Xem Nhiều 1/2023 #️ Cách Đứng Và Nhấc Đồ Vật An Toàn Khi Mang Thai # Top 8 Trend | Ieecvn.com

Xem Nhiều 1/2023 # Cách Đứng Và Nhấc Đồ Vật An Toàn Khi Mang Thai # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Đứng Và Nhấc Đồ Vật An Toàn Khi Mang Thai mới nhất trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong thời gian mang thai, đặc biệt là từ cuối tam cá nguyệt thứ hai, bà bầu thường cảm thấy khó khăn khi đi, đứng hoặc nâng đồ vật. Một chút bất cẩn có thể khiến bà bầu bị mất thăng bằng và dễ té ngã, vì vậy bà bầu cần biết cách đứng trong khoảng thời gian dài và các tư thế nhấc đồ vật an toàn khi mang thai.

Bà bầu nên mang vác đồ vật như thế nào để đảm bảo an toàn?

Như các bác sĩ sản khoa đều nhắc nhở, bà bầu không nên mang vác nặng các vật nặng hơn 9 kg, và mỗi khi mang vác bất cứ vật dụng nào, bạn đều phải hết sức cẩn thận, đặc biệt là những tháng cuối của thai kì.

Khi bạn mang thai, không chỉ bụng bầu lớn dần khiến bạn vận động hạn chế, mà các cơ quan trong cơ thể cũng có sự thay đổi là cho việc di chuyển và mang, vác vật dụng khó khăn hơn. Khi các dây chằng giãn ra và cơ trở nên kém vững chắc, bạn càng dễ bị tổn thương.

Khi bụng bạn dần lớn hơn vào những tháng cuối thai kỳ, trọng lực cơ thể thay đổi hướng về phía trước. Điều đó khiến cho lưng của bạn chịu nhiều áp lực và khiến cho lưng dễ tổn thương khi bạn nhấc đồ vật từ dưới đất lên.

Trọng lực bị thay đổi khiến cho bạn dễ mất thăng bằng và dễ té ngã. Việc té ngã không những khiến cho bạn và thai nhi gặp nguy hiểm, có thể dẫn đến trường hợp chuyển dạ sớm hoặc tách nhau thai sớm.

Một số nghiên cứu cho rằng nâng vật nặng thường xuyên có thể tăng nguy cơ sảy thai hoặc sinh con nhẹ cân. Một nghiên cứu khác còn cho rằng bà bầu thường xuyên mang vác vật nặng từ 10 – 12 kg trong suốt thai kỳ có thể có nguy cơ mắc tiền sản giật cao hơn.

Trong trường hợp bạn thật sự cần phải nâng hay nhấc vật dụng gì, hãy chú ý tập theo các thói quen sau:

Giữ thẳng lưng

Hạ trọng tâm bằng cách khụy gối

Giữ thăng bằng chân thay vì dùng cơ lưng

Giữ đồ vật ở gần cơ thể bạn

Cẩn thận với các cử động của cơ thể, không xoay hoặc vặn người

Đứng cả ngày khi mang bầu có tốt hay không?

Mặc dù khi mang thai, việc đi đứng sẽ khó khăn hơn, nhưng việc đứng lâu sẽ không ảnh hưởng đến thai nhi. Việc bạn phải đứng, kèm theo di chuyển nhẹ, trong một thời gian dài giúp cho máu được lưu thông đều ở chân, hạn chế phù nề hoặc sưng tấy. Tư thế này cũng tương tự như việc đi bộ, đi bộ mang lại lợi ích cao cho bà bầu trong suốt thai kỳ, vì nó sẽ giúp giảm nguy cơ bị tụ máu và giữ cho bà bầu khỏe mạnh, dai sức.

Mang thắt lưng hỗ trợ cho bà bầu từ cuối tam cá nguyệt thứ 2 và trong suốt tam cá nguyệt thứ 3 có thể nâng đỡ phần bụng và phân bổ lại trọng lượng cơ thể.

Tuy nhiên, nếu đứng yên một chỗ quá lâu mà không có một chút vận động nhẹ nào, đặc biệt là các bà bầu làm công việc như thu ngân, bà bầu có thể gặp lại vấn đề về sức khỏe. Đứng quá lâu làm bạn có nguy cơ bị hạ huyết áp và tụ máu ở chân, làm phù nề có thể nghiêm trọng hơn. Khi bị hạ huyết áp, bạn thường sẽ bị choáng váng và có thể bị ngất xỉu. Vì vậy, để tránh những nguy cơ này, bạn nên thỉnh thoảng đi bộ một chút để giúp máu lưu thông tốt hơn.

Đây là một số điều mà mẹ bầu cần biết để giữ an toàn cho cả mẹ và bé trong thời gian mang thai. Ngoài ra, mẹ bầu cũng cần tìm hiểu thêm những tư thế chuẩn dành cho bà bầu để hạn chế những nguy cơ làm ảnh hưởng đến thai kỳ khỏe mạnh của bạn.

Đồ Dùng &Amp; Vật Dụng Cần Chuẩn Bị Khi Sinh Và Cho Em Bé

Danh sách đồ dùng cần chuẩn bị khi sinh để mang vào viện khi sinh

Mẹ nên bắt đầu chuẩn bị các vật dụng cần thiết khi bước vào giai đoạn cuối của thai kỳ khoảng tuần 28, đến khi thai được khoảng 35 tuần là vừa chuẩn bị xong. Sau đó mẹ cho tất cả vào giỏ xách, để gọn ở một nơi trong phòng. Tại bệnh viện nơi đăng ký sinh sẽ có danh sách các vật dụng cần chuẩn bị, vì vậy, mẹ có thể tham khảo danh sách này để chuẩn bị cho thật đầy đủ.

Ngoài ra, để phòng trường hợp không may phải nhập viện khẩn cấp do sinh non… mẹ nên cho bố biết danh sách các đồ dùng đã chuẩn bị.

Những đồ dùng cần thiết khi nhập viện

▽Những đồ dùng này,thông thường bệnh viện sẽ phát. Tuy nhiên, mỗi bệnh viện sẽ khác nhau nên tốt nhất mẹ nên tìm hiểu trước.

※ Các bà mẹ đã sinh con đánh giá mức độ cần thiết của các đồ dùng (điểm tuyệt đối là 5 điểm).

Lời khuyên của các bà mẹ đã sinh về việc chuẩn bị vật dụng cần thiết khi nằm viện

Đồ dùng chuẩn bị khi sinh cho bé

Khoảng tuần 20 – 35 bạn nên bắt đầu chuẩn bị các đồ dùng để chăm bé. Hãy lên danh sách đồ nào có sẵn ở nhà, có thể thay thế bằng vật dụng khác, cần phải mua, có thể thuê, đồ nào được tặng, đồ nào xin được…

△Không phải là đồ bắt buộc

◇Đồ sau khi sinh sắm cũng được

※ Mức độ đánh giá sự cần thiết của các vật dụng qua ý kiến của các mẹ đã sinh con, điểm tuyệt đối là 5 điểm

Lời khuyên của các bà mẹ đã sinh về việc chuẩn bị trang phục cho bé

△Không phải là đồ bắt buộc

◇Đồ sau khi sinh sắm cũng được

※ Mức độ đánh giá sự cần thiết của các vật dụng qua ý kiến của các bà mẹ đã sinh con, điểm tuyệt đối là 5 điểm

△Không phải là đồ bắt buộc

◇Đồ sau khi sinh sắm cũng được

※ Các bà mẹ đã sinh con đánh giá mức độ cần thiết của các đồ dùng (điểm tuyệt đối là 5 điểm).

△Không phải là đồ bắt buộc

◇Đồ sau khi sinh sắm cũng được

※ Các bà mẹ đã sinh con đánh giá mức độ cần thiết của các đồ dùng (điểm tuyệt đối là 5 điểm).

△Không phải là đồ bắt buộc

◇Đồ sau khi sinh sắm cũng được

※ Các bà mẹ đã sinh con đánh giá mức độ cần thiết của các đồ dùng (điểm tuyệt đối là 5 điểm).

Đồ dùng khi đi ra ngoài, đồ chơi

△Không phải là đồ bắt buộc

◇Đồ sau khi sinh sắm cũng được

※ Các bà mẹ đã sinh con đánh giá mức độ cần thiết của các đồ dùng (điểm tuyệt đối là 5 điểm).

Cách Giảm Cân Hiệu Quả Và An Toàn Khi Mang Thai

Các nhà khoa học đã nhận định béo phì có rất nhiều tác hại, đặc biệt là phụ nữ khi mang thai. Cụ thể, bà bầu béo phì có thể tăng nguy cơ cao huyết áp, tiểu đường trong thời gian thai kỳ, có thể dẫn đến tiền sản giật. Thậm chí, nguy cơ sẩy thai, chết lưu hoặc sinh non cũng tăng lên nếu mẹ béo phì hoặc tăng cân quá nhiều trong thời kỳ mang thai.

Nên đọc

Chế độ ăn uống phù hợp giúp các mẹ giảm cân khi mang thai

Nên ăn ít đồ ăn vặt:

Các bà bầu nên cắt giảm hoặc không nên ăn đồ ăn vặt quá nhiều, vì đồ ăn vặt có chứa nhiều đường, chất béo. Những chất này ở đồ ăn vặt có thể làm giảm quá trình tăng cân của bạn và giảm quá trình tích tụ calo trogn cơ thể.

Thức ăn nhiều đường và chất béo rất dễ khiến các mẹ mang bầu mắc tiền sản giật, bệnh tiểu đường thai kỳ, đau lưng, khó thở. Vì vậy, điều quan trọng nhất là bảo vệ thai nhi và thuận lợi cho việc giảm cân là các mẹ hãy cắt giảm những đồ ăn vặt như: bánh ngọt, nước uống có ga trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Chia thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày:

Khi các mẹ mang thai thì không thể tránh khỏi cảm giác ốm nghén, ợn nóng và khó tiêu. Như vậy, các bữa ăn chính của bà bầu trở nên khó khăn. Vì vậy, nên linh hoạt bữa ăn trong một ngày, lúc nào đói bạn có thể ăn lúc đó nhưng lượng thực phẩm phải được cắt giảm ít hơn so với bữa ăn chính bình thường.

Theo đó, thay vì ăn 3 bữa chinh, các mẹ nên chia thành 5 đến 6 bữa ăn nhỏ trong một ngày. Việc chia nhỏ bữa ăn giúp các mẹ ăn uống dễ dàng hơn và đảm bảo được lượng dinh dưỡng cung cấp đầy đủ trong một ngày. Việc chia nhỏ bữa ăn giúp bạn nhận được đầy đủ calo và dinh dưỡng cần thiết mà vẫn giữ năng lượng cũng như mức độ đường trong máu ổn định. Cách ăn này còn giúp mẹ bầu bớt ốm nghén và có tác dụng giảm cân hiệu quả mà vẫn an toàn.

Nên ăn bữa sáng đầy đủ:

Mặc dù muốn giảm cân nhanh nhưng các bà bầu vẫn nên ăn sáng đầy đủ để không ảnh hưởng đến thai nhi. Nhiều người thường mắc sai lầm khi nghĩ rằng bỏ bữa sáng sẽ hạn chế việc tăng cân. Ngược lại, bỏ bữa rất có hại cho cơ thể, đặc biệt là với những người đang mang thai.

Nguyễn Hoan (Tổng hợp)

Bà Bầu Bị Ngứa Khi Mang Thai Và Cách Khắc Phục An Toàn

Bà bầu bị ngứa toàn thân hoặc từng vùng khi mang thai là triệu chứng thường gặp. Bị ngứa khi mang thai tháng cuối thường khiến bà bầu cảm thấy khó chịu, thậm chí lo lo lắng bị ngứa khi mang thai có nguy hiểm không.

Bị ngứa khi mang thai có nguy hiểm không?

Mẹ bầu bị ngứa thường cảm nhận thấy không thoải mái và mệt mỏi, nhất là vào những tháng cuối thai kỳ khi thai nhi tăng trưởng nhanh về mặt kích thước, hoặc bị ngứa trong thai kỳ lúc thời tiết nắng nóng, đổ nhiều mồ hôi. Ngứa khiến mẹ bầu gãi và trầy xước trên da nên có khả năng gây mất thẩm mỹ.

Mẹ bầu bị ngứa toàn thân kèm vàng da: Đây có thể là dấu hiệu cho thấy mẹ bầu đang ứ mật thai kỳ trong gan. Dịch mật bị tập trung vào, ứ đọng trong gan và gây ngứa toàn thân, đau rát và ửng đỏ do gãi, trầy xước.

Mẹ bầu bị ngứa kèm theo hư hại ngoài da đóng vảy: Đây có thể là đại diện của các bệnh da liễu khác như vảy nến, chàm, …

Mẹ bầu bị phát ban cùng với sốt: Đây có thể là biểu hiện của các bệnh thủy đậu hoặc bệnh do virus herpes dẫn tới…

Mẹ bầu bị ngứa cùng với nóng rát vùng âm đạo: Đây có thể là đại diện của các bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc âm đạo bị nhiễm nấm, khuẩn.

Bị ngứa khi mang thai phải làm thế nào?

Hạn chế gãi: Gãi nhiều sẽ khiến mẹ bầu thấy ngứa nhiều hơn. Thay vì gãi, mẹ bầu có thể dùng khăn hoặc túi chườm mát, ấm đắp hoặc chườm lên vùng da bị ngứa.

Giữ ẩm cho da và phòng ngừa rạn da: Ngứa khi mang thai do da không đủ ẩm, rạn da có thể được sửa đổi và ngăn chặn bằng cách sử dụng tinh dầu, gel bôi từ thiên nhiên như dầu hạnh nhân, dầu dừa, dầu hướng dương. Tuy vậy, khi thoa kem vùng bụng, mẹ bầu có thể nhẹ nhàng bôi nhàng để tránh gây thúc đẩy, co bóp tử cung. Mẹ bầu cũng hạn chế tắm lâu với nước nóng, làm giảm sử dụng dụng cụ lau đi lau lại nhiều lần mạnh trên da để tránh cơn ngứa vì có thể làm khô da

Hạn chế tiếp xúc với bụi bặm, khói, các chất gây dị ứng: Bị ngứa khi mang thai có thể nặng hơn khi vùng da tổn thương tiếp xúc với các chất dị ứng có thể gây ngứa.

Ẳn đầy đủ dinh dưỡng, uống đủ nước mỗi ngày: Mẹ bầu nên nâng cao các loại thực phẩm giàu vitamin (vitamin A, D, …), khoáng chất, chất xơ để chắc chắn dinh dưỡng thai kỳ. Ngoài ra, cần hạn chế các kiểu đồ ăn có chứa nhiều gia vị, cay như tiêu, ớt, … có thể làm trạng thái ngứa khi mang thai không thoải mái hơn.

Ngứa khi mang thai do đâu?

Hệ miễn dịch và nội tiết tố trong cơ thể thay đổi.

Thai nhi tăng trưởng bên trong tử cung, làm căng, giãn, thậm chí gây khô da.

Mẹ bầu mắc các bệnh về da liễu như mề đay, dị ứng.

Bị ngứa khi mang thai có thể được nhận biết qua những biểu hiện như:

Đỏ và ngứa ngáy ở lòng bàn tay, bàn chân.

Phát ban hoặc ngứa toàn thân.

Rạn da gây ngứa ở ngực, bụng, đùi, mông (thường xuất hiện ở cuối thai kỳ).

Không được cào, gãi đôi khi ngứa. Khi bị ngứa, nếu như càng gãi thì lại càng làm cho lớp da bị ngứa hư hại, dẫn tới kích thích gây ngứa hơn, còn có thể gây bội nhiễm da ảnh hưởng tới sức khỏe. Để tránh cơn ngứa có thể sử dụng một chiếc khăn mát, túi chườm mát hoặc một chiếc khăn ấm chườm lên vùng da bị ngứa.

Vệ sinh thân thể thường xuyên, đúng cách: Tắm đều đặn bằng nước ấm, có thể dùng sữa tắm thích hợp không làm khô da hoặc không cần sữa tắm, nếu được có thể tắm với yến mạch cũng hạn chế bớt ngứa, một khi tắm là thời điểm da thiếu nước nên sử dụng kem dưỡng ẩm, tránh khô da vì khô da sẽ gây ngứa. Chú ý không ngâm nội địa tắm nóng lâu, vì làm da mất nước dẫn tới khô da, nên làm giảm các kiểu sữa tắm hay xà bông có độ PH cao dễ gây thúc đẩy da.

Bị ngứa khi mang thai khi nào cần điều trị

Mỹ phượng-Tổng hợp

Bạn đang xem bài viết Cách Đứng Và Nhấc Đồ Vật An Toàn Khi Mang Thai trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!