Xem Nhiều 2/2023 #️ Ca Chửa Ngoài Dạ Con Hiếm Gặp Nhất Thế Giới: Ai Cũng Ngỡ Ngàng Khi Biết Vị Trí Thai Nhi # Top 7 Trend | Ieecvn.com

Xem Nhiều 2/2023 # Ca Chửa Ngoài Dạ Con Hiếm Gặp Nhất Thế Giới: Ai Cũng Ngỡ Ngàng Khi Biết Vị Trí Thai Nhi # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ca Chửa Ngoài Dạ Con Hiếm Gặp Nhất Thế Giới: Ai Cũng Ngỡ Ngàng Khi Biết Vị Trí Thai Nhi mới nhất trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo trang mạng Hoa Long (Trung Quốc) đưa tin, vào 21h17′ đêm ngày 18/7/2016 tại Bệnh viện Tây Nam, Đại học Quân Y đệ tam đã tiếp nhận một ca bệnh vô cùng hiếm gặp.

Chị Vương Đình, 30 tuổi ở Trùng Khánh (TQ) là một bệnh nhân đặc biệt. Chị có sức khỏe tốt, đã có gia đình và 1 con.

Vào khoảng đầu tháng 6 năm nay, chị cảm thấy chu kỳ kinh không đều, liền đi hiệu thuốc mua que thử thai về thử, kết quả cho thấy chị đã mang thai.

Để kiểm tra sức khỏe thai nhi, ngày 15/6 chị đã vào viện Tây Nam để khám thai. Tuy nhiên khi siêu âm, bác sĩ đã không tìm thấy bào thai ở trong tử cung của chị.

Vào thời điểm đó, do mới đang trong những ngày đầu của thai kỳ, dù đã nhận biết các dấu hiệu mang thai nhưng bác sĩ siêu âm cho biết có thể trứng đã thụ thai nhưng chưa phát triển đủ lớn.

Bác sĩ siêu âm cho chị nói rằng do thai còn bé nên có thể chưa nhìn thấy hình ảnh siêu âm, hẹn 10 ngày sau đến khám lại để xác nhận kết quả.

Đến ngày 26/6, chị đã chọn một bệnh viện khác để tái khám, kết quả thử máu cho biết chị đã mang thai, nhưng hình ảnh siêu âm không hề nhìn thấy thai nhi, cũng không tìm thấy hiện tượng chửa ngoài dạ con.

Bác sĩ khám cho chị chẩn đoán rằng có thể quá trình thụ tinh đã không diễn ra đúng tự nhiên, thai nhi đã không phát triển trong tử cung của chị.

Có thể thai đã rơi vào đâu đó, sẩy thai, đề nghị chị chờ thêm mấy ngày nữa rồi vào viện khám lại.

Băn khoăn không dứt về nguyên nhân mang thai kỳ lạ của mình, ngày 12/7 chị Vương đã tìm đến một bệnh viện khác nữa để khám, đồng thời đăng ký siêu âm thêm ở các bộ phận khác như gan thận lá lách.

Kỳ diệu: Chỉ cắt bỏ 1 nửa lá lách và duy trì chức năng của nửa lá lách còn lại

Do là bệnh nhân đặc biệt, chị đã được bệnh viện khẩn trương tiếp nhận, đích danh bác sĩ giáo sư Lương Chí Thanh và giáo sư đầu ngành về gan Đặng Thúc Quốc hội chẩn, xác định phương pháp điều trị tốt nhất.

Bệnh viện đã chọn cách đình chỉ sự phát triển của thai nhi, không để bào thai tiếp tục làm tổn thương đến lá lách, sau đó phẫu thuật bỏ thai và 1 nửa lá lách, đồng thời bảo lưu chức năng của nửa lá lách còn lại.

Lật lại lịch sử các ca bệnh chửa ngoài dạ con, các bác sĩ cho biết, trước đây khi xử lý những ca bệnh giống với trường hợp này, sẽ phải mổ phanh và cắt bỏ cả lá lách để bóc bỏ bào thai.

Đó là cách phẫu thuật gây tổn hại rất lớn đối với người bệnh, các bác sĩ muốn thực hiện phương pháp không cắt bỏ hoàn toàn lá lách mà muốn giữ lại chức năng của nó – bác sĩ Quốc cho biết.

19h ngày 15/7, hai Phó giáo sư hàng đầu của khoa Gan là bác sĩ Lý Kiến Vỹ và Vương Tiểu Quân đã tiến hành phẫu thuật cho chị Vương.

Trải qua hơn 2 giờ 30 phút căng thẳng, cuối cùng cũng đã lấy ra được bào thai và một nửa lá lách của bệnh nhân. Lúc này, bào thai đã khoảng 2-3 tháng với kích thước khoảng 5,4*4,5*3,9cm.

Bác sĩ Lý Kiến Vỹ cho biết thêm, bào thai đã phát triển khá khỏe mạnh, đầy đủ đầu, mặt, mũi, mắt và tứ chi.

Bác sĩ, phó giáo sư Vương Đán, Trưởng khoa sản cho biết, việc thai nhi phát triển trong lá lách là sự kiện y học hiếm hoi trên thế giới.

Nếu không nằm trong tử cung thì thai nhi không thể phát triển lành mạnh cho đến khi chào đời, nên buộc phải phẫu thuật bỏ thai để bảo toàn tính mạng cho sản phụ.

Ông cũng cho biết thêm, có hơn 99% trường hợp mang thai ngoài tử cung, trứng đã thụ tinh sẽ phát triển trong vùng chậu.

Rất hiếm có trường hợp trứng thụ tinh xong lại di chuyển lên tận lá lách để trú ngụ và phát triển “ngoan cường” như trường hợp này.

*Theo chúng tôi

Những Điều Phải Biết Về Chửa Ngoài Dạ Con

Chửa ngoài dạ con có thể có thai lại không?

Câu hỏi bởi: Giấu tên

Chào bác sĩ!

Thưa bác sĩ, cháu năm nay 25 tuổi, lấy chồng được 4 năm nhưng vẫn chưa có con. Cách đây 6 tháng cháu bị chửa ngoài dạ con. Cháu muốn hỏi bác sĩ là cháu có thể có con được nữa không và nên làm gì để sớm mang thai trở lại?

Cảm ơn bác sĩ!

Bác sĩ Nguyễn Kiên Cường

Cháu bị chửa ngoài dạ con, nếu đã phẫu thuật và cắt 1 bên buồng trứng, cháu vẫn có thể mang thai và đẻ con bình thường. Để sớm có thai hai vợ chồng cháu nên sinh hoạt tình dục đều đặn, xác suất thụ thai sẽ cao hơn nếu quan hệ tình dục nhiều lần trong khoảng thời gian xung quanh ngày rụng trứng và vào ngày rụng trứng.

Chúc cháu khỏe!

Sau khi mổ chửa ngoài dạ con 1 năm, bao lâu nữa có con là tốt?

Chào bác sĩ!

Em năm nay 22 tuổi, em đi mổ chửa ngoài dạ con được gần 1 năm nay rồi. Hiện tại em muốn có con có được không? Chu kỳ kinh nguyệt của em là ngày đầu thấy kinh là ngày 16 và tới ngày 21 thì sạch. Ngày rụng trứng là ngày bao nhiêu? Xin bác sĩ giải đáp giúp.

Em cảm ơn!

Em đã mổ thai ngoài tử cung được gần 1 năm và hiện tại đang muốn có thai. Tuy nhiên, thời gian có thai lại tùy thuộc vào sức khỏe của em, vị trí thai ngoài tử cung lần trước, tình trạng mất máu khi có thai ngoài tử cung…; nhưng các bác sĩ thường khuyên nên đợi ít nhất 1 năm để các chức năng sinh sản ổn định trở lại mới có thai. Trong thời gian “chờ đợi” này, em cần dưỡng sức thật tốt để sức khỏe phục hồi tốt nhất cho lần mang thai sắp tới.

Em nên giữ cho tinh thần thật thoải mái, tránh thức khuya; không nên làm việc quá sức hoặc việc nặng.

Ăn nhiều rau tươi, trái cây, cá tươi, thịt gà, thịt lợn, trứng, sữa, đậu và các chế phẩm từ đậu nành.

Hạn chế ăn các thức ăn cay như ớt, rượu, giấm, hạt tiêu, gừng.

Không nên ăn cua, ốc, hến và các loại thực phẩm lạnh khác.

Uống đủ nước (1,5-2 lít mỗi ngày).

Chúc em sớm có em bé!

Mổ thai ngoài dạ con 1 tháng đã mang thai lại được chưa?

Câu hỏi bởi: vân trang

Em chào bác sĩ.

Em tên Vân Trang, năm nay 29 tuổi. 1 tháng trước em mổ phanh chửa ngoài dạ con liệu em đã mang thai lại được chưa. Xin bác sĩ tư vấn giúp em và cho em lời khuyên ạ.

Em cám ơn.

Chào Vân Trang.

Em mới mổ chửa ngoài dạ con đường bụng (mổ phanh) được 1 tháng, thành bụng còn đang yếu, cơ thể chưa hồi phục hoàn toàn thì đương nhiên là không nên có thai ngay. Thai nghén và sinh đẻ tiêu hao nhiều sức lực của người phụ nữ, vậy em cần chuẩn bị một nến tảng thể lực và tâm lý tốt để đảm bảo sự thành công trong lần có thai tới. Theo tôi, em còn trẻ, không nên qua vội vàng. em nên đợi ít nhất là 6 tháng sau phẫu thuật chửa ngoài dạ con hãy nên có thai. Trường hợp em chửa ngoài tử cung ở đoạn kẽ, tức là khối chửa năm trong đoạn vòi trứng chạy trong thành tử cung, em phải đợi lâu hơn để cho vết mổ trên thành tử cung liền chặt, ít nhất là sau 1 năm hãy mang thai.

Chúc em thành công.

Mang thai ngoài dạ con phải làm sao?

Câu hỏi bởi: Giấu tên

Chào bác sĩ.

Tôi đang mang thai ngoài dạ con, tôi nên khám gì trước và khám ở đâu là tốt nhất.

Xin cảm ơn!

Mang thai ngoài tử cung (hay còn gọi là mang thai ngoài dạ con) là những tình huống thai không nằm trong lòng tử cung mà nằm ở một vị trí nào khác ở bên ngoài tử cung, thường gặp nhất là ở vòi trứng, khi vỡ có thể gây chảy máu ồ ạt vào ổ bụng, gây nguy hiểm tới tính mạng người bệnh. Theo số liệu thống kê, mang thai ngoài tử cung chiếm tỷ lệ 4-10 phần nghìn và có thể do rất nhiều lí do gây ra.

Nguyên nhân thường gặp nhất dẫn tới mang thai ngoài tử cung là do viêm nhiễm vòi trứng (do viêm nhiễm đường sinh dục, nạo phá thai nhiều lần, viêm tiểu khung,…). Ngoài ra, một số lí do khác cũng có thể gây mang thai ngoài tử cung như: dị tật vòi trứng, khối u phần phụ (u nang buồng trứng, u xơ tử cung,…), phẫu thuật trước đó thực hiện với vòi trứng, khối u trong ổ bụng chèn ép vòi trứng,…

Điều đáng quan tâm là khối thai ngoài tử cung có thể vỡ bất cứ lúc nào, dẫn tới máu chảy ồ ạt vào ổ bụng, khiến người bệnh choáng váng, ngất xỉu, thậm chí tử vong trước khi đưa tới bệnh viện cấp cứu. Bên cạnh đó, hiện tượng vỡ khối thai ngoài tử cung còn gây tác động tới sức khoẻ chung, cũng như khả năng sinh sản sau này của người phụ nữ.

Do vậy, việc phát hiện chửa ngoài tử cung sớm để kịp thời tới cơ sở y tế khắc phục là điều rất quan trọng. Trường hợp của bạn nếu có nghi ngờ hoặc đã xác định là chửa ngoài tử cung thì bạn cần khẩn trương tới cơ sở y tế chuyên khoa Sản phụ để kịp thời khắc phục, việc chậm trễ có thể gây những biến chứng tác động tới sức khoẻ, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng.

Đã mổ chửa ngoài tử cung hai lần liệu còn khả năng sinh con không?

Câu hỏi bởi: Giấu tên

Em chào bác sĩ.

Em năm nay 27 tuổi, em bị mổ chửa ngoài tử cung hai lần và ở hai bên. Bác sĩ cho em hỏi là em không thể thụ thai nữa hay vẫn có khả năng thụ thai nhưng không đẻ được. Bác sĩ mổ cho em nói buồng trứng của em vẫn còn, vẫn có kinh nguyệt bình thường nên em hơi thắc mắc. Nhờ bác sĩ giải đáp giúp em.

Em cảm ơn.

Bình thường 2 buồng trứng có các nang trứng, mỗi tháng trung bình có 1 trứng rụng (phóng noãn), khi trứng phóng noãn sẽ rơi vào loa vòi trứng rồi qua vòi trứng gặp tinh trùng tạo thành hợp tử (thụ thai) và làm tổ trong tử cung khi đó gọi là có thai. Nếu bạn đã bị chửa ngoài tử cung hai lần như vậy hai bên vòi trứng của bạn đã bị cắt nên không thể có sự gặp giữa tinh trùng và trứng được do vậy không thể có thai tự nhiên. Bạn có thể có thai bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm rồi cấy vào tử cung, bạn sẽ chửa đẻ bình thường.

Dấu Hiệu Nhận Biết Và Nguyên Nhân Chửa Ngoài Dạ Con

Chửa ngoài dạ con là một hiện tượng rất nguy hiểm với bất kỳ người phụ nữ nào cũng có thể gặp phải. Các mẹ nhận biết sớm qua các triệu chứng sẽ có kế hoạch điều trị sớm, giúp bảo vệ sức khỏe của mẹ hơn cũng như tăng cơ hội sống sót cho thai nhi. Vậy hiện tượng chửa ngoài dạ con là gì? Để nhận biết kịp thời hiện tượng này và chữa trị ra sao?

1. Chửa ngoài dạ con là gì?

Chửa ngoài dạ con hay còn được gọi là thai ngoài tử cung – hiện tượng trứng thụ tinh không nằm trong tử cung như bình thường mà lại nằm ở bên ngoài. Ví dụ như ống dẫn trứng, khoang bụng hoặc cổ tử cung. Đây là một trường hợp cần phải được điều trị càng sớm càng tốt để giảm biến chứng, tăng cơ hội sống sót của thai nhi và bà mẹ. Đồng thời cũng sẽ giảm rủi ro sức khỏe trong tương lai.

3. Dấu hiệu nhận biết thai ngoài tử cung:

4. Phương pháp điều trị chửa ngoài dạ con:

Chưa ngoài dạ con thật sụ không an toàn đến sức khỏe của người mẹ. Hơn nữa, thai nhi cũng sẽ không phát triển bình thường và việc điều trị sẽ tùy thuộc vào vị trí thai cũng như sự phát triển của nó. – Thuốc:

Đây chính là liệu pháp đầu tiên thường được sử dụng. Thuốc sẽ ngăn chặn sự phát triển của tế bào, từ đó phôi thai chết dần và có thể tự đào thải ra bên ngoài. Thuốc không gây tổng thương cho ống dẫn trứng. – Phẫu thuật: Bác sĩ rạch một vệt rạch nhỏ, loại bỏ phôi hoặc lấy phôi thai ra bên ngoài cơ thể của người mẹ. Tuy nhiên, cách này có thể làm tổn thương ống dẫn trứng, ảnh hưởng đến việc mang thai sau này. Sau khi phẫu thuật, người mẹ cần phải chăm sóc cơ thể cẩn thận. Đặc biệt là phải giữ cho vết rạch được khô ráo và sạch sẽ, chờ đợi nó lành lại.

Vậy nên khi có những hiện tượng trên mẹ bầu nên đi thăm khám sớm. Thông thường các bác sĩ sẽ làm kiểm tra máu và siêu âm tử cung. Mẹ bầu nên thông báo với bác sĩ lịch sử bệnh trạng của mình có những yếu tố nguy cơ kể trên đều có thể phòng ngừa rủi ro. Từ ngày 6/4 – 26/4, Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn dành tặng những ưu đãi cực hấp dẫn khi mẹ đăng ký dịch vụ Thai sản trọn gói:

– Tặng 5 triệu cho tất cả KH khi đăng ký gói thai sản – Miễn phí ăn sáng + giường gấp người nhà – Tặng bộ quà sơ sinh cao cấp cho Mẹ và Bé trị giá 1.000.000đ – Tặng bộ ảnh newborn cho bé trị giá 1.000.000đ

Để được tư vấn gói dịch vụ Thai sản trọn gói tại Bệnh viện Bảo Sơn và chương trình ưu đãi đặc biệt trong tháng 04, mẹ bầu vui lòng gọi tới Tổng đài 1900 599 858 hoặc Hotline 091 585 0770 để được tư vấn miễn phí.

Dấu Hiệu Bà Bầu Chuyển Dạ Sắp Sinh Chính Xác Nhất, Ai Cũng Cần Biết

Hầu hết các bà bầu đều trải qua những cơn chuyển dạ giả khi thai nhi mới được 7 hoặc 8 tuần tuổi. Tuy nhiên, khi càng đến gần ngày sinh, tần suất những cơn chuyển dạ giả sẽ ngày càng nhiều.

Xuống bụng

Khi gần đến ngày chuyển dạ, bạn sẽ thấy bụng mình như bị tụt xuống. Đó là lúc bé có thể nằm thấp sâu trong dạ con, sát phía vùng xương chậu.

Bản năng làm tổ

Gần cuối thai kỳ, lúc bạn thường thấy cơ thể cồng kềnh, uể oải và không muốn nhấc mình lên tí nào.

Nhưng mỗi khi buổi sáng thức dậy bạn sẽ cảm thấy khỏe mạnh lại bình thường và bắt đầu đi lại trong nhà dọn dẹp, nấu ăn, rửa chén bát, như thể đang chuẩn bị dọn dẹp tổ đón đứa con sắp chào đời.

Tuy nhiên, bạn cần phải nhẹ nhàng với bản thân, đừng để kiệt sức vì lau nhà trước khi đón em bé ra đời. Hãy tạm dừng những công việc hằng ngày và nghỉ ngơi

Đau lưng dưới

Một số phụ nữ bảo rằng họ cảm thấy những cơn đau âm ỉ ở phần sau lưng khiến họ cảm khó ở và bồn chồn triệu chứng tiền chúng tôi ngu.yệt (PMS).

Nhiều chị em có triệu chứng y hệt như trước kì kinh nguyệt trước khi bước vào kì sinh, cảm thấy khó ở, đau đầu, mệt mỏi. Một số người có thể bị tiêu chảy trong giai đoạn này.

Đi tiểu thường xuyên hơn

Khi sắp đến ngày lâm bồn, bà bầu sẽ thường xuyên đi tiểu hơn. Bạn sẽ thường xuyên phải ngồi trong toilet vào những tuần cuối của thời kỳ mang thai.

Dịch nhầy â.m đ.ạo

Trong suốt cả thai kỳ, cổ t.ử chúng tôi được chặn lại bởi một lớp dịch nhầy â.m đ.ạo. Khi cổ t.ử chúng tôi bắt đầu mềm và giãn rộng ra, lớp dịch này có thể chảy ra ngoài.

Dịch nhầy có thể xuất hiện khoảng 1 tuần trước khi sản phụ lâm bồn, hoặc chỉ chảy ra ngay trong lúc sinh nở. Dịch nhầy này thường có màu đỏ tươi, hoặc màu máu nâu. Theo giadinhmoi

Bạn đang xem bài viết Ca Chửa Ngoài Dạ Con Hiếm Gặp Nhất Thế Giới: Ai Cũng Ngỡ Ngàng Khi Biết Vị Trí Thai Nhi trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!