Chi Phí Đăng Ký Bảo Hộ Quyền Tác Giả Năm 2021 Là Bao Nhiêu

Cập nhật thông tin chi tiết về Chi Phí Đăng Ký Bảo Hộ Quyền Tác Giả Năm 2021 Là Bao Nhiêu mới nhất ngày 28/01/2021 trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 26,532 lượt xem.

Hiện nay, các tác giả, chủ sở hữu tác phẩm đã quan tâm hơn tới việc đăng ký bảo hộ quyền tác giả, mặc dù việc đăng ký không bắt buộc. Bởi đây là cách tối ưu nhất để bảo vệ quyền lợi của họ một cách triệt để.

Trước khi tiến hành đăng ký thì chủ thể nào cũng quan tới chi phí đăng ký bảo hộ quyền tác giả hiện nay là bao nhiêu? Bài viết sẽ giải đáp thắc mắc này của các bạn. Mời các bạn theo dõi bài viết.

Chi phí đăng ký bảo hộ quyền tác giả năm 2021 là bao nhiêu?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, chi phí đăng ký bảo hộ quyền tác giả năm 2021 phụ thuộc vào loại tác phẩm mà bạn muốn đăng ký bảo hộ.

Phí cấp Giấy chứng nhận quyền tác giả: 100.000 đồng/Giấy chứng nhận. Áp dụng đối với các loại hình tác phẩm:

  • Tác phẩm văn học, khoa học, sách giáo khoa, giáo trình và tác phẩm khác được thể hiện dưới dạng chữ viết hoặc ký tự khác (gọi chung là loại hình tác phẩm viết)
  • Bài giảng, bài phát biểu và bài nói khác.
  • Tác phẩm báo chí.
  • Tác phẩm âm nhạc.
  • Tác phẩm nhiếp ảnh.

Phí cấp Giấy chứng nhận quyền tác giả: 300.000 đồng/Giấy chứng nhận. Áp dụng đối với các loại hình tác phẩm:

Tác phẩm kiến trúc.

Bản họa đồ, sơ đồ, bản đồ, bản vẽ liên quan đến địa hình, công trình khoa học.

Phí cấp Giấy chứng nhận quyền tác giả: 400.000 đồng/Giấy chứng nhận. Áp dụng đối với các loại hình tác phẩm:

  • Tác phẩm tạo hình.
  • Tác phẩm mỹ thuật ứng dụng.

Phí cấp Giấy chứng nhận quyền tác giả: 500.000 đồng/Giấy chứng nhận. Áp dụng đối với các loại hình tác phẩm:

  • Tác phẩm điện ảnh.
  • Tác phẩm sân khấu được định hình trên băng, đĩa.

Phí cấp Giấy chứng nhận quyền tác giả đối với chương trình máy tính, sưu tập dữ liệu hoặc các chương trình chạy trên máy tính: 600.000 đồng/Giấy chứng nhận.

Cơ quan nào tiến hành thu chi phí đăng ký bảo hộ quyền tác giả?

Theo quy định pháp luật, khi tác giả, chủ sở hữu tác giả đi đăng ký bản quyền thì sẽ phải nộp một khoản tiền để được giải quyết đơn. Cụ thể là Cục Bản quyền tác giả (trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) là tổ chức thu phí. Mức thu này đã được quy định cụ thể, chứ không phải được thu một cách tùy tiện.

Hiệu lực của văn bằng bảo hộ quyền tác giả như thế nào?

Trong thời hạn mười lăm ngày làm việc, kể từ ngày nhận đơn hợp lệ, cơ quan quản lý nhà nước về quyền tác giả, quyền liên quan có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, Giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan cho người nộp đơn.

Và được ghi nhận trong Sổ đăng ký quốc gia về quyền tác giả, quyền liên quan. Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, Giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan có hiệu lực trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề chi phí đăng ký bảo hộ quyền tác giả năm 2021 là bao nhiêu. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp có thể giúp ích cho các bạn. Nếu như có bất kỳ thắc mắc hay muốn được tư vấn kỹ lương hơn thì vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Bạn đang xem bài viết Chi Phí Đăng Ký Bảo Hộ Quyền Tác Giả Năm 2021 Là Bao Nhiêu trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!