Xem Nhiều 6/2023 #️ Bà Bầu Tháng 9 Gò Nhiều Có Sao? # Top 9 Trend | Ieecvn.com

Xem Nhiều 6/2023 # Bà Bầu Tháng 9 Gò Nhiều Có Sao? # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bà Bầu Tháng 9 Gò Nhiều Có Sao? mới nhất trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Càng gần đến ngày sinh nở, mẹ càng cảm nhận được những cơn gò mạnh mẽ hơn và chắc chắn bạn đang tự hỏi đó liệu có phải là cơn co thắt đau đẻ hay chỉ là cơn gò Braxton Hicks (cơn đau đẻ giả)?

Và câu trả lời của chuyên gia, hầu hết những cơn gò diễn ra trong thời gian ngắn, không theo chu kỳ thì đều là cơn gò Braxton Hicks.

Cơn gò Braxton Hicks là gì?

Braxton Hicks là cơn co thắt tử cung, được đặt tên sau khi các bác sĩ sản khoa phát hiện ra vào năm 1872. Những cơn co thắt này thường chỉ xảy ra một bên trái hoặc phải và thường không làm mẹ bầu ba tháng cuối quá đau đớn nhưng khá khó chịu.

Cơn gò Braxton Hicks còn được gọi là cơn đau đẻ giả hoặc đau tiền sinh nở – là triệu chứng bình thường của thai kỳ và không có gì quá đáng ngại.

Cơn gò Braxton Hicks là gì?

Làm thế nào để nhận biết đó là cơn gò Braxton Hicks?

Nếu bạn chạm vào bụng, bạn sẽ thấy bụng cứng lên, sau đó vài giây lại mềm trở lại, đó là cơn gò Braxton Hicks. Những cơn gò này sẽ ngày càng phổ biến khi mẹ gần đến ngày sinh nở. Nó là nhiệm vụ chuẩn bị cho cơ thể đối mặt với ngày sinh nở.

Làm thế nào để những cơn gò này dừng lại?

Thực tế thì mẹ không thể làm cho cơn gò Braxton Hicks dừng lại được. Nhưng nếu cảm thấy quá khó chịu, mẹ nên thư giãn bằng cách tắm nước ấm, xem phim hay đi lại nhẹ nhàng hoặc bà bầu 3 ba tháng cuối ăn gì mình yêu thích.

Những cơn gò giả này thường biến mất khi mẹ di chuyển hay sau khi mẹ uống một cốc nước.

Phân biệt cơn gò Braxton Hicks và cơn co thắt đau đẻ thật như thế nào?

Cơ co thắt đau đẻ thật thường bắt đầu ở lưng tỏa về phía trước trong khi cơn gò Braxton Hicks chỉ xuất hiện ở phần bụng và thường không gây đau đớn cho mẹ hoặc chỉ đau trong thời gian ngắn và không có chu kỳ (thường đau 4-5 cơn trong khoảng 10 phút và sau đó nhiều giờ không đau lại).

Với cơn đau đẻ thật, những cơn co sẽ gần nhau, mạnh dần và có chu kỳ càng lúc càng gần nhau hơn.

Làm thế nào để đo được cơn co thắt?

Bà bầu tháng 9 cần có một chiếc đồng hồ đếm giờ hoặc sử dụng phần mềm đếm giờ trên điện thoại. Cơn co sẽ bắt đầu khi bạn cảm nhận được sự thắt chặt ở bụng và sau đó dừng lại khi bạn thấy bụng mềm, hết đau. Hãy ghi lại thời gian này từ khi bắt đầu cho đến lúc kết thúc.

Mẹ nên đo từ 8-10 cơn co để xác định xem chúng có kéo dài hơn, mạnh hơn và gần nhau hay không. Nếu những cơn co thắt vẫn còn lẻ tẻ và không mạnh lên hoặc quá xa nhau thì đó là cơn đau đẻ giả.

Những cơn co thắt như thế nào là dấu hiệu chuyển dạ?

Nếu bạn có 5 hoặc nhiều hơn các cơn co thắt trong vòng 1 giờ và ngày càng mạnh mẽ thì đó có thể là dấu hiệu chuyển dạ. Bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra.

Nguồn: ST

 

Cẩm Nang Mẹ Bầu : Thai 37 Tuần Gò Nhiều Có Sao Không?

Cảm xúc của mẹ

Tâm lý thay đổi, cảm xúc vui buồn, stress, căng thẳng cũng làm thai 37 tuần gò nhiều khiến mẹ khó chịu. Để cải thiện tình trạng này mẹ chỉ cần nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý và cân bằng cảm xúc cá nhân lại.

Việc thay đổi cảm xúc đột ngột cũng khiến bụng mẹ bầu bị gò cứng

Áp lực ở tử cung

Bước vào giai đoạn 37 tuần tuổi trở đi, thai nhi đã phát triển toàn diện. Vị trí thai nằm ở giữ khoang chậu, bàng quang và trực tràng. Lúc này với kích thước hiện tại của thai thì tử cung phải phình rộng hơn từ đó gây áp lực lên những bộ phận xung quanh nên khiến cho mẹ bầu bị gò cứng bụng.

Sự phát triển của xương thai nhi

Xương thai nhi phát triển và tăng chiều dài từ cuối quý 2 của kỳ thai. Mỗi khi em bé trong bụng trở mình sẽ tạo nên những cơn gò trên bụng mẹ bầu.

Thai 37 tuần đã phát triển hoàn thiện toàn bộ cơ thể em bé

Táo bón

Sự thiếu hụt chất xơ trong thai kỳ làm mẹ bầu dễ bị táo bón và khiến thai gò cứng bụng.

Thai 37 tuần bụng gò nhiều là dấu hiệu nhận biết mẹ sắp chuyển dạ?

Bà bầu cần phân biệt cơn gò sinh lý và cơn gò chuyển dạ để kịp thời ứng phó

Thai 37 tuần gò nhiều khiến cho nhiều mẹ lo lắng rằng đây có phải là dấu hiệu của việc chuyển dạ sinh sớm không. Chiều hướng hoạt động của cơn gò sẽ phản ánh tình trạng hiện tại của thai phụ.

Trong suốt 1 giờ đồng hồ nếu mẹ liên tục bị gò cứng bụng, mỗi cơn đau kéo dài hơn 5 phút thì đây chắc chắn là dấu hiệu chuyển dạ. Ngược lại nếu cơn đau chỉ thỉnh thoảng xảy ra và kéo dài từ 30-60 giây thì không có gì đáng lo ngại, đây chỉ là cơn gò sinh lý bình thường.

Cơn gò bụng chuyển dạ

Đây là dấu hiệu báo cho mẹ biết rằng mẹ sẽ bước vào thời điểm sắp sinh chuẩn bị chào đón em bé chào đời. Cơn gò bụng chuyển dạ sẽ xuất hiện dồn dập và mạnh mẽ, mỗi cơn kéo dài khoảng 30-70 giây với tần suất đều đặn hơn. Thai phụ sẽ cảm nhận đau ở lưng dưới, kéo quanh thành bụng và sức ép lên vùng chậu cũng tăng lên. Một số trường hợp mẹ bầu có thể thấy đau hai bên sườn, cảm giác đau quặn hoặc giống như bị chuột rút.

Dấu hiệu nhận biết cơn gò chuyển dạ

Tần suất xuất hiện cơn đau khoảng 5 phút/lần

Đau thành cơn và đau âm ỉ ở bụng dưới hoặc lưng

Một số trường hợp thấy đau quặng tại hai bên sườn

Vỡ ối hoặc ra máu

Thai 37 tuần gò nhiều mẹ nên làm gì

Cảm giác bụng bị gò căng cứng sẽ khiến nhiều mẹ cảm thấy không thoải mái và khó chịu. Để nhanh chóng vượt qua những điều này mẹ có thể áp dụng một số cách sau:

Đây là cơ hội tốt để mẹ luyện tập hít thở chuẩn bị cho quá trình vượt cạn sắp tới

Thả lỏng cơ thể, thư giãn bằng việc massage với tinh dầu

Tạo sự linh hoạt dẻo dai cho cơ thể bằng việc đi lại nhẹ nhàng, thay đổi tư thế

Vận động nhẹ nhàng cũng là cách làm hiệu quả giảm tình trạng gò bụng

Sử dụng nước ấm để làm dịu tử cung và giảm đau nhanh chóng

Uống thật nhiều nước, ăn uống khoa học cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, ăn nhiều rau xanh để hạn chế chứng táo bón

Thiền cũng là một trong những phương pháp hữu hiệu giúp mẹ dễ dàng quên đi cơn đau gò bụng

Trong suốt kỳ thai, mẹ phải luôn uống thật nhiều nước

Mang Thai Tuần 35 Mẹ Bị Gò Bụng Nhiều Có Sao Không ?

Mang thai tuần 35 mẹ bị gò bụng nhiều có sao không ?

Mang thai tuần 35 mẹ bị gò bụng nhiều có gì đáng lo ngại không ? Vào những tuần cuối mang thai mẹ bầu nên cẩn thận với những hiện tượng gò bụng để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé tránh trường hợp bé sinh non .

1. Mang thai tuần 35 bị gò bụng như thế nào ?

Khi mang thai tuần 35 mẹ có thể xuất hiện những con gò sinh lí kéo dài khoảng 30 giây, xuất hiện bất chợt (thường tự biến mất khi nghỉ ngơi), không thành cơn

Không có cảm giác đau đớn nhưng căng tức vùng bụng dưới

Những cơn đau tức cũng có thể không phải gò tử cung mà do tăng nhu động ruột do tử cung chèn ép, không đáng ngại. Mẹ có thể dùng thuốc giảm co thông thường nếu thấy khó chịu.

Cơn gò sinh lý không tăng dần theo thời gian cũng như đau nhiều hơn, không làm thay đổi cổ tử cung. Những cơn gò có tính chất như trên thường xuất hiện khi mệt mỏi, mất nước hay đi đứng quá nhiều và sẽ biến mất khi nghỉ ngơi hay thư giãn.

Phân biệt mang thai tuần 35 bị gò bụng và thai máy.

Thật ra thai máy là thai nhi đang trườn, xoay người, đạp trong bụng mẹ có thể khiến bụng mẹ lệch hẳn về một bên. Ngược lại mang thai 35 tuần bị gò khi cảm giác bụng bị nhồi lên nhồi xuống trong ngày nhiều lần căng cứng bụng thậm chí có thể bị đau bụng.

2. Nguyên nhân mang thai tuần 35 bị gò bụng

Tâm lý mẹ bầu

Tâm lý mẹ bầu là một trong những những nguyên nhân trực tiếp khiến thai 35 tuần gò nhiều. Hiện tượng này có thể gặp phải bất cứ lúc nào, kể cả khi mẹ vui, buồn hay lo lắng. Do đó, mẹ nên cố gắng giữ tâm lý thật ổn định để thai nhi trong bụng luôn an toàn nhé!

Tử cung bị chèn ép quá mức

Khi thai nhi trong bụng ngày càng lớn, nhất là khi thai nhi bước sang tuần 35, tử cung phình to và gây áp lực lên các vùng xương chậu, bàng quang, trực tràng sẽ khiến mẹ thỉnh thoảng gặp phải cơn gò cứng bụng.

Thai cử động

Khi thai nhi trong bụng càng lớn, thai sẽ phát triển cả về chiều dài lẫn chiều ngang. Chính vì thế, những cơn xoay người trong buồng tử cung sẽ khiến mẹ gặp những cơn gò nhẹ và đôi khi làm mẹ cảm thấy khó chịu.

Táo bón thai kỳ

Táo bón thai kỳ là tình trạng thường gặp ở những mẹ bầu. Nguyên nhân của tình trạng này do mẹ bầu uống ít nước hoặc chế độ dinh dưỡng ít chất xơ. Trong khi đó, ruột non phải làm việc quá nhiều nhưng lại bị tử cung chèn ép gây nên tình trạng táo bón và ảnh hưởng đến vùng tử cung của mẹ.

Những vết rạn da

Việc tăng cân nhanh chóng khiến xuất hiện các vết rạn da, bụng bầu ngày càng to trong khi làn da chưa đủ có đủ thời gian để thích nghi với sự thay đổi nên gây nên hiện tượng thai 35 tuần gò nhiều.

3. Mang thai 35 tuần thai nhi gò nhiều có sao không ?

Thai 35 tuần gò nhiều mà không có biểu hiện gì kèm theo thì sẽ chỉ mang lại cho mẹ cảm giác khó chịu chứ không cần lo lắng gì.

Mức độ tần suất triệu chứng các cơn gò kèm theo như chảy máu âm đạo, chuột rút là những dấu hiệu nguy hiểm có thể em bé đang muốn ra ngoài ở tuần 35 .

Cơn gò này chỉ thực sự nguy hiểm khi nó kéo dài hoặc gò lệch sang một bên, mẹ có cảm giác như bụng bầu đang bị nhồi xuống liên tục, cứng và đau hoặc mẹ cảm thấy rất đau lưng, chuột rút, xuất huyết âm đạo,… thì nên đến bệnh viện để khám ngay.

Thai Gò Nhiều Có Sao Không? Những Dấu Hiệu Nguy Hiểm Bà Bầu Cần Đến Bệnh Viện Ngay

Thai gò trong bụng mẹ là một hiện tượng bình thường và không đáng lo nhưng trong một số trường hợp cần phải đặc biệt chú ý nếu thấy triệu chứng chảy máu âm đạo bất thường.

Hiện tượng thai gò trong bụng mẹ là một hiện tượng bình thường và không đáng lo nhưng trong một số trường hợp cần phải đặc biệt chú ý

Tìm hiểu về các cơn gò tử cung khi mang thai

Braxton Hicks thường xuất hiện vào giữa thai kỳ trở đi và mẹ cảm thấy các cơ tử cung gò cứng

Tử cung bị gây áp lực: Thai nhi phát triển trong tử cung mẹ bị chèn giữa khoang chậu, bàng quang và trực tràng. Ở ba tháng đầu, khi thai nhi còn nhỏ thì mẹ không cảm nhận rõ áp lực này nhưng từ quý thứ 2, em bé lớn dần, tử cung cũng phình to gây áp lực lên các bộ phận khác nên đôi lúc mẹ sẽ nhận thấy hiện tượng gò cứng bụng.

Xương thai nhi phát triển: Từ cuối quý 2 của thai kỳ, chiều dài kích thước của thai nhi đã có những thay đổi đáng kể, lúc này xương của thai nhi đã từng bước phát triển nên mẹ sẽ nhận thấy rõ các hiện tượng gò cứng bụng. Lớn hơn rồi nên vận động trong chiếc bụng hẹp của mẹ cũng khá là khó khăn, mỗi lần thai nhi xoay mình thì lúc cơn gò nhẹ xuất hiện trong bụng mẹ.

Hiện tượng táo bón: Triệu chứng táo bón lâu ngày cũng là nguyên nhân khiến cho bụng bầu của mẹ bị cứng căng. Chính chế độ ăn uống thiếu chất xơ, thiếu rau xanh, thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết khác lại không có tính khoa học lành mạnh đã khiến cho hệ tiêu hóa của mẹ phải làm việc quá sức, tử cung của mẹ theo đó cũng bị ảnh hưởng một cách đáng kể. Thế nên, mẹ bầu cần tuân thủ một chế độ ăn hợp lý, bổ sung thêm nhiều chất xơ cần thiết vừa tốt cho sức khỏe vừa đảm bảo tránh được các chứng táo bón, bệnh trĩ.

Cảm xúc của mẹ: Có lẽ mẹ chưa biết rằng, cảm xúc vui, buồn hay căng thẳng quá mức của mẹ cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý trẻ và gây ra hiện tượng thai nhi gò cứng bụng đấy. Tốt hơn hết, mẹ đừng quá lo lắn trong trường hợp này, cứ giữ cho tinh thần thật thoải mái, tránh xúc động nhiều để thai nhi được phát triển một cách bình thường khỏe mạnh nhất.

Braxton Hicks thường xuất hiện vào giữa thai kỳ trở đi và mẹ cảm thấy các cơ tử cung gò cứng hay cuộn lại trong khoảng thời gian 30 giây đến 1 phút. Chúng giống như là một cơn gò tử cung chuyển dạ bình thường.Thế nhưng nó là cơn co thắt tử cung giả khi không gây đau đớn hay nếu có đau thì chỉ giống như cơn đau bụng khi mẹ đến ngày hành kinh. Tuy nhiên, càng về cuối thai kỳ thì có thể mẹ sẽ cảm thấy đau hơn, đặc biệt là khi bé xoay chuyển đầu xuống phía dưới. Tần suất co giãn của các cơn gò Braxton Hicks không đều.

Nên làm gì khi bị cơn gò Braxton Hicks?

Các cơn co thắt chuyển dạ sẽ dễ dàng phân biệt với các cơn gò tử cung giả này. Chúng xuất hiện đều đặn, càng ngày càng gần nhau và mẹ sẽ cảm thấy rất đau.

Khi các cơn gò này xuất hiện, thay vì cứ lăn tăn suy nghĩ lo lắng không biết liệu thai gò nhiều có sao không thì mẹ hãy nằm nghiêng về một bên để bụng của mẹ được ổn định

Braxton Hicks là cơn gò không phải xuất hiện ở hầu hết các thai phụ. Các y bác sĩ có chuyên môn cho rằng, đây là một cơ hội tốt nhất để mẹ tập thở đều đặn để chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ diễn ra một cách suôn sẻ thuận lợi.

Vì vậy khi các cơn gò này xuất hiện, thay vì cứ lăn tăn suy nghĩ lo lắng không biết liệu thai gò nhiều có sao không thì mẹ hãy nằm nghiêng về một bên để bụng của mẹ được ổn định và nghỉ ngơi một cách thoải mái nhất có thể, tinh thần thư thái thì em bé trong bụng mới khỏe mạnh được.

Tắm nước ấm và đi lại một cách nhẹ nhàng, từ tốn chính là cách thư giãn, xả stress tốt nhất mà mẹ nên làm để tạm quên đi những cơn gò khó chịu. Thiếu nước cũng là nguyên nhân chính làm xuất hiện các cơn gò và chỉ có thể là uống thật nhiều nước bổ sung thì mới giải quyết được tình hình.

Quay lại vấn đề có nên uống thuốc khi xuất hiện các cơn gò này hay không của nhiều mẹ bầu, nhiều câu hỏi được đặt ra, liệu rằng uống thuốc có thật sự tốt hay không, có giảm bớt cơn đau được chút nào không hay có ảnh hưởng gì tới thai nhi trong bụng??? Câu trả lời là mẹ không cần uống bất cứ loại thuốc nào hết mà chỉ cần điều hòa cơ thể và ổn định sức khỏe thật tốt là được.

Cuối cùng, nếu các cơn gò xuất hiện theo tần suất ngày càng nhiều, kèm theo cơn đau thắt dữ dội và có hiện tượng ra máu ở âm đạo thì nên nhập viện ngay lập tức để các y bác sĩ kịp thời theo dõi, chữa trị, đưa ra các phương án can thiệp hợp lý đúng đắn nhất để bảo đảm an toàn cho tính mạng của cả mẹ lẫn em bé trong bụng.

Thai gò nhiều có sao không cùng những giải đáp thật cụ thể, thật chuẩn xác mà chúng tôi vừa mới chia sẻ và trình bày ở trên, hi vọng sẽ giúp mẹ có thể an tâm hơn phần nào về trường hợp của mình. Mẹ cũng cần phân biệt giữa các cơn gò chuyển dạ và gò sinh lý, thời gian giãn cách đau của hai cơn gò này cũng khác nhau, kèm theo nhiều triệu chứng khác nữa, vậy nên tốt nhất là khi phát hiện có vài biểu hiện bất bình thường trước ngày cận sinh thì nên đến gặp bác sỹ ngay, còn nếu không có dấu hiệu gì lạ thì cứ xem như đây là hiện tượng bình thường chứng tỏ thai nhi vẫn đang phát triển khỏe mạnh ở trong bụng mẹ và chẳng đáng lo ngại. Cứ tiếp tục vững tâm để chuẩn bị cho chặng hành trình cuối trước khi chính thức chào đón bé cưng ra đời.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Bạn đang xem bài viết Bà Bầu Tháng 9 Gò Nhiều Có Sao? trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!