Xem Nhiều 12/2022 #️ Bà Mẹ Khiến Giới Chuyên Gia Ngạc Nhiên: Vừa Đón Cặp Song Sinh Chào Đời Được 1 Năm Lại Biết Tin Mình Mang Thai Đôi Lần Nữa / 2023 # Top 20 Trend | Ieecvn.com

Xem Nhiều 12/2022 # Bà Mẹ Khiến Giới Chuyên Gia Ngạc Nhiên: Vừa Đón Cặp Song Sinh Chào Đời Được 1 Năm Lại Biết Tin Mình Mang Thai Đôi Lần Nữa / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bà Mẹ Khiến Giới Chuyên Gia Ngạc Nhiên: Vừa Đón Cặp Song Sinh Chào Đời Được 1 Năm Lại Biết Tin Mình Mang Thai Đôi Lần Nữa / 2023 mới nhất trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sinh đôi đã là chuyện hiếm, mà sinh ra 2 cặp song sinh liên tiếp nhau lại càng hiếm gặp hơn nữa. Theo ước tính của các chuyên gia, trong 700.000 người, mới có 1 mẹ sinh được 2 ca sinh đôi liên tiếp nhau. Và bởi vì đây là trường hợp cực kỳ hiếm hoi nên cặp vợ chồng Gina Shelton (30 tuổi) và Olie Lloyd (33 tuổi) đến từ Telford, Shropshire (Anh) đã gây chấn động khi họ sinh liền 2 cặp song sinh. Cặp đôi vừa chào đón cặp song sinh 2 bé trai Arlo và Alby chỉ 3 năm sau khi 2 chị gái sinh đôi Niamh và Esme chào đời. Trước đó, hai vợ chồng này đã có 1 bé gái đầu lòng là Phoebe, nâng tổng số con lên 5 bé.

Bà mẹ Gina nói: “Chưa bao giờ nghĩ mình sẽ sinh đôi, nhưng khi mang thai các bé gái, tôi thường xuyên bị mệt nên mọi người xung quanh đoán rằng tôi sẽ sinh đôi. Trong phòng chờ siêu âm ở bệnh viện, Olie và tôi đều đang nhìn chiếc xe ô tô và Olie cứ nói đùa rằng “Quên đi, chúng ta sẽ cần một chiếc xe buýt!”.

“Chúng tôi đã khóc vì hạnh phúc khi biết mình có thêm 2 cô con gái song sinh nhưng khá hoảng loạn bởi khi đó gia đình đang sống trong một căn hộ nhỏ chỉ có hai phòng ngủ. Một năm sau, chúng tôi phát hiện ra mình lại có thêm một cặp sinh đôi nữa. Thật không thể tin được điều đó lại xảy ra”.

Được biết, cả hai bên gia đình Gina và Olie đều không có ca sinh đôi nào, và cả hai lần song sinh của Gina đều được thụ thai một cách tự nhiên, khiến cho không chỉ vợ chồng cô mà tất cả mọi người ai cũng rất ngạc nhiên về việc DNA của họ gặp rắc rối kép.

Các bác sĩ nói rằng cơ hội để có hai cặp sinh đôi liên tiếp mà không có em bé sinh đơn xen giữa được ước tính với xác suất 1/700.000 người, và rất là khó để thực hiện được điều này. Song đối với vợ chồng Gina thì mọi chuyện thật dễ dàng, họ chỉ mất bốn tháng cố gắng thụ thai tự nhiên mỗi khi họ muốn sinh thêm con.

Gina kể: “Khi chúng tôi gọi cho ông bà để nói với họ rằng họ có thêm 2 đứa cháu nội sinh đôi nữa thì bố mẹ chồng tôi đã không tin. Thậm chí, khi tôi cho ông bà xem giấy siêu âm, ông bà còn cho rằng chúng tôi lừa họ bằng tờ siêu âm của Niamh và Esme. Bố mẹ chồng tôi nghĩ rằng chúng tôi đang đùa”.

“Còn bây giờ đi đâu chúng tôi cũng đưa 5 đứa trẻ theo cùng, và tôi rất vui khi thấy biểu cảm ngạc nhiên của mọi người xung quanh. Là cặp song sinh giống hệt nhau, Niamh và Esme nhận được rất nhiều sự chú ý mỗi lần đi ra ngoài và khi mọi người nhìn đến 2 cậu nhóc nhỏ thì họ như kiểu không thể tin được vào mắt mình”.

Hiện tại, hai vợ chồng Gina hàng ngày phải xoay như chong chóng để chăm sóc cho các con của mình. Họ ước tính vui là có thể họ đã phải thay tã cho các con khoảng 5.550 lần rồi.

Gina chia sẻ: “Tôi đã lo lắng rằng mình sẽ không thể chăm sóc được cho Phoebe khi Niamh và Esme lớn lên, nhưng thực sự không phải như thế. Trong khi cặp song sinh chơi với nhau thì Phoebe và tôi sẽ cùng nhau trò chuyện và chơi đùa vì chúng tôi không hiểu được cách nói chuyện và chơi của 2 cô bé song sinh.

Niamh và Esme sẽ nói gì đó với nhau và cười phá lên một cách cuồng loạn trong khi Olie và tôi đứng nhìn và cố gắng tìm xem con mình cười vì cái gì. Những đứa trẻ sinh đôi rất gần gũi, yêu thương nhau và tôi chắc chắn hai chàng trai nhỏ của tôi cũng sẽ như thế”.

Nguồn: Metro, Dailymail

Cặp Song Sinh Nhờ Mang Thai Hộ Đầu Tiên Chào Đời / 2023

Cặp song sinh nhờ mang thai hộ đầu tiên ở Việt Nam đã chào đời tại bệnh viện Từ Dũ (TP. HCM). Hiện sức khỏe của hai bé đã ổn định

Sáng 18−3, bác sỹ Trần Ngọc Hải, trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Từ Dũ (TP. HCM), cho biết cặp song sinh nhờ mang thai hộ đầu tiên chào đời lúc 10 giờ 35 phút ngày 16−3. Đó là hai bé trai, nặng 2,1kg và 1,9kg.

Hiện sức khỏe của cặp song sinh nhờ mang thai hộ ổn định, thở tốt, đã bú được sữa ngoài. Dự kiến hôm nay bệnh viện sẽ chuyển hai cháu cho gia đình cháu chăm sóc.

Sau khi kết hôn được năm năm nhưng không thể thụ thai, một phụ nữ 29 tuổi, ở Khánh Hòa, đã nhờ người chị họ bên chồng của mình (34 tuổi), mang thai hộ vì không có tử cung, không có kinh nguyệt nhưng chức năng buồng trứng vẫn còn. Trường hợp này được hội đồng chuyên môn, khoa học duyệt về mặt chuyên môn, pháp lý tại Bệnh viện Từ Dũ, sau đó đưa vào quy trình điều trị.

Trưa cùng ngày, tại Bệnh viện Từ Dũ, cặp vợ chồng nhờ mang thai hộ vẫn đang chăm sóc, trò chuyện cùng người mang thai hộ.

Người mang thai hộ chia sẻ chị rất vui khi đã giúp được hai vợ chồng trẻ có được hai bé trai sau nhiều năm chung sống. Còn vợ chồng nhờ mang thai hộ cảm thấy rất hạnh phúc khi trải qua rất nhiều khó khăn, cuối cùng họ đã có được hai bé trai song sinh.

Theo Bệnh viện Từ Dũ, từ tháng 7−2015 đến nay, bệnh viện tiếp nhận 33 trường hợp đến bệnh viện này đăng ký mang thai hộ, trong đó 20 trường hợp được hội đồng chuyên môn duyệt. Đến nay đã có 11 trường hợp được chuyển phôi, trong đó đã có 6 trường hợp có thai.

Hồi cuối tháng Một, bé Đinh Quỳnh Anh ra đời tại bệnh viện Phụ sản Trung ương Hà Nội, trở thành em bé đầu tiên ở Việt Nam chào đời nhờ phương pháp mang thai hộ.

Bài: K. Huyền

Cặp Song Sinh Nhờ Mang Thai Hộ Đầu Tiên Tại Việt Nam Chào Đời / 2023

Cặp sinh đôi nhờ mang thai hộ đầu tiên ở Việt Nam.

Một bé nặng 2,15 kg, bé còn lại cân 1,9 kg, đều khỏe mạnh, khóc to, thở tốt trong sự vui mừng của các y bác sĩ và người nhà. Người mang thai hộ 34 tuổi, là chị họ của người mẹ 29 tuổi quê Khánh Hòa. Người mẹ bị dị tật bẩm sinh không có tử cung. Khi pháp luật cho phép mang thai hộ hồi năm 2015, vợ chồng chị là những người đầu tiên nộp hồ sơ vào Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM). Sau khi hồ sơ được duyệt, các bác sĩ đã tiến hành chuyển phôi vào tử cung người mẹ và sau 4 tuần kết quả siêu âm cho thấy có hai em bé. Do có nguy cơ sinh non nên từ tuần thai 29 thai phụ được tiêm thuốc hỗ trợ phổi. Đến tuần thứ 35, sản phụ vỡ ối và được mổ cấp cứu thành công. Hai bé trai chào đời khỏe mạnh.   

Cặp Song Sinh Nhờ Mang Thai Hộ Đầu Tiên Việt Nam Chào Đời Tại Bv Từ Dũ / 2023

(CAO) Hai bé trai đã chào đời khỏe mạnh tại Bệnh viện Từ Dũ chúng tôi Đây cũng là cặp song sinh nhờ mang thai hộ đầu tiên Việt Nam.

Ngày 18-3, bác sĩ Trần Ngọc Hải, Trường phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Từ Dũ chúng tôi cho biết, hai bé chào đời hôm 16-3 khi vừa tròn 35 tuần tuổi, một bé nặng 2,15kg, bé còn lại cân 1,9kg, cả hai đều khỏe mạnh, khóc to, thở tốt trong sự vui mừng của các y bác sĩ và người nhà.

Cặp song sinh nhờ mang thai hộ đầu tiên Việt Nam chào đời

Người mang thai hộ 34 tuổi, là chị họ của người mẹ năm nay 29 tuổi.

Theo hồ sơ bệnh án, người mẹ bị dị tật bẩm sinh không có tử cung, bất sản một phần trên âm đạo; đến tuổi dậy thì, bộ phận sinh dục phát triển bình thường nhưng không có kinh nguyệt. Kết quả siêu âm cho thấy hai buồng trứng phát triển bình thường.

Năm 2015, khi pháp luật cho phép mang thai hộ, vợ chồng chị này đã đến Bệnh viện Từ Dũ chúng tôi nộp hồ sơ.

Sau khi xem xét các yếu tố pháp lý, hồ sơ được duyệt, các bác sĩ đã tiến hành chuyển phôi vào tử cung người mẹ và sau 4 tuần kết quả siêu âm cho thấy người mang thai hộ mang song thai.

Do mang đa thai, có nguy cơ sinh non nên từ tuần thai 29 thai phụ được tiêm thuốc hỗ trợ phổi. Đến tuần thứ 35, sản phụ vỡ ối và được mổ cấp cứu thành công.

Hai đứa trẻ chào đời khỏe mạnh

Ths BS Lê Thị Minh Châu, Trưởng khoa Hiếm muộn BV Từ Dũ cho biết: Từ tháng 1-2016, Bệnh viện Từ Dũ đã nhận 33 hồ sơ xin được mang thai hộ, trong đó 20 trường hợp đã được duyệt. Đến nay đã có 17 trường hợp đang điề trị, trong đó đã có 6 trường hợp có thai.

Hồi cuối tháng 1 vừa qua, bé Đinh Quỳnh Anh ra đời tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương Hà Nội, trở thành em bé đầu tiên ở Việt Nam chào đời nhờ phương pháp mang thai hộ.

Ngô Đồng

Bạn đang xem bài viết Bà Mẹ Khiến Giới Chuyên Gia Ngạc Nhiên: Vừa Đón Cặp Song Sinh Chào Đời Được 1 Năm Lại Biết Tin Mình Mang Thai Đôi Lần Nữa / 2023 trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!