẹ sinh con đầu lòng thường sinh sớm hơn ngày dự sinh từ 1 tuần tới 10 ngày.

Mang thai con đầu bao nhiêu tuần thì sanh?

Thông thường sinh con đầu lòng sớm hơn ngày dự sinh 7 – 10 ngày. Đối với các bạn trẻ lần đầu tiên làm mẹ, mọi kiến thức về thai kỳ cũng như quá trình phát triển của thai nhi trong từng giai đoạn gần như bằng 0. Thế nên có muôn vàn câu hỏi, những nỗi băn khoăn, lo lắng, thấp thỏm không yên, âu cũng là muốn chuẩn bị sẵn sàng.

Người xưa có câu mang thai 9 tháng 10 ngày, tính ra tức là một thai phụ bình thường sẽ mang thai khoảng 42 tuần thì sinh em bé. Tuy nhiên tùy thuộc vào cơ địa của từng bà mẹ, phụ thuộc vào sức khỏe và tình trạng phát triển của từng thai nhi, một phần nhỏ còn phụ thuộc vào những tác động bên ngoài như tâm lý, sự kích thích mà bạn có thể sinh sớm hay muộn hơn dự kiến.

4 dấu hiệu sắp sinh mẹ bầu cần chú ý

Xuất hiện dịch nhầy bất thường

Trong thời gian mang thai, cổ tử cung đóng và được làm dày lên bởi một lớp chất nhầy để ngăn ngừa viêm nhiễm từ bên ngoài tác động đến bào thai. Nhưng khi bạn sắp đến ngày sinh, cổ tử cung bắt đầu giãn ra, mềm ra để chuẩn bị cho em bé ra ngoài, do đó lớp dịch nhầy này cũng bị phá vỡ và chảy ra ngoài.

Lượng dịch nhầy chảy ra khá nhiều, đặc và có thể kèm theo các tia máu hoặc nhiều máu do cổ tử cung bị rạn ra quá mức.

Bụng tụt xuống hẳn

Khi mang thai, thai nhi to sẽ đè lên cơ hoành người mẹ khiến các mẹ cảm thấy khó thở hơn, vì thế khi bé tụt xuống sâu vùng khung xương chậu chuẩn bị ra đời, các bà bầu sẽ cảm giác thở thoải mái hơn, dễ dàng hơn, nhưng thay vào đó các mẹ lại cảm thấy tăng áp lực lên bàng quang dẫn đến đi tiểu thường xuyên hơn. Trẻ càng tụt xuống sâu vùng khung xương chậu thì càng gần tới ngày sinh nở.

Các cơn co thắt trở nên mạnh và thường xuyên hơn

Các cơn co thắt là dấu hiệu sớm nhận biết việc sắp sinh. Bạn có thể phải trải qua các cơn co thắt Braxton-Hicks trong vài tuần hay thậm chí cả tháng trước khi sinh. Bạn sẽ cảm thấy đau tức khó chịu bởi các cơ ở tử cung đang siết chặt để chuẩn bị cho thời điểm hết sức quan trọng (đón chào bé yêu ra đời).

Nếu bạn sắp sinh, các cơn co thắt sẽ trở nên mạnh mẽ hơn chứ không phải giảm nhẹ đi.

Nếu bạn thay đổi tư thế, vị trí, cơn co thắt cũng không biến mất.

Những cơn đau co thắt bắt đầu ở phần lưng dưới và chuyển lên vùng bụng dưới, và có thể là xuống cẳng chân của bạn.

Các cơn co thắt phát triển: Chúng diễn ra thường xuyên và gây đau đớn hơn, đôi khi còn tạo nên một mô hình diễn biến thường xuyên nữa.

Vỡ ối là dấu hiệu quan trọng báo hiệu sinh nở

Trong khi những bộ phim sẽ tạo cho bạn suy nghĩ rằng mình sẽ biết cách sinh nở khi bắt đầu vỡ ối (tất nhiên là trong một bữa tối lãng mạn tại nhà hàng đông vui), tuy nhiên đó chỉ là kịch bản mà thôi, trong thực tế điều đó rất khó có thể xảy ra. Vỡ ối là một trong những dấu hiệu cuối cùng báo hiệu sắp sinh mà hầu hết phụ nữ đều nhận thấy – và điều này chỉ xảy ra đối với chưa đầy 15% tổng số ca sinh. Vì vậy, bạn không nên trông chờ vào nó như là dấu hiệu duy nhất nhận biết sắp sinh!

Nếu bạn vẫn cảm thấy mình không thể nhận biết được khi nào để thông báo rằng “Đã đến lúc rồi!” và sẵn sàng để đón chào bé yêu ra đời, hãy cố gắng không được lo lắng về vấn đề này. Bạn có thể đến gặp các bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của mình thường xuyên, và họ sẽ giúp bạn nhận biết tất cả các dấu hiệu quan trọng báo hiệu sinh nở.

mang thai bao nhieu tuan thi sinh

mang thai bao nhiêu ngày thì sinh

dấu hiệu sắp sinh trước 2 tuần

kinh nghiệm dấu hiệu sắp sinh

Sinh con so thường sinh ở tuần thứ bao nhiêu?

Bạn đang xem bài viết Con Rạ Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy? Sinh Sớm Hay Muộn? / 2023 trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!