Xem Nhiều 1/2023 #️ 10 Câu Hỏi Thường Gặp Của Thai Phụ Khi Đi Xét Nghiệm Sàng Lọc # Top 2 Trend | Ieecvn.com

Xem Nhiều 1/2023 # 10 Câu Hỏi Thường Gặp Của Thai Phụ Khi Đi Xét Nghiệm Sàng Lọc # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Câu Hỏi Thường Gặp Của Thai Phụ Khi Đi Xét Nghiệm Sàng Lọc mới nhất trên website Ieecvn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Có cần thiết phải làm làm xét nghiệm sàng lọc dị tật không?

Đây là câu hỏi mình nhận được nhiều nhất, không chỉ riêng của thai phụ mà thậm chí còn của cả các bác sĩ siêu âm thai. Rất nhiều bác sĩ siêu âm thai thậm chí còn khuyên bệnh nhân không cần đi làm xét nghiệm sàng lọc vì họ nghĩ là kết quả siêu âm thai nhi của họ bình thường vậy thì làm xét nghiệm làm gì? Câu trả lời của mình là cần thiết phải đi làm xét nghiệm sàng lọc. Bạn hãy coi việc làm xét nghiệm sàng lọc khi mang thai nó cũng quan trọng như việc siêu âm thai. Tại sao ư? Với xét nghiệm sàng lọc bạn có thể xác định nguy cơ của vài chục dị tật trong khi siêu âm, nếu muốn xem kỹ từng bộ phận để xác định nguy cơ thì mất rất nhiều thời gian và bác sĩ siêu âm sẽ không đủ thời gian làm kỹ như vậy, họ chỉ xem được những phần quan trọng thôi. Mình biết một số bác sĩ họ bắt buộc bệnh nhân phải đi xét nghiệm sàng lọc và mang kết quả cho họ xem. Vì sao ư? Vì họ quá đông bệnh nhân nên họ chỉ có thời gian siêu âm những phần quan trọng mà kết quả xét nghiệm đã chỉ ra gần ngưỡng nguy cơ cao. Vậy nên nhớ đã mang thai cần đi xét nghiệm sàng lọc dù bạn đã được bác sĩ siêu âm giỏi nhất siêu âm cho.

2. Tôi nên đi làm xét nghiệm vào thời điểm nào? Có cần chuẩn bị gì không? Cần nhịn ăn không?

Xét nghiệm sàng lọc dị tật trước sinh được thực hiện vào 2 thời điểm trong quý I và quý II của thai kỳ đó là:

– Tuần thai từ 11- đến 13 tuần 6 ngày làm xét nghiệm Double test.

– Tuần thai từ 15- 22 tuần làm xét nghiệm Triple test.

Không làm xét nghiệm trước 11 tuần, từ 14 tuần đến 14 tuần 6 ngày và sau 22 tuần. Vì nếu trước 11 tuần thai nhi còn quá nhỏ kết quả không chính xác. Trong khoảng từ 14 tuần đến 14 tuần 6 ngày thì đang là giai đoạn chuyển giao kết quả định lượng các chất thai nhi tiết vào trong máu mẹ không phù hợp để tính toán nguy cơ dị tật. Trên 22 tuần thi thai đã quá lớn, khi đó nếu làm xét nghiệm thì chẳng may có nguy cơ cao bạn cũng không thể xử lý được gì với thai đó mà chỉ thêm phần lo lắng cho thai phụ.

Khi đi làm xét nghiệm bạn chỉ cần chuẩn bị các kết quả siêu âm đã có. Xét nghiệm này bạn không cần phải nhịn ăn.

3. Tôi khó khăn lắm mới mang thai được, làm xét nghiệm như vậy có an toàn với thai nhi không?

Hiện nay tình trạng hiếm muộn là rất phổ biến, rất nhiều thai phụ sau một thời gian dài điều trị và sử dụng nhiều biện pháp mới mang thai được nên họ rất e ngại tránh mọi ảnh hưởng tới thai nhi nên không dám đi làm xét nghiệm sàng lọc. Câu trả lời của mình là càng như vậy càng cần đi làm xét nghiệm sàng lọc. Vì xét nghiệm chỉ lấy rất ít máu mẹ (khoảng 1-2ml máu) nên không ảnh hưởng gì đến thai nhi cả. Hơn nữa bạn đã rất khó khăn để có có thể mang thai được nhưng sẽ là vất vả hơn nhiều nếu chẳng may sinh ra đứa con dị tật. Nên việc đi làm xét nghiệm là biện pháp đơn giản nhất để sàng lọc nguy cơ dị tật cho đứa trẻ.

4. Tôi có cần làm cả Double test và Triple test không hay chỉ làm 1 trong hai là được? Nếu làm thì cái nào hơn?

Nếu có điều kiện thì bạn nên làm cả hai vì Double test ngoài xác định nguy cơ hội chứng Down, Trisomy 18 còn phát hiện Trisomy 13. Còn Triple test ngoài Down, Trisomy 18 còn xác định được nguy cơ dị tật ống thần kinh. Như vậy mỗi cái đều có các lợi thế riêng. Nhưng theo mình nếu không có điều kiện làm cả hai thì bạn nên làm xét nghiệm Double test vì:

– Khả năng xác định nguy cơ hội chứng Down trong Double test nếu được kết hợp cùng độ mờ da gáy trong siêu âm thì có thể nên tới 90%, cao hơn so với Triple test.

– Nguy cơ dị tật ống thần khi có thể phát hiện được bằng siêu âm, còn Trisomy 13, 18 khó phát hiện hơn.

5. Ngoài xét nghiệm Double test và Triple test còn xét nghiệm nào chính xác hơn không?

Có! Ngoài 2 xét nghiệm này hiện nay còn có một kỹ thuật cao hơn để xác định dị tật cho thai thai nhi đó là kỹ thuật NIPT. Đây là kỹ thuật sàng lọc trước sinh không xâm lấn. Kỹ thuật này sẽ lấy máu mẹ sau đó tách các ADN của thai nhi lẫn vào trong máu mẹ để giải trình tự gen từ đó phát hiện các bất thường nhiễm sắc thể của con. Kỹ thuật này sẽ cho kết quả chính xác mà không cần phải chọc ối. Tuy nhiên hạn chế của xét nghiệm này là hiện nay tại Việt Nam rất ít cơ sở thực hiện được xét nghiệm này thường phải gửi mẫu ra nước ngoài, và giá xét nghiệm thì rất cao từ vài triệu đến vài chục triệu cho một lần xét nghiệm. Do vậy việc kết hợp giữa Double test, Triple test và chọc ối vẫn là biện pháp phù hợp với đại đa số gia đình hiện nay.

 

6. Tôi nhận được tờ phiếu kết quả Double test và Triple test nhưng trên đó ghi rất nhiều kết quả mà tôi không hiểu và cũng không biết so sánh ở đâu để biết giá trị bình thường?

Đúng! Trên phiếu kết quả có rất nhiều thông tin mà bạn không biết đó là kết quả định lượng các chất thai nhi tiết vào trong máu mẹ. Nồng độ các chất này thay đổi theo từng ngày nên bạn cũng không cần phải quan tâm lắm. Các bạn chỉ cần xem phần kết quả nguy cơ của thai và kết luận là được. Nếu nguy cơ thấp tức là khả năng bị bệnh là ít, còn nguy cơ cao khả năng bị bệnh là nhiều.

7. Tôi mang thai đôi, thai 3 vậy tôi có xét nghiệm được và kết quả có chính xác không?

Bạn vẫn có thể xét nghiệm được. Các phần mềm tính toán vẫn cho phép xử lý số liệu khi có nhiều hơn 1 thai. Tuy nhiên kết quả sẽ không chính xác cao được như 1 thai, và nếu có nguy cơ cao thì cũng không biết thai nào có nguy cơ cao hơn thai nào.

9. Tôi thấy xét nghiệm Double test và Triple test chỉ xác định nguy cơ dị tật chứ không khẳng định được. Vậy không làm xét nghiệm sàng lọc mà chọc ối ngay có được không?

Được nhưng không nên. bởi 2 lý do:

– Nếu bạn làm xét nghiệm trước và thấy nguy cơ thấp thì bạn cũng không cần chọc ối.

– Việc chọc ối là 1 kỹ thuật xâm lấn nên hiện nay dù có hiện đại đến đâu vẫn có nguy cơ tai biến sảy ra. Nhẹ thì là viêm nhiễm, chảy máu rỉ ối, nặng hơn thì động thai thậm chí sảy thai. Nên theo mình vẫn nên làm xét nghiệm sàng lọc trước sau đó dựa trên kết quả để quyết định có nên chọc ối hay không.

10. Chi phí để làm xét nghiệm sàng lọc này có đắt không và làm được ở những đâu?

Xét nghiệm Double test và Triple test khá rẻ, khoảng vài trăm nghìn cho một lần tùy vào cơ sở. Chọc ối nuôi cấy thì khoảng một vài triệu. riêng kỹ thuật NIPT thì khá đắt từ vài triệu đến khoảng 20 triệu.

Cao Tuyến

Các Câu Hỏi Thường Gặp

Câu hỏi: Bác sĩ cho em hỏi: Em mới vừa kết hôn xong 1 tuần, em kế hoạch sẽ có em bé vào thời gian tới. Vậy em cần tiêm chủng những vắc xin gì? Và thứ tự các mũi vắc xin như thế nào, cái nào trước và cái nào sau. Có thể chích 2-3 loại cùng một lúc được không, hay phải có khoảng cách thời gian. Và sau chích bao lâu là tốt để có thai ạ? Em cảm ơn!

Câu hỏi: Tôi muốn hỏi, ở chỗ mình có chỉ định tiêm Gardasil cho nam giới không ạ ? Tôi muốn tiêm cho con trai 1999, tôi cũng trong ngành y, tôi đã đọc kỹ về vaccine này, vừa rồi đi Nha Trang chơi có vào viện Pasteur nhưng ở đó họ không tiêm cho trẻ nam. Rất mong phản hồi của anh chị.Cám ơn anh chị nhiều

Câu hỏi: – Tôi muốn chích ngừa “Cúm” trước khi có ý định mang thai, vậy phải chích trước khi mang thai thời gian bao lâu? Hiện nay ở trung tâm mình có loại thuốc tiêm ngừa Cúm này không? và cho hỏi thêm: nếu hiện tại đang bị cảm vậy có chích ngừa mũi “Cúm” này được không?

– Ngoài ra tôi đã chích ngừa Rubela, quai bị, sởi và viêm gan B ở lần sinh con đầu tiên, từ lúc sinh con đến nay được 4 năm, vậy lần này tôi có phải chích ngừa các loại thuốc đó lại trước khi mang thai lần 2 này không? Rất mong nhận được câu trả lời sớm từ Quý cơ chúng tôi cảm ơn!

Câu hỏi: Cho tôi hỏi, tôi dự định có thai (đứa thứ 2) nhưng tôi chưa tiêm phòng viêm gan B. Vậy khi tôi tiêm thì có phải kiêng 3 tháng mới được có bầu? Hoặc nhỡ trong thời gian đang tiêm mũi 2,3 mà dính bầu thì có ảnh hưởng đến em bé?

Xin cảm ơn.

Câu hỏi: Em muốn tiêm phòng cúm và các loại vacxin trước mang thai. Em muốn biết là mình sẽ tiêm tất cả các loại vacxin gì và giá từng loại. Thứ 7 và chủ nhật trung tâm mình có làm việc không vậy. Có gì trả lời em với ạ. Em cảm ơn.

Những Câu Hỏi Thường Gặp Ở Phụ Nữ Khi Mang Thai Lần Đầu

Những câu hỏi thường gặp ở phụ nữ khi mang thai lần đầu: Em bé đạp, Đau lưng, Táo bón, Viêm bàng quang, Chóng mặt, Ợ nóng, Sẩy thai, Ốm ghén, Bệnh trĩ trong thời kỳ mang thai, Tiền sản giật, Đau bầu ngực, Xuất huyết, chảy máu và ra huyết trắng khi mang thai, Đau bụng trong thời kỳ mang thai, Rạn da, Sưng phù trong thời kỳ mang thai, Nấm Candida, Cảm giác mệt mỏi trong thời kỳ mang thai 17…

Những câu hỏi thường gặp ở phụ nữ khi mang thai lần đầu: Em bé đạp, Đau lưng, Táo bón, Viêm bàng quang, Chóng mặt, Ợ nóng, Sẩy thai, Ốm ghén, Bệnh trĩ trong thời kỳ mang thai, Tiền sản giật, Đau bầu ngực, Xuất huyết, chảy máu và ra huyết trắng khi mang thai, Đau bụng trong thời kỳ mang thai, Rạn da, Sưng phù trong thời kỳ mang thai, Nấm Candida, Cảm giác mệt mỏi trong thời kỳ mang thai

17 câu hỏi mà phụ nữ thường thắc mắc khi lần đầu mang thai

Em bé đạp

Đau lưng

Táo bón

Viêm bàng quang

Chóng mặt

Ợ nóng

Sẩy thai

Ốm ghén

Bệnh trĩ trong thời kỳ mang thai

Tiền sản giật

Đau bầu ngực

Xuất huyết, chảy máu và ra huyết trắng khi mang thai

Đau bụng trong thời kỳ mang thai

Rạn da

Sưng phù trong thời kỳ mang thai

Nấm Candida

Cảm giác mệt mỏi trong thời kỳ mang thai

1. Em bé đạp:

Bạn nóng lòng muốn thấy bé đạp? Khi nghĩ về những chuyển động của bé, hầu hết mọi người đều tưởng tượng có một bàn chân bé nhỏ thúc vào thành bụng mẹ hoặc mường tượng ra hình ảnh em bé đang đạp. Nhưng thật ra trong thời gian đầu, bé vẫn còn rất nhỏ và có nhiều khoảng trống để di chuyển mà không phải chạm mạnh vào thành bụng của bạn. Trên thực tế, bạn thậm chí còn không cảm nhận được sự chuyển động của bé ở giai đoạn đầu của thai kỳ!

Những rung động đầu tiên: Khi lần đầu tiên bạn cảm nhận được chuyển động của bé, thường vào khoảng từ tuần thứ 16 đến tuần thứ 20, bạn sẽ thấy vô cùng phấn khích – đây là bằng chứng cho thấy bé thực sự đang nằm trong bụng bạn và phát triển khỏe mạnh. Dĩ nhiên, mỗi trường hợp mang thai lại một khác, nên sự phát triển thai nhi của bạn sẽ không hoàn toàn theo đúng một lịch trình chính xác, nhưng bạn sẽ có thể cảm nhận được chu kỳ chuyển động của bé vào những khoảng thời gian nhất định.

Những chuyển động của bé ở những tuần sau

Từ tuần 24 – 28: Sẽ không có gì bất thường nếu bạn cảm thấy bé nấc cục và mặc dù tiếng động lớn bên ngoài không gây hại cho bé nhưng có thể làm bé “giật nảy” lên!

Khoảng tuần thứ 29: Tử cung của bạn bắt đầu trở nên chật chội hơn nên bé sẽ chuyển động ít hơn nhưng bạn sẽ cảm nhận được những chuyển động đó rõ hơn.

Khoảng tuần thứ 32: Bé thậm chí sẽ cử động nhiều hơn trước khi thu mình vào vị trí cuối cùng (hy vọng là ngôi đầu) vào khoảng tuần thứ 36. Vì không gian chật chội hơn và bé đã khỏe hơn, những chuyển động của bé có thể làm bạn thấy không được thoải mái – đặc biệt là khi bé thúc vào mạng sườn bạn!

Từ tuần 36 – 40: Thông thường bé đạp ít hơn vào cuối thai kỳ nên bạn đừng lo lắng khi thấy bé cử động ít đi. Nhưng hãy đảm bảo chắc chắn rằng bạn vẫn thấy bé đạp – khoảng 10 lần đạp trong vòng 24 giờ được coi là bình thường.

Bs. Nhật Khanh, Bác sĩ tư vấn: Không có gì là bất thường nếu bạn thấy đau lưng đôi chút trong thời kỳ mang thai, rốt cuộc thì bạn đã phải mang bầu trong suốt 9 tháng trời! Nhưng có nhiều thứ bạn có thể làm để phòng và chữa căn bệnh này, như là thay đổi dáng đi đứng, thay đổi tư thế ngủ hoặc dùng đến liệu pháp mát-xa. Nếu cơn đau quá nặng, hãy tham vấn bác sĩ của bạn hoặc liên hệ với các chuyên viên tư vấn của chúng tôi!

Nguyên nhân đau lưng khi mang thai: Rất nhiều phụ nữ bị đau lưng khi mang thai, đặc biệt là ở vào ba tháng cuối của thai kỳ. Thông thường, nguyên nhân là do sức nặng của bụng bầu kéo dãn các cơ ở phần thắt lưng ra phía trước. Cũng có thể là do cơ thể bạn đang chuẩn bị cho ngày lâm bồn, nên các dây chằng trở nên mềm hơn bình thường, khiến bạn thấy đau ở phần khung xương chậu, hoặc đau ở phần xương cụt.

Ngăn ngừa đau lưng khi mang thai

Tư thế: Tư thế của bạn rất quan trọng và có thể làm nên sự khác biệt. Khi đứng bạn hãy tưởng tượng có sợi dây buộc phía trên đầu bạn và kéo bạn thẳng người lên, cố gắng giữ cho bụng và mông thẳng.

Ngồi: Tư thế ngồi và nằm cũng rất quan trọng; cố gắng đừng khom người xuống khi ngồi. Kê một tấm nệm sau lưng sẽ giúp bạn dễ chịu hơn.

Ngủ: Khi ngủ đêm hãy nằm nghiêng và kê một chiếc gối vào giữa hai đầu gối để giữ người ở đúng vị trí. Ngoài ra, hãy đặt hai tay ra phía trước để nâng người lên và đỡ cho bụng bầu, thao tác này sẽ thuyên giảm sự căng cứng ở lưng bạn và giúp chứng đau lưng đỡ đi.

Giày dép: Giày dép thoải mái cũng đóng vai trò quan trọng. Một số phụ nữ thích đi giày bệt trong khi các phụ nữ khác lại muốn đi giày có đế cao một chút. Hãy chọn loại giày mà bạn thấy thoải mái nhất.

Luyện tập nhẹ nhàng vừa giúp bạn giữ cho cơ thể cân đối vừa giúp giảm nhẹ chứng đau lưng lúc mang thai. Hãy thu xếp tham gia các lớp tập thể dục tiền sản gần nơi bạn ở, chẳng hạn như lớp tập bơi hoặc tập Yoga tiền sản. Thậm chí cả việc bơi lội nhẹ nhàng thông thường và hoạt động đi bộ cũng giúp ích cho bạn.

Tránh nâng các vật nặng: Bạn đang phải mang một em bé lớn lên từng ngày trong bụng. Do đó, việc mang vác thêm bất cứ vật gì nặng cũng khiến cơ thể bạn phải gồng lên. Nếu như bạn nhất thiết phải nâng vật gì lên, hãy luôn nhớ bạn phải chùng đầu gối xuống chứ không được cúi gập lưng, và phải dùng lực của hai đùi để đẩy người đứng lên.

Chữa trị đau lưng khi mang thai

Nâng đỡ bụng: Giảm bớt áp lực lên vùng lưng bằng cách nằm ngủ nghiêng về một bên và chèn một chiếc gối hình nêm phía dưới bụng. Nếu bạn bị đau nặng, hãy thử đeo dây lưng hỗ trợ đặc biệt trong suốt cả ngày và tham vấn bác sĩ của bạn.

Thư giãn bằng nước nóng hoặc nước lạnh: Tắm nước ấm hoặc chườm bằng chai nước nóng cũng có thể giúp làm dịu cơn đau lưng, mặc dù một số phụ nữ thích biện pháp thư giãn bằng cách chườm túi nước đá (hoặc túi đậu đông lạnh).

Mát-xa: Nhẹ nhàng mát-xa có thể làm nên điều kỳ diệu, giúp xoa dịu các cơ bị đau, nhưng những loại dầu mát-xa thông thường có thể không thích hợp cho thai phụ. Vì vậy, trước khi dùng dầu mát-xa, hãy tham vấn chuyên gia mát-xa hoặc bác sĩ của bạn trước.

3. Táo bón

Bs. Kiều Thu, Chuyên Khoa I – Y Học Gia Đình: Khi các bà mẹ Dumex chia sẻ về việc mang thai của mình, họ thường đề cập đến chứng táo bón. Rất nhiều bà mẹ mà chúng tôi tiếp chuyện gặp phải hiện tượng này, nhưng không phải tất cả đều mắc phải. Có thể bạn đã biết tin vui này ở đâu đó, rằng bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa chứng bệnh này, hãy tiếp tục đọc phần bên dưới để có thêm thông tin. Và đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn nhận được những lời khuyên hữu ích về vấn đề sức khỏe của bạn trong thời kỳ mang thai!

4. Viêm bàng quang

Bs. Kiều Thu, Chuyên Khoa I – Y Học Gia Đình Việc bị nhiễm trùng bàng quang, chẳng hạn như viêm bàng quang là một chứng bệnh thường gặp khác ở thai phụ. Còn được gọi là chứng nhiễm trùng đường tiểu (Urinary Tract Infection- UTI), viêm bàng quang có thể gây đau cho bạn và bạn cần điều trị dứt bệnh trước khi sinh. Việc thực hiện các biện pháp đơn giản như mặc đồ lót bằng cotton, giữ gìn cơ thể thật sạch sẽ cũng có thể giúp ngăn ngừa chứng bệnh này. Nếu bạn có bất kỳ lo lắng gì về vấn đề sức khỏe khi mang thai, đừng ngần ngại liên hệ với các chuyên viên tư vấn của chúng tôi!

Chứng viêm bàng quang là gì? Viêm bàng quang là sự nhiễm trùng bàng quang, gây cảm giác bỏng rát khi đi tiểu. Thông thường nước tiểu tự nhiên đã được vô trùng, nhưng trong thời gian mang thai đường tiểu của bạn trở nên mềm hơn và giãn nở hơn, làm tăng nguy cơ bị vi trùng xâm nhập, có nghĩa là bạn dễ bị mắc chứng viêm bàng quang hơn.

Triệu chứng viêm bàng quang: Đau, rát hoặc buốt khi đi tiểu, Muốn đi tiểu thường xuyên và thấy rất buồn tiểu nhưng lại chỉ đi tiểu rắt (đái rắt)

Còn tiếp ….

Tác Dụng Của Trứng Ngỗng Đối Với Bà Bầu, Những Câu Hỏi Thường Gặp

Phụ nữ mang thai ăn trứng ngỗng có tốt không?

Có thể mẹ chưa biết về tác dụng của trứng ngỗng, trong trứng ngỗng có chưa rất nhiều loại vitamin, dưỡng chất như: protein, lipid, canxi, photpho, sắt, vitamin A, B1, B2… Mẹ bầu ăn trứng ngỗng sẽ giúp thai nhi phát triển đều đặn, tăng cường phát triển trí não, thông minh hơn. Ngoài ra, theo quan niệm dân gian, mẹ bầu ăn trứng ngỗng còn giúp xua đuổi tà ma. Nếu mang thai bé gái ăn 9 quả trứng ngỗng, nếu mang thai bé trai ăn 7 quả.

Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng đã nghiên cứu và chứng minh rằng giá trị dinh dưỡng của trứng ngỗng không bằng trứng gà và còn khó ăn hơn do quá to, vị tanh hơn. Hàm lượng vitamin A trong trứng ngỗng chỉ bằng ½ trứng gà (vitamin A rất tốt cho phụ nữ mang thai). Trứng ngỗng cũng chứa nhiều cholesterol và lipid dễ gây ra tình trạng thừa cân, béo phì, huyết áp cao, tiểu đường… nếu ăn quá nhiều.

Cần lưu ý gì khi ăn trứng ngỗng?

1. Bà bầu nên ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy?

Không hề có một thời điểm nào được đánh giá là tối ưu nhất cho bà bầu khi ăn trứng ngỗng. Tuy nhiên, vì các đặc điểm trên của trứng ngỗng, các mẹ bầu nên tránh ăn trứng ngỗng vào tam cá nguyệt thứ nhất do trứng ngỗng có vị tanh, khó tiêu, dễ gây đầy hơi, chướng bụng và trong giai đoạn này mẹ bầu thường bị ốm nghén sẽ cảm thấy buồn nôn, khó chịu.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo mỗi tuần mẹ bầu chỉ nên ăn 1 quả trứng ngỗng, nên chia làm 2 – 3 lần ăn 1 quả cho đỡ ngán và ăn nhiều quá sẽ không kịp tiêu hoá hết.

Lựa chọn trứng ngỗng như thế nào?

Giá trứng ngỗng là bao nhiêu? Giá trứng ngỗng sẽ giao động trong khoảng tùy vào mùa, tùy thời điểm. Với một mức giá tương đối cao như vậy, để tránh việc mua phải trứng ngỗng không tốt, mẹ nên tham khảo cách lựa chọn trứng ngỗng ở trên.

Các món ăn chế biến từ trứng ngỗng cho mẹ bầu ăn ngon và dễ tiêu hoá?

Cách luộc trứng ngỗng:

Rửa sạch trứng ngỗng

Cho trứng vào nồi và đổ ngập nước

Khi nước sôi, cho thêm 1 chút muối (tránh bị sát vỏ)

Văn nhỏ lửa luộc trong 10-15 phút

Tắt bếp, để nguội rồi thưởng thức (không nên ngâm nước lã vì có thể nhiễm các vi khuẩn)

Chuẩn bị: 1 quả trứng ngỗng, 100g xà lách, ½ củ hành tây, 1 quả cà chua, dầu oliu, gia vị

Chế biến: Sau khi luộc trứng, ta bóc vỏ và cắt thành các khoanh. Rửa sạch xà lách và ngâm nước muối loãng khoảng 10′, vớt rau để ráo nước. Cà chua, hành tây rửa sạch, cắt khoanh tròn mỏng. Tiếp theo ta pha ½ muỗng giấm với đường rồi cho hành tây vào ngâm, đợi cho ngấm rồi vớt ra. Cho thêm 1 muỗng dầu oliu, ½ muỗng muối, hỗn hợp đường giấm vào đánh tan. Cho rau ra đĩa, rưới nước trộn lên và thưởng thức.

3. Cách làm trứng ngỗng chiên

Chuẩn bị: 1 quả trứng ngỗng, 200g nấm mỡ, 100g thịt bò băm, gia vị các loại

Chế biến: Đập trứng ngỗng vào bát đánh tan cùng hạt nêm, gia vị. Ngâm nấm mỡ trong nước muối loãng khoảng 15′ rồi vớt ra rửa sạch, cắt bỏ gốc, băm nhỏ. Phi hành tỏi đã băm nhuyễn trong dầu ăn rồi cho nấm vào xào trong 2′. Phi hành cho thịt bò băm nhỏ vào xào chín, múc ra bát. Cho thêm dầu, đổ trứng vào, rải nấm lên trên, đậy vung lại và văn nhỏ lửa để trứng và nấm chín đều, cho hành lá. Cho trứng ra đĩa, cho thêm thịt bò và thưởng thức cùng cơm nóng.

4. Cách làm trứng ngỗng chiên lá hẹ

Chuẩn bị: 1 quả trứng ngỗng, 100g lá hẹ, gia vị

Bạn đang xem bài viết 10 Câu Hỏi Thường Gặp Của Thai Phụ Khi Đi Xét Nghiệm Sàng Lọc trên website Ieecvn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!