Xem Nhiều 12/2022 #️ Cô Giáo Mầm Non Vừa Mang Thai, Giật Mình Nhận Tin Bị Đuổi Việc Vì… Chưa Đến Lượt / 2023 # Top 18 Trend | Ieecvn.com

Xem Nhiều 12/2022 # Cô Giáo Mầm Non Vừa Mang Thai, Giật Mình Nhận Tin Bị Đuổi Việc Vì… Chưa Đến Lượt / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cô Giáo Mầm Non Vừa Mang Thai, Giật Mình Nhận Tin Bị Đuổi Việc Vì… Chưa Đến Lượt / 2023 mới nhất trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một giáo viên mầm non bị sa thải bất ngờ do mang thai không đúng quy định của trường học, gây ra nhiều tranh cãi.

Người phụ nữ được biết đến với tên Pan Jiayi là một cô giáo mầm non. Cô đã bị buộc thôi việc vì “mang thai khi chưa đến lượt” vào tháng 5 năm ngoái.

Cô đã đệ đơn kiện lại ngôi trường này và nhận được gần 60.000 nhân dân tệ bồi thường sau khi thắng kiện vào tháng Giêng năm nay.

Hầu hết các đồng nghiệp của Pan ở trường mẫu giáo là những bà mẹ trẻ. Họ đều hy vọng có thai đứa con thứ hai sau khi Trung Quốc thay đổi chính sách kế hoạch hóa gia đình, cho phép mỗi gia đình được có hai con. Do nhiều cô giáo mong muốn có con tiếp nên trường học này đã có một quy định mang tên “lịch trình mang thai” với từng giáo viên. Quy định này dựa trên độ tuổi, thâm niên làm việc và số năm kết hôn của từng người.

Tuy nhiên, Pan tình cờ phát hiện có thai vào tháng 5/2017, tức là có trước 7 tháng trước khi cô được phép mang thai theo quy định của trường. Dựa trên quy tắc này, trường mẫu giáo đã chấm dứt hợp đồng của cô mà không có bồi thường.

Cảm thấy bị đối xử không công bằng, Pan đã nộp đớn kiện, yêu cầu phải được bồi thường sau khi nhà trường chấm dứt hợp đồng lao động với mình. Kết quả phán quyết của Phòng lao động ở địa phương vào tháng Giêng cho biết, trường mẫu giáo phải bồi thường cho Pan số tiền là 597522 nhân dân tệ. Tuy nhiên, nhà trường không đồng ý với phán quyết này và đã nộp đơn kháng án.

Báo cáo cho biết nhà trường khẳng định không có gì sai trong quyết định chấm dứt hợp công việc với Pan vì cô đã vi phạm các quy tắc của cơ quan. Nhà trường cũng nói rằng hành vi không tuân thủ theo quy tắc của cô ấy đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của trường.

Tòa án sau đó đã bác bỏ yêu sách của trường học này vào tháng Sáu, nói rằng việc tự đưa ra quy định mang thai với các nhân viên là trái luật lao động. Đồng thời, luật pháp của đất nước này cũng quy định cá nhân, cơ quan không thể chấm dứt việc làm của người phụ nữ chỉ vì họ mang thai. Quyết định của Phòng lao động ở địa phương về vụ việc này là phù hợp, tòa án nhấn mạnh.

Rất nhiều bà mẹ ở Trung Quốc đang muốn sinh con thứ 2 nhưng cơ quan chưa cho phép.

Điều 27, Luật bảo vệ quyền phụ nữ của Trung Quốc quy định rằng, không đơn vị nào được phép giảm tiền lương hoặc tiền công của lao động nữ và nhân viên, hoặc miễn nhiệm, hoặc đơn phương hủy bỏ hợp đồng lao động với họ với lý do họ kết hôn, mang thai, nghỉ thai sản hoặc cho con bú.

Một cuộc khảo sát của chúng tôi một trang web tuyển dụng việc làm lớn ở Trung Quốc, cho thấy 33 % phụ nữ đã cắt giảm lương và 36% bị giáng cấp sau khi sinh.

Vụ việc đã gây ra một cuộc tranh luận trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, nhiều người phản đối và cho rằng đây là một việc phi lý, vi phạm pháp luật, khi các công ty ngày nay thường có những quy định riêng để để đảm bảo có đủ người làm việc.

Nhiều người cho rằng việc cơ quan ra lịch trình mang thai cho nhân viên là bất hợp lý.

“Đất nước muốn phụ nữ sinh con nhiều hơn nhưng các công ty lại không cho họ làm điều đấy, họ phải làm gì?”, Sangren_yupenziyuyu nói.

Tuy nhiên, một số ý kiến lại cho rằng cần phải nhìn nhận lại khi đứng vào vị trí của người quản lý. “Nhưng thành thật mà nói, cơ quan sẽ hoạt động thế nào khi không có nhân viên đến làm việc? Bạn có thể tưởng tượng nếu tất cả các giáo viên đang nghỉ thai sản? Ai sẽ dạy con của bạn? “, YinYin_Liu nói.

Khánh Linh (Dịch từ Daily Mail) (905)

Khởi Tố Phụ Huynh Đánh Cô Giáo Mầm Non Mang Thai / 2023

(CAO) Ngày 30-3, lãnh đạo Công an chúng tôi (Nghệ An) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phan Thị Nghĩa (35 tuổi, tạm trú P.Trung Đô, TP.Vinh) về tội làm nhục người khác. Bà Nghĩa bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trước đó, tối 21-3, bà Phan Thị Nghĩa là phụ huynh của bé T.P.Đ.K. (5 tuổi ), học tại Trường Mầm non Việt – Lào (TP.Vinh) phát hiện con mình có vết bầm tím trên người nên sáng hôm sau đến trường để “hỏi cho ra nhẽ”. Cho rằng con mình bị cô đánh, nữ phụ huynh sau đó xông vào túm tóc, đánh tới tấp cô P.T.H. (21 tuổi) – là sinh viên đang thực tập tại trường.

Vụ việc sau đó được trình báo với công an. Giáo sinh thực tập được đưa đến cơ sở y tế trong tình trạng hoảng loạn, đau bụng. Qua kiểm tra cho thấy, chị H. đang mang thai ở tuần thứ 13, bánh nhau có dấu hiệu bóc tách, đe dọa sảy thai. Kết quả giám định thương tích cho thấy, tỉ lệ tổn hại sức khỏe của chị H. chưa đến mức cấu thành tội cố ý gây thương tích. Cơ quan điều tra xác định hành vi của bà Nghĩa khi đến trường hành hung chị H. đủ căn cứ cấu thành tội làm nhục người khác nên đã khởi tố bà Nghĩa về tội danh này.

Ngày 28-3, chị H. được gia đình đưa từ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Nghệ An về nhà để tiếp tục chăm sóc, điều trị. Hiện sức khỏe chị H. tiến triển tốt.

Trước đó, giáo sinh H. có đơn gửi Cơ quan điều tra đề nghị xử lý hành vi cố ý gây thương tích và làm nhục người khác của bà Nghĩa đối với mình. Theo lời kể của chị H, bà Nghĩa bắt cô quỳ xin lỗi rồi mới tha.

Cô Tạ Thị Nga, Hiệu trưởng Trường Mầm non Việt – Lào cho biết, vết bầm ở cẳng chân trái bé K. là do va vào bàn đu quay lúc chơi ở sân trường, không phải do giáo sinh H. đánh.

Sư Cô Sài Gòn Tình Nguyện ‘Làm Mẹ’ Cho Những Cô Gái M.a Ng Thai, Những Mầm Sống Bị Chối / 2023

Tất cả được gói gọn trong một chữ “duyên”, sư cô Chúc Từ quyết định cưu mang những phụ nữ trót dại mang thai ngoài ý muốn, cứu giúp bao sinh linh bé bỏng được có cơ hội cất tiếng khóc chào đời…

Sư cô Chúc Từ vào chùa tu hành từ năm 15 tuổi – Ảnh: Lê Nam Cưu mang những cô gái trẻ bị ruồng bỏ

Minh Ngọc (25 tuổi, quê Bắc Ninh) đưa mắt nhìn xuống bụng rồi nói với giọng trầm buồn: “Khi em báo với ảnh (người yêu của Ngọc – PV) về cái thai thì ảnh nhất quyết bắt em bỏ đi. Em không chịu nên khóc rất nhiều, ảnh nói nếu không bỏ thì tự mà nuôi, ảnh không nhận con”.

VIDEO: Sư cô ở Sài Gòn tình nguyện “làm mẹ” của các bà mẹ đơn thân Thực hiện: Lê Nam – Lưu Trân

Cái thai được 3 tháng thì bụng cô cũng lớn lên thấy rõ, sợ mọi người dị nghị nên Ngọc xin nghỉ việc. Loay hoay với bao nhiêu khó khăn khi lần đầu mang thai, Ngọc gần như trầm cảm. Đỉnh điểm là khi cô lấy hết can đảm để nói sự thật với gia đình thì bị cha mẹ “đuổi ra khỏi nhà vì làm xấu mặt dòng họ”.

“Lúc đấy em rối quá em chẳng biết phải làm gì, chỉ thấy căm hận và muốn bỏ cái thai đi thôi. Nhưng đến bệnh viện thì cứ không nỡ, thế là em lại về. Chị gái em biết chuyện nên lén cho em 1.000.000 đồng với một tờ giấy ghi số điện thoại của sư cô Chúc Từ, chị dặn em muốn sống phải gọi xin cô giúp ngay”.

Những cô gái trẻ lầm lỡ, vội vàng lao vào tình yêu và để rồi nhận bao cay đắng khi bị người mình yêu thương ruồng bỏ – Ảnh: LÊ NAM

Ngọc kể, tiền vé xe từ Bắc Ninh vào Sài Gòn hết 700.000 đồng, cô chỉ còn vỏn vẹn 300.000 đồng với cái thai sinh đôi và một túi vải đựng hai bộ đồ thun. “Em ở đây đã gần 2 tháng, ban đầu thực sự em tủi thân và mặc cảm nhiều lắm. Nhưng nhờ có sư cô thương, mọi người ở đây đều đồng cảm và quan tâm lẫn nhau nên bây giờ tư tưởng em cũng thông thoáng hơn. Với em thì cô chính là người mẹ thứ hai, là ân nhân, nếu không có sư cô thì có lẽ em đã tự giết đi đứa con của mình rồi”, Ngọc tâm sự.

Nơi mà Ngọc nhắc chính là căn nhà trong con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Kiệm (phường 4, quận Phú Nhuận, TP.HCM). Ở đó có những người phụ nữ xa lạ, không cùng quê quán, không chung ngành nghề… nhưng số phận khiến họ có chung nỗi đau bị người yêu ruồng bỏ, gia đình xa lánh vì trót mang trong bụng một mầm sống bị chối từ.

Người mẹ thứ hai trong câu chuyện gây xúc động của Minh Ngọc không ai khác sư cô Lê Thị Thu Hoa (40 tuổi, pháp danh Chúc Từ. Sư cô Chúc Từ tu tại chùa Bồ Đề ở quận 4, sư cho biết trong chùa không đủ chỗ cho các con ở nên mới tìm nhà thuê ở ngoài. “Thật ra căn nhà này được một phật tử cho tôi thuê lại với giá rất rẻ. Vài tháng nữa hết hợp đồng thì chúng tôi phải dọn đi nơi khác, nhưng sẽ tìm thuê nhà ở gần bệnh viện Từ Dũ, Hùng Vương hoặc bệnh viện Gia Định để lỡ có ai trở dạ đột ngột thì còn đưa đi kịp thời”, sư cô nói.

Họ chơi vơi trong cuộc sống và rồi nhận được sự giúp đỡ của sư cô Chúc Từ – Ảnh: Lê Nam

Tháng 3.2018, thông qua lời kể của một người bạn, sư cô Chúc Từ đã tìm đến và giúp đỡ một phụ nữ mang thai đang gặp khó khăn. Sư cô nhớ lại: “Cô bé này vì chưa cưới đã có bầu, siêu âm sinh con gái nên cả nhà người yêu nhất quyết không nhận, gia đình cũng từ mặt luôn. Bầu 7 tháng rồi nên bụng to lắm, tôi mới khuyên thôi về chùa ở để tôi chăm cho, chứ ở vậy chịu sao nổi”.

Công việc giúp các bà mẹ đơn thân ở đây có thêm thu nhập là thêu tranh chữ thập và gắn tranh đá – Ảnh: Lê Nam

Sư cô bắt đầu tìm hiểu về thói quen ăn uống cũng như cách chăm sóc sức khỏe cho bà bầu và thường xuyên trò chuyện, trấn an tâm lý người mẹ trẻ. “Lúc mới về thì con bé không cười không nói, sau một thời gian mới chịu cởi mở hơn. Con bé cũng may mắn là sau khi sinh thì được cha mẹ ruột nhận về lại. Thỉnh thoảng nó vẫn gửi hình con gái cho tôi coi, nhìn bụ bẫm dễ thương lắm”, sư cô chia sẻ.

Điều mà sư Chúc Từ luôn trăn trở đó chính là vấn đề trách nhiệm của người trẻ – Ảnh: Lê Nam Mẹ của những bà mẹ đơn thân

Sư cô cho hay khi đối diện với một người mẹ tuyệt vọng và muốn phá bỏ cái thai, trong đầu bà chợt xuất hiện ý nghĩ: “Những người chọn phá thai hầu hết vì họ sợ hãi khó khăn trước mắt chứ không hề ghét bỏ đứa bé trong bụng. Liệu từ bỏ có phải là cách tốt nhất hay không, cuối cùng tôi chọn không”. Và cũng từ đây, sư cô chính thức trở thành “mẹ” của những bà mẹ đơn thân không nơi nương tựa.

Sư Chúc Từ giải thích: “Những bà mẹ trẻ khi tìm đến đây chờ ngày sinh con thường mang tâm lý tội lỗi, tự trách bản thân mình và luôn luôn lo lắng, sợ hãi, tuyệt vọng. Sau đó, lại trỗi dậy lòng thù hận, căm phẫn với những người thân đã quay lưng với họ”.

Người tu hành không sinh con bao giờ, nhưng chính tình yêu thương đã biến sư cô trở thành một “người mẹ” – Ảnh: Lê Nam

Nói đến đây, sư cô im lặng một lúc, rồi chậm rãi: “Tôi lấy đạo lý nhà Phật để giúp các con hiểu được khi ta biết cách buông bỏ khổ đau, cũng chính là ta đang tự tha thứ cho chính mình. Thật tâm chỉ cầu mong cho tụi nó sống tốt quãng đường đời còn lại”.

Khoảng thời gian đầu còn nhiều khó khăn, tính cả tiền nhà, các khoản chi tiêu, ăn uống, tiền khám thai định kỳ, viện phí sinh nở “thì tháng nào cũng từ 25 – 30 triệu đồng. Không ít những lần cuối tháng, mấy “mẹ con” sư cô chỉ có thể ăn cháo thay cơm.

“Tôi thương các bà mẹ lỡ dại dột một, thì thương những đứa trẻ có số lận đận ngay từ khi còn trong bụng mẹ đến mười phần – Ảnh: LÊ NAM

Gần nửa năm trôi qua, sư cô Chúc Từ đã giúp đỡ rất nhiều phụ nữ sinh nở thành công. Hiện tại, “gia đình” của sư đang có 6 mẹ bầu cùng chung sống với nhau. “Nếu nói khổ thì chắc không ai khổ như người tu hành làm mẹ rồi, vì đi tu thì có sinh con bao giờ đâu mà biết. Nhưng tôi thương các bà mẹ lỡ dại dột một, thì thương những đứa trẻ có số lận đận ngay từ khi còn trong bụng mẹ đến mười phần”, sư cô bộc bạch.

Có một trường hợp mà sư cô Chúc Từ nhớ nhất là chị Thùy Trang (28 tuổi, người Tiền Giang) chuyển dạ vào đêm khuya: “Khuya đó mọi người ngủ hết rồi thì con bé đau bụng, la làng quá trời. Vì cái thai mới 8 tháng nên ai cũng hoảng. Tôi gọi taxi để đưa đi viện mà chờ lâu quá không thấy nên lấy xe máy đưa đi luôn. Vì khó sinh nên con bé bị băng huyết, bất tỉnh luôn trong phòng sinh. Tôi chạy lên chạy xuống làm đủ mọi thủ tục, trong đầu thì không ngưng niệm Phật cầu cho hai mẹ con tai qua nạn khỏi”.

Đến tận khi được bế trên tay đứa trẻ chỉ nặng 1.9kg vì sinh non, nhìn đôi mắt nhắm nghiền ngủ ngon lành thì sư cô mới thở phào nhẹ nhõm. “Bây giờ Trang nó cũng có công việc ổn định rồi, cứ cuối tuần nó lại đưa con về thăm tôi và các chị em ở đây, lại còn nói mọi người cố gắng giữ sức khỏe, sinh xong rồi đi làm để nuôi con ăn học thành tài”, bà tự hào khi nhắc đến các “con”.

nơi này, những mảnh đời lầm lỡ đã dìu dắt nhau vượt qua những vụng dại, những khó khăn để gieo mầm hy vọng vào những đứa trẻ thơ ngây – Ảnh: LÊ NAM

Lý giải về công việc của mình, sư cô Chúc Từ cho rằng đó là một cái duyên. Cái duyên khiến bà đau đau mãi trong lòng nếu không dang tay ra để giúp đỡ và cứu lấy nhiều sinh linh bé bỏng. Những cô gái trẻ lỡ bước, những bà mẹ không được gia đình đón nhận lại có thêm tia hy vọng khi tìm đến đây. Và đâu đó giữa những câu chuyện buồn kia là tình người, tình mẫu tử thiêng liêng, là bao hoài bão về tương lai tươi sáng, là khát khao được sống trọn vẹn của những cuộc đời trót mang lỡ lầm.

Lưu Trân

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/nhung-co-gai-mang-thai-nhung-mam-song-bi-choi-tu-duoc-su-co-ruoc-ve-998369.html

Truyện: Cô Giúp Việc, Tôi Yêu Cô! / 2023

Cả hai ôm nhau ngủ đến trưa mới dậy,cô cảm thấy bủng hơi đau quằng quại,hắn lo lắng hỏi có cần đi bệnh viện không? Cô nói không sao nên hắn đưa cô đi ăn! Vì cho giúp việc đi du lịch hết rồi,cô mới bị Xử bên dưới hơi đau,nên hắn dẫn cô ra ngoài!

Đến nhà hàng,hắn gọi món rồi hỏi cô có sao không? Nếu được ăn xong đi khám..Cô chỉ lắc đầu không sao,nhưng..Chu kì dạo này bị trễ,lúc cả đang..Lúc hắn vào cô cảm thấy đau hơn trước! Là sao thế nhỉ?

Phục vụ dọn món ra,thầb linh hắn gọi món cá,cô vừa nghe mùi cá đã muốn nôn,hỏi phục vụ toilet ở đâu rồi chạy đi!

Hắn đơ đơ ở đó,lo lắng cho cô đang định chạy theo thì bị bà quản lí nhà hàng kéo lại.

Bà làm gì vậy?Hắn cau mày hỏi,đang lo chết được cho cô!

Vợ cậu hình như đã có em bé rồi đấy Bà quản lí nói,dù gì cũng đã kết hôn,có hai con nhìn cô nên cũng biềt rõ mà!

Em bé? Thật sao?Hắn không tin vào những gì mình vừa nghe,hắn sắp làm cha sao? Hắn làm cha,làm cha rồi!

Đợi cô ấy ra đi sẽ rõ Xong,vừa dứt lời cô mệt mỏi bước ra.

Quản lí đi đến,đỡ cô nhẹ nhàng hỏi

Chu kì cô trễ phải không?

Sao sao bà biết?Cô ngớ người,đúng là trễ thật!

Cô sắp làm mẹ rồi đấy,nên đi khám xem đứa bé bao nhiêu tuần tuổi rồi!Bà dìu cô đến hắn nói

Hắn đỡ cô,vội vui mừng cảm ơn bà quản lí rồi phóng ga đưa cô đến bệnh viện,chưa cho cô ăn gì cả! Hắn làm cha kiểu gì vậy?

Bệnh viện-Khoa phụ sản

Chúc mừng cô,cô đã mang thai,cái thai đã được 2tuần tuổi rồi! Nhưng cả hai nên…quan hệ lại,vì sẽ ảnh hưởng đến thai nhi Bác sĩ nói.

Cô không tin những gì vừa nghe,cô có lầm không? Mang thai,mang thai sao? Cô làm mẹ rồi,làm mẹ rồi!

Hắn không kìm được vui mừng,ẫm cô quay vòng vòng,hắn làm cha! Làm cha thật rồi!

Bác sĩ thấy hắn quay cô vòng vòng vội ngăn lại

Vợ cậu đang mang thai!

Hắn nghe xong mới nhận ra,vội bỏ cô xuống! Hắn vui mừng quá mà! Kiềm chế kiềm chế!

Khám thai xong hắn hỏi cô cần ăn gì,vì cô nghe mùi tanh là ói…Hình như gọi là Ốm Nghén thì phải,hắn là đàn ông,làm sao biết vụ này chứ? Đợi quản gia về rồi tính sau!

Cô ăn gì hắn mua đến tối cô mệt mỏi nằm trên giừơng ngủ,vì mang thai làm cô buồn ngủ quá đi!

Hắn leo lên ôm cô ngủ,dĩ nhiên không dám..Vì sợ cô và con hắn có chuyện không hay xảy ra!

1 tuần sau hai ta kết hôn!Hắn hôn lên tõc cô nói

Cô đang mệt mỏi,nghe hắn nói vội quay lại

1 tuần sau? Có nhanh quá không?

Không nhanh,vì anh muốn kết hôn trước khi sinh con mình raHắn nói

Được chứ? Em nghĩ…Nên..đừng kết hônCô vùi đầu vào hắn nói,cô sợ không xứng với hắn! Sợ lắm!

Uyên Y,tin anh! Chúng ta sẽ kết hôn,sẽ hạnh phúc ên nhau,được không?

Ừm…em tin anh! kiến Long!

~1tuần sau~

Như hắn nói,hôm nay là ngày cô kết hôn với hắn

Tuy cô không biết sao hắn lại chuẩn bị nhanh như vậy,nhưng cô cảm thấy rất vui….

Ở trong phòng trang điểm,cô nhìn mình trong gương,cô làm cô dâu của hắn! Cô vui lắm!

Cạch..! Nghe tiếng mở cửa là hắn,nhưng khi quay lại lại thì…người lạ!

Cô đang định hỏi người đó là ai? Nhưng đâu ngờ người đó đi đến,chụp thuốc mê cô,cô cố giãy dụa,nhưng không thành!…Cô ngất đi!

Hắn ở ngoài chào khách,bỗng thư kí đđi đến hốt hoảng

Tổng tài,tổng tài phu nhân bị người ta bắt cóc rồi!

Còn

~Miễu~

Bạn đang xem bài viết Cô Giáo Mầm Non Vừa Mang Thai, Giật Mình Nhận Tin Bị Đuổi Việc Vì… Chưa Đến Lượt / 2023 trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!