Xem Nhiều 3/2023 #️ Cho Thai Nhi Nghe Nhạc: Chớ Lạm Dụng! # Top 7 Trend | Ieecvn.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cho Thai Nhi Nghe Nhạc: Chớ Lạm Dụng! # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cho Thai Nhi Nghe Nhạc: Chớ Lạm Dụng! mới nhất trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Không ai biết chắc chắn rằng âm nhạc có ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi hay không. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng thai nhi có thể nghe và phản ứng với âm thanh bằng cách di chuyển nhưng không ai thực sự biết những chuyển động đó có ý nghĩ gì bởi các chuyên gia không thể quan sát thai nhi một cách dễ dàng như khi quan sát một em bé đã được sinh ra.

Nghe nhạc giúp em bé thông minh hơn ngay từ khi trong bụng mẹ?

Không có nghiên cứu nào đưa ra kết luận chắc chắn về vấn đề này. Bạn có thể đã nghe nói rằng tiếp xúc với âm nhạc giúp trẻ em ở mọi lứa tuổi thông minh, giỏi toán hơn, nhưng ông Gordon Shaw, một nhà nghiên cứu tiên phong trong lĩnh vực khoa học thần kinh tại Đại học Califonia ở Irvine, cho biết các nghiên cứu này tập trung chủ yếu vào trẻ lớn, không phải thai nhi.

Ví dụ, những bài học piano có thể nâng cao khả năng suy luận không gian của trẻ (khả năng hiểu không gian ba chiều), nhưng các nhà nghiên cứu chỉ thử nghiệm, quan sát và đưa ra kết luận ở trẻ 3 hoặc 4 tuổi. Từ đó, một số chuyên gia phỏng đoán rằng nếu âm nhạc có ảnh hưởng sâu sắc đến các bé, trẻ sơ sinh thì thai nhi cũng có thể nhận được lợi ích từ âm nhạc theo cùng cách đó.

Một số người cũng cho rằng trẻ sơ sinh có thể nhận ra loại nhạc bố mẹ đã từng mở cho bé nghe khi còn đang nằm trong bụng mẹ, bé cũng hoạt bát hơn hoặc dễ đi vào giấc ngủ khi nghe một bản nhạc quen thuộc. Tuy nhiên, Janet DiPietro, một nhà tâm lí học chuyên nghiên cứu về sự phát triển của thai nhi tại trường Đại học John Hopkins, cho biết những kết luận này hoàn toàn mang tính giai thoại và không được dựa trên những nghiên cứu thực sự.

Ngoài ra, một số nghiên cứu cho thấy thai nhi cử động, hít thở theo nhịp nhạc nhưng giới chuyên môn cũng chưa biết liệu điều này có tốt cho bé không. Việc phản ứng với các giai điệu âm nhạc cũng như những âm thanh khác của thế giới bên ngoài của bé không thể hiện được là bé thích thú hay khó chịu với chúng.

Cho thai nhi nghe nhạc như thế nào?

Mặc dù không có nghiên cứu chính thức kết luận cho việc thai nhi nghe nhạc cổ điển sẽ thông minh hơn nhưng các nhà nghiên cứu đều đồng ý rằng nghe nhạc là một lựa chọn tốt khi mang thai dù cho nó có tác động trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi hay không. Nếu thai phụ yêu thích âm nhạc cổ điển, âm nhạc có thể giúp mẹ làm dịu tinh thần. Và khi mẹ bầu cảm thấy thoải mái hơn, bớt căng thẳng thì điều này sẽ có tác dụng tích cực đối với thai nhi.

Lựa chọn tốt nhất khi mẹ và thai nhi nghe nhạc đó là sử dụng loa ngoài. Nhiều mẹ lo âm lượng loa ngoài không đủ để thai nhi nghe tiếng nhạc nên áp tai nghe vào bụng để bé dễ nghe hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu không được áp tai nghe vào bụng quá một giờ mỗi lần bởi lẽ nước ối có khả năng khuyếch đại âm thanh, nếu nghe nhạc quá to trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến thính lực của bé sau khi ra đời. Để đảm bảo an toàn, mỗi ngày mẹ có thể cho bé nghe từ 2-3 lần và mỗi lần nghe không quá 20 phút.

Thông thường đến tháng thứ 4 thai nhi đã có thể phản ứng với những âm thanh bên ngoài nhưng thai đạp mạnh không có nghĩa là biểu hiện bé thích nghe nhạc. Chủ yếu thời gian trong bụng mẹ thai nhi dành để ngủ, âm thanh bất ngời làm gián đoạn giấc ngủ của trẻ có thể gây ra rối loạn nhịp sinh học của bé. Do đó, thói quen mở nhạc thật to vì sợ con không nghe thấy của nhiều ông bố bà mẹ là hoàn toàn sai lầm.

Âm thanh như thế nào là quá to?

Thai nhi hay trẻ sơ sinh và thậm chí cả người lớn cũng chỉ tiếp nhận được một lượng âm thanh nhất định. Nếu nhạc quá to, khi sinh ra thính giác của trẻ có thể không tốt.

Học viện Nhi khoa Mỹ đã nghiên cứ các thai phụ làm việc trong những lĩnh vực tiếp xúc nhiều với tiếng ồn lớn đã thấy thai nhi tiếp xúc với những tiếng ồn này trong thời gian dài có nhiều khả năng bị sinh non, trọng lượng sinh thấp cũng như khả năng mất thính lực cao hơn các bé khác.

Hiện nay, nhạc tại các cửa hàng thường có âm lượng khoảng 65 decibel (dB), âm lượng này có thể làm tổn thương hoặc khiến thai nhi bị giật mình nếu nghe trong thời gian dài. Lời khuyên cho mẹ là khi nghe nhạc, mẹ nên duy trì âm thanh dưới 50 dB là an toàn cho thai nhi, đây cũng là mức âm thanh được sử dụng hầu hết ở các đơn vị chăm sóc tích cực cho trẻ sơ sinh.

– Máy giặt: 50-70 dB

– Máy rửa chén: 55-70 dB

– Máy hút bụi: 60-85 dB

– Máy sấy tóc: 60-95 dB

– Đồng hồ báo thức: 65-80 dB

– Tiếng dội nước trong WC: 75-85 dB

– Chuông điện thoại: 80 dB

Âm nhạc cũng giống như đồ ăn thức uống: ít quá sẽ bị thiểu dưỡng trí năng, nhiều quá gây ra bội thực; có loại âm nhạc bổ ích, có loại âm nhạc độc hại và có bản nhạc hợp với người này nhưng không hợp với người kia.

Sử dụng âm nhạc như thế nào để tốt cho thai nhi? Câu hỏi này đến nay giới khoa học vẫn chưa có chỉ dẫn rõ ràng, mà chỉ có những lời khuyên căn cứ trên những phân tích về mặt logic khoa học nhiều hơn là những bằng chứng khoa học xác đáng. “Nghe nhạc nhiều giúp thai nhi thông minh hơn?” là câu hỏi chưa được kiểm chứng nhưng có một điều chắc chắn nghe nhạc nhẹ nhàng giúp mẹ bầu thư giãn, giảm căng thẳng, mệt mỏi, ngủ ngon giấc, điều này rất có lợi đối với mẹ và là ảnh hưởng gián tiếp của âm nhạc đến sự phát triển của thai nhi.

Điều độ là chìa khóa khi sử dụng âm nhạc cho mẹ và bé. Thay vì ép thai nhi phải nghe thật nhiều nhạc, áp tai nghe vào thành bụng hoặc mẹ phải cố nghe thật nhiều (kể cả những bản nhạc khiến mẹ khó chịu), thì hãy để cho bé được tiếp thu âm nhạc một các tự nhiên hơn. Ví dụ như mẹ có thể chọn nghe những loại hình âm nhạc mình yêu thích, nghe trong lúc tâm trạng vui vẻ, thoải mái, hay mẹ có thể hát những ca khúc mình yêu thích để cả hai mẹ con cùng nghe, đừng bao giờ cố gắng nghe hay áp đặt một bản nhạc mình nhất định phải nghe. Mẹ hãy nhớ thai nhi đang là một phần của cơ thể mẹ, mọi hoạt động thể chất của mẹ thai nhi đều có thể cảm nhận thấy.

Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/cho-thai-nhi-nghe-nhac-cho-lam-dung-c32a122240.html

Theo Thanh Nga (Theo BC) (Khampha.vn)

Sử Dụng Tai Nghe Điện Thoại Cho Thai Nhi Nghe Nhạc Có Tốt Không?

https://metron.vn/cam-nang-me-va-be/nuoi-con-0-6-tuoi/nhung-dieu-me-can-biet-khi-thai-giao-bang-ngon-ngu.html

Tìm hiểu về thiết bị tai nghe điện thoại?

Tai nghe điện thoại là một sản phẩm được thiết kế dành cho người lớn với các thông số kỹ thuật bao gồm độ nhạy âm thanh và tần số hoàn toàn phù hợp cho đôi tai người trưởng thành. Trong khi đó đôi tai của bé còn rất non yếu, nên cần nghe nhạc ở âm lượng nhỏ hơn, hơn nữa âm thanh truyền qua môi trường nước ối nên được khuếch đại lên rất nhiều do vậy mẹ sẽ rất khó khăn khi điều chỉnh âm lượng của thiết bị này để phù hợp với thai nhi.

Mẹ gặp khó khăn khi điều chỉnh âm lượng nếu sử dụng tai nghe điện thoại

Một khó khăn nữa khi mẹ sử dụng tai nghe điện thoại đó là mẹ phải dùng tay để giữ tai nghe áp vào bụng trong suốt thời gian nghe nhạc sẽ khiến mẹ bị mỏi. Điều này cũng gây ảnh hưởng đến chế độ cho bé nghe nhạc thường xuyên và đều độ.

Vậy nếu sử dụng tai nghe điện thoại cho bé nghe nhạc có được không?

Nếu mẹ muốn sử dụng tai nghe điện thoại để cho bé nghe nhạc, mẹ cần phải hết sức lưu ý trong điều chỉnh âm lượng sao cho phù hợp với trẻ.

Cho thai nhi nghe nhạc như thế nào là đúng cách và an toàn?

Một hình thức cho thai nhi nghe nhạc được xem là rất an toàn và hiệu quả khi mẹ thực hiện thai giáo bằng âm nhạc đó là sử dụng tai nghe bà bầu. Đây là thiết bị chuyên dụng dành cho thai nhi với những thông số kỹ thuật được tính toán kỹ lưỡng và phù hợp với đôi tai non yếu của thai nhi nên mẹ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Không những vậy, sử dụng tai nghe thai nhi còn giúp mẹ rảnh rang đôi tay làm những công việc khác, mẹ có thể mang thiết bị này đi bất cứ nơi đâu và có thể cho bé nghe nhạc mọi lúc mọi nơi.

Tai nghe bà bầu có thông số kỹ thuật được tính toán kỹ lưỡng và phù hợp với đôi tai non yếu của thai nhi

Để sử dụng tai nghe bà bầu một cách hiệu quả mẹ cần lưu ý những điều sau:

Cho thai nhi nghe nhạc bắt đầu vào tháng thứ 4 của thai kỳ vì thời gian này đôi tai của bé đã hình thành và đang phát triển mạnh mẽ, bé đã có thể nghe thấy và cảm nhận được những âm thanh trong bụng mẹ lẫn âm thanh phát ra từ bên ngoài.

Mỗi ngày mẹ cho thai nhi nghe nhạc từ 2 – 3 lần, mỗi lần không quá 20 phút.

Mẹ chú ý mở âm lượng vừa đủ cho bé nghe, tránh mở quá lớn làm ảnh hưởng đến thính lực của trẻ.

Mẹ tránh mở âm lượng quá lớn làm ảnh hưởng đến thính lực của trẻ

Ngoài nhạc cổ điển, mẹ có thể cho bé nghe những dòng nhạc khác như: dân ca, trữ tình, nhạc thiếu nhi… để tránh nhàm chán và bồi đắp đời sống tinh thần phong phú cho bé.

Mẹ kết hợp cho thai nhi nghe nhạc với trò chuyện, âm yếm, massage cho bé để tăng tính hiệu quả thai giáo và gắn kết bền chặt tình cảm giữa mẹ và bé.

Vì Sao Mẹ Nên Thay Việc Cho Thai Nhi Nghe Nhạc Với Tai Nghe Điện Thoại Bằng Tai Nghe Bà Bầu Chuyên Dụng?

Có thể bạn đã được nghe nói nhiều về việc cho thai nhi nghe nhạc từ sớm sẽ giúp bé phát triển tốt hơn về trí não, đời sống tình cảm và cả thể chất sau khi chào đời. Tuy nhiên, chưa có bất cứ nghiên cứu khoa học nào đưa ra nhận định chắc chắn về vấn đề này. Mặc dù không có kết luận chính thức nhưng các nhà nghiên cứu đều đồng ý rằng việc cho bé nghe nhạc ngay từ khi còn trong bụng mẹ sẽ tạo được điều kiện, môi trường tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của bé về sau. Hơn nữa, âm nhạc còn giúp cho mẹ bầu giải tỏa căng thẳng mệt mỏi, là sợi dây gắn kết tình mẫu tử thêm khắn khít.

Vì sao mẹ nên thay việc cho thai nhi nghe nhạc với tai nghe điện thoại bằng tai nghe bà bầu chuyên dụng?

Vì sao mẹ nên thay việc cho thai nhi nghe nhạc với tai nghe điện thoại bằng tai nghe bà bầu chuyên dụng?

Cho trẻ nghe nhạc bằng tai nghe điện thoại là đúng hay sai?

Dùng tai nghe điện thoại (hay còn gọi là headphone) cũng được xem là một cách cho trẻ trong bụng mẹ nghe nhạc khá phổ biến, nếu sử dụng phương pháp này, mẹ sẽ mua các loại headphone thiết kế đầu nghe to (để có thể áp được vào bụng), mỗi khi sử dụng, chỉ cần kết nối tai nghe với thiết bị phát nhạc sau đó áp vào bụng là được.

Tuy nhiên, vì cấu tạo đôi tai của trẻ còn rất non yếu, chưa phát triển hoàn thiện, cùng với mức độ tiếp nhận âm thanh của bé cũng khác rất nhiều so với người trưởng thành nên nhiều mẹ bầu rất khó khăn trong việc điều chỉnh mức độ âm lượng sao cho phù hợp với bé, mẹ có thể cảm thấy dễ chịu khi nghe với mức âm lượng này nhưng đối với bé thì không. Do đó, khi sử dụng sai cách thì không những không mang lại hiệu quả kích thích trí não cho trẻ mà thậm chí còn gây ảnh hưởng tiêu cực đến thính giác, nặng nhất có thể gây điếc!

Chính vì thế mà việc cho trẻ trong bụng nghe nhạc bằng tai nghe điện thoại có thể đúng và mang đến hiệu quả tích cực nếu các mẹ biết áp dụng đúng cách và khoa học.

Việc cho trẻ trong bụng nghe nhạc bằng tai nghe điện thoại có thể đúng và mang đến hiệu quả tích cực nếu các mẹ biết áp dụng đúng cách và khoa học

Vì sao nên sử dụng tai nghe bà bầu chuyên dụng

Vì đây là sản phẩm được sản xuất với mục đích phụ vụ tốt cho phương pháp nghe nhạc của thai nhi và mẹ bầu nên các nhà sản xuất đã sáng tạo ra chiếc tai nghe thai nhi với nhiều tính năng nổi bật. Đây là một trong những phương pháp thai giáo ngày càng được nhiều mẹ áp dụng cho con yêu của mình bởi lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại.

Những chiếc tai nghe bà bầu là sản phẩm được sản xuất dựa trên quá trình nghiên cứu và kiểm tra kỹ lưỡng, nghiêm ngặt, đảm bảo về độ an toàn cũng như hiệu quả khi sử dụng.

Những chiếc tai nghe bà bầu là sản phẩm được sản xuất dựa trên quá trình nghiên cứu và kiểm tra kỹ lưỡng, nghiêm ngặt, đảm bảo về độ an toàn cũng như hiệu quả khi sử dụng

Khi các mẹ cho bé nghe nhạc bằng tai nghe điện thoại, vì tai nghe điện thoại được thiết kế phù hợp sử dụng cho người trưởng thành nên cường độ âm thanh lớn hơn, rất khó để cho các mẹ có thể điều chỉnh phù hợp với trẻ ở trong bụng. Đôi tai của trẻ trong bụng còn rất non yếu kết hợp với việc trẻ tiếp nhận âm thanh thông qua một khối nước ối, lớp nước ối này sẽ giúp khuếch đại các âm thanh lên gấp nhiều lần, nên sử dụng tại nghe điện thoại bạn phải chỉnh ở âm lượng thấp hơn rất nhiều lần so với người lớn. Khi cho trẻ nghe nhạc quá to trong một thời gian dài sẽ làm thính giác của trẻ bị mệt, trường hợp nghiêm trọng hơn là dẫn đến giảm thị lực hay mất khả năng thính giác. Nhưng điều này hoàn toàn không thể xảy ra nếu mẹ sử dụng tai nghe chuyên dụng dành cho bà bầu và thai nhi, bởi sản phẩm đã được thiết kế với cường độ âm thanh đạt chuẩn, phù hợp với bé nhất, mẹ chỉ cần điều chỉnh âm thanh trên dây mẹ sao cho phù dễ chịu nhất là cũng phù hợp luôn với bé, thật tiện lợi và an toàn.

Mộ khó khăn nữa khi mẹ sử dụng tai nghe điện thoại cho con là phải dùng tay để có thể áp headphone lên bụng mình trong một thời gian dài nên gây ra tình trạng mỏi tay, điều này có thể dẫn đến việc không kiên trì để có thể tiếp tục phương pháp thai giáo đều đặn thường xuyên. Nhưng với thiết kế gọn nhẹ, có 1 đai nghe dùng quấn quanh bụng vừa vặn và thoải mái của tai nghe bà bầu, mỗi khi muốn sử dụng, bạn chỉ bật nhạc trên tai nghe và quấn đai nghe vào bụng là được. Bạn có thể nghỉ ngơi, thư giãn hay làm những công việc nhẹ nhàng trong nhà đều được, hay có thể rãnh tay thực hiện những động tác âu yếm, vỗ về con để tăng thêm tình cảm giữa mình và bé.

Tai nghe bà bầu là một sản phẩm tiện dụng và an toàn tuyệt đối

Lợi Ích Của Việc Cho Thai Nhi Nghe Nhạc

Âm nhạc giúp kích thích phát triển trí não thai nhi

Cho bé nghe nhạc từ trong bụng mẹ có tác dụng thúc đẩy sự hoàn thiện về thể chất, trí tuệ, khả năng sáng tạo và biểu lộ cảm xúc của trẻ. Nghiên cứu chỉ ra rằng, trong thời gian mang thai, nếu bạn thường xuyên cho bé nghe một bản nhạc nào đó, thì đến khi chào đời, lúc bé khóc, bạn hãy bật to bản nhạc đó lên, em bé sẽ bị thu hút bởi âm thanh đó. Điều này chứng tỏ âm nhạc có ảnh hưởng tới sự học hỏi của thai nhi ngay từ trong bụng mẹ.

Trong thời gian mang thai, bạn và bé cũng có thể kết nối với nhau bằng âm nhạc. Mỗi ngày bạn cùng con yêu thưởng thức những bản nhạc tuyệt vời, bé sẽ cảm nhận được tình yêu của mẹ, tăng mối liên hệ giữa mẹ và con ngay cả khi bé còn nằm trong bụng mẹ.

Thời gian mang thai là thời gian mẹ bầu dễ bị stress nhất. Vì vậy, khi cùng bé nghe những bản nhạc êm dịu, những bài hát ru, những bản hòa tấu… sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn, đồng thời có được một tinh thần thư thái lạc quan.

Theo các nghiên cứu, từ tuần thứ 16 thai nhi bắt đầu cảm nhận được những âm thanh từ bên ngoài. Vì vậy, thời điểm lý tưởng nhất để cho bé nghe nhạc là từ tuần 16 – 20 của thai kỳ trở đi. Thời gian nghe không quá 20 phút mỗi lần. Một ngày bạn có thể cho bé nghe từ 2 – 3 lần.

Ngoài ra, người mẹ nên chọn thời điểm nghe nhạc lúc bé thức giấc là thích hợp nhất. Lúc này bé sẽ cảm nhận âm nhạc từ mẹ nhiều hơn. Bạn cũng cần biết rằng em bé trong bụng thường ngủ lúc bạn thức giấc và thức vào lúc bạn thư giãn, vì vậy mẹ có thể chọn thời điểm nghe nhạc vào trước lúc đi ngủ, khi bạn nằm thư giãn trên giường.

Loại nhạc thích hợp để nghe khi mang thai

Nhạc cổ điển là lựa chọn số một cho sự phát triển trí não thai nhi. Những âm thanh nhẹ nhàng, du dương với tiết tấu mềm mại làm mẹ bầu và thai nhi cảm thấy dễ chịu hơn. Ví dụ như những bản nhạc của Beethoven, Mozart, thể loại Baroque của Vivaldi, Teleman và Handel, những bài đồng dao, hát ru dân gian…

Bạn cũng nên lựa chọn những loại nhạc có âm thanh vui nhộn, ca từ trong sáng, mượt mà. Ngoài ra, khi nghe nhạc bạn cũng cần thả tâm hồn mình theo những điệu nhạc và nhún nhảy theo âm nhạc, như thế thai nhi cũng sẽ dễ dàng cảm nhận âm nhạc hơn.

Bạn đang xem bài viết Cho Thai Nhi Nghe Nhạc: Chớ Lạm Dụng! trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!