Xem Nhiều 1/2023 #️ Bà Bầu Có Nên Đi Máy Bay # Top 10 Trend | Ieecvn.com

Xem Nhiều 1/2023 # Bà Bầu Có Nên Đi Máy Bay # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bà Bầu Có Nên Đi Máy Bay mới nhất trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mẹ bầu chỉ nên bay chặng dưới 4-5 giờ đồng hồ và từ tuần thai thứ 35-36 thì không được đi máy bay.

Mẹ bầu chỉ nên bay chặng dưới 4-5 giờ đồng hồ và từ tuần thai thứ 35-36 thì không được đi máy bay.

“Hầu hết các hãng hàng không đều từ chối chở bà bầu 35-36 tuần trở đi nên hồi mang thai 32 tuần, mình đã bị nhân viên xét hỏi nhiều khi đi máy bay. Bụng mình khá lớn và thời điểm đó, trông mình rất mệt mỏi. Các nhân viên hàng không nghi ngờ tuổi thai của mình, họ cứ hỏi đi hỏi lại thông tin, mất rất nhiều thời gian, khiến mình suýt lỡ chuyến bay”, chị Chu Thảo (sống ở Toronto, Canada) mở đầu bài viết chia sẻ về kinh nghiệm đi máy bay khi mang bầu của mình bằng một “câu chuyện đáng nhớ”.

Với sự chuẩn bị chu đáo, chị Chu Thảo luôn cảm thấy thoải mái với mỗi chuyển bay, ngay cả khi mang bầu tháng thứ 8 và có con nhỏ đi cùng. Ảnh: NVCC.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho chính bản thân khi đi máy bay trong thời gian mang bầu, theo chị Chu Thảo, mẹ bầu cần chú ý những điều sau:

– Bà bầu đang mang tuổi thai từ tuần thứ 28 trở đi khi đến sân bay sẽ phải làm giấy miễn trừ trách nhiệm với hãng bay. Nhiều hãng họ đòi hỏi phải có giấy phép của bác sĩ mới được phép bay. Và đôi khi nhân viên an ninh hoặc nhân viên hãng hàng không cũng có thể từ chối vận chuyển bạn nếu có gì đó bất thường.

– Từ tuần thứ 35-36 trở đi, mẹ bầu không được đi máy bay. Đó vừa là quy định của hầu hết các hãng bay và vì có thể gặp nhiều rủi ro. Bay trên không không phải là mặt đất, không thể có bác sĩ, nhất là bác sĩ sản nên khi có sự cố gì xảy ra sẽ nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

– Ở tất cả các quầy check in và boarding time (giờ lên máy bay) ở các sân bay trong nước hay quốc tế đều ưu tiên bà bầu và gia đình có trẻ nhỏ đi cùng được làm thủ tục trước. Mình đã bay nhiều nơi, đến nhiều nước thì thấy điều này không chỉ đơn giản là được ưu tiên mà mỗi khi thấy vợ chồng mình hay các gia đình có con nhỏ khác khi vừa hạ cánh và vào nhà ga, nhân viên sân bay đều chủ động tận tình ra hướng dẫn mình tới cửa làm thủ tục nhanh nhất, trước cả hàng dãy dài người đang rồng rắn xếp hàng.

Hay mỗi khi check in hoặc boarding time là hầu như đều có người ra hướng dẫn nếu thấy mình còn đang đứng tít phía sau. Ở các sân bay quốc tế hầu hết là như vậy. Ở các sân bay tại Việt Nam mình thấy điều này nên tốt nhất bạn cứ chủ động đi lên phía trước quầy và lịch sự xin đề nghị được làm thủ tục trước vì lý do có bà bầu hoặc trẻ nhỏ.

– Ngoài ra, khi đi máy bay, mẹ bầu chỉ mang theo đồ gọn nhẹ, nên mang theo một cái gối nhỏ để dựa lưng phòng khi máy bay không có hoặc không đủ. Mẹ bầu nên mang theo một chút đồ ăn nhẹ, sữa và nước uống. Mặc đồ rộng rãi sẽ giúp mẹ bầu cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Khi ở trên máy bay, mẹ bầu không nên ngồi quá lâu, thỉnh thoảng hãy đứng dậy đi lại, ngả ghế ra phía sau và để chân thoải mái để không bị gò bó, khó chịu. Mẹ bầu có thể nói với nhân viên ở quầy check in để được ngồi phía ngoài lối đi, thuận tiện khi cần vào toilet.

8 ĐIỀU MẸ BẦU KIÊNG KỴ KHI SẮP SINH GIẢI MÃ 19 ĐIỀU KIÊNG KỴ DÂN GIAN KHI MANG BẦU BÌ

Bà Bầu Có Nên Đi Máy Bay? Mẹo Đi Máy Bay An Toàn Cho Bà Bầu

Bà bầu có thể thoải mái đi du lịch bằng máy bay trước khi đến tuần thai thứ 37.

Tuy nhiên, các bà mẹ tương lai cũng nên thường xuyên đi dạo xung quanh máy bay và áp dụng các biện pháp giảm thiểu nguy cơ nghẽn mạch máu (hay huyết khối tĩnh mạch sâu, DVT) đe dọa đến tính mạng khi đi máy bay đường dài. Đối với phụ nữ mang song thai hoặc đa thai, thời gian nên đi máy bay giảm xuống còn trước 32 tuần.

Các chuyên gia thuộc Đại học Sản Phụ khoa Hoàng gia Anh khẳng định chắc chắn rằng lượng bức xạ nhỏ trên máy bay và bức xạ ion phát ra từ máy quét an ninh ở sân bay không gây hại cho cả bà bầu và thai nhi.

Phụ nữ đang mang thai và sau khi sinh sáu tuần có nguy cơ cao bị DVT – do tuần hoàn kém, một cục máu đông hình thành ở một trong những tĩnh mạch sâu của cơ thể (chân hoặc xương chậu). Nếu cục máu đông di chuyển đến phổi, nó có thể đe dọa đến tính mạng.

Phụ nữ mang thai cần mặc trang phục thoải mái và đi giày rộng khi lên máy bay

Đại học Sản Phụ khoa Hoàng gia Anh cung cấp những “mẹo nhỏ” để giảm nguy cơ DVT cho phụ nữ mang thai khi đi chuyến bay dài hơn bốn giờ:

– Mặc quần áo và đi giày rộng, thoải mái;

Nên đọc

– Chọn chỗ ngồi gần lối đi và thường xuyên đứng lên đi bộ;

– Thực hiện bài tập tại chỗ trong ít nhất 30 phút (theo hướng dẫn của hãng hàng không);

– Luôn có một cốc nước bên mình trong suốt chuyến bay;

– Hạn chế tối đa đồ uống có cồn hoặc caffeine (cà phê, đồ uống có gas);

– Đeo tất máy bay có độ đàn hồi tốt.

Thông thường, các hãng hàng không sẽ không cho phép bà bầu lên máy bay sau tuần thai thứ 36 và những phụ nữ mang song thai trở lên chỉ được lên máy bay trước tuần thai thứ 29, nếu sau đó bà bầu muốn đi du lịch, cần phải xuất trình giấy chứng nhận của bác sỹ.

Một số bà bầu không nên đi máy bay bao gồm: Bà bầu có nguy cơ sinh non hoặc bị vấn đề sức khỏe nghiêm trọng ảnh hưởng đến tim, phổi.

Theo Hội tim mạch Mỹ, ngồi im suốt thời gian dài trong điều kiện gò bó, mất nước và áp suất thấp trong cabin máy bay đều góp phần dẫn đến tình trạng nghẽn mạch máu. Người càng già, nguy cơ bị nghẽn mạch máu khi đi máy bay càng cao. Triệu chứng của nó là các chân sưng phồng, cảm thấy nặng và tất gây ra các vệt hằn quanh mắt cá chân, nơi chúng chưa từng xuất hiện trước đó.

Kim Chi H+ (Theo Dailymail)

Có Thai Có Nên Đi Máy Bay?

Quy định không vận chuyển phụ nữ mang thai 7 ngày trước hoặc sau khi sinh

Phụ nữ có thai trên 36 tuần hãng có thể từ chối vận chuyển

Hãng quy định hành khách mang thai muốn đi máy bay cần phải hoàn tất các giấy tờ, thủ tục hồ sơ và có giấy xác nhận sức khỏe trước khi lên máy bay nếu như thuộc một trong các trường hợp sau:

Thời gian mang thai trên 32 tuần.

Không xác định được chính xác thời gian mang thai hay thời gian sẽ sinh nở.

Lần sinh nở trước đó là sinh đôi hoặc sinh ba…

Có thể có những trục trặc, khó khăn trong khi sinh.

Có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Hãng quy định vận chuyển phụ nữ mang thai với điều kiện:

– Từ 32 đến 35 tuần nếu muốn đi phải có xác nhận của bác sĩ

– Phụ nữ mang thai từ 28 đến 32 tuần nếu muốn di chuyển bằng đường hàng không phải làm giấy miễn trừ trách nhiệm ngoài sân bay của nhân viên an ninh mặt đất

Tuy nhiên: Nếu như nhân viên của Jetstar Pacific nhận thấy tình trạng bất thường về sức khỏe của phụ nữ mang thai Hãng có quyền từ chối vận chuyển mà không phải hoàn lại tiền vé cho bạn.

– Đối với phụ nữ mang thai 27 tuần tuổi, cần kí giấy miễn trừ trách nhiệm khi làm thủ tục chuyến bay. Theo đó, hãng hàng không Vietjet Air không chịu bất cứ trách nhiệm nào phát sinh về sau.

– Hành khách mang thai dưới 28 tuần tuổi ngoài việc cung cấp những giấy tờ tùy thân cần thiết trên chuyến bay, bạn cần xuất trình sổ khám thai hoặc giấy siêu âm…

– Đối với phụ nữ mang thai từ 28 đến 32 tuần tuổi cần xuất trình được giấy xác nhận có chữ kí của bác sĩ về tình trạng sức khỏe của bản thân.

Lưu ý: Giấy xác nhận có ngày khám không quá 7 ngày so với ngày khởi hành của chuyến bay. Hành khách cần kí vào giấy miễn trừ trách nhiệm cho hãng.

Có thai mấy tháng không được đi máy bay?

Đây là câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều hành khách, để đảm bảo sức khỏe cho bạn và em bé trong bụng các hãng hàng không có quy định cụ thể đối với những trường hợp mẹ bầu không thể di chuyển trên chuyến bay của Hãng:

Không vận chuyển phụ nữ mang thai 7 ngày trước hoặc sau khi sinh

Phụ nữ có thai trên 36 tuần hãng có thể từ chối vận chuyển

Phụ nữ mang thai trên 36 tuần không được lên máy bay

Quy đinh bà bầu đi máy bay Vietjet Air như sau: Phụ nữ mang thai trên 32 tuần tuổi, Hãng từ chối vận chuyển

Đi máy bay có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Đi máy bay không ảnh hưởng đến thai nhi nếu bạn chú ý giữ gìn sức khỏe, tuân thủ quy định vận chuyển của các hãng hàng không đối với hành khách là phụ nữ mang thai. Trước khi đi máy bay mẹ bầu nên đến bác sĩ khám, xin lời khuyên và mua một số loại thuốc (nếu có) cần sử dụng trên chuyến bay.

Thời gian kì an toàn khi bay đối với các mẹ bầu mà không ảnh hưởng tới thai nhi là từ tuần thứ 18 – 24 tuần của thai kì.

Trên 32 tuần, hoặc trên 36 tuần là thời kì có thể ảnh hưởng đến thai nhi khi mẹ bầu đi máy bay, đặc biệt là khi sức khỏe của bạn không được tốt.

Bên cạnh đó, các mẹ bầu có thể yên tâm các máy rà xét vũ khí tại sân bay không ảnh hưởng đến thai nhi. Khi đi ở máy bay với độ cao nhất định chất phóng xạ ở vũ trụ cũng không có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và thai nhi.

Khi đi máy bay áp suất của không khí thay đổi có sự ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của mẹ bầu. Nếu bạn và bé đều khỏe mạnh thì không có vấn đều gì. Tuy nhiên nếu mẹ bầu bị bệnh thiếu máu, bệnh hồng cầu liềm, tiền sử máu cục, thai nhi yếu thì nên đi khám để xin ý kiến của bác sỹ bởi khi áp suất trong máy bay thấp hơn bên ngoài, lượng ô xy trong thành máu hạ thấp, nhịp tim và huyết áp tăng cao có thể ảnh hưởng không tốt đến mẹ bầu và thai nhi.

Gọi điện đến Hotline 1900 6695 để được nhân viên của chúng tôi tư vấn hỗ trợ nếu cần.

Bà Bầu Đi Máy Bay Có An Toàn?

Phụ nữ mang thai có sức khỏe tốt, thai kỳ khỏe mạnh có thể di chuyển bằng máy bay

Theo Trung tâm Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh, thông thường bà bầu có sức khỏe tốt và thai kỳ bình thường thì việc đi máy bay sẽ không gây hại cho mẹ và em bé.

Nên đọc

Tuy nhiên, hầu hết các hãng máy bay đều sẽ yêu cầu bà bầu phải thông báo trước cho nhân viên làm thủ tục trước khi lên máy bay, cung cấp giấy khám sức khỏe trong khoảng 2 tuần gần nhất, và phải ký giấy cam kết miễn trừ trách nhiệm với các hãng hàng không khi có bất kỳ rủi ro nào phát sinh trong suốt chuyến bay.

Ngoài ra, nhiều hãng hàng không sẽ không cho phép bà bầu bay sau tuần thứ 37 (nếu mang thai đơn), hoặc tuần thứ 32 (nếu bạn mang đa thai).

Nên đọc

Cẩn trọng nguy cơ đông máu khi đi máy bay

Trước khi đặt vé máy bay, hãy kiểm tra kỹ thông tin, liên hệ với hãng hàng không và công ty bảo hiểm để đảm bảo rằng họ sẽ đồng ý cho phụ nữ mang thai đi trên chuyến bay của mình. Họ cũng có thể đưa ra một số điều kiện nhất định đối với bạn như: Giấy khám sức khỏe định kỳ, sổ khám thai, chỉ định của bác sỹ… Điều đó sẽ giúp bạn chuẩn bị được kỹ hơn về những gì cần cho chuyến bay và tránh được những rắc rối khi làm thủ tục.

Những chuyến bay đường dài có thời gian bay kéo dài hơn 4 tiếng có thể làm tăng nguy cơ hình thành các cục máu đông (huyết khối). Mặc dù các nhà khoa học chưa chứng minh được nguy cơ này có cao hơn đối với phụ nữ mang thai hay không, tuy nhiên, việc có các biện pháp phòng ngừa vẫn là điều cần thiết.

Bà bầu cũng nên sử dụng thêm một số sản phẩm thực phẩm chức năng để có thai kỳ khỏe mạnh và giúp thai nhi phát triển toàn diện.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, bạn có thể sử dụng các loại tất (vớ) nén y tế trong khi đi máy bay sẽ giúp làm giảm nguy cơ hình thành các cục máu đông và chứng phù nề ở chân.

Gợi ý sản phẩm Thực phẩm chức năng Pre IQ: Hơn cả mẹ tròn con vuông!

Ngoài ra, bà bầu cũng có thể tập một số bài tập bắp chân đơn giản, mặc quần áo rộng, thoải mái và đi lại trên máy bay khi có thể… sẽ giúp làm giảm nguy cơ hình thành cục máu đông.

Thực phẩm chức năng Pre IQ giúp bổ sung vitamin, khoáng chất nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao cho phụ nữ trước, trong quá trình mang thai và sau sinh; Hỗ trợ phát triển não bộ, mắt, hệ miễn dịch ở thai nhi & trẻ nhỏ. Pre IQ giúp giảm thiểu các nguy cơ dị tật, nhất là dị tật ống thần kinh của thai nhi; Giúp hình thành hệ xương chắc khỏe cho trẻ, đồng thời phòng chống loãng xương cho mẹ; Giúp giảm nguy cơ sinh non và nhẹ cân ở trẻ.

Vui lòng truy cập website chúng tôi hoặc gọi hotline 19006436 để được tư vấn trực tiếp.

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh*Thông tin Sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm

XNQC: 1831/2015/XNQC-ATTP

Bạn đang xem bài viết Bà Bầu Có Nên Đi Máy Bay trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!