Xem Nhiều 12/2022 #️ Bà Bầu Và Trẻ Nhỏ Nên Ăn Cá Biển Hay Cá Đồng Cá Sông Là Tốt Nhất? / 2023 # Top 21 Trend | Ieecvn.com

Xem Nhiều 12/2022 # Bà Bầu Và Trẻ Nhỏ Nên Ăn Cá Biển Hay Cá Đồng Cá Sông Là Tốt Nhất? / 2023 # Top 21 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bà Bầu Và Trẻ Nhỏ Nên Ăn Cá Biển Hay Cá Đồng Cá Sông Là Tốt Nhất? / 2023 mới nhất trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bà bầu và trẻ nhỏ nên ăn cá biển hay cá đồng cá sông là tốt nhất? Đây cũng là câu hỏi phổ biến nhận được sự quan tâm nhiều nhất hiện nay. Tuy cá là một trong những loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng rất cao và đặc biệt tốt cho sự phát triển về não bộ, thể chất của trẻ nhỏ, nhất là phụ nữ mang thai được khuyến cáo nên ăn cá thường xuyên nhưng cần phải biết chọn lựa loại cá phù hợp, không phải cá nào cũng tốt cũng có lợi. Việc so sánh giữa cá đồng cá sông hay cá biển, cá nào tốt hơn quả thật chẳng hề dễ dàng gì, cá biển thì chứa hàm lượng đạm sinh học cao nhưng lại có chất ảnh hưởng tới sức khỏe về lâu về dài còn ngược lại thì cá sông cá đông thường có mùi vị tanh nồng rất khó chịu khi ăn nên nhiều mẹ cũng lăn tăn không biết nên ưu tiên chọn cá gì.

Bà bầu và trẻ nhỏ nên ăn cá biển hay cá đồng cá sông để đảm bảo an toàn cho sức khỏe?

1. Nguồn dinh dưỡng từ cá đồng, cá sông

Mặc dù không chứa nhiều axit béo chưa no như cá biển nhưng cá đồng lại có hàm lượng đạm quý giúp cơ thể dễ hấp thu và ít gây dị ứng. Chính bởi vậy, nếu cho con làm quen với đồ ăn trong giai đoạn ăn dặm thì mẹ nên bắt đầu bằng cá đồng trước. Hãy lựa chọn các cá nạc ít xương như cá quả, cá trắm, cá trê và cho bé ăn ít nhất 3 lần/ tuần.

Đối với bà bầu, một số loại cá sông như cá chép, cá trắm … cũng được ưu tiên để cho các mẹ dưỡng thai và bổ sung dinh dưỡng cho em bé phát triển. Thậm chí trên diễn đàn, các mẹ còn truyền tai nhau ăn cá chép trong thai kỳ để con sinh da được thông minh, da trắng. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa hề có cơ sở khoa học nào chứng minh.

Khi mua cá, mẹ chú ý tinh ý để phân biệt đâu là cá sông ( cá tự nhiên) với loại cá nuôi. Bởi những cá đánh bắt tự nhiên không phải lúc nào cũng có hàng cung cấp cho khách nên nhiều thương hiệu dùng cá nuôi sau đó gắn mác là cá sông để lừa người tiêu dùng. Nếu chọn cá sông, bạn chú ý cá thường đầu bé, mình dài, bụng thon, ít mỡ. Các phần như vây, đuôi, râu thường dài hơn so với cá nuôi. Khi mổ cá thấy ruột và dạ dày cá nhỏ hơn so với cá nuôi.

Nếu bạn sang Nhật, thường ít khi thấy người dân ở đây ăn cá nước ngọt. Không những bởi ngành công nghiệp đánh bắt cá biển ở đây phát triển hơn mà còn do nước sông ở đây bị nhiễm kim loại nặng. Kim loại nặng này theo đường ăn uống có trong thịt cá vào cơ thể người gây ra bệnh ung thư. Chính vì vậy rất ít người muốn ăn cá nước ngọt ở đây. Do vậy, nếu mua cá các mẹ cũng nên thận trọng với việc lựa chọn. Một số cá được khai thác ở các vùng nước bị ô nhiễm dễ ảnh hưởng lâu tới sức khỏe của con người và là thủ phạm dẫn tới bệnh ung thư về lâu dài.

2. Nguồn dinh dưỡng từ cá biển

Trong các loại hải sản biển thì cá biển được xem là thực phẩm lý tưởng bởi chúng cung cấp hàm lượng đạm khá cao với tỷ lệ cân đối cho sự phát triển của thai nhi hay trẻ nhỏ. Hơn nữa, loại cá này cũng chứa nhiều chất béo không no omega 3 nhằm tạo màng tế bào thần kinh và tốt cho bệnh tim mạch.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia nghiên cứu ở Mỹ thì việc ăn quá 340 gam cá biển/ tuần đối với phụ nữ mang thai hay trẻ nhỏ đều mang nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Đó là bởi cá biển có hàm lượng thủy ngân cao, lượng đạm cao có thể gây ra dị ứng. Mặc dù không phải loại cá biển nào cũng chứa thủy ngân cao bởi chúng còn phụ thuộc vào môi trường sống của tùy từng loại cá. Khi chọn cá biển để chế biến cho bà bầu hay trẻ nhỏ, bạn cần chú ý đến nguồn gốc của cá biển, các loại cá sống trong môi trường ô nhiễm, độc hại thì nguy cơ nhiễm thủy ngân càng cao.

Với những nội dung kiến thức mà chúng tôi vừa chia sẻ, hi vọng các mẹ đã biết chính xác câu trả lời bà bầu và trẻ nhỏ nên ăn cá biển hay cá đồng cá sông là tốt nhất để qua đó thiết lập kế hoạch bổ sung dinh dưỡng từ cá một cách an toàn hiệu quả suốt thời gian thai kỳ. Mỗi loại cá nước ngọt và nước mặn, nước lợ sẽ có mùi vị khác nhau không thể lẫn vào đâu được, quan trọng là bạn cần biết cá nào tốt cá nào lợi cho con thì nên tăng cường cung cấp hợp lý để hỗ trợ bé phát triển một cách toàn diện nhất. chúng tôi chúc các mẹ xem tin vui!Mẹ – Bé – Tags: bà bầu nên ăn cá gì Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ… do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển.

Mang Thai Nên Ăn Cá Gì Và Ăn Bao Nhiêu Cá Là Tốt Nhất? / 2023

Các nhà khoa học đang tiến gần tới câu trả lời cho câu hỏi mang thai nên ăn cá gì

nghiên cứu bao gồm 1.641 cặp mẹ con từ Dự án Môi trường và Thời thơ ấu của INMA – nghiên cứu đoàn hệ của Tây Ban Nha về vai trò của các chất ô nhiễm trong thai kỳ và ảnh hưởng của chúng đối với trẻ em. Trong suốt quá trình mang thai, các bà mẹ đã hoàn thành rất nhiều câu hỏi về tần suất tiêu thụ hơn 100 loại thực phẩm khác nhau, bao gồm nhiều loại hải sản. Dữ liệu về thói quen ăn uống của trẻ cũng được thu thập bằng cách thức tương tự ở các giai đoạn khác nhau: Khi trẻ 1, 5 và 8 tuổi. Khi 8 tuổi, trẻ cũng được kiểm tra khả năng chú ý dựa trên Nhiệm vụ hệ thống chú ý (ANT – một xét nghiệm tâm thần kinh dựa trên máy tính được thiết kế để đánh giá chức năng chú ý).

Tác giả của nghiên cứu Jordi Júlvez cho hay: “Ăn hải sản trong 3 tháng đầu của thai kỳ có ảnh hưởng đến khả năng chú ý của trẻ lớn hơn so với việc ăn chúng sau khi mang thai hoặc khi trẻ 5 tuổi, khi đó một số quá trình phát triển thần kinh đã được hoàn thành”.

Sự phát triển của não trẻ nhỏ diễn ra chủ yếu khi chúng còn nằm trong bụng mẹ, thông qua các quá trình sinh học phức tạp như sự hình thành tế bào thần kinh, quá trình tổng hợp và quá trình myelin hóa. Các chất dinh dưỡng thiết yếu như acid béo không bão hòa đa (PUFA) đóng vai trò cơ bản trong các quá trình này.

Hải sản là nguồn cung cấp DHA và EPA chủ yếu. Bên cạnh đó, các bà bầu có thể bổ sung thêm DHA và EPA qua các loại thực phẩm chức năng, viên vitamin tổng hợp dành cho bà bầu.

Bởi vì các chất dinh dưỡng này tham gia vào việc xác định cấu trúc và chức năng não bộ của thai nhi, nên chúng có tác động lớn đến sự phát triển thần kinh sau này ở trẻ nhỏ. Sự chú ý là một hành vi phức tạp mà tất cả trẻ em phải học và rèn luyện, vì nó có trước các chức năng quan trọng khác như trí nhớ.

“Chúng tôi tập trung vào chức năng chú ý vì rối loạn tăng động giảm chú ý là tình trạng phổ biến ở trẻ em trong độ tuổi đến trường”, Jordi Sunyer, người đứng đầu Dự án INMA nhận xét.

Nên đọc

Nghiên cứu cũng đánh giá sự khác biệt giữa các loại cá và hải sản: Cá béo, cá nạc, cá ngừ đóng hộp và động vật có vỏ. Trẻ có người mẹ ăn đa dạng các loại hải sản khác nhau hoặc chỉ ăn nhiều cá béo có khả năng chú ý cao hơn. Tuy nhiên, những trẻ có mẹ chỉ ăn cá ngừ đóng hộp hoặc động vật có vỏ có điểm số thấp nhất trong bài kiểm tra ANT.

Vai trò của di truyền học trong chuyển hóa PUFA là một trong những yếu tố được phân tích trong nghiên cứu.

Biết Tuốt H+ (Theo SD)

Bà Bầu Có Nên Ăn Cá Ngừ Cá Nục Không? Ăn Cá Gì Tốt Nhất Cho Mẹ &Amp; Bé? / 2023

Bà bầu có nên ăn cá ngừ cá nục không? Ăn cá gì tốt nhất cho mẹ & bé? được xem là một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu mà các mẹ đặc biệt quan tâm nhiều nhất hiện này. Sức khỏe và dinh dưỡng là hai yếu tố then chốt giúp thai kỳ của mẹ diễn ra suôn sẻ thành công. Cùng với việc đảm bảo cân bằng đầy đủ mọi nguồn dưỡng chất thiết yếu thì mẹ bầu cũng cần nắm rõ một vài điều kiêng cữ trong ăn uống, có như vậy thì cả mẹ lẫn con mới khỏe mạnh suốt 9 tháng được. Cá là một trong những thực phẩm tốt giúp tăng cường phát triển trí não cho thai nhi, tuy nhiên cần cảnh báo có một vài loại cá tuyệt đối cần hạn chế hoặc tránh càng xa chừng nào càng tốt chừng đó. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng đưa ra lời khuyên cho việc không nên ăn cá ngừ khi mang thai bởi lượng thủy ngân quá nhiều trong loại cá này sẽ gây tác động xấu tới hai mẹ con.

1. Phụ nữ mang thai nên ăn loại cá gì tốt nhất?

Thay vì ăn cá biển, bà bầu có thể chọn các loại cá nước ngọt, cá da trơn hoặc các loại thủy hải sản khác như tôm, cua, ốc…

Chỉ nên ăn trong khoảng 350g cá và các loại thủy hải sản khác mỗi tuần.

Khi ăn cần nấu chín cá. Phụ nữ mang thai không nên ăn các món gỏi hay những món nấu chưa chín kỹ do rất dễ bị vi khuẩn và virus xâm hại.

Cá thu, cá kiếm

Trong suốt thai kỳ, hải sản là nguồn thực phẩm bổ sung dưỡng chất quan trọng. Bởi vì các loại cá biển này giàu chất béo omega-3, vitamin B, iốt, selen và vitamin D.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, các loại dưỡng chất có trong các loại cá biển đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của não bộ ở trẻ sơ sinh và trẻ đang bú mẹ. Tuy nhiên, các mẹ bầu nên ăn nhiều loại hải sản khác nhau và tránh ăn các loại cá như cá kình, cá mập, cá kiếm, cá thu để tránh nguy cơ phơi nhiễm thủy ngân từ một số loại hải sản này.

Thực tế, khi hấp thụ hàm lượng lớn thủy ngân vào cơ thể, kim loại này rất nguy hiểm cho sự phát triển não và hệ thần kinh của trẻ.

Cá ngừ cũng là thực phẩm mà Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) và Cục Bảo vệ môi trường khuyến cáo, nữ mang thai và cho con bú chỉ nên tiêu thụ tối đa 175g cá ngừ/ tuần.

Lý do bởi vì, cá ngừ chứa hàm lượng thủy ngân cao hơn 7 lần so với 4 loại cá chứa nhiều thủy ngân mà FDA khuyến cáo phụ nữ mang thai không nên sử dụng. Vì thế, phụ nữ mang thai cũng nên hạn chế ăn nhiều cá ngừ.

Các loại cá biển khác

Những loại cá biển khác cũng rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là những người bị bệnh tim nhờ lượng omega-3 trong thực phẩm này dồi dào.

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, ăn cá tốt cho sức khỏe bà bầu vì nó giúp giảm nguy cơ bị sinh non và nhẹ cân và giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm sau sinh. Ngoài ra, bà bầu ăn nhiều cá còn giúp tăng khả năng thông minh ở trẻ. Tuy nhiên, đối với phụ nữ đang mang thai ăn quá nhiều cá biển sẽ tăng nguy cơ đẻ non.

3. Những lưu ý quan trọng cần biết khi mẹ bầu ăn cá

Không ăn cá được nuôi trong môi trường ô nhiễm

Thời gian bầu bí, bạn cũng cần mua những loại cá sạch, cá không bị nuôi trong môi trường ô nhiễm, độc hại. Vì ăn những loại cá sống trong môi trường ô nhiễm dễ bị bẩn, ngộ độc, cực hại cho sức khỏe.

Cá chưa được chế biến kỹ

Khi mang bầu, dù ăn bất cứ loại cá nào, bà bầu cũng cần nhớ ăn cá đã được chế biến kỹ. Tuyệt đối không nên ăn những loại cá chưa chế biến kỹ.

Lý do là vì khi cá chưa được làm chín bằng nhiệt độ thích hợp sẽ khiến cho lượng vi khuẩn xâm nhập vào trong cơ thể gây hại cho sức khỏe.

Phụ Nữ Mang Thai Có Được Ăn Cá Biển Không? Top 5 Loại Cá Tốt Cho Bà Bầu / 2023

Cá là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và tốt cho hầu hết mọi đối tượng. Trong cá có chứa Omega-3;DHA; khoáng chất và nhiều vitamin tốt cho sự phát triển của mẹ và bé. HIểu được điều này, các mẹ đã sử dụng cá trong các bữa ăn của mình nhằm tạo điều kiện phát triển cho con tốt nhất về mọi mặt. Tuy nhiên, các mẹ thường băn khoăn về việc mang thai ăn cá biển được không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong suốt quá trình mang thai các mẹ nên để ý đến đồ ăn mà mình sử dụng. Tìm hiểu thật kỹ để tránh gây ra những ảnh hưởng xấu tới thai nhi như: đau bụng; chảy máu; sinh non… Đặc biệt, thông tin trong vấn đề ăn cá biển các mẹ cần tìm hiểu ngay.

Trong cá biển có chứa hợp chất Omega-3 giúp tăng cường sự phát triển cho thai nhi. Tuy nhiên, trong cá biển lại có chứa hàm lượng thủy ngân khá lớn gây ảnh hưởng không tốt cho bà bầu. Nghiên cứu của các nhà khoa học khi khảo sát 1.000 phụ nữ mang thai; trong số họ có không ít người ăn nhiều cá biển khiến lượng thủy ngân trong tóc tăng cao. Những đối tượng này thường có tỷ lệ đẻ non gấp 3 lần so với những người có tỷ lệ thủy ngân ở mức trung bình trong tóc. Với những phụ nữ ăn nhiều sardine và cá mòi lượng thủy ngân cao hơn nhiều lần. Hai loại cá trên có chứa acid béo omega-3 lẫn hóa chất độc hại rất cao.

Một nghiên cứu khác để trả lời cho câu hỏi mang thai ăn cá biển được không từ Tổ chức Sức khỏe môi trường Mỹ khảo sát 1.024 phụ nữ trong thời kỳ mang thai tại bang Michigan. Những người không ăn hoặc ăn ít cá biển sẽ có tỷ lệ thủy ngân trong tóc rơi vào 0,29 phần triệu. Những người ăn cá biển có tỷ lệ thủy ngân 0,38 phần triệu. Những người ăn nhiều cá biển có tỷ lệ thủy ngân là 0,55 phần triệu trong tóc. Nhóm đối tượng này sẽ có khả năng sinh non tăng gấp 3 lần so với người bình thường.

Ngoài ra, các nhà khoa học trước đó còn chỉ ra rằng. Những bà mẹ ăn quá nhiều cá biển nhiễm thủy ngân khi sinh con thì đứa bé khi lớn lên sẽ thường gặp khó khăn trong chuyện học hành. Nhiều trường hợp còn gây nên chứng mất tập trung khi làm việc hoặc tệ hơn là trí nhớ giảm sút rõ rệt. Chính vì vậy, mối quan tâm của các mẹ về mang thai ăn cá biển được không đã được giải đáp. Các mẹ không nên ăn quá nhiều và nên lựa chọn những loại cá có chứa hàm lượng thủy ngân thấp.

Mỗi loại cá biển sẽ chứa một hàm lượng thủy ngân khác nhau. Loại cá lớn thường có lượng thức ăn phức tạp hơn so với loại cá bé nên lượng thủy ngân của chúng sẽ lớn hơn. Ngoài ra, lượng omega-3 trong các loại hải sản cũng khó sự khác nhau. Cá pô lắc, tôm… có hàm lượng thủy ngân rất ít nhưng lại không giàu omega-3. Cá hồi có xu hướng tích tụ omage-3 cao và rất ít hàm lượng thủy ngân. Một số loại cá như: cá trích; cá mòi… cũng tương tự như vậy.

Theo các chuyên gia khuyên dùng thì mẹ bầu nên bổ sung một số loại cá như: cá chép; cá hồi; cá chích; cá thu nhỏ… Đây là những loại cá rất tốt nên bổ sung vào các bữa ăn. Tuy nhiên, các mẹ nên sử dụng một cách vừa đủ, không nên ăn quá nhiều. Khi mua cần tìm hiểu rõ nguồn gốc, xuất xứ; tránh mua phải hàng giả; hàng nhái; hàng kém chất lượng. Nên mua tại những địa chỉ rõ ràng đã được kiểm định bởi cơ quan chức năng.

Một số loại cá có hàm lượng thủy ngân khá cao mà các mẹ bầu cần tránh như: cá kiếm; cá thu lớn; cá mập. Cá càng to thì lượng thủy ngân sẽ càng lớn. Mẹ bầu cần lưu ý điểm này đã lựa chọn các loại cá cho đúng. Ngoài ra, các mẹ cũng nên tránh các đồ ăn với cá sống hoặc chưa được chế biến kỹ. Không nên ăn gỏi cá sống, cuốn cá sống vì sẽ rất dễ nhiễm khuẩn; nhiễm ký sinh trùng gây ảnh hưởng xấu tới thai nhi.

Cá hồi – tốt cho phụ nữ mang thai

Cá hồi là cái tên đứng đầu trong danh sách những loại cá biển mẹ bầu nên ăn. Chúng giúp bé phát triển trí não, kích thích phát triển hệ thần kinh ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Đặc biệt, ngoài hàm lượng omega-3 trong cá hồi còn có Vitamin B12, vitamin B6, vitamin D, Sắt, DHA.

Cá chim trắng giúp con thông minh

Các mẹ yên tâm, không cần băn khoăn mang thai có ăn cá biển được không vì đã có cá chim trắng. Nó giúp bé thông minh, lanh lợi khi bổ sung vào thực đơn hàng ngày. Trong 100g cá chim trắng có chứa đến 19.4g protein, 5.4g lipid, 15mg canxi. Thịt cá thơm ngon, béo ngậy có thể chế biến thành nhiều món ăn tùy theo khẩu vị; sở thích của các mẹ.

Cá trích có tốt cho phụ nữ mang thai không?

Trong cá trích có chứa nhiều canxi, omega-3, vitamin A… Chất dinh dưỡng này tốt cho sự phát triển của bé và sức khỏe của mẹ bầu. Không chỉ vậy, cá trích hoàn toàn không chứa thủy ngân nên vô cùng đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, cá trích khá nhiều xương nên chế biến và ăn uống cần phải cẩn thận. Cách làm cá trích đơn giản nhất là chiên giòn. Vừa dễ ăn vừa ngon và không bị nhiều nhiều xương.

Cá vược “vị thuốc” quý cho bà bầu

Cá vược có thịt chắc, thơm ngon. Nó còn được ví như một “vị thuốc” quý dành riêng cho bà bầu. Cá vược giàu omega-3 cùng các loại chất dinh dưỡng giúp thai nhi phát triển tối đa. Không những thế, cá vược còn chữa được chứng tăng huyết áp; tiểu đường; chứng phù chân… Sau sinh, thì đây cũng là một trong những món đồ ăn rất lợi sữa. Mẹ bầu có thể chế biến thành cá hấp, cá om, cá chiên…

Cá cơm chứa nhiều chất dinh dưỡng cho bà bầu

Cá cơm có kích thước nhỏ hơn so với những loại cá khác nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nó chưa nhiều omega-3; acid folic; canxi… cũng như có hàm lượng thủy ngân thấp. Mẹ bầu yên tâm sử dụng loại cá này được trong suốt cả quá trình thai kỳ và cả sau sinh. Cá cơm được chế biến khá đơn giản. Mẹ có thể kho tiêu và ăn cơm.

Cá cơm là nguồn tốt từ một loại axit béo không bão hòa, rất có lợi cho tim mạch. Nó giúp giảm cholesterol xấu trong máu và các vấn đề về tim mạch cho mẹ bầu. Loại axit béo này cùng vitamin E thúc đẩy làn da khỏe mạnh. Tránh cho mẹ bầu bị lão hóa, cải thiện sắc tố dưới da. Trước khi ăn cá cơm có thể ăn một số thực phẩm trước để lót dạ như: ngũ cốc; cháo; khoai…

Tránh mua những loại cá có chứa hàm lượng thủy ngân cao.

Mua bán tại những cơ sở, địa chỉ uy tín.

Thịt cá chắc, cá không có mùi hôi, chua.

Mang cá còn đỏ, mắt trong có vảy sáng, phần bụng không bị dập nát.

Cá biển rất tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Trong quá trình mang thai các mẹ nên lựa chọn những loại cá phù hợp với chế độ ăn uống đúng mực.

Chúc các mẹ sức khỏe và hạnh phúc. Shop quần áo sơ sinh Angel Babe đồng hành cùng mẹ bầu trong sứ mệnh làm mẹ thiêng liêng.

image_radius=”100″ image_overlay=”rgba(0, 0, 0, 0.19)” image_hover=”overlay-remove-50″

Bạn đang xem bài viết Bà Bầu Và Trẻ Nhỏ Nên Ăn Cá Biển Hay Cá Đồng Cá Sông Là Tốt Nhất? / 2023 trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!